Cách “khai màn” G20 đầy bất ngờ của Putin

Trong một cách được cho là không mấy khôn khéo để bắt đầu một hội nghị của các nhà lãnh đạo thế giới, ngày 4/9, ngay trước khi chủ trì hội nghị G20 ở St Petersburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cáo buộc chính quyền Obama nói dối Quốc hội Mỹ.

Cách khai màn G20 đầy bất ngờ của Putin - Hình 1

Ông bình luận rằng các nhà lập pháp Mỹ đang bị hút vào việc ủng hộ một cuộc tấn công quân sự chống lại Syria.

“Chúng ta nói với những người này. Chúng ta cho rằng họ tử tế. Nhưng ông ấy nói dối”, Putin nói về Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. “Và ông ấy biết mình dối trá. Thật không hay”.

Những bình luận này được đưa ra ngay trước thềm một cuộc bàn thảo cấp thiết toàn cầu về cách thức phản ứng trước cáo buộc chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học ở ngoại ô thủ đô Damascus ngày 21/8. Ít nhất về vấn đề này, giọng điệu của ông Putin đã để lại rất ít chỗ trống cho hy vọng về một sự thỏa hiệp tại hội nghị G20 hoặc bên lề của sự kiện này.

Tổng thống Mỹ Barack Obama vẫn tỏ vẻ cứng rắn khi ông lên đường tới St Petersburg hôm 4/9, tiếp tục giữ một chút lạc quan về triển vọng Kremlin sẽ thay đổi lập trường đối với vấn đề Syria.

“Liệu tôi có hy vọng rằng ông Putin sẽ thay đổi quan điểm về một số vấn đề hay không ư? Tôi luôn hy vọng, và tôi sẽ tiếp tục thuyết phục ông ấy”, Tổng thống Obama cho biết tại một cuộc họp báo ở Thụy Điển, nơi ông đang thăm trước khi tiếp tục lên đường tới Nga.

Những ngày qua đã chứng kiến nhiều căng thẳng nghiêm trọng giữa Nhà Trắng và Kremlin. Tháng trước, Obama đã hủy một cuộc gặp với Tổng thống Putin dự kiến diễn ra trước hội nghị G20, lần đầu tiên một sự kiện như vậy giữa hai nhà lãnh đạo Nga Mỹ bị hủy trong 53 năm.

Viện dẫn bế tắc về nhiều vấn đề, từ nhân quyền tới hạn chế vũ khí hạt nhân, và cả việc Nga đồng ý cho người tiết lộ bí mật quốc gia Mỹ Edward Snowden tị nạn hồi tháng 7, Tổng thống Obama tuyên bố chính quyền của ông đang nhấn nút “tạm ngừng” trong quan hệ với Nga.

Video đang HOT

Ông chủ Nhà Trắng còn nói thêm rằng thái độ ủ dột của Putin trong các cuộc gặp trước đó của họ giống như của một “đứa trẻ buồn chán ở phía sau lớp học”.

Trong nhiều tuần, nhà lãnh đạo Nga tránh né phản pháo. Kremlin chỉ bình luận họ “thất vọng” trước quyết định của Obama.

Ngày 3/9, Ông Putin dường như còn đưa ra một tín hiệu hòa giải. Trong một cuộc phỏng vấn của hãng tin AP, Putin cho biết ông không “loại trừ” việc Moscow ủng hộ một cuộc tấn công quân sự chống lại Syria, một đồng minh lâu năm của Nga. Tuy nhiên, ông đưa ra một “điều kiện cực kỳ nguyên tắc” cho một hành động như vậy – Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, nơi Nga có quyền phủ quyết, phải được trình bằng chứng không thể chối cãi rằng cuộc tấn công gần Damascus là do chính phủ Syria thực hiện, như Nhà Trắng cáo buộc.

Bất kỳ một cuộc tấn công bên ngoài nào nhằm vào Syria mà không được Liên Hợp Quốc chấp thuận, theo ông Putin, thì “không khác gì một cuộc xâm lược”.

Thông điệp chung của cuộc phỏng vấn – trong đó Putin khuyên Mỹ “không bực mình, hãy kiên nhẫn một chút và nỗ lực hướng tới tìm ra các giải pháp” – để ngỏ cánh cửa cho một sự hòa hợp tại G20.

Tuy nhiên, ngay hôm sau, tín hiệu đó dường như đã tan biến. Tại một cuộc gặp với hội đồng nhân quyền ở Kremlin, Tổng thống Putin cho biết ông đã xem Ngoại trưởng Mỹ Kerry trình bày lý do cho một cuộc tấn công chống Syria với các nhà lập pháp Mỹ, những người dự kiến sẽ bỏ phiếu ủng hộ hành động quân sự trong những ngày sắp tới.

“Tất nhiên ông ta đã nói dối. Và điều đó không hay lắm”, ông Putin bình luận.

Trong khi nhiều đại biểu sẽ bị rối trí trong cuộc tranh luận về Syria ở bên lề hội nghị, nghị trình chính thức của G20 đặt ra một mục tiêu toàn cầu về cách thức chống gian lận thuế, tạo việc làm và thúc đẩy sự phục hồi kinh tế thế giới. Trách nhiệm khiến các đại biểu chú ý đến những mục tiêu này sẽ chủ yếu đè lên vai Ksenia Yudaeva, đại diện của Nga ở G20.

“Ít nhất đôi lần trước, nghị trình tổng thể đã bị đẩy xuống đáy bởi vì điều gì đó bùng nổ”, bà nói. Tại hội nghị G20 năm ngoái, các đại biểu đã hướng sự chú ý vào tình trạng đổ vỡ tài chính ở Hy Lạp. “Năm nay, chúng tôi đã làm mọi thứ có thể để tránh điều đó”, bà Yudaeva nói thêm.

Nhưng với các tên lửa Mỹ đang ở tư thế hướng vào một đồng minh then chốt của Nga thì việc duy trì trọng tâm vào nghị trình kinh tế G20 có thể sẽ là căn nguyên thất bại. Và mặc dù thời tiết được dự báo là rất đẹp trong tuần này ở St Petersburg thì bầu không khí bên trong Cung điện Konstantin nhiều khả năng sẽ lạnh như mùa đông băng giá của nước Nga.

Theo khampha

Putin "bộc bạch" về Obama

Tổng thống Nga Putin hôm nay 4/9 đã phủ nhận thông tin cho rằng ông có mối quan hệ cá nhân không mấy tốt đẹp với Tổng thống Mỹ Obama và ca ngợi người đồng cấp Mỹ là người thẳng thắn và "thú vị".

Putin bộc bạch về Obama - Hình 1

Mối quan hệ giữa ông Putin-Obama tại G8 hồi tháng 6 đã bị báo giới cho là lạnh nhạt

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với đài truyền hình nhà nước Channel One của Nga trước thềm hội nghị thượng đỉnh G20 tại Saint Petersburg vào ngày mai 5/9, ông Putin đã khen ngợi ông Obama là một đối tác "thẳng thắn, nhanh nhạy". "Tất cả các cuộc nói chuyện của chúng tôi có bản chất xây dựng, rất thiết thực và khá thẳng thắn", ông Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn được phát vào ngày hôm nay 4/9.

Tổng thống Nga Putin còn ca ngợi Tổng thống Mỹ là một người đối thoại rất tốt và ông cảm thấy rất "thú vị" khi làm việc cùng ông Obama.

Sau khi ông Putin trở lại điện Kremlin trong nhiệm kỳ ba vào năm ngoái, mối quan hệ với Mỹ đã bị xấu đi nghiêm trọng trước hàng loạt vấn đề, trong đó có cuộc khủng hoảng Syria và nhân quyền. Căng thẳng bị đẩy lên cao độ sau khi Nga cấp giấy tị nạn cho Edward Snowden, cựu nhân viên tình báo Mỹ, người hé lộ bí mật nghe lén điện thoại, theo dõi internet rộng khắp của chính quyền Mỹ. Động thái của Nga đã khiến ông Obama hủy chuyến công du song phương đã được lên kế hoạch tới Mátxcơva, trước thềm hội nghị G20.

Ông Putin đã thừa nhận ông thất vọng trước quyết định của Tổng thống Mỹ, nhưng nhấn mạnh sự việc không phải là "thảm họa" và ông hiểu một số quyết định của Mátxcơva không thể làm "vừa lòng" chính quyền Mỹ.

"Tôi cho rằng sẽ tốt nếu tất cả chúng ta không nóng giận, kiên nhẫn và tìm ra giải pháp".

Trước đó, Kremlin cho biết không có một cuộc gặp song phương hoặc thậm chí là đàm phán không chính thức nào được lên kế hoạch giữa Obama và Putin tại G20. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga cho biết ông mong đợi được trao đổi với ông Obama.

Cuộc gặp gần đây giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ là tại hội nghị G8 ở BắcIreland hồi tháng 6. Cuộc gặp khi đó giữa hai ông bị xem là lạnh nhạt. Các nhà báo đã "soi" kỹ ngôn ngữ cử chỉ của họ và đánh giá họ có vẻ như không thoải mái với nhau.

Sau đó, ông Obama đã thừa nhận ông Putin thường trông có vẻ như là "đứa trẻ rầu rĩ ngồi phía sau lớp học".

Trong khi đó, ông Putin cho biết ông ngạc nhiên khi nghe các nhà quan sát "dịch" ngôn ngữ cơ thể của họ.

"Đôi khi tôi bất ngờ khi đọc về ngôn ngữ cử chỉ, về việc chúng tôi chán chường thế nào...Ai có thể nói điều gì trong đầu và trong tim chúng tôi ngoại trừ chúng tôi?"

"Dĩ nhiên có một số cử chỉ được hiểu thấy ngay, nhưng không ai từng được chứng kiến ngôn ngữ cử chỉ như thế của tôi đối với ông Obama hoặc của ông Obama với tôi và tôi hi vọng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra", ông Putin cho hay.

"Và phần còn lại chỉ là tưởng tượng bịa đặt".

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nga công bố danh sách khách mời dự lễ duyệt binh Ngày Chiến thắngNga công bố danh sách khách mời dự lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng
21:30:42 07/05/2025
Quân đội Ukraine thừa nhận tấn công tỉnh Kursk khiến nhiều binh sĩ Nga thiệt mạngQuân đội Ukraine thừa nhận tấn công tỉnh Kursk khiến nhiều binh sĩ Nga thiệt mạng
19:34:37 06/05/2025
Quân đội Pakistan nhận lệnh đáp trả, Ấn Độ diễn tập toàn quốcQuân đội Pakistan nhận lệnh đáp trả, Ấn Độ diễn tập toàn quốc
23:20:41 07/05/2025
Chính quyền Trump cấp tiền cho người nhập cư tự nguyện rời MỹChính quyền Trump cấp tiền cho người nhập cư tự nguyện rời Mỹ
15:46:58 06/05/2025
MW 2025 vừa mở màn đã gặp nạn thí sinh bỏ thi, Ấn Độ đòi hủy đăng cai, rớt đài?MW 2025 vừa mở màn đã gặp nạn thí sinh bỏ thi, Ấn Độ đòi hủy đăng cai, rớt đài?
16:30:53 06/05/2025
Ford dự báo mất trắng 1,5 tỷ USD vì chính sách thuế trong năm 2025Ford dự báo mất trắng 1,5 tỷ USD vì chính sách thuế trong năm 2025
21:27:24 06/05/2025
Rủi ro khi mua tiền số liên quan Tổng thống TrumpRủi ro khi mua tiền số liên quan Tổng thống Trump
11:11:16 08/05/2025
Top 2 Miss Cosmo phủ sóng, nhiệm kỳ rực rỡ hơn Miss Universe, tương lai Big 1?Top 2 Miss Cosmo phủ sóng, nhiệm kỳ rực rỡ hơn Miss Universe, tương lai Big 1?
15:10:45 07/05/2025

Tin đang nóng

Nam hiệu trưởng 'trượt tay' gửi ảnh, group trường 27 người 'rửa mắt', lý do sốc!Nam hiệu trưởng 'trượt tay' gửi ảnh, group trường 27 người 'rửa mắt', lý do sốc!
11:59:54 08/05/2025
Màn trình diễn hit 3 tỷ view tại Đại lễ 30/4 nhanh chóng đạt 1 trending, Võ Hạ Trâm có động thái đặc biệtMàn trình diễn hit 3 tỷ view tại Đại lễ 30/4 nhanh chóng đạt 1 trending, Võ Hạ Trâm có động thái đặc biệt
09:26:16 08/05/2025
Bí Đỏ tả thực cuộc sống với Vũ Cát Tường, netizen xót: Thương Tường quá, nhưng kệ nha...Bí Đỏ tả thực cuộc sống với Vũ Cát Tường, netizen xót: Thương Tường quá, nhưng kệ nha...
09:23:43 08/05/2025
Trà Vinh: Người đàn ông nhảy từ lầu 8 bệnh viện, tử vongTrà Vinh: Người đàn ông nhảy từ lầu 8 bệnh viện, tử vong
10:52:29 08/05/2025
Hiệu trưởng gửi ảnh "nhạy cảm" vào nhóm Zalo chung của trườngHiệu trưởng gửi ảnh "nhạy cảm" vào nhóm Zalo chung của trường
13:05:36 08/05/2025
MC Đại Nghĩa lặng người đứng trước di ảnh mẹ, sao nữ nói 1 câu gây xót xaMC Đại Nghĩa lặng người đứng trước di ảnh mẹ, sao nữ nói 1 câu gây xót xa
12:48:38 08/05/2025
Lời hứa dang dở của người cha với con gái 14 tuổi bị ô tô cán tử vongLời hứa dang dở của người cha với con gái 14 tuổi bị ô tô cán tử vong
10:31:47 08/05/2025
Bùng nổ tin đồn Elon Musk có 100 đứa con: Khi "bố giàu" và "mẹ giàu" tạo ra hai thế giới hoàn toàn khác biệtBùng nổ tin đồn Elon Musk có 100 đứa con: Khi "bố giàu" và "mẹ giàu" tạo ra hai thế giới hoàn toàn khác biệt
09:57:55 08/05/2025

Tin mới nhất

Thủ tướng Israel công bố thông tin về các con tin tại Gaza

Thủ tướng Israel công bố thông tin về các con tin tại Gaza

15:05:41 08/05/2025
Ngày 4/5 vừa qua, Nội các An ninh Israel đã thông qua kế hoạch mở rộng chiến dịch quân sự tại Gaza, trong đó tăng cường các cuộc tấn công, tiếp tục chiếm đóng dải đất này và kiểm soát hoàn toàn việc phân phối viện trợ.
Tín hiệu mới cho đàm phán thương mại Mỹ - Trung

Tín hiệu mới cho đàm phán thương mại Mỹ - Trung

15:02:36 08/05/2025
Các thị trường tài chính, sau giai đoạn chịu nhiều biến động bởi các chính sách thuế quan của Mỹ, đã đón nhận tích cực tin tức này. Chứng khoán Phố Wall đã chấm dứt chuỗi hai phiên giảm.
Mỹ công bố thêm 60.000 trang hồ sơ về vụ ám sát Thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy

Mỹ công bố thêm 60.000 trang hồ sơ về vụ ám sát Thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy

15:00:50 08/05/2025
Một số hồ sơ liên quan vụ ám sát Tổng thống thứ 35 của Mỹ đã được công bố vào tháng 3 năm nay, nhưng các tài liệu về vụ ám sát Mục sư Luther King vẫn chưa được công bố.
Ông Trump tuyên bố không giảm thuế với Trung Quốc trước thềm đàm phán

Ông Trump tuyên bố không giảm thuế với Trung Quốc trước thềm đàm phán

13:47:16 08/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ không hạ thuế quan với Trung Quốc trước để mở ra các cuộc đàm phán thực chất hơn với Bắc Kinh về thương mại.
Ứng viên Tổng thống của đảng đối lập bỏ xa cựu Thủ tướng Hàn Quốc về tỷ lệ ủng hộ

Ứng viên Tổng thống của đảng đối lập bỏ xa cựu Thủ tướng Hàn Quốc về tỷ lệ ủng hộ

13:46:07 08/05/2025
Gần đây, ông Kim Moon-soo đã phản đối yêu cầu của đảng PPP trong việc thống nhất với cựu Thủ tướng Han để lựa chọn ra một ứng cử viên duy nhất có thể cạnh tranh hiệu quả với ứng viên hàng đầu Lee Jae-myung của phe đối lập.
Mỹ từng đề xuất Ukraine tiếp nhận người nhập cư bất hợp pháp?

Mỹ từng đề xuất Ukraine tiếp nhận người nhập cư bất hợp pháp?

13:29:59 08/05/2025
Theo các tài liệu do báo Washington Post thu thập được, một nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ được cho là đã tiếp cận Kiev hồi tháng 1 với đề xuất phía Kiev chấp nhận các chuyến bay trục xuất người nhập cư trái phép.
Loạt chuyến bay châu Á buộc phải hủy khẩn cấp, chuyện gì đang xảy ra?

Loạt chuyến bay châu Á buộc phải hủy khẩn cấp, chuyện gì đang xảy ra?

13:14:21 08/05/2025
Dữ liệu từ trang web theo dõi máy bay Flightradar24 cho thấy hàng chục máy bay thường bay qua Pakistan và miền Bắc Ấn Độ đã phải hủy hoặc chuyển hướng qua Biển Đỏ và miền Nam Ấn Độ.
Ukraine sẵn sàng đàm phán hòa bình chấm dứt xung đột

Ukraine sẵn sàng đàm phán hòa bình chấm dứt xung đột

11:35:20 08/05/2025
Quan chức Ukraine tuyên bố Kiev sẵn sàng đàm phán hòa bình, trong khi Phó Tổng thống Mỹ vẫn lạc quan về khả năng chấm dứt xung đột.
Nga triển khai mọi biện pháp đảm bảo an ninh cho duyệt binh

Nga triển khai mọi biện pháp đảm bảo an ninh cho duyệt binh

11:04:56 08/05/2025
Điện Kremlin cho biết Nga đang thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho các sự kiện kỷ niệm Ngày chiến thắng 9/5.
Pakistan tiết lộ cuộc không chiến hạ 5 máy bay tiêm kích Ấn Độ

Pakistan tiết lộ cuộc không chiến hạ 5 máy bay tiêm kích Ấn Độ

10:21:09 08/05/2025
Pakistan cho biết các máy bay đánh chặn của Không quân nước này đã bắn hạ 5 chiếc tiêm kích của Ấn Độ trong một cuộc không chiến rạng sáng 7/5.
Pakistan cảnh báo đanh thép Ấn Độ, đe dọa "chiến tranh toàn diện"

Pakistan cảnh báo đanh thép Ấn Độ, đe dọa "chiến tranh toàn diện"

10:09:09 08/05/2025
Thủ tướng Shehbaz chỉ trích cuộc không kích của Ấn Độ vào Pakistan là hành động hèn nhát . Nhà lãnh đạo Pakistan khẳng định quân đội nước này chỉ mất vài giờ để khuất phục đối phương.
Khói đen xuất hiện, mật nghị hồng y chưa bầu được Giáo hoàng mới

Khói đen xuất hiện, mật nghị hồng y chưa bầu được Giáo hoàng mới

09:56:20 08/05/2025
Đã nhiều thế kỷ trôi qua kể từ khi một Giáo hoàng được bầu trong vòng bỏ phiếu đầu tiên. Tuy nhiên, hàng chục nghìn người ở Vatican vẫn hy vọng lần bỏ phiếu này sẽ khác.

Có thể bạn quan tâm

OpenAI hỗ trợ các nước phát triển hạ tầng AI

OpenAI hỗ trợ các nước phát triển hạ tầng AI

Thế giới số

15:10:28 08/05/2025
Các dự án sẽ được triển khai với sự tham gia đầu tư từ cả OpenAI và các nước đối tác nhằm mở rộng vai trò dẫn dắt toàn cầu của Mỹ trong lĩnh vực AI.
Hồng Đào tái hợp với diễn viên nghìn tỷ Tuấn Trần sau thành công lịch sử của 'Mai'

Hồng Đào tái hợp với diễn viên nghìn tỷ Tuấn Trần sau thành công lịch sử của 'Mai'

Hậu trường phim

15:10:05 08/05/2025
Sau Mai - phim có doanh thu cao nhất Việt Nam, Hồng Đào và Tuấn Trần tiếp tục vào vai mẹ con trong bộ phim hợp tác Việt - Hàn Mang mẹ đi bỏ .
Tuổi 24 của 'cô bé đẹp nhất thế giới' một thời

Tuổi 24 của 'cô bé đẹp nhất thế giới' một thời

Netizen

15:09:45 08/05/2025
Thylane Blondeau (tên đầy đủ: Thylane Léna-Rose Blondeau) là cái tên không xa lạ trong làng thời trang, đặc biệt nổi tiếng với danh hiệu cô bé đẹp nhất thế giới .
Thiều Bảo Trâm 'lụy tình', tung Teaser mới, drama 'trà xanh' sau bao năm vẫn hot

Thiều Bảo Trâm 'lụy tình', tung Teaser mới, drama 'trà xanh' sau bao năm vẫn hot

Sao việt

15:07:39 08/05/2025
Thiều Bảo Trâm được biết đến là tình tin đồn của Sơn Tùng MTP. Theo nhiều fan nhận định cả 2 ở bên nhau suốt 7 trời nhưng không công khai. Câu chuyện tình cảm này khép lại nhưng dường như lại chính là nguồn cảm hứng mạnh mẽ của nữ ca sĩ...
Con gái Triệu Vy bị tung 1 lượt 10 clip, diện mạo khó tin, mẹ xấu hổ vì điều này

Con gái Triệu Vy bị tung 1 lượt 10 clip, diện mạo khó tin, mẹ xấu hổ vì điều này

Sao châu á

14:52:38 08/05/2025
Có mẹ nổi tiếng nhưng Huỳnh Tân (thường gọi là Tiểu Tứ Nguyệt) - con gái Triệu Vy, rất hiếm khi lộ diện. Cho tới mới đây, công chúng được dịp dậy sóng trước loạt hình ảnh tuổi 15 của cô bé.
Tùng Dương: 'Ở tuổi hơn 40 tôi không đặt nặng phải liên tục có bản hit'

Tùng Dương: 'Ở tuổi hơn 40 tôi không đặt nặng phải liên tục có bản hit'

Nhạc việt

14:48:59 08/05/2025
Trở lại sau bản hit Tái sinh , Tùng Dương mang đến thông điệp chữa lành cho người trẻ qua ca khúc mới Đừng buồn phiền nữa .
Những hình ảnh công khai chấn động của cặp đôi "hot" nhất Hollywood

Những hình ảnh công khai chấn động của cặp đôi "hot" nhất Hollywood

Sao âu mỹ

14:46:07 08/05/2025
Dù được cho là đã gắn bó từ năm 2023 nhưng Kylie Jenner và Timothée Chalamet chỉ vừa mới lần đầu công khai xuất hiện cùng nhau trên thảm đỏ sự kiện.
Galaxy A 'lên đời' mạnh mẽ khi 'hồn' Galaxy S25 nhập vào điện thoại giá rẻ

Galaxy A 'lên đời' mạnh mẽ khi 'hồn' Galaxy S25 nhập vào điện thoại giá rẻ

Đồ 2-tek

14:37:49 08/05/2025
Các tính năng nổi bật trên Galaxy S25 sắp có mặt trên dòng Galaxy A giá rẻ của Samsung.
Doãn Hải My tăng 7kg so với thời thi hoa hậu, vóc dáng thay đổ rõ rệt nhưng vẫn khiến Văn Hậu say đắm

Doãn Hải My tăng 7kg so với thời thi hoa hậu, vóc dáng thay đổ rõ rệt nhưng vẫn khiến Văn Hậu say đắm

Sao thể thao

14:32:09 08/05/2025
Sau khi hạ sinh con đầu lòng cho cầu thủ Đoàn Văn Hậu vào tháng 5/2024, Doãn Hải My nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ bởi cuộc sống hôn nhân viên mãn mà còn vì vóc dáng sau sinh của cô.
21 thói quen bị con gái gọi là "lạc hậu", nhưng giúp tôi tiết kiệm hàng triệu mỗi tháng

21 thói quen bị con gái gọi là "lạc hậu", nhưng giúp tôi tiết kiệm hàng triệu mỗi tháng

Sáng tạo

14:29:24 08/05/2025
Từ việc giữ lại túi nilon đến chuyện dùng lại khăn cũ lau sàn, tôi bị con gái chê là lạc hậu , tiết kiệm quá mức - nhưng tôi tin rằng, chính những thói quen nhỏ này mới là bí quyết giữ tiền vững bền.
Hoãn phiên sơ thẩm vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Tịnh thất Bồng Lai

Hoãn phiên sơ thẩm vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Tịnh thất Bồng Lai

Pháp luật

13:59:36 08/05/2025
Sáng 8/5, TAND huyện Đức Hòa (Long An) đã mở phiên sơ thẩm đưa bị cáo Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991, ngụ Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa) ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản .