Các chuyến xe trung chuyển miễn phí vào bến xe Miền Đông mới chính thức lăn bánh

Theo dõi VGT trên

Sáng 1-12, tại bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức), các xe trung chuyển miễn phí hành khách từ bến này đến các quận, huyện ở TP.HCM đã bắt đầu lăn bánh.

Việc này nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều người dân.

Các chuyến xe trung chuyển miễn phí vào bến xe Miền Đông mới chính thức lăn bánh - Hình 1

Khoảng 4h30 ngày 1-12, các xe trung chuyển lần lượt lăn bánh – Ảnh: CHÂU TUẤN

Từ sáng sớm 1-12, có khoảng 40 chiếc xe trung chuyển (thuộc Công ty cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines) được điều động đến bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức). Sau khi tiếp nhận trung chuyển cho một số hành khách vừa đến bến này, khoảng 4h30 các xe lăn bánh.

Theo phương án của Công ty cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines, đơn vị này sẽ đưa đón hành khách tận nơi từ các quận, huyện ở TP.HCM (trừ huyện Cần Giờ) đến bến xe Miền Đông mới và ngược lại (cho tất cả các tuyến xe cố định có đăng ký hoạt động tại bến xe mới) với giá 0 đồng.

Thời gian trung chuyển hành khách miễn phí là từ ngày 1-12-2022 đến ít nhất là ngày 30-6-2023, khi bến xe mới có phương án kết nối hành khách đi và đến các quận, huyện thuận tiện.

Vừa xuống xe tại bến xe Miền Đông mới, anh Bùi Minh Thuận (hành khách quê tỉnh Phú Yên) đã được hướng dẫn đi xe trung chuyển miễn phí về nhà. Anh Thuận cho biết trước đây, hành khách muốn đi đến bến xe phải chọn xe buýt, taxi, xe ôm…

“TP.HCM tổ chức hệ thống xe trung chuyển miễn phí cho dân đi và đến bến xe Miền Đông mới là rất cần thiết và hợp lý. Xe trung chuyển này có thể đưa đón dân giúp đỡ tốn kém, thuận tiện hơn. Tình trạng đi “xe dù” cho tiện cũng sẽ giảm đáng kể, dân không lo bị xe ngoài “chặt c.hém” mỗi đợt cao điểm”, anh Thuận nói.

Tương tự, chú Nguyễn Văn Bế – một khách đi xe trung chuyển – chia sẻ khá hào hứng và bất ngờ khi biết mình là một trong những hành khách đầu tiên được trải nghiệm xe trung chuyển ở TP.HCM.

Các chuyến xe trung chuyển miễn phí vào bến xe Miền Đông mới chính thức lăn bánh - Hình 2

Có khoảng 40 xe trung chuyển của Công ty cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines tại bến xe Miền Đông mới sáng nay – Ảnh: CHÂU TUẤN

Trao đổi với T.uổi Trẻ Online, ông Đào Viết Ánh – tổng giám đốc Công ty cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines – cho biết xe trung chuyển phục vụ hành khách hoàn toàn miễn phí từ 4h sáng đến 24h đêm trong ít nhất 6 tháng. Cứ 15 phút sẽ có một chuyến xe trung chuyển, tần suất sẽ điều chỉnh tùy tình hình lượng khách đi lại.

Quy trình đăng ký: khách mua vé sẽ đăng ký với nhà xe hoặc bến xe. Sau đó bến xe tổng hợp và chuyển yêu cầu cho Công ty Phương Trang điều xe phục vụ. Ngoài ra, ở khu vực đậu xe trung chuyển sẽ bố trí nhân viên hướng dẫn hành khách đi lại.

Hiện công ty chuẩn bị 200 – 250 xe để đáp ứng trung chuyển khi bến xe yêu cầu. Đồng thời lên kế hoạch chuẩn bị số lượng lớn xe vào các dịp cao điểm. Xe trung chuyển là loại xe hiện đại với thiết bị giám sát hành trình đầy đủ. Từ ngày 5-12, thông qua app trên điện thoại, khách dễ dàng nắm được lộ trình xe trung chuyển, tài xế… để chủ động hơn quá trình đi lại.

Theo ông Ánh, việc trung chuyển miễn phí hành khách của tất cả các chuyến xe để giảm tình trạng hành khách phải đón “xe dù”, hạn chế tình trạng “xe dù bến cóc” hoạt động tràn lan, gây mất an toàn giao thông trên địa bàn TP.HCM. Đặc biệt góp phần hút khách về bến xe Miền Đông mới, khai thác hiệu quả bến này.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải TP.HCM có văn bản ủng hộ đề xuất tổ chức xe trung chuyển miễn phí hành khách đi lại ở bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức).

Theo Sở Giao thông vận tải, hệ thống xe trung chuyển này góp phần tăng cường dịch vụ hỗ trợ hành khách đi và đến bến xe Miền Đông mới. Phương án chở khách phải đảm bảo thuận tiện cho hành khách, đúng mục đích và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành.

Các chuyến xe trung chuyển miễn phí vào bến xe Miền Đông mới chính thức lăn bánh - Hình 3

Nhiều người dân bày tỏ rất ủng hộ việc này – Ảnh: THU DUNG

Các chuyến xe trung chuyển miễn phí vào bến xe Miền Đông mới chính thức lăn bánh - Hình 4

Xe trung chuyển là loại xe hiện đại được kỳ vọng sẽ giúp người dân các quận, huyện ở TP.HCM đi lại bến xe Miền Đông mới thuận tiện hơn – Ảnh: THU DUNG

Mở các tuyến xe trung chuyển khách tới Bến xe miền Đông mới

Phương án tổ chức phương tiện tiếp chuyển hành khách đến Bến xe miền Đông (BXMĐ) mới và ngược lại vừa được Tổng công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn (SAMCO) gửi Sở GTVT TP.HCM.

Kết hợp với đơn vị trung gian trung chuyển khách

Theo đ.ánh giá của SAMCO, hiện nay, việc di chuyển của hành khách từ các khu vực trong thành phố đến BXMĐ mới chưa thuận lợi. Theo quy định về tổ chức xe trung chuyển, một số doanh nghiệp vận tải sẽ gặp khó khăn khi phải bố trí phương tiện vận chuyển hành khách từ trung tâm thành phố đến bến xe mới.

Mở các tuyến xe trung chuyển khách tới Bến xe miền Đông mới - Hình 1

Nguyên nhân khiến hàng trăm chuyến xe "mất tích" tại BXMĐ mới được cho là do bến xe ngàn tỉ này không thuận lợi về địa điểm và còn nhiều bất cập về tổ chức. Ảnh NGUYỄN ANH

Đơn cử, một xe khách giường nằm có sức chứa 40 chỗ, để trung chuyển hành khách từ khu vực trung tâm đến BXMĐ mới sẽ phải sử dụng ít nhất 3 xe ô tô 16 chỗ ngồi. Chi phí hoạt động của doanh nghiệp vận tải sẽ tăng rất cao, đồng thời tạo áp lực cho giao thông thành phố.

Trong khi đó, các doanh nghiệp vận tải có quy mô nhỏ, các hợp tác xã không đủ chi phí để đầu tư xe trung chuyển nên có khả năng sẽ bố trí phương tiện vào trực tiếp các khu vực trung tâm thành phố để tổ chức đón trả khách, tạo thành những điểm "xe dù, bến cóc", làm mất an ninh trật tự, không đảm bảo an toàn giao thông và góp phần ùn tắc giao thông.

Sở GTVT TP.HCM nói không có tuyến xe 'mất tích'; chỉ là chạy sang bến cóc xe dù

Để nâng cao chất lượng phục vụ, thu hút hành khách đến với BXMĐ mới cũng như đảm bảo các mục tiêu đã đưa đề ra khi tổ chức di dời các tuyến vận tải hành khách, SAMCO đề nghị Sở GTVT xem xét, báo cáo kiến nghị Bộ GTVT cho phép thực hiện thí điểm phương án kết hợp với một đơn vị vận tải trung gian để thực hiện tiếp chuyển hành khách từ các khu vực trong thành phố đến BXMĐ mới và ngược lại.

Phát triển các tuyến xuyên tâm

Theo đó, phương án thí điểm dự kiến thực hiện theo 2 giai đoạn:

Từ năm 2022 - 2025: Thí điểm phát triển các tuyến xuyên tâm chính vào trung tâm thành phố có khả năng khai thác hiệu quả (kết nối từ BXMĐ mới tới các quận trung tâm như quận 1, quận 3, quận 5, quận 6, quận 10, quận Tân Bình, quận Tân Phú... và các bệnh viện, trường đại học trong nội thành TP.HCM).

Giai đoạn sau năm 2025: Hoàn thiện mạng lưới trên cơ sở phát triển các tuyến trung tâm TP.HCM và các tuyến kết nối bến xe với các khu vực còn lại.

BXMĐ mới sẽ thực hiện ký kết hợp đồng nguyên tắc với các đơn vị vận tải có nhu cầu tiếp chuyển hành khách và đơn vị trung gian thực hiện tiếp chuyển để đảm bảo quyền lợi, vai trò và trách nhiệm của các bên. Đồng thời, bố trí vị trí lưu đậu, chờ đón khách cho các phương tiện tiếp chuyển và khu vực chờ (ghế ngồi, nước uống miễn phí, nhà vệ sinh miễn phí...) cho hành khách chờ phương tiện khi đến bến xe.

Phương tiện sử dụng thí điểm theo phương án là loại xe 16 chỗ, hoạt động dưới hình thức vận chuyển hành khách theo Hợp đồng. Hệ thống quản lý điều hành, ứng dụng cho tài xế đón trả khách, ứng dụng cho hành khách đặt dịch vụ, tích hợp công nghệ bản đồ và nền tảng thông minh để vận hành nâng cao hiệu quả hoạt động.

Hệ thống phần mềm sẽ thông báo mức phí tiếp chuyển dựa trên số lượng hành khách và khoảng cách tiếp chuyển cho các đơn vị vận tải. Quá trình thu phí, đối soát hoàn toàn tự động và có báo cáo chi tiết theo từng chuyến xe, ngày, tháng đã thực hiện.

Mở các tuyến xe trung chuyển khách tới Bến xe miền Đông mới - Hình 2

"Siêu" bến xe lớn nhất nước ế khách. Ảnh NGUYỄN ANH

Trước đó, báo chí đã phản ánh tình trạng hàng trăm chuyến xe "mất tích" tại BXMĐ mới. Tại cuộc họp báo chiều 28.10 vừa qua, Sở GTVT TP.HCM sau khi tổ chức di dời các tuyến xe từ BXMĐ cũ sang BXMĐ mới, mỗi ngày, tại bến xe mới giảm gần 300 chuyến xe so với giai đoạn hoạt động tại bến cũ. Trong đó, có khoảng 160 chuyến xe chuyển sang một số bến khác như Bến xe An Sương, Bến xe Miền Tây, Bến xe Ngã Tư Ga... 140 chuyến còn lại thuộc một số nhà xe không chấp hành việc di dời, không vào bến mà đón khách tại một số địa điểm tập kết, gia nhập đội "xe dù" hoặc chuyển đổi phương án kinh doanh.

Sở GTVT TP.HCM đang phối hợp cùng các đơn vị triển khai nhiều biện pháp để thu hút hành khách và các hãng xe vào bến mới.

Dự án BXMĐ mới là một quần thể phức hợp có diện tích trên 16 ha, bao gồm khu vực BX chính kết hợp nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm. Với mục tiêu phục vụ 7 triệu lượt hành khách một năm, là hạ tầng phục vụ liên vận quốc tế và đưa khách đến sân bay Long Thành trong tương lai, BXMĐ mới đáp ứng nhu cầu mỗi ngày khoảng 21.000 hành khách với 1.200 lượt xe xuất bến.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lê Tùng Vân có thêm một con gái ruột, sốc với luật lệ 5 không của "thầy ông nội"
14:28:59 18/05/2024
Giới thiệu ông Tô Lâm để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước
19:23:16 18/05/2024
Ông Trần Thanh Mẫn được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Chủ tịch Quốc hội
19:28:00 18/05/2024
Tai nạn liên hoàn trên Quốc lộ 14, 2 người t.ử v.ong
19:58:50 18/05/2024
Vụ "xé rào" cho xe tải đi vào cao tốc Bắc - Nam: Lộ thủ phạm múc đất
19:06:40 17/05/2024
Hà Nội: Cháy tại tòa nhà 4 tầng, hàng chục người hoảng loạn trèo lên mái kêu cứu
06:49:14 18/05/2024
TP Hồ Chí Minh: Phát hiện quả bom nặng 350 kg khi san lấp mặt bằng
13:23:56 18/05/2024
Giải cứu hơn 50 người trong vụ cháy tòa nhà kinh doanh tổ hợp giải trí ở Hà Nội
09:55:13 19/05/2024
Hai học sinh bị sóng biển cuốn mất tích ở Hà Tĩnh
11:36:09 19/05/2024
Vụ nổ làm 2 người thương vong ở Bình Định do rò khí bình chứa oxy hóa lỏng
21:58:14 17/05/2024

Thông tin đang nóng

Diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời ở t.uổi 44
14:48:34 19/05/2024
Diễn viên, Siêu mẫu Đức Tiến qua đời ở t.uổi 44, cả showbiz Việt bàng hoàng
15:34:31 19/05/2024
Sam hé lộ điều thú vị về chồng Hàn Quốc, được mẹ chồng tinh tế làm cho điều này!
13:14:38 19/05/2024
Cả showbiz Việt bàng hoàng, sốc trước thông tin diễn viên Đức Tiến qua đời
15:10:32 19/05/2024
Triệu Lệ Dĩnh "thảm bại" trước Dương Mịch, Lưu Diệc Phi, ra quốc tế bít cửa so
13:31:50 19/05/2024
Đức Tiến: Cảnh ngộ Thương Tín, Chánh Tín là động lực để tôi chuyển hướng
15:17:30 19/05/2024
Mai Thu Huyền kể về vai diễn cuối cùng của Đức Tiến trước khi qua đời, nhắn nhủ đầy xót xa đến vợ con tài tử
17:11:33 19/05/2024
Đức Tiến trước khi ra đi: Có cơ ngơi bạc tỷ ở Mỹ, viên mãn bên vợ hoa hậu
16:43:57 19/05/2024
Siêu mẫu Đức Tiến: T.uổi thơ buồn, kết hôn với Hoa hậu 9 năm mới có con
16:36:11 19/05/2024
Phim cổ trang 18+ đứng top 1 toàn cầu: Thống trị 80 quốc gia, đẹp đến từng khung hình cùng loạt c.ảnh n.óng gây sốc
13:29:12 19/05/2024

Tin mới nhất

Hà Nội: Cháy chung cư mini, nhiều người lên mái tầng 9 chờ cứu

18:16:11 19/05/2024
Tòa chung cư mini bị cháy ở địa chỉ 269 - 271 Quan Nhân, rộng khoảng 7 m, sâu 30 m. Tầng 1 kinh doanh dịch vụ ăn uống, từ tầng 2 đến tầng 9 là các căn hộ mini, mỗi tầng khoảng 4-5 phòng.

Thường vụ Quốc hội thống nhất cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe

14:54:32 19/05/2024
Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh Trịnh Xuân An cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất chọn phương án cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe tại luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ trình Quốc hội tại kỳ họp ...

Tìm kiếm nam thanh niên nghi nhảy cầu Đông Trù

11:26:50 19/05/2024
Tối 18/5, trao đổi với PV VietNamNet, một lãnh đạo Công an phường Thượng Thanh (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, đơn vị đang xác minh, tìm kiếm nam thanh niên nghi nhảy cầu Đông Trù xuống sông Đuống.

9 thanh thiếu niên bị sóng cuốn, 2 người t.ử v.ong khi tắm biển ở Đà Nẵng

11:04:46 19/05/2024
Sáng 19/5, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cho biết, tại khu vực bãi biển cuối đường Hồ Xuân Hương vừa xảy vụ đuối nước khiến 2 người t.ử v.ong, 1 người mất tích.

Xe máy đ.âm đuôi ô tô taxi rồi tai nạn liên hoàn, 4 người thương vong ở Gia Lai

10:51:10 19/05/2024
Đang lưu thông trên QL14, đoạn qua huyện Chư Păh (Gia Lai), xe máy đ.âm vào đuôi ô tô taxi rồi tiếp tục va chạm với xe khách ngược chiều.

Điều tra vụ người đàn ông nằm c.hết ven quốc lộ ở miền Tây

10:48:26 19/05/2024
Công an ở Vĩnh Long đang điều tra vụ một người đàn ông nằm c.hết cạnh trụ điện, ven Quốc lộ 57 thuộc địa bàn huyện Long Hồ.

Hà Nội ghi nhận 2 ổ dịch tay chân miệng mới, sốt xuất huyết đang vào mùa

11:50:57 18/05/2024
Sở Y tế Hà Nội cho biết, tháng 5 theo quy luật hàng năm là tháng cao điểm của dịch tay chân miệng. Vì thế, trong thời gian tới có thể tiếp tục ghi nhận số ca mắc, ổ dịch mới, người dân không nên chủ quan.

Đá lở lăn trên cao xuống đè trúng hai ô tô trên QL6

22:09:21 17/05/2024
Tối 17/5, Cục CSGT cho biết, trên tuyến QL6 (tỉnh Sơn La) vừa xảy ra sự cố đá lở lăn từ trên cao xuống, đè trúng nhiều ô tô.

Điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam

09:14:02 17/05/2024
Vi khuẩn Salmonella thường gây ra bệnh tiêu chảy, nhưng cũng có thể nhiễm bệnh đến các bộ phận khác của cơ thể, bao gồm m.áu, xương và khớp xương.

Ông Lê Thanh Hải bị cách chức tất cả chức vụ trong Đảng

23:54:29 16/05/2024
Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Thanh Hải bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Hơn 100 tấn rác và lục bình phủ kín kênh Nước Đen đã được vớt sạch

23:49:52 16/05/2024
Theo ghi nhận, các mảng rác lớn xếp thành lớp cùng xác động vật, chai nhựa, túi nilon, đồ dùng sinh hoạt, lục bình... từng phủ kín đoạn kênh dài gần 1km đã được đội ngũ vớt rác gom dọn toàn bộ tập kết lên bờ, chờ xe gom đi xử lý.

Ban Tôn giáo yêu cầu các sở, ngành quan tâm khi ông Thích Minh Tuệ đến địa bàn

23:45:55 16/05/2024
Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị các địa phương quan tâm, khi ông Thích Minh Tuệ tới địa bàn không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, gây cản trở và ảnh hưởng an toàn giao thông, gây phức tạp về an ninh trật tự...

5 tổ công tác đặc biệt của Công an Hà Nội xuống đường xử lý vi phạm giao thông

23:00:53 16/05/2024
Công an Hà Nội vừa lập 5 tổ công tác đặc biệt nhằm giảm ùn tắc và xử lý vi phạm giao thông tại 12 quận nội thành. Trong ngày đầu ra quân, hàng loạt vi phạm bị xử lý.

Phó Chủ tịch TP Thủ Đức lên tiếng về sự cố ngập tại đường Võ Văn Ngân

22:31:32 16/05/2024
Theo ông Mai Hữu Quyết, Phó Chủ tịch TP Thủ Đức, dù đường Võ Văn Ngân vẫn còn ngập nhưng hệ thống thoát nước bước đầu đã có hiệu quả.

Chợ Thủ Đức 'thất thủ' dù hệ thống thoát nước 248 tỷ đồng mới khánh thành

22:24:56 16/05/2024
Khu vực chợ Thủ Đức ngập nặng trong trận mưa chiều 15/5 khiến người dân bức xúc vì 20 ngày trước, dự án cống thoát nước 248 tỷ đồng vừa khánh thành.

Vĩnh Phúc: 381 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm tại Công ty Shinwon đã ra viện

21:24:08 16/05/2024
Liên đoàn Lao động tỉnh đến thăm, trao quà hỗ trợ cho 12 nữ công nhân lao động nạn nhân của sự cố xảy ra tại Công ty Shinwon, đã phải nhập viện cấp cứu khi đang mang thai .

Có thể bạn quan tâm

Thảm đỏ Cannes ngày 5: Selena Gomez nổi bật, 'bà nội trợ' Eva Longoria táo bạo

Phong cách sao

18:19:31 19/05/2024
Selena Gomez đeo trang sức đắt t.iền trong khi Eva Longoria - diễn viên Những bà nội trợ kiểu Mỹ chọn đầm cut-out táo bạo trên thảm đỏ LHP Cannes ngày 5.

Trực tiếp Chung Kết ĐTDV Mùa Xuân 2024 - Ngày 19/05

Mọt game

17:30:19 19/05/2024
Link xem trực tiếp trận Chung Kết Liên Quân Mobile Việt Nam - Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 - 13h00 ngày 19/05.

Bảo Anh mang tên con gái ra "mổ xẻ", ẩn ý chuyện tình yêu dù giấu kín cha đ.ứa b.é

Sao việt

16:53:03 19/05/2024
Nữ ca sĩ Bảo Anh vừa có những trải lòng về tên con gái mới vừa công khai, cô còn viết thêm những dòng suy tư về tình yêu khiến dân tình xôn xao. Danh tính cha đ.ứa b.é cũng bị nhắc lại, mong cô sớm tiết lộ sau thời gian dài giữ kín.

Cách lựa chọn bình cắm hoa sen đẹp 'vạn người mê' đơn giản và dễ dàng, đảm bảo chị em nào cũng trổ tài được

Sáng tạo

16:39:23 19/05/2024
Bình hoa sen không chỉ giúp căn nhà trở nên xinh đẹp, tinh tế hơn mà còn thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của các chị em.

Thảo Trang khóc, hé lộ cuộc sống khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Tv show

16:38:46 19/05/2024
Nữ ca sĩ tâm sự rằng, việc làm mẹ đơn thân không phải dễ dàng, sẽ gặp nhiều điều khó khăn cần phải vượt qua được.

Thăm hang Pác Bó, ngắm suối Lê Nin

Du lịch

16:28:20 19/05/2024
Không chỉ là địa điểm để ngắm cảnh, thư giãn, mà hang Pác Bó, suối Lê Nin còn gợi nhắc cho du khách về những ngày tháng hoạt động cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xót xa nhìn lại vai diễn cuối cùng của diễn viên Đức Tiến, mới tháng trước còn hân hoan ra rạp chào khán giả!

Hậu trường phim

16:26:52 19/05/2024
Nhìn lại vai diễn cuối cùng mới cách đây chưa đầy 1 tháng của cố diễn viên Đức Tiến mà khán giả không khỏi xót xa cho sự ra đi đột ngột của anh.

Quốc hội Iraq chưa bầu được Chủ tịch Quốc hội

Thế giới

16:16:46 19/05/2024
Với kết quả này, ông al-Issawi chỉ thiếu có 7 phiếu ủng hộ để chiến thắng cử, do theo quy định, các ứng cử viên cần nhận được ít nhất 165 phiếu để chiến thắng.

Bae (NMIXX): Được "hốt" làm idol lúc đang đi bộ tới trường, bản sao của Suzy

Sao châu á

16:10:02 19/05/2024
Bae Jinsol hay còn được biết đến với nghệ danh Bae, là idol nữ thuộc nhóm nhạc 7 thành viên của nhà JYP - NMIXX. Sau khi debut, cô nhanh chóng tạo được hàng loạt dấu ấn, trở thành gương mặt được các fan săn đón ở Kpop.

Những ai nên hạn chế ăn bún?

Sức khỏe

15:27:47 19/05/2024
Khi bị bệnh, bị sốt, hoặc cảm thấy không khỏe trong người, hệ tiêu hóa thường hoạt động kém hiệu quả. Ăn bún trong tình trạng này có thể làm tăng thêm gánh nặng cho hệ tiêu hóa.

2NE1 tái hợp trong bộ ảnh kỉ niệm 15 năm ra mắt

Nhạc quốc tế

15:06:50 19/05/2024
Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc 2NE1 vừa tung bộ ảnh chụp chung với đầy đủ 4 thành viên nhân kỷ niệm 15 năm ra mắt.Bộ ảnh lập tức gây bão mạng xã hội, khiến người hâm mộ không khỏi bồi hồi, xúc động.

Bí quyết dưỡng da trắng sáng của Dương Tử khiến netizen ngỡ ngàng

Làm đẹp

15:04:26 19/05/2024
Dương Tử tiết lộ, cô thoa kem dưỡng da lên da 100 lần một ngày và tin rằng điều này không chỉ giúp da ẩm mịn mà còn làm săn chắc da.

Jennifer Lopez và Ben Affleck xuất hiện bên nhau giữa tin đồn r.ạn n.ứt

Sao âu mỹ

14:57:11 19/05/2024
Sự xuất hiện của Jennifer Lopez bên Ben Affleck vẫn không đủ để xóa tan tin đồn r.ạn n.ứt hôn nhân mà họ đang mắc phải.