Các tỉnh ứng phó với hàng nghìn người về quê từ vùng dịch như thế nào?

Các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và miền Trung , Tây Nguyên đang lên kế hoạch mở rộng khu cách ly và điều trị để đón người dân trở về từ vùng dịch Covid-19.

Sáng 29/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trước tình trạng nhiều người từ vùng dịch của TP.HCM , Bình Dương , Đồng Nai, Long An có nhu cầu về quê.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu, khi mới thực hiện Chỉ thị 16 , người dân từ các tỉnh và TP.HCM về quê giảm. Tuy nhiên, những ngày gần đây, người Bạc Liêu về quê tăng, gây áp lực rất lớn cho tỉnh.

Video đang HOT

Các tỉnh ứng phó với hàng nghìn người về quê từ vùng dịch như thế nào? - Hình 1

Những người từ TP.HCM về các tỉnh được lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ tại chốt kiểm soát Covid-19. Ảnh: Minh Quý.

Tám người dương tính với nCoV khi test nhanh

Theo thống kê của cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu , ngày 28/7, trong số 43 người trở về, 2 người dương tính với SARS -CoV-2. Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bạc Liêu nhận định sẽ có nhiều lao động trở về quê trong thời gian tới.

Trao đổi với Zing , ông Phạm Văn Thiều cho biết mặc dù tỉnh bị áp lực khi có nhiều người về quê trong mùa dịch, lãnh đạo địa phương sẵn sàng đón người Bạc Liêu trở về địa phương. Tỉnh này đang lên kế hoạch mở rộng khu cách ly và khu điều trị để đón F0, F1 trở về.

“Bà con về tới Bạc Liêu đều được test nhanh. Người dương tính được đưa đi cách ly, điều trị. Những người khác được đưa vào cơ sở cách ly tập trung theo quy định”, ông Thiều chia sẻ.

Không chỉ Bạc Liêu, 12 tỉnh, thành ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đều có công dân được xe đưa về sau một ngày đêm kẹt tại chốt cửa ngõ tỉnh Long An.

“Trong số 43 người về Cà Mau từ chốt Long An, không phải ai cũng có giấy xét nghiệm âm tính. Ngành y tế test nhanh ghi nhận 4 người dương tính SARS-CoV-2, tỷ lệ gần 10%. Người nào có kết quả dương tính được đưa đi cách ly điều trị; âm tính sẽ vào khu cách ly tập trung”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân nói với Zing .

Theo ông Quân, nhiều người có kết quả âm tính nhưng mới là xét nghiệm lần đầu. Đây là nhóm có nguy cơ mắc bệnh và lây nhiễm cao vì tập trung số đông về quê và cùng kẹt tại chốt Long An, sinh hoạt chung khi được bố trí ở tạm trong trường học.

“Tỉnh sẵn sàng đón bà con về quê nhưng áp lực rất nhiều. Chúng tôi phải chuẩn bị khu cách ly nhiều hơn, tăng khả năng điều trị. Nỗi lo khác là có người tìm cách tách nhóm để trốn về bằng đường khác, cho thể làm lây nhiễm trong cộng đồng”, ông Quân nói.

Tỉnh Sóc Trăng cũng tiếp nhận 17 người được xe quân đội đưa về từ Long An. Kết quả xét nghiệm cho thấy 2 trường hợp dương tính với nCoV.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung, địa phương này đã tiếp nhận 45 người từ chốt kiểm dịch Long An, được xe đưa về quê. Tất cả đã được cách ly tập trung theo quy định.

Các tỉnh ứng phó với hàng nghìn người về quê từ vùng dịch như thế nào? - Hình 2

Người dân dùng xe máy về quê theo đoàn tập trung như thế này được cơ quan chức năng đánh giá làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Ảnh: Minh Hoàng.

Hàng nghìn người đổ về miền Trung, khu cách ly tập trung quá tải

Liên tục những ngày qua, nhiều người từ TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam về Quảng Ngãi tránh dịch Covid-19. Đám đông chờ làm thủ tục ở chốt kiểm soát đèo Bình Đê (xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ), gây ra tình trạng ùn ứ.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi, đến sáng 28/7, khoảng 6.000 người điều khiển ôtô, xe máy từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về địa phương này. Số lượng người về quê tăng đột biến khiến các khu cách ly y tế tập trung quá tải.

Trước thực trạng này, tỉnh Quảng Ngãi trưng dụng trường học để làm khu cách ly tập trung cho hàng nghìn người trở về từ vùng dịch.

Đại tá Võ Văn Dương, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết người dân từ TP.HCM về quê tăng nhanh từng ngày. Trong khi đó, các khu cách ly tập trung phần lớn là trường học cấp xã, từ khâu quản lý đến hệ thống nước sinh hoạt, vệ sinh không đảm bảo, nguy cơ lây nhiễm chéo rất cao.

Tỉnh sẵn sàng đón bà con về quê nhưng áp lực rất nhiều. Chúng tôi phải chuẩn bị khu cách ly nhiều hơn, tăng khả năng điều trị. Nỗi lo khác là có người tìm cách tách nhóm để trốn về bằng đường khác, cho thể làm lây nhiễm trong cộng đồng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân

Ở một số khu cách ly, người phục vụ vẫn về nhà sau khi hoàn thành công việc. Vì thế, nguy cơ làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi, một trong những vấn đề “đau đầu” nhất là tình trạng ùn ứ rác thải y tế tại các khu cách ly tập trung. Mỗi kg rác thải y tế tốn 24.000 đồng để thu gom, xử lý. Nhà máy ở Quảng Ngãi cũng chỉ có công suất xử lý 800 kg mỗi ngày.

Ông Võ Phiên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho hay dịch bệnh kéo dài khiến ngân sách địa phương gặp nhiều khó khăn. Tỉnh chỉ có thể đón khoảng 400 người lao động nghèo, người yếu thế từ vùng dịch trở về.

“Người về quê tránh dịch ngoài kế hoạch của tỉnh, phải cùng chung trách nhiệm, nộp chi phí, căn cứ mức chi của từng huyện, thị xã, thành phố tại các khu cách ly tập trung, chủ yếu nộp tiền ăn 14 ngày và xét nghiệm rRT-PCR tối thiểu 4 lần”, ông Phiên nói.

Trước thực trạng người dân đổ về quê tránh dịch Covid-19, lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu các ngành, địa phương tăng cường quản lý cư trú, kiểm soát người từ vùng có dịch Covid-19.

Tuần qua, trung bình mỗi ngày hơn 2.000 người đến Bình Định. Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, yêu cầu công an tỉnh chủ trì cùng các ngành, địa phương siết chặt công tác quản lý cư trú, tạm trú, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để xử lý kịp thời.

Tại Quảng Nam , thượng tá Nguyễn Thành Nhân, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thông tin đơn vị đang phối hợp Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế để đưa người dân đi xe máy từ các tỉnh, thành phía Nam về khu cách ly tập trung.

“Lực lượng bố trí 2 chốt chính ở quốc lộ 1 và chốt ở Đèo Lò Xo, giáp ranh tỉnh Kon Tum, để kiểm soát người Quảng Nam đi xe máy từ các tỉnh phía Nam về. Những người này sẽ được khai báo y tế, sau đó, Sở Giao thông Vận tải bố trí xe đưa người, xe máy về khu cách ly tập trung của các huyện quản lý”, ông Nhân nói.

Các tỉnh ứng phó với hàng nghìn người về quê từ vùng dịch như thế nào? - Hình 3

Người dân các tỉnh đi xe máy qua địa bàn Quảng Nam được bố trí dừng nghỉ trước khi tiếp tục di chuyển. Ảnh: H.S.

Người có xét nghiệm âm tính được cách ly tại nhà

Tại khu vực Tây Nguyên, các địa phương có những quy định riêng đối với người dân trở về từ TP.HCM và tỉnh có dịch.

Đối với tỉnh Đắk Lắk , người dân từ TP.HCM và những địa bàn đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 và đến trạm y tế gần nhất để khai báo y tế, cách ly tập trung 14 ngày. Hết thời gian này, người về quê phải theo dõi sức khỏe thêm 2 tuần, xét nghiệm 3 lần trong thời gian cách ly tại nhà.

Những công dân thuộc diện được Đắk Lắk tổ chức đón về quê, phải cách ly tập trung 14 ngày trước khi về nhà theo dõi sức khỏe.

Tại Đắk Nông , người dân về từ vùng có dịch, khi qua chốt Cai Chanh (huyện Đắk R’lấp), được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và giấy xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2.

Người dân có hộ khẩu thường trú tại Đắk Nông về từ TP.HCM và các tỉnh có dịch, sẽ được CDC lấy mẫu xét nghiệm rRT-PCT. Người có kết quả âm tính sẽ được về nhà cách ly 14 ngày.

Tại Gia Lai , UBND tỉnh yêu cầu những người trở về từ các vùng dịch đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải cách ly tập trung. Người về từ các vùng thực hiện theo Chỉ thị 15 thì cách ly tại nhà, dù có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Để đáp ứng số lượng người về đông, UBND Gia Lai kích hoạt 21 khu cách ly tập trung tại TP Pleiku, huyện Chư Sê, Krông Pa, Ia Pa, thị xã Ayun Pa và một số địa phương khác với sức chứa gần 3.000 người.

"TPHCM nếu không làm quyết liệt dịch có thể bùng lên nữa"

Trong nhiều ngày qua số ca mắc mới tại ta nước dao động quanh con số 1.000, chủ yếu tại TPHCM. PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng TP cần thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội để cắt đứt chuỗi lây nhiễm.

Bắt đầu bùng phát trở lại từ cuối tháng 4, đến nay dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại TPHCM và một số tỉnh khu vực phía Nam. Chỉ trong hơn 2 tháng, nước ta đã thêm hơn 20.000 bệnh nhân, riêng TPHCM có hơn 8.300 ca. Trong nhiều ngày qua số ca mắc mới mỗi ngày đã tăng lên và vượt qua con số 1.000.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định diễn biến dịch Covid-19 tại TPHCM đang rất phức tạp và có khả năng tăng nhanh trong những ngày tới. Ngoài ra, một số địa phương khác cũng là điểm nóng dịch là Đồng Nai, Bình Dương, Quảng Ngãi, Phú Yên, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang.

Dịch bệnh tại TPHCM đang rất phức tạp

TPHCM nếu không làm quyết liệt dịch có thể bùng lên nữa - Hình 1

PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), Cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam.

PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), Cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết ở một số tỉnh phía Bắc như Bắc Giang, Bắc Ninh... tình hình dịch đã được khống chế song dịch đang bùng phát mạnh ở phía Nam, đặc biệt là TPHCM, số ca mắc còn tăng nhanh.

Chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh tình hình dịch tại TPHCM rất phức tạp, đa ổ dịch, đa nguồn lây, đa chuỗi lây nhiễm. Từ vài ca chỉ điểm ban đầu đã phát hiện thêm các ổ dịch trong khu dân cư, khu nhà trọ, chợ, các khu công nghiệp... Đặc biệt, dịch từ đây đã lây lan ra một số tỉnh khác như Bình Dương, Đồng Nai, Đồng Tháp, Phú Yên...

Theo TS Phu có 2 lý do chính khiến dịch tại TPHCM đến nay vẫn chưa có điểm dừng.

Thứ nhất là do chủng virus. Biến chủng Delta được phát hiện đầu tiên ở Ấn Độ có tốc độ lây lan rất nhanh, có thể trong 2-3 ngày đã tạo thành chu kỳ dịch.

Thứ hai là việc thực hiện giãn cách vừa qua tại TP.HCM cũng chưa thật nghiêm. Giãn cách ở đây là phải thực hiện nghiêm việc giãn cách nhà với nhà, người với người, khu phố với khu phố. Ngoài ra, việc hạn chế các đám đông cũng chưa được thực hiện như các chợ vẫn tụ tập đông người...

Khi dịch đã lây lan trong cộng đồng thì biện pháp quan trọng nhất vẫn là giãn cách và phong tỏa để hạn chế người mắc bệnh tiếp xúc, lây nhiễm cho người lành, từ đó sẽ giảm dần số ca mắc. Khi số ca mắc quá lớn thì sẽ không thể chỉ truy vết và cách ly.

TPHCM cần thực hiện nghiêm việc giãn cách theo chỉ thị 16

"TPHCM cần rút kinh nghiệm đợt giãn cách trước thực hiện chưa nghiêm nên dịch còn gia tăng. Chúng ta phải mất rất nhiều tiền cũng như rất nhiều sự bất tiện trong cuộc sống để đổi lấy cách ly xã hội một cách thực sự. Vì thế, TP cần tận dụng 15 ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ ngày 9/7 là cơ hội để khống chế dịch", TS Phu nhấn mạnh.

TPHCM nếu không làm quyết liệt dịch có thể bùng lên nữa - Hình 2

Dịch Covid-19 tại TPHCM đang diễn biến phức tạp.

Đặc biệt, chuyên gia lưu ý việc phong tỏa phải thực hiện nghiêm đến từng hộ gia đình, theo nguyên tắc mỗi nhà đều "cửa đóng, then cài", về cơ bản đóng cửa các cửa hàng cửa hiệu trừ cửa hàng cung cấp thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu... Người dân chỉ ra đường khi thật sự cần thiết và được chính quyền cho phép.

Đồng thời, các hoạt động lao động, sản xuất, giao thông cũng cần sắp xếp lại để hạn chế giao tiếp. Thành phố cũng cần tính phương án đảm bảo lưu thông hàng hóa, không làm đứt gãy chuỗi sản xuất, không để giao thông liên tỉnh khi đi qua thành phố bị ách tắc. Có thể cấm hoặc hạn chế tối đa việc dừng, đỗ để đưa người lên xuống địa bàn thành phố, chỉ được dừng, đỗ khi có sự cho phép của chính quyền.

"Người dân phải thực hiện nghiêm nếu không sẽ rất khó cắt đứt chuỗi lây nhiễm. Nếu TPHCM làm không quyết liệt, dịch có thể bùng thêm nữa", TS Phu nhấn mạnh.

Người dân không nên đi lại khi không cần thiết

TPHCM nếu không làm quyết liệt dịch có thể bùng lên nữa - Hình 3

UBND TPHCM yêu cầu đẩy nhanh công tác tiêm vắc xin Covid-19 để tạo miễn dịch cộng đồng (Ảnh: Phạm Nguyễn).

"Chúng ta chưa thể dự đoán được khi nào đợt dịch thứ 4 sẽ chấm dứt. Hiện tại, Việt Nam cần thực hiện biện pháp mạnh hơn nữa. Việc dịch bùng lên hay giảm đi phụ thuộc vào việc đáp ứng phòng, chống dịch trong thời gian tới. TPHCM càng phải làm mạnh hơn nữa. Các địa phương khác cũng phải làm dứt điểm ngay từ đầu. Bình Dương, Đồng Nai..., kể cả Hà Nội không được chủ quan", TS Phu cho biết.

Chuyên gia tiếp tục khuyến cáo người dân không được chủ quan, luôn luôn áp dụng biện pháp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là không tụ tập đông người.

"Trong lúc này, người dân không nên đi lại khi không cần thiết", TS Phu nói.

Lên phương án điều trị 10.000-15.000 ca bệnh tại TPHCM

Theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM, số ca mắc Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã vượt qua con số 7.000. Dự báo số ca mắc còn tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới khi mà tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

TP đã đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến số 3, số 4 để thu dung điều trị các trường hợp mới mắc hoặc các trường hợp đang được cách ly không có triệu chứng hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ. Điều này giúp nâng tổng công suất thu dung điều trị tại 4 bệnh viện dã chiến trên địa bàn thành phố lên 12.000 giường.

Cùng với 5.000 giường hiện có, TPHCM đã chuẩn bị cho kịch bản ứng phó dịch với 10.000 -15.000 ca mắc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chỉ nhắc nhở, không đặt nặng kỷ luật nhân viên y tế02:38Thêm 273 tấn nông sản hỗ trợ TP.HCM chống dịch03:32TP.HCM triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để kéo giảm bệnh nhân Covid-19 tử vong01:41Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 501:23Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Mọi hàng hóa, dịch vụ đều tăng trừ thu nhập: Rau, quả, thịt đến tay người tiêu dùng đội giá 4- 5 lần15:49Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13

Tiêu điểm

‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt
22:57:44 21/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?
15:56:33 21/09/2021
Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo
23:10:19 21/09/2021
Xác minh 2 vật thể nghi flycam bay sát hàng rào sân bay Nội Bài
21:52:15 21/09/2021
Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?
10:15:32 22/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
Người bán hit Giấc Mơ Tuyết Trắng độc quyền cho Nathan Lee là tình cũ Thuỷ Tiên
16:05:52 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
Lộ diện hình ảnh tiểu công chúa nhà Đường Yên, netizen bất ngờ với ngoại hình của bé cưng mới 1 tuổi rưỡi
16:09:12 22/09/2021
Rộ tin Lý Hải - Minh Hà bí mật sinh nhóc tỳ thứ 5, nguồn cơn từ loạt ảnh đêm Trung thu
17:30:44 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021

Tin mới nhất

Tháo dỡ 440 cơ sở nuôi trồng thủy sản tại Cát Bà

23:44:16 22/09/2021
Ngày 22/9, UBND huyện Cát Hải bắt đầu tháo dỡ các lồng nuôi cá, nhuyễn thể của 440 cơ sở trên các vịnh ở Cát Bà, trả lại cảnh quan môi trường.

Chủ tịch Sunshine Group giữ chức Phó tổng giám đốc KienLongBank

23:35:26 22/09/2021
Ông Đỗ Anh Tuấn được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc KienLongBank trong một năm, từ ngày 20/9/2021 đến hết ngày 19/9/2022.

Tổng biên chế công chức tăng hơn 7.000

23:32:50 22/09/2021
Tổng biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước năm 2022 là 256.685, tăng 7.035 người so với năm 2021.

Ông Trần Minh Bình đại diện 40% vốn nhà nước tại VietinBank

23:31:10 22/09/2021
Ngân hàng Nhà nước cử ông Trần Minh Bình, Chủ tịch VietinBank làm người đại diện 40% vốn tại ngân hàng từ 17/9.

Bộ Công Thương điều tra đường mía Thái Lan né thuế

23:26:37 22/09/2021
Bộ Công Thương điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp đường mía Thái Lan bị cáo buộc lẩn tránh qua 5 nước ASEAN để vào Việt Nam.

Thủ tướng: Tránh lãng phí, lợi ích nhóm trong mua sắm kit xét nghiệm

23:24:03 22/09/2021
Thủ tướng yêu cầu Ban chỉ đạo chống dịch các cấp tổ chức mua sắm vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc và vaccine khoa học, tránh lãng phí.

Thanh long qua cửa khẩu được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

23:19:45 22/09/2021
Thanh long đã được thông quan trở lại và để có cơ sở gửi sang Trung Quốc, TP Móng Cái lấy mẫu xét nghiệm với hàng hoá, phương tiện đến từ vùng dịch.

Đề xuất cán bộ, công chức TP HCM đi làm trong 2 khung giờ

23:15:14 22/09/2021
Công an TP HCM đề xuất cán bộ, công chức thành phố đi từ chỗ ở đến nơi làm việc lúc 6h30-8h và 16h30-18h để tiện kiểm soát.

Nhiều tập đoàn lớn của Pháp mong muốn tham gia đầu tư vào Việt Nam

23:07:40 22/09/2021
- Đại sứ Pháp Nicolas Warnery bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm của Việt Nam đối với doanh nghiệp Pháp, khẳng định nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn như Airbus, Thales, EDF, Total, Air Liquide… muốn tham gia đầu tư tại Việt Nam.

Lấy ý kiến 2 phương án khai thác trở lại các chuyến bay nội địa

23:06:01 22/09/2021
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi các bộ, UBND các tỉnh xin ý kiến dự thảo kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách của các lĩnh vực vận tải trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tai nạn hy hữu: xe tải lật úp xuống lòng tàu trên sông, tài xế chết thương tâm

23:04:30 22/09/2021
Sáng sớm 22-9, một xe tải ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang lật nhào xuống lòng tàu khiến tài xế văng khỏi ca bin và trôi theo dòng nước. Thi thể nạn nhân được tìm thấy vào chiều cùng ngày.

TP.HCM tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19

22:58:11 22/09/2021
Chiều 22-9, MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19 do Tập đoàn T&T, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) chi nhánh TP.HCM và Ngân hàng Techcombank tài trợ, nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP.

20 ngày không có ca nhiễm cộng đồng, Hà Tĩnh cho học sinh mầm non trở lại trường

22:56:10 22/09/2021
Từ 0h ngày 23-9, Hà Tĩnh cho phép hoạt động trở lại các tuyến xe buýt nội tỉnh, dạy học và ăn bán trú với bậc mầm non, nhà hàng, quán ăn được phép mở bán nhưng không vượt quá 50% công suất.

Đi vớt phế liệu, 2 học sinh chết đuối

22:45:14 22/09/2021
Chiều 22-9, ông Huỳnh Tấn Dũng, chủ tịch UBND xã Phước An, huyện Tuy Phước (Bình Định), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 học sinh tử vong.

Toàn tỉnh Đồng Tháp trở về giãn cách theo chỉ thị 15 từ ngày 23-9

22:41:40 22/09/2021
4 huyện, thành phố thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 cuối cùng tại Đồng Tháp sẽ chuyển sang áp dụng chỉ thị 15 từ ngày 23-9.

Thảo Cầm Viên xin TP.HCM hỗ trợ tiền để chăm sóc động, thực vật

22:36:04 22/09/2021
Không có nguồn thu vì phải đóng cửa do dịch bệnh, Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn đề xuất Sở Xây dựng hỗ trợ gần 30 tỷ đồng để chăm sóc động, thực vật.

Hà Nội không nên nóng vội cấp "thẻ xanh Covid"?

22:26:11 22/09/2021
Trước ý kiến nên nghiên cứu cấp thẻ xanh cho người tiêm đủ 2 mũi vắc xin, PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng Hà Nội không nên nóng vội, cần cân nhắc kỹ lưỡng để giữ vững thành quả.

Thủ tướng quyết định tổng biên chế năm 2022

22:24:25 22/09/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2022 là 256.685 biên chế.

Đề xuất đi làm theo giờ để hạn chế lây lan dịch bệnh tại TPHCM

22:13:30 22/09/2021
Công an TPHCM đề xuất thời gian lưu thông ra đường từ nhà đến trụ sở làm việc của cán bộ, công chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền là từ 6h30-8h và 16h30-18h.

Hà Nội thông qua chủ trương xây dựng đường trên cao dài nhất Việt Nam

22:02:25 22/09/2021
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết về chủ trương triển khai Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 4 - vùng Thủ đô.

Thêm hơn 14.600 tỷ đồng ngân sách sử dụng cho phòng chống Covid-19

21:59:51 22/09/2021
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất cho phép chuyển hơn 14.600 tỷ đồng vào dự phòng ngân sách trung ương để sử dụng cho phòng, chống dịch Covid-19.

Lên phương án tổ chức giao thông, đi lại giữa các tỉnh, thành phố

21:31:12 22/09/2021
Năm lĩnh vực vận tải hành khách được Bộ Giao thông vận tải khôi phục phù hợp từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, phục vụ nhu cầu đi lại, bảo đảm an toàn, liên thông, thống nhất giữa các tỉnh, thành.

Đồng ý thành lập thành phố Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh

21:20:15 22/09/2021
Chiều 22/9, 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết nhất trí việc thành lập thành phố Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 22/9, mẫu xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 ở TPHCM giảm mạnh

21:06:38 22/09/2021
Tính đến ngày 17/9, TPHCM đã huy động 1.533 đội để triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Tại các vùng cam, vùng đỏ, thành phố cơ bản hoàn thành 3 đợt xét nghiệm và bắt đầu bước vào đợt 4.

Ngày 22/9, số F0 ghi nhận tại Hà Nội ít nhất trong 3 tháng qua

21:04:04 22/09/2021
Theo nhận định từ chuyên gia, Hà Nội nên sớm triển khai phương án thẻ xanh Covid-19, để kiểm soát việc ra đường, sinh hoạt và làm việc của người dân.

Nghệ An: Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đầu tiên "trắng" bệnh nhân

20:52:09 22/09/2021
Chưa đầy một tháng được kích hoạt, Bệnh viện dã chiến số 4 là đơn vị đầu tiên ở Nghệ An sạch bóng Covid-19 và đã tạm dừng hoạt động.

Tối nay, Hà Nội không phát hiện ca Covid-19 mới

20:50:30 22/09/2021
Tối nay, Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Như vậy, trong ngày Thủ đô thêm 6 F0, trong đó có 5 ca tại khu cách ly và một ca tại cộng đồng.

Hà Tĩnh cho phép quán ăn vỉa hè, phòng gym hoạt động

20:46:42 22/09/2021
Từ 0h ngày 23/9, Hà Tĩnh cho phép nhà hàng, quán ăn vỉa hè, quán cà phê, bi-a... mở cửa bán tại chỗ nhưng đón không quá 50% khách và chỉ hoạt động đến 21h.

Mưa lớn từ Hà Tĩnh tới Bình Định do áp thấp nhiệt đới

20:40:15 22/09/2021
Áp thấp nhiệt đới trên sẽ gây ra một đợt mưa lớn cho các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định trong hai ngày tới. Thời tiết cả nước diễn biến xấu khi mưa dông xuất hiện diện rộng.

Công an TP.HCM: Cán bộ cơ quan Đảng, chính quyền... được đi làm theo khung giờ

18:35:47 22/09/2021
Ngày 22-9, thiếu tướng Lê Hồng Nam, giám đốc Công an TP, ký văn bản cho phép cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận được đi từ nơi ở đến trụ sở làm việc theo khung giờ.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nam tốn hơn 600 triệu đồng chống dịch vì một phụ nữ khai báo gian dối

Sự kiện nóng

00:15:34 23/09/2021
Sau khi từ vùng có dịch về Hà Nam, chị N.T.L. không khai báo y tế, tự đi tìm phòng trọ rồi được phát hiện nhiễm Covid-19, làm phát sinh chi phí phòng, chống dịch trên 600 triệu đồng.

Thủ tướng Malaysia nêu điều kiện mở cửa du lịch

Thế giới

00:12:48 23/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 22/9, Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob tuyên bố chính phủ nước này quyết định cho phép người dân có thể đi xuyên bang, đồng thời mở cửa trở lại các khu danh thắng, hải đảo và địa điểm d...

'Indonesia sẽ gặp Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2020'

Bóng đá việt nam

23:53:31 22/09/2021
Bung Kusnaeni - BLV thể thao nổi tiếng ở Indonesia nhận định rằng ĐT bóng đá nước này hoàn toàn có thể vào đến chung kết AFF Cup 2020 để đối đầu ĐT Việt Nam.

Cảnh giác 4 nét tướng phụ nữ mưu đồ tác quái, tâm địa hẹp hòi

Trắc nghiệm

23:50:39 22/09/2021
Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu 4 nét tướng này không nên kết thân bởi họ thường có tâm địa hẹp hòi, thô lỗ, dễ làm tổn thương người khác.

Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?

Sao châu á

23:37:07 22/09/2021
Thời gian qua, đại hoa đán Triệu Vy lẫn trò cưng Trương Triết Hạn lần lượt gặp biến lớn và vắng bóng khỏi làng giải trí khiến dân tình xôn xao.

Messi đã nhận ra các đặc quyền ở Barcelona không theo anh tới PSG

Bóng đá thế giới

23:33:24 22/09/2021
Nếu Lionel Messi nghĩ rằng quá trình chuyển đổi từ Barcelona sang PSG sẽ diễn ra liền mạch, anh sẽ nhanh chóng nhận ra rằng cuộc sống ở thủ đô nước Pháp rất khác so với những gì anh đã từng có ở Nou Camp.

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì trốn khai báo y tế

Pháp luật

23:28:20 22/09/2021
Tài xế Nguyễn Văn Trọng (35 tuổi) và Đinh Văn Huynh (34 tuổi) bị phạt mỗi người 7,5 triệu đồng do không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ngọc Trinh trao học bổng cho trẻ em mồ côi vì dịch bệnh

Sao việt

23:23:46 22/09/2021
Ngọc Trinh lại lần nữa khiến khán giả phải ngưỡng mộ và cảm kích khi chi tiền làm công việc ý nghĩa trong thời điểm này.

Xem loạt ảnh này bạn có trả lời ngay được câu hỏi "Khoảnh khắc thu sang ở tỉnh thành nào đẹp nhất Việt Nam?"

Du lịch

23:00:03 22/09/2021
Đến với những con phố của thủ đô trong tiết mùa xuân, một không khí là lạ, nhưng cực kỳ quyến rũ sẽ níu chân bạn ở lại. Không có màu vàng đặc trưng của mùa này, Hà Nội vẫn quyến rũ với tiết trời mát mẻ, dễ chịu, khiến con người ta siêng...

Điểm lại dàn sao Hàn đình đám của Kbiz đều cùng họ Jeon

Nhạc quốc tế

22:56:08 22/09/2021
Những ai là fan cứng K-pop thì chắc chắn không thể không biết đến 4 thần tượng cực kỳ nổi tiếng có cùng họ Jeon, đó là: Jeon Jungkook (BTS), Jeon Somi, Jeon Soyeon ((G)-IDLE) và Jeon Wonwoo (Seventeen).