Bị loại khỏi vòng loại TI8 Giám đốc của Na`Vi úp mở tương lai của đội hình Na`Vi.DOTA2
Sau thời kì hoàng kim trước DOTA 2 TI3, Na`Vi đang dần dần đi xuống và dường như chạm đáy của nỗi thất vọng với việc bị loại khỏi vòng loại TI8 vừa rồi.
Na`Vi là một thương hiệu Esports nổi tiếng không chỉ DOTA 2 khi họ có một đội hình CS:GO khá thành công nhưng dù thành công tới đâu thì việc không thể tham dự TI 2 năm liên tiếp là một sự nhục nhã không hề nhẹ đối với nhà vô địch TI1.
Sự lãng phí tài năng
Sau thời kì hoàng kim trước TI3, Na`Vi đang dần dần đi xuống và dường như chạm đáy của nỗi thất vọng với việc bị loại khỏi vòng loại TI8 vừa rồi. Nguyên nhân chính của sự đi xuống thảm hại này là việc Na`Vi mua và bán player một cách vô tội vạ, hàng loạt tài năng từ vị trí Support như Fng, Sonneiko, Sonneiko cho tới các vị trí khác như DKPhobos, Funnik. Điều này khiến cho Na`Vi không là một đội hình ổn định trong nhiều năm và qua đó đội game này không có một lối chơi rõ ràng.
Sonneiko là tài năng lớn nhất mà Na`Vi lãng phí trong mấy năm qua.
Sau sự ra đi của Puppey và Kuroky, Na`Vi thi đấu như rắn mất đầu và họ liên tục tuyển và đổi hết người đội trưởng này tới người đội trưởng khác và làm cho Na`Vi thi đấu quá nhạt nhòa trong nhiều năm qua. Mỗi người đội trưởng đều muốn xây dựng một đội hình và lối chơi khác nhau nhưng ở Na`Vi mọi thứ phải xoay quanh Dendi và điều này khiến cho các Captain không muốn theo mô hình này của tổ chức đã bị kick không thương tiếc và có lẽ đó là cách xây dựng lối chơi sai lầm của Na`Vi.
Dendi – Huyền thoại không có nghĩa là bất tử
Dendi là một huyền thoại, điều đó là không thể phủ nhận nhưng trong một thế giới DOTA 2 thay đổi từng ngày với nhiều những tài năng trẻ nổi lên và các phiên bản mới ra mắt, Dendi chỉ đang trở thành cái bóng của chính mình trong những ngày tháng hoàng kim. Dendi ở thời điểm hiện tại thi đấu quá tệ, thường xuyên thua đường, đòi hỏi quá nhiều tài nguyên và sự phục vụ của đồng đội trong khi sự hiệu quả mang lại là không hề cao.
Video đang HOT
Dendi chỉ còn là cái bóng của chính mình.
Các phiên bản DOTA 2 gần đây liên tục buff mạnh và vị trí Carry từ bản thân hero cho tới bản đồ v.v và đưa vị trí Carry trở lại với vị thế là Pos 1 đúng nghĩa nhưng như đã nói ở trên, Na`Vi vẫn chơi xoay quanh Dendi và rõ ràng trong thời điểm này điều này không hề hiệu quả một chút nào. Chính sự cố chấp này của Dendi đã làm cho Na`Vi đi hết từ thất bại này tới thất bại khác và đỉnh điểm của sự thất vọng là việc không vượt qua vòng loại TI 2 năm liên tiếp.
Thay đổi hoặc từ bỏ đội hình DOTA 2
Dendi nên chăng học tập theo một “living legend” khác là Loda khi mà huyền thoại người Thụy Điển đã chấp nhận tuổi già và lùi về làm huấn luyện viên và trao cơ hội cho những player trẻ tuổi. Thành công của đội hình Alliance mới gần như tới ngay lập tức khi mà họ vượt qua vòng loại mở rộng một cách dễ dàng với sự tỏa sáng rực rỡ của miCKe. Có lẽ đã tới lúc hành trình của Dendi nên dừng lại để những player tiềm năng như Crystalize có thể phát triển.
Dendi nên học tập Loda khi biết dừng lại đúng thời điểm.
Điều này đang trở thành sự thật những giám đốc của Na`Vi đang cân nhắc có nên giữ hay không giữ đội hình DOTA 2 hiện tại. Giám đốc của Na`Vi mới đây cũng thông báo rằng họ sẽ cho biết tương lai của đội hình DOTA 2 trong tuần sau, không phải là một hai cá nhân mà là cả đội hình, có lẽ Na`Vi đang thật sự cần một thay đổi lớn lao để trở lại với vinh quang.
Theo GameK
DOTA: Con đường đi đến Huyền Thoại (Phần 2)
Cảm ơn DOTA, cậu đã mang đến cho tôi những kỉ niệm ngọt ngào không bao giờ quên. Chúc DOTA 2 luôn thành công, hãy mang nhiều nhiều màu sắc đến cho cộng đồng Game nhé!
Những ngày đầu đến với DOTA 2, thật sự rất vui và ấn tượng. Bạn phải có 1 tài khoản Steam, và có 1 giftcode mới được chơi. Khi bước vào Game, tôi cảm thấy như 1 thế giới mới xuất hiện vậy. Đồ họa được cải tiến rất nhiều, phải nói là đẹp lung linh. Nhưng cũng khá khó điều khiển, tôi cũng lại mất thêm vài tháng để có thể quen dần với Game. Nhưng thật sự, tôi đã chọn quyết định đúng đắn, biết chấp nhận và thay đổi bản thân.
Lâu lâu, tôi vẫn thấy có vài người chơi DOTA 2 ở nền Warcraft III. Tôi lại hỏi thì mọi người lại nói không hợp, quá chán vì không quen thuộc, biến chất mất bản sắc DOTA. Tôi nghĩ mỗi người chúng ta đều có 1 sự lựa chọn riêng cho mình, cũng chả trách ai cả nhưng thật sự có chút buồn nhẹ. Sao họ không chịu nhìn nhận thời thế đã thay đổi, mọi thứ đều có quy luật của nó phát triển nếu không muốn chết, phát triển mới tồn tại được. Tôi mong sau bài viết này, các bạn sẽ bớt đi phần nào ác cảm với DOTA 2.
Nhắc đến giải đấu DOTA 2, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có thể ngừng nói đến The International (TI).Giải đấu lớn nhất hành với giải thưởng cực lớn lên đến hang triệu USD. Những lần phải thức khuya, phải dậy sớm, mua bắp rang về coi như đang coi 1 bộ phim bom tấn vậy. Những ký ức về Na'vi, Alliance sẽ không bao giờ quên. Nhất là thánh Dendi, "Trùm đi MID lúc bấy giờ".
Thánh Dendi, "Trùm đi MID lúc bấy giờ".
Mỗi lần Dendi đánh thì 50 sắc thái hiện lên mặt anh ta rõ đến từng chi tiết. Những trận cầu lớn tất nhiên sẽ rất là gay cấn cũng như đau tim nhưng Dendi mang một màu sắc khác đến mùa giải. Anh ta như Mr.Bean vậy, mọi lúc mọi nơi đều có thể tạo tiếng cười đến người xem. Khi TI khởi tranh, cũng là lúc "nhà tan cửa nát" nhất. Những món đồ giá trị suốt 1 năm kiếm được, đều có thể "không cánh mà bay" chỉ trong một trận đấu. Nhớ nhất vẫn là những món đồ Tím và Cam rất có giá trị, có những món lên đến hàng nghìn hoặc hàng triệu USD. Rồi đến những mùa TI tiếp theo, Valve đã mở bán những món đồ để khuấy động mùa giải. Đáng giá nhất vẫn là những quyển sách, nói đến đây lại dành chút thời gian khen ngợi Valve rồi.
Tôi phục thật sự sát nút Valve, cách Valve vận hành game, giữ cân bằng mức tuyệt đối cho Game. Và rất là biết cách hút máu Game thủ, thật sự cho đến thời điểm hiện tại tôi chưa thấy có 1 chính sách "Hút máu" nào mà làm cho game thủ thèm đến mức phải "Hiến máu nhân đạo" như Valve. Họ bán những quyển sách với giá cũng khá rẻ tầm 200k VNĐ mà thôi, với những gì chúng ta bỏ ra thì thu lại về quá nhiều.
Họ bán những quyển sách với giá cũng khá rẻ tầm 200k VNĐ mà thôi, với những gì chúng ta bỏ ra thì thu lại về quá nhiều.
Trở ngại lớn nhất thời bấy giờ chính là khoảng giao dịch, nhưng cho tới bây giờ Valve cũng đã cho phép vận hành tiền Việt Nam rồi. Và chính vì như thế, chả có lí do gì mà không khen ngợi "Ông trùm phát hành Game Valve" cả. Trong khoảng thời gian gần đây, DOTA 2 vẫn khẳng định vị trí của mình trong cộng đồng Game dù có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Lớn nhất vẫn là Liên Minh Huyền Thoại (LOL) của Riot "1 người đã có quãng thời gian tươi đẹp với DOTA". Tuy mọi thứ hiện tại khá là phức tạp khi Gamer 2 bên chứ choảng nhau, như Fan của Ronaldo và Messi vậy. Thật sự, với tôi Game nào cũng hay, cũng hấp dẫn.
Mỗi game đều mang những bản chất khác nhau, chúng ta không nên so sánh hay tìm những khuyết điểm của game ra mà chê gì cả. Cũng có lúc, gần như LOL đã vượt qua DOTA 2 trên mặt người chơi, cảm giác của tôi lúc bấy giờ khá là hụt hẫng khi LOL thì càng ngày phát triển mà sao nhìn lại DOTA 2 thấy chưa có một sự thay đổi nào. Tôi đã từng nghĩ, Nhà Vua đã muốn thoái ngôi chăng? Nhưng Valve đã trả lời với game thủ bằng phiên bản Big Update, làm thay đổi toàn bộ cục diện.
DOTA 2 7.00 Update: Hành trình mới bắt đầu
Những cái nhìn nghi ngờ về cái chết của DOTA 2, những bài báo viết về DOTA 2 hết thời. Tất cả đã đập tan hết những suy nghĩ ấy, Talent Tree tính năng mới nhất của DOTA 2. Món quà thật sự Valve đã gửi đến game thủ, không còn gì bằng. Đó là 1 sự thay đổi, phát triển để tồn tại, không chịu đầu hàng trước những đối thủ lớn. Một lần nữa Dota đã dạy tôi 1 bài học rất quan trọng, "Muốn tồn tại phải học cách thay đổi bản thân". Và đúng không phải ngẫu nhiên DOTA 2 lại đứng vững trên tầm thế giới suốt hơn 1 thập kỷ qua.
Đó là cả 1 quá trình thay đổi và phát triển. Qua đây, tôi cũng mong muốn sẽ có 1 Valve thứ 2 trên thị trường Game Việt. Con đường nào muốn thành công, cũng phải đi qua bao lần khổ luyện. Và tôi đã như thế suốt 10 năm qua, từ 1 cậu bé lớp 6 và cho đến bây giờ tôi vẫn gắn bó với DOTA 2. Tình cảm ấy chưa bao giờ ngừng lại, nhờ DOTA 2 tôi học hỏi được rất nhiều điều, cũng chính nó đã giúp tôi tìm được nhiều người bạn hơn, nâng cao trình độ Tiếng Anh của mình, và đặc biệt học được cách "Thay đổi bản thân".
Cảm ơn, DOTA 2!
Cảm ơn DOTA, cậu đã mang đến cho tôi những kỉ niệm ngọt ngào không bao giờ quên. Chúc DOTA 2 luôn thành công, hãy mang nhiều nhiều màu sắc đến cho cộng đồng Game nhé! Và cùng chờ mùa giải TI 8 bắt đầu!!
Theo GameK
OG, Na'Vi, TNC, Complexity và nhiều team mạnh buộc phải "sinh tử" ở vòng loại ESL One Genting 2018 Các vòng loại khu vực của ESL One Genting 2018 được dự kiến sẽ diễn ra chỉ vài ngày trước Giáng sinh, với vòng loại của Trung Quốc dự kiến vào cuối năm nay. ESL One Genting là giải Minor lớn nhất của Dota Pro Circuit. Không chỉ có một khoản tiền thưởng 400.000 USD và 400 điểm DCP, nhưng với sự tham...