Bộ tứ chuyên hack Facebook, Zalo rồi chiếm đoạt tiền tỷ
Ngày 30/5, Công an TP Thái Bình cho biết: Đơn vị đã khởi tố vụ án , khởi tố bị can , bắt tạm giam đối với Phan Tấn Dũ (SN 2002), Nguyễn Văn Tùng (SN 2003), Nguyễn Ngọc Hưng (SN 2004) và Trần Thanh Quốc (SN 2002), cùng trú tại TP Đà Nẵng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản .
Theo kết quả điều tra, từ tháng 9/2023, nhóm các đối tượng trên đã thực hiện hành vi hack tài khoản Zalo , Facebook của nhiều người. Các đối tượng dùng tài khoản Gmail, để tạo trang các trang web giả mạo các cuộc thi, thu hút người dùng truy cập và cung cấp thông tin cá nhân. Khi người dùng truy cập trang web giả mạo và điền thông tin, các đối tượng sẽ chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook và Zalo của họ.
Các đối tượng và tang vật của vụ án.
Video đang HOT
Ngoài ra, để chiếm đoạt được tài khoản Zalo các đối tượng còn mở ứng dụng Zalo trực tiếp trên máy tính chụp ảnh mã QR gửi cho chủ tài khoản và nhắn tin yêu cầu chủ tài khoản dùng Zalo quét mã QR (nói đây là mã bình chọn quốc tế) do đối tượng cung cấp để bình chọn; nếu chủ tài khoản thực hiện quét mã QR thì các đối tượng sẽ chiếm được quyền đăng nhập Zalo trên máy tính.
Sau khi chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook và Zalo, các đối tượng nhắn tin cho bạn bè của chủ tài khoản, mạo danh chủ tài khoản để vay tiền hoặc nhờ chuyển tiền giúp. Để tạo lòng tin, các đối tượng thường đặt mua tài khoản ngân hàng có tên trùng với chủ tài khoản Zalo, Facebook bị chiếm quyền sử dụng. Khi bị hại đồng ý chuyển tiền, các đối tượng sẽ chiếm đoạt, sử dụng tiền vào mục đích cá nhân.
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên nhiều tỉnh, thành phố, với số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng
Nhiều thủ đoạn của đối tượng mua bán người hoạt động qua không gian mạng ở Campuchia
Những tháng qua, trên phạm vi cả nước, tình hình tội phạm mua bán người diễn ra với thủ đoạn ngày càng tinh vi, có sự cấu kết từ trong nước và nước ngoài.
Các đối tượng lợi dụng triệt để mạng xã hội, như Facebook, Zalo... để hoạt động phạm tội khiến việc phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh ngăn chặn của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn.
Trước thực trạng trên, Công an tỉnh Tây Ninh đã triển khai nhiều giải pháp đấu tranh và phòng ngừa nhằm vô hiệu hóa nguyên nhân, điều kiện làm phát sinh tội phạm mua bán người. Điển hình, vào ngày 6/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can, gồm: Đinh Văn Phú (SN 1991), Nguyễn Văn Việt (SN 2001) cùng ngụ xã Hải Tiến, TP Móng Cái, Quảng Ninh; Võ Quốc Thái (SN 1996, ngụ phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng), Phạm Hoài Nam (SN 2002, ngụ xã Tân Hà, huyện Tân Châu), Võ Văn Tính (SN 2002, ngụ xã An Trạch, huyện Đông Hải, Bạc Liêu), Nguyễn Thị Duyên (SN 2003, ngụ huyện Quế Võ, Bắc Ninh), Từ Đang Thanh (SN 2006, ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau), Võ Thùy Trang (SN 1997, ngụ xã Long Thuận, huyện Bến Cầu, Tây Ninh), Kim Thúy Vân (SN 2006, ngụ xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu, Tây Ninh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nhóm Phú, Việt cùng đồng bọn bị bắt giữ.
Vào cuối tháng 4/2024, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh phối hợp Ty Hiến Binh tỉnh Svayrieng, Campuchia triệt phá đường dây hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản sử dụng công nghệ cao. Lực lượng chức năng bắt và mời lên cơ quan Công an làm việc 20 đối tượng liên quan. Đường dây này được hình thành do Phú và Việt kết cấu kết chặt chẽ cùng 2 đối tượng người Trung Quốc tên Còi và Bentley (chưa xác định được lai lịch) đứng ra tổ chức, có trụ sở tại phường Bavet, TP Bavet, tỉnh Svayrieng, Campuchia.
Theo phân công của nhóm Phú, Còi làm chủ công ty, bỏ tiền ra thuê mặt bằng, văn phòng và mua các công cụ, phương tiện phục vụ cho việc lừa đảo; Phú được giao nhiệm vụ quản lý nhóm có tên là "app sex" (thủ đoạn lừa đảo app sex là giả làm dịch vụ cung cấp gái mại dâm thu hút khách hàng có nhu cầu mua dâm trên mạng xã hội để lừa chuyển tiền vào tài khoản của bọn chúng), Bentley quản lý nhóm có tên là "app love" (lầu xanh) cùng phối hợp điều hành công ty.
Hàng ngày, công ty của bọn chúng đưa ra quy định thời gian làm việc từ 9 giờ 30 phút đến 23 giờ 30 phút. Các nhân viên phải làm việc liên tục, ăn uống tại chỗ. Nếu các nạn nhân không đạt chỉ tiêu lừa đảo được khách hàng thì họ bị phạt làm thêm 30 phút, chịu sự quản thúc của công ty. Họ ra khỏi công ty phải có người bảo lãnh, công việc được áp chỉ tiêu, nếu không hoàn thành sẽ bị trừ lương và hăm dọa bán đi nơi khác. Tháng 9/2023, Phú bỏ tiền để mua 9 người Việt Nam từ các công ty khác ở TP Bavet với giá 500 USD/người (trong đó có Thái, Nam, Vân, Trang, Tính) và mua 7 người khác (trong đó có Duyên, Thanh) từ các đối tượng chuyên lừa đảo người Việt sang Campuchia, đưa về công ty ép buộc làm công việc lừa đảo cho Phú và đồng bọn. Các đối tượng được Phú mua về sẽ thực hiện các công việc lừa đảo trên không gian mạng bằng việc sử dụng app sex.
Với phương thức thủ đoạn sử dụng tài khoản facebook giả để truy cập vào trang quảng cáo chào khách, hỏi nhu cầu của khách, hướng dẫn khách cài đặt và tạo tài khoản telegram rồi dùng dùng tài khoản telegram giả để nhắn tin, gửi hình ảnh phụ nữ bán dâm (giả mạo lấy trên mạng) cho khách chọn. Khi khách chọn xong, tiếp tục dùng telegram giả làm người bán dâm trò chuyện, cho khách xem hình để tạo lòng tin của khách. Sau đó, hướng dẫn khách đăng ký thẻ thành viên câu lạc bộ "lầu xanh" rồi yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản để được gặp gỡ và mua bán dâm. Thực chất, khi khách chuyển tiền thì chúng sẽ nhắn tin lại là tài khoản chưa kích hoạt hoặc yêu cầu khách đóng đủ loại tiền như tiền thuế, tiền phạt, tiền xác minh, phí định danh, phí bảo lưu, phí bình chọn sai... mục đích để lừa khách tiếp tục chuyển thêm nhiều tiền. Với thủ đoạn trên, nhóm đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo hàng loạt nạn nhân trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước thông qua các tài khoản của bọn chúng với số tiền chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng
Chiêu thức khó tin của kẻ lừa đảo khiến người đàn ông mất cả nửa tỷ đồng Dù đã cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo, thế nhưng người đàn ông ở TP Đông Hà vẫn bị lừa gần 500 triệu đồng khi mua vật liệu xây dựng. Hôm nay (9/5), Trưởng Công an TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị này đang xác minh vụ việc một người đàn ông trên địa bàn bị lừa...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng thua bài bạc sát hại nữ chủ quán cà phê võng

Hàng trăm nông dân điêu đứng vì ký gửi nông sản "nhầm chỗ"

Đối tượng trốn khỏi nơi giam giữ bị bắt sau hơn 4 giờ đào tẩu

Bị rào lại lối đi nhờ, lái ô tô tông thẳng vào người hàng xóm

Tài xế dương tính ma túy và không có giấy phép lái xe bị phạt 54 triệu

Chặn xe máy, ép chuyển 1 triệu: Có dấu hiệu cướp tài sản?

Chém 2 người thân thương vong vì mâu thuẫn ranh đất

Công chứng viên công chứng trái luật trong vụ thâu tóm "đất vàng" ở TPHCM

Vụ rừng phòng hộ bị chặt bán: Người mua chuyển tiền cho lãnh đạo xã

Gắn mác ngoại để đỏ đen nghìn tỉ

Quản lý, điều hành 287 website, đăng hơn 21.000 video khiêu dâm, đồi truỵ để kiếm tiền

Tạm giữ gần 1.400m cát khai thác cát trái phép trên sông
Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông đi bộ 450km sau khi cãi nhau với vợ
Lạ vui
21:18:52 16/07/2025
Nam ca sĩ công khai xin lỗi vì ngoại tình
Sao việt
21:16:46 16/07/2025
Lê Hà Trúc xin lỗi
Netizen
21:07:47 16/07/2025
Midu tiết lộ thông tin giải nghệ gây sốc, phản ứng của chồng thiếu gia mới đáng quan tâm
Hậu trường phim
21:03:24 16/07/2025
Công ty Hàn Quốc 'xin lỗi nhân dân Việt Nam', cam kết sa thải nhân viên đánh cô gái Việt
Tin nổi bật
21:02:38 16/07/2025
Liên minh cầm quyền của Thủ tướng Israel lâm nguy
Thế giới
21:00:41 16/07/2025
Minh Vương gia nhập Bình Phước, tái hợp Công Phượng và Xuân Trường
Sao thể thao
20:56:08 16/07/2025
Mỹ nhân bỏ chồng vướng bê bối tình dục bí mật làm đám cưới với "hồng hài nhi" kém 9 tuổi
Sao châu á
20:42:35 16/07/2025
Vitamin D có trong thực phẩm nào nhiều nhất?
Sức khỏe
20:32:18 16/07/2025
Cách loại bỏ mụn đầu đen bằng cà phê
Làm đẹp
18:36:15 16/07/2025