Bộ trưởng Nội vụ Ukraine đối mặt nguy cơ bị bãi nhiệm
Theo hãng tin TASS của Nga, Quốc hội Ukraine đang chuẩn bị các thủ tục bãi nhiệm Bộ trưởng Nội vụ nước này Arsen Avakov.
Theo hãng tin TASS của Nga, Quốc hội Ukraine đang chuẩn bị các thủ tục bãi nhiệm Bộ trưởng Nội vụ nước này Arsen Avakov.
Thông tin công bố ngày 15/12 trên trang mạng chính thức của Quốc hội Ukraine cho biết dự thảo quyết định bãi nhiệm ông Avakov khỏi chức Bộ trưởng Nội vụ đã được soạn thảo. Nguyên nhân là do ông Avakov đã có những hành vi khiếm nhã khi hất thẳng cốc nước vào Thống đốc tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili, trước thời điểm diễn ra hội nghị Hội đồng Cải cách quốc gia Ukraine.
Bộ trưởng Nội vụ Avakov đã hất thẳng cốc nước vào Thống đốc tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili.
Video đang HOT
Trước khi xảy ra vụ việc trên, hai người đã có cuộc “đấu khẩu” gay gắt. Ông Saakashvili từng giữ chức Tổng thống Gruzia và đã rời khỏi nước này vào giữa tháng 11/2013, vài ngày trước khi kết thúc nhiệm kỳ lãnh đạo. Tổng thống đương nhiệm của Gruzia đã ký lệnh hủy bỏ quốc tịch của ông Saakashvili sau khi ông này được Tổng thống Ukraine bổ nhiệm làm Thống đốc tỉnh Odessa.
Hồi tháng 5 vừa qua, Quốc hội Ukraine cũng đã đăng ký dự thảo nghị quyết về việc bãi nhiệm ông Avakov. Nhóm đề xướng dự thảo trên lúc đó gồm một nhóm nghị sĩ, trong đó có nhiều nghị sĩ của nhóm “Khối Petro Poroshenko” và Ủy ban phòng, chống tham nhũng của Quốc hội, đã đề xướng thủ tục bãi nhiệm ông Avakov.
Các cuộc ẩu đả thường xảy ra trong Quốc hội Ukraine. Hồi tuần trước, một nghị sĩ đối lập ở Ukraine đã lên tặng hoa hồng và nhấc bổng Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk khỏi bục phát biểu khi ông này đang trình bày một báo cáo trước Quốc hội.
Theo TTXVN/Tin Tức
EU nhất trí thắt chặt an ninh biên giới sau vụ khủng bố tại Pháp
Trong cuộc họp tại Brussels (Bỉ) ngày 20/11, các Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp Liên minh châu Âu (EU) cam kết đoàn kết với Pháp sau vụ khủng bố ở Paris.
Các Bộ trưởng EU đồng thời nhất trí các biện pháp mới thắt chặt an ninh biên giới và kiểm soát súng.
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết Liên minh châu Âu sẽ thúc đẩy các đề xuất thay đổi quan trọng đối với quy định tự do đi lại trong khối Schengen.
Theo đó, cho phép kiểm tra một cách có hệ thống và bắt buộc tại tất cả các cửa khẩu biên giới đối với tất cả những người qua lại cửa khẩu, kể cả đối với công dân châu Âu.
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve. (ảnh: Getty).
Ông Cazeneuve nhấn mạnh "đây là một thay đổi cốt yếu", đồng thời cho biết Ủy ban châu Âu (EC) nhất trí cuối năm nay đưa ra kế hoạch cải cách quy định đi lại tự do trong khối này.
Các bộ trưởng nhất trí hiện tại tạm thời siết chặt kiểm soát tại các cửa khẩu biên giới của khối Schengen. Các quan chức Liên minh châu Âu cho biết giờ đây những người qua lại các cửa khẩu này không chỉ phải trình hộ chiếu mà còn bị kiểm tra các thông tin cá nhân.
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết: "Chúng tôi phải tổ chức cuộc họp này, châu Âu phải ra được một quyết định ngày hôm nay vì các nước đã phải mất quá nhiều thời gian vào những vấn đề cấp bách. Chúng tôi cho rằng, cần phải thắt chặt kiểm tra hộ chiếu tại cửa khẩu của khối Schengen".
Trước thềm cuộc họp trên, Ủy ban châu Âu đã kêu gọi thành lập một cơ quan tình báo EU mở rộng sau vụ tấn công khủng bố ở Paris khiến 129 người thiệt mạng.
Tuy nhiên, Đức đã lên tiếng phản đối kế hoạch trên, cho rằng điều này sẽ vi phạm chủ quyền của các quốc gia châu Âu, trong đó nhiều nước từ lâu đã thận trọng với việc chia sẻ thông tin tình báo.
Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere cho rằng không nên tập trung vào việc thành lập một cơ quan tình báo châu Âu mới mà nên chú trọng cải thiện việc trao đổi thông tin giữa các cơ quan hiện hành./.
Anh Tuấn Theo TTXVN, Reuters
Campuchia đã thành lập ủy ban đặc biệt để bắt Sam Rainsy Quyết định thành lập uỷ ban đặc biệt đề ngày 15/11/2015 do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng ký. Chủ tịch đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập Sam Rainsy Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản đưa tin cho biết, Chính phủ Campuchia đã thành lập một ủy ban để bắt Chủ tịch đảng Cứu...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Quân đội Israel cân nhắc thiết lập khu vực nhân đạo mới ở Gaza

Mỹ và Iran bất đồng về chương trình làm giàu uranium và tên lửa

Tổng thống Palestine bổ nhiệm người kế nhiệm tiềm năng

Tổng thống Donald Trump muốn tàu Mỹ đi qua Panama và Suez miễn phí

Tảng đá 3,6 tỷ năm tuổi ở Mỹ đạt kỷ lục thế giới

Pakistan: Tìm cách đảm bảo nguồn cung thuốc sau khi cắt quan hệ thương mại với Ấn Độ

Israel đánh chặn thành công tên lửa và UAV phóng từ Yemen

Xung đột Nga - Ukraine: Tổng thống Putin tái khẳng định sẵn sàng đàm phán

Ấn Độ, Pakistan leo thang căng thẳng sau vụ tấn công đẫm máu ở Kashmir

Tổng thống Estonia tiết lộ nội dung trao đổi riêng với Tổng thống Trump về vấn đề Ukraine

Google, Intel ra 'tối hậu thư' cho nhân viên làm việc từ xa

Ông Tập Cận Bình kêu gọi tự chủ trong phát triển AI giữa lúc cạnh tranh Mỹ
Có thể bạn quan tâm

Quan chức LHQ cảnh báo thảm họa nhân đạo tại Gaza
Ông Whittall cho biết chất thải rắn chất đống trên đường phố do không có thiết bị để dọn dẹp, di dời. Không thể triển khai nỗ lực cứu hộ sau mỗi đợt không kích vì thiếu máy móc và nhiên liệu.
Ly hôn xong tôi bế con rời đi, mẹ chồng chắp tay gào to giữa cổng: "Không có cháu này thì nhà tôi đẻ cháu khác!"
Góc tâm tình
20:59:53 27/04/2025
Hoa hậu Vbiz âm thầm đám hỏi tại nhà nhưng suốt 1 năm không ai biết, hoá ra vì màn xử lý cao tay này
Sao việt
20:59:47 27/04/2025
Hot: Không tin được đây là visual con trai cả 18 tuổi của Tạ Đình Phong!
Sao châu á
20:48:44 27/04/2025
Mũ vành tròn: vừa chống nắng, vừa nâng tầm phong cách
Thời trang
20:32:54 27/04/2025
Đoạn clip 2 phút hé lộ bí mật động trời chôn vùi sự nghiệp của tổng tài hàng đầu showbiz
Hậu trường phim
20:25:18 27/04/2025
Hội idol Hàn gợi ý những kiểu tóc ngắn giúp nâng tầm nhan sắc hiệu quả
Làm đẹp
20:06:34 27/04/2025
Gặp khó khi chăm con ốm, Chu Thanh Huyền vợ Quang Hải cầu cứu mẹ chồng, hội mẹ bỉm sữa cũng đồng cảm
Sao thể thao
19:00:45 27/04/2025
Trúng 5 tờ vé số độc đắc, người đàn ông ở Vĩnh Long đưa 6 người đi nhận giải
Netizen
18:35:12 27/04/2025
Thông tin mới vụ bé gái 13 tuổi bị hiếp dâm
Pháp luật
17:34:05 27/04/2025