Chưa thể khẳng định Omicron ít nguy hiểm hơn Delta

Dữ liệu ban đầu cho thấy, Omicron lây lan nhanh hơn nhưng chủ yếu gây triệu chứng nhẹ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, còn quá sớm để khẳng định Omicron ít nguy hiểm hơn các chủng SARS-CoV-2 khác.

Chưa thể khẳng định Omicron ít nguy hiểm hơn Delta - Hình 1

Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại thành phố Johannesburg, Nam Phi hôm 30/11 (Ảnh: Getty).

Các thông tin ban đầu cho thấy, bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron chủ yếu có triệu chứng nhẹ làm dấy lên hy vọng rằng biến chủng này ít nghiêm trọng hơn so với các biến chủng khác của SARS-CoV-2. Giả thuyết này phù hợp với quan điểm lâu nay rằng một loại virus sẽ giảm độc lực qua thời gian khi nó liên tục biến đổi để ít gây hại cho vật chủ nhằm đảm bảo chúng có thể tiếp tục nhân rộn

Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo, kể cả khi Omicron có khả năng lây lan cao hơn so với biến chủng Delta, điều đó không có nghĩa là nó sẽ ít nguy hiểm hơn. Do vậy, theo giới chuyên gia, con người vẫn không nên chủ quan khi chưa có thêm nhiều thông tin về Omicron.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tính đến ngày 4/12, thế giới chưa ghi nhận ca tử vong nào do Omicron. Tuy nhiên, WHO khuyến cáo các nước vẫn nên thận trọng với đánh giá của hai chuyên gia y tế Nam Phi rằng các bệnh nhân nhiễm Omicron chỉ có triệu chứng nhẹ. WHO cho biết, giới khoa học có thể mất vài tuần để xác định liệu Omicron có gây bệnh nặng hay không và các nghiên cứu ban đầu cho thấy Omicron gây nguy cơ tái nhiễm Covid-19 gấp 3 lần so với các biến chủng khác như Beta, Delta.

Giáo sư Nigel McMillan, giám đốc Trung tâm Y học Tế bào và gen Griffith, Đại học Griffith ở Australia, bình luận: “Điều bất thường là virus này thực hiện hầu hết quá trình sao chép trước khi thể hiện triệu chứng. Chưa thể chứng minh quan điểm cho rằng Omicron gây triệu chứng nhẹ hơn, còn quá sớm để khẳng định điều đó”.

Chuyên gia này cũng cảnh báo thêm: “Gây triệu chứng nhẹ hơn nhưng dễ lây lan hơn dường như không hẳn là một câu chuyện thích hợp. Nó có thể nhẹ hơn nhưng virus vẫn sẽ gây ra tỷ lệ tử vong cao hơn so với bệnh cúm, vì vậy nó vẫn rất nghiêm trọng”.

Video đang HOT

Virus biến đổi liên tục, tự nhân lên, né tế bào của vật chủ để tồn tại. Trong khi nhiều đột biến không tác động đến virus, một số đột biến có thể khiến virus dễ dàng tái tạo và lây lan. Virus corona là một trong những loại virus có tốc độ đột biến nhanh và không có gì ngạc nhiên nếu xuất hiện một biến chủng mới lây lan hơn và nguy hiểm hơn Delta.

“Nhiều người cho rằng quá trình tiến hóa sẽ chọn lọc một loại virus theo thời gian ít gây hại cho vật chủ hơn. Điều này không thực sự đúng”, Jeffrey Joy, phó giáo sư về dịch tễ học của Đại học British Columbia, nhận định. Theo chuyên gia này, virus trở nên ít nguy hiểm hơn hay nguy hiểm hơn phụ thuộc vào một loạt yếu tố trong đó có yếu tố khoảng thời gian mà một người nhiễm virus, khả năng lây lan của virus.

Biến chủng Alpha được phát hiện đầu tiên ở Anh vào cuối năm ngoái được cho là có khả năng lây lan cao hơn 40% đến 80% so với chủng gốc của SARS-CoV-2, nó cũng gây nguy cơ bệnh nặng và tử vong cao hơn. Biến chủng Delta, với hơn 10 đột biến trên protein gai, lây lan hơn và nguy hiểm hơn Alpha. Omicron có hơn 30 đột biến trên protein gai, nhưng không có nghĩa là dễ lây lan hơn, dễ né miễn dịch hơn.

Trong kịch bản xấu nhất, Omicron nghiêm trọng hơn và có thể thay thế Delta trở thành biến chủng trội toàn cầu, nó sẽ đe dọa cuộc chiến ứng phó đại dịch của thế giới. Trong một kịch bản khác, Omicron có thể giống như Beta – biến chủng gây nguy cơ bệnh nặng cao hơn và có khả năng né miễn dịch cao hơn, nhưng không thể trở thành biến chủng trội và nhanh chóng bị áp đảo.

Do vậy, giới khoa học cảnh báo, Omicron sẽ chưa phải là biến chủng cuối cùng, thế giới có thể vẫn đối mặt với biến chủng nguy hiểm hơn.

Cuộc cạnh tranh Omicron - Delta có thể định hình tương lai đại dịch

Trong bối cảnh biến chủng Omicron bắt đầu lan rộng, giới khoa học toàn cầu đang cố gắng xác định liệu "cuộc cạnh tranh" giữa Omicron và Delta sẽ định hình tương lai đại dịch ra sao.

Cuộc cạnh tranh Omicron - Delta có thể định hình tương lai đại dịch - Hình 1

Omicron gây ra số ca bệnh tăng mạnh ở châu Phi trong thời gian qua (Ảnh: AP).

AP đưa tin, trong bối cảnh biến chủng Omicron đang lây lan khắp miền nam châu Phi và xuất hiện tại hàng chục khác quốc gia khác trên thế giới, các nhà khoa học đang theo dõi chặt chẽ "cuộc cạnh tranh" có thể định hình tương lai của đại dịch. Câu hỏi được đặt ra là liệu Omicron, biến chủng có nhiều đột biến chưa từng, có áp đảo của Delta trên toàn cầu hay không.

Một số chuyên gia viện dẫn dữ liệu ban đầu từ Nam Phi và Anh, cho rằng Omicron có thể sẽ trở thành biến chủng trội toàn cầu.

"Hiện vẫn còn quá sớm, nhưng ngày càng có nhiều dữ liệu cho thấy Omicron dường như có khả năng áp đảo Delta ở rất nhiều, nếu không nói là mọi nơi", tiến sĩ Jacob Lemieux, người hợp tác với đại học Y Harvard trong nghiên cứu theo dõi các biến chủng SARS-CoV-2, cho biết.

Tuy nhiên, một số người khác lại cho rằng, còn quá sớm để kết luận liệu Omicron có lây lan mạnh hơn Delta hay không và nếu có, liệu quá trình này diễn ra trong bao lâu.

Matthew Binnicker, giám đốc virus học lâm sàng tại tổ chức Mayo Clinic ở Rochester, Minnesota, cho biết: "Tại Mỹ, Delta hiện đang gây ra những đợt bùng dịch lớn. Để biết được liệu Omicron có thay thế nó hay không, tôi nghĩ chúng ta sẽ biết được điều đó trong 2 tuần tới".

Nhiều câu hỏi quan trọng về Omicron vẫn chưa có câu trả lời, bao gồm liệu nó có gây ra triệu chứng nhẹ hơn hay nặng hơn và mức độ nó có thể né tránh được miễn dịch có được nhờ tiêm chủng hay từng mắc Covid-19.

Về vấn đề lây lan, các nhà khoa học đã chỉ ra diễn biến ở Nam Phi, nơi Omicron lần đầu bị phát hiện. Tốc độ lây lan của Omicron và việc nó đang trở thành chủng vượt trội ở đây đã khiến các chuyên gia lo lắng rằng quốc gia này sắp phải đối mặt với một làn sóng lây nhiễm khác có thể làm bệnh viện quá tải.

Từ giữa tháng 11, Nam Phi ghi nhận ít hơn 200 ca mới mỗi ngày và đến cuối tuần qua, số ca bệnh mới ở Nam Phi là hơn 16.000 ca/ngày. Omicron chiếm hơn 90% ca mắc mới ở tỉnh Gauteng, tâm dịch bùng phát chủng mới, và tiếp tục áp đảo tại 8 tỉnh khác ở Nam Phi.

Willem Hanekom, Giám đốc Viện Nghiên cứu Y tế Châu Phi cho biết, so với 3 làn sóng trước, Omicron đang tạo ra một làn sóng lây nhiễm với tốc độ rất nhanh và đây là bằng chứng cho thấy nó có thể là virus rất dễ lây lan.

Tuy nhiên, ông Hanekom nhấn mạnh, Omicron xuất hiện khi Nam Phi có số người mắc Delta không cao, vì vậy cách diễn đạt Omicron áp đảo Delta dường như chưa chính xác ở Nam Phi vào thời điểm hiện tại.

Dấu hiệu gia tăng áp đảo

Ngoài Nam Phi, tại một số quốc gia khác, chuyên gia Lemieux cho rằng đã có những dấu hiệu cho thấy đặc tính của Omicron. Ví dụ, tại Anh, quốc gia đi đầu trong nỗ lực giải trình tự gen của virus, "chúng ta đang chứng kiến những tín hiệu gia tăng theo cấp số nhân của Omicron so với Delta".

Tại Mỹ, và phần còn lại của thế giới, ông Lemieux cho rằng, chưa có gì chắc chắn, nhưng nếu tập hợp các dữ liệu ban đầu lại với nhau có thể thấy một bức tranh nhất quán rằng Omicron có thể trở thành chủng trội trong vài tuần và vài tháng tới và có khả năng khiến số ca nhiễm mới tăng vọt.

Tại Nam Phi, cũng có dấu hiệu cho thấy Omicron dường như tấn công vào nhóm trẻ tuổi, hầu hết chưa tiêm chủng và phần lớn các ca nhập viện đều chỉ có triệu chứng nhẹ. Tuy nhiên, chuyên gia Binnicker cho rằng, diễn biến của Omicron có thể khác đi ở những khu vực khác trên thế giới với những nhóm bệnh nhân khác nhau.

Trong khi thế giới vẫn chờ đợi câu trả lời cho Omicron, các nhà khoa học khuyên mọi người hãy làm mọi cách có thể để bảo vệ bản thân mình, như tiêm đủ mũi vaccine, tiêm mũi bổ sung, đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội để làm giảm khả năng lây lan của mầm bệnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vì sao Nga không thể làm ngơ trước bạo loạn ở Kazakhstan?01:55Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Ông Biden mắc kẹt trên chuyên cơ vì bão tuyết00:42Kazakhstan đỏ lửa biểu tình, Chính phủ từ chức tập thể01:39Thót tim cảnh giải cứu phi công gặp nạn trước mũi đoàn tàu00:18Kazakhstan "căng như dây đàn", Mỹ cáo buộc Nga muốn khôi phục Liên Xô02:13Kazakhstan chìm trong bạo loạn, Tổng thống cầu cứu liên minh do Nga dẫn đầu03:07Khoảnh khắc 4 tiêm kích Su-30 Nga đồng loạt "khạc lửa" trên không00:25Khoảnh khắc vách đá lở đè trúng thuyền ở Brazil, 6 người chết00:41Kazakhstan nói phe bạo loạn âm mưu lật đổ chính phủ00:4513 nhân viên an ninh bị sát hại trong "lửa" bạo loạn ở Kazakhstan01:48Tiểu hành tinh có sức công phá gấp 30 lần bom Sa Hoàng hướng về Trái Đất02:13Bạo loạn "nhấn chìm" Kazakhstan, trụ sở chính phủ chìm trong biển lửa01:24Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết00:22Hỏa hoạn kinh hoàng ở chung cư cao tầng New York, 19 người chết00:59Hệ quả bi đát của chính sách zero-Covid ở Trung Quốc01:23Tổng thống Pháp sẽ ‘làm phiền đến cùng’ người chưa tiêm chủng01:23Ông Trump bất ngờ hủy họp báo kỷ niệm 1 năm vụ bạo loạn tại Điện Capitol01:43Lũ lụt chết người, nhiều người Malaysia vẫn lội nước quay TikTok00:59Thách thức của Trung Quốc khi láng giềng Kazakhstan chìm trong khói lửa01:23

Tiêu điểm

Lo nguy cơ gián điệp, Australia, Nhật đưa sinh viên Trung Quốc vào tầm ngắm
13:29:09 16/01/2022
Mỹ cảnh báo "giáng đòn đau đớn" nếu Nga động binh gần Ukraine
13:31:55 16/01/2022
Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước
17:06:39 16/01/2022
Mỹ: Nhiều bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết
22:32:29 16/01/2022
Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin
17:17:24 16/01/2022
Canada dự báo làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron sẽ 'rất dữ dội'
22:11:41 16/01/2022
Lãnh cung - bí mật "vùng cấm địa" sau cánh cửa Tử Cấm Thành
11:45:54 17/01/2022
Động thái bất ngờ của Triều Tiên sau 2 năm đóng cửa biên giới
20:18:30 16/01/2022
Chuyên gia Nga dự đoán thời điểm chấm dứt đại dịch
20:24:08 16/01/2022
Báo động nạn trộm cướp chó rất manh động ở Mỹ
00:04:56 18/01/2022

Thông tin đang nóng

Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực
08:28:24 18/01/2022
Cô vợ "tố" TikToker 1,8 triệu fan giật chồng lên tiếng, hé lộ lời thách thức của "tiểu tam": Tôi ngoại tình với chồng chị là bình thường!
09:08:02 18/01/2022
Vụ 2 hotgirl Trang Nemo và Trần My lao vào ẩu đả: Công an công bố nguyên nhân ban đầu
10:26:56 18/01/2022
Hoa hậu Phương Lê: "Nói thương con chồng như con đẻ là nói xạo"
08:14:52 18/01/2022
Gia Thị Linh - idol "tóp tóp" chuyên làm clip "đu đưa" với người yêu cũ đang được netizen tìm kiếm ráo riết là ai?
09:12:15 18/01/2022
Hoa hậu bán dâm tai tiếng nhất lịch sử: Người đẹp ngực khủng tốt nghiệp ĐH Hàn Quốc lộ bộ mặt trụy lạc, thác loạn với 7 khách/đêm
05:58:16 18/01/2022
Khoa Pug và Quỳnh Alee là nạn nhân của TikTok, ứng dụng số 1 thế giới này độc hại thế nào?
07:37:40 18/01/2022
Hồ Ngọc Hà bức xúc 'tố' thương hiệu ‘ruột’ khi chứng kiến thái độ ‘lồi lõm’ của quản lý cửa hàng
09:12:58 18/01/2022
Ngọc Trinh bị bóc phốt mặc trang phục đạo nhái
10:05:07 18/01/2022
Hoài Linh đoạt huy chương vàng sau khi tái xuất
06:45:07 18/01/2022

Tin mới nhất

Góa phụ 17 năm ròng rã đi nửa đất nước, truy tìm 6 hung thủ để trả thù cho chồng

11:32:46 18/01/2022
Cuộc truy tìm 17 năm và hành trình đi nửa Trung Quốc của Lý Quế Anh với bao đắng cay cũng đã có kết quả xứng đáng

COVID-19 thế giới 18-1: Liều vắc xin thứ tư - kháng thể tăng cao nhưng vẫn nhiễm

08:38:28 18/01/2022
Theo một nghiên cứu sơ bộ ở Israel, mũi vắc xin COVID-19 thứ tư dù tăng cường kháng thể lên mức cao hơn so với lần tiêm thứ ba, nó không đủ khả năng để ngăn bị nhiễm biến thể Omicron của virus gây SARS-CoV-2

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 18/1: Thế giới vượt 330 triệu ca bệnh; Pfizer mở rộng sản xuất thuốc đặc trị

07:51:11 18/01/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 1.862.574 trường hợp mắc COVID-19 và 4.481 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 330 triệu ca, trong đó trên 5,56 triệu người không qua khỏi

Nguồn tài chính của BBC dự kiến sụt giảm sau yêu cầu của chính phủ

06:34:43 18/01/2022
Chính phủ Anh cho rằng việc giữ nguyên mức phí để xem các nội dung trên đài truyền hình quốc gia BBC ở mức 217,40 USD sẽ khiến người tiêu dùng trang trải với chi phí sinh hoạt tăng mạnh

Tỷ giá USD, Euro ngày 18/1: Mỹ siết, Trung Quốc nới, USD tăng

06:32:51 18/01/2022
Tỷ giá ngoại tệ ngày 18/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD hôm nay trên thị trường quốc tế tăng trở lại khi mà lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên trong khi Trung Quốc nới lỏng chính sách tiền tệ để kích thích kinh tế

Thế giới đã ghi nhận trên 329,2 triệu ca mắc COVID-19

00:08:41 18/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 17/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 329.209.880 ca mắc COVID-19 và 5.559.352 ca tử vong. Số ca hồi phục là 267.888.541 ca

Nổ 3 xe bồn chở nhiên liệu tại UAE nghi do tấn công bằng máy bay không người lái

00:07:11 18/01/2022
Cảnh sát Abu Dhabi tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cho biết ngày 17/1, ba xe bồn chở nhiên liệu đã phát nổ tại khu công nghiệp Musaffah gần các cơ sở dự trữ của công ty dầu mỏ ADNOC và một vụ cháy đã xảy ra tại khu công tr...

Hãng Pfizer mở rộng sản xuất thuốc đặc trị COVID-19 ở Pháp

00:03:05 18/01/2022
Hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ ngày 17/1 thông báo sẽ bổ sung một cơ sở sản xuất thuốc kháng virus COVID-19 tại Pháp như một phần trong kế hoạch đầu tư 520 triệu euro (594 triệu USD) ở nước này trong 5 năm tới

Tuổi thọ trung bình của người Australia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

00:01:19 18/01/2022
Tuổi thọ của người Australia đã tăng lên mức kỷ lục trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu

Chủ tịch Trung Quốc cảnh báo hậu quả thảm khốc khi các cường quốc đối đầu

23:58:49 17/01/2022
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 17/1 cảnh báo rằng đối đầu giữa các cường quốc có thể gây ra các hậu quả thảm khốc

WHO: Làn sóng lây nhiễm COVID-19 sắp đạt đỉnh tại Italy

23:57:11 17/01/2022
Ngày 17/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ tư sẽ đạt đỉnh ở Italy trong vòng 2-3 tuần tới và sau đó là một giai đoạn đại dịch suy giảm

Một số máy bay không người lái bay quanh các nhà máy điện hạt nhân Thụy Điển

23:55:51 17/01/2022
Cơ quan tình báo Thụy Điển đã mở cuộc điều tra hoạt động của một số máy bay không người lái tại khu vực các máy điện hạt nhân của nước này vào cuối tuần qua

Tỷ lệ mắc COVID-19 ở Đức chạm mốc cao kỷ lục mới

23:53:45 17/01/2022
Ngày 17/1, Viện Robert Kock (RKI) của Đức thông báo tỷ lệ mắc mới COVID-19 trong trung bình 7 ngày ở nước này tiếp tục chạm mốc cao kỷ lục, với 528,2 ca/100.000 dân/ngày, tăng mạnh so với tỷ lệ 375,7 ca hồi tuần trước

Omicron làm lộ điểm yếu trong y tế công cộng châu Âu

23:52:19 17/01/2022
Biến thể Omicron đang bộc lộ các điểm yếu trong hệ thống y tế công cộng của châu Âu

Động đất mạnh tại Afghanistan, ít nhất 12 người thiệt mạng

23:49:11 17/01/2022
Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương sau trận động đất xảy ra ngày 17/1 rung chuyển tỉnh Badghis, miền Tây Afghanistan

Trung Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất trong gần 2 năm

23:46:24 17/01/2022
Ngày 17/1, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHS) thông báo Trung Quốc đại lục ghi nhận 223 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, mức cao nhất kể từ tháng 3/2020

Tiết lộ về tàu chiến thế hệ mới nhất, uy lực 'khủng' của Hải quân Mỹ

23:44:30 17/01/2022
Hải quân Mỹ cho biết muốn thế hệ tàu chiến tiếp theo có khả năng bắn tên lửa siêu thanh và tia laser mạnh hơn gấp 10 lần so với vũ khí laser hiện có

COVID-19 có thể ảnh hưởng lâu dài tới khả năng vận động của người trên 50 tuổi

23:41:04 17/01/2022
Các nhà nghiên cứu cho biết những người trên 50 tuổi dường như có vấn đề về khả năng vận động sau khi mắc COVID-19, dù chỉ mắc ở mức độ nhẹ

Đường sắt ‘Vành đai và Con đường’ của Trung Quốc bị ‘tắc’ tại Thái Lan

23:39:42 17/01/2022
Kế hoạch của Trung Quốc xây dựng tuyến đường sắt xuyên Á chạy qua bán đảo Trung Ấn (Đông Dương) đang gặp phải trở ngại lớn, khi phần dự án tại Thái Lan bị ách lại do khác biệt về ưu tiên, lợi ích giữa hai nước

Biến thể Omicron xâm nhập vào Bắc Kinh qua đường bưu điện?

23:37:52 17/01/2022
Biến thể Omicron có thể đã xâm nhập vào thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc qua bưu phẩm chứa virus từ Canada

Nga và Trung Quốc đang 'lật ngược thế cờ' với EU, Mỹ

23:36:30 17/01/2022
Mỹ và các đồng minh châu Âu vẫn tích cực sử dụng cạnh tranh không lành mạnh bằng cách đưa ra những biện pháp trừng phạt đơn phương vi phạm luật pháp quốc tế với mục đích đạt được một số lợi thế trước Nga và Trung Quốc

Australia, New Zealand điều máy bay khảo sát thiệt hại do núi lửa phun trào tại Tonga

23:34:48 17/01/2022
Ngày 17/1, Australia và New Zeland đã huy động các máy bay tuần tra tiến hành các chuyến bay khảo sát để đánh giá thiệt hại do núi lửa phun trào ở Tonga, trong bối cảnh đảo quốc Thái Bình Dương này đã bị cô lập hoàn toàn vì mất điện và ...

Câu chuyện đằng sau bức ảnh con cõng cha tiêm vaccine COVID-19 gây bão

23:28:25 17/01/2022
Bức ảnh về một thanh niên thổ dân cõng cha đi tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Amazon (Brazil) đã gây bão và trở thành biểu tượng cho khó khăn trong tiêm chủng tại khu vực xa xôi

Trẻ em Mỹ mắc COVID-19 phải nhập viện ở mức cao nhất từ trước đến nay

23:27:19 17/01/2022
Dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho thấy số trẻ em phải nhập viện điều trị COVID-19 ở nước này đang ở mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát

Indonesia hé lộ tên thủ đô mới

23:18:02 17/01/2022
Thủ đô mới của Indonesia nằm ở phía đông đảo Kalimantan sẽ được đặt tên là Nusantara, giới chức nước này tiết lộ hôm 17/1

Giới chức Australia quan ngại kit test nhanh COVID-19 bị tăng giá quá cao

22:59:35 17/01/2022
Australia đang đối mặt với sự thiếu hụt các bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19 tại nhà sau khi nhà chức trách khuyến cáo những người tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 mà không có triệu chứng bệnh tránh tới các điểm xét nghiệm c...

Tranh cãi về cách ứng phó với biến thể Omicron

22:56:03 17/01/2022
Theo tờ Jerusalem Post, thực tế là tác động của biến thể Omicron đối với sức khỏe của người nhiễm dường như ít nghiêm trọng hơn, cộng với việc tỷ lệ nhiễm đang làm tê liệt nhiều cơ quan, doanh nghiệp do số người phải cách ly

10 người giàu nhất thế giới đã tăng gấp đôi tài sản trong dịch COVID-19

22:54:24 17/01/2022
Theo một báo cáo của tổ chức phi chính phủ (NGO) Oxfam, 10 người giàu nhất thế giới đã tăng gấp đôi tài sản của mình trong 2 năm đầu đại dịch COVID-19, trong khi nghèo đói và bất công gia tăng

Quân đội Hàn Quốc: Triều Tiên đã phóng 2 vật thể nghi là tên lửa đạn đạo

22:52:45 17/01/2022
Quân đội Hàn Quốc ngày 17/1 cho biết Triều Tiên có thể đã phóng 2 vật thể, được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên trước đó cùng ngày

Có thể bạn quan tâm

Kiến nghị hủy bản án ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: Diễn biến tiếp theo thế nào?

Pháp luật

11:40:38 18/01/2022
Luật sư nhận định, nếu nhất trí với kiến nghị của VKSND Tối cao về bản án hôn nhân và gia đình của ông Vũ và bà Thảo thì Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao sẽ quyết định về việc mở phiên họp để xem xét lại

Brigitte Macron - Đệ nhất phu nhân Pháp “quản” chồng Tổng thống ra sao mà tiểu tam “bít cửa”

Netizen

11:37:35 18/01/2022
Mới đây, một bộ phim tài liệu Pháp tiết lộ rằng Đệ nhất phu nhân Brigitte Macron từng nhận được cuộc gọi của kẻ nặc danh nói rằng chồng bà, Tổng thống Emmanuel Macron đang ngoại tình với một người đàn ông khác

Vivo tiếp tục ra mắt điện thoại pin "trâu" 5000 mAh, giá "mềm” 

Đồ 2-tek

11:32:27 18/01/2022
Vào ngày 16/1 vừa qua, Vivo Y55 5G đã được ra mắt chính thức với chip Dimensity 700 và pin 5.000 mAh, là lựa chọn đáng mơ ước của người dùng tầm trung

Song Hye Kyo lộ dấu hiệu lão hoá ở tuổi 40, khác xa với hình ảnh trên phim

Sao châu á

11:23:55 18/01/2022
Hình ảnh mới nhất của nàng ngọc nữ khiến nhiều người bất ngờ

Một sĩ quan hy sinh trong khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

Đời sống

11:20:34 18/01/2022
Trung tá Đỗ Anh hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc. Lễ viếng, lễ truy điệu liệt sĩ, trung tá Đỗ Anh sẽ diễn ra vào ngày 19-1 tại nhà tang lễ Quốc gia, Hà Nội

Forest Island - game thư giãn cho người dùng Android

Game online

11:18:57 18/01/2022
Nếu muốn tìm một trò chơi điện tử đặc biệt để thư giãn và nghỉ ngơi cho đôi mắt và trí não của mình, Forest Insland là một trong những game rất đáng quan tâm trên Android

Top 5 trang phục Tết gắn với hình ảnh 12 con giáp: Các tướng sở hữu skin đều có chung 1 số phận bị Riot "vứt xó"

Esport

11:18:50 18/01/2022
Cassiopeia Quý Tỵ là skin Tết gắn với tên của 12 con giáp đầu tiên xuất hiện trong LMHT và cũng được xem là một trong những trang phục Tết ấn tượng nhất

Ngắm loạt ảnh cosplay Daki trong Kimetsu no Yaiba, fan cũng phải thốt lên "Là quỷ xin đừng xinh đẹp quá!"

Cosplay

11:18:39 18/01/2022
Daki là một trong những ác quỷ phản diện chính trong cốt truyện Phố đèn đỏ của Kimetsu no Yaiba. Mặc dù là quỷ và là phản diện, nhưng phải thừa nhận rằng Daki rất xinh đẹp

Lê Dương Bảo Lâm đón Tết sớm cùng khán giả, cả nhà diện outfit đỏ rực

Sao việt

11:17:17 18/01/2022
Tối ngày 17/1, Lê Dương Bảo Lâm đã mở buổi livestream trò chuyện cùng người hâm mộ trên trang cá nhân

Vườn tre xanh mát 'độc nhất vô nhị' ở miền Tây

Du lịch

11:15:08 18/01/2022
Khu dã ngoại Bamboo Garden được xem là vườn tre độc nhất vô nhị ở miền Tây. Điểm du lịch sinh thái độc đáo này nằm ở ấp Phú Xuân, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, cách TP Cần Thơ khoảng 30km

Bánh xếp nhân tép khô nóng hổi cho ngày mưa

Ẩm thực

11:14:59 18/01/2022
Bánh xếp nhân tép khô với phần vỏ bánh làm từ bột mì dẻo dai, khi được chiên lên thì vàng ươm thơm lừng

Vợ khôn chỉ cần dùng 1 "chiêu này" là chồng nâng như nâng trứng, cả đời chung thủy

Tình yêu

11:10:25 18/01/2022
Phụ nữ luôn tự hỏi mình xem làm thế nào để được chồng yêu chiều, và tìm các chiêu để giữ chồng, nhưng lại không biết những cách gần gũi, dễ làm sai