Cán bộ Sở ném 25k t.iền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng bị xử lý ra sao?

Theo dõi VGT trên

Theo luật sư Bình, qua những hình ảnh từ clip cho thấy, ngoài dấu hiệu của hành vi ném t.iền nhằm l.ăng m.ạ, xúc phạm nhân phẩm, vị cán bộ trong clip đã có hành động tát người khác.

Trưa 3/10, Sở TN&MT Đà Nẵng cho biết, Giám đốc Sở này đã chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tạm đình chỉ công tác đối với ông Đ.C.P theo thẩm quyền. Đồng thời, khẩn trương tổ chức xử lý theo đúng quy định của Đảng và pháp luật nhà nước, công khai kết quả giải quyết theo quy định.

Ông Đ.C.P là Phó trưởng phòng Quản lý và phát triển quỹ đất của Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở TN&MT Đà Nẵng, người có hành vi ném t.iền tung tóe trong quán ăn, khiến dư luận bất bình vào ngày 2/10. Theo Sở TN&MT, việc tạm đình chỉ công tác đối với ông P. để đảm bảo công tác xác minh, phối hợp các cơ quan liên quan làm rõ các hành vi vi phạm và chuẩn mực đạo đức của cá nhân nêu trên.

Cán bộ Sở ném 25k t.iền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng bị xử lý ra sao? - Hình 1

“Riêng dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nơi công cộng của cá nhân nêu trên sẽ do cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định”, Sở này thông tin. Luật sư Diệp Năng Bình, Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh thông luật cho hay, hầu hết các quốc gia đều có đồng t.iền riêng, đặc trưng và có các biện pháp bảo vệ đồng t.iền.

Ở Việt Nam, Điều 23 Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam năm 2010 quy định các hành vi bị cấm gồm: Làm t.iền giả; vận chuyển, tàng trữ, lưu hành t.iền giả; hủy hoại đồng t.iền trái pháp luật; từ chối nhận, lưu hành đồng t.iền đủ tiêu chuẩn lưu thông do Ngân hàng Nhà nước phát hành và các hành vi bị cấm khác theo quy định của pháp luật.

Cán bộ Sở ném 25k t.iền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng bị xử lý ra sao? - Hình 2

Luật sư Bình nhận định, trong clip, cán bộ thuộc Sở TN&MT TP Đà Nẵng từ chối nhận, rồi ném trả lại t.iền lẻ cho một quán ăn là vi phạm điều khoản “từ chối nhận, lưu hành đồng t.iền đủ tiêu chuẩn lưu thông do Ngân hàng Nhà nước phát hành” trong điều luật nêu trên. Tuy nhiên, hiện pháp luật chưa có quy định xử phạt đối với tổ chức, cá nhân có hành vi từ chối nhận t.iền đủ điều kiện lưu thông.

Theo luật sư Bình, qua những hình ảnh từ clip cho thấy, ngoài dấu hiệu của hành vi ném t.iền nhằm l.ăng m.ạ, xúc phạm nhân phẩm, vị cán bộ trong clip đã có hành động tát người khác. Căn cứ theo điểm a, khoản 3, Điều 7 Nghị định 144/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình, vị cán bộ nêu trên có thể bị xử phạt từ 2-3 triệu đồng đối với hành vi khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm, l.ăng m.ạ, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác.

Cán bộ Sở ném 25k t.iền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng bị xử lý ra sao? - Hình 3

Video đang HOT

Trong trường hợp người vi phạm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác thì bị phạt cảnh cáo, phạt t.iền từ 10 – 30 triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm theo quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Còn luật sư Phạm Văn Phất, Trưởng Văn phòng luật sư An Phát Phạm, hành vi của vị cán bộ này phản cảm, có thể xem xét, xử lý vi phạm về đạo đức của cán bộ, viên chức. Ngoài ra, vị cán bộ này còn có thể bị xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trao đổi với phóng viên, ông Tr. khẳng định mình là chủ quán và rất bức xúc với hành động của người đàn ông ném t.iền trên. “Sự việc mình thấy đơn giản, nếu như anh ấy cầm t.iền và nói quán đổi lại thì chúng tôi sẵn sàng”, chủ quán bún thông tin thêm.

Cán bộ Sở ném 25k t.iền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng bị xử lý ra sao? - Hình 4

Dưới góc độ pháp luật, TS Luật sư Đặng Văn Cường, trưởng văn phòng luật Chính Pháp, đoàn luật sư Hà Nội khẳng định, hành vi ứng xử của người đàn ông này không phù hợp với chuẩn mực đạo đức xã hội, thể hiện thái độ coi thường người khác, gây mất an ninh trật tự. Bởi vậy, cơ quan chức năng cần vào cuộc xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của những người có liên quan, xác định hậu quả xảy ra để xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.

Trong trường hợp có căn cứ cho thấy người trong clip là cán bộ nhưng đã có hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực với người dân, thể hiện thái độ coi thường người khác và gây mất an ninh trật tự thì cần xem xét xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật về kỷ luật công chức, kỷ luật đảng ở mức độ khiển trách hoặc cảnh cáo.

Cán bộ Sở ném 25k t.iền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng bị xử lý ra sao? - Hình 5

Đối với hành vi gây rối trật tự công cộng, đ.ập p.há, c.hửi bới, xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác thì có thể bị xử phạt hành chính, nếu hành vi là hủy hoại tài sản từ 2.000.000 đồng trở lên hoặc hành vi gây rối trật tự công cộng đến mức độ ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội thì cơ quan điều tra cũng có thể truy cứu trách nhiệm hình sự. Với hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác mà có đơn thư tố cáo, đề nghị xử lý thì cũng có thể sẽ bị xử phạt hành chính, phải xin lỗi, bồi thường thiệt hại.

Cán bộ Sở ném 25k t.iền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng bị xử lý ra sao? - Hình 6

Ngoài ra, cơ quan quản lý cán bộ, công chức cũng cần làm rõ nhân thân lai lịch của cán bộ, xem xét quá trình tu dưỡng rèn luyện và phẩm chất đạo đức của cán bộ này như thế nào. Trong trường hợp hành vi thể hiện đạo đức lối sống không phù hợp, thiếu tu dưỡng rèn luyện thì có thể áp dụng hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc, có thể chuyển công tác sang vị trí công tác khác phù hợp hơn, nếu vi phạm hệ thống, không đủ năng lực phẩm chất thì cũng có thể cho thôi việc.

Cán bộ Sở ném 25k t.iền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng bị xử lý ra sao? - Hình 7

Vụ cán bộ Sở ném 25k t.iền lẻ trong quán ăn: "Lắm t.iền nhiều của thì anh ta mới có thái độ như thế"

Theo ông Lưu Bình Nhưỡng: "Chúng ta đều đã quy định về văn hóa ứng xử và đ.ánh giá cán bộ nhưng rõ ràng đó chỉ là một vấn đề thôi, nó không phải là căn bản. Căn bản là anh ta phải là người tu dưỡng, cán bộ luôn tu dưỡng, chứ còn những quy định của pháp luật chỉ hỗ trợ thôi."

Mới đây, ông Đ.C.P, viên chức Trung tâm phát triển quỹ đất (Sở TN&MT TP.Đà Nẵng) đã có tường trình về việc ném t.iền tung tóe trong quán bún. Theo ông P., sáng 1/10, ông cùng hai con đi ăn sáng tại quán Bún bò Thổ số 197 đường Chương Dương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Sau khi ăn và thanh toán t.iền xong, ông P. đợi một lúc nhưng quán chưa trả t.iền thối là 45.000 đồng nên ông P. đi làm còn để 2 con ở lại nhận t.iền thối. Con ông P. đợi đến 20 phút thì nhân viên quán đưa lại toàn tờ 1.000 đồng và vài tờ 2.000 đồng, đều nhàu nát.

Vụ cán bộ Sở ném 25k t.iền lẻ trong quán ăn: Lắm t.iền nhiều của thì anh ta mới có thái độ như thế - Hình 1

Ông P. cho biết con ông là trẻ chậm nói và không rành t.iền. Sáng 2/10 khi thấy t.iền nhàu nát trên kệ nhà nên ông P. hỏi và nghe con kể lại sự việc.

"Do thấy tội và bức xúc vì con mình khuyết tật mà bị đối xử như vậy nên tôi mang t.iền, dẫn con đến quán nói chuyện", ông P. tường trình. Theo ông P., người thanh niên trên lầu xuống có lời qua tiếng lại, ông P. có lời lẽ bức xúc nên chủ quán cùng nhân viên tiến đến đôi co, làm vung những tờ t.iền ông này đang cầm.

Vụ cán bộ Sở ném 25k t.iền lẻ trong quán ăn: Lắm t.iền nhiều của thì anh ta mới có thái độ như thế - Hình 2

Phóng viên VOV Giao thông đối thoại với ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc, ĐBQH khóa XIV về vấn đề này. Ông đ.ánh giá: "Văn hóa ứng xử đã được quy định trong các văn kiện của Đảng và trong các van bản pháp luật, Luật Cán bộ công chức, trong Luật Dân sự cũng đã đề cập đến các vấn đề này.

Ở đây không chỉ là vấn đề tuân thủ pháp luật mà còn phải tuân thủ các quy phạm đạo đức. Đạo đức là nền tảng, là gốc dễ của mọi vấn đề liên quan đến xã hội. Hành vi của một người ném t.iền tung tóe như thế, anh ta coi khinh t.iền lẻ và coi đấy là rác thì rõ ràng có mấy vấn đề.

Vụ cán bộ Sở ném 25k t.iền lẻ trong quán ăn: Lắm t.iền nhiều của thì anh ta mới có thái độ như thế - Hình 3

Thứ nhất, anh ta khinh t.iền, tức là anh ta có quá nhiều t.iền. Dư luận nói rằng những người làm ở các Văn phòng quản lý đất đai như Trung tâm phát triển quỹ đất là những người có nhiều điều kiện để làm ăn được, phải chăng anh ta là một trong số các diện đó.

Thứ hai là gia đình anh ta cậy t.iền cậy của, lắm t.iền nhiều của thì anh ta mới có thái độ như thế. Thứ ba, anh ta không hiểu về văn hóa t.iền tệ, t.iền là tài sản của Nhà nước, một đồng t.iền cho dù bản vị nhỏ hay lớn, bản vị vàng hay bản vị giấy đều là tài sản của Nhà nước chứ không phải của bất kỳ một người nào. Bản thân anh ta là cán bộ Nhà nước mà lại ném t.iền của Nhà nước như thế, anh ta thóa mạ như thế là không được.

Vụ cán bộ Sở ném 25k t.iền lẻ trong quán ăn: Lắm t.iền nhiều của thì anh ta mới có thái độ như thế - Hình 4

Thứ tư, anh ta lại còn đe dọa cơ sở kinh doanh này, vì một câu chuyện rất đơn giản, một người bình thường không ai đi làm động tác như vậy, rõ ràng văn hóa ứng xử của anh ta ở tầm quá thấp, không xứng đáng là cán bộ công chức."

Cũng theo ông Lưu Bình Nhưỡng: "Chúng ta đều đã quy định về văn hóa ứng xử và đ.ánh giá cán bộ nhưng rõ ràng đó chỉ là một vấn đề thôi, nó không phải là căn bản. Căn bản là anh ta phải là người tu dưỡng, cán bộ luôn tu dưỡng, chứ còn những quy định của pháp luật chỉ hỗ trợ thôi.

Vụ cán bộ Sở ném 25k t.iền lẻ trong quán ăn: Lắm t.iền nhiều của thì anh ta mới có thái độ như thế - Hình 5

Cái quan trọng là anh ta phải tu dưỡng, khi anh ta không tu dưỡng được như thế thì chúng ta phải xử lý thật nghiêm, người này không xứng đáng là cán bộ công chức. Nếu anh ta như thế thì anh ta còn có thể tham nhũng hay làm những việc còn ghê gớm hơn."

Trao đổi với báo chí, anh H.Tr (người đăng tải clip) cho biết, anh là chủ quán. Sau khi ném t.iền, người đàn ông trên có tát anh Tr. một cái. Đến khoảng 13h chiều cùng ngày, người đàn ông trên kêu một nhóm khoảng 7 người đến quán anh đe dọa. Có một người trong nhóm này đ.ánh nhân viên, đòi đ.ập quán.

Vụ cán bộ Sở ném 25k t.iền lẻ trong quán ăn: Lắm t.iền nhiều của thì anh ta mới có thái độ như thế - Hình 6

Trao đổi với VietNamNet, lãnh đạo Sở TN&MT Đà Nẵng cho biết: "Việc này nếu đúng là của cá nhân nào thì người đó sẽ chịu trách nhiệm. Quan điểm của Sở sẽ xử lý cán bộ theo đúng quy định nếu có hành vi gây ảnh hưởng đến uy tín. Còn lại nếu gây ảnh hưởng an toàn trật tự thì cơ quan chức năng sẽ xử lý. Sở sẽ cho xác minh toàn bộ vụ việc...", vị này thông tin.

Vụ cán bộ Sở ném 25k t.iền lẻ trong quán ăn: Lắm t.iền nhiều của thì anh ta mới có thái độ như thế - Hình 7

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sắp đưa vụ 4 nữ tiếp viên hàng không xách chất cấm ra xét xử
18:53:17 15/06/2024
Chặn đường đ.ánh học sinh thương tích, phụ huynh bị tuyên 2 năm tù treo
00:11:46 16/06/2024
Lừa giúp khách nhận xe sớm, chiếm đoạt t.iền tỉ chơi "tiền ảo"
07:58:41 15/06/2024
Sự thật về phiếu quà tặng trị giá 2 triệu đồng ở Vĩnh Long
23:01:17 14/06/2024
Nhận hối lộ 80 triệu đồng, 12 bị cáo trong vụ án tại Trung tâm đăng kiểm bị phạt tù
08:58:11 15/06/2024
Trốn sang Campuchia làm chủ doanh nghiệp vẫn không thoát
23:10:32 14/06/2024
Khởi tố thêm 2 bị can liên quan đến La "điên" ở Thái Bình
20:59:44 14/06/2024
Tài xế xe bồn gây tai nạn làm 2 người t.ử v.ong
18:14:14 14/06/2024

Tin đang nóng

Drama gần đây liệu có là "chiêu trò" để Xoài Non pr?
06:42:46 16/06/2024
Trò hề "tẩy trắng" của nữ diễn viên gen Z sau khi l.ộ c.lip bóc bộ mặt thật
06:25:18 16/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng: Chọn nhầm phim rồi Lưu Diệc Phi ơi!
06:32:42 16/06/2024
Con gái MC Quyền Linh dự tốt nghiệp cấp 3: Khoe visual trong trẻo, có 1 hành động đặc biệt dành cho bố mẹ
06:41:58 16/06/2024
Một mỹ nam Vbiz gãy tay ngay tập mở màn Anh Trai Say Hi!
06:29:24 16/06/2024
Đãi vợ cũ của chồng bữa cơm, trước khi rời đi chị ấy để lại cho 900 triệu: Món quà chân tình hay bóc mẽ sự tham lam
08:18:28 16/06/2024
Chúng tôi bị mắng "giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya", mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc
08:25:36 16/06/2024
Vợ cũ của chồng đưa con đến chơi, mẹ chồng đưa ra lời đề nghị khiến tôi uất nghẹn
07:40:25 16/06/2024

Tin mới nhất

Truy tìm "hot girl" liên quan vụ cưỡng đoạt tài sản

23:37:53 15/06/2024
Sáng 14/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đang truy tìm Trần Thị Thanh Thế (SN 1988, ngụ xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu) do liên quan đến một vụ án cưỡng đoạt tài sản.

Bắt 2 anh em ruột bị truy nã đặc biệt nguy hiểm, thu nhiều s.úng cùng h.ung k.hí

23:09:54 15/06/2024
Ngày 15/6, Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết vừa phối hợp Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang bắt giữ 2 đối tượng trốn quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm gồm: Trần Hồng Sang (SN 1994) và Lê Hồng Oai

Cảnh giác với chiêu lừa "tuyển dụng công chức Bộ Giáo dục và Đào tạo"

22:22:01 15/06/2024
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, cơ quan này cùng các đơn vị liên quan không phối hợp hay ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các chương trình tuyển dụng công chức qua mạng xã hội.

Phát hiện xe tải chở khí cười từ phía Bắc vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ

21:20:07 15/06/2024
Lực lượng Công an phát hiện và thu giữ 37 bình kim loại màu xanh dương bên trong có chứa khoảng 197 kg khí nén.

Mang nửa cân "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh đến Cà Mau bán

20:05:21 15/06/2024
Lai Minh Tiến (ngụ tỉnh Đồng Tháp) mua 500 gram hàng đá từ TP Hồ Chí Minh mang đến huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau bán lại thì bị Công an bắt quả tang.

Khởi tố Giám đốc công ty mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng

19:56:35 15/06/2024
Từ giữa năm 2022 đến giữa năm 2023, thông qua các đối tượng quen biết, Trần Thị Phượng đã mua bán 81 hoá đơn giá trị gia tăng trái phép, qua đó thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Bắt đối tượng lên Youtube mua s.úng để đi săn

19:44:48 15/06/2024
Kết quả điều tra xác định, khoảng tháng 9/2023, Dũng vào các kênh Youtube để đặt mua s.úng. Dũng thấy một video đăng bán một khẩu s.úng kèm số điện thoại nên Dũng liên hệ đặt mua khẩu s.úng trên.

Tìm bị hại của nhóm đối tượng mua bán người xuyên biên giới

18:49:35 15/06/2024
Cũng với hình thức trên, từ năm 2015 đến năm 2019, Mau còn cấu kết với đối tượng tên Chiến, người phụ nữ tên Luôn... đưa hàng chục phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc lấy chồng, thu lợi bất chính hàng tỉ đồng.

Công an Quảng Ninh triệt phá đường dây mua bán trái phép ma tuý liên tỉnh

09:47:37 15/06/2024
Mới đây Công an tỉnh Quảng Ninh đã triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất m.a t.úy quy mô lớn do Nguyễn Phi Cơ (SN 1995, ngụ tại quận Bình Tân, TP HCM) cầm đầu.

18 năm trốn truy nã vẫn không thoát

09:29:16 15/06/2024
Theo kết quả điều tra, 18 năm trước, Thạnh là chủ phương tiện thủy vận chuyển đường dài. Vào ngày 6/7/2005, Thạnh nhận được đơn hàng vận chuyển 70 tấn phân bón (ước tính khoảng 330 triệu đồng) từ TP Hồ Chí Minh về Cần Thơ.

Bộ Công an yêu cầu Đắk Lắk cung cấp hồ sơ để điều tra sai phạm tại một số dự án

09:25:08 15/06/2024
Bộ Công an yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk cung cấp hồ sơ về một số dự án trên địa bàn để phục vụ điều tra vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Bộ Công Thương và một số tỉnh, thành phố.

Nhiều cán bộ xã hầu tòa trong vụ phá rừng lớn nhất tỉnh Đắk Lắk

22:54:06 14/06/2024
Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng các đơn vị chức năng liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường ghi nhận vụ hủy hoại hơn 410 ha rừng tại xã Ya Tờ Mốt.

Có thể bạn quan tâm

Lịch âm hôm nay - Xem lịch âm ngày 16/6

Trắc nghiệm

12:14:04 16/06/2024
Xem lịch âm hôm nay: Dương lịch 16/6/2024; Âm lịch: 11/5/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ...

2 mỹ nhân đình đám VTV đẹp "bất phân thắng bại", chăm ăn diện như chị em sinh đôi

Phong cách sao

12:05:36 16/06/2024
Đôi bạn thân Huyền Lizzie và Phanh Lee không chỉ có tình cảm thân thiết mà ngay cả nhan sắc và gu thời trang cũng đồng điệu.

Chu Thanh Huyền thái độ dửng dưng, thản nhiên làm 1 điều giữa ồn ào "đạo nhái"

Netizen

12:02:00 16/06/2024
Bà xã Quang Hải - hot girl Chu Thanh Huyền đang vướng vào hàng loạt drama, khi mới đây cô bị tố sử dụng hình ảnh đạo nhái để bán hàng. Giữa bão thị phi, thái độ của người đẹp nhận về nhiều sự quan tâm, khi khá dửng dưng, mặc kệ sự đời.

Nàng hậu gen Z bị réo tên vào ồn ào thái độ ứng xử kém, chuyện gì đây?

Sao việt

11:20:45 16/06/2024
Theo đó, nữ doanh nhân đã so sánh các Hoa Á hậu giữa 2 công ty chủ quản là Uni và Sen Vàng. Trong đó, dì Nga dành lời khen cho phía Uni, còn phía Sen Vàng lại có người được cô nhận xét là không ổn .

Bạn trẻ xếp hàng trước 11 tiếng để xem concert của Tempest

Nhạc quốc tế

11:17:08 16/06/2024
Dù concert của Tempest bắt đầu lúc 19h nhưng ngay từ sớm đã có rất đông bạn trẻ xếp hàng check-in chờ gặp thần tượng.

Da ngăm nên tránh mặc màu gì?

Thời trang

11:03:36 16/06/2024
Đối với phụ nữ sở hữu làn da ngăm, việc lựa chọn màu sắc trang phục phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc tôn lên vẻ đẹp rạng rỡ và tự tin.

Code Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký mới nhất và cách nhập

Mọt game

11:03:26 16/06/2024
Code Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký là các mã đ.ổi t.hưởng được nhà phát hành cung cấp. Bạn có thể đổi để lấy các phần quà tân thủ, quà event, quà mừng game ra mắt trong tựa game Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký.

10 điểm đến thú vị ở Hàn Quốc

Du lịch

10:52:53 16/06/2024
Nếu bạn đang tìm kiếm những viên ngọc ẩn giấu khi du lịch Hàn Quốc, thì top điểm tham quan độc đáo này mang đến cái nhìn hấp dẫn về lịch sử và văn hóa phong phú của xứ kim chi sẽ khiến bạn thích thú.

Lý do Cole Palmer 'phủ sóng' Internet với loạt ảnh chế

Sao thể thao

10:31:17 16/06/2024
Tấm ảnh cầu thủ tuyển Anh Cole Palmer chụp cho dịp EURO 2024 đã trở thành meme, được chế nhiều trên Internet nhờ động tác ăn mừng mang thương hiệu riêng.

Mộ cổ 2.400 năm t.uổi bị đào bới, chuyên gia vừa khai quật đã mừng húm vì những thứ tên trộm bỏ qua

Lạ vui

10:12:34 16/06/2024
Vào năm 2016, một kẻ trộm mộ đã đào một lỗ trong khu lăng mộ cổ rộng lớn ở huyện Tương Phần, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Hắn từ một góc của một ngôi mộ lấy trộm hiện vật rồi trốn mất.

TP Hồ Chí Minh: Người dân bắt được kỳ đà vân quý hiếm bò vào nhà

Tin nổi bật

10:10:54 16/06/2024
Qua tìm hiểu, anh Thường biết được đây là động vật quý hiếm nên giao cho Chi cục Kiểm lâm TP Hồ Chí Minh cứu hộ chăm sóc và thả về tự nhiên.