Camera “phạt nguội”: “Cứ phạt kiểu ví dụ, còn nhiều người chết”

Theo dõi VGT trên

Đại biểu Quốc hội cho rằng nếu cứ xử phạt vi phạm kiểu ‘ví dụ’, sẽ còn nhiều người chết vì tai nạn giao thông.

Mới đây, Hà Nội đã thí điểm lắp đặt camera tại một số quận nội thành để “phạt nguội” các phương tiện vi phạm luật giao thông.

Dự kiến tới cuối năm, 4 quận nội thành sẽ có khoảng 450 camera được lắp đặt, và Hà Nội sẽ chính thức áp dụng biện pháp phạt nguội xe vi phạm qua hệ thống.

Trả lời phỏng vấn xung quanh sáng kiến này của Hà Nội, ông Nguyễn Sỹ Cương, Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho rằng đây là một giải pháp cần thiết nhằm giảm bớt tình trạng vi phạm giao thông đang ngày càng gia tăng ở Thủ đô.

Tuy nhiên, theo ông Cương, mọi giải pháp đưa ra đều cần đi kèm với chế tài xử phạt thật nghiêm với các hành vi vi phạm mới thực sự phát huy tác dụng.

“Nếu chúng ta tiếp tục duy trì hình thức xử phạt kiểu ví dụ thì không giải quyết được gì, số người chết vì tai nạn giao thông sẽ ngày càng tăng, không thể giảm”, ông Cương nhấn mạnh.

Camera phạt nguội: Cứ phạt kiểu ví dụ, còn nhiều người chết - Hình 1

Những kiểu ‘phạt nóng’ này sẽ giảm dần sau khi hệ thống camera được lắp đặt để xử lý xe vi phạm

- Hà Nội đã lên kế hoạch lắp đặt hàng trăm camera độ phân giải cao tại 4 quận nội thành để áp dụng &’phạt nguội’ đối với những phương tiện vi phạm luật giao thông. Ông đánh giá thế nào về chủ trương này?

Chủ trương này rất tốt, bởi vì nó phù hợp với điều kiện của Hà Nội cũng như của cả nước. Ở nước ta, tính tự giác của người tham gia giao thông rất kém. Cho nên việc sử dụng camera để “phạt nguội” tôi cho là rất cần thiết.

Lâu nay người dân khi tham gia giao thông cứ thấy bóng dáng CSGT thì chấp hành không thì cứ hồn nhiên vi phạm luật, bất chấp đèn xanh đèn đỏ, đi vào đường một chiều, bất tuân hướng dẫn của CSGT. Nên áp dụng biện pháp “phạt nguội” qua hệ thống camera lắp đặt ở ngã tư là rất nên, rất cần thiết.

Tuy nhiên để hạn chế tình trạng vi phạm giao thông, tôi cho rằng không chỉ riêng việc xử lý phạt nguội qua camera mà cần phải tăng cường hơn nữa việc xử phạt của CSGT. Theo như tôi quan sát thì hiện nay CSGT còn bỏ qua rất nhiều các đối tượng vi phạm.

Video đang HOT

Ai cũng nói rằng do chế tài xử phạt không nghiêm, còn thấp nên người vi phạm giao thông mới tăng. Nhưng thực ra khi sửa Luật xử phạt vi phạm hành chính, mức phạt đã được nâng lên rất nhiều, riêng Hà Nội và TP.HCM còn được xử phạt cao hơn nữa. Nhưng mà thực tế đã thực hiện được bao nhiêu đâu?

Tôi đã từng nói rất nhiều, rằng mình phải có biện pháp nâng ý thức người tham gia giao thông, bao giờ đạt tới mức “cứ vi phạm là bị phạt đấy” thì nó mới nâng lên được. Chứ còn bây giờ trong tiềm thức của người tham gia giao thông thường là, nếu chẳng may có bị công an bắt, bị xử phạt thì cũng như bị bỏ bom thôi.

Còn việc vi phạm là bình thường. Cho nên đứng ở ngã ba, ngã tư, độ khoảng nửa tiếng đồng hồ thôi, thấy hàng trăm lượt vi phạm, nhưng xử phạt chỉ được khoảng 20% thôi, thế thì bao giờ mới khắc phục được.

Mà để đến mức càng ngày càng trầm trọng tới mức khi mà toàn dân người ta vi phạm thì anh quản lý lại càng khó nữa.

Camera phạt nguội: Cứ phạt kiểu ví dụ, còn nhiều người chết - Hình 2

ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương: ‘Không xử phạt nặng, còn nhiều người chết’

- Trước chủ trương lắp đặt camera để phát hiện, xử lý người vi phạm giao thông của Hà Nội, nhiều người cũng lo là làm sao mà phạt cho xuể, rồi lại lãng phí thôi? Ai được quyền dừng xe và xử phạt vi phạm giao thông?

Bây giờ mình đừng vội đánh giá hiệu quả hay không hiệu quả, lãng phí hay không lãng phí. Mình chỉ nên đánh giá đây là chủ trương tốt, đúng, phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

Tất nhiên trong quá trình thực hiện chủ trương này thì để nó hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Nhưng cứ để áp dụng đã, nếu như mình có bình luận gì đó thì mình sẽ nói sau.

Bây giờ tôi hy vọng rất nhiều vào giải pháp này bởi vì tôi tin rằng nếu làm tốt thì sẽ rất hiệu quả.

- Như ông nói, ý thức tham gia giao thông của đa số người dân còn rất kém. Vậy theo ông liệu có thể kỳ vọng việc lắp đặt camera để phạt nguội sẽ khiến người dân sợ mà chấp hành luật tốt hơn?

Tôi xin nói rằng với cách tham gia giao thông của người nhiều người dân hiện nay thì tất cả các giải pháp khác đều không ăn thua gì, nó chỉ là giải pháp mang tính nhất thời, tạm thế thôi và còn chết vì tai nạn giao thông rất nhiều.

Con số vụ tai nạn giao thông mà báo giảm đôi khi chỉ là sự ngẫu nhiên thôi chứ chưa phải nhờ giải pháp về giao thông. Bởi vì nhiều giải pháp đưa ra nhưng mà mình không xử lý quyết liệt, người dân tham gia giao thông không quan tâm nên không hiệu quả.

Hà Nội cũng đã có sáng kiến lắp cái loa ở ngã ba, ngã tư để tuyên truyền giao thông. Đây cũng là một giải pháp nhưng mà loa nói cứ nói, có ai nghe đâu, người ta vẫn cứ vượt đèn đỏ hồn nhiên, vẫn rất nhiều người không đội mũ bảo hiểm, nhưng không có ai bị xử phạt cả.

Tôi nói thật, nếu cứ nói không, tuyên truyền không thì không giải quyết được vấn đề gì cả, mình phải đưa vào luật, phải có chế tài xử phạt nghiêm mới được.

Bây giờ phải tăng cường xử phạt, phải xử phạt thế nào để đạt đến mức khoảng 80, 90% số vụ vi phạm bị xử lý thì lúc đó sẽ hiệu quả hơn nhiều. Chứ còn nếu vẫn còn tình trạng để cho tình trạng vi phạm bừa bãi như hiện nay, xử phạt chỉ là những trường hợp ví dụ thì không giải quyết được vấn đề, còn chết nhiều người.

- Vậy theo ông mức xử phạt hiện nay vẫn chưa nghiêm, chỉ mang tính răn đe?

Thực ra vấn đề này đã tranh luận rất nhiều khi làm luật xử lý vi phạm hành chính. Có những ý kiến đề nghị phải đưa lên mức rất cao. Tôi cũng là một trong những người đồng tình với mức đó. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng hiện thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam tương đối thấp nên người dân không có tiền để nộp phạt.

Tôi thấy cái này là mình đi ngược với nước ngoài. Ở nước ngoài, người ta bất cần biết thu nhập của anh thế nào, nhưng mà người ta cũng xử phạt mạnh. Chỉ cần đi ô tô, mở kính, vứt rác thì cũng đã bị xử phạt tới 2500 USD. Nhưng ở nước mình thì lại cứ tính toán người dân có tiền để nộp phạt không, như thế rất ngược.

Thứ nữa, như ý tôi vừa nói, vấn đề rất quan trọng là việc xử phạt phải đạt mức độ rất cao để từ đó lấy lại ý thức của người dân. Làm sao để cứ vi phạm là sẽ bị xử phạt đấy, lúc đó nó sẽ khác.

Theo Đoc bao/VTC News

Đề xuất lắp camera ghi hình người vi phạm giao thông

Mới đây, công an Hà Nội đã đề xuất với Thành phố cấp kinh phí để lắp đặt hệ thống camera trên một số tuyến giao thông trọng điểm, nhằm tăng cường xử phạt xe vi phạm.

Sáng nay (14/8), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội về vấn đề chống buôn lậu, gian lận thương mại, và an toàn giao thông.

Nhận định về tình hình an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, thời gian qua, vấn đề nhức nhối nhất vẫn là ý thức của người tham gia giao thông.

"Trong 6 tháng đầu năm 2014, về vấn đề an toàn giao thông cũng có tiến bộ nhất định, số lượng người đội mũ bảo hiểm tăng lên, người tham gia giao thông cũng đi đúng làn đường hơn. Tuy nhiên, ý thức của người tham gia giao thông vẫn chưa tốt, có những nhóm đi xe máy, ùn tắc một tí là phóng lên vỉa hè ngay. Các lái xe taxi còn tranh giành khách trên đường..." - Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội nhận định.

Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, thì các vụ tai nạn giao thông chủ yếu xảy ra ở ngoại thành, Bộ cũng đã đề xuất cho làm 298 gờ giảm tốc để cảnh báo tại các điểm giao cắt.

"Đặc biệt, hàng năm trên địa bàn thành phố xảy ra khoảng 30 vụ tai nạn giao thông liên quan đến đường sắt, vì vây nên Bộ Công an đề xuất cấp kinh phí giao cho công an xã canh ở các khu vực đường sắt giao với đường dân sinh, giảm thiểu tai nạn" - ông Trung cho biết.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Bộ Công an cũng đã trình bày với Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và UBND thành phố về việc đề nghị Hà Nội cấp kinh phí để lắp đặt hệ thống camera trên các tuyến giao thông trọng điểm của Thủ đô, vì như vậy sẽ giúp giám sát và xử phạt những trường hợp xe vi phạm, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Trao đổi ngoài lề với PV về vấn đề này, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt - Công an thành phố Hà Nội cho biết: "Hiện Công an Hà Nội đang đề xuất thành phố cấp kinh phí để lắp camera thí điểm ở một số tuyến giao thông trọng điểm như Thăng Long - Nội Bài, tuyến quốc lộ 1A, 1B, rồi tuyến phố Huế - Hàng Bài, tuyến Quốc lộ 5, cùng 9 tuyến giao thông chính ra vào thành phố. Lắp camera theo dõi vi phạm thì chỉ áp dụng đối với ô tô,".

"Kế hoạch lắp camera trên các cột đèn giao thông đặt trên các tuyến đường thì chắc chắn là sẽ cần một khoản kinh phí lớn. Nhưng bù lại, nếu làm tốt, thì chắc chắn sẽ giúp người tham gia giao thông nâng cao ý thức hơn, an toàn giao thông chắc chắn cũng sẽ tốt hơn" - Đại tá Thắng khẳng định.

Đề xuất lắp camera ghi hình người vi phạm giao thông - Hình 1

Đại tá Đào Vịnh Thắng cho rằng lắp camera trên các cột đèn giao thông sẽ cần một khoản kinh phí lớn. Nhưng bù lại, an toàn giao thông chắc chắn cũng sẽ tốt hơn.

Cũng theo Đại tá Đào Vĩnh Thắng, thì khi lắp đặt camera theo dõi, lực lượng CSGT chỉ cần tuần tra, kiểm soát, khi có vi phạm thì ở Trung tâm báo là xe này, BKS này vi phạm là có thể đến kiểm tra xử lý ngay.

Trưởng phòng CSGT cho biết, trước đó, lực lượng cảnh sát giao thông cũng đã áp dụng hình thức xử phạt nguội, nhưng do chưa có camera nên mới chỉ dùng máy và cho lực lượng cảnh sát giao thông mặc thường phục đi đo, đi kiểm tra.

"Như vậy hiệu quả cũng có nhưng không cao bằng khi mình đã được trang bị camera ở cả các nút giao thông trọng điểm, các tuyến ra vào thành phố" - Đại tá Thắng nhấn mạnh.

Trưởng phòng CSGT cũng khẳng định thêm: "Nếu thành phố chấp thuận đề xuất này, chúng tôi sẽ cho tiến hành ngay. Nếu được áp dụng vào cuộc sống thì sẽ giảm được bớt số lượng CSGT phải đứng tại các chốt, việc thực thi nhiệm vụ của CSGT cũng dễ dàng hơn. Về phía người vi phạm, khi bị công khai xử phạt như thế chắc chắn cũng sẽ có ý thức cao hơn".

Hoài Thu

Theo_Người Đưa Tin

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sátBị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sát
20:28:02 07/02/2025
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồngCông an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng
13:20:40 07/02/2025
Điều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến TreĐiều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
18:43:05 07/02/2025
Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân TânKhởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân
13:18:08 07/02/2025
2 du khách nước ngoài tử vong sau khi uống rượu được pha chế từ... cồn y tế2 du khách nước ngoài tử vong sau khi uống rượu được pha chế từ... cồn y tế
20:18:56 07/02/2025
Kết đắng của 2 đối tượng gây rối, chửi bới, đánh khách ở quán hải sảnKết đắng của 2 đối tượng gây rối, chửi bới, đánh khách ở quán hải sản
23:06:50 07/02/2025
Bắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà NộiBắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà Nội
23:07:28 07/02/2025
Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?
12:01:33 08/02/2025

Tin đang nóng

Lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gái: Giới hạn hơn 100 khách, 1 chi tiết lạ chưa từng cóLễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gái: Giới hạn hơn 100 khách, 1 chi tiết lạ chưa từng có
23:14:25 08/02/2025
Thiều Bảo Trâm đăng đàn ẩn ý, 1 chi tiết dự sắp bùng drama giữa lúc tình cũ nghi hẹn hò Hoa hậu?Thiều Bảo Trâm đăng đàn ẩn ý, 1 chi tiết dự sắp bùng drama giữa lúc tình cũ nghi hẹn hò Hoa hậu?
23:50:02 08/02/2025
Đạo diễn 'vượt mặt' cả Trấn Thành và Thu Trang là ai?Đạo diễn 'vượt mặt' cả Trấn Thành và Thu Trang là ai?
23:08:46 08/02/2025
Tài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà NộiTài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà Nội
22:18:02 08/02/2025
Gia đình sẽ chôn cất Từ Hy Viên theo hình thức thụ tángGia đình sẽ chôn cất Từ Hy Viên theo hình thức thụ táng
23:02:41 08/02/2025
Nữ chính từng ba lần bị bạn trai lừa tiền, từ chối hẹn hò giám đốc U.40Nữ chính từng ba lần bị bạn trai lừa tiền, từ chối hẹn hò giám đốc U.40
23:05:28 08/02/2025
Những lần mặc gợi cảm gây tranh luận của con gái Quyền LinhNhững lần mặc gợi cảm gây tranh luận của con gái Quyền Linh
22:58:44 08/02/2025
Buổi livestream All-star thử giọng bất ổn nhất Vbiz: Sơn Tùng lạc cả giọng, HIEUTHUHAI đang rap thì líu lưỡiBuổi livestream All-star thử giọng bất ổn nhất Vbiz: Sơn Tùng lạc cả giọng, HIEUTHUHAI đang rap thì líu lưỡi
23:19:37 08/02/2025

Tin mới nhất

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

15:24:08 08/02/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đâm chết người chỉ vì câu nói thách thức trong quán cà phê

Đâm chết người chỉ vì câu nói thách thức trong quán cà phê

15:22:11 08/02/2025
Vì chuyện mượn điếu cày trong quán cà phê và vài câu nói qua lại, nam thanh niên đã vung dao giết người, sau đó bị bắt giữ khi đang trên đường bỏ trốn.
Đắk Lắk: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền, bắt giữ 50 đối tượng

Đắk Lắk: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền, bắt giữ 50 đối tượng

15:16:58 08/02/2025
50 đối tượng đang tụ tập đá gà ăn tiền tại một kho bãi ở huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) bị lực lượng công an ập vào bắt giữ cùng 130 triệu đồng.
Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam

13:25:43 08/02/2025
Phương thức của đối tượng là ma túy được ngụy trang trong các hộp kem dưỡng thể, giao hàng qua các ứng dụng giao hàng công nghệ và hẹn địa điểm cho các tài xế giao hàng ở xa nơi sinh sống của đối tượng.
Đường đi của những lô đất hiếm

Đường đi của những lô đất hiếm

13:21:44 08/02/2025
Thời gian qua, vụ án buôn lậu đất hiếm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Dương đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
Đánh bài thua hơn 300 triệu, dùng súng đe doạ lấy lại tiền

Đánh bài thua hơn 300 triệu, dùng súng đe doạ lấy lại tiền

13:19:36 08/02/2025
Sau khi lấy hết số tiền trên chiếu bạc (khoảng hơn 32 triệu đồng) các đối tượng đã yêu cầu L.V.D và T.T.N phải trả lại số tiền 380 triệu đồng các đối tượng thắng trước đó thì mới được về.
3 thanh niên giết người sau cuộc nhậu

3 thanh niên giết người sau cuộc nhậu

12:00:19 08/02/2025
Sẵn trong người đã có hơi men, Tình và Toàn cầm ly thủy tinh, Tín cầm gậy 3 khúc xông đến đánh nhiều cái vào người Phụng khiến Phụng nằm gục tại chỗ và tử vong. Sau đó cả nhóm bỏ trốn khỏi hiện trường.
Giải hạn online, 1 phụ nữ ở Bắc Ninh bị lừa hơn tỉ đồng

Giải hạn online, 1 phụ nữ ở Bắc Ninh bị lừa hơn tỉ đồng

11:56:27 08/02/2025
Tại cơ quan công an, Trịnh Phương Mai khai nhận từ đầu năm 2022, Mai thường sử dụng mạng xã hội Facebook với nick name "Triệu Phương Mai" để đăng tải bài viết nhằm thu hút người dân có nhu cầu xem bói, tử vi, tướng số và giải hạn.
Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

21:17:00 07/02/2025
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phan Thành Công, SN 1990 và bị can Nguyễn Tuấn Anh, SN 1990 (cùng trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) về tội " Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan".
Xử phạt 2 đối tượng ở Cần Thơ quảng cáo cờ bạc trực tuyến

Xử phạt 2 đối tượng ở Cần Thơ quảng cáo cờ bạc trực tuyến

21:12:09 07/02/2025
Công an TP Cần Thơ khuyến cáo người dân cảnh giác với phương thức, thủ đoạn hoạt động quảng cáo trá hình của các đối tượng; không ủng hộ hoặc tham gia thực hiện hành vi quảng cáo đánh bạc và các dịch vụ quảng cáo trá hình
Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"

Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"

20:41:11 07/02/2025
Trước đó, ngày 2/2, Công an xã Mỹ Thuận (huyện Hòn Đất) đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ đối tượng Sáng khi đang sử dụng súng để đe dọa người khác.
Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố

Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố

14:42:31 07/02/2025
Ngày 7/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hoà (Đồng Nai) vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Đỗ Minh Tân (28 tuổi, quê Bến Tre) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ .

Có thể bạn quan tâm

Thị trấn nghỉ mát Grado

Thị trấn nghỉ mát Grado

Du lịch

07:34:45 09/02/2025
Cách thành phố Trieste 62km là thị trấn Grado, một điểm đến nổi tiếng trong và ngoài nước Ý. Du khách bị cuốn hút không chỉ bởi các bãi biển xinh đẹp ở Grado mà còn vì bề dày lịch sử của thị trấn nằm trên hòn đảo cùng tên này.
Sau hơn 5 năm cưới Cường Đô La, Đàm Thu Trang giờ mới tiết lộ điều này

Sau hơn 5 năm cưới Cường Đô La, Đàm Thu Trang giờ mới tiết lộ điều này

Sao việt

07:29:31 09/02/2025
Mới đây, Đàm Thu Trang đã đăng tải thước phim ghi lại khoảnh khắc lãng mạn khi cô và ông xã Cường Đô La chụp ảnh cưới cách đây hơn 5 năm.
Danh ca Thái Châu "thả thính" 2 nữ ca sĩ trên sóng truyền hình

Danh ca Thái Châu "thả thính" 2 nữ ca sĩ trên sóng truyền hình

Tv show

07:16:15 09/02/2025
Tôi thương thầm trộm nhớ Mỹ Hạnh hay Quỳnh Lan nhưng đều nằm ngoài tầm tay vì hai cô này đâu có yêu tôi đâu , danh ca Thái Châu nói.
"Ma nữ đẹp nhất Thái Lan" Mai Davika bức xúc vì vướng tin đồn bỏ rơi người cha bệnh tật

"Ma nữ đẹp nhất Thái Lan" Mai Davika bức xúc vì vướng tin đồn bỏ rơi người cha bệnh tật

Sao châu á

07:07:37 09/02/2025
Trong những ngày qua, nữ diễn viên Mai Davika vướng tin đồn bỏ rơi người cha bệnh tật. Cô bị cư dân mạng chỉ trích nặng nề là kẻ bất hiếu.
Chuẩn bị vào khu chăm sóc cuối đời, người đàn ông bất ngờ được AI cứu mạng

Chuẩn bị vào khu chăm sóc cuối đời, người đàn ông bất ngờ được AI cứu mạng

Sức khỏe

07:04:41 09/02/2025
Nhiều bệnh có vẻ rất khác nhau về triệu chứng nhưng chung đột biến gene hoặc tác nhân kích hoạt, do đó có thể điều trị bằng một loại thuốc. Quá trình sử dụng loại thuốc có sẵn cho mục đích mới được gọi là tái sử dụng thuốc.
Vai trò chiến lược của khu vực Toretsk mà Nga vừa tuyên bố kiểm soát tại Donetsk

Vai trò chiến lược của khu vực Toretsk mà Nga vừa tuyên bố kiểm soát tại Donetsk

Thế giới

06:41:12 09/02/2025
Thị trấn này đóng vai trò then chốt trong hệ thống phòng ngự của Ukraine ở các khu vực Pokrovsk và Slavyansk-Kramatorsk, bảo đảm hỗ trợ hiệu quả cho các tuyến tiếp tế trọng yếu của lực lượng quân sự Ukraine.
Làm món ăn sáng chỉ 10 phút với các nguyên liệu đơn giản mà cực ngon

Làm món ăn sáng chỉ 10 phút với các nguyên liệu đơn giản mà cực ngon

Ẩm thực

06:20:14 09/02/2025
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh gọn, trong 10 phút là bạn sẽ có món bánh ăn sáng thơm ngon vô cùng!
Đưa vợ đi ăn bánh tôm Hồ Tây, tôi bị họ hàng lên mặt dạy dỗ: "Vợ chú như thế là hỏng"

Đưa vợ đi ăn bánh tôm Hồ Tây, tôi bị họ hàng lên mặt dạy dỗ: "Vợ chú như thế là hỏng"

Góc tâm tình

06:19:40 09/02/2025
Tôi ngại đôi co với con ma men, nói nhiều mấy thì lát tỉnh rượu họ cũng chẳng để vào đầu đâu mà. Tôi là tuýp người rõ ràng, rành mạch chuyện tình cảm.
Dân tình đòi mỹ nam này giải nghệ ngay lập tức: Diễn dở còn thích phông bạt, phim mới lỗ nặng 3.500 tỷ

Dân tình đòi mỹ nam này giải nghệ ngay lập tức: Diễn dở còn thích phông bạt, phim mới lỗ nặng 3.500 tỷ

Hậu trường phim

06:16:56 09/02/2025
Nhiều người cho rằng nam diễn viên chỉ là một sản phẩm được các công ty giải trí lăng xê, o bế nhằm vắt kiệt túi tiền người hâm mộ .
Tiến Linh được đổi lại huy chương 'nhà vô địch' ASEAN Cup sau nhầm lẫn

Tiến Linh được đổi lại huy chương 'nhà vô địch' ASEAN Cup sau nhầm lẫn

Sao thể thao

22:58:04 08/02/2025
Sau khi bị trao nhầm huy chương á quân , tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã được ban tổ chức giải gửi lại huy chương của đội vô địch.
Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?

Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?

Sao âu mỹ

21:41:11 08/02/2025
Trước đó, đôi bạn thân dính lấy nhau như hình với bóng ở nhiều sự kiện. Taylor Swift còn là mẹ đỡ đầu cho các con của Blake Lively.