Bình Định: Cảnh khốn cùng của người dân sau trận lũ lịch sử

Theo dõi VGT trên

Sau cơn lũ dữ, nhiều tài sản, đồ đạc bị hư hỏng khiến cuộc sống của nhiều gia đình ở Bình Định đang gặp phải muôn vàn khó khăn.

Bình Định: Cảnh khốn cùng của người dân sau trận lũ lịch sử - Hình 1

Việc đi lại của người dân ở những nơi còn ngập đều phải bằng ghe

Bình Định: Cảnh khốn cùng của người dân sau trận lũ lịch sử - Hình 2

Khó khăn chồng chất khó khăn là những gì người dân nơi đây đang phải hứng chịu sau khi lũ dữ đi qua

Bình Định: Cảnh khốn cùng của người dân sau trận lũ lịch sử - Hình 3

Người dân vùng trũng Bình Định đang phải gồng mình chống chọi với đợt lũ lịch sử, cao nhất trong vòng 30 năm qua. Bà Phan Thị Thạnh (71 tuổi, ngụ thôn Nhơn An, xã Phước Thuận, Tuy Phước) bị nước lũ cô lập nhiều ngày nay. Bà phải ở nhà giữ cháu để các con bơi ghe lên bờ mua tạm mì gói về ăn qua bữa.

Bình Định: Cảnh khốn cùng của người dân sau trận lũ lịch sử - Hình 4

Đến ngày 18-12, mặc dù mưa lớn không còn nhưng nước rút khá chậm, hàng nghìn người vẫn đang sống chung với lũ. Ông Nguyễn Văn Chung (61 tuổi, xã Tuy Phước) cho biết nhà không còn chăn gối nào để nằm, đêm về rất lạnh.

Bình Định: Cảnh khốn cùng của người dân sau trận lũ lịch sử - Hình 5

Người dân phải lội nước ra tận thị xã để mua gạo. Nhiều gia đình do bị cô lập trong nước thậm chí không còn gạo để ăn.

Bình Định: Cảnh khốn cùng của người dân sau trận lũ lịch sử - Hình 6

Gia đình bà Dung, 68 tuổi bị nước ngập hỏng hết đường điện và máy làm bánh tráng, gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế.

Video đang HOT

Bình Định: Cảnh khốn cùng của người dân sau trận lũ lịch sử - Hình 7

Mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua cộng với xả lũ khiến cho hàng chục nghìn nhà dân, ruộng đồng, hoa màu chìm trong biển nước.

Bình Định: Cảnh khốn cùng của người dân sau trận lũ lịch sử - Hình 8

Trường Tiểu học Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước sau lũ đã sập mất cổng, hiện nay còn ngập gần một mét.

Bình Định: Cảnh khốn cùng của người dân sau trận lũ lịch sử - Hình 9

Hai cha con anh Tuấn đang chơi trước cửa nhà. Do ngập nước nên anh không thể đi làm còn con gái cũng không thể tới lớp.

Bình Định: Cảnh khốn cùng của người dân sau trận lũ lịch sử - Hình 10

Trường mẫu giáo Huỳnh Mai thuộc xã Tuy Phước ngổn ngang sau trận lũ. Cô giáo Hoàng Anh cho biết, còn khá lâu nước mới rút hết để các em đi học trở lại.

Bình Định: Cảnh khốn cùng của người dân sau trận lũ lịch sử - Hình 11

Cụ bà Trần Thị Dung do chạy lũ đã bị ngã gãy chân.

Bình Định: Cảnh khốn cùng của người dân sau trận lũ lịch sử - Hình 12

Gia đình ông Lê Thuận, 50 tuổi bị chết 170 con gà đợt lũ này. Ông cho biết chỉ còn lại 15 con và Tết sẽ không còn tiền sắm sửa.

Bình Định: Cảnh khốn cùng của người dân sau trận lũ lịch sử - Hình 13

Tại huyện Phù Cát, Tuy Phước…, các cánh đồng của bà con hầu như bị ngập hoàn toàn. Theo người dân, nước hiện tại đã rút bớt, xuống thấp hơn mặt đường nhưng vùng nước ngập vẫn còn khá sâu, có nơi trên 1,5m.

(Theo Soha News)

Ngân hàng thế giới hỗ trợ chống thiên tai, lũ lụt cho Việt Nam

Thời gian qua, việc lũ lụt thiên tai, hạn hán ở Việt Nam diễn ra rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống nhân dân cả nước. Ngoài sự hỗ trợ tương thân tương ái của người dân cả nước thì chúng ta cũng nhân được sự hỗ trợ của các tổ chức nước ngoài mà tiêu biểu là Ngân hàng Thế giới.

Theo đánh giá của Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường, trong 20 năm qua, trung bình mỗi năm, Việt Nam phải hứng chịu khoảng 650 các hiện tượng thiên tai lớn nhỏ, khoảng 500 người tử vong, thiệt hại hơn 14.000 tỷ VND. Số tiền để khắc phục hậu quả của mưa lũ, sạt lở khoảng 11.000 tỷ VND. Đánh giá của ngân hàng thế giới cho biết, hàng năm, tổn thất kinh tế trực tiếp bình quân do bão và lũ lụt ước bằng khoảng 0,8% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), đứng thứ 3 (sau Myanmar và Philippines) trong các quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Ngân hàng thế giới hỗ trợ chống thiên tai, lũ lụt cho Việt Nam - Hình 1

Bao mồ hôi công sức tằn tiện, chắt chiu nhiều năm của người miền Trung đã bị "cơn hồng thủy" cuốn phăng ra sông, ra biển.

Cách đây khoảng 10 năm, đã có những cảnh báo từ ngân hàng thế giới về việc nước ta sẽ là một trong hai quốc gia sẽ bị tác hại nặng nề nhất tại vùng Đông Á vào năm 2100 do hiện tượng trái đất bị hâm nóng làm cho mực nước biển dâng cao. Nếu không kịp thời có chính sách khắc phục, khoảng 11 % dân số Việt Nam, tức là khoảng 9 triệu người sẽ bị ảnh hưởng, tỷ lệ cao nhất thế giới.

10 năm sau, cơn bão dữ từ lời cảnh báo ấy vẫn đều đều tới và ngày càng hung tợn hơn, trút vào vùng tâm lũ cả nước - miền Trung. Vết thương do thảm họa môi trường vẫn chưa hết nhức nhối, những người dân nghèo ở miền Trung lại nếm chịu thảm cảnh thiên tai từ những cơn lũ chưa từng thấy trong nhiều năm qua. Thương sao đứa trẻ mới chào đời chưa tới mười ngày đã phải cùng mẹ đi lánh lũ tại một ngôi trường, trong cảnh chen chúc, chật chội, bức bối. Xót xa thay những người mẹ, người cha từ trên xó nhà nhìn xuống dòng nước mà bất lực: ngày mai gia đình sẽ sống sao đây khi hoa màu, cây cối, gia súc, gia cầm, vật dụng chẳng còn chi?

Ngân hàng thế giới hỗ trợ chống thiên tai, lũ lụt cho Việt Nam - Hình 2

Xót xa thay những người mẹ, người cha từ trên xó nhà nhìn xuống dòng nước mà bất lực: ngày mai gia đình sẽ sống sao đây khi hoa màu, cây cối, gia súc, gia cầm, vật dụng chẳng còn chi?

Thường thì khi nói về nguyên nhân gây ra lụ lụt, câu trả lời trước tiên vẫn liên quan đến lượng mưa - tức do "ông trời". Tuy nhiên, một nguyên nhân mà ít khi được đề cập đến khi xảy ra thiệt hại này là do nạn phá rừng và thủy điện - tức do con người. Theo nhiều chuyên gia, nguyên nhân sâu xa của những diễn biến thất thường này là do biến đổi khí hậu bởi nạn phá rừng và phát triển thủy điện.

Còn nhớ, hiện tượng El Nino được cho là nguyên nhân chính gây nên cơn hạn lịch sử cho Tây Nguyên vừa qua nhưng con người không thể rũ bỏ hết trách nhiệm cho tự nhiên. Trên toàn vùng cao nguyên đất đỏ, có đến 485 nhà máy thuỷ điện lớn, vừa và nhỏ được quy hoạch xây dựng. Để thực hiện dự án, gần 100 nghìn ha rừng sẽ bị "chuyển đổi", hay nói thẳng ra là tuyệt diệt. 7 năm qua, Tây Nguyên mất gần 360 nghìn ha rừng. Rừng không còn, không có gì giữ nổi nước.

Theo báo cáo mới nhất của Chương trình Lương thực Thế giới (FAO), Việt Nam là một trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ thiên tai, đặc biệt là mưa bão và lũ lụt. Nạn phá rừng đầu nguồn để khai thác gỗ, phát triển nông nghiệp, thủy điện... làm thảm thực vật trên lưu vực ngày càng giảm dẫn đến khả năng cản dòng chảy kém, lũ tập trung nhanh hơn. Và đợt mua lũ vừa qua có lẽ cũng không năm ngoài nguyên nhân này - nạn chặt phá rừng đầu nguồn.

Ngân hàng thế giới hỗ trợ chống thiên tai, lũ lụt cho Việt Nam - Hình 3

Thủy điện Hố Hô, góp một phần không nhỏ vào thiệt hại của người dân miền Trung trong cơn lũ tháng 10, nhưng nó vẫn được đánh giá "xả lũ đúng quy trình".

Cùng với nạn phá rừng là tình trạng phát triển tràn lan các thủy điện. Và một thực trạng rất đáng báo động, trong đợt mưa lũ lớn các hồ thủy điện, đặc biệt là các hồ lớn hoàn toàn không có tác dụng cắt lũ. Do mưa lớn ở thượng nguồn nên lượng nước lũ về các hồ thủy điện tăng đột biến, các hồ thủy điện buộc phải xả lũ. Tuy "xả đúng quy trình" nhưng hạ du vẫn ngập nặng là vì các hồ chứa thủy điện không có tác dụng trữ nước cắt lũ. Nguyên nhân gây ra đợt lũ lớn là do hồ chứa thủy điện khu vực miền Trung - Tây Nguyên đa phần dung tích nhỏ nên xả dồn dập gây ra tình trạng lũ chồng lũ...

Ngân hàng thế giới hỗ trợ chống thiên tai, lũ lụt cho Việt Nam - Hình 4

Chi cục Phòng chống lụt bão miền Trung - Tây Nguyên cho biết, đến sáng nay 17/12, có 13 hồ thủy điện xả qua tràn. Mưa dai dẳng kết hợp hàng chục thủy điện cùng xả lũ khiến 6 tỉnh miền Trung kiệt quệ.

Có thể nói, ứng phó biến đổi khí hậu luôn là chủ đề được nhắc tới trong tất cả cuộc hội nghị, diễn dàn trên thế giới. Trên cương vị đối nội và đối ngoại, trong mỗi chuyến công du của mình, Chủ tịch nước luôn kêu gọi sự hỗ trợ từ các tổ chức toàn cầu giúp đỡ Việt Nam trong việc ứng phó về biến đổi khí hậu. Như mới đây, trong bài phát biểu tại Hội nghị APEC 2016, Chủ tịch nước đã kêu gọi các nước chung tay giúp đỡ Việt Nam chống biến đổi khí hậu và nhận được sự đồng thuận của rất nhiều nước. Trước đó, nhờ mối quan hệ tốt đẹp của Việt Nam và ngân hàng thế giới mà chúng ta đã nhận được gói hỗ trợ 560 triệu USD để giải quyết việc xâm thực mặn ở đồng bằng sông Cửu Long.

Mới đây, trong cuộc gặp gỡ ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng nhấn mạnh tình trạng biến đổi khí hậu kéo dài ở Việt Nam đang trở thành vấn đề nóng, gây thiệt hại lớn cho người dân, do vậy mong muốn phía Ngân hàng Thế giới quan tâm và cũng như tìm giải pháp để hỗ trợ người dân Việt Nam khắc phục thiên tai, ổn định đời sống và sản xuất.

Ngân hàng thế giới hỗ trợ chống thiên tai, lũ lụt cho Việt Nam - Hình 5

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Ông Osumane Dione khẳng định, cá nhân ông trên cương vị mới sẽ làm hết sức mình để củng cố và phát triển quan hệ hợp tác giữa World Bank và Việt Nam.

Rất tin tưởng vào lời hứa của giám đốc ngân hàng thế giới, bởi thời gian qua với mối quan hệ tốt đẹp của lãnh đạo hai bên, ngân hàng thế giới đã đưa ra những dự đoán và hỗ trợ kịp thời cho Viêt Nam trong viêc ứng phó và biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên, để sử dụng có hiệu quả sự hỗ trợ này như lời hứa của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, các cán bộ ngành, địa phương cần phải xem xét lại việc quy hoạch rừng đầu nguồn và xây dựng đập thủy điên. Chỉ có quyết tâm cải cách thì mới thay đổi được tương lai. Không có gì là quá muộn.

Thu An

Theo NTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ hành khách chuyển nhầm 71 ngàn thành 71 triệu đồng đã gặp tài xế xe GrabNữ hành khách chuyển nhầm 71 ngàn thành 71 triệu đồng đã gặp tài xế xe Grab
07:16:57 20/03/2025
Thực hư thông tin thang máy chung cư Đại Thanh rơi, nhiều người mắc kẹtThực hư thông tin thang máy chung cư Đại Thanh rơi, nhiều người mắc kẹt
14:46:44 20/03/2025
30 giờ trôi dạt trên biển sau chìm tàu: 'Ăn cá chết để hy vọng sống'30 giờ trôi dạt trên biển sau chìm tàu: 'Ăn cá chết để hy vọng sống'
22:23:01 20/03/2025
Tài xế xe giường nằm vừa lái vừa chơi game, còn hô to khi chiến thắngTài xế xe giường nằm vừa lái vừa chơi game, còn hô to khi chiến thắng
13:27:39 21/03/2025
Vụ chuyển nhầm 71 triệu đồng: Khách có được đăng thông tin tài xế lên mạng?Vụ chuyển nhầm 71 triệu đồng: Khách có được đăng thông tin tài xế lên mạng?
07:28:16 21/03/2025
Lộ trình thực hiện việc sáp nhập tỉnh thành, tinh giảm xãLộ trình thực hiện việc sáp nhập tỉnh thành, tinh giảm xã
19:46:13 21/03/2025
TP.HCM: Phát hiện thi thể phụ nữ hòa lẫn trong rác dưới kênhTP.HCM: Phát hiện thi thể phụ nữ hòa lẫn trong rác dưới kênh
10:04:43 20/03/2025
Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs bị phạt 140 triệu đồng do quảng cáo sai sự thật vụ kẹo rau KeraHằng Du Mục và Quang Linh Vlogs bị phạt 140 triệu đồng do quảng cáo sai sự thật vụ kẹo rau Kera
07:24:00 21/03/2025

Tin đang nóng

Kim Soo Hyun hủy tài trợ tiền cho gia đình Kim Sae RonKim Soo Hyun hủy tài trợ tiền cho gia đình Kim Sae Ron
20:51:56 21/03/2025
Báo động tình trạng của Kim Soo Hyun sau khi bị tung ảnh ăn mặc mát mẻ rửa chén ở nhà Kim Sae RonBáo động tình trạng của Kim Soo Hyun sau khi bị tung ảnh ăn mặc mát mẻ rửa chén ở nhà Kim Sae Ron
18:24:51 21/03/2025
Phía rapper Pháo chính thức phản hồi về thông tin hẹn hò ViruSs cùng lúc với Ngọc KemPhía rapper Pháo chính thức phản hồi về thông tin hẹn hò ViruSs cùng lúc với Ngọc Kem
18:20:27 21/03/2025
Không ngờ "mỹ nhân không tuổi" Jang Nara cũng có ngày nàyKhông ngờ "mỹ nhân không tuổi" Jang Nara cũng có ngày này
19:28:28 21/03/2025
"Quỷ nhập tràng" vượt 128 tỷ, là phim kinh dị Việt ăn khách nhất lịch sử"Quỷ nhập tràng" vượt 128 tỷ, là phim kinh dị Việt ăn khách nhất lịch sử
21:02:43 21/03/2025
Cầm lá đơn ly hôn của vợ, tôi đau lòng vì lý do cô ấy nói bên trongCầm lá đơn ly hôn của vợ, tôi đau lòng vì lý do cô ấy nói bên trong
19:31:21 21/03/2025
Giấu nhẫn kim cương vào bánh để cầu hôn, anh tôi giận dữ chia tay sau khi biết việc bạn gái làm với chiếc bánhGiấu nhẫn kim cương vào bánh để cầu hôn, anh tôi giận dữ chia tay sau khi biết việc bạn gái làm với chiếc bánh
20:34:41 21/03/2025
Mỹ nhân Việt đang viral toàn cõi mạng vì nhan sắc tựa nữ thần, đẹp đến mức bị nghi sửa hết mặtMỹ nhân Việt đang viral toàn cõi mạng vì nhan sắc tựa nữ thần, đẹp đến mức bị nghi sửa hết mặt
19:54:49 21/03/2025

Tin mới nhất

Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc

Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc

22:33:07 21/03/2025
Liên quan vụ nam sinh ở TP.HCM mất liên lạc, xe máy bỏ tại vườn chuối, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của người này.
Tàu cá ngư dân Quảng Nam chìm trên biển, 1 người tử vong, 4 người mất tích

Tàu cá ngư dân Quảng Nam chìm trên biển, 1 người tử vong, 4 người mất tích

22:30:27 21/03/2025
Một tàu cá của ngư dân ở Quảng Nam đang hoạt động đánh bắt trên biển thì không may bị chìm khiến 1 người tử vong, 4 người mất tích.
Truy tố tài xế xe tải cán 2 lần qua người đi xe máy trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai

Truy tố tài xế xe tải cán 2 lần qua người đi xe máy trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai

22:27:51 21/03/2025
Sau khi xảy ra va chạm trên Quốc lộ 51, nạn nhân bị cán nằm dưới gầm xe ô tô tải nhưng tài xế không thấy nên tiếp tục cho xe chạy nên đã cán nạn nhân thêm lần nữa.
Đề xuất sắp xếp 2 đảo thành Đặc khu Phú Quốc và Đặc khu Thổ Châu

Đề xuất sắp xếp 2 đảo thành Đặc khu Phú Quốc và Đặc khu Thổ Châu

22:25:11 21/03/2025
Trong phương án sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã của thành phố Phú Quốc có đề xuất thành lập hai đơn vị hành chính cấp cơ sở với tên gọi Đặc khu Phú Quốc và Đặc khu Thổ Châu.
Người đàn ông Đắk Lắk chết não hiến mô tạng cứu 2 trẻ em, 5 người lớn

Người đàn ông Đắk Lắk chết não hiến mô tạng cứu 2 trẻ em, 5 người lớn

22:22:44 21/03/2025
Người đàn ông 44 tuổi ở Đắk Lắk không may bị tai nạn lao động, chết não và gia đình đã hiến mô tạng của ông để cứu 7 người khác.
Quảng Bình: Tai nạn liên hoàn, 8 người bị thương

Quảng Bình: Tai nạn liên hoàn, 8 người bị thương

22:20:41 21/03/2025
Ngày 21.3, thông tin từ UBND xã Đồng Trạch (H.Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn liên hoàn khiến 8 người bị thương.
Bộ Quốc phòng sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến

Bộ Quốc phòng sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến

20:20:23 21/03/2025
Việc sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, ghi dấu ấn trong lịch sử 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của 2 đơn vị.
Tìm người liên quan vụ Howo chèn ép ô tô con trên cầu vượt Bắc Hồng

Tìm người liên quan vụ Howo chèn ép ô tô con trên cầu vượt Bắc Hồng

19:54:00 21/03/2025
Ngày 21/3, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang tiếp nhận điều tra vụ việc xe tải tạt đầu, chèn ép xe ô tô xảy ra tại địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội khiến người dân bức xúc, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Bình Dương: hơn 20 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

Bình Dương: hơn 20 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

18:06:35 21/03/2025
Được biết, Trường Trung tiểu học Marie Curie tự tổ chức bữa ăn trưa cho học sinh với nguồn nguyên liệu được nhập về và chế biến tại chỗ. Hiện tại, bếp ăn của trường vẫn hoạt động bình thường.
Công an điều tra vụ vợ chồng tử vong trong căn nhà khóa trái cửa

Công an điều tra vụ vợ chồng tử vong trong căn nhà khóa trái cửa

13:41:04 21/03/2025
Hai vợ chồng được phát hiện tử vong trong căn nhà thuê ở huyện Long Hồ (Vĩnh Long), công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Lửa bùng dữ dội tại ngôi nhà có 8 người ở Hà Nội

Lửa bùng dữ dội tại ngôi nhà có 8 người ở Hà Nội

13:34:30 21/03/2025
Lửa và khói bốc lên giữa đêm tại một ngôi nhà ở Hà Nội khiến người dân hoảng loạn. Lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt để ngăn cháy lan.
Lý giải sự cố thang máy chung cư Đại Thanh, cư dân mắc kẹt quạt cho nhau

Lý giải sự cố thang máy chung cư Đại Thanh, cư dân mắc kẹt quạt cho nhau

11:08:40 21/03/2025
Liên quan đến sự cố thang máy tại chung cư Đại Thanh (xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội), khiến nhiều người bị mắc kẹt vào tối 19/3, PV VietNamNet đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Các bài tập dưỡng sinh kỳ quặc giúp sống lâu đang cực 'sốt' ở Trung Quốc

Các bài tập dưỡng sinh kỳ quặc giúp sống lâu đang cực 'sốt' ở Trung Quốc

Lạ vui

23:27:40 21/03/2025
Một số người tin rằng đi bộ trên sỏi giúp tăng cường lưu thông máu và có thể giúp giải quyết các vấn đề như mất ngủ.
Evra tuyên bố gây sốc về Messi

Evra tuyên bố gây sốc về Messi

Sao thể thao

23:20:53 21/03/2025
Cựu hậu vệ Manchester United gây tranh cãi khi đưa ra phát biểu liên quan đến chức vô địch World Cup 2022 của Lionel Messi.
Căng: Nữ ca sĩ hạng A nghi bị hội chị em đồng nghiệp cô lập, hùa nhau tẩy chay luôn đám cưới

Căng: Nữ ca sĩ hạng A nghi bị hội chị em đồng nghiệp cô lập, hùa nhau tẩy chay luôn đám cưới

Sao châu á

23:05:21 21/03/2025
Sáng 21/3, tờ Allkpop đưa tin, cộng đồng mạng Hàn Quốc hiện đang xôn xao trước nghi vấn 4 thành viên 4Minute gồm Nam Jihyun, Gayoon, Jiyoon và Sohyun hùa nhau cô lập người đồng đội Hyuna.
Cựu Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính lĩnh 7 năm tù

Cựu Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính lĩnh 7 năm tù

Pháp luật

22:38:40 21/03/2025
Theo đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty AIC) 10 năm tù về tội "Vi phạm các quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".
Trước thềm đối thoại Mỹ-Israel, Nga bảo vệ quyền phát triển hạt nhân của Iran

Trước thềm đối thoại Mỹ-Israel, Nga bảo vệ quyền phát triển hạt nhân của Iran

Thế giới

22:17:55 21/03/2025
Hôm nay (21.3), Điện Kremlin khẳng định Iran có quyền phát triển năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình và phù hợp với luật quốc tế, trong bối cảnh Mỹ và Israel tuần tới sẽ đối thoại cấp cao về chương trình hạt nhân của Tehran.
Đỗ Thị Hà tuổi 24: CEO sang chảnh, vướng tin đồn yêu thiếu gia "nghìn tỷ"

Đỗ Thị Hà tuổi 24: CEO sang chảnh, vướng tin đồn yêu thiếu gia "nghìn tỷ"

Sao việt

20:59:53 21/03/2025
Hoa hậu Đỗ Thị Hà phấn đấu bước ra vùng an toàn, xây dựng hình ảnh nữ doanh nhân thành đạt. Chuyện đời tư của cô cũng được khán giả quan tâm nhưng người đẹp luôn giữ kín.
Mẹ chồng đòi con dâu lo đám cưới cho em chồng

Mẹ chồng đòi con dâu lo đám cưới cho em chồng

Góc tâm tình

20:38:27 21/03/2025
Ngoài việc đi làm kiếm tiền, chị còn chăm sóc con cái trong khi bên ngoại cũng không khá giả gì. Tôi không muốn làm khó chị nên đã nói với mẹ để chuyện cưới tôi tự lo, mẹ đừng bắt chị vất vả thêm.
Ngọc Kem - cô gái có 1 đêm livestream tưng bừng "phốt" ViruSs là ai?

Ngọc Kem - cô gái có 1 đêm livestream tưng bừng "phốt" ViruSs là ai?

Netizen

20:31:00 21/03/2025
Những ngày gần đây, ồn ào chia tay của ViruSs - Ngọc Kem đang nhận về nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Nếu như ViruSs đã quá quen thuộc với công chúng thì cái tên Ngọc Kem có phần mới mẻ hơn.
Quyền Linh tiếc nuối khi chàng trai vác gạo đi hẹn hò bị cô gái từ chối

Quyền Linh tiếc nuối khi chàng trai vác gạo đi hẹn hò bị cô gái từ chối

Tv show

20:04:22 21/03/2025
Chủ vựa gạo 34 tuổi đến Bạn muốn hẹn hò tìm vợ, được Quyền Linh mai mối cho cô gái kém 7 tuổi. Dù đàng trai ra sức chinh phục, nam MC cũng tích cực mai mối nhưng vẫn bị nhà gái từ chối hẹn hò.
Cặp sao tạo nên cơn sốt 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt'

Cặp sao tạo nên cơn sốt 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt'

Phim châu á

19:59:32 21/03/2025
Diễn xuất ăn ý của họ cùng câu chuyện đầy cảm xúc về tình yêu, gia đình, khát vọng vươn lên của những con người ở thế hệ trước thu hút hàng triệu khán giả quốc tế.
Nhập viện vì ngộ độc ma túy 'nước biển'

Nhập viện vì ngộ độc ma túy 'nước biển'

Sức khỏe

19:56:32 21/03/2025
Người thân cho biết, sau khi tham dự một buổi tiệc có sử dụng "nước biển" kèm theo lượng lớn bia rượu. Sáng hôm sau, bệnh nhân cảm thấy mệt nên ghé nhà một người bạn mới quen để nghỉ ngơi.