Bữa tiệc Giáng sinh ở Na Uy hé lộ tốc độ lây lan của biến thể Omicron

Theo dõi VGT trên

Mặc dù có thể phải vài tuần nữa mới tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi về mức độ nghiêm trọng của biến thể Omicron, song các nghiên cứu về những sự kiện siêu lây lan biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 này cung cấp những thông tin quan trọng về các đặc điểm của Omicron.

Bữa tiệc Giáng sinh ở Na Uy hé lộ tốc độ lây lan của biến thể Omicron - Hình 1
Hình ảnh minh họa biến thể Omicron (phải) và Delta (trái). Ảnh: Getty Images/TTXVN

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Eurosurveillance phân tích một sự kiện siêu lây nhiễm – một bữa tiệc Giáng sinh diễn ra ở Na Uy vào cuối tháng 11. Tổng cộng 117 người đã tham gia bữa tiệc này, trong đó có những người mới trở về từ Nam Phi. Hầu hết những người tham dự đã tiêm 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính hoặc có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 2 ngày trước khi diễn ra bữa tiệc. Đến ngày 13/12, tổng cộng 81 người tham gia bữa tiệc đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Phần lớn các trường hợp đó khởi phát các triệu chứng trong vòng 3 ngày kể từ ngày diễn ra bữa tiệc, cho thấy Omicron có thời gian ủ bệnh trung bình nhanh hơn so với các biến thể trước đó. Trong số trường hợp dương tính chỉ có một trường hợp không có triệu chứng, đây là một đặc điểm bất thường khác của Omicron. Các triệu chứng phổ biến nhất được ghi nhận là ho, nghẹt mũi, mệt mỏi và đau họng ở hầu hết các trường hợp bị nhiễm. Tính đến ngày 13/12, không có trường hợp nào phải nhập viện. Khoảng 50% trường hợp dương tính tự báo cáo các triệu chứng của họ ở mức 3 trong thang điểm đánh giá mức độ nghiêm trọng từ 0 đến 5.

Trong tuyên bố ban đầu, Viện Y tế Công cộng Na Uy (NIPH) cho biết mặc dù hầu hết các trường hợp chưa trải qua giai đoạn bệnh tiến triển nặng tính tới thời điểm hiện tại, nhưng hầu như tất cả các triệu chứng phát triển tương đối nhanh sau bữa tiệc Giáng sinh. Cơ quan này cũng lưu ý độ tuổi trung bình của các ca mắc trên là tương đối trẻ, khoảng gần 40 tuổi, vì vậy những phát hiện này không thể cung cấp thông tin rõ ràng về mức độ nghiêm trọng mà Omicron gây ra ở những người dễ bị tổn thương hơn hoặc người lớn tuổi hơn. Kết luận chính được rút ra từ nghiên cứu này chỉ là Omicron lây nhiễm như thế nào và lây nhiễm dễ dàng ra sao ở những người đã tiêm 2 mũi vaccine.

Nhà nghiên cứu bệnh truyền nhiễm Alexandra Hogan tại Đại học Hoàng gia London (Anh) cho biết nghiên cứu trên khẳng định tầm quan trọng của việc tiêm 3 mũi vaccine ngừa COVID-19 để chống lại sự lây lan của biến thể Omicron. Trong khi phải một thời gian nữa mới có thể hiểu rõ được mức độ nghiêm trọng của Omicron, nhà nghiên cứu Hogan nhận định rõ ràng biến thể Omicron sẽ lây lan nhanh chóng ở nhóm người chưa tiêm chủng cũng như đã tiêm 2 mũi vaccine. Chuyên gia này cũng nhấn mạnh khả năng lây lan của Omicron là “rất đáng lo ngại”, đồng thời dự đoán số ca nhiễm sẽ gia tăng trong những tuần tới tại những quốc gia vẫn đang chật vật đối phó với dịch bệnh cũng như những nước đã kiểm soát được dịch bệnh và đang dỡ bỏ các biện pháp hạn chế.

Thế giới tuần qua: Omicron 'phủ bóng đen' Giáng sinh; Nga-Trung mở thượng đỉnh trực tuyến

Hai sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua là việc nhiều quốc gia thắt chặt kiểm soát để ngăn COVID-19 lan rộng và Nga - Trung Quốc tìm cách củng cố quan hệ khi căng thẳng với Mỹ ngày càng leo thang.

Dịch COVID-19 diễn biến xấu tại nhiều nơi

Khi Giáng sinh và Năm mới chỉ còn tính bằng ngày, biến thể Omicron tiếp tục lây lan với tốc độ chưa từng thấy, khiến hàng loạt quốc gia phải đau đầu tìm biện pháp đối phó.

Video đang HOT

Sự xuất hiện của biến thể Omicron vào cuối tháng 11 đang tiếp tục gây hoang mang dư luận. Đây Các nhà nghiên cứu tại Đại học Hoàng gia London (ICL) vừa công bố kết quả cho thấy nguy cơ tái nhiễm biến thể Omicron cao gấp 5 lần so với biến thể Delta và chưa thể khẳng định biến chủng này gây bệnh nhẹ hơn so với Delta.

Thế giới tuần qua: Omicron 'phủ bóng đen' Giáng sinh; Nga-Trung mở thượng đỉnh trực tuyến - Hình 1
Cảnh vắng vẻ tại một chợ Giáng sinh ở Paris, Pháp, ngày 9/12/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Hãng Reuters đưa tin trước tình hình đang xấu đi với số ca nhiễm đang tăng nhanh khắp "điểm nóng" châu Âu, các nhà chức trách đã khẩn trương điều chỉnh các biện pháp kiểm soát cũng như cân nhắc hủy bỏ tổ chức lễ hội cuối năm. Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực châu Âu đã kêu gọi người dân thận trọng trong mùa lễ hội này khi châu Âu hiện đang phải đối phó với hai biến thể có khả năng lây nhiễm cao là Delta và Omicron, có nguy cơ tổn hại hệ thống y tế vốn đã bị quá tải.

Điển hình, theo báo cáo của Bộ Y tế Đan Mạch ngày 17/12, trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận 11.194 ca nhiễm mới COVID-19 - mức tăng cao nhất trong 24 giờ từ đầu dịch tới nay. Đáng ngại là 20% số ca mắc mới này được xác định nhiễm biến thể Omicron. Kể từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên vào ngày 28/11, Đan Mạch đã ghi nhận tổng cộng 11.559 ca nhiễm biến thể này. Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã đề xuất một số biện pháp như đóng cửa rạp chiếu phim, rạp hát và sân khấu ca nhạc, cấm bán đồ uống có cồn sau 22h hàng ngày cũng như kêu gọi người dân hạn chế tiếp xúc.

Thế giới tuần qua: Omicron 'phủ bóng đen' Giáng sinh; Nga-Trung mở thượng đỉnh trực tuyến - Hình 2
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Toronto, Canada, ngày 12/12/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Theo truyền thông Canada, Ban cố vấn khoa học của tỉnh Ontario về COVID-19 ngày 16/12 đã kêu gọi chính quyền tỉnh đông dân nhất quốc gia này ngay lập tức triển khai các biện pháp y tế công cộng nghiêm ngặt để ứng phó với xu hướng gia tăng các ca nhiễm biến thể Omicron. Mô hình dịch bệnh mới nhất của Ban cố vấn trên cho thấy, nếu không áp dụng các biện pháp "ngắt mạch" để giảm khoảng 50% các mối liên hệ xã hội, chỉ riêng chiến dịch tiêm mũi tăng cường sẽ không đủ sức để ngăn số ca nhiễm mới vọt hơn 10.000 ca mỗi ngày vào cuối năm 2021.

Tại Mỹ, với số ca nhập viện do mắc COVID-19 đang gia tăng trong bối cảnh dịp nghỉ lễ cuối năm bắt đầu sôi động, giới chuyên gia kêu gọi người dân thực hiện đầy đủ biện pháp phòng ngừa. Giám đốc Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) Rochelle Walensky hôm 17/12 dự báo Omicron sẽ trở thành biến thể phổ biến nhất ở quốc gia này trong vài tuần tới.

Thế giới tuần qua: Omicron 'phủ bóng đen' Giáng sinh; Nga-Trung mở thượng đỉnh trực tuyến - Hình 3
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Coral Gables gần Miami, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Hiện nay các ca mắc biến thể Omicron đã được ghi nhận tại ít nhất 39 bang của Mỹ, kể cả ở những người đã tiêm đủ vaccine hoặc tiêm mũi tăng cường, nhưng chỉ gây ra những triệu chứng nhẹ. Điều này buộc Nhà Trắng phải triển khai chiến lược chống dịch đa tầng, trong đó quy định đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách xã hội, tuân thủ các biện pháp vệ sinh, tăng cường tiêm chủng trong nước và đẩy mạnh tài trợ vaccine cho quốc gia khác.

Sau khi phát hiện những ca nhiễm Omicron đầu tiên, giới chức Trung Quốc mới đây đã khuyến khích người lao động không nên về quê trong dịp Tết Nguyên đán. Đây là năm thứ hai liên tiếp Trung Quốc đưa ra lời kêu gọi này nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. Một huyện ở Trương Gia Khẩu thuộc tỉnh Hà Bắc đã kêu gọi công nhân viên chức nhà nước "làm gương" bằng cách tổ chức nghỉ Tết tại địa phương thay vì về quê.

Ngày 16/12, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã kêu gọi người dân kiềm chế đi du lịch nước ngoài sau khi ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên được phát hiện ở quốc gia Đông Nam Á này. Ông cũng yêu cầu các quan chức nhà nước không đi du lịch các nước khác, ít nhất là cho đến khi tình hình lắng xuống.

Thế giới tuần qua: Omicron 'phủ bóng đen' Giáng sinh; Nga-Trung mở thượng đỉnh trực tuyến - Hình 4
Bệnh nhân COVID-19 chờ được tiếp nhận tại bệnh viện ở Surabaya, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Cùng ngày, Bộ Y tế Malaysia thông báo cấm tổ chức các sự kiện đón Năm Mới quy mô lớn tại nước này. Quyết định trên được đưa ra sau khi Malaysia ghi nhận thêm ca thứ 2 nhiễm biến thể Omicron và ít nhất 18 người khác nghi nhiễm.

Nga - Trung Quốc tăng cường quan hệ

Hôm 15/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến để thảo luận về mối quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và hai quốc gia này tiếp tục leo thang.

Theo hãng tin AP, trong phần phát biểu mở đầu, hai nhà lãnh đạo Vladimir Putin và Tập Cận Bình đều ca ngợi nền tảng quan hệ giữa Moskva và Bắc Kinh. Ông chủ Điện Kremlin tuyên bố Nga - Trung Quốc chính là ví dụ điển hình về hợp quốc tác xuyên quốc gia vào thế kỷ 21 và thành công này một phần là do họ có chung nguyên tắc không can thiệp vào công việc của nhau. Hai nguyên thủ cam kết sẽ gặp trực tiếp tại Bắc Kinh vào tháng 2 năm sau nhân sự kiện khai mạc Thế vận hội mùa Đông 2022.

Thế giới tuần qua: Omicron 'phủ bóng đen' Giáng sinh; Nga-Trung mở thượng đỉnh trực tuyến - Hình 5
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp trực tuyến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 15/12/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Tập Cận Bình đã bày tỏ hy vọng sẽ có những trao đổi sâu hơn với Tổng thống Putin về quan hệ song phương cùng các vấn đề quốc tế, đồng thời đạt được nhiều sự đồng thuận hơn. Chủ tịch Trung Quốc cũng nhấn mạnh thể thao chính là cầu nối để tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Putin phát biểu tại hội nghị trực tuyến: "Tôi mong rằng chúng ta sau cùng sẽ có thể gặp mặt trực tiếp. Chúng ta sẽ tổ chức hội nghị trước khi dự lễ khai mạc Olympic mùa Đông". Nhà lãnh đạo Nga cũng gửi lời cảm ơn Chủ tịch Trung Quốc đã mời ông dự sự kiện thể thao trên.

Ông Putin nói: "Tôi muốn chỉ ra rằng chúng tôi luôn ủng hộ lẫn nhau trong hợp tác thể thao quốc tế, cũng như lập trường chống lại các nỗ lực chính trị hóa thể thao và Phong trào Olympic". Ông Putin tin tưởng rằng Olympic Bắc Kinh 2022 sẽ được tổ chức tốt nhất có thể.

Đáp lại, ông Tập Cận Bình cho hay bản thân rất mong đợi sự kiện "cùng nhau tham dự Thế vận hội Mùa đông" và sẵn sàng làm việc với Tổng thống Putin vì một tương lai chung để mở ra một chương mới trong quan hệ Trung - Nga thời hậu COVID-19.

Ngoài ra, ông Putin lưu ý Moskva và Bắc Kinh sẽ kỷ niệm năm 2022 và 2023 là Năm hợp tác thể dục và thể thao giữa Nga và Trung Quốc.

Các trao đổi thiện chí giữa hai nhà lãnh đạo hàng đầu Nga - Mỹ xảy ra khi Mỹ và một số nước đồng minh đang sử dụng "vấn đề nhân quyền" làm lý do để chính trị hóa Olympic Bắc Kinh cũng như phát động phong trào "tẩy chay ngoại giao" trong khi vẫn cử vận động viên nước họ đến thi đấu.

Thời báo Hoàn cầu trích dẫn nhận định của giới phân tích cho rằng Moskva và Bắc Kinh sẽ còn sát cánh hơn để đối phó với những áp lực và mối đe dọa ngày càng tăng từ phương Tây, nhằm nhấn mạnh rằng Washington và các nước theo sau sẽ bị cô lập trong cộng đồng quốc tế.

Những năm gần đây, Nga và Trung Quốc đã thắt chặt quan hệ song phương nhằm đối phó với mối quan hệ ngày càng gập ghềnh với Mỹ.

Trong khi Mỹ duy trì cảnh giác với các đối thủ hàng đầu, Trung Quốc và Nga vẫn đoàn kết trong việc củng cố các lợi ích kinh tế chung. Tổng thống Putin cho hay tính từ tháng 1 đến tháng 11 năm nay, thương mại giữa hai nước đã tăng 31% lên 123 tỷ USD. Bên cạnh đó, hai nước đang triển khai một số dự án chung quy mô lớn trong lĩnh vực năng lượng và công nghệ cao.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Toàn cảnh vụ tai nạn trực thăng khiến cả gia đình giám đốc Siemens tử nạnToàn cảnh vụ tai nạn trực thăng khiến cả gia đình giám đốc Siemens tử nạn
20:11:26 11/04/2025
Ông Trump nói về việc Mỹ áp thuế 145% với Trung QuốcÔng Trump nói về việc Mỹ áp thuế 145% với Trung Quốc
10:08:50 11/04/2025
Tổng thống Trump lên tiếng sau tuyên bố hoãn áp thuếTổng thống Trump lên tiếng sau tuyên bố hoãn áp thuế
07:52:55 10/04/2025
Nhà Trắng: Mức thuế áp lên Trung Quốc hiện là 145%, không phải 125%Nhà Trắng: Mức thuế áp lên Trung Quốc hiện là 145%, không phải 125%
09:05:27 11/04/2025
Phản ứng của thế giới khi Mỹ hoãn áp thuế đối ứng 90 ngàyPhản ứng của thế giới khi Mỹ hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày
07:56:05 10/04/2025
Ông Trump hoãn áp thuế 90 ngày, tăng thuế với Trung Quốc lên 125%Ông Trump hoãn áp thuế 90 ngày, tăng thuế với Trung Quốc lên 125%
07:50:49 10/04/2025
Trung Quốc gửi thông điệp mới tới MỹTrung Quốc gửi thông điệp mới tới Mỹ
21:22:28 10/04/2025
Mỹ "án binh bất động", liên minh tự nguyện của Anh - Pháp ở Ukraine gặp khóMỹ "án binh bất động", liên minh tự nguyện của Anh - Pháp ở Ukraine gặp khó
08:58:56 11/04/2025

Tin đang nóng

Công an bắt giữ người đàn ông 70 tuổi đâm chết người tình bỏ trốn ra sao?Công an bắt giữ người đàn ông 70 tuổi đâm chết người tình bỏ trốn ra sao?
22:06:08 11/04/2025
Mỹ nhân Hồng Kông tổ chức đám cưới lãng mạn ở Việt NamMỹ nhân Hồng Kông tổ chức đám cưới lãng mạn ở Việt Nam
22:54:22 11/04/2025
10 mỹ nam đẹp nhất Hàn Quốc 2025: Lee Min Ho chỉ xếp thứ 7, hạng 1 không ai dám phản đối10 mỹ nam đẹp nhất Hàn Quốc 2025: Lee Min Ho chỉ xếp thứ 7, hạng 1 không ai dám phản đối
23:33:38 11/04/2025
Sự thật đoạn clip con của sao nữ Vbiz buồn tủi khi "bị bố bỏ mặc để đi với mẹ kế"Sự thật đoạn clip con của sao nữ Vbiz buồn tủi khi "bị bố bỏ mặc để đi với mẹ kế"
23:24:39 11/04/2025
Hé lộ "nóc nhà" quyền lực của Bùi Anh Tuấn, nói gì về nghi vấn đi hát trở lại vì hết tiền?Hé lộ "nóc nhà" quyền lực của Bùi Anh Tuấn, nói gì về nghi vấn đi hát trở lại vì hết tiền?
21:52:04 11/04/2025
Cặp sao Vbiz vừa bị "tóm" hẹn hò trên sân pickleball: Nghi yêu bí mật 4 năm, đã dẫn nhau về ra mắt gia đình?Cặp sao Vbiz vừa bị "tóm" hẹn hò trên sân pickleball: Nghi yêu bí mật 4 năm, đã dẫn nhau về ra mắt gia đình?
06:49:59 12/04/2025
Việt Trinh nói về tin ở biệt thự 3.000m2: Tôi không giàu có, chỉ đủ sống!Việt Trinh nói về tin ở biệt thự 3.000m2: Tôi không giàu có, chỉ đủ sống!
23:17:38 11/04/2025
"Ông hoàng showbiz" ở ẩn để bán xúc xích, kiếm trên 1.000 tỷ đồng mỗi năm"Ông hoàng showbiz" ở ẩn để bán xúc xích, kiếm trên 1.000 tỷ đồng mỗi năm
23:04:58 11/04/2025

Tin mới nhất

Cháy rừng dữ dội gần Khu phi quân sự liên Triều

Cháy rừng dữ dội gần Khu phi quân sự liên Triều

06:00:07 12/04/2025
Cơ quan Lâm nghiệp Hàn Quốc thuộc Bộ Nông nghiệp Thực phẩm và Nông thôn (MAFRA) đã điều 2 máy bay trực thăng đến hiện trường để dập tắt đám cháy. Theo nhà chức trách, đám cháy lan nhanh do gió mạnh.
Các nước EU nhất trí nới lỏng quy định nạp kho lưu trữ khí đốt

Các nước EU nhất trí nới lỏng quy định nạp kho lưu trữ khí đốt

05:57:28 12/04/2025
Tuy nhiên, các quy định cuối cùng về việc này cần phải được đàm phán với Nghị viện châu Âu (EP) và những thay đổi sẽ được áp dụng cho năm 2026 và 2027, hoặc nhanh nhất là vào tháng 11 năm nay nếu được thông qua trước thời hạn này.
Iran sẽ 'trao cơ hội thực sự' cho các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ tại Oman

Iran sẽ 'trao cơ hội thực sự' cho các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ tại Oman

05:53:15 12/04/2025
Cùng lúc đó, Iran và các nhóm liên minh của quốc gia Trung Đông này được nhận định đã bị ảnh hưởng không nhỏ do các chiến dịch quân sự mà Israel phát động trên khắp khu vực bao gồm cả các cuộc không kích vào lãnh thổ Iran.
Chủ tịch Tập Cận Bình: Không có bên nào thắng trong cuộc chiến thuế quan

Chủ tịch Tập Cận Bình: Không có bên nào thắng trong cuộc chiến thuế quan

05:50:00 12/04/2025
Ông Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc luôn phát triển dựa trên tự lực và nỗ lực không ngừng trong suốt hơn 70 năm qua, không trông chờ vào sự nhượng bộ từ bên ngoài và sẵn sàng đối mặt với mọi hình thức.
Anh tăng cường ngoại giao thương mại trong bối cảnh căng thẳng thuế quan toàn cầu

Anh tăng cường ngoại giao thương mại trong bối cảnh căng thẳng thuế quan toàn cầu

21:28:02 11/04/2025
Mặc dù mở rộng các kênh thương mại, Anh vẫn tiếp tục đàm phán với Mỹ trong bối cảnh thuế suất mới 25% nhắm vào thép và ô tô gây thiệt hại lớn cho các ngành chủ chốt.
Sập công trình tàu điện ngầm đang xây dựng tại Hàn Quốc

Sập công trình tàu điện ngầm đang xây dựng tại Hàn Quốc

21:24:34 11/04/2025
Các tuyến đường xung quanh đã được phong tỏa để ứng phó vụ sập. Do không gian ngầm bị sập, một số tuyến đường và các cơ sở thương mại tại khu vực cũng bị hư hại.
Nhật Bản lập nhóm đặc trách đàm phán thương mại với Mỹ

Nhật Bản lập nhóm đặc trách đàm phán thương mại với Mỹ

21:17:05 11/04/2025
Cũng theo NHK, Thủ tướng Ishiba đã thành lập lực lượng đặc trách gồm 37 thành viên để chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại với Mỹ. Trong thành phần đoàn có cả Chánh Văn phòng Nội các Yoshimasa Hayashi.
Ông Trump cảnh báo kịch bản áp thuế đối ứng sau thời hạn 90 ngày tạm hoãn

Ông Trump cảnh báo kịch bản áp thuế đối ứng sau thời hạn 90 ngày tạm hoãn

20:40:56 11/04/2025
Nếu không đạt được thỏa thuận, Mỹ sẽ quay trở lại áp mức thuế đối ứng cao với các nước sau thời hạn 90 ngày tạm hoãn.
OpenAI đệ đơn kiện Elon Musk vì hành vi gây rối và cạnh tranh không lành mạnh

OpenAI đệ đơn kiện Elon Musk vì hành vi gây rối và cạnh tranh không lành mạnh

20:38:51 11/04/2025
OpenAI cũng từng trải qua một giai đoạn bất ổn năm 2023 khi ban lãnh đạo tạm thời sa thải ông Altman do cáo buộc thiếu minh bạch trong giao tiếp nội bộ.
Đặc phái viên của Tổng thống Trump đến Nga

Đặc phái viên của Tổng thống Trump đến Nga

20:38:38 11/04/2025
Ông Steve Witkoff, đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, được cho là đã đến Nga để gặp Tổng thống Vladimir Putin đàm phán cấp cao về xung đột Ukraine.
Ông Trump phàn nàn hiệp ước an ninh Mỹ - Nhật Bản là "quá một chiều"

Ông Trump phàn nàn hiệp ước an ninh Mỹ - Nhật Bản là "quá một chiều"

20:36:57 11/04/2025
Tổng thống Donald Trump chỉ trích hiệp ước an ninh giữa Mỹ và Nhật Bản, gọi đây là một thỏa thuận quá một chiều khi 2 nước sắp bước vào đàm phán thương mại xoay quanh chính sách thuế của ông.
Anh xem xét triển khai binh sĩ tới Ukraine trong 5 năm

Anh xem xét triển khai binh sĩ tới Ukraine trong 5 năm

20:33:42 11/04/2025
Anh và các đồng minh châu Âu đang thảo luận kế hoạch đưa lực lượng tới Ukraine nhằm hỗ trợ huấn luyện, tái thiết quân đội Kiev và ngăn chặn nguy cơ Nga phát động cuộc chiến mới trong vòng 5 năm tới.

Có thể bạn quan tâm

Kinh hoàng clip giáo viên xách ngược chân trẻ 20 tháng tuổi, đánh đập dã man

Kinh hoàng clip giáo viên xách ngược chân trẻ 20 tháng tuổi, đánh đập dã man

Netizen

07:39:45 12/04/2025
Clip ghi lại cảnh nữ giáo viên xách ngược chân của cháu bé 20 tháng tuổi ở tỉnh Quảng Nam rồi liên tục đánh vàđập khiến người xem phẫn nộ.
Đòi tiền không được, đánh bạn gái gây thương tích

Đòi tiền không được, đánh bạn gái gây thương tích

Pháp luật

07:37:57 12/04/2025
Chiều ngày 11/4, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Vại (SN 1989, trú tại phường Thuận An, quận Thuận Hóa, TP Huế) về hành vi Cố ý gây thương tích .
Sao Việt 12/4: Đan Trường trẻ lấn át đàn em, Bảo Thanh khoe con gái giống hệt mẹ

Sao Việt 12/4: Đan Trường trẻ lấn át đàn em, Bảo Thanh khoe con gái giống hệt mẹ

Sao việt

07:37:18 12/04/2025
Bức ảnh anh Bo Đan Trường chụp cùng đàn em gây sốt mạng xã hội, diễn viên Bảo Thanh khoe con gái giống mẹ như đúc .
5 cầu thủ sở hữu vẻ ngoài đẹp trai hơn cả Ronaldo: Một tên tuổi đã 50 tuổi

5 cầu thủ sở hữu vẻ ngoài đẹp trai hơn cả Ronaldo: Một tên tuổi đã 50 tuổi

Sao thể thao

07:32:33 12/04/2025
Siêu sao Cristiano Ronaldo được đánh giá là một trong những ngôi sao bóng đá điển trai nhất thế giới. Tuy nhiên tại một số cuộc bình chọn, 5 cái tên dưới đây thậm chí được đánh giá sở hữu vẻ ngoài còn ấn tượng hơn CR7.
Thực hư vụ bé gái 13 tuổi ở Đạ Huoai nghi bị bắt cóc đưa đi TP.HCM

Thực hư vụ bé gái 13 tuổi ở Đạ Huoai nghi bị bắt cóc đưa đi TP.HCM

Tin nổi bật

07:16:42 12/04/2025
Người đàn ông chở bé gái 13 tuổi bằng xe máy, chạy từ TT.Mađaguôi, H.Đạ Huoai (Lâm Đồng) đi TP.HCM, bị người dân hô hoán bắt cóc trẻ em và vây bắt người này.
"Thảm cảnh" nam ca sĩ phải dùng thuốc xổ, giảm đến 30kg để vào showbiz

"Thảm cảnh" nam ca sĩ phải dùng thuốc xổ, giảm đến 30kg để vào showbiz

Sao châu á

06:57:47 12/04/2025
Heechan từng nặng đến 94kg và giảm được 20kg để tham gia các buổi thử giọng, nhưng giọng hát của anh cũng bị ảnh hưởng.
Dùng 3 loại rau giàu tính kiềm nấu các món ăn giúp đào thải độc tố trong cơ thể, dưỡng gan và thận tốt

Dùng 3 loại rau giàu tính kiềm nấu các món ăn giúp đào thải độc tố trong cơ thể, dưỡng gan và thận tốt

Ẩm thực

05:57:00 12/04/2025
Với 3 loại rau thân thuộc mà giàu tính kiềm này, bạn có thể thỏa sức nấu các món ăn theo công thức đơn giản nhất để đưa chúng vào chế độ ăn hàng ngày.
5 mỹ nhân Hàn gây tranh cãi dữ dội vì đóng phim 18+

5 mỹ nhân Hàn gây tranh cãi dữ dội vì đóng phim 18+

Hậu trường phim

05:53:10 12/04/2025
Dù mang về hào quang quốc tế hay tạo ra bước ngoặt sự nghiệp, họ cũng không thể tránh khỏi những luồng dư luận trái chiều - từ ngưỡng mộ đến chỉ trích gay gắt.
Niềm hạnh phúc của danh ca Họa Mi sau những thăng trầm

Niềm hạnh phúc của danh ca Họa Mi sau những thăng trầm

Tv show

05:52:00 12/04/2025
Sau những thăng trầm trong cuộc sống riêng, danh ca Họa Mi vẫn duy trì đam mê ca hát. Bà vui vì nhận được sự yêu thương, ủng hộ của khán giả khi trở lại với nghề.
Phản diện của 'Thunderbolts*' chính thức lộ diện, sức mạnh hơn cả nhóm Avengers cộng lại

Phản diện của 'Thunderbolts*' chính thức lộ diện, sức mạnh hơn cả nhóm Avengers cộng lại

Phim âu mỹ

05:50:32 12/04/2025
Dịp đầu tháng 5 tới đây, người hâm mộ điện ảnh trên toàn thế giới đang hướng mắt về Thunderbolts* (tựa Việt: Biệt đội Sấm Sét*)
Thanh Hà - Phương Uyên bước qua mất mát, tự 'chữa lành' nỗi đau

Thanh Hà - Phương Uyên bước qua mất mát, tự 'chữa lành' nỗi đau

Nhạc việt

23:11:14 11/04/2025
Phương Uyên kể chị và bạn đời - ca sĩ Thanh Hà đã bước qua những ngày mịt mù để thấy ánh sáng. Họ học cách chữa lành , cùng bước qua những mất mát.