Buổi đoàn tụ đặc biệt của gia đình tử tù Hồ Duy Trúc trước Tết Bính Thân

Theo dõi VGT trên

Trước Tết Nguyên đán Bính Thân gần 1 tháng, vợ chồng ông Hồ Duy Tùng và bà Trần Thị Út – cha mẹ của tử tù, tướng cướp Hồ Duy Trúc – cùng với người vợ không hôn thú của Trúc và đứa cháu nội tất tả khăn gói bắt chuyến xe đò từ TP Phan Rang ( Ninh Thuận) vào TP Hồ Chí Minh thăm Trúc hiện đang bị giam giữ tại Trại giam Chí Hòa. Lý do là vì họ được biết Trúc có thể thoát án t.ử h.ình…

Gặp chúng tôi khi đang chờ tới lượt vào thăm Trúc, vợ chồng ông Tùng ngậm ngùi chia sẻ, từ ngày Trúc bị tuyên án t.ử h.ình đến nay cũng là bấy nhiêu thời gian vợ chồng ông phải chạy vạy khắp nơi để tìm cách cứu con. Cũng từ lúc con trai bị biệt giam, hàng tháng họ vẫn cố vay mượn, đón xe vào TP Hồ Chí Minh thăm con. Vợ chồng ông Tùng hy vọng, những lần được gặp con ngắn ngủi ấy với những câu chuyện câu trò, họ càng có niềm tin hơn để sống nốt quãng đời còn lại. Đồng thời, cũng góp phần động viên Trúc cố gắng sống tốt dù phải đếm từng ngày chờ thi hành án.

Theo lời bà Út kể, mỗi tháng người thân chỉ được vào thăm Trúc một lần, còn tiếp phẩm thì một tháng được gửi hai lần. Gọi là tiếp phẩm chứ gia đình bà khó khăn, nên cũng chỉ nấu được vài món ăn bồi dưỡng cùng vài ba bộ quần áo cũ đem vào cho con. Vừa trò chuyện với chúng tôi, vợ chồng ông Tùng vừa phải lo công việc của mình, trong khi ông Tùng bận rộn với các giấy tờ, thủ tục để vào trại thì bà Út lo chỉnh sửa lại những tiếp phẩm chuẩn bị mang vào cho con. Có lẽ khi chứng kiến những hình ảnh đó – nhiều người sẽ có những cảm xúc của riêng mình, dù đứa con của họ đã từng gây ra tội ác và mang trên mình bản án t.ử h.ình.

Buổi đoàn tụ đặc biệt của gia đình tử tù Hồ Duy Trúc trước Tết Bính Thân - Hình 1

Hồ Duy Trúc tại tòa.

“Hôm vừa rồi vào thăm nó nhưng vội để cho kịp chuyến xe nên tôi quên mất. Nay tôi làm tăng gấp đôi để bù lại hôm trước. Ở trại giam, chân nó bị cùm khóa xích nên tôi gửi thêm vài bộ quần áo cũ vải thun để mặc cho thoải mái”, bà Út vừa chỉ vào nồi cá kho vừa phân trần. Cũng theo bà Út kể lại thì tháng trước đó khi vào thăm, khi thấy vợ chồng bà, Trúc rưng rưng bảo rằng “Ba mẹ gầy quá, nên cố gắng giữ gìn sức khỏe, đừng lo cho con làm gì, con chỉ nhờ ba mẹ chăm sóc vợ con của con”. Rồi nó nhìn đứa con trai của nó mà òa khóc, sau đó nó nói với vợ nó là cứ để thằng Tý (con trai Trúc) cho ba mẹ nuôi mà đi tìm hạnh phúc mới, chứ đời nó không còn gì nữa cả…”, nói đến đây bà Út không thể kìm được những giọt nước mắt nghẹn ngào.

Và rồi cũng đến lượt gia đình ông Tùng – bà Út được gặp Trúc. Cuộc gặp gỡ giữa những người thân không quá dài nhưng cũng khiến những người chứng kiến xung quanh không khỏi ngậm ngùi. Nhìn cha mẹ già gầy gò, với mái tóc ngày càng bạc trắng, Trúc không nói nên lời, chỉ im lặng rưng rưng.

Thấy cu Tý – đứa con trai thoạt nhìn mình với vẻ mặt đầy hồn nhiên, Trúc đã ẵm đứa con trên tay mình rồi ôm chặt con vào người, thể hiện một nỗi nhớ thương dâng trào. Khi nới lỏng vòng tay ôm con, với ánh mắt buồn tủi, Trúc như vội tìm người vợ không hôn thú đang ngồi thất thần ngay sát bên.

Đứa con nhỏ trên tay Trúc nhìn xung quanh bỗng dưng nói hai từ “Bố ơi…” khiến Trúc càng thêm xót xa. Đúng ra Tý được sinh ra lúc bố mình đã vướng vào vòng tù tội nên về mặt nào đó đối với cu cậu, Trúc là người lạ, nhưng có lẽ tình m.áu mủ ruột rà luôn có sức gắn kết sâu sắc và đặc biệt… Cứ thế, cuộc đoàn tụ ở một nơi chẳng ai mong đợi giữa những người thân và Trúc đã diễn ra một cách đầy xót xa và ngậm ngùi với đôi ba câu chuyện câu trò qua lại ngắn ngủi. Kết thúc chuyến thăm con, vợ chồng bà Út cùng mẹ con con dâu vội vã trở về quê với công việc buôn bán chuối, k.iếm t.iền sinh nhai.

“Sau khi đọc các báo đăng thông tin Trúc có thể thoát án tử, vợ chồng tôi cùng vợ con Trúc bỏ tất cả công việc, chuẩn bị hành lý khăn gói đón xe vào TP Hồ Chí Minh thăm Trúc. Trong trại giam, Trúc cũng đã hay tin, và khi gặp chúng tôi, Trúc cũng tỏ ra vui vẻ reo lên “Con được sống rồi cha mẹ ơi!” rồi tất cả chỉ biết ôm nhau khóc, vui mừng không nói nên lời. Nhưng mọi chuyện vẫn đang chờ phán quyết của pháp luật. Dù vậy, đối với bản thân tôi và gia đình phần nào cũng nhẹ lòng và khấp khởi hy vọng Trúc có thể thoát khỏi án tử”, bà Út tỏ ra đầy hy vọng về một kết cục may mắn cho con trai mình.

Buổi đoàn tụ đặc biệt của gia đình tử tù Hồ Duy Trúc trước Tết Bính Thân - Hình 2

Video đang HOT

Vợ chồng bà Út cùng những gói tiếp phẩm cho con.

Có lẽ cũng từ hành động và lời nói của bà Út vào lần ấy ở tòa cùng tội trạng d.ã m.an của Trúc khiến cho dư luận chú ý nhiều đến hoàn cảnh của gia đình này. Và nhiều người đã không khỏi bất ngờ trước cuộc sống cùng cực của gia đình bị cáo Trúc. Và cũng có lẽ chính tấn bi kịch gia đình này đã ít nhiều tạo nên một “tướng cướp Hồ Duy Trúc”?!

Theo đó bà Út (63 t.uổi) mồ côi cả cha lẫn mẹ, những anh chị em của bà chưa kịp lớn đã tha phương cầu thực rồi thất lạc nhau, đến nay bà cũng không biết chính xác mình có bao nhiêu anh chị em. Bà sống trong sự đùm bọc của hàng xóm láng giềng. Khi lớn lên bà có 2 đời chồng và sinh tới 12 người con. Hiện bà Út có đến hơn 20 người cháu.

Có lẽ gia cảnh vốn nghèo khó lại đông con cháu khiến cho cuộc sống của bà và con cháu cứ ngày một kiệt quệ, cái đói nghèo cứ luôn đeo đẳng. Điều đáng nói, năm cô con gái đầu của bà chỉ một người được cưới hỏi đàng hoàng, số còn lại đều vì “có con với người ta nên gọi bố của chúng là chồng” nhưng sau khi sinh con thì họ đều bị chồng bỏ rơi, phải quẹo quặt nuôi con.

Và như một lẽ thường, Trúc cũng được sinh ra và lớn lên trong nghèo khó, khổ sở. Bỏ học ngang, Trúc tìm vào TP Hồ Chí Minh học nghề điện lạnh, nhưng việc học cũng chẳng đầu chẳng đuôi, Trúc kết giao rồi rủ rê bạn bè lập băng nhóm đi cướp nhằm đổi phận nghèo. Riêng với người phụ nữ có con với Trúc, thì sau khi Trúc bị bắt giam, một mình cô vượt cạn sinh con. Rồi vì cuộc sống mưu sinh, cô dạt về phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai thuê phòng trọ làm nghề may để k.iếm t.iền nuôi con.

Thấy “con dâu” khốn khó, vợ chồng bà Út hằng tháng vẫn gửi thêm chút t.iền để phụ giúp thêm cho mẹ con cô. Giờ đây, khi Trúc trong trại giam đang đợi chờ quyết định cuối cùng thì những người thân của anh ta vẫn ngày đêm chật vật kiếm sống và hy vọng Trúc sẽ thoát án tử…

Lật lại bản án, vào tối ngày 24-11-2012, Hồ Duy Trúc cùng đồng bọn sau khi nhậu nhẹt tại đường Phạm Văn Luông, quận 7, đã lên kế hoạch rủ nhau đi cướp xe máy để bán lấy t.iền tiêu xài. Khoảng 20h hôm đó, các đối tượng mang theo h.ung k.hí chạy đến khu vực cầu Phú Mỹ, quận 7 hướng về quận 2 thì phát hiện chị Nguyễn Thị Ngọc T. đang điều khiển xe máy Honda SH lưu thông cùng chiều. Thấy vậy, Trúc đã kêu đồng bọn cho xe chạy vượt lên chặn đầu xe chị T. rồi Trúc ngồi sau cầm dao c.hém thẳng vào tay phải chị T. khiến nạn nhân ngã xuống đường.

Buổi đoàn tụ đặc biệt của gia đình tử tù Hồ Duy Trúc trước Tết Bính Thân - Hình 3

Buổi gặp gỡ của gia đình tử tù Hồ Duy Trúc ở một nơi chẳng ai mong muốn.

Ngay sau đó, Trúc đến đề máy nhưng xe không nổ nên bỏ lại. Cùng lúc đó, đồng bọn của Trúc cũng xuống giật chiếc ví của nạn nhân bên trong có hơn 4 triệu đồng rồi tẩu thoát, bỏ mặc nạn nhân với vết thương nghiêm trọng trên người. Hành vi d.ã m.an của Trúc và đồng bọn đã khiến dư luận rúng động.

Chưa kể, bên cạnh vụ án gây chấn động dư luận này, các đối tượng trong băng nhóm của Trúc còn gây ra 16 vụ án khác với thủ đoạn tương tự, gây thương tích cho nhiều người, cướp được nhiều xe với giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng. Trả giá cho hành vi phạm tội d.ã m.an của mình, tại hai cấp tòa sơ thẩm và phúc thẩm, Trúc đều bị tuyên án t.ử h.ình về tội “Cướp tài sản”.

Tuy nhiên, mới đây Quốc hội ban hành Nghị quyết số 109/2015/QH13 về thi hành Bộ luật Hình sự 2015. Theo đó, kể từ ngày Bộ luật Hình sự 2015 được công bố không áp dụng hình phạt t.ử h.ình khi xét xử người phạm tội mà Bộ luật Hình sự năm 2015 đã bỏ hình phạt t.ử h.ình. Bộ luật Hình sự 2015 bãi bỏ hình phạt t.ử h.ình đối với 7 tội, trong đó có tội Cướp tài sản… Cũng theo Nghị quyết 109 của Quốc hội, kể từ ngày Bộ luật Hình sự 2015 được công bố hình phạt t.ử h.ình đã tuyên đối với người được nêu ở trên nhưng chưa thi hành án, thì không thi hành và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao chuyển hình phạt t.ử h.ình thành hình phạt tù chung thân.

Ngay sau khi Nghị quyết 109 được ban hành có nhiều ý kiến nhận định rằng, Hồ Duy Trúc nhiều khả năng sẽ thoát án t.ử h.ình. Tuy vậy, xung quanh vấn đề này hiện vẫn chưa có quyết định cuối cùng. Bởi ngoài những nhận định rằng theo Nghị quyết 109, kể từ ngày Bộ luật Hình sự năm 2015 được công bố sẽ được áp dụng những trường hợp trên chứ không quy định kể từ ngày Bộ luật Hình sự năm 2015 có hiệu lực mới áp dụng.

Trong khi hiện nay, Bộ luật Hình sự 2015 đã được công bố ngày 18-12-2015. Và như vậy theo quy định trên thì Trúc (phạm tội Cướp tài sản) và các bị cáo tương tự khác thuộc những trường hợp trên, thì không phải thi hành án t.ử h.ình về hành vi phạm tội của mình, mà trước đây Tòa án đã tuyên sẽ chuyển thành hình phạt tù chung thân.

Nhưng vẫn có ý kiến cho rằng việc Trúc thoát án t.ử h.ình chỉ là niềm hi vọng. Lý do là vì dù Nghị quyết 109 đã được công bố, nhưng điều kiện để áp dụng một số quy định theo nghị quyết ban hành đều phụ thuộc vào kể từ thời điểm Bộ luật Hình sự 2015 có hiệu lực. Vì thế, nội dung Nghị quyết 109 và BLHS 2015 chỉ là niềm hy vọng cho các phạm nhân đang chờ thi hành án t.ử h.ình. Và phạm nhân Hồ Duy Trúc cũng không ngoại lệ.

Theo Công an Nhân dân

‘Chưa chắc chắn tướng cướp Hồ Duy Trúc có thể thoát t.ử h.ình’

Thông tin Hồ Duy Trúc có thể thoát án t.ử h.ình nhờ quy định mới của Bộ luật hình sự năm 2015 đang gây xôn xao dư luận.

Mới đây, Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 109/2015/QH13 về thi hành Bộ luật hình sự 2015. Theo đó, kể từ ngày Bộ luật hình sự 2015 được công bố không áp dụng hình phạt t.ử h.ình khi xét xử người phạm tội mà Bộ luật hình sự năm 2015 đã bỏ hình phạt t.ử h.ình.

Bộ luật hình sự 2015 bãi bỏ hình phạt t.ử h.ình đối với 7 tội, trong đó có 4 tội bỏ hoàn toàn là: Tội Cướp tài sản; tội Phá hủy công trình, cơ sở phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia; tội Chống mệnh lệnh; tội Đầu hàng địch. 3 tội bỏ hình phạt t.ử h.ình trên cơ sở tách ra từ các tội có quy định hình phạt t.ử h.ình trước đó: Tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm; tội Tàng trữ trái phép chất m.a t.úy; tội Chiếm đoạt chất m.a t.úy.

&'Chưa chắc chắn tướng cướp Hồ Duy Trúc có thể thoát t.ử h.ình' - Hình 1

Tướng cướp Hồ Duy Trúc từng gây ra nỗi sợ hãi cho nhiều người với thủ đoạn "chém trước, cướp sau".

Cũng theo Nghị quyết 109 của Quốc hội thì kể từ ngày Bộ luật hình sự 2015 được công bố hình phạt t.ử h.ình đã tuyên đối với người được nêu ở trên nhưng chưa thi hành án, thì không thi hành và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao chuyển hình phạt t.ử h.ình thành hình phạt tù chung thân.

Ngay sau khi Nghị quyết 109 được ban hành, ngày 23/12, luật sư Lê Nguyễn Lê Vi và luật sư Nguyễn Đức Chánh (cùng thuộc Đoàn luật sư TP HCM, người bào chữa cho tướng cướp Hồ Duy Trúc) xác nhận với báo Vietnamnet rằng thân chủ của họ đã thoát án t.ử h.ình theo Nghị quyết số 109/2015/QH13 của Quốc hội ban hành ngày 27/11 về việc thi hành Bộ luật Hình sự.

Thông tin tử tù Hồ Duy Trúc, tướng cướp khét tiếng một thời có thể thoát án t.ử h.ình do quy định mới của Bộ luật hình sự về tội Cướp tài sản đang thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận.

Không ít người tỏ ra hoài nghi và băn khoăn về việc liệu tử tù Hồ Duy Trúc có thực sự thoát án t.ử h.ình hay không?

Trao đổi với PV báo điện tử Người đưa tin, luật sư Giang Văn Quyết, Đoàn luật sư TP.Hà Nội bày tỏ quan điểm: Tử tù Hồ Duy Trúc bị y án t.ử h.ình từ tháng 3/2014, tính đến thời điểm hiện tại bản án t.ử h.ình đã có hiệu lực được gần 2 năm. Nhưng cần lưu ý rằng Bộ luật hình sự năm 2015 có hiệu lực vào ngày 1/7/2016 chứ không phải là có hiệu lực ngay từ thời điểm Nghị quyết 109 của Quốc hội được ban hành. Trong Nghị Quyết cũng nêu rõ kể từ ngày Bộ luật hình sự được công bố thì mới bắt đầu áp dụng các quy định trên.

Do đó, chưa có gì là chắc chắn khẳng định rằng Hồ Duy Trúc đã thoát án t.ử h.ình. Nếu trong thời gian này Hồ Duy Trúc có Quyết định thi hành án thì vẫn phải thi hành án theo luật hiện hành.

"Ở đây cần phải nhấn mạnh mặc dù Nghị quyết 109 của của Quốc hội có hiệu lực ngay từ khi ban hành. Thế nhưng, điều kiện để áp dụng một số quy định trong Nghị quyết phụ thuộc vào ngày công bố và hiệu lực của Bộ luật hình sự năm 2015. Thông tin Hồ Duy Trúc đã thoát án t.ử h.ình có thể là do một số người hiểu nhầm quy định pháp luật trên", luật sư Quyết phân tích.

Về tử tù Hồ Duy Trúc, theo nội dung vụ án, sau khi tham gia thực hiện một số vụ cướp ở quê Ninh Thuận và bị cơ quan chức năng truy quét, Trúc cùng Nguyễn Hoàng Phương bỏ vào Sài Gòn rủ thêm Luông, Tuyền và một số thanh niên sống lang thang lập thành nhóm cướp mới. Không có nghề nghiệp, chúng thuê phòng trọ sống chung rồi đi cướp lấy t.iền tiêu xài và dùng hàng đá.

Chiều 24/11/2012, sau khi tổ chức uống rượu tại phòng trọ, Trúc rủ Luông cùng đồng bọn mang theo m.ã t.ấu chạy xe trên các tuyến đường vắng người thuộc địa bàn quận 7, quận 2 và huyện Nhà Bè để tìm "con mồi" cướp tài sản. Khi đến chân cầu Phú Mỹ, chúng phát hiện chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (30 t.uổi) chạy SH theo hướng từ quận 7 sang quận 2 nên đã bám theo.

Đến đoạn đường vắng, Luông chạy xe vượt lên chặn đầu, Trúc ngồi phía sau vung dao c.hém liên tiếp 3 nhát vào tay chị Thúy làm cả người và xe ngã xuống đường. Trúc chạy đến định cướp xe nhưng không nổ máy được nên bỏ lại. Đồng bọn của hắn từ phía sau lao đến giật phăng túi xách trên người nạn nhân rồi cả bọn tăng ga bỏ trốn. Vết c.hém mạnh của Trúc làm bàn tay chị Thúy đứt lìa. Người dân phát hiện đưa chị đi cấp cứu, kịp thời nối lại được bàn tay nhưng để lại thương tật 47%.

Trước khi gây ra vụ án kinh hoàng này, cũng với chiêu thức "chém trước, cướp sau", băng nhóm do Trúc cầm đầu đã thực hiện 14 vụ cướp khác trên địa bàn TP HCM gây thương tích 12 người.

Góc nhìn khác Bộ luật hình sự nước ta có tính chất nhân đạo và hồi tố, tuy nhiên cần phải được hiểu và giải thích, áp dụng đúng đắn. Điểm c khoản 2, điều 1 Nghị quyết số 109/2015/QH13 ngày 27/11/2015 của Quốc Hội quy định: "2. Kể từ ngày bộ luật hình sự năm 2015 được công bố c) Đối với người đã bị kết án t.ử h.ình nhưng chưa thi hành án mà có đủ các điều kiện quy định tại điểm c khoản 3 Điều 40 của Bộ luật hình sự năm 2015, thì không thi hành và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao chuyển hình phạt t.ử h.ình thành hình phạt tù chung thân". Như vậy chỉ bỏ hình phạt t.ử h.ình cho những người đang thi hành án mà đủ điều kiện theo quy định tại điểm c khoản 3 điều 40 BLHS 2015, hình phạt t.ử h.ình chuyển thành hình phạt chung thân, cụ thể: Điểm c khoản 3 điều 40 BLHS 2015 quy định: "c) Người bị kết án t.ử h.ình về tội tham ô tài sản, tội nhận hối lộ mà sau khi bị kết án đã chủ động nộp lại ít nhất ba phần tư tài sản tham ô, nhận hối lộ và hợp tác tích cực với cơ quan chức năng trong việc phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm hoặc lập công lớn". Những người không thuộc trường hợp quy định như trên, đang chờ thi hành hình phạt t.ử h.ình thì không thuộc đối tượng được xem xét chuyển từ hình phạt t.ử h.ình sang chung thân. Luật sư Nguyễn Văn Nguyên, giám đốc Công ty Luật Hưng Nguyên, đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Hằng Nguyễn

Theo_Người Đưa Tin

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ cháy ở Đà Lạt làm 3 trẻ t.ử v.ong: Cửa khoá chặt khiến hàng xóm không thể giải cứu
15:39:40 24/06/2024
Cháy nhà ở Đà Lạt, 3 cháu bé t.ử v.ong
13:44:05 24/06/2024
Hà Nội: Dùng xe bồn tưới cây giữa trời mưa tầm tã
11:07:27 24/06/2024
Đề nghị cách chức nữ Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch sau vụ bị lừa hơn 170 tỉ đồng
13:16:03 23/06/2024
Vụ 2 máy bay suýt lao vào nhau: kiểm soát viên không lưu bị khởi tố điều tra
14:10:23 23/06/2024
Huế: Chùa Thuyền Lâm cháy dữ dội, nhiều đồ đạc khu vực chánh điện bị thiêu rụi
16:11:06 24/06/2024
Cơ quan chức năng ngăn chặn việc lợi dụng hình ảnh Thích Minh Tuệ
14:51:44 23/06/2024
5 em nhỏ Điện Biên đi bộ hơn 20km để bắt xe về quê
09:13:37 23/06/2024

Tin đang nóng

Sự kiện hot nhất hôm nay: Trần Nghiên Hy lộ diện gây hoang mang, Địch Lệ Nhiệt Ba tự dìm dáng, một mỹ nhân mặt sưng phù
19:43:09 24/06/2024
Phương Trinh Jolie: Chồng 'tá hỏa' khi tôi mang thai lần 3
21:44:12 24/06/2024
Cười ra nước mắt khi loạt sao nam đổ xô đi tân trang nhan sắc t.uổi xế chiều
20:45:13 24/06/2024
Taylor Swift chẳng sợ gì ai, mắng thẳng "kẻ thù" Kim Kardashian trước 90 nghìn khán giả?
20:11:03 24/06/2024
Đoàn Di Băng cho chồng triệt sản, dân tình nghi ngờ đã mang thai con trai?
21:37:54 24/06/2024
Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai tung teaser hoành tráng và đầy chiêu trò, BB Trần liền vào "đòi công lý"
18:02:33 24/06/2024
"Nữ thần gợi cảm" Moon Ga Young bất ngờ check-in Việt Nam
19:51:02 24/06/2024
H'Hen Niê gặp sự cố trên sóng truyền hình, con trai NSND Công Lý khoe cơ bắp
20:49:59 24/06/2024

Tin mới nhất

Từ tép "hàng" giấu trong túi quần, khám phá đường dây mua bán ma tuý

20:21:56 24/06/2024
Lực lượng chức năng Công an tỉnh Điện Biên vừa bắt 2 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất m.a t.úy cùng nhiều tang vật liên quan.

Liên tiếp xuất hiện 'hố tử thần' ở thành phố Cẩm Phả

17:12:28 24/06/2024
Địa phương đã nhanh chóng xử lý các hố sụt và lập hồ sơ, ra thông báo đến các hộ dân có nguy cơ ảnh hưởng di dời đến nơi khác để đảm bảo an toàn.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ cháy khiến 3 trẻ nhỏ t.ử v.ong tại Đà Lạt

17:10:03 24/06/2024
Đến khoảng 8 giờ 50 phút, người dân xung quanh phát hiện vụ hỏa hoạn tại căn nhà nên hô hoán mọi người đến ứng cứu nhưng do lửa cháy lớn nên không dập được.

Thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

16:55:40 24/06/2024
Hội thi nhằm tuyên truyền, nhân rộng mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy , điểm chữa cháy công cộng, thúc đẩy phong trào Toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trên địa bàn.

Hà Nội: Khẩn trương tiêu thoát nước các điểm ngập, úng sau trận mưa lớn

16:52:04 24/06/2024
Đặc biệt, theo ghi nhận của phóng viên, đến thời điểm 8 giờ 15 phút, do vẫn có mưa lớn kéo dài, đã xuất hiện một số điểm ngập úng sâu trên các phố Tân Xuân, Đội Cấn... gây khó khăn cho các phương tiện di chuyển qua khu vực này.

Sạt lở đất dự án cao tốc Bắc - Nam khiến 2 người thương vong

16:49:17 24/06/2024
Lãnh đạo xã Xuân Lộc huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh cho biết: 2 công nhân thi công dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn xã bị đất đá sạt lở vùi lấp, 1 người đã t.ử v.ong.

Cháy xưởng giấy tại làng nghề Phong Khê, Bắc Ninh

16:44:53 24/06/2024
Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ tỉnh Bắc Ninh đã huy động lực lượng cùng 5 xe chữa cháy và một số máy cẩu tới dập lửa, sơ tán hàng hóa, máy móc ra khỏi khu vực cháy và khu vực có nguy cơ cháy lan.

Hà Nội: Đứt cáp vận thang, 10 người thương vong

16:00:20 24/06/2024
Cùng ngày, trao đổi với PV Báo CAND, ông Đỗ Văn Dương, Chủ tịch UBND xã Đông Yên thông tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 19h10 ngày 18/6 tại địa bàn xã Đông Yên (huyện Quốc Oai, Hà Nội).

Cháy chùa Thuyền Lâm ở Huế, 200m2 chính điện bị thiêu rụi

11:41:16 24/06/2024
Vụ cháy chùa Thuyền Lâm (TP Huế) xảy ra trong đêm. Hậu quả, khu vực chính điện của chùa rộng gần 200m2 với nhiều đồ đạc bị lửa thiêu rụi.

Sạt lở khi thi công cao tốc, 1 nữ công nhân t.ử v.ong

11:31:51 24/06/2024
Khi đang trải bạt để đổ cát thi công cầu Ba Nái trên cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi, đất đá trên đường sạt xuống khiến 1 nữ công nhân t.ử v.ong.

Mẫu thẻ căn cước, giấy chứng nhận căn cước sẽ được cấp từ ngày 1/7

11:21:45 24/06/2024
Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Thông tư 16/2024/TT-BCA quy định về mẫu thẻ căn cước, mẫu giấy chứng nhận căn cước mới áp dụng từ ngày 1/7.

Vì sao nữ Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bị cách chức?

19:54:37 23/06/2024
Hồi tháng 3 vừa qua, bà Hương bị một nhóm l.ừa đ.ảo sử dụng công nghệ cao, xưng danh cơ quan bảo vệ pháp luật yêu cầu bà Hương mở tài khoản để chuyển t.iền v.ào.

Có thể bạn quan tâm

Minh Tú tung ảnh lễ cưới riêng tư cực ngọt ngào bên chồng Tây

Sao việt

23:36:09 24/06/2024
Minh Tú chia sẻ những hình ảnh trong buổi tiệc cưới riêng tư vào tháng 3 với sự tham dự của người thân và bạn bè thân thiết.

Mạng xã hội bùng nổ thông tin cặp tình nhân "Yêu nhầm bạn thân" chia tay

Sao châu á

23:15:06 24/06/2024
Thông tin mỹ nhân của làng giải trí Thái Lan Baifern Pimchanok và bạn trai kém t.uổi, Nine Naphat, chia tay đang là tâm điểm truyền thông châu Á.

Lisa (Blackpink) ăn tối cùng gia đình bạn trai tỷ phú

Nhạc quốc tế

23:10:16 24/06/2024
Lisa (Blackpink) đã có dịp hội ngộ với gia đình bạn trai Frédéric Arnault tại một nhà hàng ở Paris (Pháp). Khoảnh khắc cặp đôi ngồi cạnh nhau, thưởng thức rượu và trò chuyện vui vẻ đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, ra ngoài là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ là ai?

Tv show

23:09:37 24/06/2024
Dẫu sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống 3 đời làm nghệ thuật, song nghệ sĩ Điền Trung lại bị mẹ dọa đuổi khỏi nhà nếu theo nghề ca hát.

Nam thần cổ trang g.ây s.ốc vì gầy trơ xương đến báo động, khán giả ầm ầm đòi bỏ phim

Hậu trường phim

23:05:30 24/06/2024
Trang 163 đưa tin bộ phim cổ trang Nhan Tâm Ký do La Vân Hi và Tống Dật đóng chính lên sóng nhưng không gây được tiếng vang.

Hailey Bieber mặc như không mặc outfit xuyên thấu khoe bụng bầu 7 tháng, nhan sắc lên hương hẳn vì điều này

Sao âu mỹ

23:00:14 24/06/2024
Mới đây, bà xã Justin Bieber đã chiếm trọn spotlight khi diện jumpsuit ren xuyên thấu gợi cảm đi ăn tối với bạn bè ở New York, Mỹ.

"Bản sao Lưu Diệc Phi" đẹp xuất sắc ở phim mới, khoe hai thần thái đối lập cực đỉnh

Phim châu á

22:53:53 24/06/2024
Ngày hôm nay (24/6), bộ phim cổ trang Liễu chu ký đã tung poster và trailer mới trong Đại hội chiêu thương của nền tảng Tencent Video.

Cảnh giác trước tour 'gây bão' trên mạng xã hội ở đảo Cô Tô

Du lịch

22:52:54 24/06/2024
Chính quyền huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) vừa yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các tour trái phép ra các đảo trên địa bàn, đồng thời khuyến cáo du khách không sử dụng dịch vụ chui để tránh t.iền mất tật mang .

Giả danh Công an để "lòe" các n.ữ s.inh viên đại học

Pháp luật

22:10:50 24/06/2024
Chiều 24/6, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa tiến hành xác minh, làm rõ đối tượng Văn Hữu Long (SN 1997, trú tại xã Thủy Bằng, TP Huế) để xử lý về hành vi giả danh Công an.

4 nguồn caffeine âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhiều người vẫn dùng hàng ngày

Sức khỏe

22:05:58 24/06/2024
Caffeine là chất kích thích quen thuộc giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Phát hiện sói cổ đại với hàm răng nguyên vẹn từ lớp băng vĩnh cửu sau 44.000 năm

Lạ vui

21:48:05 24/06/2024
Các chuyên gia cho biết, con sói đực trưởng thành được tìm thấy ở sông Tirekhtyakh, quận Abyi của vùng Yakutia (vùng lạnh nhất nước Nga).