Canada: Phát hiện vật dưới hồ nước giải mã bí ẩn người phụ nữ mất tích cách 27 năm
Một thiếu niên 13 tuổi tìm thấy một chiếc xe hơi bên dưới hồ nước ở Canada và đã mở ra chìa khóa giải mã bí ẩn về một người phụ nữ mất tích cách đây 27 năm.
Hồ nước nơi người ta tìm thấy xác chiếc xe hơi và thi thể người phụ nữ.
Theo CNN, Max Werenka khi đó đang đi thuyền ở hồ Griffin thì phát hiện chiếc xe hơi nằm dưới đáy hồ, người mẹ Nancy Werenka nói.
Họ đoán rằng chiếc xe có liên quan đến vụ tai nạn ở hồ năm 2009 nên không quá bận tâm. Gia đình Werenka vẫn thông báo vụ việc với cảnh sát.
“Chúng tôi nói với cảnh sát về chiếc xe hơi nằm dưới hồ và hỏi rằng vì sao không có ai vớt nó lên”, Nancy Werenka nói. “Cảnh sát rất bất ngờ và đã cử người điều tra”.
Cuối tháng trước, cảnh sát có mặt ở hồ nhưng không nhìn rõ vật thể vì ánh nắng chiếu xiên xuống mặt nước. Max Werenka mang theo camera GoPro trực tiếp lặn xuống hồ để ghi lại hình ảnh chiếc xe hơi.
3 ngày sau, cảnh sát và công ty cứu hộ địa phương quay trở lại hồ và vớt được một chiếc Honda Accord, với thi thể phụ nữ bên trong. Người phụ nữ này đã mất tích 27 năm.
Người phụ nữ tên Janet Farris biến mất vào mùa thu năm 1992, khi đang lái xe đến một đám cưới, theo CNN.
Video đang HOT
George Farris, 62 tuổi, con trai của người phụ nữ, nói có lẽ nạn nhân đã tránh thứ gì đó hoặc ngủ quên nên lao xuống hồ.
Farris nói việc phát hiện chiếc xe cùng thi thể người mẹ đã chấm dứt bí ẩn gần 3 thập kỷ qua. “Có lẽ đây là một vụ tai nạn đáng tiếc”, Farris nói, theo CBC News.
Nancy Warenka đã biết được thông tin và gửi lời chia buồn đến gia đình Farris. “Suốt 27 năm qua họ không biết người thân của mình ở đâu. Thật khó để trải qua điều đó”, Nancy nói.
Cô cũng tự hào vì con mình đã giúp tìm thấy chiếc xe hơi mất tích dưới hồ. “Thằng bé chỉ 13 tuổi nhưng rất trưởng thành”, Nancy nói.
Theo Danviet
Cách phi công MH370 điều khiển máy bay tự sát không dấu vết?
Cựu chuyên gia hàng không tuyên bố các mảnh vỡ được tìm thấy ở bờ biển phía đông châu Phi cho thấy chiếc máy bay đã cố tình hạ cánh xuống đại dương.
Canada Larry Vance khẳng định vụ biến mất của MH370 là hành động tự sát của phi công
Cựu chuyên gia hàng không Canada Canada Larry Vance, người chịu trách nhiệm điều tra vụ MH370, cho biết ông chắc chắn 100% rằng việc chuyến bay xấu số của hãng hàng không Malaysia Airlines bị rơi là một "hành động tự sát" của phi công.
Ông cáo buộc phi công hoặc phi công lái phụ đã cố tình đánh cắp máy bay để thực hiện âm mưu này. Chiếc máy bay đã biến mất vào 8/3/2014 sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur trên đường đến Bắc Kinh với 239 người trên máy bay. Cho đến nay, MH370 chưa được tìm thấy và các cơ quan chức năng đã đưa ra vô số các giả thuyết về số phận của chiếc máy bay.
Cựu điều tra viên của Ủy ban An toàn Giao thông Canada Larry Vance gọi đó là một "vụ án hình sự".
Larry nói với CBC News: "Đó không phải là một tai nạn. Việc chiếc máy bay biến mất đã được lên kế hoạch từ trước và được thực hiện bởi một người có quyền điều khiển máy bay".
Ông tuyên bố rằng phi công hoặc phi công lái phụ đã âm mưu đưa MH370 đến một vùng biển xa xôi và khiến nó biến mất mãi mãi.
Larry đã dành 18 tháng để nghiên cứu để cho ra cuốn sách MH370 Mystery Solved (Bí ẩn MH370 đã được giải đáp), nhưng ông không phải là thành viên của cuộc điều tra chính thức được thực hiện bởi Cục An toàn Giao thông Úc.
Ông là giáo viên dạy các khóa học liên quan đến điều tra tai nạn và sử dụng MH370 như một tài liệu giảng dạy
Cựu quan chức Canada tuyên bố các mảnh vỡ được tìm thấy ở bờ biển phía đông châu Phi cho thấy chiếc máy bay đã cố tình hạ cánh xuống đại dương.
Sau khi kiểm tra những bức ảnh chi tiết về các mảnh vỡ, Larry đã đưa ra phân tích về hai mảnh vỡ từ hệ thống cánh nâng trên cánh phải của máy.
Larry và nhóm của ông khẳng định những dấu hiệu để lại trên các bộ phận này cho thấy cánh lái đã bị rơi khi máy bay lao xuống nước, có nghĩa là máy bay đã rơi xuống biển với tốc độ tương đối thấp.
"Tốc độ của chiếc máy bay đã được kiểm soát khi rơi xuống nước. Điều đó cho thấy có ai đó đã cố tình điều khiển MH370 đâm xuống nước", ông nói.
Giả thuyết này đã bác bỏ ý kiến cho rằng máy bay đang ở chế độ lái tự động và hết nhiên liệu khi gặp nạn.
Larry thừa nhận ông không chắc chắn liệu cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah hay cơ phó Fariq Ab Hamid, là thủ phạm.
Tuy nhiên, ông cho biết nghi phạm rất có thể là đại úy Shah, người đã yêu cầu bổ sung thêm nhiên liệu trước chuyến bay.
Larry tin rằng chính Shah đã tắt bộ phát đáp tín hiệu để làm cho máy bay biến mất khỏi radar, sau đó tắt đèn trong khoang hành khách và giảm áp suất máy bay. Điều này khiến hành khách bị bất tỉnh một cách nhanh chóng và sau đó chết vì thiếu oxy.
Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với lý thuyết của ông Larry.
Cựu giám đốc của Cục An toàn Giao thông Úc Martin Dolan cho biết: "Các bằng chứng được đưa ra vẫn chưa đủ để kết luận về nguyên nhân vụ tai nạn".
Theo Danviet
Khoảnh khắc sư tử lao xuống hồ săn linh dương và kết cục khó tin Đoạn video mới đây đã quay được cảnh đi săn cực kỳ hiếm gặp của đàn sư tử trước hai con linh dương ở hồ nước. Theo Daily Star, đoạn video do Alexis và Mitchel Kuppersmith ghi lại tại công viên quốc gia Kruger ở Nam Phi. Video bắt đầu với cảnh hai con linh dương bước xuống hồ nước và bị đàn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Serbia có động thái bất ngờ đối với Nga trong vấn đề Ukraine

Hủy nhiều chuyến bay ở Bali do núi lửa Lewotobi phun trào

Hezbollah phủ nhận phóng tên lửa vào Israel

Đặc phái viên của Tổng thống Trump chỉ rõ 'vấn đề lớn nhất' trong xung đột Ukraine

Nhân tố quan trọng giúp lực lượng Ukraine trụ vững ở Pokrovsk

Thái Lan lấy ý kiến triển khai siêu dự án cầu cạn kết nối Thái Bình Dương - Ấn Độ Dương

Mỹ và Houthi tiến gần đến kịch bản căng thẳng sôi sục

Không cần thủ tục rút khỏi NATO, Tổng thống Trump có nhiều lựa chọn khác

Bị ChatGPT vu cáo giết con, người đàn ông Na Uy đệ đơn khiếu nại

Phó Chủ tịch Quốc hội Lào: Việt Nam - Lào mãi đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bước

Lan tỏa bản sắc qua Phố ẩm thực văn hóa Thái Lan - Việt Nam

Vùng đất ở Italy tặng hơn 100.000 USD cho cư dân chuyển đến sinh sống
Có thể bạn quan tâm

Á hậu Phương Nhi được vệ sĩ tháp tùng, lộ diện bên chồng thiếu gia ở Hội An?
Sao việt
10:16:01 23/03/2025
Hàng ngàn du khách đổ về suối Tà Má thưởng ngoạn hoa trang
Du lịch
10:13:47 23/03/2025
Bữa sáng giữ dáng săn chắc của H'Hen Niê
Làm đẹp
10:12:56 23/03/2025
Bí quyết chọn đồ đi biển hè này
Thời trang
10:09:43 23/03/2025
7 năm theo chủ nghĩa tối giản đã giúp tôi thoát khỏi hầu hết công việc nhà!
Sáng tạo
10:08:40 23/03/2025
Thái Công đăng bài chia buồn với gia đình CEO Mai Nguyên nhưng lại bị nói là "PR bất chấp": Chuyện gì đã xảy ra?
Netizen
10:07:48 23/03/2025
Chải tóc thường xuyên mang lại lợi ích sức khỏe bất ngờ
Sức khỏe
10:04:15 23/03/2025
Haaland lần cuối nói rõ lý do ký hợp đồng 9,5 năm với Man City
Sao thể thao
09:57:53 23/03/2025
Nhìn con rể mặt bơ phờ mệt mỏi, mẹ vợ ngỏ ý cho 3 tỷ, ngờ đâu con cao tay "bẻ lái" khiến bà nể phục
Góc tâm tình
09:51:17 23/03/2025
500 cổ phiếu của Jungkook (BTS) bị đánh cắp
Sao châu á
09:03:24 23/03/2025