Các thiết bị Android sẽ được “đóng dấu” nhãn hiệu
Mặc dù đang thống trị trên các thiết bị di động nhưng sắp tới Google sẽ tăng cường sự hiện diện của mình trên các thiết bị chạy Android bằng một logo chứng nhận.
Nếu hỏi một người sử dụng máy tính bình thường để biết hệ điều hành nào mà họ đang sử dụng, họ có thể dễ dàng trả lời là Windows hay Mac OS.
Trong khi đó, trên lĩnh vực di động, nếu hỏi chủ sở hữu các thiết bị di động của Apple đang chạy hệ điều hành gì, chắc chắn họ chỉ có thể chỉ cho biết thiết bị của họ là iPhone hoặc iPad. Mặc dù với Android, điều đó có thể khác, nhưng ít nhiều họ chỉ quan tâm đến tên nhãn hiệu phần cứng trên thiết bị mà thôi.
Theo Geek, Google vừa đưa ra thông báo bắt đầu buộc các đối tác sản xuất thiết bị di động chạy Andorid phải cung cấp logo “ Powered by Android” khi khởi động.
Video đang HOT
Mặc dù cả Google, HTC hay Samsung vẫn chưa đưa ra những xác nhận về vấn đề này, nhưng ít nhất có một số bằng chứng về tuyên bố trên khi cả Galaxy S5 và HTC One M8 đều cho thấy biểu tượng “Powered by Android” trên màn hình khi khởi động.
Nếu Google thực sự đòi hỏi HTC và Samsung cung cấp biểu tượng nói trên thì rõ ràng phải có một vấn đề liên quan đến điều khoản thỏa thuận cấp phép. Mặc dù vẫn chưa thấy logo này trên các thiết bị như Sony Xperia Z2, nhưng có khả năng Google sẽ yêu cầu tất cả các thiết bị mới để nhận được chứng nhận Google Play sẽ phải cung cấp logo thương hiệu của Android trong tương lai.
Có thể Google muốn tăng cường sự hiện diện của mình trong thế giới di động như Intel từng làm với logo “Intel Inside” trên các mặt sau thiết bị sử dụng CPU của hãng từ những năm thập kỉ 90.
Thật khó để có thể nói những lợi ích từ việc đưa chứng nhận vào các thiết bị Android, nhưng ít nhất nó sẽ làm giảm thiểu sự nhầm lẫn cho các người dùng Android. Dù bằng cách nào đi chăng nữa thì sẽ có nhiều thiết bị trong tương lai xuất hiện logo chứng nhận “Powered by Android”.
Theo NLĐ/AndroidAuthority
Ô tô Daihatsu Terios hất tung 9 xe máy đang dừng chờ đèn đỏ .
Khoảng 22 giờ 30 ngày 1-3, đoạn gần ngã tư Hoàng Quốc Việt, thuộc phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội, đã xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn khiến 2 người bị thương nặng.
Những chiếc xe máy bị ô tô đâm, nằm ngổn ngang bên lề dường
Vào khoảng thời gian trên, chiếc xe ô tô 7 chỗ, nhãn hiệu Daihatsu Terios đã lao thẳng vào những người đang dừng chờ đèn đỏ, hất tung 9 xe máy sang lề đường và lên vỉa hè, khiến 2 người ngồi trên xe máy bị thương nặng, một số người bị xây xước nhẹ.
Chiếc Daihatsu Terios dừng lại khi tông vào cột đèn cao áp bên đường
Theo người dân chứng kiến cho biết, sau khi đâm vào 9 xe máy, chiếc ô tô lao vào cột đèn cao áp bên vỉa hè và dừng lại. Tài xế là một người đàn ông, khi người đàn ông này ra khỏi xe người nồng nặc mùi rượu.
Tại hiện trường 9 chiếc xe máy nằm ngổn ngang bên đường bị hư hỏng nhẹ.
Theo ANTD
Apple có lợi gì khi 'chơi' với China Mobile ? Đối với những người ưa chuộng các sản phẩm của tập đoàn công nghệ cao cấp Apple tại Trung Quốc, ngày 17/01/2014 là một cột mốc quan trọng. Tập đoàn điện thoại di động China Mobile bắt đầu bán hai kiểu điện thoại thông minh mới nhất của nhãn hiệu Quả táo. Với đối tác nặng ký này, hãng công nghệ cao của...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

EU lo ngại về an ninh nếu không có sự hỗ trợ từ Mỹ
Một nhà ngoại giao châu Âu cho biết chi tiêu quốc phòng đã trở thành gánh nặng đối với EU, đồng thời nhấn mạnh rằng khối này sẽ phải duy trì khoản chi đáng kể cho quân sự trong nhiều năm tới.
Loạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công an
Tin nổi bật
13:29:14 06/03/2025
Salim khoe ảnh cưới lãng mạn, nhắn nhủ xúc động đến doanh nhân Hải Long
Sao việt
13:15:47 06/03/2025
Sau 4 lần chuyển nhà, tôi nhận ra: 3 tầng này chính là "không gian vàng" ở chung cư, càng sống lâu, giá trị càng tăng!
Sáng tạo
13:13:28 06/03/2025
Cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà
Ẩm thực
13:00:32 06/03/2025
Kane phá kỷ lục của Rooney, may mắn thoát thẻ đỏ
Sao thể thao
12:58:35 06/03/2025
Cảnh trong MV Hòa Minzy vài giây nhưng trang phục cả trăm triệu đồng
Phong cách sao
12:56:34 06/03/2025
Những người không nên uống nước ép bưởi
Sức khỏe
12:48:06 06/03/2025
Chuyên gia cảnh báo về nguy cơ tái diễn một đại dịch tương tự COVID-19
Thế giới
12:44:59 06/03/2025
Bà trùm showbiz mang danh tiểu tam cả đời nhưng không phải là chân ái của chồng
Sao châu á
12:34:15 06/03/2025