BOE hy vọng phá vỡ thế độc quyền màn OLED của Samsung, đã vươn lên 11% thị phần nhờ Huawei
BOE vươn lên đứng thứ 2 thị trên thị trường màn hình OLED nhờ các đơn hàng từ Huawei.
Ngành công nghiệp sản xuất màn hình AMOLED đã bị chi phối bởi gã khổng lồ sản xuất Hàn Quốc, Samsung trong nhiều năm. Tuy nhiên, một số OEM Trung Quốc gần đây đã cho thấy dấu hiệu trỗi dậy. Mặc dù các công ty này vẫn chưa có quy mô như Samsung nhưng trong số này nổi lên BOE như là một nhà cung cấp màn hình OLED linh hoạt đầy hứa hẹn.
BOE là một thế lực mới nổi trên thị trường màn hình OLED
Video đang HOT
Theo dữ liệu mới nhất từ Qunzhi Consulting, trong quý đầu tiên của năm 2019, thị phần của BOE đã tăng lên 17% và công ty đã xuất xưởng 14,62 triệu màn hình. Trong đó, doanh số màn hình 65 inch và 75 inch tăng lên đáng kể, giúp BOE đứng đầu thị trường ở phân khúc này.
Các lô sản phẩm bảng điều khiển OLED của BOE đang chiếm hơn 11% thị phần thế giới, chỉ đứng sau Samsung với 81% thị phần.
Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, Huawei, là khách hàng lớn đối với mảng kinh doanh màn hình OLED của BOE. Điều này giúp thị phần của BOE tăng đáng kể. Việc sản xuất hàng loạt màn hình OLED linh hoạt của Trung Quốc đã giúp thị trường điện thoại di động màn hình OLED trở nên phổ biến hơn. Người ta tin rằng với sự ưu tiên của các công ty Trung Quốc trong kinh doanh OLED, giá của màn hình OLED sẽ “mềm hơn” trong vài năm tới.
Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại đều quan tâm đến chất lượng màn hình được sản xuất bởi các nhà sản xuất màn hình Trung Quốc như BOE. Tuy nhiên, với việc Huawei đã sử dụng màn hình này, họ sẽ không mất nhiều thời gian để chào hàng thành công các OEM khác.
Tham khảo: Gizchina
Huawei đạt thị phần cao nhất mọi thời đại trong quý 1/2019
Theo báo cáo từ hãng Counterpoint được trang GSMArena ghi nhận lại, Huawei tiếp tục tăng trưởng mạnh trong quý 1/2019. Thậm chí, họ vừa đạt được tỷ lệ thị phần cao nhất trong lịch sử - 17% với doanh số nhảy vọt từ 39.3 triệu lên 59.1 triệu, tức tăng đến 50%.
Thành tích ấy của Huawei càng ấn tượng hơn khi doanh số smartphone toàn cầu trong quý 1/2019 chỉ đạt 345 triệu, tức giảm 5% so với một năm trước, cho thấy nhu cầu về smartphone mới đang giảm sút. Samsung và Apple lần lượt giảm 1% và 2% thị phần, đồng nghĩa với việc Huawei đã "nuốt chửng" các đối thủ nhỏ.
Thị phần smartphone toàn cầu trong quý 1/2019 và mức tăng trưởng so với quý 1/2018
Về doanh số cụ thể, Samsung đã xuất xưởng 72 triệu điện thoại (giảm 8%), Apple là 42 triệu (giảm 20%), trong khi Xiaomi, OPPO và Vivo lần lượt đạt 27.8 triệu (giảm 1%), 26.5 triệu (tăng 10%) và 24 triệu (tăng 27%). Tổng doanh số của top 6 hãng lớn nhất là 254.1 triệu, chiếm khoảng 73% thị trường toàn cầu.
Thị phần smartphone toàn cầu trong quý 1/2019 và mức tăng trưởng so với quý 1/2018
Báo cáo từ Counterpoint cho thấy, các tên tuổi lớn ngày nào như HTC và Sony đang "lặn mất tăm hơi", còn LG cũng dần đi theo con đường của họ với mức giảm doanh số 40% chỉ trong một năm.
Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn
Huawei tham vọng vượt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới Trước mắt, Huawei đang đặt mục tiêu để đạt được hơn 50% thị phần tại Trung Quốc, muốn smartphone bán ra tại đây đều là những thiết bị đến từ Huawei hoặc Honor. Mặc dù phải đối mặt với sức ép gay gắt từ nhiều phía, tuy nhiên Huawei vẫn làm rất tốt và có một năm 2018 đầy khởi sắc khi nói...