Bức ảnh này có ý nghĩa cực kỳ to lớn với người Anh, vì nó xảy ra bên một dòng sông được tuyên bố đã CHẾT từ 70 năm trước

Những chấm đen trong hình có thể xem là niềm tự hào của người Anh, vì nó cho thấy nỗ lực của họ đã được đền đáp như thế nào.

Bức ảnh này có ý nghĩa cực kỳ to lớn với người Anh, vì nó xảy ra bên một dòng sông được tuyên bố đã CHẾT từ 70 năm trước - Hình 1

Sông Thames , dòng sông được mệnh danh là thơ mộng nhất của châu Âu, và là con sông quan trọng nhất tại miền Nam nước Anh.

Nhưng con sông ấy không phải lúc nào cũng thơ mộng. Vào những năm 1950, sông Thames đã từng bị ô nhiễm nặng nề, đến mức các nhà sinh học buộc phải xác nhận rằng nó đã “chết về mặt sinh học”. Lượng oxy trong nước khi đó không đủ để bất kỳ sinh vật nào có thể tồn tại.

Và bởi vậy, bức ảnh dưới đây mới trở nên thực sự có ý nghĩa với khoa học và người Anh nói riêng.

Những vết đen trong hình là hải cẩu – cụ thể là hải cẩu cảng, tổng cộng 138 con. Chúng là những con hải cẩu ra đời ngay tại sông Thames trong suốt 12 tháng qua, theo số liệu của Hội Động vật học London (ZSL – Anh Quốc).

Cụ thể, ZSL từ năm 2013 đã bắt đầu chương trình tính toán lại số lượng hải cẩu trên sông Thames. Năm 2017, có 1104 con hải cẩu cảng, và hơn 2400 hải cẩu xám xuất hiện ở cửa sông. Điều này cho thấy con sông đang dần trở thành một nơi đáng sống, cho phép hải cẩu có được lượng thức ăn dồi dào hơn.

Bức ảnh này có ý nghĩa cực kỳ to lớn với người Anh, vì nó xảy ra bên một dòng sông được tuyên bố đã CHẾT từ 70 năm trước - Hình 2

Sông Thames những ngày bị ô nhiễm

Con sông hồi sinh

Dĩ nhiên, một con sông đang ô nhiễm đến mức “chết” không thể tự dưng được như vậy, mà do con người xung quanh đã nhận thức được các vấn đề về môi trường. Vào những năm 1970 – 1980, các nguồn thải nguy hiểm xuống sông đã giảm đáng kể. Người dân cũng không còn sử dụng thuốc trừ sâu , thuốc trừ cỏ… để tránh việc mưa cuốn trôi xuống sông.

Bức ảnh này có ý nghĩa cực kỳ to lớn với người Anh, vì nó xảy ra bên một dòng sông được tuyên bố đã CHẾT từ 70 năm trước - Hình 3

Được biết, lượng hải cẩu tại sông Thames đang tăng dần qua từng năm, nhưng chưa rõ điều này là do lượng hải cẩu sẵn có sinh ra thế hệ mới, hay do hải cẩu từ các khu vực khác nhập đàn sau khi đàn của chúng bị tan rã.

Bởi vậy, ZSL quyết định thực hiện khảo sát số lượng hải cẩu từ trên không, dựa vào một loại máy bay cỡ nhỏ. Đây là cách được cho là dễ dàng hơn để đếm số lượng hải cẩu thực sự trong một khu vực, vì loài vật này thường di chuyển khá nhiều.

“138 con hải cẩu đã được sinh ra chỉ trong 1 mùa.” – Thea Cox, chuyên gia bảo tồn cho biết.

“Lũ hải cẩu sẽ không thể sinh nở tại đây mà không có nguồn thức ăn dồi dào, vậy nên có thể nói hệ sinh thái tại sông Thames đang hồi sinh, nhất là so với thời điểm chúng được xem là đã “chết” vào thập niên 1950.”

Bức ảnh này có ý nghĩa cực kỳ to lớn với người Anh, vì nó xảy ra bên một dòng sông được tuyên bố đã CHẾT từ 70 năm trước - Hình 4

Anna Cucknel , giám đốc dự án bảo tồn sông Thames của ZSL cho biết: “Việc khôi phục Mẹ sông Thames – cách chúng tôi gọi con sông – là cực kỳ quan trọng đối với hệ sinh thái và các loài vật. Giờ đây con Mẹ đang là mái nhà cho hơn 100 loài cá – bao gồm 2 loài cá mập, nhiều loài cá ngựa và cả loài cá chình châu Âu vốn đang bị đe dọa,”

Bức ảnh này có ý nghĩa cực kỳ to lớn với người Anh, vì nó xảy ra bên một dòng sông được tuyên bố đã CHẾT từ 70 năm trước - Hình 5

“Đáng chú ý, lũ hải cẩu cảng non có thể bơi được chỉ vài giờ sau khi sinh, nghĩa là chúng thực sự thích nghi rất tốt với môi trường sống trong khu vực này.”

“Khi triều lên, chúng có thể bơi ra biển.”

“Hải cẩu xám thì cần nhiều thời gian hơn để thích nghi. Vậy nên chúng sẽ sinh sản ở một nơi khác, sau đó quay lại sông Thames để kiếm ăn.”

Tham khảo: Daily Mail, BBC

Theo Helino

Tình hình cháy rừng tại Amazon đang trầm trọng đến mức nào: 8 tháng 100.000 vụ cháy, thảm họa ở tầm cỡ địa cầu

Tình hình cháy rừng tại Amazon đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, với nhiều hệ lụy khiến tất cả chúng ta không thể làm ngơ.

Amazon, lá phổi xanh của Trái đất, nơi chịu trách nhiệm cho 20% lượng oxy của toàn hành tinh, hiện đang bốc cháy!

Và đó là những đám cháy thực sự lớn. Ngay lúc này, hàng ngàn vụ cháy rừng đang xảy ra tại Amazon, với mật độ dày đặc và quy mô kỷ lục trong suốt 1 thập kỷ vừa qua. Chúng lớn đến mức thậm chí có thể quan sát được từ vũ trụ.

Tình hình cháy rừng tại Amazon đang trầm trọng đến mức nào: 8 tháng 100.000 vụ cháy, thảm họa ở tầm cỡ địa cầu - Hình 1

Hình ảnh cháy rừng quan sát được từ vũ trụ

Hiện tại trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, thông điệp #PrayforAmazonas đang nhận được sự quan tâm cùng độ lan tỏa dữ dội. Tuy nhiên, đa số những tấm hình đang được lan truyền mạnh nhất, dữ dội nhất lại tồn tại từ hàng chục năm trước, thậm chí còn không phải ở Brazil . Điều này vô tình khiến nhiều người cảm thấy hoang mang không biết có nên tin vào những gì được lan tỏa, và cũng không rõ những gì đang thực sự xảy ra ở khu rừng mưa lớn nhất Trái đất.

Vậy chuyện gì đang xảy ra ở Amazon, và những đám cháy ấy thực sự tệ hại đến mức nào?

Cháy rừng ở mật độ chưa từng có

Theo dữ liệu thống kê của Cơ quan vũ trụ Quốc gia Brazil, những đám cháy rừng tại Amazon vào năm 2019 đang đạt mức "chưa từng có" trong vòng hàng chục năm qua. So với cùng kỳ năm 2018, số lượng các vụ cháy tăng đến hơn 85%.

Tình hình cháy rừng tại Amazon đang trầm trọng đến mức nào: 8 tháng 100.000 vụ cháy, thảm họa ở tầm cỡ địa cầu - Hình 2

Biểu đồ cho thấy số lượng các vụ cháy rừng tại Amazon Brazil

Cụ thể, những con số chính thức cho thấy chỉ trong 8 tháng đầu năm 2019 đã có tới hơn 75.000 vụ cháy rừng đã xảy ra tại Brazil - cao nhất kể từ năm 2013. Trong khi đó năm 2018, số lượng các vụ cháy rừng chỉ rơi vào khoảng 39.759 vụ mà thôi.

Trên thực tế, cháy rừng tại Amazon không phải chuyện hiếm, đặc biệt là trong mùa khô từ tháng 7 - 10. Cháy rừng có thể xảy ra một cách tự nhiên - do sấm sét tạo ra, nhưng hàng chục năm trở lại đây nguyên nhân chính lại là vì cây rừng bị chặt hạ nhiều, và nông dân dọn rừng làm rẫy.

Nông dân dọn rừng làm rẫy là nguyên nhân chính khiến cháy rừng xảy ra

Mỗi phút, một khoảng rừng tương đương diện tích của một sân bóng tại Amazon lại mất đi, trong khi tổng thống đương nhiệm Brazil - ông Jair Bolsonaro, thì cho rằng đó là những con số "dối trá". Có điều với các nhà hoạt động, ông Bolsonaro vốn đã rất nổi tiếng vì thái độ chống lại môi trường, và số liệu cho thấy những hành động của ông đang khiến tình hình khu rừng ngày càng tệ hơn. Chỉ trong 2 tháng gần nhất, có tới hàng ngàn hecta rừng bị chặt hạ, tăng 278% so với cùng kỳ 2018.

Không chỉ Brazil có cháy rừng

Tình hình cháy rừng tại Amazon đang trầm trọng đến mức nào: 8 tháng 100.000 vụ cháy, thảm họa ở tầm cỡ địa cầu - Hình 3

Có một điều ít người để ý, đó là Amazon không thuộc quyền sở hữu của một mình Brazil, mà một số quốc gia khác cũng nằm trong lưu vực này. Và gần như toàn bộ các quốc gia xung quanh đều được chứng kiến cháy rừng ở mức độ cao trong năm nay.

Ngay sau Brazil là Venezuela, với hơn 26.000 vụ cháy kể từ đầu năm nay. Bolivia đứng thứ 3, với 17.000 vụ.

Nghĩa là cùng với cón số 75.000 ở Brazil, tổng cộng có đến hơn 110.000 vụ cháy xảy ra trên phạm vi rừng Amazon tính từ đầu năm 2019.

Những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất

Các tiểu bang phía Bắc Brazil như Roraima, Acre, Rondônia và Amazonas đều cho thấy tỷ lệ cháy rừng tăng mạnh so với mức trung bình trên toàn quốc gia trong những năm qua. Roraima tăng đến 141%, Acre là 138%, Rondônia là 115%, và thấp nhất là Amzonas với 81%.

Tình hình cháy rừng tại Amazon đang trầm trọng đến mức nào: 8 tháng 100.000 vụ cháy, thảm họa ở tầm cỡ địa cầu - Hình 4

Xa hơn về phía Nam, bang Mato Grosso do Sul cũng tăng đến 114%. Hiện tại, tiểu bang lớn nhất của Brazil là Amazonas đã bật cảnh báo khẩn cấp ở mức tối đa vì nguyên nhân này.

Cháy rừng tại Amazon đang lớn đến mức nhìn thấy được từ ngoài không gian, nghĩa là chúng rất lớn. Một đám cháy lớn sẽ tạo ra những cột khói khổng lồ, và lần này cũng không ngoại lệ. Khói thực sự đang bao phủ khắp khu rừng và lan tỏa ra những khu vực xung quanh.

Khói bụi, CO2 - những tác nhân gây hệ luỵ nghiêm trọng

Tình hình cháy rừng tại Amazon đang trầm trọng đến mức nào: 8 tháng 100.000 vụ cháy, thảm họa ở tầm cỡ địa cầu - Hình 5

Phạm vi lan tỏa của khí CO từ vụ cháy rừng Amazon

Theo Cams (Dịch vụ giám sát khí quyển Copernicus của EU), khói từ vụ cháy rừng lần này đã di chuyển rất xa, đến tận các vùng duyên hải Đại Tây Dương. Khói dày đặc đến mức khiến bầu trời tại São Paulo chuyển thành đen kịt giữa ban ngày, mà thành phố này cách đám cháy những 3.200km.

Tình hình cháy rừng tại Amazon đang trầm trọng đến mức nào: 8 tháng 100.000 vụ cháy, thảm họa ở tầm cỡ địa cầu - Hình 6

Bầu trời São Paulo cách đám cháy 3200km đen kịt giữa ban ngày

Kèm theo khói là CO2. Số liệu từ Cams cho thấy kể từ đầu năm 2019, có ít nhất 228 megaton khí CO2 bị thải ra, cao nhất kể từ năm 2010 (1 triệu tấn). Đó là chưa tính đến khí CO (carbon monoxide) - loại khí sinh ra khi gỗ rừng bị đốt cháy trong tình trạng thiếu oxy, có khả năng gây độc mạnh chết người. Hiện tại, khí CO từ Amazon đã lan tỏa khắp các vùng duyên hải Nam Mỹ.

Tình hình cháy rừng tại Amazon đang trầm trọng đến mức nào: 8 tháng 100.000 vụ cháy, thảm họa ở tầm cỡ địa cầu - Hình 7

Lưu vực sông Amazon - mái nhà của hàng triệu loài sinh vật và ít nhất 1 triệu người bản địa - có vai trò cực kỳ quan trọng đối với môi trường. Rừng cây tại khu vực này chịu trách nhiệm ổn định quá trình Trái đất nóng lên, với khả năng lưu trữ hàng triệu tấn carbon thải ra mỗi năm. Nhưng với việc rừng cây bị tàn phá, lượng carbon đang được giữ lại sẽ bị giải phóng, và hệ quả là tốc độ biến đổi khí hậu sẽ tăng lên cực kỳ nhanh.

Tình hình cháy rừng tại Amazon đang trầm trọng đến mức nào: 8 tháng 100.000 vụ cháy, thảm họa ở tầm cỡ địa cầu - Hình 8

Tham khảo: BBC, CNN

Theo Helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bạo gan đột nhập vào nhà ma, 8 thanh thiếu niên kinh hãi khi mở tủ lạnh
19:37:36 15/01/2021
Mới quen một tuần đã làm 'chuyện ấy', sáng hôm sau người đàn ông choáng khi xem điện thoại
09:54:31 15/01/2021
Suýt chết vì không nghe vợ, quyết nặn mụn ở cằm
13:35:24 15/01/2021
17 nhà khoa học hàng đầu cảnh báo về 'tương lai khủng khiếp' của Trái đất
10:07:27 15/01/2021
Phi hành gia ISS lần đầu ăn rau củ trồng ngoài Trái Đất
15:10:21 15/01/2021
Nơi phụ nữ nong môi cả mét để kiếm chồng giàu, đàn ông đánh nhau đổ máu để kiếm vợ
08:52:04 16/01/2021
Cày ruộng, vô tình mở kho báu đầy tiền vàng, bạc thời Trung Cổ
11:11:01 16/01/2021
Những bãi biển quyến rũ nhất thế giới cho phép tắm khỏa thân
08:58:30 16/01/2021
Điều gì sẽ xảy ra khi 'rán' trứng giữa trời lạnh giá ở Hokkaido
10:53:13 15/01/2021
Bức vẽ Tintin bán giá kỷ lục gần 90 tỉ đồng sau 85 năm bị từ chối
15:12:44 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh phô bày gần 2/3 vòng 1, leo lên nóc siêu xe rồi rải túi hiệu đầy đường: Phô trương nhưng sao khung cảnh cứ sai sai?
19:09:06 16/01/2021
Dương Mịch bị hỏi nhạy cảm về Angelababy và Phạm Băng Băng, câu trả lời EQ cực cao khiến khán giả sốc
19:05:55 16/01/2021
Hồ Ngọc Hà bế con gái Lisa, ai nấy trầm trồ 'truyền nhân nhan sắc'
20:54:21 16/01/2021
Bắt khẩn cấp bà trùm U80 cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp tại Thái Bình
20:34:09 16/01/2021
Tần Lam sexy cỡ nào mà "tình cũ 1 thời" Huỳnh Hiểu Minh quên cả Angela Baby, tới chào hỏi sau 18 năm?
18:57:26 16/01/2021
Bắt gặp người yêu ngủ với bạn thân nhưng vì điều này, tôi lặng lẽ khép cửa đi về
18:34:06 16/01/2021
Quân đoàn sao Vbiz đổ bộ thảm vàng khủng: K-ICM bảnh bao, TLinh cực chất nhưng spotlight thuộc về cặp đôi Nam Em - Lãnh Thanh
21:13:27 16/01/2021
Bị fan chê bai "tâm hồn quá nhỏ", nữ streamer xinh đẹp hào hứng tạo dáng, khoe vòng một ngay trước sóng
19:51:58 16/01/2021
Park Yong Ha - Mối tình tuyệt vọng với Eugene và bi kịch tự tử chấn động cả Châu Á
20:18:48 16/01/2021
Ngôi sao ngậm thìa vàng ở showbiz Hàn là ai?
20:10:14 16/01/2021

Tin mới nhất

Phát hiện 'hòn đảo mất tích' nơi sự sống Trái Đất đầu tiên ra đời

21:01:36 16/01/2021
Những hòn đảo cổ đại thuộc về một thế giới đã mất có thể là quê hương của muôn loài trên Trái Đất.

Lập kỷ lục thế giới sau khi đạp xe đạp qua 24 thủ đô châu Âu

16:54:13 16/01/2021
Người đàn ông đến từ Canada lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi hoàn thành quãng đường đạp xe đạp hơn 11.000 km qua 24 thủ đô các nước châu Âu.

Bị bắt sau khi trộm 18 cái... bồn cầu, thủ phạm tiết lộ mục đích khiến dân mạng ngỡ ngàng

16:48:59 16/01/2021
Cảnh sát đã thiết lập hẳn một kỳ án mang tên Kẻ trộm trong nhà vệ sinh và tập trung cao độ để truy bắt thủ phạm dị biệt này.

Khách hàng lạ mặt bất ngờ trả gấp 6 lần biên lai để 'tặng quà' nhà hàng

11:15:26 16/01/2021
Câu chuyện đằng sau khiến ai cũng bất ngờ diễn ra ở một nhà hàng ở thành phố Meridian, bang Idaho, Mỹ, thực khách sẵn sàng chi trả cho nhà hàng số tiền gấp 6 lần trị giá bữa tối. 

Ghé thăm bảo tàng người nổi tiếng "xấu xí nhất thế giới"

08:48:35 16/01/2021
Bảo tàng chứa các bức tượng sáp nằm trong một nhà thờ ở Brazil là nơi bạn có thể tìm thấy các bức tượng có kích cỡ bằng người thật của nhiều nhân vật nổi tiếng nhưng xấu tới mức khó lòng nhận ra.

Thị trưởng bị trói vào cây đánh vì không giữ lời hứa với cử tri

08:45:08 16/01/2021
Một thị trưởng ở Mexico, được cho là hứa hẹn quá đà nhưng không thực hiện đã bị một đám đông cử tri giận dữ kéo ra khỏi văn phòng đưa đến trói vào cây trong 2 giờ cho đến khi ông ta xin lỗi.

Sự thật đằng sau chuyện người đàn ông dành 72 giờ với 72 con rắn độc

20:47:39 15/01/2021
Một người đàn ông Ấn Độ đã dành 72 giờ với 72 con rắn độc để chứng minh rằng chúng chỉ cắn người nếu bị khiêu khích.

Đâu là món ăn nhanh phổ biến nhất thế giới?

20:35:07 15/01/2021
Nghiên cứu mới cho thấy Pizza là món ăn nhanh mang đi phổ biến nhất thế giới với lượng tìm kiếm trên Google cao nhất ở nhiều quốc gia.

Sốc: tàu vũ trụ bắt được tín hiệu radio lạ từ mặt trăng Sao Mộc

19:39:49 15/01/2021
Tín hiệu radio đã được NASA phát hiện khi tàu Juno của họ bay gần mặt trăng Ganymede - vệ tinh lớn nhất của Sao Mộc.

Kỷ lục ngoạn mục về thổi bong bóng xà phòng

10:04:43 15/01/2021
Người đàn ông Đài Loan đã lập kỷ lục Guinness thế giới với nội dung thổi bong bóng khiến ai cũng kinh ngạc.

Australia quyết tiêu hủy chim bồ câu bay xuyên Thái Bình Dương

10:01:56 15/01/2021
Một con chim bồ câu di chuyển gần nửa vòng Trái Đất từ Mỹ sang Australia đang phải đối mặt với án tử từ cơ quan kiểm dịch nước này vì lo ngại nó mang theo mầm bệnh từ Mỹ.

Con quạ nổi tiếng ở London đột ngột mất tích

09:57:58 15/01/2021
Merlina, nữ hoàng của những con quạ ở Tháp London, đột ngột biến mất và có thể đã chết. Theo truyền thuyết, cần có ít nhất 6 con quạ ở đây để Vương quốc Anh không sụp đổ.

Cụ ông già nhất nước Úc chia sẻ bí quyết sống thọ

09:45:59 15/01/2021
Dexter Kruger đã tổ chức sinh nhật nhiều hơn bất kỳ người Úc còn đang sống nào và năm nay bữa tiệc mừng sinh nhật ông sẽ diễn ra tại viện dưỡng lão ở Roma, phía Tây Nam Queensland.

Phát hiện bức tranh hang động lâu đời nhất thế giới tại Indonesia

23:16:33 14/01/2021
Theo một báo cáo công bố trên tạp chí Science Advances ngày 13/1, các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia.

Thi thể kỳ lạ của người phụ nữ đặc biệt trong lăng mộ vua Càn Long

19:45:40 14/01/2021
Có một người phụ nữ đặc biệt được Càn Long sủng ái yêu thương, thậm chí đến lúc chết cũng phải để người ấy trong lăng mộ của mình để bảo vệ.

Khỉ ở Indonesia thích cướp đồ đắt tiền

18:20:21 14/01/2021
Theo tiến sĩ Leca, kỹ năng này được loài khỉ ở Indonesia học tập và truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Gặp gỡ bộ lạc phải đánh nhau mới lấy được vợ

18:15:01 14/01/2021
Nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha Xavier Gil Tabios, 62 tuổi, đã chứng kiến các cuộc thi Donga ngoài vòng pháp luật, đẫm máu và bạo lực khi ở với bộ tộc Suri trong 7 ngày tại thung lũng Omo, Ethiopia.

Đỉnh cao của kiên nhẫn thi lấy bằng lái xe: 158 lần mới đỗ

18:11:42 14/01/2021
Một người thi cuối cùng đã vượt qua bài kiểm tra trình độ lái xe ô tô sau khi trượt tới 157 lần.

Loạt ảnh tuyệt đẹp về những chú chó và thiên nhiên

12:42:01 14/01/2021
Những bức ảnh tuyệt đẹp ghi lại khoảnh khắc hai chú chó đi du lịch tận hưởng những cảnh quan tuyệt đẹp nhất của châu Âu.

Chị gái khoe tài em trên TikTok bất ngờ nổi tiếng khắp cõi mạng

12:37:58 14/01/2021
Để động viên em mắc hội chứng Down, chị gái lập tài khoản Tiktok quay video khoe tài làm tóc, trang điểm của em nhưng bất ngờ được cư dân mạng yêu thích, sớm nổi tiếng.

Có thể bạn quan tâm

Mùa cá cháo

Đời sống

01:22:20 17/01/2021
Vùng biển huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, đang vào mùa cá cháo, nhiều ngư dân đánh bắt được 20-50 kg mỗi ngày, thu tiền triệu.

Con nghiện trộm xe bị cảnh sát vây bắt

Pháp luật

01:13:26 17/01/2021
Lang Thế An, 27 tuổi, khai cần tiền mua ma túy nên trộm xe máy của người dân.

Vì sao 29 người chết sau khi được tiêm vaccine Covid-19 ở Na Uy?

Thế giới

01:09:45 17/01/2021
Na Uy ghi nhận 29 trường hợp tử vong ở những người trên 75 tuổi được tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên. Sự việc làm dấy lên câu hỏi về việc nên tập trung tiêm chủng vào nhóm nào.

Cách phòng tránh Covid-19 trong mùa lễ hội

Sức khỏe

01:00:47 17/01/2021
Ưu tiên sắp xếp cuộc gặp ngoài trời, hạn lượng khách dự tiệc, xếp người từ các gia đình khác nhau vào bàn riêng, rửa sạch ly, chén… sau khi dùng.

Nhân viên Facebook không được mặc áo công ty ra đường

Thế giới số

00:39:31 17/01/2021
Facebook yêu cầu nhân viên tránh mặc quần áo mang thương hiệu tập đoàn ở nơi công cộng để bảo đảm an toàn sau khi mạng xã hội này khóa tài khoản của Trump.

HLV Phan Thanh Hùng lao vào sân can ngoại binh Mansaray

Bóng đá việt nam

00:01:37 17/01/2021
HLV trưởng nhận định Victor Mansaray có cái đầu không bình thường khi suýt nữa khiến CLB Bình Dương chơi thiếu người vì phản ứng với trọng tài Trần Đình Thịnh.

Tottenham cẩn thận, Chelsea có tìm lại cảm giác chiến thắng?

Bóng đá thế giới

23:57:57 16/01/2021
Vòng 19 Premier League, Chelsea liệu có thể tìm lại chiến thắng khi đến làm khách gặp Fulham, còn thầy trò Mourinho lại phải dè chừng đội bét bảng Sheffield United.

Minh Tú viết tâm thư sau màn loại Vũ Thu Phương gây tranh cãi ở Đại Sứ Hoàn Mỹ, nói rõ thái độ với Hương Giang và dàn HLV

Sao việt

23:40:26 16/01/2021
Chỉ ít phút sau khi thành viên duy nhất trong team là Vũ Thu Phương bị loại, Minh Tú đã có chia sẻ ngay và luôn.

Người mẫu 22 tuổi Delilah Belle Hamlin táo bạo khoe thân thể với nội y

Sao âu mỹ

23:39:58 16/01/2021
Delilah Belle Hamlin khoe vóc dáng gợi cảm trong mẫu nội y tuyệt đẹp của thương hiệu Boux Avenue đến từ vương quốc Anh.

Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có

Sao châu á

23:36:52 16/01/2021
Nhiều ngôi sao châu Á xuất thân từ các gia tộc quyền thế, nắm giữ khối tài sản lên tới hàng trăm triệu USD như Diêu An Na, Vương Đại Lục, Lee Seo Jin...