Bộ Lao động chưa có phương án thay thế đề xuất nghỉ lễ 27/7
Theo Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp, tới thời điểm này, Ban soạn thảo chưa có đề xuất mới thay thế cho việc lựa chọn bổ sung 1 ngày nghỉ lễ vào dịp 27/7 đã được rút trước đó.
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp thông tin về dự án Bộ luật Lao động sửa đổi
Tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV vừa qua, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã xin rút đề xuất bổ sung ngày nghỉ lễ vào dịp 27-7.
Theo Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp, việc Ban soạn thảo đề xuất bổ sung 1 ngày nghỉ lễ trong Dự thảo sửa đổi Luật Lao động trước đây xuất phát từ nguyên nhân Việt Nam là nước có số ngày nghỉ lễ ít so với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.
Bên cạnh đó, từ 1-5 đến 2-9 hàng năm không có ngày nghỉ nào.
Tuy nhiên, tại kỳ họp thứ 7, các đại biểu Quốc hội cho rằng, nên bổ sung ngày nghỉ lễ vào dự luật nhưng không nên chọn ngày 27-7; có thể chọn Ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6), Ngày Gia đình Việt Nam (28-6)… Do còn nhiều ý kiến khác nhau nên tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã xin rút đề xuất này.
Video đang HOT
Theo yêu cầu của Quốc hội, khi có đề xuất mới cần có sự trưng cầu ý kiến rộng rãi và đánh giá tác động đầy đủ. Trong khi đó, thời gian từ nay tới khi tổ chức kỳ họp Quốc hội tiếp theo không còn nhiều. Chính vì thế, Ban soạn thảo hiện chưa có đề xuất mới nào để thay thế cho đề xuất ngày 27-7 đã được rút lại.
Theo ANTD
Vì sao nhiều dự án đầu tư công tại TP.HCM "chết yểu"?
Trong lúc người dân TP.HCM đang khổ vì ngập nước, kẹt xe thì hàng nghìn tỷ đồng ngân sách để giải quyết vấn nạn này vẫn gửi trong Kho bạc Nhà nước và có nguy cơ bị thu hồi vì quá hạn giải ngân...
Siêu dự án "xóa" ngập cho gần 7 triệu người "chết lâm sàng" khi sắp về đích. Ảnh: HT
Dự án đầu tư công tại TP.HCM: Vì sao không tiêu được tiền?
Ngành Giao thông Vận tải (GTVT) quản rất nhiều công trình bức thiết ảnh hưởng, liên quan trực tiếp đến đời sống người dân. Tuy nhiên, tính đến hết tháng 10, ngành này mới giải ngân được 58% vốn đầu tư công được giao (4.500 tỷ đồng) và đến nay vẫn còn 1.900 tỷ đồng chưa giải ngân được. Có 19 dự án đang thi công và chuẩn bị đầu tư trong năm 2018 phải trả lại vốn, vì không giải ngân được, trong đó có 8 dự án đã khởi công từ những năm trước. (Xem thêm)
Bắt một cán bộ bị tố nhận 300 triệu đồng "chạy" việc
Ngày 14/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) vừa ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Lê Thảo Nguyên (39 tuổi, quê tại xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, hiện đang trú tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. (Xem thêm)
Nhật mở cửa thu hút lao động: Việt Nam có thể mất người giỏi
Quốc hội Nhật Bản vừa thông qua dự luật mới cho phép mở rộng cửa tiếp nhận lao độngnước ngoài và có hiệu lực từ tháng 4/2019. Chương trình này dự kiến sẽ hút hàng trăm ngàn lao động có tay nghề cao của các nước đến Nhật làm việc lâu dài trong 14 ngành nghề, trong đó có lao động Việt Nam (Việt Nam).
Pháp Luật TP.HCM đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp về tác động của chương trình này đến nguồn nhân lực trong nước cũng như bài toán phát triển nguồn nhân lực lâu dài tại Việt Nam. (Xem thêm)
Nổ tại xưởng đóng tàu ở Sài Gòn, 2 người tử vong
Khoảng 9h45 sáng 14/12, Công an quận 7 phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đang khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ nổ xưởng đóng tàu ở phường Phú Thuận làm nhiều người thương vong.
Theo thông tin ban đầu vào sáng cùng ngày, nhiều người dân sống trên đường Đào Trí, quận 7, TP.HCM, nghe tiếng nổ lớn phát ra tại một cơ sở đóng tàu. Họ chạy tới thì thấy nhiều người bị thương nằm la liệt. Các nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. (Xem thêm)
Xe hỏng vì ngập nước trong chung cư, ai bồi thường ?
Trong cơn bão số 9 (ngày 25/11) tại TP.HCM xảy ra mưa lớn kéo dài khiến nhiều con đường và một số hầm xe chung cư (CC), nhà cao tầng bị ngập nặng. Nước ngập làm hỏng xe máy và ô tô để trong hầm. Vậy chủ các phương tiện gặp nạn nói trên có được CC bồi thường?
Chiều 13/12, anh Th. (có ô tô ngập nước bị hỏng tại CC Ngọc Khánh, đường Nguyễn Biểu, Q.5, TP.HCM) cho biết: "Chiếc ô tô đã được sửa chữa với chi phí gần 300 triệu đồng..." (Xem thêm)
NGUYỄN NGA
Theo BizLIVE
Thúc đẩy thực hiện tiêu chuẩn lao động quốc tế tại Việt Nam Phê chuẩn và thực hiện các tiêu chuẩn lao động quốc tế đang ngày càng trở nên quan trọng trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia thông qua việc bảo đảm quyền và lợi ích của mọi đối tượng lao động. Thực hiện các tiêu chuẩn lao động quốc tế, người lao động được bảo đảm quyền và lợi ích...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc

Tàu cá ngư dân Quảng Nam chìm trên biển, 1 người tử vong, 4 người mất tích

Truy tố tài xế xe tải cán 2 lần qua người đi xe máy trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai

Đề xuất sắp xếp 2 đảo thành Đặc khu Phú Quốc và Đặc khu Thổ Châu

Người đàn ông Đắk Lắk chết não hiến mô tạng cứu 2 trẻ em, 5 người lớn

Quảng Bình: Tai nạn liên hoàn, 8 người bị thương

Bộ Quốc phòng sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến

Tìm người liên quan vụ Howo chèn ép ô tô con trên cầu vượt Bắc Hồng

Bình Dương: hơn 20 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

Công an điều tra vụ vợ chồng tử vong trong căn nhà khóa trái cửa

Lửa bùng dữ dội tại ngôi nhà có 8 người ở Hà Nội

Lý giải sự cố thang máy chung cư Đại Thanh, cư dân mắc kẹt quạt cho nhau
Có thể bạn quan tâm

Kỳ Duyên U60 vẫn nóng bỏng, MC Diễm Quỳnh VTV đẹp rực rỡ với hoa ban
Sao việt
23:51:34 21/03/2025
Người bị nghi ngờ tuồn đoạn ghi âm cho YouTuber bôi nhọ Kim Sae Ron bất ngờ lên tiếng
Sao châu á
23:47:07 21/03/2025
Chàng trai làm shipper nuôi bạn gái học đại học, 4 năm sau được đền đáp xứng đáng
Netizen
23:29:43 21/03/2025
Các bài tập dưỡng sinh kỳ quặc giúp sống lâu đang cực 'sốt' ở Trung Quốc
Lạ vui
23:27:40 21/03/2025
Evra tuyên bố gây sốc về Messi
Sao thể thao
23:20:53 21/03/2025
Cựu Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính lĩnh 7 năm tù
Pháp luật
22:38:40 21/03/2025
Trước thềm đối thoại Mỹ-Israel, Nga bảo vệ quyền phát triển hạt nhân của Iran
Thế giới
22:17:55 21/03/2025
Mẹ chồng đòi con dâu lo đám cưới cho em chồng
Góc tâm tình
20:38:27 21/03/2025
Quyền Linh tiếc nuối khi chàng trai vác gạo đi hẹn hò bị cô gái từ chối
Tv show
20:04:22 21/03/2025