Cảnh cáo hiệu trưởng sau vụ trưởng phòng “thăng tiến thần tốc”

Theo dõi VGT trên

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GDĐT TP Hồ Chí Minh xác nhận, chiều 10/6 Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố đã công bố Quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Võ Long Triều, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức…

Theo ông Hiếu, việc thi hành kỷ luật đối với ông Võ Long Triều liên quan đến các nội dung vi phạm như việc thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ công chức trong trường; không kịp thời thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Sở GDĐT và nội dung liên quan đến nhiều clip “nhạy cảm” gây ảnh hưởng đến uy tín của bản thân ông Triều và gây sút giảm niềm tin của người lao động trong trường đối với công tác lãnh đạo, quản lý.

Đối với hàng chục clip “nhạy cảm” được đưa ra xem xét, ông Hiếu cho biết, Ủy ban Kiểm tra của Đảng ủy Sở GDĐT xác định việc này ảnh hưởng đến quy chế làm việc của cơ quan; gây ra hình ảnh về mối quan hệ không trong sáng, ảnh hưởng đến uy tín người đứng đầu đơn vị…

Cảnh cáo hiệu trưởng sau vụ trưởng phòng thăng tiến thần tốc - Hình 1
Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Trước đó, sau khi người lao động của trường đồng loạt tố cáo về những vi phạm xảy ra tại trường, nhiều cơ quan báo chí đã vào cuộc phản ánh về tình trạng “thăng tiến thần tốc”, “2 năm 3 chức” cùng một số vấn đề khác, UBND TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan làm rõ.

Ngày 11/12/2023, Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh đã đề nghị Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức cung cấp toàn bộ hồ sơ cá nhân của bà N.T.T.T, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính. Đồng thời cung cấp hồ sơ quy trình bổ nhiệm chức danh của bà T qua từng thời điểm, kể từ khi bà T công tác tại trường.

Ngày 23/2/2024, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tại văn bản ngày 15/1/2024, báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 15/3/2024.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, ngày 27/2/2024 ông Võ Long Triều, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã ra quyết định thu hồi 2 quyết định bổ nhiệm chức vụ trước đó đối với bà N.T.T.T. Cụ thể là thu hồi quyết định bổ nhiệm bà N.T.T.T từ Phó phòng Công tác Chính trị – học sinh sinh viên giữ chức Giám đốc Trung tâm truyền thông và tư vấn tuyển sinh ban hành vào ngày 29/4/2022; thu hồi quyết định bổ nhiệm bà N.T.T.T, Giám đốc Trung tâm truyền thông và tư vấn tuyển sinh giữ chức vụ Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính (một “siêu phòng” vừa được trường sáp nhập từ hai phòng chức năng) ban hành vào ngày 24/3/2023.

Video đang HOT

Như vậy, cộng với chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở của trường vào tháng 12/2022 của bà T, việc cán bộ công nhân viên nhà trường tố cáo, báo chí vào cuộc phản ánh về tình trạng bà N.T.T.T đã có bước “thăng tiến thần tốc”, “2 năm 3 chức” sau khi ông Võ Long Triều được điều động về làm Hiệu trưởng trường vào năm 2021 là chính xác.

Ngoài sự vào cuộc của Sở GDĐT và Sở Nội vụ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cũng đã tiến hành thanh tra đối với Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Đầu năm mới, công nhân đến khai máy, nhận lì xì, thưởng to rồi đi về

Sáng ngày 30/1 (tức mùng 9 tháng Giêng) gần như tất cả mọi người đã quay trở lại làm việc.

Không khí phấn khởi diễn ra ở rất nhiều công ty, nhà máy, văn phòng.

Và tất nhiên trong ngày đi làm đầu năm không thể thiếu màn lì xì và những lời chúc tốt đẹp, đây cũng là điều công nhân viên vô cùng mong chờ với hy vọng một năm công việc thuận buồm xuôi gió.

Mới đây, trên Fanpage Tin Bình Dương đã đăng tải một câu chuyện vô cùng đáng yêu tại một công ty trong ngày làm việc đầu tiên của năm Quý Mão.

Đầu năm mới, công nhân đến khai máy, nhận lì xì, thưởng to rồi đi về - Hình 1
Công nhân tại công ty ở TP. Thuận An vui vẻ trong ngày đầu làm việc. (Ảnh: FB T.B.D.)

Theo đó, vào sáng cùng ngày, công nhân của một công ty ở TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương thay vì đến làm việc hì hục, đầy đủ như bình thường thì họ chỉ cần vào nhận t.iền lì xì từ sếp. Sau đó, "khai máy" sương sương lấy vía cho năm mới rồi ra ăn tiệc tân niên. Thậm chí, công ty còn tổ chức cả màn bốc thăm trúng thưởng nên mọi người chơi vui vẻ. Kết thúc màn chào xuân những tưởng công nhân sẽ ai về bàn người nấy, nhưng họ lại được ra về, còn công việc "từ từ tính sau".

Đầu năm mới, công nhân đến khai máy, nhận lì xì, thưởng to rồi đi về - Hình 2
Anh chị em phấn khởi nhận lì xì. (Ảnh: FB T.B.D.)

Đầu năm mới, công nhân đến khai máy, nhận lì xì, thưởng to rồi đi về - Hình 3
Số t.iền không nhiều nhưng là lời động viên rất lớn. (Ảnh: FB T.B.D.)

Đính kèm với thông tin là loạt ảnh cho thấy các công nhân tỏ ra vô cùng hào hứng, cười rạng rỡ với màn tri ân đặc biệt của công ty. Ngay sau khi chia sẻ, bài viết đã nhận về lượt tương tác lớn từ người xem. Bên cạnh nhiều người bày tỏ sự ghen tị với "công ty nhà người ta" thì cũng có không ít người cùng khoe "thành quả" ngày đầu đi làm của mình là những chiếc lì xì đỏ thắm.

Đầu năm mới, công nhân đến khai máy, nhận lì xì, thưởng to rồi đi về - Hình 4
Những món quà được công ty chuẩn bị. (Ảnh: FB T.B.D.)

Đầu năm mới, công nhân đến khai máy, nhận lì xì, thưởng to rồi đi về - Hình 5
Rất nhiều p.hần t.hưởng có giá trị cao như xe máy, đồ gia dụng... (Ảnh: FB T.B.D.)

Đầu năm mới, công nhân đến khai máy, nhận lì xì, thưởng to rồi đi về - Hình 6
Bữa tiệc tân niên diễn ra vui vẻ. (Ảnh: FB T.B.D.)

Đầu năm mới, công nhân đến khai máy, nhận lì xì, thưởng to rồi đi về - Hình 7
Công nhân viên tập trung dự chương trình rất đông. (Ảnh: FB T.B.D.)

Mỗi công ty có một điều kiện kinh tế riêng, vì thế sẽ có cách tặng quà cho nhân viên khác nhau, song suy cho cùng ai cũng muốn sẽ có một năm làm việc thuận lợi, thành công rực rỡ.

"Tân niên như này thì năm nay rực rỡ lắm đây. Đúng là độc lạ Bình Dương có khác, không bao giờ làm anh em thất vọng."

"Được lì xì là mừng lắm rồi mà mọi người còn được ăn uống, nhận quà rồi không phải làm luôn. Thích quá đi. Xin vía tìm được công ty tốt như này ạ"

"Sếp có tâm như thế nào, công nhân viên đều hiểu hết thôi. T.iền quà là vật chất, có thì vui, không có nhiều cũng chẳng sao. Quan trọng là được cấp trên đối x.ử t.ử tế thì ai cũng muốn gắn bó lâu dài thôi", ý kiến từ người xem.

Đầu năm mới, công nhân đến khai máy, nhận lì xì, thưởng to rồi đi về - Hình 8
P.hần t.hưởng dành cho người lao động. (Ảnh: FB T.B.D.)

Đầu năm mới, công nhân đến khai máy, nhận lì xì, thưởng to rồi đi về - Hình 9
Nhận thưởng xong mọi người cùng đi về. (Ảnh: FB T.B.D.)

Liên quan đến vấn đề đi làm lại sau Tết, báo T.uổi Trẻ đưa tin, tại Đồng Nai vào sáng ngày 30/1, đa phần các doanh nghiệp đều đã mở cửa đón công nhân viên. Tỉ lệ bà con quay lại làm khá cao, từ 93-99%, còn lại hầu hết là có nghỉ phép.

Trong đó, có một công ty ở khu công nghiệp Biên Hòa 2, TP. Biên Hòa năm nay còn chuẩn bị hơn 7 tỷ đồng để lì xì cho lao động. Chủ tịch công đoàn của công ty này chia sẻ với báo T.uổi Trẻ: "Đây là món quà đầu năm mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc cả năm mà công đoàn và công ty muốn gửi tới toàn thể người lao động".

Đầu năm mới, công nhân đến khai máy, nhận lì xì, thưởng to rồi đi về - Hình 10
Công nhân viên rất vui khi được công ty lì xì. (Ảnh: T.uổi Trẻ)

Những chiếc lì xì hay món quà đầu năm có thể không mang giá trị vật chất quá lớn nhưng nó ẩn chứa sự quan tâm của ban lãnh đạo với người lao động. Với sự động viên ấy, hy vọng mọi người sẽ cố gắng hơn nữa để làm nên một năm làm việc rạng rỡ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cấm thượng tọa Thích Chân Quang thuyết giảng dưới mọi hình thức trong hai năm
12:15:16 19/06/2024
Hà Nội: Xảy ra nhiều vụ cháy trong cùng 1 ngày, nỗ lực dập lửa, cứu người
15:53:18 20/06/2024
Xử phạt chủ quán cà phê lắp kính một chiều để dụ khách hẹn hò ghép đôi
08:47:36 20/06/2024
Chiêm ngưỡng dàn siêu xe 'khủng' đón Tổng thống Nga Vladimir Putin
20:40:37 19/06/2024
Cháy lớn dãy nhà xưởng suốt 2 giờ ở TPHCM, nhiều tài sản bị thiêu rụi
20:50:50 19/06/2024
Vụ quán cafe hẹn hò dùng gương quay lén: Xử phạt chủ quán hơn 18 triệu đồng
17:16:43 19/06/2024
Xe máy tông trực diện ô tô khách, 2 thanh niên t.ử v.ong
21:13:32 19/06/2024
Động đất độ lớn 3.8 xuất hiện tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
13:04:31 20/06/2024

Tin đang nóng

Nam Em lộ cảnh tiều tụy, làm nông vất vả sau khi thừa nhận bỏ trốn khỏi bạn trai
15:01:06 20/06/2024
Sao Vbiz khoe ảnh bà xã mang thai lần 2, nhan sắc mẹ bầu gây chú ý
15:44:54 20/06/2024
Hằng Du Mục gào khóc "cầu cứu" trên livestream, bị chồng dọa không cho gặp con
15:20:02 20/06/2024
Xác minh quán bún chả ở HN rửa thịt bằng nước than, chủ quán lên tiếng xin lỗi
17:30:57 20/06/2024
Chủ tịch Miss World ưu ái cho Ý Nhi, tặng "quà khủng" cho nàng hậu Việt Nam
14:42:56 20/06/2024
Chùa Ba Vàng nói gì clip cô gái bị "vong nhập" và phát ngôn nghiệp kiếp trước?
17:11:10 20/06/2024
Ca sĩ Quang Bình: Ly hôn Trang Thanh Lan, giờ bị liệt nửa người, sống nghèo khổ
16:40:00 20/06/2024
Dương Mịch lại bị chê cười khắp MXH
15:41:23 20/06/2024

Tin mới nhất

Việt - Nga ký kết nhiều văn kiện hợp tác trong chuyến thăm của Tổng thống Putin

19:32:18 20/06/2024
Các bộ, ngành Việt Nam và Nga đã ký kết nhiều văn kiện hợp tác nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin

Xưởng sản xuất bao bì bốc cháy ngùn ngụt giữa nắng gắt

19:23:11 20/06/2024
Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, lãnh đạo huyện Đại Lộc đã chỉ đạo lực lượng chức năng của huyện và xã Đại Hiệp khẩn trương tiếp cận hiện trường để xử lý và đề nghị lực lượng chức năng hỗ trợ.

Cứu ngư dân bị đứt lìa 4 ngón tay ở Trường Sa

10:35:19 20/06/2024
Trong quá trình khai thác hải sản trên vùng biển gần đảo Trường Sa, ngư dân bị lưới cá cuốn vào tay làm dập nát, đứt lìa 4 ngón của bàn tay trái.

Quảng Bình: Một số địa phương ở miền núi và ven biển thiếu nước sinh hoạt trầm trọng

10:21:21 20/06/2024
Tỉnh Quảng Bình đang bước vào thời điểm nắng nóng gay gắt kéo dài khiến người dân tại một số địa phương khu vực miền núi và ven biển thiếu nguồn nước sinh hoạt trầm trọng.

Hai người t.ử v.ong trong vụ cháy xưởng sản xuất bột nhang

21:53:05 19/06/2024
Đám cháy bùng phát tại xưởng sản xuất bột nhang ở huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh khiến ít nhất 2 người t.ử v.ong. Công an huyện Bình Chánh đang làm rõ nguyên nhân...

Người đàn ông bị sét đ.ánh ngay trong phòng ngủ

14:26:50 18/06/2024
Nếu ở ngoài trời, người dân cần ở vị trí càng thấp càng tốt; tốt nhất nên đứng nhón chân trên mặt đất hoặc ngồi xuống, lấy tay che tai.

Xe tải cháy ngùn ngụt giữa trưa ở Đà Nẵng

14:22:52 18/06/2024
Theo người dân, xe tải này chở linh kiện điện tử và nhiều vật dụng khác. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng làm cháy và hư hỏng nhiều tài sản trên xe.

Sạt lở đất ở Bắc Kạn, 4 người trong gia đình t.ử v.ong

10:01:39 18/06/2024
Mưa lớn gây sạt lở đất khiến 4 người trong gia đình tại thôn Khuổi Ún, xã Nghiên Loan (huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn) t.ử v.ong.

Người đàn ông nhảy cầu vượt, t.ử v.ong ở Hà Nội

09:15:51 18/06/2024
Lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang điều tra, làm rõ vụ việc người đàn ông nhảy cầu vượt Tây Mỗ dẫn tới t.ử v.ong.

Chúng tôi rất xót xa khi không cứu được hết các nạn nhân ra bên ngoài!

08:04:21 18/06/2024
Khi tôi đến hiện trường thì phát hiện tại ban công tầng 2 của ngôi nhà bị cháy có 1 người đang kêu cứu. Vào thời điểm này, một số người dân xung quanh đã tìm cách tiếp cận hiện trường nhằm giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt nhưng bất thàn...

5 học sinh rủ nhau tắm hồ, 2 em đuối nước t.ử v.ong thương tâm

23:32:52 17/06/2024
Nhóm 5 học sinh rủ nhau ra hồ Đá Trắng (phường Hoà Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) để tắm, không may, 2 em trong nhóm đã bị đuối nước t.ử v.ong.

Viện Pháp Y Tâm thần TW Biên Hòa: Bị nghi làm giả kết quả giám định cho kẻ xấu

16:32:38 17/06/2024
Từ vụ bắt nhiều bác sĩ ở viện Pháp Y TW Biên Hòa, một luật sư đang làm việc ở tỉnh Đồng Nai nhận định: Trên thực tế, việc một số bác sĩ tiếp tay, làm giả hồ sơ tâm thần để làm lá bùa hộ mệnh cho những kẻ phạm pháp đã từng xảy ra

Có thể bạn quan tâm

Không phải Trần Hiểu, Trần Nghiên Hy mới là người trắng tay sau khi ly hôn vì 3 lý do

Sao châu á

20:40:58 20/06/2024
Sau 2 ngày bị đưa tin đang tiến hành làm thủ tục ly hôn, Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về tình trạng hôn nhân của họ.

Tử vi ngày mới 12 con giáp ngày 21/6/2024: Tỵ làm ăn tiến tới, Tuất kiềm chế.

Trắc nghiệm

20:38:27 20/06/2024
Tử vi 12 con giáp đầy đủ nhất hôm nay ngày 21/6/2024, tử vi ngày mới nhận định về công việc, tài chính, tình duyên, sức khỏe của 12 con giáp: Tý, Sửu,

Đạo diễn 'Train to Busan' hợp tác với nhà làm phim đoạt giải Oscar Alfonso Cuarón

Hậu trường phim

20:37:04 20/06/2024
Bộ phim kinh dị mới của đạo diễn Hàn Quốc Yeon Sang-ho, với sự tham gia của Ryu Jun-yeol và Shin Hyun-been, được kỳ vọng sẽ tiếp nối chuỗi thành công của Hellbound và Parasyte: The Grey .

Jennifer Lopez nghỉ dưỡng ở Ý mà không có Ben Affleck

Sao âu mỹ

20:34:09 20/06/2024
Jennifer Lopez được phát hiện đang nghỉ dưỡng trên một chiếc thuyền ở Ý giữa lúc hôn nhân căng thẳng với chồng - Ben Affleck.

Từ phản ánh của Báo CAND, khởi tố bắt 4 đối tượng liên quan sai phạm đất đai

Pháp luật

20:30:37 20/06/2024
Ngày 20/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét, bắt tạm giam đối với 4 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đất đai xảy ra tại Phòng TN-MT huyện Hướng H...

Cuộc sống của nghệ sĩ cải lương Lý Bạch Huệ ở t.uổi U.70

Sao việt

20:21:57 20/06/2024
Nghệ sĩ Lý Bạch Huệ chia sẻ ở t.uổi 69, bà giữ gìn sức khỏe, sống bình yên bên con cháu. Dù không còn hoạt động nghệ thuật nhưng nữ nghệ sĩ vẫn luôn nhớ về sân khấu cải lương.

Đức Phúc tiết lộ điều trăn trở trong 9 năm làm học trò Mỹ Tâm

Tv show

20:07:12 20/06/2024
Đức Phúc vừa có những chia sẻ về quyết định trở lại với show thực tế về âm nhạc, đồng thời tiết lộ những trăn trở khi làm học trò Mỹ Tâm.

Phim ngoại truyện mới của Game of Thrones hé lộ hình ảnh

Phim âu mỹ

20:01:27 20/06/2024
House of the Dragon chỉ vừa mới lên sóng tập đầu tiên thì một phim ngoại truyện khác được phát triển từ vũ trụ Game of Thrones đã tung ra hình ảnh đầu tiên.

Sơn Tùng M-TP k.iếm t.iền 'khủng' như thế nào với các MV triệu view trên YouTube?

Nhạc việt

19:47:55 20/06/2024
Là một trong những ca sĩ hàng đầu showbiz Việt, Sơn Tùng M-TP sở hữu nhiều MV ca nhạc với view (lượt xem) khủng. Vậy doanh thu ước tính mà nam ca sĩ gốc Thái Bình thu được là bao nhiêu?

'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 79: Vì sao Hân quay lại sống cùng Đức Anh?

Phim việt

19:47:13 20/06/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi tập 78 tối qua có những diễn biến cho thấy kế hoạch cua lại vợ của Đức Anh bước đầu cũng có nhiều thuận lợi bởi Hân đã có chút lung lay, biết nhận ra cái chưa đúng của mình.

Dự báo, cảnh báo sớm các loại hình thiên tai

Thế giới

19:44:08 20/06/2024
Trong năm, Ban Chỉ huy thực hiện xây dựng 14 trạm đo mực nước, triều cường tự động; tiếp nhận khai thác 21 trạm đo mưa tự động từ Quỹ cộng đồng phòng, chống thiên tai.