Căn hộ cũ được cải tạo nhưng vẫn giữ nét hoài cổ nguyên bản
Căn hộ tọa lạc tại trung tâm của thủ đô Bucharest (Rumani) trong một tòa nhà cũ được xây dựng từ năm 1930 với một sân thượng đẹp và lịch sử phong phú.
Việc cải tạo căn hộ trong tòa nhà có niên đại từ năm 1930 là điều không hề dễ dàng nhưng việc chuyển đổi rất thú vị vì kiến trúc sư luôn phải đưa ra quyết định nên bảo tồn hay thay thế một tính năng cũ. Tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này là một nhiệm vụ đầy thách thức mà các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất vừa sợ hãi vừa thích thú.
Gần đây, Studio Bogdan Ciocodeică đã cải tạo một không gian như vậy. Căn hộ tọa lạc tại trung tâm của thủ đô Bucharest (Rumani) trong một tòa nhà cũ được xây dựng từ năm 1930 với một sân thượng đẹp và lịch sử phong phú.
Mặc dù không có bức tường bên trong nào có thể được gỡ bỏ, nhưng điều đó không ngăn cản các nhà thiết kế cải tạo lại căn hộ.
Ban đầu, căn hộ được chia thành hai phần chính, phòng ngủ chính là một trong những không gian chính.
Để tối đa hóa cảm giác sáng sủa và thân thiện trong phòng ngủ, các kiến trúc sư đã bố trí một chiếc gương quá khổ được đặt trên bức tường đối diện với cửa sổ.
Video đang HOT
Phòng tắm không quá rộng rãi nên được trang trí tối giản, sắc màu đen trắng là lựa chọn trong trường hợp này.
Trong hơn 80 năm qua, căn hộ không trải qua nhiều thay đổi. Nó giữ các kết thúc ban đầu và đồ gỗ và bố trí vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, trong hiện tại, cấu hình ban đầu không còn ý nghĩa nữa nên một kế hoạch cải tiến lớn đã được lên kế hoạch. Vì không thể thay đổi bố cục của các bức tường với lý do cấu trúc, studio phải tìm cách sắp xếp lại các không gian khác nhau. Ý tưởng của họ là biến khu vực dịch vụ thành văn phòng tại nhà và coi nhà bếp và phòng khách như một không gian rộng lớn. Tất nhiên, rất nhiều thay đổi nhỏ hơn đã được thực hiện, vai trò của chúng là làm cho không gian trở nên hài hòa hơn, thích nghi với lối sống hiện đại tốt hơn.
Nói chung, bảng màu mới của căn hộ khá đơn giản và trung tính.
Sàn cũ đã được gỡ bỏ và sàn gỗ cứng mới được lắp đặt thay thế.
Nhà bếp được đơn giản hóa và tân trang lại với đồ nội thất hiện đại, đồng thau và gương hoàn thiện.
Phòng khách rất ấm cúng và thân thiện, có một tấm thảm ngựa vằn ở trung tâm.
Mặt bàn, kệ và tủ trong nhà bếp màu trắng dường như biến mất vào tường.
Thiết kế nội thất mới của căn hộ là sự diễn giải lại các giá trị và vật liệu ban đầu.
Các cửa sổ cũ, nguyên bản được bảo quản và làm mới và chúng rất phù hợp với căn hộ này.
Khu vực ăn uống không còn là một phòng riêng biệt mà là một nhà bếp với tính năng tích hợp.
Ghế màu khác nhau được sắp xếp xung quanh một bàn ăn hình bầu dục bổ sung hoàn hảo cho nhà bếp.
Nguồn: Homedit
20 người Romonia tử vong do virus cúm gia cầm
Tất cả người chết vì cúm đều có điểm chung là không được tiêm phòng vắcxin.
Ảnh minh họa
Ngày 20/1, Bộ trưởng Y tế Romania Sorina Pintea cho biết số người tử vong vì nhiễm virus cúm gia cầm AH3 từ đầu năm 2019 đến nay tại nước này đã lên đến 20.
Mới nhất là một người đàn ông 68 tuổi, chết tại bệnh viện thành phố cảng Galati ngày 19/1. Giống như các bệnh nhân trước đó, người đàn ông này chưa được tiêm phòng cúm và mắc bệnh hô hấp nghiêm trọng, tờ Romaniajournal đưa tin.
Virus cúm đang bùng phát ở thủ đô Bucharest, cảng phía đông Biển Đen của Constanta và khu vực phía tây Romania. Bộ Y tế nước này cho biết nếu các ca bệnh và số người tử vong tiếp tục tăng lên, Bộ sẽ công bố dịch cúm.
Tỷ lệ tiêm chủng ở Romania hiện chỉ 8% dân số, thấp gần cuối cùng trong số các quốc gia châu Âu. Tỷ lệ tiêm chủng cao nhất là ở Anh, với 71%.
Để tránh nguy cơ dịch bệnh lan rộng, Bộ trưởng Y tế Romania khuyến cáo người dân tiêm vắcxin phòng cúm. Ngoài ra, không nên tụ tập đông người nơi công cộng, phụ huynh không cho con em đến trường khi nghi bị cúm. Các trường học phải kiểm tra tình trạng học sinh có triệu chứng nhiễm virus AH3. Các bệnh viện phải có biện pháp cách ly bệnh nhân bị cúm.
Thúy Quỳnh
Theo VNE
Nghỉ dưỡng tại lâu đài của Dracula, bạn có dám thử không? Ít ai đã từng hình dung mình sẽ như thế nào khi được khoác lên người những bộ đồ "ma quỷ", tham gia vào bữa tiệc ăn mừng Halloween rùng rợn và đáng sợ nhất tại Lâu đài Bran ở vùng Transylvania( Rumani.) Tuy nhiên, điều đó sẽ không còn xa vời khi lễ hội Halloween năm nay, công ty G Adventures sẽ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Những lưu ý khi thiết kế hè nhà để tạo sinh khí tốt cho ngôi nhà

Làm thế nào để biến 3m góc ban công căn hộ 50m thành nơi thư giãn đọc sách, uống trà chỉ với 5 triệu đồng?

Gen Z Hà Nội gợi ý 25 hộp cơm mang đi làm, vừa ngon vừa dễ nấu

Mẹ tôi chỉ đi siêu thị 2 lần mỗi tháng suốt 10 năm và tiết kiệm hơn 20 triệu đồng mỗi năm nhờ một thói quen đơn giản

Mẹ Hà Nội chia sẻ: Tôi đã ngưng mua 7 món này từ năm 40 tuổi và mỗi tháng nhẹ ví hơn 1 triệu đồng mà chẳng thấy thiếu gì

Nói thật: Nhét 7 thứ này vào tủ lạnh chẳng khác nào "đào hố chôn mình"

Tôi khuyên mọi người đừng ham rẻ khi mua 7 thứ này, không chỉ mang rác về nhà mà còn hại thân

Mỗi lần đi chợ chỉ cầm đúng 150.000 đồng tôi vẫn nấu đủ bữa ngon cho gia đình 4 người

Những điều cần biết khi mua gương nhà tắm có đèn để không phải hối hận

Lưu ý chọn cây ban công để tránh ảnh hưởng đến vận may và sức khỏe của các thành viên trong gia đình

6 mẹo trữ đông thực phẩm không dính chùm lấy từng phần dễ dàng, khỏi cần rã đông cả đống

Tôi trộn nước lau sàn với nước xả vải và bất ngờ: Nhà sạch bóng, thơm dịu suốt 2 ngày
Có thể bạn quan tâm

Ngập tràn lời chê MV Anh Tài: Bống Bống Bang Bang phiên bản U40, còn "ghê" hơn cả thảm họa Pickleball?
Nhạc việt
14:22:49 16/05/2025
Hai đại gia bắt tay thực hiện màn lừa đảo ngoạn mục, trục lợi hơn 18 tỷ đồng
Pháp luật
14:20:36 16/05/2025
Con trai ông Trump nói Mỹ sẽ tích trữ 'một lượng Bitcoin khổng lồ'
Thế giới
14:10:14 16/05/2025
Sự trở lại ngoạn mục của tất cao cổ trong mùa hè 2025
Thời trang
14:07:38 16/05/2025
Engfa Waraha 'phủi công' Nawat, thắng giải 'điện ảnh', liền vứt MGT vào 1 xó
Sao châu á
14:07:35 16/05/2025
Ghi nhận bệnh nhân thứ 26 mắc giun rồng tại Việt Nam
Sức khỏe
14:07:09 16/05/2025
Kỳ Duyên huỷ theo dõi Miss World Thái, khiến Ý Nhi rơi vào tình huống khó xử?
Sao việt
14:04:59 16/05/2025
Động đất 5 độ richter ở Điện Biên
Tin nổi bật
14:04:46 16/05/2025
Động đất 5.0 độ xảy ra tại Điện Biên, nhiều người cảm nhận rung lắc, hoảng hốt chạy ra khỏi nhà
Netizen
14:02:14 16/05/2025
Lỡ đi giày đôi cùng Văn Hậu mặc dù đã cũ, tiểu thư Doãn Hải My bị đồn chồng sa sút, hết tiền
Sao thể thao
13:58:29 16/05/2025