Blogger, nhiếp ảnh, đoàn làm phim… chinh phục hang Sơn Đoòng

Theo dõi VGT trên

Đoàn làm phim, phóng viên báo chí trong nước và quốc tế, các blogger du lịch, người nổi tiếng đã đến Quảng Bình để chinh phục hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới.

Blogger, nhiếp ảnh, đoàn làm phim... chinh phục hang Sơn Đoòng - Hình 1
Gặp gỡ đoàn làm phim, nhiếp ảnh, người nổi tiếng chinh phục hang Sơn Đoòng.

Tối ngày 15.1, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Ban Quản lý VQG Phong Nha-Kẻ Bàng, Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) tổ chức buổi gặp gỡ, chào đón đoàn làm phim, phóng viên báo chí trong nước và quốc tế, các blogger du lịch, người nổi tiếng đến Quảng Bình để chinh phục hang Sơn Đoòng.

Theo đó, từ ngày 16 đến ngày 19.1, đoàn làm phim, các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế tham gia chinh phục hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Bình, hang Sơn Đoòng…

Blogger, nhiếp ảnh, đoàn làm phim... chinh phục hang Sơn Đoòng - Hình 2
Hang Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới.

Trong đó có blogger du lịch Trần Đặng Đăng Khoa (người đã đi 1.111 ngày vòng quanh thế giới để quảng bá du lịch Việt Nam). Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt (tác giả với những bức ảnh Việt Nam được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic) và một số người nổi tiếng khác.

Được biết, đây là chương trình mở đầu cho các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Bình năm 2021 với mục đích truyền thông sâu rộng Quảng Bình – điểm đến an toàn và khác biệt đến du khách, độc giả trong nước và quốc tế.

Video đang HOT

Nghĩ từ những đỉnh núi

Nhiều người trẻ đã lựa chọn leo núi với đam mê chinh phục những đỉnh trời như một triết lý sống.

Điều gì khiến những đỉnh núi cao bốn mùa mây phủ ngày càng hút chân lữ khách đến thế?

Nghĩ từ những đỉnh núi - Hình 1
Ảnh: Nguyễn Xuân Thủy.

Rủ nhau đi "test nhân phẩm"

Săn mây ngày nay đã là một cụm từ khá quen thuộc trong giới trẻ. Từ những ngọn núi trên 1.000 m đã có thể có mây, thậm chí mây cực đẹp. Thiên đường mây Tà Xùa (Bắc Yên, Sơn La) là một ví dụ.

Dân phượt có một hình tượng để ví von cho độ may mắn gặp được mây trong chuyến đi dài, đó là "test nhân phẩm". Nhân phẩm tốt thì gặp mây lộng lẫy, được "sống ảo" 360 độ, tạo dáng các kiểu; nhân phẩm không tốt thì gặp mưa, trời mù, ẩm thấp ướt át.

Săn mây cũng là lý do để trở lại một điểm đến nào đó mà lần trước họ chưa có hạnh ngộ. Một cô gái từ Hà Đông (Hà Nội) đi cùng chồng đã nói với tôi bên biển mây Tà Xùa, em lên đây lần này là lần thứ 5 và lần này mới gặp được mây. Cả cô và chồng đều "nghiện" săn mây, cộng với vài ba "đồng nghiện" khác, sẵn có xe ô tô, cứ nghe trên diễn đàn báo tín hiệu tốt là họ rủ nhau lên đường, nhưng phải đến lần thứ 5 lên Tà Xùa mới đạt mục tiêu. Từ chỗ chỉ dành cho giới trẻ rảnh rang thì nay biên độ t.uổi của các "thợ săn" đã mở rộng đến cả nam phụ lão ấu.

Nếu bạn đứng trước thiên đường mây Tà Xùa hay tiên cảnh lộng lẫy của núi Muối trên Bạch Mộc Lương Tử trước một bình minh thì bạn sẽ hiểu lý do vì sao dân phượt lại chịu đ.ánh đổi để được hòa mình vào tiên cảnh này.

Bên cạnh đó, vô số thứ trên các đỉnh núi có sức hấp dẫn với những người yêu thiên nhiên và cái đẹp. Những ngọn thác, những dòng suối, những loài hoa lạ, những mảng rêu đều là những tuyệt tác của tạo hóa lưu giữ nơi núi cao. Trước mùa lúa chín dưới các thung lũng, mùa lá phong trên núi chín đỏ, mùa hoa đỗ quyên nở... tất cả đều có một sức hút tuyệt đối đối với những người đam mê leo núi.

Nghĩ từ những đỉnh núi - Hình 2
Chinh phục đỉnh Tà Chí Nhù. Ảnh: Nguyễn Xuân Thủy.

Đánh thức những ngọn núi

Những đỉnh núi Bạch Mộc Lương Tử, Putaleng, Nhìu Cồ San, Tà Chì Nhù, Khang Su Văn, Nam Kang Hồ Tào, Lảo Thẩn, Ngũ Chỉ Sơn, Tả Liên Sơn... được đưa vào danh sách cần phải đến của rất nhiều người. Vào các dịp lễ tết được nghỉ dài trong năm, đặc biệt là vào mùa leo núi, những đoàn lữ khách chen chân ngược nắng ngược gió chinh phục các ngọn núi. Tắc đường lên núi ngày nay đã là chuyện có thể xảy ra.

Lai Châu là "thủ đô" của những ngọn núi khi nắm giữ 6/10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam. Tiềm năng phát triển nguồn thu cho du lịch từ loại hình chinh phục các ngọn núi đang được tỉnh này chú trọng đầu tư, quảng bá khai thác.

Sát đó, Lào Cai với lợi thế nắm giữ nóc nhà Đông Dương Fansipan cùng với kinh nghiệm làm du lịch lâu năm luôn nằm trong lựa chọn hàng đầu của dân trekking (leo núi) vì những tiện ích và bề dày thương hiệu. Bạch Mộc Lương Tử, Lảo Thẩn, Nhìu Cồ San luôn ở hàng top của dân mê chinh phục độ cao bằng đôi chân lựa chọn để bắt đầu.

Nhiều đỉnh núi nằm ở giữa hai tỉnh đều được nhấn mạnh ưu thế ở mỗi cung leo khác nhau, như Tà Chì Nhù nằm giữa Yên Bái và Sơn La, phía Yên Bái ra sức gắn đỉnh núi này với đặc sản hoa Chi pâu và nghỉ ngơi tắm khoáng nóng Trạm Tấu ở lối lên xã Xà Hồ; trong khi đó phía Sơn La lại nhấn mạnh cung leo ở hướng Nậm Nghiệp của tỉnh này với cung đường hoa Sơn Tra nở rộ mỗi khi mùa đông đến. Nam Kang Hồ Tào giữa Lào Cai và Lai Châu cũng vậy. Nhiều du khách đã chọn giải pháp dung hòa khi lên ở tỉnh này, xuống ở tỉnh kia để tăng trải nghiệm.

Và có lẽ không cần quá đề cao sự cạnh tranh giữa các địa phương, thay vào đó cần có sự tương hỗ giữa các vùng lân cận cũng như chuyên sâu hóa đội ngũ porter (người khuân vác) gắn với những cung leo nhất định, bởi với dân nghiện leo núi, chỉ là sự sắp xếp lần lượt có khác biệt, nhưng ít khi họ leo lại đỉnh đã chinh phục, sau đỉnh này sẽ là đỉnh kia, chỉ là khác nhau về thứ tự mà thôi nên là cơ hội chia đều cho các đỉnh núi. Nếu ở trong hàng top, ngọn núi nào rồi cũng sẽ đến lượt được chinh phục.

Nghĩ từ những đỉnh núi - Hình 3
Ảnh: Nguyễn Xuân Thủy.

Lý do để hy vọng

Gần đây một số cơ sở của người bản địa đã hình thành và phát triển đúng hướng, được sự quan tâm, chuyển giao kinh nghiệm và hỗ trợ kỹ năng thiết thực từ các tổ chức đã đem lại sinh kế mới cho đồng bào. Một số thanh niên người dân tộc thiểu số sau khi học xong đại học đã trở về quê hương lập nghiệp. A Su Homestay của chàng trai Thào A Su ở bản Tà Chí Lừ, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Căng Chải, Yên Bái cũng là điểm sáng về du lịch cộng đồng tại địa phương. Sự táo bạo dám nghĩ dám làm, dám đương đầu với khó khăn để khởi nghiệp và kiên trì trụ vững để thành công của một số thanh niên bản địa là những điểm rất đáng mừng ở miền núi, vùng sâu vùng xa hiện nay.

Tầm nhìn của địa phương với du lịch cũng là điều đáng ghi nhận. Anh Khang A Chua, một cán bộ trẻ của huyện Trạm Tấu, Yên Bái đã tìm tòi đưa sản vật du lịch địa phương đi xa. Với hai thế mạnh là khoáng nóng và núi cao, Trạm Tấu đã ấn định phương hướng phát triển du lịch theo hướng "ấm áp suối nguồn, bát ngát biển mây". Năm 2023, UBND huyện Trạm Tấu phối hợp tổ chức giải leo núi "Bước chân trên mây" chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù như một sự đ.ánh thức tiềm năng, kích cầu thu hút khách du lịch đến với Trạm Tấu, kết hợp săn mây và ngắm hoa Chi pâu. Sau sự kiện, số lượng tour đăng ký lên Tà Chì Nhù đã tăng đột biến.

Năm 2023, tỉnh Sơn La cũng đã tổ chức đoàn khảo sát đỉnh Pha Luông để chuẩn bị cho việc lập dự án cáp treo lên "nóc nhà Mộc Châu" gắn với tour lịch sử truyền thống Tây Tiến và bài thơ nổi tiếng của Quang Dũng.

Như vậy, leo núi đã là hoạt động rơi vào tầm ngắm của các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch cũng như các cơ quan quản lí phát triển du lịch địa phương để đ.ánh thức tiềm năng của núi. Những nhìn nhận trên là chỉ dấu khá rõ cho sự thức giấc của núi rừng Việt Nam gắn với ngành công nghiệp không khói trong thời gian tới.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thi hành án vụ Trương Mỹ Lan - Vạn Thịnh Phát như thế nào?04:08Suboi khoe visual nổi bật trong buổi gặp gỡ đặc biệt với CEO Tim Cook tại Hà Nội01:04Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 31: Đức Anh lân la sang giường Hân và cái kết04:43Tuấn Hưng hoàn t.iền vé cho khán giả sau ồn ào dừng hát giữa chừng, bất lực trên sân khấu02:11Trạm cứu hộ trái tim tập 18: Lộ diện người duy nhất nhìn thấu bộ mặt thật của An Nhiên, khiến Nghĩa c.hết lặng03:28"Trạm cứu hộ trái tim" tập 17: An Nhiên tái mặt khi Nghĩa nhầm vợ giữa đêm, khán giả hả hê "quả báo là đây!"03:08Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 16: Nghĩa 'quay xe' phá đám Ngân Hà và Vũ?03:20Phim của Mai Thu Huyền 'Những ngọn nến trong đêm' lỗ nặng sau 3 ngày ra rạp02:26Lễ đưa tang Park Bo Ram: Mỹ nhân Kara gục khóc xót xa, nam ca sĩ Winner cùng dàn sao nghẹn ngào tiễn biệt03:35Tình hình hiện tại của rapper Long Nón Lá: Đang nhập viện để chuẩn bị hóa trị đợt 3, mỗi lần như vậy sức khỏe lại yếu đi03:52'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 21: Giang bắt đầu ngầm 'đấu' với Duyên?03:20Trạm cứu hộ trái tim - Tập 18: An Nhiên thúc Nghĩa bán nhanh Lan Hà dù chưa tới trăm tỷ03:28Chủ tịch Hạ viện Mỹ đàm phán với Nhà Trắng về viện trợ Ukraine09:33Trạm cứu hộ trái tim - Tập 17: Ngân Hà tìm thấy điểm mấu chốt có thể thay đổi vụ án05:02Bộ trưởng Hải quân Mỹ 'choáng ngợp' trước năng lực đóng tàu Hàn Quốc11:27Nga cảnh báo Ukraine dùng vệ tinh thương mại trong quân sự17:04Lẻ bóng tại hôn lễ Minh Tú, Kỳ Duyên nói 1 câu thể hiện rõ đang cô đơn?01:06Trạm cứu hộ trái tim - Tập 17: Ngân Hà trút bỏ cảm giác bẽ bàng với Vũ03:09Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 22: Giang bắt gặp Hiệp và Duyên đi riêng với nhau03:13Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 23: Hiệp thẳng thừng tuyên bố từ mặt cô ruột03:13

Tiêu điểm

Du khách đi Điện Biên đông đột biến, hàng không tăng gấp đôi chuyến bay
13:28:58 16/04/2024
Ghé thăm Kampong Ayer - Khu làng nổi lớn nhất thế giới
11:27:54 17/04/2024
Tắm biển, chèo sup tại 'đảo khủng long' Hòn Nưa
09:52:42 16/04/2024
Việt Nam có 3 điểm đến vào top 100 thành phố đi bộ hàng đầu thế giới
10:10:57 16/04/2024
Khám phá khu rừng bí ẩn chìm dưới hồ nước ở Kazakhstan
10:37:46 16/04/2024
Các khu du lịch Cần Thơ hút khách nhất hiện nay
10:50:25 17/04/2024
Biển An Bàng xếp thứ 17 trong 50 điểm thư giãn nhất thế giới
17:26:37 16/04/2024
Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh
16:52:43 17/04/2024
3 bãi biển ấn tượng nhất ở Ấn Độ mà bạn nên ghé thăm vào mùa hè này
16:06:20 17/04/2024
Khám phá 6 thị trấn đẹp nhất của "Xứ sở hoa anh đào"
16:45:36 17/04/2024

Thông tin đang nóng

Vương Thế Thôi "phản đòn", tố ngược vợ mê chơi bỏ con, không đủ tư cách làm mẹ
17:21:01 17/04/2024
Nam Em trở lại, bị nghi có hành động cợt nhả Mỹ Tâm, chị gái ruột liền đá xéo?
17:41:19 17/04/2024
Trần Bảo Sơn: Chồng cũ Trương Ngọc Ánh, có con với tình mới cũng liền chia tay
17:27:44 17/04/2024
Thư Kỳ bị chồng tài tử đăng ảnh dìm vào ngày sinh nhật, lập tức thể hiện quyền lực "nóc nhà" chỉ với một câu nói
18:52:29 17/04/2024
Mỹ nam bị 100 đoàn phim từ chối vì quá đẹp, nổi tiếng sau 3 lần "từ chối yêu" Song Hye Kyo
18:16:00 17/04/2024
Trần Hách: Ngoại tình với bạn diễn bỏ vợ, bị chỉ trích sự nghiệp vẫn thăng hoa
18:19:48 17/04/2024
Người Việt bị bắt tống t.iền, hại bỏ mạng ở Đài Loan: 4/5 nghi phạm là đồng hương
19:04:01 17/04/2024
Bom tấn Hoa ngữ g.ây s.ốc với dàn cast siêu khủng: Chương Tử Di đóng chính, có cả Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch
19:54:01 17/04/2024
Anh Đức "flex nhẹ" loạt ảnh siêu ngọt bên bạn gái kém 12 t.uổi sau tin cầu hôn hôn
17:55:15 17/04/2024
Người đẹp l.ộ c.lip ngoại tình bị b.óc p.hốt đời tư hỗn loạn, từ tình cũ đến đồng nghiệp đều lên tiếng mỉa mai
19:44:38 17/04/2024

Tin mới nhất

Lạc bước vào những cánh đồng hoa đẹp tựa tranh vẽ

16:41:50 17/04/2024
Cho dù là những cánh đồng cỏ dại hay là những cánh đồng hoa xinh đẹp, tất cả đều được tô điểm bằng những bông hoa đầy hương thơm và rực rỡ sắc màu.

10 bức ảnh khiến bạn muốn đến Thổ Nhĩ Kỳ ngay lập tức

16:38:32 17/04/2024
Là một quốc gia nằm giữa hai châu lục Á - Âu, Thổ Nhĩ Kỳ quyến rũ du khách bởi nét đẹp văn hóa đặc sắc, cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú cùng nền ẩm thực đa dạng.

Cuộc sống yên bình ở thung lũng có tới 72 ngọn thác

16:35:28 17/04/2024
Ẩn mình trong cao nguyên Bernese của Thụy Sỹ là một thung lũng xinh đẹp và thanh bình, đặc biệt nhất là sở hữu đến 72 ngọn thác.

Mãn nhãn trước những cung đường ven biển đẹp nhất thế giới

16:29:33 17/04/2024
Với sự kết hợp tài tình của con người, thiên nhiên và tạo hóa, những cung đường ven biển luôn thu hút du khách đến check-in và trải nghiệm trong hành trình xê dịch của mình.

Dạo quanh 6 thành phố du lịch xinh đẹp của nước Bỉ

16:26:08 17/04/2024
Được mệnh danh là viên ngọc sáng giá của châu Âu, Vương quốc Bỉ hội tụ đủ những nét văn hóa đẹp, đa dạng và độc đáo.

Châu Phi: Những lựa chọn hàng đầu cho mùa du lịch tháng 5

16:12:17 17/04/2024
Cho dù bạn dự định chứng kiến cuộc di cư của linh dương đầu bò lớn ở Đông Phi, trải nghiệm chuyến ngắm nhìn năm loài động vật lớn của châu Phi trong Vườn quốc gia Kruger hay dành tuần trăng mật ở Seychelle

Điểm đến thú vị cho các tour du lịch Safari

16:09:13 17/04/2024
Vườn quốc gia Kruger, Cape Town, Masai Mara và Serengeti được đ.ánh giá cao trong các hành trình này nhưng các điểm đến ít được biết tới hơn ở Tanzania và Botswana

Website du lịch Canada ca ngợi TP Hồ Chí Minh là điểm đến tuyệt vời mùa này

16:04:01 17/04/2024
Trang du lịch nổi tiếng của Canada The Travel mới đây đã ca ngợi TP Hồ Chí Minh là 1 trong 10 điểm đến tuyệt vời nhất ở châu Á.

Mũi Né là một trong những điểm đến tuyệt vời cho chuyến du ngoạn trên khinh khí cầu

16:01:33 17/04/2024
Theo Dự báo Du lịch 2023 của Booking.com, có đến 88% du khách Việt Nam cho biết họ muốn trải nghiệm du lịch ngoài vùng an toàn và thử thách những giới hạn của bản thân trong năm 2023.

Kỳ lạ bãi biển "biến hình" ở Croatia

15:58:53 17/04/2024
Không chỉ là một đất nước yên bình với những thị trấn cổ kính, Croatia còn nổi tiếng với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ cũng như các bãi biển thần tiên với nước biển trong veo, lấp lánh màu xanh ngọc quyến rũ.

7 điểm đến quyến rũ nhất nước Pháp

15:53:14 17/04/2024
Sở hữu phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, khí hậu ôn hòa, nền văn hóa đặc trưng..., nước Pháp quyến rũ mọi du khách đã từng đặt chân tới quốc gia này.

Ghé thăm những vùng đất "không bao giờ lạnh"

15:50:09 17/04/2024
Với những du khách sợ lạnh thì đây sẽ là những điểm đến lý tưởng phù hợp cho bất cứ ai muốn trốn chạy cái lạnh thấu xương của mùa đông.

Du lịch Thái Lan và những điểm đến không thể bỏ lỡ

15:46:50 17/04/2024
Là một trong những quốc gia du lịch nổi tiếng nhất thế giới, Thái Lan thu hút du khách cả trong và ngoài nước với những điểm đến lịch sử, những bãi biển cát trắng cho đến những danh lam thắng cảnh hấp dẫn.

Travel+Leisure: Làng chài Cửa Vạn là một trong những thị trấn ven biển đẹp nhất thế giới

15:16:10 17/04/2024
Trong bài viết mới đây trên tạp chí du lịch quốc tế nổi tiếng Travel+Leisure, làng chài Cửa Vạn (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã được ca ngợi là 1 trong 16 thị trấn ven biển đẹp nhất thế giới.

Kỳ thú khách sạn sâu 419 mét dưới lòng đất

15:12:26 17/04/2024
Nổi tiếng với danh xưng khách sạn sâu nhất thế giới , Deep Sleep - Anh đang là điểm đến đầy hứa hẹn cho những du khách yêu thích sự mới mẻ trên khắp thế giới.

Làng chài ở vịnh Hạ Long được ví như nơi "cổ tích có thật"

15:09:39 17/04/2024
Bright Side - website về khoa học và giáo dục mới đây đã đề xuất 17 ngôi làng cổ tích đẹp như tranh dành cho những ai đang tìm kiếm sự yên bình và muốn hòa mình với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Skyscanner: Hè này hãy đến Đà Nẵng!

15:07:18 17/04/2024
Trang web tìm kiếm về du lịch hàng đầu Skyscanner vừa đề xuất Đà Nẵng của Việt Nam nằm trong danh sách những điểm đến lý tưởng cho mùa hè.

Khám phá cung đường Kim cương Fukushima Nhật Bản

15:04:07 17/04/2024
Sản phẩm du lịch Cung đường Kim cương không chỉ đưa du khách Việt Nam khám phá, trải nghiệm các điểm đến mới lạ, hấp dẫn tại tỉnh Fukushima (Nhật Bản)

Báo quốc tế gợi ý trải nghiệm phượt bằng xe máy kỳ thú ở Việt Nam

15:01:41 17/04/2024
Vừa qua, trang báo điện tử TravelDailyNews khu vực châu Á và Thái Bình Dương đã đề xuất Việt Nam là điểm đến tuyệt vời dành cho những tín đồ yêu thích trải nghiệm bằng xe máy ở khu vực Đông Nam Á.

Hà Nội và Huế vào top 10 thành phố hàng đầu châu Á năm 2023

14:59:17 17/04/2024
Giải thưởng Travel+Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2023 hạng mục Thành phố mới đây đã vinh danh 10 thành phố hàng đầu châu Á năm 2023, trong đó Hà Nội và Huế lần lượt đứng ở vị trí thứ 6 và vị trí thứ 8.

The Independent đề xuất Việt Nam là điểm đến tuyệt vời cho du khách Anh

14:56:53 17/04/2024
Tờ The Independent của Anh mới đây đã đề xuất Việt Nam là một điểm đến tuyệt vời ở Đông Nam Á không thể bỏ qua ở dành cho du khách Anh.

Lonely Planet: Việt Nam lọt top 9 hành trình du lịch bằng tàu ngoạn mục nhất thế giới

14:54:21 17/04/2024
Chuyên trang du lịch quốc tế nổi tiếng Lonely Planet vừa gọi tên tuyến đường sắt Thống Nhất (đường sắt Bắc Nam) của Việt Nam ở vị trí đầu tiên trong 9 hành trình du lịch bằng tàu ngoạn mục nhất thế giới.

Báo Singapore đ.ánh giá Phú Quốc là điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng

14:51:58 17/04/2024
Mới đây, tờ báo Channel News Asia (Singapore) đã gợi ý 5 điểm đến với những hoạt động đa dạng hấp dẫn ở Đông Nam Á, trong đó kỳ nghỉ ở bãi biển Phú Quốc được đ.ánh giá cao.

Condé Nast Traveler: Sapa nằm trong danh sách những thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới

14:49:30 17/04/2024
Tạp chí du lịch quốc tế Condé Nast Traveler mới đây đã bình chọn 50 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới, trong đó có thị trấn Sapa của Việt Nam.

Travel off Path: Hồ Tràm - Điểm đến đầy nắng hấp dẫn ở châu Á

14:46:27 17/04/2024
Biển Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) đối với khách du lịch quốc tế vẫn còn là một viên ngọc ẩn chưa được biết đến nhiều.

Ninh Bình là địa điểm du lịch vừa túi t.iền nhất Việt Nam

14:43:40 17/04/2024
Với mong muốn có thể mang đến cho du khách những ưu đãi tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh nhất, nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda đã thống kê giá phòng trung bình của các điểm đến du lịch trong tháng 4.

Ngỡ ngàng với vẻ kỳ ảo của cánh đồng muối lớn nhất thế giới

11:47:08 17/04/2024
Salar de Uyuni là một điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi khách du lịch có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ và huyền ảo của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi thơ dữ dội tạo nên 'trái tim băng giá' của sao Diêm Vương

Lạ vui

23:56:27 17/04/2024
Đó là kết quả công trình nghiên cứu của một nhóm do các nhà vật lý thiên văn quốc tế Đại học Bern và các thành viên của Trung tâm Năng lực Nghiên cứu Quốc gia (NCCR) PlanetS khởi xướng.

Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles, Pháp sắp trình diễn tại Nhà hát Hồ Gươm

Nhạc quốc tế

23:44:59 17/04/2024
Ngày 21 và 22/4 tới,Four Season Concertdo Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles, Pháp sẽ diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm Hà Nội với tâm điểm là Countertenor Théo Imart.

MC Thảo Vân đáng yêu, Hương Giang idol xinh đẹp với trend 'ra khơi tìm kho báu'

Sao việt

23:28:13 17/04/2024
Hương Giang idol đẹp ngất ngây khi khoe bức ảnh ra khơi tìm kho báu ; MC Thảo Vân đăng ảnh đáng yêu khi ăn quà vặt.

Mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng tại UAE và Oman

Thế giới

23:04:20 17/04/2024
Do nước rút ở một số khu vực, khoảng 16.000 người đã trở về nhà. Tuy nhiên, công tác sơ tán vẫn duy trì tại các vùng Bắc Kazakhstan, Aktobe và Tây Kazakhstan.

Trương Ngọc Ánh lẻ bóng hậu chia tay tình trẻ, H'Hen Niê lộ visual khác lạ ở thảm đỏ Cái Giá Của Hạnh Phúc

Hậu trường phim

22:56:17 17/04/2024
Sau nhiều ngày nhá hàng những thông tin thú vị xoay quanh dự án, cuối cùng bộ phim Cái Giá Của Hạnh Phúc cũng có màn ra mắt chính thức trước những khán giả đầu tiên

Yoo Ah In phủ nhận các cáo buộc, người hâm mộ tới phiên toà ủng hộ

Sao châu á

22:43:32 17/04/2024
Toà án Trung tâm Seoul đã tổ chức phiên toà xét xử lần thứ 4 đối với Yoo Ah In liên quan tới cáo buộc vi phạm Đạo luật Kiểm soát Ma tuý.

Quy tắc hôn nhân đặc biệt của Nicole Kidman

Sao âu mỹ

22:06:26 17/04/2024
Với gần hai thập niên đồng hành trong đó có 18 năm hôn nhân, Nicole Kidman và Keith Urban chính là một trong những cặp đôi gắn bó lâu bền nhất Hollywood.

Cách chơi đội hình Thần Rừng U Linh hot nhất DTCL 14.9

Mọt game

21:42:25 17/04/2024
Thần Rừng U Linh (hay Chúa Tể Rừng Xanh) đang là đội hình hot nhất trong phiên bản 14.9 của tựa game Đấu Trường Chân Lý . Đúng như tên gọi, đội hình này là sự kết hợp của hai tộc hệ Thần Rừng - U Linh với hai chủ lực Gnar - Kindred 3 sa...

Hồng Trang tự nhận 'chảnh' vì từ chối hợp tác nghệ sĩ nổi tiếng

Tv show

21:40:23 17/04/2024
Hồng Trang vừa có những trải lòng về khó khăn khi duy trì mô hình kịch cà phê. Cô cũng nói rõ lý do từ chối hợp tác với các nghệ sĩ nổi tiếng từng ngỏ ý hỗ trợ mình kéo khách .

Chồng Salim cợt nhả chuyện tế nhị với anh m, bạn thân Ninh Anh Bùi liền đá xéo?

Netizen

21:38:41 17/04/2024
Salim - Hải Long và Ninh Anh Bùi - Nguyễn Tùng Dương là 2 cặp đôi không còn xa lạ gì với dân mạng. Không chỉ thân thiết, anh Âm cũng chính là người giúp thiếu gia tập đoàn may mặc tổ chức lễ cầu hôn ở Đà Nẵng vào cuối năm 2021.

Xét xử cựu Chủ tịch Vimedimex, tòa triệu tập nhiều lãnh đạo, cán bộ liên quan

Tin nổi bật

21:22:47 17/04/2024
HĐXX triệu tập ông Lê Tuấn Định (cựu Phó giám đốc Sở TN&MT, nay là Chủ tịch UBND quận Đống Đa) đến phiên tòa. Tuy nhiên, tại phiên tòa sáng 17/4, ông Định vắng mặt không rõ lý do.

'Yêu cuồng loạn': Kristen Stewart tạo dấu ấn trong phim đồng tính nữ

Phim âu mỹ

20:54:53 17/04/2024
Kristen Stewart, Katy O Brian vào vai cặp đồng tính nữ, trải qua những thử thách c.hết người để đến với nhau trong phim điện ảnh Love Lies Bleeding của hãng A24.

'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 23: Duyên 'thêm dầu vào lửa' khiến Giang khó chịu?

Phim việt

20:37:55 17/04/2024
Lỡ hẹn với ngày xanh tập 23: Thường nhờ Duyên thiết kế quà sinh nhật tặng Giang; Duyên vô tình thêm dầu vào lửa khi nói chuyện với Giang; Bà Thu Lê nói thẳng với Hiệp chuyện anh và Giang chỉ nên là anh em.