Cà Mau: Hỗ trợ 100 tấn gạo cho người dân TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai
Chia sẻ khó khăn với người dân TP.HCM và 2 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỉnh Cà Mau hỗ trợ 100 tấn gạo.
Trước đó, tỉnh Cà Mau cũng gửi hỗ trợ người dân TP.HCM 12 tấn tôm. ẢNH: GIA BÁCH
Ngày 11.8, ông Phan Mộng Thành, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau, cho biết Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau thống nhất hỗ trợ 100 tấn gạo, trị giá khoảng 1,2 tỉ đồng, cho người dân TP.HCM và 2 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (TP. HCM 50 tấn, Bình Dương và Đồng Nai mỗi tỉnh 25 tấn).
Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau có công văn gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và 2 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai phối hợp tiếp nhận 100 tấn gạo hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn. Hiện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau đang khẩn trương phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành nói trên để chuẩn bị tiếp nhận và phân phối gạo cho người dân.
Ông Thành cho biết thêm, tối ngày 10.8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau cũng đã vận chuyển 3 tấn nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ cho người dân thường trú tại tỉnh Cà Mau đang lao động, học tập, điều trị bệnh tại TP.HCM, gặp khó khăn về cuộc sống do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Có 2.920 hộ là người dân Cà Mau, đang lao động, học tập, điều trị bệnh tại TP.HCM được nhận hỗ trợ lần này. Mỗi hộ nhận gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 10 kg gạo, 1 kg cá khô… ước tính tiền mặt, vật chất gần 3,6 tỉ đồng.
Cà Mau bắt đầu đón công dân về tỉnh từ TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai
Người về Cà Mau phải có xét nghiệm âm tính với SARS -CoV-2 trong 48 giờ.
Chiều 30-7, Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Cà Mau có công văn 1646 mở đường cho công dân Cà Mau được trở về nhà từ các vùng tâm dịch.
Đường phố phường 2, TP. Cà Mau chiều 30-7-2021 vắng người do các lệnh hạn chế người ra đường ở Cà Mau (ảnh: TRẦN VŨ).
Theo công văn trên, tỉnh Cà Mau sẽ tiếp nhận công dân của mình đang bị kẹt do giãn cách chống dịch COVID-19 tại TP.HCM, Đồng Nai và tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, bà con phải đáp ứng một số điều kiện. Đó là phải có phiếu xét nghiệm âm tính với COVID-19 bằng test nhanh hoặc cao hơn và còn trong thời hạn 48 giờ; phải có giấy tờ tùy thân; không là F1, F2 và không thuộc khu vực bị phong tỏa.
Việc tiếp nhận người về sẽ được xét theo từng đợt, với thứ tự ưu tiên là người già, trẻ em, nữ lao động đang mang thai hoặc nuôi có dưới 36 tháng tuổi, lao động thất nghiệp có hoàn cảnh khó khăn; học sinh, sinh viên không có nơi lưu trú; người khám bệnh, chữa bệnh có hoàn cảnh khó khăn.
Sở LĐTB&XH tỉnh Cà Mau cũng thông tin, người có nhu cầu về liên hệ với Ban liện lạc đồng hương Cà Mau-Bạc Liêu. Nơi đây sẽ hướng dẫn điền thông tin vào các mẫu, qua online để chuyển đến cơ quan thẩm quyền tỉnh Cà Mau xem xét giải quyết.
Địa chỉ liên hệ chưa được nêu tại công văn trên. Tuy nhiên, người dân có thể liên lạc với Ban liên lạc hội đồng thương Cà Mau - Bạc Liêu bằng cách tìm trên Google trang web Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu- Cà Mau.
Tối 4/8: 3.352 ca Covid-19 tại 37 tỉnh, Bình Dương vượt TPHCM ca mắc mới Bộ Y tế cho biết, trong 3.352 ca Covid-19 mới được ghi nhận tối 4/8, Bình Dương chiếm 1.111 ca bệnh, vượt TPHCM số trường hợp mắc mới. Tính từ 6h đến 18h30 ngày 4/8 trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.352 ca nhiễm mới, trong đó 1 ca nhập cảnh và 3.351 ca ghi nhận trong...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã

Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc
Có thể bạn quan tâm

Ariana Grande và dàn mỹ nhân Hollywood khoe vẻ sang trọng trên thảm đỏ
Phong cách sao
09:40:49 05/03/2025
Vụ tấn công chết người đầu tiên ở Israel kể từ thỏa thuận ngừng bắn Gaza
Thế giới
09:22:47 05/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 9: Mẹ Liên tạm biệt Nguyên để về nước
Phim việt
09:11:57 05/03/2025
Phim kinh dị "Đồi hành xác" hé lộ cảnh quay trong hang động dài hơn 1km
Hậu trường phim
09:09:18 05/03/2025
Diva Thanh Lam "sợ hãi" khi nhắc đến "nhiều người đàn ông", ra MV khoe chồng bác sĩ đầy bất ngờ!
Nhạc việt
09:05:45 05/03/2025
7 triệu người xem nữ diễn viên được anh bồ chính trị gia bơi vượt biển để gặp sau 11 lần bị phản bội
Sao châu á
08:59:55 05/03/2025
6 gã "yêu râu xanh" tàn bạo nhất showbiz: Có kẻ xâm hại hơn 100 phụ nữ, sao nam Cbiz còn xuống tay với vị thành niên
Sao âu mỹ
08:52:25 05/03/2025
Sao Việt vật lộn với trầm cảm: Người tăng cân vùn vụt, người hành hạ bản thân
Sao việt
08:47:56 05/03/2025
Độc đáo từ những bãi biển có màu cát kỳ lạ trên thế giới
Du lịch
08:15:31 05/03/2025
Kích thích mọc tóc nhanh bằng các loại rau quả này
Làm đẹp
08:04:16 05/03/2025