Ca ghép gan từ người cho chết não đầu tiên: Không tin mình sống khỏe 14 năm

Theo dõi VGT trên

Bệnh nhân được ghép gan từ người cho chết não đầu tiên năm nay đã 59 tuổi. “Tôi không thể tin mình sống khỏe mạnh suốt 14 năm qua, sau lần đã kề cửa tử vì tình trạng suy gan giai đoạn cuối”, ông nói.

Mới đây, ông Trần Ngọc Thanh, 59 tuổi, trú tại Điện Biên, người đầu tiên tại Việt Nam được ghép gan từ người hiến chết não đã đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tái khám.

Tại đây, ông đã hội ngộ vị bác sĩ đã thực hiện ca ghép tạng cứu mình khỏi cửa tử cách đây 14 năm, là PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, nguyên Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và gặp gỡ TS.BS Dương Đức Hùng, Giám đốc đương nhiệm của Bệnh viện.

Ca ghép gan từ người cho chết não đầu tiên: Không tin mình sống khỏe 14 năm - Hình 1

Ông Thanh chia sẻ, bản thân sống khỏe mạnh suốt 14 năm qua, nhưng nhiều khi ông vẫn “không thể tin” đó là sự thật, mà như giấc mơ (Ảnh: My My).

Trước đó, năm 2010, khi được chẩn đoán mắc bệnh gan giai đoạn cuối, ông Thanh rơi vào tình trạng nguy cấp và cơ hội duy nhất để tiếp tục sống là ca ghép gan đầy thách thức.

Ông Thanh nhớ lại, thời điểm nằm viện để chờ ghép gan, bản thân ông nghĩ số mình sắp tận. Người nhà đau khổ, vật vã vì khi đó ông còn quá trẻ nhưng cuộc sống gắn liền với giường bệnh, có thể ra đi bất cứ lúc nào vì suy gan giai đoạn cuối.

“Nếu không được ghép gan, tôi sẽ không còn cơ hội sống. Ngay cả khi được thông báo có nguồn gan hiến, tôi được chọn vì tương thích, vì tình trạng nặng, thì tâm trạng vẫn 50-50 vì không biết sau ghép sẽ như thế nào.

Video đang HOT

Không ngờ, 14 năm qua, tôi được sống cuộc đời mới, trong tình trạng sức khỏe hoàn toàn khỏe mạnh. Dù vẫn phải uống thuốc thải ghép mỗi ngày, nhưng tôi vẫn đi làm thợ xây, rồi nương rẫy, sinh hoạt bình thường”, ông Thanh tâm sự.

PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, người thực hiện ca ghép gan đầu tiên từ người cho chết não cho biết, ca ghép của bệnh nhân Thanh đã mở ra triển vọng lớn đối với tương lai của những bệnh nhân không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Đây là ca ghép gan được thực hiện hoàn toàn bởi đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, không có sự hỗ trợ từ các chuyên gia nước ngoài, thời gian thực hiện ghép nhanh chỉ trong 5 giờ 20 phút.

Ca ghép gan từ người cho chết não đầu tiên: Không tin mình sống khỏe 14 năm - Hình 2

Ông Thanh, người đầu tiên tại Việt Nam được ghép gan từ người hiến tạng chết não, vẫn hoàn toàn khỏe mạnh sau 14 năm kể từ ca phẫu thuật (Ảnh: My My).

“Tôi không thể tin rằng mình đã sống khỏe mạnh suốt 14 năm qua, tất cả đều nhờ bác sĩ và những người đã giúp đỡ tôi trong thời khắc sinh tử. Được gặp lại bác sĩ hôm nay, tôi như sống lại giây phút hồi sinh”, ông Thanh xúc động chia sẻ.

Ca ghép gan từ người cho chết não đầu tiên: Không tin mình sống khỏe 14 năm - Hình 3

Hàng ngày, ông Thanh vẫn đi làm thợ xây, các sinh hoạt của bản thân như người khỏe mạnh bình thường (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

“Cuộc sống lao động vất vả, nhưng nhìn vào, không ai biết bệnh nhân từng được ghép gan. Mỗi tháng, bệnh nhân chỉ mất thêm 300 nghìn tiền thuốc ngoài bảo hiểm y tế”, PGS Quyết nói.

Ông cũng đánh giá, tay nghề bác sĩ Việt Nam trong ghép tạng là điều không phải bàn cãi. Nhưng cái tuyệt hơn nữa, là khâu tổ chức, thực hiện các cuộc ghép tạng của các bệnh viện ngày càng chuyên nghiệp.

Theo thống kê, 9 tháng đầu năm nay, cả nước có 25 ca chết não hiến tạng (năm 2023 chỉ có 14 ca chết não hiến mô tạng), góp phần làm tăng số tạng hiến từ người chết não đạt 87/829 bệnh nhân ghép.

“Các kỹ thuật, tay nghề ghép tạng của bác sĩ Việt Nam không thua kém gì thế giới. Nếu có thêm nhiều nguồn tạng hiến từ người cho chết não, sẽ có thêm nhiều cuộc đời được hồi sinh”, PGS Quyết nói.

Số ca chết não hiến mô, tạng đạt mức kỷ lục

Trong 11 tháng đầu năm 2024, số ca chết não hiến tạng ở Việt Nam tăng gấp đôi năm 2023. Kể từ ca hiến tạng từ người cho chết não đầu tiên được thực hiện ở Việt Nam vào năm 2008, đây là năm đạt kỷ lục cao nhất về số người chết não hiến tạng.

Chia sẻ tại chương trình Tập huấn về hiến mô, tạng từ người chết não vào chiều 15/11 do Trung tâm Điều phối tạng Quốc gia và Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh tổ chức, PGS.TS Đồng Văn Hệ, Giám đốc Trung tâm Điều phối tạng Quốc gia cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, cả nước có 28 ca chết não hiến mô, tạng, tăng gấp đôi so với năm 2023. Đây là con số kỷ lục, cao nhất từ trước đến nay.

Song so với thế giới, con số này còn quá ít ỏi. Trong khi các nước, hiến tạng từ người cho chết não là chủ yếu, thì ở Việt Nam, nguồn tạng hiến vẫn là từ người cho sống.

Trong 28 ca hiến tạng chết não có 26 ca tại 10 tỉnh, TP ở phía Bắc, 2 ca tại TP Hồ Chí Minh, còn 52 tỉnh trên toàn quốc không có ca nào hiến mô, tạng chết não. Đây là khoảng trống đòi hỏi công tác vận động hiến mô, tạng phải được đẩy mạnh trên toàn quốc, đặc biệt tăng cường các lớp tập huấn cho cán bộ, nhân viên y tế tại các bệnh viện tham gia vào công tác vận động.

Số ca chết não hiến mô, tạng đạt mức kỷ lục - Hình 1

PGS.TS Đồng Văn Hệ chia sẻ tại buổi tập huấn.

TS.BS Phạm Gia Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia cho biết, ghép tạng của Việt Nam đi sau thế giới 40 năm, nhưng đến nay kỹ thuật ghép tạng của nước ta đã tiếp cận được với thế giới. Tính từ tháng 6/1992 đến tháng 8/2024, Việt Nam đã thực hiện được 9.089 ca ghép tạng, trong đó có 8.536 ca ghép từ người cho sống, chiếm 94%; 533 từ người cho chết não, chiếm 6%.

Theo GS.TS Nguyễn Quốc Kính, Phó Chủ tịch Hội Gây mê hồi sức Việt Nam, đến nay, Bệnh viện Việt Đức mới có trên 100 ca chết não hiến tạng, chủ yếu là chấn thương sọ não. Trong khi ở nước ngoài, người chết não hiến tạng chủ yếu là mắc các bệnh lý về não như đột quỵ, tai biến mạch máu não...Tại Việt Nam, chủ yếu người hiến tạng chết não là do chấn thương sọ não, các bệnh viện đa khoa chưa tập trung vào các ca đột quỵ chết não hiến tạng.

ThS Phạm Thị Đào, Phụ trách Phòng tư vấn điều phối ghép tạng, Trung tâm Điều phối tạng quốc gia cho biết, Quảng Ninh nằm trong top 10 tỉnh có người chết não hiến tạng nhiều của cả nước. Đến nay, đã có 4 ca chết não là người Quảng Ninh hiến tạng. Một người chết não hiến tạng, có thể lấy được 20 mô, tạng cứu nhiều người bệnh hiểm nghèo.

Số ca chết não hiến mô, tạng đạt mức kỷ lục - Hình 2

Một ca ghép phổi từ người hiến chết não.

Theo đánh giá PGS.TS Đồng Văn Hệ, Quảng Ninh có lực lượng cấp cứu ngoại viện lớn, việc tổ chức lớp đào tạo cho các bác sĩ cấp cứu 115 nói riêng và bác sĩ các bệnh viện trong hệ thống y tế Quảng Ninh nói chung, thời gian tới tỉnh Quảng Ninh sẽ làm tốt công tác vận động người chết não hiến mô, tạng cứu người.

Theo chia sẻ của TS.BS Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, Sở Y tế đã giao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Bệnh viện Bãi Cháy thành lập hội đồng đánh giá chết não, cử bác sĩ của các bệnh viện này đi học tập về kỹ thuật ghép tạng tại Bệnh viện Việt Đức, sau khi học xong, có thể sẽ tiếp tục học tập ở nước ngoài để về triển khai ghép tạng vào năm 2025.

"Quan trọng nhất là nguồn tạng ở đâu? Thời gian tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người chết não hiến mô, tạng. Để làm được điều này, việc quan trọng là phát hiện những người chết não tiềm năng để tổ tư vấn tiếp cận với người thân, gia đình của họ và vận động. Hy vọng sẽ có nhiều người chết não hiến tạng, bởi mỗi bệnh nhân chết não nếu hiến tạng có thể cứu sống từ 8-10 người", BS Diện cho biết.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Uống bao nhiêu cốc bia khiến nồng độ cồn lên mức phạt kịch khung?Uống bao nhiêu cốc bia khiến nồng độ cồn lên mức phạt kịch khung?
22:13:52 03/02/2025
Phát hiện não người ngày càng có nhiều vi nhựaPhát hiện não người ngày càng có nhiều vi nhựa
07:29:25 05/02/2025
'3 nhiều, 1 giảm' cảnh báo bệnh tiểu đường'3 nhiều, 1 giảm' cảnh báo bệnh tiểu đường
11:20:38 03/02/2025
Ăn hạt dẻ thường xuyên: 5 lợi ích 'vàng' cho sức khỏeĂn hạt dẻ thường xuyên: 5 lợi ích 'vàng' cho sức khỏe
12:27:58 03/02/2025
Phát hiện mới cải thiện hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư vúPhát hiện mới cải thiện hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư vú
13:02:42 03/02/2025
Ăn thì là có tác dụng gì?Ăn thì là có tác dụng gì?
13:58:09 03/02/2025
Ăn bắp cải có tác dụng gì?Ăn bắp cải có tác dụng gì?
16:35:45 04/02/2025
Những người không nên uống hoa đu đủ đựcNhững người không nên uống hoa đu đủ đực
18:48:32 04/02/2025

Tin đang nóng

Xôn xao hình ảnh nghi Từ Hy Viên đau đớn đến mức không thể kìm nén khi đổ bệnh ở Nhật BảnXôn xao hình ảnh nghi Từ Hy Viên đau đớn đến mức không thể kìm nén khi đổ bệnh ở Nhật Bản
06:25:53 05/02/2025
Đỗ Mỹ Linh xử lý "cao tay" giữa lúc chồng đại gia liên tục vướng tranh cãi thái độĐỗ Mỹ Linh xử lý "cao tay" giữa lúc chồng đại gia liên tục vướng tranh cãi thái độ
06:30:41 05/02/2025
Xôn xao clip cô gái không mặc quần áo bất ngờ rơi khỏi xe ôtôXôn xao clip cô gái không mặc quần áo bất ngờ rơi khỏi xe ôtô
07:59:06 05/02/2025
Cảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờCảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờ
07:42:46 05/02/2025
Tỉ phú Musk kiểm soát hệ thống thanh toán của Bộ Tài chính MỹTỉ phú Musk kiểm soát hệ thống thanh toán của Bộ Tài chính Mỹ
07:01:37 05/02/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên mang tiếng "đạo đức giả", vợ "hot girl" cầu xin netizen 1 điềuChồng cũ Từ Hy Viên mang tiếng "đạo đức giả", vợ "hot girl" cầu xin netizen 1 điều
07:30:24 05/02/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên bình luận gây sốc: "Người chết lẽ ra nên là anh"Chồng cũ Từ Hy Viên bình luận gây sốc: "Người chết lẽ ra nên là anh"
06:33:34 05/02/2025
Sao Việt 5/2: Lệ Quyên khoe 'eo con kiến', MC Mai Ngọc bầu bí vẫn sành điệuSao Việt 5/2: Lệ Quyên khoe 'eo con kiến', MC Mai Ngọc bầu bí vẫn sành điệu
07:33:51 05/02/2025

Tin mới nhất

Loại quả siêu bổ dưỡng, giàu vitamin gấp 7-10 lần cam, cực sẵn ở Việt Nam

Loại quả siêu bổ dưỡng, giàu vitamin gấp 7-10 lần cam, cực sẵn ở Việt Nam

18:44:21 04/02/2025
Các chất chống oxy hóa trong táo ta giúp bảo vệ tế bào não khỏi tổn thương do stress oxy hóa, ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson. Một số nghiên cứu cho thấy táo ta có thể cải thiện trí nhớ và chức năng nhậ...
5 loại đồ uống tốt nhất giảm bớt cảm giác nôn nao say rượu bia dịp Tết

5 loại đồ uống tốt nhất giảm bớt cảm giác nôn nao say rượu bia dịp Tết

18:33:17 04/02/2025
Mặc dù thức dậy sau cơn say có thể khiến cơ thể cảm thấy trống rỗng nhưng đồ uống phù hợp góp phần giúp tiếp thêm năng lượng và phục hồi nhanh hơn.
Dùng mộc nhĩ nấu ăn ngày Tết nhớ kỹ 5 'đại kỵ' này khẻo 'tiền mất tật mang'

Dùng mộc nhĩ nấu ăn ngày Tết nhớ kỹ 5 'đại kỵ' này khẻo 'tiền mất tật mang'

18:27:29 04/02/2025
Ăn quá nhiều mộc nhĩ có thể khiến cho hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả, gây ra các triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy, đặc biệt là với những người có cơ địa lạnh bụng.
Mẹo thải độc sau những bữa ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết

Mẹo thải độc sau những bữa ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết

18:18:04 04/02/2025
Tăng cân là tình trạng chung của nhiều người sau Tết. Thực tế, mọi người thường lơ là kiểm soát cân nặng của mình. Nhưng sau kỳ nghỉ, bạn nên ăn nhiều thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt để thúc đẩy nhu động ruột và loại bỏ rác trong ruột.
Món ăn buổi sáng giúp giải rượu tốt nhất

Món ăn buổi sáng giúp giải rượu tốt nhất

11:00:15 04/02/2025
Rượu là thuốc lợi tiểu có thể gây mất nước, từ đó gây ra một số triệu chứng khó chịu hơn khi say rượu, chẳng hạn đau đầu, chóng mặt, khát nước và mệt mỏi. Vì vậy, việc bù nước vào ngày hôm sau là điều quan trọng.
Nhận biết yếu tố nguy cơ để phòng ngừa tăng huyết áp

Nhận biết yếu tố nguy cơ để phòng ngừa tăng huyết áp

10:50:46 04/02/2025
Ăn một chế độ nhiều ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau xanh và các sản phẩm từ sữa ít béo, ít chất béo bão hòa và cholesterol có thể làm giảm huyết áp cao.
Những chất nào giúp tuổi thọ khỏe mạnh?

Những chất nào giúp tuổi thọ khỏe mạnh?

10:48:15 04/02/2025
Magiê đóng vai trò trong hầu hết các quá trình lão hóa tế bào, bao gồm giao tiếp tế bào, ổn định gen, duy trì protein lành mạnh. Ngoài ra, magiê cũng rất quan trọng đối với giấc ngủ và sức khỏe não bộ.
6 loại trà giúp 'giải rượu'

6 loại trà giúp 'giải rượu'

10:46:11 04/02/2025
Uống trà cà gai leo sau khi uống rượu có thể giúp giảm triệu chứng say, buồn nôn, mệt mỏi và đau đầu, đồng thời làm dịu cơ thể, giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng
Các loại rau quả quen thuộc tiềm ẩn tồn dư thuốc trừ sâu

Các loại rau quả quen thuộc tiềm ẩn tồn dư thuốc trừ sâu

10:42:20 04/02/2025
Một số mẫu rau này được phát hiện chứa nồng độ cao dư lượng thuốc trừ sâu, bao gồm permethrin - loại thuốc có thể gây tổn thương thần kinh.
Cách cải thiện sức khỏe đường ruột

Cách cải thiện sức khỏe đường ruột

09:38:11 03/02/2025
Nhai kỹ thức ăn và ăn chậm có thể giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng, giúp giảm triệu chứng khó chịu về tiêu hóa đồng thời giúp duy trì sức khỏe của đường ruột.
Hai chị em nguy kịch sau khi uống lọ dung dịch màu hồng vứt ngoài ruộng

Hai chị em nguy kịch sau khi uống lọ dung dịch màu hồng vứt ngoài ruộng

18:35:43 02/02/2025
Sau khi chia nhau uống lọ nước màu hồng nghi là thuốc diệt chuột ngoài ruộng, 2 chị em ở Nghệ An rơi vào tình trạng nôn ói, co giật.
Ba không khi ăn hạt bí

Ba không khi ăn hạt bí

14:46:57 02/02/2025
Bằng cách ăn vừa đủ, bảo quản đúng cách và chọn phương pháp chế biến lành mạnh, bạn có thể tận hưởng lợi ích của hạt bí một cách tốt nhất mà không gặp phải những rủi ro tiềm ẩn.

Có thể bạn quan tâm

Nàng tóc ngắn phối đồ như thế này sẽ sành điệu xuất sắc

Nàng tóc ngắn phối đồ như thế này sẽ sành điệu xuất sắc

Thời trang

08:39:36 05/02/2025
Đểmặc đẹptrong năm mới thì ngoài những yếu tố như độ chuẩn mốt, tôn dáng, chị em cũng nên lưu ý đến sự phù hợp của trang phục đối với kiểu tóc.
Hết Tết từ quê lên thấy đồ đạc bỗng dưng biến mất, tôi đau lòng khi phát hiện bí mật bố mẹ chồng che giấu

Hết Tết từ quê lên thấy đồ đạc bỗng dưng biến mất, tôi đau lòng khi phát hiện bí mật bố mẹ chồng che giấu

Góc tâm tình

08:39:19 05/02/2025
Mẹ chồng tôi vui mừng khi con dâu cũ đến chơi, còn năn nỉ ở lại ăn Tết nữa... Đã 4 năm rồi tôi mới có một mùa Tết thực sự vui vẻ khi chồng quyết định về quê ngoại đón Giao thừa.
Cãi vã căng thẳng, chồng đốt xe của vợ giữa đường, 4 người trên xe hoảng loạn tháo chạy

Cãi vã căng thẳng, chồng đốt xe của vợ giữa đường, 4 người trên xe hoảng loạn tháo chạy

Netizen

08:29:38 05/02/2025
Trong cuộc sống hôn nhân, việc vợ chồng có mâu thuẫn là hết sức bình thường, quan trọng là người trong cuộc phải luôn bình tĩnh và giải quyết vấn đề dựa trên nguyên tắc tôn trọng đối phương.
Sơn La - điểm đến lý tưởng du xuân đầu năm

Sơn La - điểm đến lý tưởng du xuân đầu năm

Du lịch

08:16:08 05/02/2025
Sự kết hợp của điểm đến Mộc Châu, sắc màu văn hóa và những lễ hội ấn tượng đã giúp Sơn La thu hút lượng khách cao kỷ lục, thu về gần 300 tỷ đồng từ dịch vụ du lịch dịp Tết Nguyên đán năm 2025.
Nữ nhân viên bị sa thải vì không đủ năng lực làm việc: Tòa án tuyên bố công ty phải bồi thường hơn 127 triệu đồng

Nữ nhân viên bị sa thải vì không đủ năng lực làm việc: Tòa án tuyên bố công ty phải bồi thường hơn 127 triệu đồng

Lạ vui

08:14:20 05/02/2025
Công ty đã kháng cáo và kiện lên tòa án cấp cao hơn nhưng vẫn phải bồi thường nữ nhân viên này. Nữ nhân viên được ký hợp đồng vô thời hạn bất ngờ bị sa thải
Những dấu hiệu vi phạm trong vụ clip cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang chạy

Những dấu hiệu vi phạm trong vụ clip cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang chạy

Tin nổi bật

08:07:40 05/02/2025
Đoạn video ghi lại cảnh một cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang di chuyển trên đường cho thấy người lái xe có dấu hiệu vi phạm luật giao thông.
Dàn diễn viên 'Vườn sao băng' sau 24 năm: Người bạc mệnh, người mắc bệnh lạ

Dàn diễn viên 'Vườn sao băng' sau 24 năm: Người bạc mệnh, người mắc bệnh lạ

Sao châu á

08:04:21 05/02/2025
Sau 24 năm kể từ khi Vườn sao băng gây sốt, cuộc sống của dàn diễn viên có hướng đi khác biệt, người ra đi ở tuổi 49, người mắc bệnh lạ khiến fan xót xa.
Đề nghị truy tố 2 đối tượng dụ dỗ 8 thiếu nữ làm nhân viên phục vụ quán karaoke

Đề nghị truy tố 2 đối tượng dụ dỗ 8 thiếu nữ làm nhân viên phục vụ quán karaoke

Pháp luật

07:54:56 05/02/2025
Ngày 4/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã hoàn thành bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tỉnh Hải Dương đề nghị truy tố 2 đối tượng về tội dụ dỗ, ép buộc hoặc chứa chấp người dưới 18 tuổi phạm ph...
Tình báo Hàn Quốc tiết lộ lý do binh sĩ bên thứ bất ngờ 'mất tích' ở Kursk của Liên bang Nga

Tình báo Hàn Quốc tiết lộ lý do binh sĩ bên thứ bất ngờ 'mất tích' ở Kursk của Liên bang Nga

Thế giới

07:38:08 05/02/2025
Ông Podolyak khi đó đã dẫn báo cáo từ Lực lượng Đặc nhiệm Ukraine cho biết một số đơn vị của quân đội bên thứ ba đã bị rút khỏi tiền tuyến ở tỉnh Kursk của Liên bang Nga.
Hoa hậu Vbiz bị miệt thị ngoại hình, visual thế nào mà "không xứng với tình tin đồn"?

Hoa hậu Vbiz bị miệt thị ngoại hình, visual thế nào mà "không xứng với tình tin đồn"?

Hậu trường phim

07:27:44 05/02/2025
Tạo hình một cô thợ làm bánh mì, mái tóc không tạo kiểu, trang phục đơn giản, không mấy phấn son khiến Thiên Ân bị cho là kém sắc, khác xa hình ảnh xinh đẹp thường thấy ngoài đời.
Đi về miền có nắng - Tập 17: Giám đốc trẻ vào bếp để cua mẹ đơn thân

Đi về miền có nắng - Tập 17: Giám đốc trẻ vào bếp để cua mẹ đơn thân

Phim việt

07:01:25 05/02/2025
Phong đến nhà Dương đích và thân vào bếp để trổ tài nấu ăn để chiều lòng bé Bin và muốn chinh phục trái tim Dương.