Các hãng hàng không Hàn Quốc gặp khó trước các lệnh cấm nhập cảnh
Hãng hàng không Asiana Airlines ngày 12/3 thông báo sẽ tạm dừng tất cả chuyến bay đến Thái Lan từ ngày 14/3 đến hết tháng này vì nhu cầu đi lại sụt giảm do lo ngại dịch COVID-19.
Máy bay của hãng hàng không Korean Air Lines cất cánh từ sân bay Kimpo ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Các hãng hàng không Hàn Quốc đang tạm dừng thêm nhiều chuyến bay, giữa lúc các quốc gia trên thế giới đều đã áp đặt hạn chế nhập cảnh để chống lại sự lây lan nhanh của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Hãng hàng không Asiana Airlines ngày 12/3 thông báo sẽ tạm dừng tất cả chuyến bay đến Thái Lan từ ngày 14/3 đến hết tháng này vì nhu cầu đi lại sụt giảm do lo ngại dịch COVID-19. Đây là lần đầu tiên hãng hàng không lớn thứ hai của Hàn Quốc tạm ngừng tuyến bay đến Thái Lan kể từ khi hãng bắt đầu dịch vụ vào năm 1991.
Asiana đã dừng gần 70% số chuyến bay chở khách do hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ đang áp đặt các hạn chế nhập cảnh đối với du khách đến từ Hàn Quốc tính đến ngày 12/3.
Trong khi đó, Korean Air cho biết hơn 80% số chuyến bay của hãng đã bị dừng lại. Korean Air cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa đến 115 thành phố ở 44 quốc gia trước khi dịch COVID-19 bùng phát.
Các hãng hàng không của Hàn Quốc đang phải đối mặt với nhiều khó khăn giữa lúc nhu cầu đi lại bằng đường không giảm mạnh kể từ ngày 20/1, khi nước này xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh COVID-19.
Video đang HOT
Nhật Bản ngày 9/3 đã áp dụng quy định tự cách ly 14 ngày tạm thời đối với hành khách từ Hàn Quốc và Trung Quốc, đồng thời yêu cầu họ không sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Động thái này đã làm gia tăng áp lực cho các hãng hàng không Hàn Quốc.
Tokyo cũng quyết định tạm dừng chương trình miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc. Các hạn chế này được áp dụng từ ngày 9-31/3.
Đáp lại, Hàn Quốc cùng ngày cũng đã đình chỉ chương trình miễn thị thực cho công dân Nhật Bản. Động thái này đã thúc đẩy Korean Air, hãng hàng không quốc gia và là hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc, đình chỉ 16 chuyến bay trên 17 tuyến, ngoại trừ tuyến Incheon-Narita, đến Nhật Bản bắt đầu từ ngày 9/3.
Asiana Airlines cho biết sẽ tạm dừng tất cả các chuyến bay đến Nhật Bản từ ngày 9-31/3 do những hạn chế nhập cảnh của Nhật Bản. Trước đó, hãng này vận hành 11 tuyến bay đến tám thành phố của Nhật Bản.
Trong khi đó, Jeju Air Co., hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Hàn Quốc, thông báo sẽ tiếp tục phục vụ hai tuyến bay từ Incheon đến Tokyo và Osaka, trong khi 13/15 tuyến bay đến Nhật Bản của hãng này không hoạt động.
Sáu hãng hàng không giá rẻ khác là Jin Air, Air Busan, Air Seoul, Eastar Jet, T’way và Fly Gangwon đã tạm dừng tất cả hoặc hầu hết các chuyến bay của họ trên các tuyến quốc tế. Các hãng này cũng đã đình chỉ tất cả chuyến bay đến Nhật Bản vào ngày 9/3./.
Theo Minh Hằng (TTXVN/Vietnam )
Chợ Vũ Hán hoạt động lại
14 khu chợ, cửa hàng nhỏ bán thực phẩm tươi sống được mở bán trở lại tại quận Hồng Sơn, Vũ Hán phục vụ nhu cầu của người dân địa phương.
Liu, một trong những khách hàng đầu tiên tại một chợ thực phẩm tươi sống ngoài trời mới mở. Anh sống trong khu phố và đi chợ sau giờ làm việc.
"Chợ rất thuận tiện, giúp tôi mua rau quả tươi ở gần nhà. Trong hoàn cảnh khó khăn, dịch bệnh phức tạp nên tôi chấp nhận mua bán mà không quan tâm quá nhiều đến giá cả", Liu nói.
Chủ gian hàng Fang từng bán rau trong chợ đã phải chuyển gian hàng của mình ra ngoài trời do dịch coronavirus bùng phát. Fang cho biết nguồn cung cấp đủ tại chợ bán buôn địa phương với giá tương đối ổn định nhưng việc kinh doanh rất tệ do không có quá nhiều người đến mua hàng.
"Chồng tôi và tôi bán rau ở chợ. Chúng tôi gặp rất nhiều người mỗi ngày nên cũng sợ về dịch bệnh", Fang nói. Để bảo vệ mình, cô phải thường xuyên sử dụng khử trùng sát khuẩn sau khi trao đổi hàng hoá và thanh toán với mọi người.
Khu chợ cung cấp rau cho cư dân ở các khu vực ở quận Hồng Sơn, Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc ngày 12/2. Ảnh: China Daily
Liu Qiong, người giám sát chợ ngoài trời ở quận Hồng Sơn, thành phố Vũ Hán, cho biết một đội vệ sinh chuyên nghiệp đã được mời để khử trùng triệt để các khu chợ mỗi ngày sau giờ làm việc.
"Không khí ở đây trong lành hơn và cũng không quá đông đúc, thuận tiện cho người dân địa phương. Chúng tôi cũng không để các phương tiện giao thông công cộng hoạt động để đảm bảo an toàn", Liu nói.
Liu Qiong, người giám sát thị trường. Ảnh: CGTN
Ngày 18/2 đánh dấu kết thúc kỳ nghỉ Tết kéo dài bất thường ở Trung Quốc do sự bùng phát của dịch viêm phổi Covid-19. Ước tính 160 triệu người từ nhiều tỉnh thành của Trung Quốc, ngoại trừ tỉnh Hồ Bắc, sẽ dần dần trở lại nơi làm việc từ nay đến thứ ba tuần sau.
Trung Quốc đã ra lệnh hạn chế đi lại ở hàng chục thành phố, đề nghị mỗi gia đình chỉ cử một hoặc hai người ra khỏi nhà vài ngày một lần để mua nhu yếu phẩm.
Dịch viêm phổi khởi phát tại Vũ Hán từ tháng 12/2019, lan ra 26 quốc gia, vùng lãnh thổ làm ít nhất 1.365 người thiệt mạng và hơn 60.000 ca nhiễm. Trung Quốc đã huy động 10.000 nhân viên y tế tăng cường đến điều trị cho các bệnh nhân ở Vũ Hán cùng nhiều trang thiết bị y tế cho các bệnh viện lớn trong thành phố. Nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống dịch.
Thùy An
Theo China Daily/VNE
Nhật Bản trong đại dịch virus Corona - Những điều tai nghe mắt thấy Tại Nhật, văn hóa đeo khẩu trang đã trở thành thói quen thường ngày của người dân nơi đây. Với sự phát triển của các phương tiện giao thông công cộng cũng như tâm lý không muốn làm phiền người khác, người dân Nhật Bản đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi, trên tàu điện, trong công sở, hay ngay cả khi đi...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

GDP bang California Mỹ vượt Nhật Bản, trở thành nền kinh tế lớn thứ tư thế giới?

Mở cửa xuyên đêm phục vụ viếng Giáo hoàng Francis

Crimea thành tâm điểm tranh cãi Mỹ - Ukraine

Tổng thống Trump: Ukraine muốn gia nhập NATO là yếu tố châm ngòi cho xung đột

Israel chỉ trích Tây Ban Nha vì hủy hợp đồng mua đạn trị giá 6,6 triệu euro

Chủ tịch Ủy ban châu Âu hy vọng gặp Tổng thống Trump bên lề lễ tang Giáo hoàng Francis

Tướng cấp cao quân đội Liên bang Nga thiệt mạng trong vụ đánh bom xe gần Moskva

Hàn Quốc có khả năng hạ lãi suất về mức 1,75%

Nga tiếp tục tấn công vào Ukraine, khiến 3 người chết

Cuộc chiến nguy hiểm hơn đang rình rập nước Mỹ phía sau chính sách thuế quan

Du khách Nga lách lệnh cấm thị thực, tiếp tục du lịch khắp châu Âu

Peru: Phát hiện hài cốt phụ nữ có niên đại 5.000 năm
Có thể bạn quan tâm

Có gì bên trong "ly cà phê" giá 150 triệu đồng của hôn thê tỷ phú Amazon?
Thời trang
00:17:15 26/04/2025
Trên đường đi thu mua rau, 2 vợ chồng tử vong do va chạm với xe tải
Tin nổi bật
00:09:10 26/04/2025
Vụ đường dây thuốc giả ở Thanh Hóa: Phát hiện nhiều cửa hiệu bán thuốc giả
Pháp luật
00:01:37 26/04/2025
Clip hot: Sao nhí Vbiz mới 14 tuổi đã được ví như đại minh tinh, một lọn tóc bay cũng thành "mỹ cảnh nhân gian"
Hậu trường phim
23:55:41 25/04/2025
HOT: "Nàng cỏ" Goo Hye Sun công khai con trai bí mật?
Sao châu á
23:26:52 25/04/2025
Cháy xe Mercedes 5 tỷ, Duy Mạnh có luôn động thái "bù lỗ"
Nhạc việt
23:07:12 25/04/2025
Hơn 400 nghìn video đu trend quy tụ nhiều trai xinh gái đẹp nhất lúc này: Khởi xướng là nam thần "chồng IU"
Nhạc quốc tế
22:53:16 25/04/2025
Trương Ngọc Ánh 49 tuổi vẫn trẻ đẹp, Trần Lực tiết lộ về Lê Khanh
Sao việt
22:21:36 25/04/2025
Samsung trình làng thế hệ TV AI 2025 tại Việt Nam
Đồ 2-tek
21:57:48 25/04/2025
Tại sao có cổng USB 'đực' và 'cái'?
Thế giới số
21:53:01 25/04/2025