Các hiện tượng thời tiết cực đoan đẩy trên 27 triệu t.rẻ e.m vào nạn đói

Theo dõi VGT trên

Ngày 28/11, tổ chức từ thiện Save the Children có trụ sở tại Anh cho biết các hiện tượng thời tiết cực đoan tại các quốc gia dễ bị ảnh hưởng do biến đổi khí hậu, đã đẩy trên 27 triệu trẻ em vào nạn đói trong năm ngoái.

Con số trên tăng 135% so với năm 2021.

Các hiện tượng thời tiết cực đoan đẩy trên 27 triệu t.rẻ e.m vào nạn đói - Hình 1
Trẻ em nhận bữa ăn từ thiện tại Howlwadag, phía nam thủ đô Mogadishu, Somalia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Dữ liệu từ hệ thống Phân loại Giai đoạn An ninh Lương thực Tích hợp (IPC) của Liên hợp quốc cho thấy t.rẻ e.m chiếm gần một nửa trong số 57 triệu người lâm vào tình trạng khủng hoảng do mất an ninh lương thực nghiêm trọng tại 12 quốc gia do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong năm 2022, trong đó các quốc gia ở vùng Sừng châu Phi bị ảnh hưởng nặng nề nhất với khoảng một nửa trong số 27 triệu t.rẻ e.m đang phải đối mặt với nạn đói là ở Ethiopia và Somalia.

Giám đốc điều hành của Save the Children, Inger Ashing tuyên bố: “Khi các hiện tượng thời tiết liên quan đến khí hậu xảy ra thường xuyên và nghiêm trọng hơn, chúng ta sẽ thấy những hậu quả nghiêm trọng hơn đối với cuộc sống của t.rẻ e.m”. Theo tổ chức trên, các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) sẽ diễn ra ở Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất – UAE) trong tuần này, cần hành động để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu bằng cách công nhận t.rẻ e.m là “những tác nhân chính của sự thay đổi” và ở phạm vi rộng hơn là giải quyết các nguyên nhân khác gây mất an ninh lương thực như xung đột và hệ thống y tế yếu kém.

Save the Children nhấn mạnh Somalia, nơi được coi là một trong những quốc gia dễ bị tổn thương nhất do biến đổi khí hậu, vẫn đang phải gánh chịu ảnh hưởng do hạn hán và lũ lụt. Những trận mưa lớn và lũ lụt gần đây tại nước này đã khiến khoảng 650.000 người phải di dời, trong đó khoảng một nửa là t.rẻ e.m. Trong khi đó, tại Pakistan, 2 triệu t.rẻ e.m vẫn bị suy dinh dưỡng cấp tính sau đợt lũ lụt làm ngập 1/3 lãnh thổ nước này hồi năm ngoái. Tính trên toàn cầu, tổ chức trên ước tính 774 triệu t.rẻ e.m, chiếm 1/3 tổng số t.rẻ e.m đang chịu tác động do nghèo đói và rủi ro cao từ biến đổi khí hậu.

Video đang HOT

Cũng liên quan đến tình trạng mất an ninh lương thực, trong báo cáo được công bố hồi tuần trước, Save the Children cho hay hơn 17,6 triệu t.rẻ e.m sẽ sinh ra trong cảnh đói ăn trong năm 2023, tăng 20% so với một thập kỷ trước.

Gắn kết an ninh lương thực với biến đổi khí hậu

Hội nghị thượng đỉnh An ninh lương thực toàn cầu do Anh chủ trì, đồng tổ chức với Somalia, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Tổ chức Quỹ đầu tư t.rẻ e.m (CIFF) và Quỹ Bill & Melinda Gates tại London ngày 20/11 đã hướng sự chú ý của quốc tế vào cuộc khủng hoảng an ninh lương thực toàn cầu ngày càng sâu sắc hiện nay, đồng thời gắn kết vấn đề an ninh lương thực với biến đổi khí hậu.

Gắn kết an ninh lương thực với biến đổi khí hậu - Hình 1
Phân phát bữa ăn miễn phí cho người dân tại Howlwadag, phía nam Mogadishu, Somalia. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Bên cạnh đại diện từ 20 quốc gia tham dự như Somalia, UAE, Brazil, Pakistan, Yemen, Ethiopia, Tanzania, Malawi, Mozambique, Indonesia..., hội nghị cũng đã thu hút được sự quan tâm của các tổ chức quốc tế, các quỹ tài chính, tổ chức xã hội như Tổ chức Lương-Nông Liên hợp quốc (FAO), Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), Quỹ Quốc tế về phát triển nông nghiệp (IFAD), Ngân hàng Thế giới (WB), Liên minh Toàn cầu về cải thiện dinh dưỡng, Ngân hàng Phát triển châu Phi; cùng thảo luận về 4 chủ đề, gồm xây dựng các phương pháp tiếp cận mới để chấm dứt những ca t.ử v.ong có thể phòng ngừa được ở t.rẻ e.m, khai thác khoa học công nghệ đảm bảo an ninh lương thực, dự báo và ngăn chặn nạn đói và khủng hoảng an ninh lương thực, xây dựng hệ thống thực phẩm bền vững và thích ứng với khí hậu.

Hội nghị lần này đã phản ánh được sự cấp thiết về việc thế giới cần chung tay trong nỗ lực chống lại nạn đói và tình trạng suy dinh dưỡng đáng báo động đối với t.rẻ e.m, đặc biệt tại những khu vực đang xảy ra xung đột quân sự như Đông Phi, Saheh, Afghanistan, hướng đến việc đạt được Mục tiêu Phát triển bền vững về không còn nạn đói và chấm dứt tình trạng suy dinh dưỡng vào năm 2030, đồng thời gắn kết vấn đề an ninh lương thực với biến đổi khí hậu toàn cầu.

Thứ trưởng phụ trách phát triển quốc tế của Anh Andrew Mitchell, người chịu trách nhiệm tổ chức hội nghị, cho rằng tham vọng, nỗ lực tập thể của cộng đồng quốc tế hiện chưa đáp ứng được quy mô thực tế khắc nghiệt của thời đại. Biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng, xung đột leo thang, giá lương thực thế giới biến động và một số quốc gia đang trên bờ vực nạn đói. Các nền kinh tế có thể đã bắt đầu phục hồi ổn định sau đại dịch COVID-19, nhưng trong nhiều trường hợp, những người nghèo nhất đang bị bỏ lại phía sau.

Thống kê của Chính phủ Anh cho thấy tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng vẫn ở mức cao nhất trong 5 năm, với hơn 238 triệu người đang phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực cấp tính ở mức độ cao và xu hướng này có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn. Năm 2023, có gần một tỷ người phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng và hiện có 45 triệu t.rẻ e.m dưới 5 t.uổi đang bị suy dinh dưỡng cấp tính.

Trước thực trạng trên, trong phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã kêu gọi cộng đồng quốc tế giải quyết các nguyên nhân cơ bản gây mất an ninh lương thực, xây dựng hệ thống thực phẩm linh hoạt hơn và hành động ngay để ngăn chặn khủng hoảng lương thực và suy dinh dưỡng. Ông Sunak nhấn mạnh: "Trong một thế giới dư thừa, không ai phải c.hết vì thiếu lương thực và không cha mẹ nào phải nhìn con mình c.hết đói".

Với vai trò là nước đăng cai hội nghị, Anh đã đưa ra một số cam kết đáng chú ý như tài trợ 100 triệu bảng Anh để ứng phó với các cuộc khủng hoảng an ninh lương thực và những tác động liên quan tại các điểm nóng về nạn đói và suy dinh dưỡng trên thế giới, tài trợ 100 triệu bảng Anh cho Somalia để xây dựng khả năng phục hồi trước những cú sốc khí hậu và an ninh lương thực hay tài trợ 16 triệu bảng Anh cho Quỹ Dinh dưỡng t.rẻ e.m...

Tuy nhiên, có lẽ điểm nhấn chính của hội nghị là việc Anh công bố thành lập Trung tâm khoa học trực tuyến, do Mạng lưới Khoa học về các thách thức lớn nhất cho nhân loại (CGIAR) lãnh đạo, nhằm liên kết các nhà khoa học của Anh với những sáng kiến nghiên cứu nhằm phát triển các loại cây trồng có thể chịu được tác động của biến đổi khí hậu và có khả năng kháng bệnh tốt hơn.

Trước đó, thông qua CGIAR, Chính phủ Anh đã hỗ trợ phát triển một số giống lúa chịu lũ, lúa mì kháng bệnh, khoai lang tăng cường sinh học và giàu vitamin trong nỗ lực chung nhằm cải tiến giống cây trồng.

Giám đốc Viện Tài nguyên thế giới của Anh Edward Davey nhận định biến đổi khí hậu làm trầm trọng thêm tình trạng mất an ninh lương thực do làm gián đoạn sản xuất nông nghiệp và khiến cuộc sống của nông dân, đặc biệt là các hộ sản xuất nhỏ trở nên khó khăn hơn nhiều; trong khi thay đổi về lương thực và sử dụng đất là nguyên nhân gây ra ít nhất 1/3 tổng lượng phát thải khí nhà kính. Ông Davey cho rằng hội nghị đã nhấn mạnh vào mối quan hệ giữa biến đổi khí hậu và an ninh lương thực, đưa ra các cam kết mới quan trọng về tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi ở t.rẻ e.m, khoa học và công nghệ cũng như những nỗ lực rộng lớn hơn.

Bên cạnh đó, Chính phủ Anh hiện cũng đang tài trợ một phần cho Trung tâm Nông nghiệp và Khoa học sinh học quốc tế (CABI) tại vùng Surrey của Anh. Trong bối cảnh khoảng 40% sản lượng lương thực trên toàn thế giới bị thiệt hại do sâu, bệnh, tận dụng một trong những điểm mạnh của CABI là khả năng phát hiện xu hướng bệnh cây trồng, CABI đang nghiên cứu và lưu trữ 38.000 danh mục, gồm mẫu vật về sâu, bệnh gây hại đối với giống cây trồng trên toàn thế giới, cũng như đưa ra các lời khuyên, khám bệnh trực tuyến cho một số địa phương tại Kenya, Pakistan. Kể từ năm 2011 đến nay, CABI cho biết đã tiếp cận và tư vấn khoa học cho 60 triệu nông dân sản xuất nhỏ. Các nhà khoa học tại đây cho biết, họ đang tham gia tìm kiếm các giải pháp dựa trên thiên nhiên.

Ông Mitchell cho rằng mục đích của hội nghị thượng đỉnh là "để chứng minh và khẳng định sự đóng góp to lớn mà các nhà khoa học, nghiên cứu và các tổ chức học thuật của Anh đang thực hiện đối với vấn đề toàn cầu về nạn đói và suy dinh dưỡng"; và "vì lợi ích toàn cầu", thế giới cần tránh xa thuốc trừ sâu, tìm cách giải quyết sâu, bệnh một cách tự nhiên để tốt hơn cho môi trường, đất đai và con người.

Hội nghị cũng được phía Anh xem là t.iền đề để cộng đồng quốc tế hướng tới 2 sự kiện quan trọng sắp tới là Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP 28), do UAE tổ chức vào cuối tháng 11 tới, cũng như năm chủ tịch Nhóm các nền kinh tế mới nổi và phát triển hàng đầu thế giới (G20) của Brazil.

Tại hội nghị, UAE đã kêu gọi tán thành "Tuyên bố Emirates về nông nghiệp bền vững, hệ thống lương thực kiên cường và hành động vì khí hậu", dự kiến sẽ được hơn 100 nhà lãnh đạo thế giới ký tại COP28.

Brazil cũng sẽ chính thức đảm nhận vai trò Chủ tịch Nhóm G20 từ ngày 1/12, với 3 ưu tiên: hòa nhập xã hội và cuộc chiến chống đói nghèo và bất bình đẳng; đối mặt với biến đổi khí hậu và thúc đẩy phát triển bền vững ở ba khía cạnh xã hội, kinh tế và môi trường; và cải cách quản trị quốc tế, vốn đều được nhấn mạnh tại hội nghị.

Hội nghị kết thúc mà không đưa ra tuyên bố chung, cũng như không có cam kết nào về viện trợ tài chính nhằm thúc đẩy các nỗ lực hiện có (ngoại trừ Anh). Tuy nhiên, như ông Mitchell đã nhấn mạnh, đây không phải là một hội nghị nhằm yêu cầu các nhà tài trợ cam kết tài trợ. Thay vào đó, hội nghị là cơ hội để nêu bật các nỗ lực mang tính khoa học đang được thực hiện để chống lại nạn đói và suy dinh dưỡng, hướng tới xây dựng hệ thống thực phẩm bền vững và thích ứng với khí hậu.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ấn Độ: Đi sở thú, cả hai vợ chồng c.hết thảm
07:54:58 28/02/2024
Israel đồng ý trả lại t.iền thuế cho Chính quyền Palestine
05:37:08 28/02/2024
Hàn Quốc: Các bác sỹ phải quay lại làm việc trước 29/2 hoặc chịu phạt
13:59:53 27/02/2024
Phái đoàn Israel đến Qatar đàm phán về thỏa thuận ngừng b.ắn tại Dải Gaza
05:19:17 27/02/2024
Loại 'virus t.rẻ e.m' đang lây lan nhanh ở Trung Quốc
15:29:52 26/02/2024
Trung Quốc bùng nổ dịch vụ cho 'thuê' bạn tâm sự
05:42:00 28/02/2024
Cựu Tổng thống Donald Trump kháng cáo án phạt 355 triệu USD
19:25:30 27/02/2024
Ukraine chuyển sang chế độ 'tự lực cánh sinh' về vũ khí
13:51:48 27/02/2024
Tổng thống Ukraine nói không thể bảo vệ hành lang ngũ cốc Biển Đen nếu thiếu viện trợ Mỹ
13:12:45 27/02/2024
Nổ lớn tại nhà máy pháo hoa ở Ấn Độ, ít nhất 7 người tử vong
17:13:40 26/02/2024

Thông tin đang nóng

Nam thần "cuồng vợ nhất showbiz" 20 năm không già đi, vì gần 700 tỷ mà từ mặt cha ruột vĩnh viễn
06:58:45 28/02/2024
Công an vào rạp kiểm tra độ t.uổi người xem phim 'Mai' của Trấn Thành
07:33:06 28/02/2024
Nhiều chuyên trang dự đoán Mai Phương lọt top cao cuộc thi Hoa hậu Thế giới
08:12:13 28/02/2024
Tìm mọi cách ngăn cản bạn thân yêu anh trai mình, thế mà đột ngột cô ấy đến nhà tôi 'ăn vạ' về cái thai trong bụng
05:50:03 28/02/2024
Con gái xúc động đưa nghệ sĩ Mạc Can vào Trung tâm dưỡng lão
09:11:45 28/02/2024
Thấy khách ngày nào cũng trúng x.ổ s.ố, bà chủ siêu thị kiểm tra camera mới biết sự thật ngã ngửa đằng sau
06:54:43 28/02/2024
Vợ Châu Kiệt Luân bị mỉa mai bất tài, 'chỉ biết dựa vào chồng'
07:09:03 28/02/2024
Tình duyên của 3 hoa hậu chuyển giới hot nhất xứ Thái: Nong Poy đang hạnh phúc bên ông xã đại gia, Yoshi và nàng hậu còn lại thì sao?
06:38:56 28/02/2024
Chúng ta của 8 năm sau - Tập 47: Tiểu tam bị động thai, Tùng ăn đòn bầm dập
07:22:31 28/02/2024
MC Quyền Linh t.uổi 55: T.iền bạc, danh vọng... tôi không thiếu gì lúc này!
07:12:00 28/02/2024

Tin mới nhất

Mông Cổ: Hơn 2 triệu động vật c.hết do thời tiết khắc nghiệt

06:28:03 28/02/2024
Từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm, thời tiết ở quốc gia không giáp biển này thường trở nên khắc nghiệt khi nhiệt độ giảm xuống mức âm 50 độ C ở một số khu vực.

Israel quyết tâm t.iêu d.iệt Hamas bất kể thiệt hại kinh tế

06:03:40 28/02/2024
Có vẻ những con số này không khiến Israel lo lắng. Ông dự đoán nền kinh tế thời hậu chiến sẽ phát triển nhờ sự bùng nổ đổi mới trong lĩnh vực công nghệ cao của Israel, một lĩnh vực đóng góp lớn cho nền kinh tế.

Tổng thống Hàn Quốc không nhượng bộ trước yêu cầu của các bác sĩ

06:03:07 28/02/2024
Người dân Hàn Quốc đang đứng về phía Chính phủ, với một cuộc khảo sát gần đây của Gallup cho thấy 76% số người được hỏi ủng hộ việc tăng chỉ tiêu của trường y.

Phản ứng của các bác sỹ đình công trước quyết định mạnh tay của chính phủ Hàn Quốc

06:02:31 28/02/2024
Ông cũng cho rằng tình trạng thiếu bác sĩ cấp cao của Hàn Quốc là nguyên nhân gây ra sự chênh lệch về khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe giữa khu vực thành thị và các làng quê xa xôi.

EU kêu gọi nông dân chia sẻ trải nghiệm về các giao dịch không công bằng

05:44:34 28/02/2024
Nông dân Ba Lan đã bắt đầu một loạt cuộc biểu tình trên khắp đất nước vào đầu tháng này, bao gồm việc phong tỏa gần như toàn bộ tất cả các cửa khẩu biên giới với Ukraine, cũng như sự gián đoạn tại các cảng và đường sá trên toàn quốc.

Afghanistan và Pakistan mở lại cửa khẩu biên giới chung

05:38:37 28/02/2024
Theo ông Mohammad Sahar, 300 xe tải sẽ đi qua cửa khẩu biên giới trên từ Afghanistan đến Pakistan và ngược lại. Việc mở lại cửa khẩu sẽ giúp hai nước tăng cường hoạt động giao dịch thương mại.

Cuba nỗ lực chống nạn tham nhũng, hối lộ

05:36:05 28/02/2024
Mới đây, Cuba đã tuyên phạt 203 công nhân viên chức với các mức án từ 2 đến 22 năm tù vì tội tham ô, hối lộ, làm giả tài liệu, trộm cắp và làm hư hỏng tài liệu, con dấu hoặc tài sản công.

Nga phản ứng về thông tin NATO triển khai quân ở Ukraine

05:30:48 28/02/2024
Điện Kremlin cảnh báo xung đột trực tiếp với NATO nếu quân liên minh tham chiến ở Ukraine trong khi Thủ tướng Slovakia tiết lộ tài liệu thảo luận của NATO khiến ông rùng mình lạnh sống lưng .

Hezbollah tiếp tục tấn công bằng tên lửa vào căn cứ của Israel

05:28:35 28/02/2024
Các cuộc tấn công trên đ.ánh dấu bạo lực leo thang nghiêm trọng nhất giữa Hezbollah và Israel kể từ năm 2006, kéo theo quan ngại về nguy cơ leo thang căng thẳng và xung đột giữa Israel và Hamas ở Gaza lan rộng.

WTO thông qua các quy định mới về thương mại dịch vụ

05:23:48 28/02/2024
Thỏa thuận mới nhất của WTO áp dụng đối với 71 thành viên, trong đó có Trung Quốc, Mỹ và EU, đã ký sáng kiến này. Tuy nhiên, các doanh nghiệp tại những nước thành viên khác cũng có thể hưởng lợi.

Tổng thống Putin tái cơ cấu lực lượng vũ trang Nga

05:22:18 28/02/2024
Bộ trưởng Quốc phòng Nga mô tả việc thành lập một lực lượng tương ứng ở phía Tây Bắc nước Nga là một phản ứng thích hợp trước sự gia tăng của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu.

Tỷ lệ sinh ở Nhật Bản thấp kỷ lục

05:21:16 28/02/2024
Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch trình Quốc hội các đề xuất luật liên quan, trong đó có dự luật tăng trợ cấp cho t.rẻ e.m, nhằm đảo ngược tình trạng giảm tỷ lệ sinh.

Lễ hội xì gà Cuba sôi động ngày trở lại

05:20:31 28/02/2024
Trong 5 ngày diễn ra lễ hội, những tín đồ xì gà sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng các nghệ nhân cuốn xì gà chuyên nghiệp và thưởng thức những sản phẩm mới của ngành công nghiệp t.huốc l.á Cuba.

Thư ký Hội đồng An ninh Nga thăm Cuba

05:14:56 28/02/2024
Nga là một trong 10 đối tác thương mại hàng đầu của Cuba và cả hai chính phủ đều xác định mối quan hệ song phương là chiến lược .

Chuyên gia đ.ánh giá tác động của việc Thụy Điển gia nhập NATO với Nga

05:13:12 28/02/2024
Ngày 26/2, Quốc hội Hungary đã bỏ phiếu chấp thuận việc Thụy Điển gia nhập NATO, qua đó dỡ bỏ trở ngại cuối cùng đối với tư cách thành viên của Stockholm trong Liên minh Bắc Đại Tây Dương.

Chuột gây sự cố hi hữu cho máy bay của SriLankan Airlines

05:11:36 28/02/2024
Bộ trưởng Hàng không Sri Lanka Nimal Siripala de Silva quan ngại sự cố mới này có thể khiến một số ít nhà đầu tư lo ngại, gây ảnh hưởng đến hoạt động của hãng.

2 lý do chính khiến Đức từ chối gửi tên lửa tầm xa Taurus cho Ukraine

05:09:52 28/02/2024
Tuần trước, các nghị sĩ Đức đã kêu gọi chính phủ cung cấp thêm vũ khí tầm xa cho Ukraine, nhưng đã bỏ phiếu bác bỏ lời kêu gọi của phe đối lập rõ ràng thúc đẩy gửi tên lửa hành trình tầm xa Taurus.

Bỉ thành lập Hội đồng công dân về trí tuệ nhân tạo

05:02:27 28/02/2024
Với tư cách là chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu (EU), Bỉ đang triển khai một sáng kiến tiên phong: Thành lập Hội đồng công dân về trí tuệ nhân tạo (AI) để định hình tương lai của AI ở châu Âu.

Israel tổ chức bầu cử địa phương sau nhiều lần trì hoãn

05:01:43 28/02/2024
Hầu hết người Palestine ở phía Đông Jerusalem, bị Israel chiếm giữ vào năm 1967 và sau đó sáp nhập vào Israel, có quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử địa phương nhưng không có quyền tham gia bầu cử các cơ quan lập pháp.

Tàu đổ bộ Odysseus có thể phải rút ngắn sứ mệnh trên Mặt Trăng

04:46:38 28/02/2024
Giám đốc điều hành Stephen Altemus của công ty cho biết 1 trong 6 chân hạ cánh của tàu vũ trụ đã bị vấp trên bề mặt không bằng phẳng của Mặt Trăng và bị lật nghiêng sang một bên, tựa vào một tảng đá.

Độc đáo màn hình trình chiếu ánh sáng cố định lớn nhất thế giới tại Nhật Bản

04:43:54 28/02/2024
Trụ sở cao tầng của chính quyền thủ đô Tokyo của Nhật Bản đang được sử dụng là nơi trưng bày màn hình trình chiếu cố định lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ trở thành điểm thu hút du khách mới của đất nước Mặt trời mọc.

Chính phủ Colombia và ELN nối lại đàm phán hòa bình

04:42:16 28/02/2024
Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez nêu bật những nỗ lực của cả hai phái đoàn đàm phán nhằm giải quyết những khác biệt còn tồn tại.

Xung đột Hamas-Israel: Israel nhất trí ngừng b.ắn trong tháng Ramandan

04:39:45 28/02/2024
Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã nhất trí ngừng các hoạt động quân sự tại Dải Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo theo dự thảo đề xuất về thỏa thuận ngừng b.ắn đang được đàm phán.

Trải nghiệm của đoàn du khách Nga đầu tiên quay lại Triều Tiên sau đại dịch

04:37:41 28/02/2024
Thông điệp chính trong nội dung sáng tạo của tôi là ở bất cứ đâu, bất kể quốc gia nào, bất kể quốc tịch nào, đều là những người bình thường sống ở đó và bạn nên đối xử yêu thương với mọi người ở mọi nơi , blogger Voskresensky bày tỏ.

Ba Lan phát triển đồng t.iền xu có thể bay đầu tiên trên thế giới

04:35:49 28/02/2024
Để biến UFO MP-1766 trở thành đồng t.iền hợp pháp chứ không chỉ là một miếng bạc có thể bay, Mennica Polska đã quyết định hợp tác với một ngân hàng trung ương đặc biệt .

Trên 9.500 binh sĩ tham gia cuộc tập trận đa quốc gia Hổ mang Vàng tại Thái Lan

04:33:40 28/02/2024
Ngày 27/2, cuộc tập trận thường niên Hổ mang Vàng đã bắt đầu tại vùng duyên hải miền Đông Thái Lan, với sự tham gia của 9.590 binh sĩ từ 30 quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hé lộ cuộc sống bỉm sữa: Lo lắng vì con ốm, stress vì điều này

Sao việt

10:31:51 28/02/2024
Dù hiện tại hạn chế xuất hiện, tham gia các hoạt động nghệ thuật nhưng cuộc sống của nàng hậu sinh năm 1996 vẫn nhận được những sự quan tâm.

Thêm một bom tấn sinh tồn xuất hiện trên mobile, game thủ đã có thể đăng ký từ bây giờ

Mọt game

10:31:32 28/02/2024
Mặc dù đã không còn là xu hướng của thời đại, thế nhưng các tựa game sinh tồn ở thời điểm hiện tại vẫn đang duy trì được vị thế cao của mình, đặc biệt là với dòng game mobile.

Công an tạm giữ hình sự kẻ trộm xe mô tô

Pháp luật

10:29:41 28/02/2024
Ngày 27/2, Công an huyện Đức Cơ (Gia Lai), vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Tạ Đình Quang (SN 1989; HKTT tại xóm 1, xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) về hành vi trộm cắp tài sản.

Tiểu tam "Chúng ta của 8 năm sau" quá lộng hành: Đòi danh phận còn cho người đ.ánh luôn nhân tình

Phim việt

10:29:08 28/02/2024
Vậy là sau 3 tập phim cố gắng thu thập chứng cứ cho vụ kiện với ông Gia Khiêm, mở đầu Chúng ta của 8 năm sau tập 47, Dương (Huyền Lizzie) - Lâm (Mạnh Trường) đã chính thức lâm trận .

[Ảnh] L.ên đ.ỉnh Đèo Ngang ngắm 'Cổng trời' Hoành Sơn Quan

Du lịch

10:25:46 28/02/2024
Cổng trời Hoành Sơn Quan được đặt trên đỉnh Đèo Ngang, nằm giáp ranh giữa hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Di tích lịch sử này được xây dựng vào năm 1833, thời vua Minh Mạng để kiểm soát phương tiện, con người qua đèo.

Người thường uống trà nhớ kỹ những 'đại kỵ' này kẻo tụt huyết áp, mất ngủ

Sức khỏe

09:17:47 28/02/2024
Uống trà cách bữa ăn ít nhất 30 phút: Uống trà gần với bữa ăn chính có thể làm giảm hấp thu một số thành phần chất khoáng và kim loại. Thế nên bạn cần đợi ít nhất là 30 phút sau khi ăn rồi mới uống trà.

Gội đầu 'đúng kỹ thuật' để hạn chế tóc bết trong tiết trời nồm ẩm

Làm đẹp

09:07:14 28/02/2024
Thời tiết ẩm ướt, độ ẩm không khí cao là một trong những nguyên nhân khiến tóc nhanh xẹp, bết. Vậy làm thế nào để đối phó với tình trạng này khi điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi?

"Đào, phở và piano" làm từ ngân sách, khán giả vẫn mua 400.000 đồng/vé?

Hậu trường phim

09:05:57 28/02/2024
Cơn sốt của Đào, phở và piano chưa hạ nhiệt khi trên mạng xã hội, xuất hiện các chợ online trao đổi, mua bán vé. Khán giả thắc mắc, phim làm từ t.iền thuế của người dân, sao không chiếu miễn phí?

Nữ thần sắc đẹp xứ Hàn hé lộ bí quyết giữ thanh xuân, có hôn nhân trong mơ

Sao châu á

09:01:31 28/02/2024
Han Ga In được mệnh danh là một trong những biểu tượng nhan sắc của điện ảnh xứ Hàn với gương mặt không góc c.hết, chiếc mũi hoàn hảo. Ở t.uổi 42, cô luôn tỏa sáng trong mỗi lần xuất hiện.

Rơi từ tầng 4 tại trường học xuống đất, n.am s.inh lớp 10 tử vong

Tin nổi bật

08:55:16 28/02/2024
Nam sinh lớp 10 Trường Trung học Phổ thông Đào Duy Từ (Thanh Hóa) bất ngờ rơi từ tầng 4 của trường xuống đất. Dù được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.