Khai báo thông tin gửi hàng: Đảm bảo an toàn cho nhà xe

Từ ngày 1-9, lái xe và nhân viên nhà xe khi nhận hàng hóa ký gửi phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp 6 thông tin về: tên hàng hóa, cân nặng (nếu có), họ và tên, địa chỉ, số CMND/CCCD, số điện thoại của người gửi và người nhận.

Khai báo thông tin gửi hàng: Đảm bảo an toàn cho nhà xe - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhân viên nhà xe Phương Trang vận chuyển hàng có khai báo đủ thông tin – Ảnh: T.TRUNG

Ngày 8-8, tại các hãng xe ở bến xe Miền Đông, hầu hết các hãng xe khi gửi, nhận hàng hóa đều còn “xa lạ” với việc này. Nhiều nhân viên, tài xế cũng khá bất ngờ khi nghe thông tin.

Thói quen cũ

Tại hai công ty vận tải Phương Trang và Minh Nghĩa, hàng hóa gửi đi và nhận về ở nhà xe đều có các thông tin như: tên hàng hóa, cân nặng, họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của người gửi và người nhận.

Về việc phải bổ sung số CMND/CCCD thì nhân viên tại đây cho biết vẫn chưa nhận được thông báo, khi nào có thông báo sẽ bắt đầu áp dụng.

Nhiều tài xế của các hãng xe khác cho biết khi nhận gửi hàng theo xe, người gửi chỉ cần tên và số điện thoại, địa chỉ là đã có thể giao hàng. “Đến nơi gọi điện cho người nhận ra chỗ lấy là mình có thể giao được rồi!” – một phụ xe cho biết.

Anh Công Thành (một hành khách) cho biết: “Tôi từng nghe nói về mấy vụ gửi hàng lậu, hàng cấm, khi cơ quan chức năng phát hiện thì không tìm ra chủ hàng.

Tôi nghĩ đây là cách để ngăn chặn, phát hiện và truy cứu chủ của những hàng hóa cấm dễ dàng, để không làm liên lụy đến nhà xe”.

Tránh rủi ro pháp lý

Video đang HOT

Theo luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn luật sư TP.HCM), việc cung cấp đầy đủ thông tin đã được nhiều đơn vị giao hàng áp dụng, đặc biệt là các đơn vị vận chuyển hàng hóa cho các sàn thương mại điện tử hay bưu cục đã áp dụng việc lấy thông tin chi tiết về hàng hóa và người nhận từ lâu.

ADVERTISEMENT

Trong khi đó, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách rất thường xuyên nhận hàng hóa ký gửi nhưng hầu như không bao giờ lấy thông tin mặt hàng, CMND/CCCD người gửi và người nhận.

Vì họ tập trung vào việc đón trả khách nên nhiều lần gửi nhầm hàng hoặc gửi nhầm người, gửi sót hàng gây thất thoát cho khách hàng. Vậy nên, nghị định bổ sung riêng biệt về việc quy định các hãng vận tải hành khách phải lấy thông tin khách hàng là cần thiết, mang lại nhiều lợi ích cho nhà xe và khách hàng.

Việc xác minh thông tin hàng hóa, người gửi, người nhận sẽ ngăn chặn được việc tội phạm có thể sử dụng hình thức vận chuyển này.

Khi phát hiện hàng bị cấm, cơ quan điều tra có thể nhanh chóng tiếp cận với tội phạm, tránh phát sinh những rủi ro pháp lý cho cả nhà xe lẫn người gửi, người nhận.

Việc ban hành quy định này đã cụ thể hóa trách nhiệm của từng chủ thể tham gia giao dịch hàng hóa, đảm bảo quyền lợi hài hòa giữa các bên tham gia giao dịch gửi nhận hàng, đảm bảo việc tham gia bảo hiểm hàng hóa trong quá trình vận chuyển, tránh việc mất mát hư hao phải bồi thường trách nhiệm dân sự. Đặc biệt truy xét kịp thời hàng hóa cấm và gian lận thương mại.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh cũng lưu ý các đơn vị vận chuyển về việc giữ bí mật thông tin của khách hàng là cần thiết và doanh nghiệp vận tải không được phép chia sẻ thông tin khách hàng cho bên thứ ba trừ trường hợp luật có quy định.

Rắc rối vì những kiện hàng “mù” thông tin

Khai báo thông tin gửi hàng: Đảm bảo an toàn cho nhà xe - Hình 2

ADVERTISEMENT

Vận chuyển hàng hoá tại bến xe miền Đông, quận Bình Thạnh, TP.HCM – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngày 11-5-2022, đội quản lý thị trường (QLTT) số 8, Cục QLTT tỉnh Phú Thọ chặn một xe đang chở 130kg nội tạng động vật đã bốc mùi, biến dạng, biến màu. Tài xế bị phạt 10 triệu đồng, tiêu hủy hàng.

Ngày 20-4 tại Quảng Trị, lực lượng chức năng phát hiện một ôtô có 19 thùng xốp chứa 2,2 tấn nội tạng động vật đã bốc mùi hôi. Lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Chiều 5-1, QLTT Nghệ An tạm giữ xe khách giường nằm chở 600kg nội tạng động vật. Lái xe chỉ thông tin hàng này được một chủ hàng ở Hà Nội thuê vận chuyển về huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Nguy hiểm hơn, một nam tài xế Grab tại Hà Nội đã giao nộp hơn 1.000 viên ma túy tổng hợp cho cơ quan công an vào tháng 4-2022. Anh này có nhận được đơn hàng từ quận Long Biên giao cho một nam giới chưa xác định được nhân thân. Khi đến nơi, anh không liên lạc được với người nhận và cả người gửi.

Người vận chuyển hàng hóa có thể đối mặt với những vấn đề pháp lý khi không rõ thông tin người gửi và người nhận.

Một nhà xe ở bến xe Miền Đông từng gặp rắc rối sau khi chở 2 bao trái cây từ Bình Phước về TP.HCM. Khi người được cho là chủ hàng đến nhận, 2 bao hàng đã không còn. Đã có người nói đúng tên và số điện thoại người nhận hàng nên một nhân viên đã giao trước đó. Nhà xe phải trích xuất hình ảnh camera, tìm ra người đã “nhận bừa” bao hàng, đòi lại để trả lại cho khách.

Cũng may đó là bao trái cây, giá trị không cao, nếu là món khác có giá trị cao thì phát sinh rắc rối cho các bên. Nguyên nhân vụ giao nhầm người này do kẻ gian đã đọc tên và số điện thoại ghi trên bao hàng và giả làm chủ hàng.

Khi giao hàng, nhà xe theo thói quen không kiểm tra giấy tờ tùy thân. Dễ dãi với nhau quá cũng dễ sinh chuyện. Thông tin khách hàng để lộ cũng dễ sinh rắc rối. Việc này các nhà xe có nhận hàng hóa cần lưu tâm thêm.

ADVERTISEMENT

Phát chuyển nhanh: gửi hàng phải đầy đủ thông tin

Hiện nay, các doanh nghiệp chuyển phát như Viettel Post, VNpost, Vintrans, Best Express… khi khách gửi hàng hóa online lẫn ở cửa hàng đều bắt buộc ghi đầy đủ các loại thông tin liên hệ cần thiết. Chẳng hạn địa chỉ người gửi, người nhận, số điện thoại, email, mô tả hàng hóa… để tạo thuận lợi cho việc giao hàng. Hầu hết khách hàng gửi hàng đều cảm thấy thuận lợi khi đầy đủ các thông tin cần thiết, hạn chế tối đa trường hợp thất lạc.

Các đơn vị chuyển phát liên tục cải tiến công nghệ, định vị tuyến đường, thậm chí cho phép khách hàng truy cập đơn hàng biết từng khâu đến khi hoàn tất vận đơn. Qua khảo sát, doanh nghiệp chuyển phát cho biết đang đầu tư mạnh vào công nghệ để tối ưu thông tin giao hàng càng đơn giản nhưng hiệu quả trong quá trình giao nhận. (C.TRUNG)

Hà Nội hỗ trợ đối ứng cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội thông tin, theo nội dung Nghị quyết số 03/2022/NQ-HĐND mới đây quy định một số nội dung, mức chi thuộc thẩm quyền HĐND thành phố, từ ngày 1/8/2022 đến hết ngày 31/12/2025, nhiều trường hợp tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn thành phố được hỗ trợ thêm mức đóng.

ADVERTISEMENT

Hà Nội hỗ trợ đối ứng cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện - Hình 1
Tuyên truyền phát triển BHXH tự nguyện tại Hà Nội.

Theo quy định chung, áp dụng cho cả nước, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện được hỗ trợ thêm mức đóng hằng tháng từ ngân sách bằng 30% số tiền người tham gia đóng với thành viên hộ nghèo, 25% với hộ cận nghèo và 10% với các trường hợp khác.

Ngoài mức hỗ trợ theo quy định chung, Hà Nội hỗ trợ thêm 30% mức đóng với thành viên hộ nghèo, 25% với thành viên hộ cận nghèo, 10% với các trường hợp khác, tương ứng các trường hợp tham gia được hỗ trợ lần lượt 60%, 50% và 20% mức đóng.

Mức đóng tối thiểu của người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện thấp nhất bằng 22% mức thu nhập tháng do người tham gia lựa chọn. Mức thu nhập tháng do người tham gia lựa chọn thấp nhất bằng mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn và cao nhất bằng 20 lần mức lương cơ sở tại thời điểm đóng. Từ năm 2022, chuẩn nghèo trên địa bàn Hà Nội là 2 triệu đồng/người/tháng trở xuống.

Căn cứ theo chuẩn hộ nghèo áp dụng trên địa bàn Hà Nội, mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện thấp nhất áp dụng từ tháng 1/2022 là 330.000 đồng/người/tháng. Số tiền thực đóng sau khi được hỗ trợ mức đóng từ ngân sách theo quy định chung là 231.000 đồng/người/tháng với người thuộc hộ nghèo, 247.500 đồng/người/tháng với người thuộc hộ cận nghèo và 297.000 đồng/người/tháng với các trường hợp khác.

Sau khi được thành phố tăng thêm mức hỗ trợ đóng, từ ngày 1/8/2022 đến hết ngày 31/12/2025, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện được hỗ trợ thêm mức đóng, thì số tiền thực đóng hằng tháng còn không đáng kể.

Cụ thể, người thuộc hộ nghèo được hỗ trợ 60% mức đóng, tương ứng với 198.000 đồng/người/tháng, nên số tiền thực đóng giảm còn 132.000 đồng/người/tháng. Người thuộc hộ cận nghèo được hỗ trợ 50% mức đóng, tương ứng với 165.000 đồng/người/tháng, nên số tiền thực đóng giảm còn 165.000 đồng/người/tháng. Các trường hợp khác được giảm 20% mức đóng, nên số tiền thực đóng giảm còn 264.000 đồng/người/tháng.

ADVERTISEMENT

Hà Nội hỗ trợ đối ứng cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện - Hình 2 ADVERTISEMENT
Các mức đóng hỗ trợ người dân tham gia BHXH tự nguyện tại Hà Nội.

Nghị quyết số 03/2022/NQ-HĐND quy định rõ 10 nhóm đối tượng được hỗ trợ thêm mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện giai đoạn 2022-2025, gồm có: Nhóm người lao động làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn dưới 3 tháng trước ngày 1-1-2018; người lao động làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn dưới 1 tháng từ ngày 1-1-2018 trở đi; người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố; người lao động giúp việc gia đình; người tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ không hưởng tiền lương; xã viên không hưởng tiền lương, tiền công làm việc trong hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã.

Ngoài ra, nông dân, người lao động tự tạo việc làm (người tự tổ chức hoạt động lao động để có thu nhập cho bản thân và gia đình); người lao động đã đủ điều kiện về tuổi đời, nhưng chưa đủ điều kiện về thời gian đóng để hưởng lương hưu (trừ trường hợp người lao động đã đủ điều kiện về tuổi để hưởng lương hưu, nhưng thời gian đóng bảo hiểm xã hội còn thiếu không quá 10 năm); người tham gia khác cũng thuộc đối tượng được hỗ trợ thêm tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Hà Nội cũng ưu tiên hỗ trợ người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều của thành phố giai đoạn 2022-2025.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Giá xăng trong nước ngày mai có thể giảm xuống dưới 19.000 đồng/lít
11:49:33 30/09/2022
Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’
16:10:51 01/10/2022
Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi: Nhiều người muốn nhận nuôi cháu bé
01:02:33 30/09/2022
Sập giàn giáo trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân mất tích
10:21:53 01/10/2022
Hoàn cảnh xót xa của 3 đứa trẻ bỗng chốc mồ côi bố mẹ sau cơn lũ: 'Rất cần sự chung tay để các cháu tiếp tục được đi học'
11:29:34 01/10/2022
Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại lối vào khu đô thị, chân còn giấy ghi tên mẹ
08:32:33 01/10/2022
Lan đột biến hết thời, rẻ như rau: Người từng dốc tiền tỷ chơi hoa nói gì?
06:55:41 30/09/2022
Cà Mau đề nghị 'cơ sở y tế toàn quốc' không nhận bác sĩ bỏ việc sau khi được cử đi đào tạo
00:21:23 30/09/2022
Học sinh trốn trên trần nhà vờ bị bắt cóc, nhắn tin tống tiền cha mẹ
17:02:19 30/09/2022
Hàng chục tấn ngao sóng đánh dạt vào bờ, dân kéo nhau đi nhặt ‘lộc trời’
22:38:41 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Gia đình thiếu niên bị cảnh sát "tác động vật lý" được đồn đoán nhận 600 triệu đồng để rút đơn
20:05:01 01/10/2022
Phương Nhi, Mai Phương rạng ngời trên thảm đỏ chung kết Miss Grand
18:53:25 01/10/2022
Việt Hương bị danh ca Hương Lan “dạy dỗ” vì diễn hài thô tục, bị nói giả tạo do khóc nhiều trên tivi
17:14:03 01/10/2022
Phương Oanh có động thái không ngờ khi shark Bình và bà Đào Lan Hương hòa giải không thành công
17:27:08 01/10/2022
Bị "trách móc" không quan tâm các con, bạn trai đại gia của Phương Oanh âm thầm làm điều này
16:39:02 01/10/2022
Đám cưới của Lý Tuấn Kiệt nhóm HKT
18:14:58 01/10/2022
Thủy Tiên có động thái “vỗ mặt” antifans sau bão NORU, tự tin khẳng định không ăn chặn từ thiện
18:37:05 01/10/2022
Vợ cũ U70 của Mr.Đàm xúc động vì hành động của Lệ Quyên-Lâm Bảo Châu, bất ngờ trước quan hệ thật sự
17:36:49 01/10/2022
Rộ tin Vương Nhất Bác hẹn hò với "Người thừa kế trị giá 50 tỷ USD" của Trung Quốc
19:11:59 01/10/2022
Lâm Khánh Chi "đứt ruột" khi thấy Hoài Lâm xuống sắc: "Tại sao em lại như thế?"
20:28:47 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thắp nến đêm lũ, một nhà dân bị cháy, ước thiệt hại lên đến 600 triệu

14:39:53 01/10/2022
Thắp nến đêm lũ, một nhà dân ở xã Thanh Mai, Thanh Chương, Nghệ An bị cháy rụi hoàn toàn, thiệt hại ước tính lên đến 600 triệu đồng

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa

12:28:32 01/10/2022
Bà Diên không khỏi bàng hoàng khi nhắc lại khoảnh khắc mình trơ người đứng nhìn lũ lên. Trong đầu bà lúc ấy chỉ còn nhớ đến hoa màu, vật nuôi ở nhà, không biết giờ chúng ra sao

Khách vào nhà hàng, quán cà phê bị mất xe, ai phải bồi thường?

11:51:32 01/10/2022
Khi khách vào nhà hàng, quán cà phê bị mất xe, cần xem xét có phát sinh quan hệ hợp đồng trong trường hợp này không để xác định bồi thường

Mưa to ở Yên Bái, 1 cháu bé mất tích do lũ cuốn, 40 hộ dân bị cô lập

10:42:07 01/10/2022
Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, do ảnh hưởng của rìa phía Nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới nên từ đêm qua (29/9 đến 1/10), các khu vực trên địa bàn tỉnh Yên B...

Nữ sinh lớp 7 mất liên lạc nhiều ngày khi đi học

10:21:31 01/10/2022
Ngày 30-9, Công an phường Tây Thạnh (quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết, đã tiếp nhận tin trình báo của người dân về việc con gái 12 tuổi mất liên lạc khi đi học

Kêu gọi quyên góp từ thiện như thế nào cho đúng luật

10:04:09 01/10/2022
Chuyên gia lưu ý cá nhân cần mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại để tiếp nhận, quản lý tiền quyên góp. Khi từ thiện, họ cần ghi chép các khoản một cách minh bạch

Đưa công nghệ 4.0 vào bảo trì hạ tầng đường bộ

08:12:29 01/10/2022
Lấy ví dụ như đợt bão lũ vừa qua trên địa bàn các tỉnh miền Trung, ông Điệp phân tích, thay vì phải gọi điện thoại hay đến tận hiện trường, qua hệ thống, lãnh đạo Tổng cục sẽ thấy được các tình huống hư hỏng, sạt lở hay tắc đường và các...

Rút gọn thủ tục hồ sơ phát hành trái phiếu để tránh ách tắc thị trường

08:05:52 01/10/2022
Để giải quyết vấn đề ách tắc trong phê duyệt hồ sơ phát hành trái phiếu ra công chúng, ông Nguyễn Quang Thuân, Tổng giám đốc Fiin Ratings, khuyến nghị Việt Nam học hỏi một số mô hình trong khu vực. Ví dụ ở Malaysia, nếu doanh nghiệp đượ...
ADVERTISEMENT

'Cửa sáng' cho bất động sản khu công nghiệp

08:02:39 01/10/2022
Công ty Chứng khoán SSI Research kỳ vọng trong nửa cuối năm 2022, lợi nhuận của các doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp sẽ tăng trưởng 47,3% so với cùng kỳ. Sang năm 2023, lợi nhuận ròng của các công ty phát triển khu công nghiệp ...

Các nhà mạng hỗ trợ khách hàng tại các tỉnh chịu ảnh hưởng bão Noru

08:01:26 01/10/2022
Theo đó, VNPT sẽ hỗ trợ gói Data với 5GB/ngày, truy cập thoải mái các ứng dụng Youtube, Tiktok, Zalo, MyTV cho khách hàng sử dụng Internet VNPT bị mất liên lạc đến thời điểm ngày 30/09/2022 chưa được khôi phục. Các bộ SIM sẽ được nhân v...

Cần Thơ: Triều cường lên mức báo động 3, gây ngập nặng nhiều nơi

07:57:21 01/10/2022
Theo Thạc sĩ Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về Đồng bằng sông Cửu Long, sông Tiền và sông Hậu chịu ảnh hưởng thủy triều Biển Đông và nước sông Mekong đổ về. Trong năm có 3 đợt thủy triều có mức nước cao nhất đó là đợt n...

Nghệ An: Sớm ổn định cuộc sống người dân bị thiệt hại do mưa lớn

07:55:40 01/10/2022
Tính từ ngày 28/9 đến chiều 30/9, Nghệ An có 6 người chết và một người mất tích do ảnh hưởng của mưa lớn xảy ra trên địa bàn. Mưa lớn làm 13.576 nhà bị ngập, 94 nhà bị hỏng; 764 hộ dân phải di dời; 3 xã ở huyện Con Cuông bị cô lập; 1.09...

Phát huy vai trò của người cao tuổi tham gia xây dựng và phát triển kinh tế xã hội

07:52:59 01/10/2022
Vai trò của người cao tuổi tiếp tục được phát huy trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; gìn giữ, phát triển các giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc; gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tổ chức lễ ...

Thời tiết ngày 1/10: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

07:49:46 01/10/2022
Theo Trung Tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, từ ngày 1/10 đến ngày 2/10, ở khu vực trung du, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi ...

TS. Võ Trí Thành: Từ ‘nâu’ sang ‘xanh’, Quảng Ninh thành công bởi cách làm táo bạo

07:47:06 01/10/2022
Tôi cho rằng, phương thức huy động, khơi thông, kết nối nguồn lực “lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư” để đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án động lực, có tính lan tỏa cao đã giúp Quảng Ninh huy động được nguồn lực lớn từ các thành p...

Cả nghìn tấn ngao giấy trôi dạt vào bờ biển Nam Định là hiện tượng bình thường

07:42:43 01/10/2022
Ngày 30/9, lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh Nam Định phối hợp với UBND xã Giao Long đã kiểm tra thực tế khu vực bãi bồi ngập mặn Cồn Lu (huyện Giao Thủy) - nơi ghi nhận số lượng ngao lớn trôi dạt vào đây. Bước đầu, cơ quan chức năng địa p...
ADVERTISEMENT

Công nghệ số thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ nông sản

07:42:00 01/10/2022
Không riêng Hợp tác xã Nhơn Nghĩa, nhiều hợp tác xã khác cũng bắt đầu tìm đến nền tảng số và thương mại điện tử liên kết để tiêu thụ hàng hóa. Ông Nguyễn Sơn Hà, Giám đốc Hợp tác xã Long Tuyền, thành phố Cần Thơ thông tin, đơn vị đã thự...

Giá gas tiếp tục giảm sâu từ ngày 1/10

07:34:10 01/10/2022
Về phía Công ty Cổ phần Kinh doanh khí Miền Nam (Gas South), doanh nghiệp này cũng ra thông báo từ ngày 1/10, giá gas giảm 18.000 đồng/bình 12 kg và giảm 67.500 đồng/bình 45 kg so với tháng 9/2022. Giá bán lẻ đến người tiêu dùng là 408....

Đóng điện đường dây 220 kV Lào Cai - Bảo Thắng

06:57:49 01/10/2022
Dự án khởi công từ tháng 12/2020 trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19 ở Việt Nam, gây nhiều khó khăn trong thi công của nhà thầu, nhất là thời gian này có biến động lớn về giá thép trên thế giới và thị trường Việt Nam. Việc giải phóng...

Bộ Công Thương kiểm tra giá thành điện của EVN

06:43:41 01/10/2022
Thời gian kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện sẽ được phân bổ như sau. Tại EVN, 10 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố Quyết định kiểm tra. Các đơn vị thành viên gồm: Trung tâm điều độ Hệ thống điện quốc gia (NLDC); Công ty m...

Giá heo hơi hôm nay 1/10: Giảm mạnh nhất 3.000 đồng/kg

06:40:12 01/10/2022
Trong đó, Australia là thị trường cung cấp lớn nhất mặt hàng lúa mỳ cho Việt Nam, với lượng nhập khẩu đạt 2,1 triệu tấn, giảm 12% so với cùng kỳ năm 2021 và chiếm 72,9% tổng lượng lúa mỳ nhập khẩu. Nhập khẩu lúa mỳ từ thị trường Brazil ...

Giá tiêu hôm nay 1/10: Ổn định trong mức 63.500 - 66.000 đồng/kg

06:38:05 01/10/2022
Câu hỏi mà thị trường nội địa đang quan tâm là giá hồ tiêu bao giờ hồi phục và hồi phục được bao nhiêu khi kết thúc năm 2022. Nhìn vào bức tranh kinh tế vĩ mô, thị trường được đánh giá không mấy khả quan cho đến đầu năm 2023. Tuy nhiên ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vì sao ổ cứng HDD vẫn hữu dụng ?

Thế giới số

22:18:21 01/10/2022
Khi xây dựng hoặc mua một PC chơi game mới, việc lựa chọn dung lượng lưu trữ của bạn rất quan trọng. Ngày nay, với sự phát triển của SSD, nhiều người đã đánh giá thấp sự tồn tại cũng như công dụng thực của các ổ HDD

Cựu sao Man City dự đoán về trận Derby Manchester

Bóng đá thế giới

22:17:25 01/10/2022
Tâm điểm vòng 9 Ngoại hạng Anh chính là derby Manchester giữa Man City và MU trên sân Etihad. Quỷ đỏ đang tràn đầy tự tin nhờ chuỗi 4 chiến thắng liên tiếp, bao gồm những chiến thắng trước Arsenal (3-1) hay Liverpool (2-1)

Phát hiện cách thức bệnh COVID-19 gây tổn thương tim

Sức khỏe

22:11:37 01/10/2022
Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland của Australia đã phát hiện ra cách thức bệnh COVID-19 gây tổn thương tim, mở ra hướng nghiên cứu về các biện pháp điều trị mới hiệu quả trong tương lai

Ngô Thanh Vân khoe bộ ảnh cưới giấu kín chụp ở Na Uy cùng Huy Trần sau gần 5 tháng về chung nhà

Sao việt

22:08:26 01/10/2022
Trên trang cá nhân của mình, “Đả nữ” Ngô Thanh Vân lần hiếm hoi khoe bộ ảnh cưới ở Na Uy cùng ông xã kém tuổi được chụp vào năm ngoái. Tuy nhiên sau hơn 1 năm giấu kín, nữ diễn viên đến nay mới khoe người hâm mộ. 

AFC viết gì về chiến thắng của Futsal Việt Nam trước Saudi Arabia?

Bóng đá việt nam

22:04:31 01/10/2022
Việt Nam đã tiến một bước dài tới tứ kết giải Futsal châu Á 2022 sau khi đánh bại Saudi Arabia 3-1 ở bảng D tối 30/9, theo trang chủ AFC

Nhật Bản mở rộng danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu sang Nga

Thế giới

21:59:40 01/10/2022
Ngày 30/9, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua quyết định bổ sung 89 mặt hàng, trong đó có nguyên vật liệu và thiết bị dùng để chế tạo vũ khí hóa học, vào danh sách hàng hóa và công nghệ không được phép xuất khẩu sang LB Nga. Lệnh cấm mới n...

Liên Quân Mobile: Top tướng leo rank cực khỏe mùa 24

Game online

21:59:24 01/10/2022
Liên quân mobile mùa 24: Đầu mùa chính là thời điểm leo rank cực kỳ gay gắt, còn chần chừ gì mà không vác ngay tướng ngon vào quẩy nào

Người phụ nữ đơn thân hơn 10 năm thiết kế khu vườn “độc lạ”

Netizen

21:43:17 01/10/2022
Khởi đầu là con đường đi vào khu vườn, bên tay phải có tường đá cao khoảng 1m được ốp đá sỏi để dẫn vào nhà. Trước căn nhà đơn sơ là một ao nuôi cá, chung quanh ao là cảnh hoa, đá chen nhau với các loại được xây, ốp vào vách bờ ao

Cơ hội và thách thức của Mercedes-Benz EQS tại Việt Nam

Ôtô

21:35:34 01/10/2022
Mercedes-Benz EQS là mẫu xe thứ 3 gia nhập phân khúc thuần điện hạng sang tại thị trường Việt Nam, sau Porsche Taycan và Audi e-tron GT

Rộng cửa trúng tuyển xét tuyển bổ sung

Học hành

21:07:43 01/10/2022
Như vậy, cơ hội với thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 trong mùa tuyển sinh năm nay vẫn rất lớn khi có khoảng hơn 110 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung với hàng nghìn chỉ tiêu cần tuyển

Điểm danh những món ăn đặc sản Việt Nam với tên gọi 'có một không hai'

Ẩm thực

20:47:29 01/10/2022
Trải dài từ Bắc tới Nam, có rất nhiều món ăn có hương vị cực kỳ thơm ngon. Trong số đó, có những món ăn lại sở hữu những tên gọi độc lạ khiến du khách tò mò khi không biết món ăn này được làm từ nguyên liệu gì

Cầu lông nữ VN tạo kỳ tích, Tiến Minh “mách nước” cho vợ thắng hạt giống số 1

Sao thể thao

20:41:14 01/10/2022
Nguyễn Tiến Minh đã có những lời khuyên giúp cho Vũ Thị Trang đánh bại hạt giống số 1 Aya Ohori, góp phần giúp tuyển cầu lông nữ Việt Nam tạo kỳ tích chưa từng có tại Vietnam Open 2022