Biến tướng chơi hụi và những hệ lụy đau lòng

Theo dõi VGT trên

Gần đây, trên địa bàn các tỉnh, thành Tây Nam Bộ nói chung, Bạc Liêu nói riêng liên tiếp xảy ra nhiều vụ vỡ hụi với số t.iền bị chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Mặc dù cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo, song không ít người vẫn sập bẫy (chủ yếu là phụ nữ) trước những biến tướng từ việc chơi hụi dẫn đến nhiều hệ lụy đau lòng.

Trong hai ngày 24, 25/4, TAND tỉnh Bạc Liêu mở phiên tòa xét xử 2 chủ hụi cùng về tội “ L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản”. Đáng chú ý, bị cáo trong 2 vụ án là chị em ruột Ong Thị Kim Lợi (SN 1984) và Ong Thị Bích Ngọc (SN 1988, cùng ngụ ấp Béc Hen Lớn, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi).

Biến tướng chơi hụi và những hệ lụy đau lòng - Hình 1
Nguyễn Hoàng Ngân (áo sáng màu), lập hàng chục dây hụi online, tạo các tài khoản ảo để hốt hụi, chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng.

Ngọc bắt đầu làm chủ hụi từ năm 2010, còn Lợi vào năm 2016. Cả hai mở hàng chục dây hụi ngày, tuần, tháng, 4 tháng… có giá trị từ 200.000 đến 5.000.000 đồng/phần và kêu gọi nhiều người dân sinh sống trên địa bàn các huyện Vĩnh Lợi, Hòa Bình, TP Bạc Liêu tham gia. Quá trình làm chủ hụi, cả 2 nhiều lần sử dụng t.iền đóng hụi của hụi viên để chi tiêu cá nhân dẫn đến mất cân đối. Để bù đắp, Ngọc và Lợi lấy tên giả tham gia nhiều dây hụi, mạo danh hụi viên để hốt hụi, bán hụi khống… chiếm đoạt trên 20 tỷ đồng. Trong hai phiên tòa, bị hại ngồi kín ghế trong phòng xét xử với ánh mắt đầy lo âu. Nhiều trong số đó là những phụ nữ nông dân lam lũ ở quê. Họ chắt bóp t.iền từ vụ lúa, vụ màu, t.iền làm thêm để đóng hụi với mong muốn tích cóp t.iền sửa căn nhà, mua thêm đồ gia dụng có giá trị, lo cho con đi học… Nhưng trong phút chốc, khi Lợi và Ngọc lánh mặt, tuyên bố vỡ hụi, nhiều người thất thần vì số t.iền họ đóng hụi nay mất trắng, người ít thì vài chục triệu, người nhiều hàng trăm triệu đồng.

Với hành vi gây ra, Lợi, Ngọc lần lượt đối diện mức án 15 năm và 19 năm tù giam. Xót xa nhất vẫn là hàng trăm bị hại cho đến khi phiên tòa kết thúc vẫn còn ngơ ngác, vô định. Với bản án tuyên Lợi và Ngọc phải trả lại t.iền cho các bị hại đúng với số t.iền đã chiếm đoạt, nhưng khi nào, làm sao để lấy lại được khoản t.iền đã mất đó thì còn là một câu chuyện… dài.

Video đang HOT

Chơi hụi là một hình thức tích góp t.iền phổ biến dựa trên thỏa thuận về số thành viên, mức t.iền đóng, thời gian khui và lợi nhuận qua các chu kỳ hốt. Về bản chất, chơi hụi không phải là hành vi phạm pháp, bởi nếu thật sự hoạt động đúng quy định, thì đây cũng là một hình thức tiết kiệm có lãi suất. Khi cần vốn để chi tiêu, kinh doanh, có thể hốt hụi để xoay xở, việc đóng t.iền hụi hằng tháng với một ít lãi suất cũng không quá khó. Còn chủ hụi thì được nhận t.iền hoa hồng xem như một hình thức trả công khi đứng ra tổ chức dây hụi, mở các kỳ khui hụi, thu gom t.iền hụi và chịu trách nhiệm trước các hụi viên. Đây là một loại hình giao dịch không mới, đã được hình thành theo thói quen lâu đời trong đời sống người dân.

Đại tá Châu Quốc Huy, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết: “Việc chơi hụi đã được quy định cụ thể, chi tiết tại nhiều văn bản pháp luật có liên quan. Thời gian qua, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các cấp phối hợp với các ban, ngành, địa phương rà soát, thống kê các nhóm hụi hoạt động trên địa bàn toàn tỉnh, trên cơ sở đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định pháp luật liên quan đến hụi để người dân nắm, thực hiện; đồng thời, nắm chặt tình hình, kịp thời phát hiện, xác định tính chất, mức độ vi phạm khi có vụ vỡ hụi xảy ra để có hướng xử lý phù hợp”.

Mặc dù việc chơi hụi đã được pháp luật cụ thể hóa bằng những văn bản quy định chi tiết nhưng thực tế việc chơi hụi ngày nay lại có quá nhiều biến tướng, với nhiều nguy cơ tiềm ẩn vỡ hụi, giật hụi. Một số đối tượng lợi dụng việc chơi hụi để cho vay lãi nặng, l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, huy động vốn trái pháp luật… khiến nhiều hụi viên “trắng tay”, lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Từ hình thức chơi hụi truyền thống, hiện với việc tham gia mạng xã hội rộng rãi, nhiều người dân bắt đầu tiếp xúc với hình thức chơi hụi trực tuyến hay còn gọi là “hụi online”. Từ những nhóm chơi hụi nhỏ đến những nhóm hàng chục, hàng trăm thành viên, nơi mà hầu hết người chơi đều không quen biết nhau, thậm chí còn không biết chủ hụi ngoài đời thực. Họ chỉ biết chủ hụi thông qua các tài khoản mạng xã hội Facebook, Zalo, mọi hình thức giao dịch, thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng và đương nhiên mức độ an toàn chỉ được kiểm chứng bằng… lòng tin.

Từ một hình thức góp vốn hỗ trợ lẫn nhau, nay lại ngày một biến tướng với những rủi ro và hệ lụy đau lòng. Phải chăng, đã đến lúc mỗi người dân nên tự cảnh giác và trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi tham gia chơi hụi. Song, thiết nghĩ người dân nên cân nhắc chọn lựa các hình thức khác để đầu tư, tiết kiệm phù hợp, an toàn, để những đồng t.iền tích cóp của mình… không rơi vào túi kẻ l.ừa đ.ảo.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tiếp nhận, điều tra 16 vụ, liên quan 20 đối tượng l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức chơi hụi, ước tính thiệt hại tài sản hàng chục tỷ đồng. Cơ quan điều tra đã khởi tố 14 vụ, 18 bị can; hiện đang tiếp tục xác minh, làm rõ 2 vụ, 2 đối tượng.

Triệt phá đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí

Ngày 22/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã thông tin về vụ bắt giữ đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí trên địa bàn biên giới các tỉnh Kiên Giang, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai.

Trong thời gian qua, trên địa bàn biên giới các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ, hoạt động của các loại tội phạm diễn biến phức tạp. Thực hiện chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, bắt giữ nhiều vụ mua bán, vận chuyển m.a t.úy, buôn lậu, mua bán người, xuất nhập cảnh trái phép, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đặc biệt, đã phát hiện một đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển vũ khí với số lượng lớn, đối tượng liên quan đến nhiều tỉnh, hoạt động có tính chất phức tạp.

Triệt phá đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí - Hình 1
Tang vật các lực lượng thu giữ.

Ngày 20/7, Bộ Tư lệnh chỉ đạo Cục Phòng chống ma tuý và tội phạm (PCMT & TP) chủ trì xác lập án, phối hợp với BĐBP các tỉnh Kiên Giang, Bình Thuận, Gia Lai, Kon Tum đấu tranh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí trên địa bàn các tỉnh biên giới. Qua 2 tháng triển khai, ban chuyên án đã xác định được vai trò, vị trí của từng đối tượng trong đường dây, phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng và phát hiện các đối tượng chính trong đường dây chuẩn bị giao dịch số lượng vũ khí lớn.

Do quy mô, tính chất của đường dây tội phạm phức tạp, địa bàn rộng, cả địa bàn biên giới và nội địa, để đảm bảo tổ chức phá án thành công, ngày 15/9, Bộ Tư lệnh đã chỉ đạo Cục PCMT & TP chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, BĐBP và Phòng Cảnh sát hình sự Công an các tỉnh Kiên Giang, Bình Thuận, Gia Lai, Kon Tum phá án.

Từ ngày 16/9 đến ngày 17/9, BĐBP đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng đồng loạt triển khai phá án.

Tại tỉnh Kiên Giang, vào hồi 8h10 ngày 17/9, lực lượng đ.ánh án bắt 3 đối tượng gồm: Nguyễn Hồ Ngọc Vinh, tên gọi khác Tý Em (SN 1990); Lê Hoàng Đô (SN 1997) cùng trú tại TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang; Phạm Thành Hậu (SN 1996, trú tại xã Giục Tượng, Châu Thành, Kiên Giang). Tang vật thu giữ gồm 7 khẩu s.úng ngắn (nghi là vũ khí quân dụng), 26 viên đạn và 01 túi nilon màu trắng, bên trong có chứa các hạt tinh thể (nghi là m.a t.úy).

Tại Kon Tum, hồi 8h30 ngày 17/9, lực lượng đ.ánh án tiến hành bắt 2 đối tượng gồm Tạ Hùng Cường, tên gọi khác Bờm (SN 1990); Nguyễn Văn Trung (SN 1994) cùng trú tại xã Diên Bình, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum. Tang vật thu giữ là 2 khẩu s.úng.

Tại Bình Thuận, vào hồi 12h30 ngày 17/9, lực lượng đ.ánh án tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Thành Đông (SN 1987, trú tại Tổ 1 thôn Dân Hiệp, xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận). Tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng Đông, lực lượng đ.ánh án thu giữ 2 khẩu s.úng dài, 3 khẩu s.úng ngắn, 284 viên đạn các loại và nhiều công cụ, phương tiện, linh phụ kiện dùng để chế tạo s.úng.

Như vậy, đến 19h ngày 17/9, kết quả bước đầu đấu tranh chuyên án trên địa bàn 4 tỉnh gồm Kiên Giang, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai đã bắt giữ 6 đối tượng, tang vật thu giữ: 14 khẩu s.úng (11 khẩu s.úng ngắn, 3 khẩu s.úng dài), 310 viên đạn các loại, 1 túi nilon có chứa các hạt tinh thể màu trắng (nghi là m.a t.úy), cùng nhiều linh phụ kiện, công cụ, phương tiện dùng để chế tạo s.úng. Qua điều tra, các đối tượng khai nhận, từ tháng 3/2023 đến 9/2023 đã sản xuất và tiêu thụ gần 50 khẩu s.úng các loại.

Thành công bước đầu của chuyên án đã bắt giữ các đối tượng trong đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển, thu giữ một số lượng lớn vũ khí, đã ngăn chặn không để lọt vào tay của các đối tượng phản động, k.hủng b.ố, tội phạm gây bất ổn về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Hiện Bộ Tư lệnh đang tiếp tục chỉ đạo BĐBP tỉnh Kiên Giang hoàn chỉnh thủ tục điều tra ban đầu, khởi tố vụ án và bàn giao cho Cơ quan Công an theo quy định pháp luật.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

  Tiêu điểm

  Lời khai của bà Trương Mỹ Lan về bữa trưa bàn chuyện l.ừa đ.ảo hơn 30 nghìn tỷ
  11:10:40 12/06/2024
  Ôm ma tuý qua biên giới để lấy 150 nghìn t.iền công kèm 500 nghìn t.iền thưởng
  18:08:11 12/06/2024
  Thái Bình: Công an khám nhà, bắt giam doanh nhân có biệt danh La "điên"
  08:23:06 13/06/2024
  Nữ quái sa lưới sau 5 năm lẩn trốn
  10:10:31 12/06/2024
  Bắt giữ 12 đối tượng trong đường dây mua bán trên 35 kg ma tuý
  16:43:32 13/06/2024
  Bán thẻ cào nhưng không trích xuất hoá đơn, "ỉm" gần 7 tỷ t.iền thuế
  12:19:46 12/06/2024
  Lừa đi điều trị HIV ở ngoài và chia tài sản thừa kế, chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng
  16:04:15 13/06/2024
  Đất lô vài trăm triệu lừa bán 3 tỷ, cả nhóm giăng bẫy lùa gà bắt
  14:16:29 12/06/2024

  Tin đang nóng

  Vụ ăn chặn tóc hiến tặng: các bài phốt bay màu, chính chủ phản ứng ra sao?
  19:12:53 13/06/2024
  Nữ CEO U50 có con với nhân viên kém 19 t.uổi, sau sinh chồng trẻ có cuộc sống mới
  19:07:34 13/06/2024
  Cổ Thiên Lạc bị kiện vì khoản nợ hơn 27 tỉ đồng
  20:41:53 13/06/2024
  Dương Mịch tái xuất thất bại với 'Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên'
  20:29:53 13/06/2024
  Sao nữ từng sống trong căn trọ chỉ vừa đủ tấm chiếu: Ly hôn sau 3 lần bị phản bội, U60 tận hưởng cuộc sống độc thân không con cái
  23:09:56 13/06/2024
  NSND Thanh Lam du lịch ở Hungary, lộ ảnh thời bé của Hà Thanh Xuân
  22:17:26 13/06/2024
  Lưu Diệc Phi siêu sang chảnh, quá trẻ đẹp so với t.uổi 36
  21:51:43 13/06/2024
  Con gái Trọng Tấn đạt điểm 10 duy nhất khi thi tốt nghiệp trung cấp nhạc viện
  21:59:38 13/06/2024

  Tin mới nhất

  Triệt xóa điểm khai thác vàng trái phép quy mô lớn ở Trà Bồng

  23:14:45 13/06/2024
  Ngày 13/6, Công an huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) cho biết vừa phối hợp với Công an xã Trà Bình tổ chức triệt xóa điểm đào đãi vàng sa khoáng trái phép quy mô lớn tại khu vực đồi Hố Du, thuộc thôn Bình Tân, xã Trà Bình.

  Shiper nhận chuyển trái phép hơn 500 nghìn USD qua biên giới

  22:06:00 13/06/2024
  Ngày 13/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ hình sự La Văn Thuận (SN 1982, cư trú: xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang) về hành vi vận chuyển trái phép t.iền tệ qua biên giới.

  Lập hợp đồng mua bán đất giả, chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng

  20:58:00 13/06/2024
  Ngày 13/6, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hợp (SN 1984, trú tại xã Krông Jing, huyện M Đrắk) để điều tra, làm rõ về hành vi L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

  Cô đồng lừa cúng giải hạn lĩnh 11 năm tù

  20:03:52 13/06/2024
  Tâm thường nói với khách xem bói là gia đình họ đang gặp nạn, căn cao số nặng nên phải đưa t.iền cho Tâm làm lễ cúng giải hạn...

  Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức bị đề nghị 12 13 năm tù vì liên quan đến kit test Việt Á

  18:52:06 13/06/2024
  Sai phạm trong đấu thầu kit xét nghiệm COVID-19 do Công ty Việt Á sản xuất, cựu Giám đốc và Phó giám đốc cùng mốt số cán bộ của Bệnh viện TP Thủ Đức (Bệnh viện Thủ Đức) bị truy tố về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm t...

  Bắt m.a t.úy, phát hiện ổ vũ khí "khủng"

  15:57:47 13/06/2024
  Nhận được tin báo của người nhân dân tại khu vực Bến xe Sóc Trăng (đường Lê Duẩn, TP Sóc Trăng) thường xuất hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn tàng trữ, mua bán trái phép ma tuý, Công an TP Sóc Trăng tiến hành xác minh khu vực trên.

  Khởi tố, bắt tạm giam thanh niên n.ổ s.úng thị uy tại một tiệm spa ở Long An

  14:56:41 13/06/2024
  Sáng nay (13/6), Công an TP.Tân An, tỉnh Long An cho biết, vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Hà Dương Nhựt Kha, 26 t.uổi, ngụ xã Vĩnh Công, huyện Châu Thành, tỉnh Long An để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng .

  Tìm khách hàng mua đất dự án tại Nha Trang của Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn

  11:08:25 13/06/2024
  Cơ quan Điều tra hình sự Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đang tiến hành hoạt động điều tra, xác minh trong vụ án Vi phạm quy định về quản lý đất đai xảy ra tại Khánh Hòa

  Bắt giam một phó chủ tịch huyện ở Nghệ An

  10:50:11 13/06/2024
  Liên quan đến sai phạm tại Ban quản lý các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), một phó chủ tịch huyện này và Giám đốc Công ty CP môi trường Việt Anh vừa bị bắt giam.

  Mua kit test của Việt Á, cựu giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức hầu tòa vụ án thứ 2

  10:45:38 13/06/2024
  Ngày 13/6, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng , Đưa hối lộ và Nhận hối lộ xảy ra tại Bệnh viện (BV) TP Thủ Đức, Công ty Việt Á và Công ty Nam Phong.

  'L.ật m.ặt' những kẻ giả công an để lừa tình, t.iền và làm những chuyện bất ngờ

  10:38:12 13/06/2024
  Công an các tỉnh, thành ở miền Tây thời gian qua v.ạch m.ặt nhiều trung tá , thiếu tá dởm để lừa tình, t.iền phụ nữ và thực hiện những hành vi gây bất ngờ.

  Bắt được nữ phạm nhân trốn khỏi Trại giam số 6 ở Nghệ An

  10:37:40 13/06/2024
  Sáng nay (13/6), lãnh đạo UBND xã Hạnh Lâm (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, lực lượng công an đã bắt được nữ phạm nhân trốn khỏi Trại giam số 6 đóng trên địa bàn xã.

  Có thể bạn quan tâm

  Diva Hà Trần tổ chức concert kỷ niệm 30 năm ca hát

  Nhạc việt

  01:19:08 14/06/2024
  Dự án Thiên hà tinh khôi nhân dịp kỷ niệm 30 năm ca hát là live concert đầu tiên trong sự nghiệp của Hà Trần và cũng được coi là dự án âm nhạc lớn nhất trong suốt ba thập kỷ hoạt động nghệ thuật của cô.

  Fan CBLOL và LLA tức giận vì bị sáp nhập vào LCS

  Mọt game

  01:18:30 14/06/2024
  Theo bản kế hoạch của Riot Games, LCS sẽ chia làm 2 giải Bắc - Nam, mỗi giải gồm 8 đội. Như vậy, LCS sẽ phải bỏ đi 2 đội, CBLOL phải bỏ đi 4 đội và LLA gần như bị xóa sổ hoàn toàn khi chỉ có 2 đội được thi đấu.

  Toni Kroos - 'Gừng càng già càng cay' của tuyển Đức

  Sao thể thao

  23:59:08 13/06/2024
  Khi Toni Kroos chia tay đội tuyển Đức sau EURO 2020 với tuyên bố số lần khoác áo đội tuyển quốc gia của tôi đã dừng lại ở con số 106, sẽ không có thêm lần nào nữa ,

  Đức: Đảng SPD tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của Thủ tướng Scholz

  Thế giới

  23:52:52 13/06/2024
  Cuộc thăm dò dư luận của đài công cộng ARD cho thấy Bộ trưởng Boris Pistorius là chính trị gia được yêu thích nhất nước Đức trong tháng 5 với 57% số người được khảo sát hài lòng với công việc của ông.

  Đức: Phát hiện thành viên chưa từng biết của họ Người

  Lạ vui

  23:32:46 13/06/2024
  Theo Sci-News, dấu vết hóa thạch của một loài linh trưởng họ Người (họ Hominidae) chưa từng được biết đến vừa được phát hiện tại di chỉ Hammerschmiede ở bang Bavaria - Đức.

  Thành Long: Đau đáu tìm người kế nghiệp, chăm chỉ làm việc ở t.uổi 70

  Sao châu á

  23:13:14 13/06/2024
  Ngôi sao võ thuật Trung Quốc Thành Long từng thừa nhận, chấn thương trong quá khứ khiến ông đau đớn. Ở t.uổi 70, ông phải sử dụng thuốc để chống lại những cơn đau nhưng vẫn làm việc chăm chỉ.

  Nhiều khán giả đã rơi nước mắt trong đêm ra mắt phim 'Vầng trăng thơ ấu'

  Hậu trường phim

  22:42:03 13/06/2024
  90 phút của phim Vầng trăng thơ ấu, câu chuyện t.uổi thơ của Bác Hồ đã khiến nhiều người xem rơi nước mắt vì xúc động.

  Review Inside Out 2: "nội chiến" cảm xúc, hài nhưng nhức não!

  Phim âu mỹ

  21:45:37 13/06/2024
  Hãng Pixar có rất nhiều phim hoạt hình ăn nên làm ra , trong đó, Inside Out (2015) trở thành một trong những tượng đài không thể bỏ lỡ của ông lớn này.

  Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 14/6/2024

  Trắc nghiệm

  21:33:43 13/06/2024
  Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 14/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận kh

  Minh Tú bị phản ứng ngược hậu đám cưới với chồng Tây

  Sao việt

  21:17:05 13/06/2024
  Nếu ở những tập trước nữ siêu mẫu gây khó chịu vì cảnh quát tháo ekip do không làm đúng ý trong tiệc cầu hôn thì đến tập 6 mới đây, Minh Tú lại cãi tay đôi với quản lý thân cận.