Bộ phận di động ‘hái ra tiền’ nhiều nhất cho Samsung
Báo cáo thu nhập trong quý 2/2016 của Samsung cho thấy có sự đóng góp tích cực từ bộ phận di động, với hai cái tên lĩnh xướng là Galaxy S7 và Galaxy S7 edge, theo Engadget.
Hơn nửa lợi nhuận của Samsung trong quý 2/2016 đến từ bộ phận di động. ẢNH: REUTERS
Đúng như các dự báo về sự tăng trưởng trước đó, lợi nhuận hoạt động của Samsung trong quý vừa qua đạt 7,2 tỉ USD, đánh dấu mức tăng trưởng mạnh nhất trong vòng hai năm qua. Doanh thu của Samsung trong quý cũng đạt 45 tỉ USD, tăng 2,4 tỉ USD so với cùng kỳ năm ngoái.
Video đang HOT
Samsung cho biết họ hy vọng thu nhập sẽ tiếp tục vững chắc trong nửa sau của năm 2016, với các bộ phận đều tăng trưởng nhằm bù đắp áp lực lợi nhuận cao dành cho bộ phận di động. Trong quý vừa qua, bộ phận di động đã mang lại cho Samsung nguồn lợi nhuận mạnh mẽ lên đến 3,8 tỉ USD, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2015.
Theo Samsung, một phần lợi nhuận tăng cao nhờ vào doanh số bán hàng mạnh mẽ đến từ bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge. Bên cạnh đó cũng không thể không nhắc đến đóng góp từ các dòng sản phẩm phân khúc tầm trung và phổ thông như Galaxy A-series và Galaxy J-series.
Ghi nhận từ hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics cho thấy, Samsung đã bán ra 78 triệu smartphone chỉ trong quý 2/2016.
Hiện Samsung đang chuẩn bị kế hoạch cho sự ra mắt mẫu flagship cao cấp tiếp theo mang tên Galaxy Note 7 với hy vọng tiếp tục duy trì sự tăng trưởng dành cho bộ phận di động. Chiếc phablet thế hệ mới dự kiến sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện Samsung Unpacked diễn ra vào ngày 2.8 tại New York, Mỹ.
Kiến Văn
Theo Thanhnien
Lợi nhuận Samsung tăng cao nhất sau 2 năm
Theo báo cáo vừa được hãng công bố, doanh thu trong quý II này của Samsung đã đạt mức cao nhất sau 2 năm sụt giảm thị phần lẫn doanh số bán ra.
Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc dự kiến đạt lợi nhuận khoảng 8,1 nghìn tỷ won (khoảng 6,9 tỷ USD) trong quý II. Con số này tăng hơn 17% so với cùng kỳ năm ngoái, theo báo cáo vừa được công bố. Kết quả này là mức cao nhất trong vòng 2 năm qua và cao hơn so với dự đoán 7,8 nghìn tỷ won mà tờ Thomson Reuters dẫn nguồn từ các nhà phân tích.
Galaxy S7 và S7 Edge là 2 con át chủ bài của Samsung. Ảnh: IgalaxyS7
Doanh thu của hãng trong quý này đạt 50 nghìn tỷ won, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, các công bố không nói rõ doanh thu từng mảng kinh doanh của Samsung.
Sau khi phải vật lộn với sự sụt giảm cả về doanh số bán ra của điện thoại thông minh lẫn thị phần trong 2 năm vừa qua, Samsung đã bắt đầu thấy được sự hồi sinh trong doanh thu từ các model đầu bảng của mình. Doanh số của Galaxy S7 và S7 Edge dự kiến sẽ đạt được 15 triệu chiếc trong quý II, theo một nguồn tin của tờ Korea Times.
Đại Việt
Theo Zing
Samsung thắng lớn nhờ Galaxy S7 Mảng di động của Samsung đóng góp hơn một nửa vào doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn Hàn Quốc. Hãng kỳ vọng doanh số smartphone vẫn sẽ được duy trì sau khi phát hành Note 7. Samsung Electronics đã phát hành báo cáo tài chính quý II. Báo cáo cho thấy hãng điện tử Hàn Quốc đã có lợi nhuận kinh...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Tình bạn gần 2 thập kỷ đáng ngưỡng mộ của Dương Mịch - Lưu Thi Thi
Sao châu á
22:45:26 10/03/2025
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt
Sao âu mỹ
22:42:20 10/03/2025
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án
Pháp luật
22:35:33 10/03/2025
'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
Sao việt
22:30:04 10/03/2025
Tiệm cơm tấm Sài Gòn bán 6 tháng nghỉ 6 tháng vẫn đông khách, nổi tiếng với món chả cua công thức 60 năm độc quyền
Ẩm thực
22:27:23 10/03/2025
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật
Tin nổi bật
22:25:35 10/03/2025
Loạt clip gây tranh cãi: 5h sáng đi chợ, nấu ăn, dọn nhà, chăm con, động lực nào khiến mẹ bỉm như siêu nhân vậy?
Netizen
22:19:55 10/03/2025
'Quỷ nhập tràng' liên tiếp lập kỷ lục cho dòng phim kinh dị Việt
Hậu trường phim
22:12:28 10/03/2025
Hà Anh Tuấn ghi dấu concert quy mô nhất sự nghiệp: 20 nghìn khán giả tham dự, công bố 1 điều gây choáng
Nhạc việt
21:17:09 10/03/2025
Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm
Thế giới
21:15:50 10/03/2025