Ca sĩ, người mẫu muốn biểu diễn phải có… thẻ

Theo dõi VGT trên

Trước sai phạm liên tiếp trong giới người mẫu, ca sĩ như tình trạng hát nhép, ăn mặc phản cảm, phát ngôn gây sốc… gây bức xúc trong dư luận, Bộ VH,TT&DL quyết định áp dụng giấy phép hành nghề từ tháng 1/2014 đối với nghệ sĩ hoạt động trong hai lĩnh vực trên.

Nghệ sĩ buộc phải có chứng chỉ hành nghề

Sáng ngày 3/6, Bộ Văn hóa, Thể thaoDu lịch (Bộ VH,TT&DL) tổ chức Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến Đề án cấp chứng chỉ hành nghề cho nghệ sĩ, người mẫu trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại ba điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM.

Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn khẳng định tại Hội nghị, việc cấp chứng chỉ hành nghề cho nghệ sĩ là việc cấp thiết, tránh để xảy ra hoạt động biểu diễn xô bồ với nhiều sai phạm như hiện nay. Gây bức xúc trong dư luận cả một thời gian dài là tình trạng nghệ sĩ hát nhép, ăn mặc hở hang, phát ngôn gây sốc, văn hóa ứng xử kém…

Ca sĩ, người mẫu muốn biểu diễn phải có... thẻ - Hình 1

Hát nhép…

Ca sĩ, người mẫu muốn biểu diễn phải có... thẻ - Hình 2

Ăn mặc phản cảm…

Ca sĩ, người mẫu muốn biểu diễn phải có... thẻ - Hình 3

… gây sốc, đang là vấn nạn của showbiz Việt gây bức xúc dư luận khiến Bộ nghĩ đến giải pháp cấp chứng chỉ hành nghề

Video đang HOT

Việc cấp phép sẽ áp dụng với tất cả nghệ sĩ, nhưng trước mắt là ca sĩ và người mẫu bởi những thành phần này đang tạo nhiều luồng dư luận trái chiều trong xã hội. Trong nhiều năm qua, những sai phạm về biểu diễn hầu như đều rơi vào giới ca sĩ, người mẫu.

Theo đề án, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn nêu những người được cấp thẻ phải hội đủ ba điều kiện: có tư cách đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn và chưa từng bị thu hồi chứng chỉ hành nghề trước đó.

Bộ VH, TT&DL dự định sẽ cấp hai loại chứng chỉ hành nghề. Loại thứ nhất dành cho nghệ sĩ được đào tạo tại các trường nghệ thuật và có danh hiệu. Loại thứ hai dành cho các nghệ sĩ chưa được đào tạo bài bản nhưng có năng khiếu và hoạt động tự do.

Đối với các NSND, NSƯT hay những nghệ sĩ được nhà nước phong tặng danh hiệu, việc cấp chứng chỉ hành nghề là điều đương nhiên. Họ sẽ không phải làm hồ sơ để xin cấp thẻ như các nghệ sĩ khác mà các cơ quan nhà nước chủ động cấp. Còn đối với các ca sĩ tự do hay công tác tại đơn vị công lập nếu có nhu cầu sẽ đăng ký và phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí.

Ông Nguyễn Đăng Chương cũng cho biết, mã số của chứng chỉ cũng được cấp trùng với mã số thuế thu nhập cá nhân của từng nghệ sĩ để cơ quan quản lý tiện theo dõi. Nếu nghệ sĩ nào vi phạm trong hoạt động nghệ thuật sẽ bị treo chứng chỉ hành nghề từ sáu tháng đến hai năm. Nếu vi phạm đến lần thứ 3 thì bị tước chứng chỉ hành nghề.

Đề án của Bộ cũng lấy ý kiến về việc nên cấp phép có thời hạn 5 năm đối với những người được đào tạo chuyên nghiệp và 3 năm với những người chưa qua đào tạo hay sẽ cấp thẻ một lần và có hiệu lực vĩnh viễn?

Ý kiến trái chiều xoay quanh việc cấp chứng chỉ hành nghề

Ông Phạm Xuân Phúc, Phó Chánh Thanh tra Bộ VH, TT&DL cho rằng việc cấp chứng chỉ hành nghề cần có thời hạn và là cần thiết trong công tác quản lý, tạo tính răn đe, nghiêm túc. “Tôi rất chua xót khi đọc tít bài báo “35 triệu gãi ngứa chân dài” khi đặt vấn đề về việc Đêm hội chân dài 7 bị phạt 35 triệu đồng về các sai phạm. Tôi nghĩ nếu có chứng chỉ hành nghề, cơ quan quản lý có thể tước 3 tháng, 6 tháng sẽ có tính răn đe hơn nhiều so với việc phạt hành chính”.

Nếu như ông Phạm Xuân Phúc khẳng định tính cấp thiết phải có chứng chỉ hành nghề thì ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL TP .HCM lại đưa ra cách nhìn khác. Ông cho rằng việc cấp thẻ cần có tiêu chí rõ ràng và suy nghĩ kỹ càng hơn. Ông cũng nhấn mạnh đến việc các cơ quan chức năng nên tập trung vào khâu thẩm định và chịu trách nhiệm nội dung các chương trình nghệ thuật biểu diễn thì hạn chế được những vi phạm. “Như trường hợp của ca sĩ Kim Tử Long, Bảo Yến hay Trọng Tấn; khi có văn bản cấm biểu diễn trong một thời gian, các nơi không ai dám mời và các nghệ sĩ cũng thực hiện nghiêm túc. Điều đó đã chứng tỏ tính hiệu lực của văn bản cũng như quyền lực của cơ quan quản lý”, ông dẫn chứng.

Một số ý kiến khác cũng cho rằng, việc cấp chứng chỉ hành nghề tưởng như thuận lợi, đơn giản, quản lý chặt chẽ nếu làm không đúng sẽ tạo ra cơ chế “xin – cho” hay để xảy ra tình trạng luồn lách để có thẻ hành nghề. Trên thực tế, năm 1999, Bộ từng cấp thẻ hành nghề cho nghệ sĩ, tuy nhiên đến năm 2002 việc cấp thẻ bị bãi bỏ vì có quá nhiều bất cập và hạn chế.

Theo NSND Lê Chức – Phó chủ tịch Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam chỉ nên có một loại chứng chỉ hành nghề để tránh sự phân biệt vì mọi nghệ sĩ đều phải thực hiện nghĩa vụ của một công dân. Ông nói, nếu việc cấp thẻ mà không làm nghiêm túc thì chỉ làm những giá trị về văn hóa càng thêm hỗn loạn…

Đơn vị tổ chức cũng cần có chứng chỉ hành nghề?

Bên cạnh những ý kiến trái chiều, nêu những lợi ích và bất cập của việc cấp chứng chỉ hành nghề cho nghệ sĩ thì có những câu hỏi ngược, ý kiến “tréo nghoe” về vấn đề này.

Ca sĩ, người mẫu muốn biểu diễn phải có... thẻ - Hình 4

Nếu đơn vị tổ chức “Đêm hội chân dài 7″ không yêu cầu thì làm sao các người mẫu dám ra sân khấu biểu diễn với những trang phục như thế này?

Ông bầu Hoàng Tuấn không đồng tình với việc cấp mã số chứng chỉ hành nghề trùng với mã số thuế cá nhân của nghệ sĩ. Theo ông, nếu Bộ VH, TT&DL làm thế thì cũng nên quan tâm đến bảo hiểm biểu diễn của nghệ sĩ.

NSND Trần Bình, Giám đốc Nhà hát ca múa nhạc nhẹ TW thì cho rằng nếu có chứng chỉ hành nghề cho nghệ sĩ thì cũng phải có chứng chỉ hành nghề cho đơn vị tổ chức. “Lâu nay, chúng ta hay nói đến sai phạm của ca sĩ, người mẫu mà không nói đến đơn vị tổ chức. Ví dụ như Đêm hội chân dài 7 vừa rồi, nếu như đơn vị tổ chức không yêu cầu thì người mẫu làm sao dám ra sân khấu biểu diễn?”, NSND Trần Bình băn khoăn.

Ông cũng đặt ra câu hỏi: “Đối với các nghệ nhân hay các thí sinh lớn tuổi của chương trình Tiếng hát mãi xanh, hay các thí sinh của các showgame thì việc cấp chứng chỉ hành nghề như thế nào? Vì nhiều thí sinh, thậm chí vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, chưa qua trường lớp đào tạo bước ra khỏi cuộc thi vẫn hát như điên…”

Liên quan đến đề án cấp chứng chỉ hành nghề, NSND Lê Ngọc Cường cũng kiến nghị phải quản lý tốt những người đứng đầu các công ty. “Không chỉ quản lý các người mẫu, ca sĩ tự do mà còn phải cấp thẻ cho các đơn vị xã hội hóa, vũ đoàn”, ông nói.

Trước ý kiến trái chiều xung quanh việc cấp chứng chỉ hành nghề cho nghệ sĩ, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn kết luận sau hơn 3 giờ lấy ý kiến rằng hiện tại đây chỉ là đề án Bộ công bố để tiếp nhận ý kiến và cần thời gian để hoàn chỉnh.

Bộ dự kiến sẽ lấy ý kiến đến tháng 8/2013 và hoàn thiện đề án vào tháng 9/2013, bắt đầu triển khai theo từng thành phần nghệ sĩ vào tháng 10 – tháng 12/2013 .Từ 1/1/2014, Bộ chính thức áp dụng việc cấp chứng chỉ hành nghề cho ca sĩ, người mẫu.

Theo Dantri

Hiếu kỳ với chim lạ đầu xanh, đuôi dài gần nửa mét

Nhiều ngày nay, hàng chục người dân đã kéo đến nhà anh Hoàng Văn Lĩnh tại bản Chiềng 2, Lương Sơn, Bảo Yên, Lào Cai, để xem con chim lạ mà anh Lĩnh bắt được. Con chim có đầu xanh biêc, thân trắng muôt với chiêc đuôi dài gần nửa mét.

Anh Lĩnh cho biết, vài ngày trước anh bất ngờ thấy trên bụi tre gần nhà xuất hiện một con chim lạ rất đặc biệt. Con chim chỉ quanh quẩn ở bụi tre nên anh đã rủ một số thanh niên đuổi bắt nhưng không được. Đợi tối đến, anh Lĩnh dùng lưới vây bắt được con chim.

Hiếu kỳ với chim lạ đầu xanh, đuôi dài gần nửa mét - Hình 1

Con chim khá lạ và đẹp mắt bị anh Lĩnh bắt vê nhôt trong lông.

Con chim có bộ lông trắng muôt, riêng phân đầu màu xanh biêc, có mào. Toàn bộ phần thân lông màu trắng nhưng cuối cánh màu đen. Lạ nhất ở con chim này là lông đuôi dài gấp 5 lần cơ thể, dài khoảng hơn 40cm. Người dân địa phương đa phân nhân định đây là con chim rất lạ, họ chưa từng thấy bao giờ. Một số người cao tuổi thì nói đã từng thấy loài chim này nhưng có bộ lông màu đen hoặc xanh.

Hiếu kỳ với chim lạ đầu xanh, đuôi dài gần nửa mét - Hình 2

Con chim xòe đuôi rât đẹp mắt.

Anh Lĩnh chia sẻ đang thử cho chim ăn cám, nếu chim không chịu thì sẽ thả chim vê với tự nhiên.

Theo một người hiêu biêt vê các loài chim, đây có thể là loài chim Thiên đường thuộc họ đớp ruồi, thường sống ở vùng rừng núi.

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người thân đau đớn kể lại vụ xe tang chở quan tài anh trai đè chết người emNgười thân đau đớn kể lại vụ xe tang chở quan tài anh trai đè chết người em
20:38:21 19/03/2025
Nữ hành khách chuyển nhầm 71 ngàn thành 71 triệu đồng đã gặp tài xế xe GrabNữ hành khách chuyển nhầm 71 ngàn thành 71 triệu đồng đã gặp tài xế xe Grab
07:16:57 20/03/2025
Chị em song sinh người Pháp tìm lại mẹ Việt sau 27 năm xa cáchChị em song sinh người Pháp tìm lại mẹ Việt sau 27 năm xa cách
20:28:05 18/03/2025
Phó ban quản lý dự án giữ tiền tỷ của người dân trong tài khoản cá nhân, UBND thị xã phải đi đòiPhó ban quản lý dự án giữ tiền tỷ của người dân trong tài khoản cá nhân, UBND thị xã phải đi đòi
20:02:06 18/03/2025
Sập giàn giáo cổng chào thôn, nhiều công nhân rơi từ trên cao xuốngSập giàn giáo cổng chào thôn, nhiều công nhân rơi từ trên cao xuống
19:53:28 18/03/2025
Người bị trâu mẹ húc khi đi chích điện bắt ếch ở TPHCM bị phạt 3 triệu đồngNgười bị trâu mẹ húc khi đi chích điện bắt ếch ở TPHCM bị phạt 3 triệu đồng
16:46:40 19/03/2025
Nữ tài xế ô tô và người giao hàng đánh nhau giữa phố bị công an mời làm việcNữ tài xế ô tô và người giao hàng đánh nhau giữa phố bị công an mời làm việc
20:16:49 18/03/2025
TP.HCM: Phát hiện thi thể phụ nữ hòa lẫn trong rác dưới kênhTP.HCM: Phát hiện thi thể phụ nữ hòa lẫn trong rác dưới kênh
10:04:43 20/03/2025

Tin đang nóng

Ngôi sao trốn ra nước ngoài vì đắc tội Triệu Vy, ai ngờ kiếm 14 tỷ/năm nhờ 1 nghề bị nhiều người coi thườngNgôi sao trốn ra nước ngoài vì đắc tội Triệu Vy, ai ngờ kiếm 14 tỷ/năm nhờ 1 nghề bị nhiều người coi thường
09:33:18 20/03/2025
Phóng to hết mức cảnh bố chồng nửa đêm vào phòng con dâu, người chồng lập tức gọi điện về nhà rồi bật khócPhóng to hết mức cảnh bố chồng nửa đêm vào phòng con dâu, người chồng lập tức gọi điện về nhà rồi bật khóc
09:46:43 20/03/2025
Sao nam Vbiz để lộ chi tiết cầu hôn Thuý Ngân thành công?Sao nam Vbiz để lộ chi tiết cầu hôn Thuý Ngân thành công?
12:33:22 20/03/2025
Nóng: Sao hạng A bị tống tiền 9 tỷ bằng ảnh riêng tư từ điện thoạiNóng: Sao hạng A bị tống tiền 9 tỷ bằng ảnh riêng tư từ điện thoại
09:42:43 20/03/2025
Cô dâu bị "giục" nhận hàng ngay trong lễ cưới, shipper ngỡ ngàng khi biết danh tínhCô dâu bị "giục" nhận hàng ngay trong lễ cưới, shipper ngỡ ngàng khi biết danh tính
10:00:25 20/03/2025
3 tháng nữa có 2 con giáp đi qua khó khăn, bước vào giai đoạn tài lộc rực rỡ, 1 con giáp thận trọng3 tháng nữa có 2 con giáp đi qua khó khăn, bước vào giai đoạn tài lộc rực rỡ, 1 con giáp thận trọng
11:11:09 20/03/2025
Sao Việt 20/3: Ốc Thanh Vân tâm sự tuổi 40, Thanh Hằng 'dính như sam' bên chồngSao Việt 20/3: Ốc Thanh Vân tâm sự tuổi 40, Thanh Hằng 'dính như sam' bên chồng
09:38:23 20/03/2025
Tràn lan trên MXH: "Kim Soo Hyun là Kim Dịu Dàng, hình mẫu người chồng lý tưởng số 1 của chị em"Tràn lan trên MXH: "Kim Soo Hyun là Kim Dịu Dàng, hình mẫu người chồng lý tưởng số 1 của chị em"
12:37:21 20/03/2025

Tin mới nhất

Sân bay Nội Bài áp dụng phương thức bay mới dẫn đường vệ tinh

Sân bay Nội Bài áp dụng phương thức bay mới dẫn đường vệ tinh

14:53:54 20/03/2025
7h sáng nay (20/3), tại sân bay Nội Bài Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam triển khai áp dụng các phương thức bay mới dẫn đường vệ tinh.
Thực hư thông tin thang máy chung cư Đại Thanh rơi, nhiều người mắc kẹt

Thực hư thông tin thang máy chung cư Đại Thanh rơi, nhiều người mắc kẹt

14:46:44 20/03/2025
Đại diện UBND xã Tả Thanh Oai (Thanh Trì, Hà Nội) đã lên tiếng về thông tin thang máy chung cư Đại Thanh (xã Tả Thanh Oai) bị rơi.
Điều tra nhóm thanh niên đánh tới tấp người đàn ông ở Hà Nội

Điều tra nhóm thanh niên đánh tới tấp người đàn ông ở Hà Nội

14:42:06 20/03/2025
Mới đây, trên các trang mạng xã hội thông tin, trước cây xăng trên đường Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) xảy ra vụ ẩu đả, khiến một người đàn ông bị thương.
Cà Mau: Nghi vấn nạn nhân 19 tuổi tử vong sau vụ xô xát

Cà Mau: Nghi vấn nạn nhân 19 tuổi tử vong sau vụ xô xát

13:03:17 20/03/2025
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đang điều tra nguyên nhân một nam thanh niên 19 tuổi được phát hiện tử vong trên sông sau khi xảy ra xô xát và bị truy đuổi.
Tây Ninh: 3 người lao động đột ngột tử vong trong ca làm việc chưa rõ nguyên nhân

Tây Ninh: 3 người lao động đột ngột tử vong trong ca làm việc chưa rõ nguyên nhân

10:13:51 20/03/2025
Trong thời gian ngắn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã xảy ra 3 vụ người lao động đột ngột tử vong chưa rõ nguyên nhân.
Thanh tra Chính phủ đề nghị rà soát 38 điểm mỏ cát ở Vĩnh Long

Thanh tra Chính phủ đề nghị rà soát 38 điểm mỏ cát ở Vĩnh Long

08:00:38 20/03/2025
Thanh tra Chính phủ kiến nghị rà soát 38 điểm mỏ cát trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, nếu phát hiện vi phạm về pháp luật hình sự thì chuyển cơ quan điều tra xử lý.
Kỷ luật cảnh cáo 5 cán bộ ở Bắc Ninh vì đánh bài ăn tiền

Kỷ luật cảnh cáo 5 cán bộ ở Bắc Ninh vì đánh bài ăn tiền

22:05:47 19/03/2025
Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vừa thi hành kỷ luật 5 cán bộ ở xã Long Châu vì đánh bài ăn tiền.
Hàng chục hành khách hoảng loạn sau cú va chạm giữa xe khách và xe tải

Hàng chục hành khách hoảng loạn sau cú va chạm giữa xe khách và xe tải

21:59:21 19/03/2025
Chiều nay (19/3), ô tô khách chở hàng chục người đang lùi xe trong nhà hàng trên quốc lộ 27, qua xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh. Lúc này, xe tải chở rau hướng từ Đà Lạt về Nha Trang, bất ngờ chạy tới đã va vào ô tô khách.
Phó giám đốc sở bị kỷ luật do tham mưu trái quy định về dự án điện gió

Phó giám đốc sở bị kỷ luật do tham mưu trái quy định về dự án điện gió

20:35:05 19/03/2025
Phó giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo Đắk Nông đã bị kỷ luật, do giai đoạn công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tham mưu chủ trương đầu tư các dự án nhà máy điện gió không đúng quy định.
Trích xuất camera, thông tin nguyên nhân thiếu niên tử vong tại Vạn Hạnh Mall

Trích xuất camera, thông tin nguyên nhân thiếu niên tử vong tại Vạn Hạnh Mall

20:19:30 19/03/2025
Trong vụ nam thiếu niên tử vong tại Trung tâm Vạn Hạnh Mall, lực lượng chức năng phường 12, quận 10 (TPHCM) nhận định, khả năng nạn nhân nhảy từ tầng 7 xuống tự tử.
Hình ảnh nhà văn hóa hơn nửa tỷ đang xây dở bị buộc phá dỡ

Hình ảnh nhà văn hóa hơn nửa tỷ đang xây dở bị buộc phá dỡ

20:15:04 19/03/2025
Mới đây, mạng xã hội xôn xao về hình ảnh ghi lại cảnh máy xúc phá bỏ một nhà văn hóa ở Phú Thọ mặc dù đang trong quá trình xây dựng.
Nữ tài xế phóng xe lên vỉa hè Hà Nội: 'Sợ làm muộn mà bị phạt mất nửa tháng lương'

Nữ tài xế phóng xe lên vỉa hè Hà Nội: 'Sợ làm muộn mà bị phạt mất nửa tháng lương'

20:10:55 19/03/2025
Nữ tài xế bị CSGT xử lý lỗi đi xe máy trên vỉa hè cho biết, vì sợ đi làm muộn bị phạt 100 - 200 nghìn đồng mà nhận phiếu phạt bằng nửa tháng lương.

Có thể bạn quan tâm

Sau Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn, Vbiz chứng kiến thêm 1 màn tái hợp chấn động

Sau Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn, Vbiz chứng kiến thêm 1 màn tái hợp chấn động

Nhạc việt

14:55:41 20/03/2025
Mới đây, thông tin Cam Gala: Chơi Trò Trời Cho sẽ được tổ chức vào ngày 26/4 và 10/5 tại 2 đầu đất nước, Hà Nội và TP.HCM khiến người hâm đứng ngồi không yên.
Câu chuyện kỳ lạ về người nghỉ hưu trẻ nhất nước Nga

Câu chuyện kỳ lạ về người nghỉ hưu trẻ nhất nước Nga

Thế giới

14:51:39 20/03/2025
Trường hợp nghỉ hưu của Stepchenko được chấp thuận nhờ một điều khoản đặc biệt trong luật pháp Nga, theo đó mỗi tháng phục vụ trong thời kỳ thiết quân luật sẽ được tính là 3 tháng làm việc bình thường.
Cựu bí thư và chủ tịch Phú Thọ nhận tiền của Hậu 'Pháo' tại phòng làm việc

Cựu bí thư và chủ tịch Phú Thọ nhận tiền của Hậu 'Pháo' tại phòng làm việc

Pháp luật

14:51:20 20/03/2025
Trong số 41 bị can bị đề nghị truy tố trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn có ông Nguyễn Doãn Khánh (cựu Chủ tịch tỉnh Phú Thọ) và Ngô Đức Vượng (cựu Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ).
Fanmeeting Jisoo tại Hà Nội: Mua vé dễ dàng, nhiều hạng đã sold-out nhưng vẫn có sự cố

Fanmeeting Jisoo tại Hà Nội: Mua vé dễ dàng, nhiều hạng đã sold-out nhưng vẫn có sự cố

Nhạc quốc tế

14:45:28 20/03/2025
Theo ghi nhận, cổng bán vé fanmeeting của Jisoo tại Hà Nội diễn ra khá suôn sẻ. Người mua vé nhận xét cuộc chiến săn vé dễ như ăn kẹo và diễn ra nhanh hơn tưởng tượng.
Họp báo Hoa hậu Việt Nam: 1 nàng hậu công khai cặp kè bạn trai, sự cố bất ngờ khiến toàn bộ khách mời rời khỏi khán phòng

Họp báo Hoa hậu Việt Nam: 1 nàng hậu công khai cặp kè bạn trai, sự cố bất ngờ khiến toàn bộ khách mời rời khỏi khán phòng

Sao việt

14:37:23 20/03/2025
Sáng 20/3, họp báo Hoa hậu Việt Nam 2024 diễn ra tại Hà Nội thu hút sự chú ý của cộng đồng hâm mộ nhan sắc Việt.
Thời trang Việt giúp Jennie (Blackpink) "gỡ điểm" sau sự cố hở bạo

Thời trang Việt giúp Jennie (Blackpink) "gỡ điểm" sau sự cố hở bạo

Phong cách sao

14:28:48 20/03/2025
Sau sự cố trang phục trong buổi biểu diễn mở màn chuyến lưu diễn tại Mỹ, Jennie (Blackpink) mất điểm nghiêm trọng trong mắt khán giả.
Phát hiện 4 hành tinh trong hệ sao láng giềng của trái đất

Phát hiện 4 hành tinh trong hệ sao láng giềng của trái đất

Lạ vui

14:03:19 20/03/2025
Nhờ vào sự hỗ trợ của một số đài thiên văn uy lực nhất hiện nay, các nhà thiên văn học đã xác nhận sự tồn tại của 4 hành tinh xoay quanh một ngôi sao cách trái đất chưa đầy 6 năm ánh sáng.
2 quy định khắt khe để được gặp Kim Soo Hyun giữa bão đời tư chấn động

2 quy định khắt khe để được gặp Kim Soo Hyun giữa bão đời tư chấn động

Sao châu á

14:01:52 20/03/2025
Ngày 20/3, tờ China Times đưa tin ban tổ chức sự kiện fan meeting của Kim Soo Hyun ở Đài Loan (Trung Quốc) chính thức thông báo chương trình vẫn diễn ra như lịch đã công bố 30/3.
Mẹ đảm TP HCM: Đi chợ cả tuần trữ thực phẩm vẫn tươi, nhưng làm dấy lên tranh luận rửa cá thịt trước khi cất tủ lạnh có nên không?

Mẹ đảm TP HCM: Đi chợ cả tuần trữ thực phẩm vẫn tươi, nhưng làm dấy lên tranh luận rửa cá thịt trước khi cất tủ lạnh có nên không?

Sáng tạo

12:27:53 20/03/2025
Hãy cùng học lỏm những mẹo khéo léo từ các bà nội trợ để giải đáp câu hỏi này. Chẳng hạn như tài khoản của mẹ Hà An ở TP HCM mới đây cũng chia sẻ bí quyết đi chợ cả tuần của chị cũng như cách bảo quản thực phẩm bằng
'Huyết án truy hành': Cổ Thiên Lạc kết hợp Lâm Gia Đống, tái hiện thời kỳ hoàng kim của điện ảnh Hồng Kông

'Huyết án truy hành': Cổ Thiên Lạc kết hợp Lâm Gia Đống, tái hiện thời kỳ hoàng kim của điện ảnh Hồng Kông

Phim châu á

12:26:55 20/03/2025
Một tác phẩm ấn tượng khác của xứ Cảng thơm sẽ ra rạp Việt Nam trong tháng 4 này với sự góp mặt của Cổ Thiên Lạc và Lâm Gia Đống là Huyết án truy hành
Cách làm món thịt ba rọi chiên sả ớt thơm ngon khó cưỡng

Cách làm món thịt ba rọi chiên sả ớt thơm ngon khó cưỡng

Ẩm thực

11:14:19 20/03/2025
Thịt ba rọi chiên sả ớt là món ăn có hương vị đậm đà, lớp da giòn, thịt mềm béo, kết hợp với mùi thơm của sả và vị cay nồng của ớt rất đưa cơm.