Vụ chìm tàu cá 3 người mất tích: Lời kể của người thoát nạn

Theo dõi VGT trên

Vừa trở về từ cõi c.hết, ông Nguyễn Ngọc Hải (trú thôn Thanh Xuân, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), chủ tàu cá QB 92671 TS bị chìm ngoài khơi, vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại giây phút tàu bị chìm và hành trình thoát hiểm của những người sống sót.

Bị “tàu lạ” quấn dây neo nên bị lật

Lấy lại chút bình tĩnh, ông Hải bắt đầu kể lại giây phút tàu cá của mình bị lật chìm giữa biển khơi: Khoảng 4 giờ sáng ngày 15/2, tàu cá mang số hiệu QB 92671 TS do ông Nguyễn Ngọc Hải làm chủ bỏ neo tại vị trí có tọa độ 17 – 59 N; 110 – 12 E, cách cửa Du Lâm, đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 45 hải lý về phía Đông Nam trong điều kiện thời tiết rất phức tạp, gió giật cấp 7 – 8.

Lời kể của chủ tàu cá cùng 6 ngư dân bị chìm ngoài khơi và giây phút thoát nạn thần kỳ

Lúc đó đang còn sáng sớm nên hầu hết mọi người trên tàu đang ngủ, chỉ một người dậy ăn mỳ tôm. Đến khoảng 8 giờ, có một người trong đoàn thức dậy nấu cơm. Ngay lúc đó, người này phát hiện một chiếc “tàu lạ” phía trước tàu mình, tuy nhiên người này không kịp hô hoán hay cắt dây neo nên trong chốc lát tàu cá QB 92671 TS đã bị chiếc “tàu lạ” quấn dây neo và lật chìm tàu.

“Dù lúc đó thời rất tiết xấu, gió to, sóng lớn nhưng đó không phải là lý do mà tàu của chúng tôi bị đ.ánh chìm. Tàu chìm là do chiếc “tàu lạ” quấn dây neo”, ông Hải khẳng định.

Vụ chìm tàu cá 3 người mất tích: Lời kể của người thoát nạn - Hình 1

Ông Nguyễn Ngọc Hải kể lại giây phút thoát hiểm

Cũng theo ông Hải, ca bin của chiếc “tàu lạ” có màu trắng, mạn tàu màu xanh. Còn thời điểm đó ai cũng hoảng loạn nên không nhớ số hiệu tàu.

Ông Hải cho biết, thời điểm đó gió rất to, sóng đ.ánh rất mạnh nên khi tàu của ông bị chìm, mọi người trên tàu một người văng một đường, vô cùng hỗn loạn.

Video đang HOT

Trong giây phút hoảng loạn ấy, rất may đã có 5 người đ.ập được kính và thoát ra khỏi con tàu, tìm được một tấm gỗ rồi níu lấy nhau trôi lênh đênh trên biển hàng giờ đồng hồ. Sau đó, một người lớn t.uổi tách đoàn bơi đi tìm tàu cứu hộ, 4 người còn lại thả trôi khoảng 4 giờ đồng hồ nữa thì gặp được một chiếc tàu đang đ.ánh cá.

“Lúc đó, chúng tôi mừng lắm, nghĩ rằng mình đã được cứu sống. Khi được cứu sống, trong bụng chúng tôi ai nấy cũng chứa đầy dầu hỏa, trên người thương tích đầy mình, nhất là ở cổ, bụng, chân tay”, ông Hải kể lại giây phút mình và 3 ngư dân khác được cứu sống.

4 ngư dân may mắn được cứu sống gồm: Nguyễn Ngọc Hải (chủ tàu), Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1994), Nguyễn Văn Nòi (SN 1992, đều trú thôn Thanh Xuân, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch) và ông Nguyễn Văn Tọa (SN 1964, trú thôn Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình).

Dù ông Hải là 1 trong 4 người may mắn thoát nạn nhưng ông rất đau đớn khi đứa con trai của mình là Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1998) mãi mãi nằm lại giữa biển khơi. Được biết, trước ngày xuất hành, Sơn không có ý định đi theo ba ra khơi chuyến này nhưng vì thương mẹ nên em đã đổi ý. Ai ngờ đó lại là chuyến tàu cuối cùng của Sơn.

Vụ chìm tàu cá 3 người mất tích: Lời kể của người thoát nạn - Hình 2

Di ảnh em Nguyễn Văn Sơn

Phía dưới di ảnh Sơn, khói hương bay nghi ngút, bà Nguyễn Thị Đào nằm khóc thảm thiết: “Sơn ơi là Sơn! Sao con lại bỏ ba mẹ, anh em mà ra đi. Trước lúc đi mẹ đã nói để đó mẹ đi cho, sao con lại tranh mẹ mà đi. Giờ ba về đây rồi, sao con lại không chịu về mà ở lại biển khơi cho lạnh lẽo thế hả con ơi!”.

Vụ chìm tàu cá 3 người mất tích: Lời kể của người thoát nạn - Hình 3

Nỗi đau vô bờ bến của người mẹ và người thân trong gia đình Sơn

Nỗi đau của góa phụ trẻ và 4 đứa con côi!

Rời gia đình chủ tàu Nguyễn Ngọc Hải, chúng tôi sang thăm nhà nạn nhân Phạm Văn Côi (SN 1972), thôn Thanh Xuân, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch. Mới bước đến đầu xóm, trước mắt chúng tôi là khung cảnh tang thương, người vợ trẻ, những đứa con nhỏ dại đầu quấn trắng khăn tang đang quỳ lạy trước di ảnh người cha xấu số.

Vụ chìm tàu cá 3 người mất tích: Lời kể của người thoát nạn - Hình 4

Khăn tang trắng xóa trước di ảnh anh Nguyễn Văn Côi

Trong số hàng trăm người thân, họ hàng và xóm giềng đến chia buồn cùng gia đình chị Nguyễn Thị Lê (SN 1976, vợ anh Côi), cụ Nguyễn Thị Hằng nước mắt lưng tròng: “Tội thân nó lắm các chú ơi, từ nhỏ đến lớn nó luôn sống trong nghèo khó, hai năm trước, hai vợ chồng và 4 đứa con ở căn nhà trát táp lô nhỏ chút, dột nát quanh năm nên anh em, họ hàng cho mượn người một ít để cất căn nhà nho nhỏ để ở cho đỡ khổ. Nào ngờ, nhà mới làm xong, chưa trả được đồng nợ mô thì giờ nó đã mất rồi”.

Cũng vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên 3 đứa con lớn của anh Côi đều phải bỏ học sớm, hiện chỉ còn đứa con út đang học lớp 5. Nhưng giờ người ba là trụ cột trong gia đình đã không còn nên tương lai phía trước của em cũng trở nên mù mịt.

Ông Phạm Văn Trọng, người bác ruột của anh Côi xót xa: “Cứ tưởng trời cho sức khỏe, đi biển đ.ánh cá với người ta dăm bảy năm, tằn tiện, tích cóp để trả nợ t.iền mượn làm nhà cho người ta, nhưng nào ngờ giờ nó đã bỏ mặc lại vợ con và một khoản nợ mà ra đi mãi mãi. Không biết rồi đây tương lai vợ con nó sẽ đi về đâu”.

Trên chuyến tàu định mệnh ấy còn có một nạn nhân xấu số khác là ông Nguyễn Văn Bợi (SN 1958, trú thôn Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình).

Nhằm chia sẻ nỗi đau, mất mát cùng gia đình các bị nạn, những ngày qua chính quyền địa phương và các sở ban ngành cũng đã đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ ban đầu cho gia đình các ngư dân gặp nạn để họ sớm vượt qua nỗi đau này.

Đặng Tài

Theo Dantri

Hết hy vọng còn người sống sót, Trung Quốc lật tàu chìm

Đội cứu hộ Trung Quốc tối ngày 4/6 đã bắt đầu công tác lật con tàu chìm trên sông Trường Giang sau khi đã cắt đáy tàu nhưng không tìm thấy các nạn nhân còn sống. Động thái này cho thấy, dường như hy vọng về những người sống sót đã không còn.

Tàu du lịch 4 tầng Ngôi sao phương Đông bị lật vào tối ngày 1/6 sau khi gặp một cơn lốc xoáy hiếm gặp với tốc độ gió lên tới 117 km/h, đủ để tạo sóng cao tới 14m.

Tính đến nay, mới chỉ có 14 người sống sót, phần lớn đã nhảy khỏi tàu khi con tàu bắt đầu chìm và chỉ có 3 người được cứu sống trong con tàu lật úp từ những giờ đầu của công tác cứu hộ. Trong khi đó, 80 t.hi t.hể đã được tìm thấy trong thảm họa chìm tàu tồi tệ nhất Trung Quốc trong hơn 70 năm qua này.

Đội cứu hộ tối qua đã bắt đầu lật tàu, động thái cho thấy dường như công tác tìm người sống sót đã hết hy vọng. "Trong một tình huống mà dường như không có cơ hội có người sống sót, chúng ta có thể bắt đầu công việc dựng thẳng tàu", phát ngôn viên Bộ Giao thông Xu Chengguang nói.

Tàu được lật ngược bằng hai cần trục lớn, nhiều thiết bị nâng cũng được huy động để nâng toàn bộ con tàu và đưa nó đứng thẳng trở lại. Các chuyên gia về lặn, trục vớt, cứu hộ và thiết kế tàu từ khắp Trung Quốc đã được huy động tới hiện trường để hỗ trợ.

BBC cho biết, sau khi tàu được lật thẳng, các nhân viên cứu hộ sẽ tìm các t.hi t.hể trong 150 cabin trên tàu, đồng thời tìm người sống sót dù hy vọng quá mong manh.

Hết hy vọng còn người sống sót, Trung Quốc lật tàu chìm - Hình 1

Đội cứu hộ bắt đầu lật tàu chìm với các cần trục. (Ảnh: SD)

Trong ngày 4/6, các nhân viên cứu hộ đã cắt vào 3 vùng của thân tàu, những nơi được xem là lối thoát quan trọng, tuy nhiên không phát hiện dấu hiệu của sự sống. Hơn 200 thợ lặn đã tìm kiếm dưới nước và rà soát tất cả các cabin nhưng cũng không tìm thấy người nào sống sót.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm qua đã cùng các Ủy viên Bộ chính trị nước này cam kết tiến hành một cuộc điều tra nghiêm túc, không che đậy tội lỗi hay che giấu bất kỳ thông tin nào về vụ chìm tàu.

Thoa Phạm

Theo Dantri/ BBC, Xinhua

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn mong muốn quay trở lại làm bác sĩ
11:06:24 11/07/2024
Xử lý nghiêm ca sĩ ngồi trên mái nhà phố cổ Hội An chụp ảnh
21:28:14 11/07/2024
Nhóm người xuống xe cãi nhau trước khi xảy ra tai nạn liên hoàn ở cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
17:06:09 11/07/2024
Hai cháu nhỏ đi xe máy điện bị cuốn vào gầm xe container
23:34:02 12/07/2024
Tai nạn 3 ô tô ở cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, 2 người t.ử v.ong, 14 người bị thương
16:56:12 11/07/2024
Cục Đăng kiểm thông tin về 3 ô tô va chạm trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
21:32:47 11/07/2024
Đi trên cao tốc như 'đường làng': Vô tư đỗ xe ở làn 120km/h để cãi vã
10:35:57 12/07/2024
Chủ tịch nước Tô Lâm lái xe điện VinFast chở Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào
17:26:37 11/07/2024

Tin đang nóng

Choáng váng chiều cao 1m82 của quý tử nhà Jang Dong Gun ở t.uổi 14
07:46:54 13/07/2024
'Bà mối quốc dân' Cát Tường: Thủ khoa đại học, từng yêu 3 người kém cả chục t.uổi
06:38:37 13/07/2024
Hoàng Thùy đá xéo "kẻ bất nhân" giữa drama với Hương Giang, mượn lời bộ phim siêu hot khiến dân tình xôn xao?
07:25:58 13/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Jisoo biết "giữ mình" nhất Blackpink, Jennie và Lisa nên học hỏi?
07:04:51 13/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024
Ca sĩ đình đám lâm cảnh cơ cực: Bốc vác kiếm sống, cả cha lẫn mẹ qua đời rồi lại bị chị gái bỏ rơi
07:28:01 13/07/2024

Tin mới nhất

Ai phải bồi thường trong vụ tai nạn liên hoàn tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng?

09:03:17 13/07/2024
Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn xảy ra trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng gây hậu quả rất nghiêm trọng, nhiều người đặt câu hỏi, trách nhiệm bồi thường thiệt hại thuộc về ai?

Vụ tai nạn trên cao tốc: Chuyển 2 nạn nhân nặng lên tuyến T.Ư điều trị

20:08:52 12/07/2024
Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương, trong số các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn liên hoàn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, có 2 nạn nhân diễn biến nặng đã được chuyển lên tuyến trên điều trị.

Thời tiết xấu kéo dài trên khu vực Nam bộ và Biển Đông, vì sao?

19:56:56 12/07/2024
Trong những ngày tới, thời tiết ở Nam bộ tiếp tục có mưa to và giông trong khi khu vực giữa và nam Biển Đông sẽ có gió mạnh cấp 6 giật cấp 8 - 9, sóng biển cao từ 2 - 4m.

Vụ người dân phản đối khai thác cát ở Đắk Lắk: Cần đảm bảo quyền lợi của nhân dân, doanh nghiệp

19:25:50 12/07/2024
Do đó, UBND tỉnh, các sở, ngành đủ thẩm quyền cần cấp bách vào cuộc, giải quyết triệt để vụ việc trên cơ sở đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân và doanh nghiệp.

Chủ động ứng phó với thời tiết xấu trên biển và mưa lớn ở đất liền

18:37:09 12/07/2024
Các tỉnh, thành phố tổ chức kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động phòng tránh, tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.

Xuất hiện vùng áp thấp trên biển Đông, mưa lớn ở miền Bắc và miền Trung

18:29:06 12/07/2024
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, trong thời gian tới, khả năng xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông và khả năng xuất hiện đợt mưa lớn ở Bắc và Trung Trung Bộ.

Tai nạn giao thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Kịp thời hỗ trợ các nạn nhân

15:10:16 12/07/2024
Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân t.ử v.ong 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương 2 triệu đồng.

TP.HCM: Khiếp vía ô tô chạy ngược chiều trên đại lộ Võ Nguyên Giáp

13:06:38 12/07/2024
Chiếc xe ô tô chạy ngược chiều trên đại lộ Võ Nguyên Giáp (tức xa lộ Hà Nội cũ) đoạn qua địa bàn TP.Thủ Đức (TP.HCM) làm nhiều người khiếp vía.

Bệnh xá đảo Sơn Ca cấp cứu ngư dân gặp nạn trên biển

11:39:33 12/07/2024
Bệnh nhân là ngư dân Nguyễn Văn Doanh, sinh năm 1990, quê Quảng Ngãi, bị thương do cá chình cắn, khi đ.ánh bắt hải sản ở khu vực biển phía Tây Nam đảo Sơn Ca, cách khoảng 8 hải lý.

Người phụ nữ 35 t.uổi đuối nước khi đi bắt ốc ở sông Gianh

09:20:11 12/07/2024
Ngày 11-7, tin từ UBND xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến một người t.ử v.ong.

Thách nhau khi nhậu, người đàn ông nhảy xuống hồ giữa trung tâm Đà Nẵng

09:11:46 12/07/2024
Người đàn ông nhảy xuống bơi 1 vòng ở hồ Hàm Nghi (Đà Nẵng) nhưng giữa chừng thì đuối sức. Lực lượng cứu hộ sau đó đã đưa người này lên bờ an toàn.

Từ nay đến đầu tháng 8, Biển Đông có thể xuất hiện 1-2 cơn bão/áp thấp nhiệt đới

21:19:05 11/07/2024
Cảnh báo thời tiết nguy hiểm, từ nay đến đầu tháng 8, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão/áp thấp nhiệt đới và có thể ảnh hưởng đến khu vực đất liền.

Có thể bạn quan tâm

"Hung thần showbiz" khiến Dương Mịch ly hôn trong ê chề, đến Triệu Lệ Dĩnh cũng phải khóc lóc xin buông tha

Sao châu á

09:23:36 13/07/2024
Công chúng cũng phải thừa nhận rằng không có người này giới giải trí Hoa ngữ cũng không còn những scandal kinh thiên động địa thực sự.

Hằng Du Mục livestream đá xéo chồng Trung Quốc, cà khịa cực thâm sau drama

Netizen

09:20:54 13/07/2024
Nữ tiktoker Hằng Du Mục sau ồn ào bị chồng Tô Bằng người Trung Quốc tác động vật lý , bầm tím người, thì mới đây cô đã có màn cà khịa cực tâm, đá xéo ồn ào này ngay trên livestream. Nhiều người tinh ý phát hiện, chia sẻ rầm rộ.

Các nhà khoa học đặt tên một loài mới theo tên của Teemo

Mọt game

09:00:42 13/07/2024
Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài cua mới trong các rạn san hô ở Biển Đông và đặt tên nó theo tên của vị tướng bị ghét nhất trong Liên Minh Huyền Thoại: Teemo.

Nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ trái phép nữ nhân viên quán karaoke

Pháp luật

08:46:42 13/07/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng trong vụ cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ nhân viên quán karaoke trái phép.

Chồng lén gửi nửa tỷ về cho em trai trả nợ, tôi lên tiếng đòi thì mẹ chồng nói sẽ cầm cố nhà cửa để lấy t.iền trả tôi

Góc tâm tình

08:46:24 13/07/2024
Cả tối hôm đó hai vợ chồng tôi tranh cãi gay gắt. Quá tuyệt vọng, tôi liền bỏ về nhà ngoại ngay trong đêm. Vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã được 6 năm, có một con gái 3 t.uổi.

Khó khăn bủa vây Boeing

Thế giới

08:29:00 13/07/2024
Boeing cho biết, họ chỉ bán được 14 máy bay phản lực mới trong tháng Sáu vừa qua, phần lớn là bán máy bay chở hàng. Và một trong số đó là thay thế chiếc đã bị bung cánh cửa giữa lúc bay chỉ hơn sáu tháng trước.

Trên đường về nhà, nữ điều dưỡng kịp cứu sống trẻ sơ sinh đã ngưng thở

Sức khỏe

08:25:11 13/07/2024
Ngày 12/7, thông tin từ Bệnh viện t.rẻ e.m Hải Phòng cho biết, nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo (SN 1990, đang làm việc tại Khoa Hô hấp Bệnh viện t.rẻ e.m Hải Phòng) vừa cứu sống trẻ 7 ngày t.uổi đã ngừng thở do tình cờ gặp trên đường.

Anh Đào - "đệ nhất đanh đá" của phim truyền hình Việt

Hậu trường phim

08:12:04 13/07/2024
Vui lên nào anh em ơi lần này, Anh Đào tiếp tục đảm nhận vai Thu - một người phụ nữ đanh đá, chua ngoa, ghê gớm. Lúc nào, chồng cũng sợ Thu như sợ cọp.

Hà Kino: Mỹ nhân tóc tém "phi giới tính" bất ngờ thi Miss Universe Vietnam

Phong cách sao

08:07:07 13/07/2024
Năm 2023, Hà Kino gây chú ý khi tham gia chương trình truyền hình thực tế Chị đẹp đạp gió rẽ sóng . Tuy nhiên, sự góp mặt của cô lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa - Tập 6: Nghiêm bất đắc dĩ chăm sóc người cũ, không biết "nóc nhà" sắp sập

Phim việt

08:06:54 13/07/2024
Vì chồng không xuất hiện ở lễ giỗ đầu của bố nên Trang bị mẹ nói nặng lời. Cô tiếp tục cho rằng Nghiêm không yêu mình.

Con số may mắn hôm nay 13/7/2024 - số tài lộc theo 12 con giáp ngày mới

Trắc nghiệm

07:59:31 13/07/2024
Tham khảo con số may mắn hôm nay 13/7/2024 đầy đủ các năm sinh của 12 con giáp về công việc, cuộc sống, tài lộc.Con số may mắn hôm nay 13/7 theo 12 con giáp Tý,