Bi kịch của kẻ phản bội tổ quốc

Theo dõi VGT trên

Alexandr Ogorodnik sinh năm 1939 tại Sevastopol trong một gia đình sĩ quan hải quân chuyên nghiệp và nối nghiệp cha vào trường Leningrad Nakhimov.

Sau khi tốt nghiệp với huy chương vàng, Ogorodnik đã vào trường kỹ thuật cao cấp Frunze, song do thị lực suy giảm nên đã chuyển sang học tại Học viện Quan hệ Quốc tế danh tiếng MGIMO và trở thành một sinh viên xuất sắc.

Tuy nhiên là người đầy tham vọng về sự nghiệp nên Ogorodnik đã tìm cách kết hôn với con gái của một quan chức của Bộ Ngoại giao giàu có là n.ữ s.inh viên MGIMO xinh đẹp Alexandra Artayunian. Khi đó Ogorodnik đã tốt nghiệp cao học, bảo vệ bằng tiến sĩ và cùng với người vợ trẻ đến làm việc tại Colombia theo ngạch Bộ Ngoại giao. Tuy nhiên, vì chỉ được nhận chức vụ bí thư thứ hai của đại sứ quán, Ogorodnik khi đó 30 t.uổi đã rất khó chịu. Với bản tính phóng đãng và tài chinh phục trái tim phụ nữ, anh ta bắt đầu các mối tình bí mật với những người vợ của đồng nghiệp.

Sa ngã và phản bội

Nhiều người biết về một trong những mối tình của Ogorodnik với vợ của một nhân viên của phái bộ thương mại là Olga Serova. Mối quan hệ của họ đi xa đến mức họ đã hứa hôn: sau khi trở về nước cả hai sẽ ly hôn rồi kết hôn với nhau! Ogorodnik khéo léo đóng hai vai là người chồng và người tình chung thủy.

Bi kịch của kẻ phản bội tổ quốc - Hình 1
Alexandr Ogorodnik.

Ngoài các cuộc tình, Ogorodnik còn quyết sở hữu một chiếc ôtô do đại sứ quán chi trả, đã kê giá cao trong báo cáo so với giá mua. Sự gian lận đã bị phát hiện và phải trả lại số t.iền chênh lệch, nhưng ở thời điểm đó Ogorodnik không còn t.iền nên tìm cách gỡ bí bằng kinh doanh.

Ogorodnik bắt đầu buôn bán ngầm với sự trung gian của chủ một trạm xăng địa phương. Hắn mua rượu vodka giảm giá trong cửa hàng của sứ quán và đưa cho người kia bán với giá cao gấp 4 lần. Song hóa ra người chủ trạm xăng Uribe là người săn tin cho CIA. Người này thường xuyên báo cáo về các cuộc tiếp xúc của mình với một nhân vật quan trọng của đại sứ quán. Vì vậy, thông qua Uribe, các nhân viên tình báo Mỹ đã biết về vụ gian lận xe hơi, những khó khăn về t.iền bạc cũng như tính háo sắc của Ogorodnik.

Sau đó, cô gái quyến rũ chuyên nghiệp Pilar Suarez Barcala liền xuất hiện và viên thư ký đại sứ quán đã rơi vào “bẫy mật ong” kinh điển. Ogorodnik bị ấn tượng bởi vẻ đẹp của người phụ nữ Tây Ban Nha nóng bỏng. Họ bí mật đến các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn Hilton và Ogorodnik không hề nhận ra rằng những cuộc gặp gỡ say đắm này với Pilar đã được CIA quay phim một cách bài bản.

Ngay sau đó, Pilar đã giới thiệu Ogorodnik với những người bạn Mỹ của mình là các nhà báo và được họ đề nghị viết một số bài báo cho một tạp chí kinh tế. Sau đó, Ogorodnik đã nhận được món thù lao hậu hĩnh và một lời đề nghị hấp dẫn: 10.000 USD vào tài khoản ngân hàng Mỹ và 1.000 ruble hàng tháng ở Moscow, đổi lại là thông tin về chính sách đối ngoại của lãnh đạo Liên Xô lúc bấy giờ.

Khi thấy được đam mê của Ogorodnik đối với Pilar, đặc vụ Mỹ bất ngờ nói thêm như thể treo thưởng “Chúng tôi biết về tình cảm của ông đối với người phụ nữ này. Và trong tương lai, chúng tôi sẽ rất vui khi thấy cả hai người đều là công dân Mỹ”… Tất nhiên Ogorodnik đã không từ chối những ưu đãi béo bở như vậy. Và trước khi kết thúc nhiệm vụ ngoại giao tại Colombia, Ogorodnik được Mỹ đặt biệt danh là “Trianon” đã được các nhân viên CIA dạy cho mọi mánh khóe hoạt động gián điệp: nơi liên lạc bí mật, nhận diện, mật mã, giải mã các chương trình phát thanh và cách sử dụng các thiết bị chuyên dụng.

Video đang HOT

Bi kịch của kẻ phản bội tổ quốc - Hình 2
Pilar Suarez Barcala.

Vụ đ.ầu đ.ộc bí hiểm

Tháng 12/1974, sau khi hoàn thành nhiệm vụ ngoại giao, Ogorodnik tạm biệt người tình Colombia Pilar Suarez và trở về Liên Xô. Tên điệp viên mới này đã nhận được nhận một vị trí trong bộ phận hoạch định chính sách đối ngoại của Bộ Ngoại giao, là nơi có quyền truy cập vào các tài liệu bí mật quan trọng.

Ogorodnik sớm ly dị vợ, đón người tình Olga Serova về với mình, nhưng một đám cưới như từng hứa hẹn đã không diễn ra bởi người phụ nữ bất ngờ qua đời một cách kỳ lạ. 6 tháng sau khi đến với với Ogorodnik, Olga bị cúm nặng và không thể hồi phục sau biến chứng. Trước sự kiên quyết của cha cô và của chính Ogorodnik, việc khám nghiệm t.ử t.hi đã không được thực hiện, bởi Olga đã mang thai. Song cái c.hết của cô dường như rất khó hiểu đối với nhiều người.

Tuy nhiên, những chi tiết khủng khiếp về cái c.hết của Olga Serova chỉ được biết sau đó vài năm, khi các nhà điều tra nghiên cứu tỉ mỉ tất cả những tình huống dẫn đến cái c.hết của cô và quyết định khai quật t.ử t.hi. Kết quả là trong các mô của t.ử t.hi đã tìm thấy tàn dư của chất độc, điều này chỉ có nghĩa là: người tình của Olga đã thường xuyên trộn những liều cực nhỏ độc dược vào thức ăn của cô.

Điều gì đã khiến Trianon phải hạ độc người yêu? Nhiều khả năng là người phụ nữ bắt đầu nghi ngờ và đoán rằng người tình đang chơi trò hai mang. Ogorodnik cảm thấy hiểm họa khi một nhân chứng nguy hiểm xuất hiện, hắn không muốn bị thất bại và quyết định thoát khỏi người tình bằng cách đ.ầu đ.ộc cô.

Bi kịch của kẻ phản bội tổ quốc - Hình 3
Phim ảnh được giấu trong những cục pin.

Tìm kiếm gián điệp Mỹ

Vào những năm 70, Liên Xô và Mỹ đang trong tình trạng Chiến tranh Lạnh. Một xung đột nhỏ nhất cũng là mối đe dọa thảm họa hạt nhân. Tại Geneva năm 1975, các cuộc đàm phán khó khăn đã bắt đầu, trong đó có xem xét việc giới hạn vũ khí chiến lược của cả hai bên tham chiến. Tuy nhiên, hành vi của các nhà ngoại giao Mỹ cứng rắn và hung hăng đến mức khiến các đại diện Liên Xô lập tức nghi ngờ có điều bất ổn. Dường như người Mỹ đã biết trước những gì sẽ được thảo luận tại cuộc hội đàm và họ đã chuẩn bị kỹ càng.

Và điều này chỉ được giải thích bởi một điều: có một “con ruồi” đang ẩn nấp tại Bộ Ngoại giao, là kẻ có thể đã làm việc cho người Mỹ trong một thời gian dài. Trước đó không lâu, KGB khi đó do Andropov lãnh đạo, đã nhận được một cảnh báo từ điệp viên người Cộng hòa Szech Karel Kocher, là người đã thâm nhập vào CIA và làm công việc phân tích. Karel đã chuyển cho các đồng nghiệp Liên Xô thông tin về việc tuyển dụng một nhà ngoại giao Liên Xô ở Colombia có biệt danh là Trianon nhưng chưa rõ họ tên, cấp bậc cũng như diện mạo. Tuy vậy, thông báo này ngay lập tức được đưa vào kế hoạch để bắt đầu truy tìm kẻ phản bội.

Có 3 người bị nghi ngờ, trong đó có Ogorodnik. Mặc dù lúc đầu ít ai tin rằng một nhân viên bình thường của Bộ Ngoại giao có thể tạo nên vụ rò rỉ thông tin từ Bộ. Và trong khi các nghi phạm đang được kiểm tra thì Ogorodnik vẫn dùng máy ảnh là chiếc bút máy đã chụp 80 tờ tài liệu quan trọng có đóng dấu “Mật” thường ngày được gửi đến Breznhev và hắn chuyển chúng cho người Mỹ qua các địa điểm bí mật.

Lực lượng phản gián đã tiến hành giám sát suốt ngày đêm đối với các nghi phạm. Thông báo cuối cùng do đặc vụ người Séc gửi đến đã được xác nhận: Trianon không ai khác chính là Alexandr Ogorodnik, người có trong hồ sơ mật về Liên Xô mang biệt danh là “Nhà nông học”. Ông ta không chỉ là một chuyên gia xuất sắc mà còn có đặc tính hám t.iền, dối trá, kiêu ngạo, hám danh và rất háo sắc. Trianon đã bị phát hiện nhưng cho đến lúc đó vẫn chưa bị bắt. Kế hoạch của bên phản gián là sẽ biến Ogorodnik thành điệp viên hai mang.

Sa lưới và sự cố bất ngờ

Năm 1977, trước vòng đàm phán tiếp theo về vấn đề SALT-2, Henry Kissinger, Ngoại trưởng Mỹ và là cố vấn An ninh Quốc gia, đã đến Moscow. Cá nhân ông ta biết về sự tồn tại của Trianon và đ.ánh giá cao công việc của người này. Thật vậy, nhờ có Ogorodnik, người Mỹ đã nhận được trước tất cả mọi thông tin cần thiết về các cuộc đàm phán ở Geneva, thư từ ngoại giao, báo cáo của đại sứ Liên Xô tại Mỹ, các tài liệu về hoạch định chiến lược quan hệ với Trung Quốc và nhiều điều khác. Ngoài ra, việc rò rỉ thông tin còn giúp cho người Mỹ bắt được một trong những điệp viên Liên Xô hoạt động bí mật ở nước ngoài.

Đến thời điểm này, cơ quan tình báo đã thu thập đủ các bằng chứng đối với nhân viên của Bộ Ngoại giao. Khi Ogorodnik đang đi nghỉ, một cuộc khám xét không chính thức đã được tiến hành trong căn hộ. Tại đó tìm thấy nơi cất giấu phim ảnh, bản hướng dẫn, các thiết bị gián điệp gồm: máy ảnh gắn phim siêu nhỏ, thiết bị vô tuyến, thẻ mã hóa, lịch phát thanh… phục vụ hoạt động gián điệp của chủ nhân căn hộ.

Kế hoạch bắt giữ được dự định vào ngày 21/6/1977 và đã diễn ra vào buổi tối muộn. Trianon bị bắt trên đường về căn hộ của mình bên bờ sông Krasnopresnen. Nhóm bắt giữ đã đột nhập vào căn hộ của Ogorodnik. Các tang vật lộ diện: cuốn sổ mật mã, pin chứa vi phim, bản ghi chép kèm các văn bản đã được mã hóa và những thiết bị điệp vụ khác khiến chủ nhân của chúng không có cơ hội được giải cứu.

Vào khoảng 2 giờ đêm, Ogorodnik tuyên bố hắn đã sẵn sàng thú tội. Và tại đây, các sĩ quan phản gián đã thực hiện một hành vi sơ sẩy đáng tiếc. Họ để hắn ngồi vào bàn, đưa cho một tờ giấy và hắn bắt đầu viết “Gửi Ủy ban An ninh Nhà nước Liên Xô. Giải trình. Tôi – Ogorodnik Alexandt Dmitrievich, thú nhận…”. Khi viết xong dòng đầu tiên, Ogorodnik liền bấm chiếc bút máy của mình, lôi từ đó ra một viên thuốc độc và cho vào miệng. Độc dược của CIA đã có hiệu quả ngay, và việc cứu sống Ogorodnik không thành. Hắn đã c.hết vì phù phổi sau đó 4 tiếng.

Vì vậy kế hoạch sử dụng gián điệp Ogorodnik đã kết thúc thất bại. Điều duy nhất còn lại để các nhân viên KGB hy vọng là người Mỹ sẽ không phát hiện ra cái c.hết của Trianon ít nhất là trong tương lai gần.

Quả nhiên người Mỹ không biết về sự thất bại của Trianon, vì vậy vào thời gian đã thỏa thuận, họ cố gắng chuyển thông báo cho hắn ở một nơi bí mật trên cầu Luzhneski. Trong lúc chiếc gói được để lại, các nhân viên phản gián đã bắt được nữ nhân viên mật của CIA Martha Peterson. Mặc dù quy chế ngoại giao giúp cho Martha tránh phải ngồi tù, nhưng họ tuyên bố cô ta là nhân vật không được hoan nghênh và đã bị trục xuất.

Mất dấu

Câu chuyện về Trianon ở Liên Xô đã kết thúc như vậy, nhưng trong một thời gian khá dài CIA tin rằng Trianon còn sống và cuối cùng họ đề nghị được đổi hắn lấy một trong những điệp viên nào đó của Liên Xô bị bắt ở nước ngoài. Qua các kênh không chính thức, họ đã nhận được câu trả lời ngắn gọn, “Ogorodnik đã thuộc về quá khứ”.

Không lâu trước khi qua đời, Ogorodnik đã viết trong nhật ký: “Tôi sẽ không c.hết già trên giường” và mọi thứ đã diễn ra đúng theo ước muốn của hắn. Trianon tròn 38 t.uổi khi t.ử v.ong. Tại sao hắn lại chọn con đường phản bội mà không phải là một cuộc sống tử tế mà hắn có mọi cơ hội? Có lẽ sự phù phiếm và lòng tham đã mạnh hơn bản năng tự vệ. “Trianon” Ogorodnik được chôn tại nghĩa trang Kovanski của Moscow như một công dân bình thường với sự có mặt của những người thân.

Tuy nhiên, câu chuyện chưa dừng lại ở đó. Vào tháng 3/1975, Pilar Suarez Barcala hạ sinh một b.é g.ái được đặt tên là Alejandra từ tên của người cha. Và con gái của Trianon tin rằng cha mình làm việc cho người Mỹ chỉ vì lý do ý thức hệ. Alejandra là tác giả của hai cuốn sách: “Mật danh: Trigon” (2019), là cuốn tiểu sử được tô vẽ về Ogorodnik, về sự quen biết và mối quan hệ của ông với mẹ của cô và cuốn “Cha tôi – điệp viên Nga” (2022) dựa trên nhật ký của Trianon. Và ở đây có một điều không rõ ràng: tại sao tác giả lại gọi cha mình, một gián điệp của CIA là điệp viên Nga…

10 lý do không tậu bằng tiến sĩ: Tui dốt chứ không có dại!

Bây giờ đến tiến sĩ thật còn bị dòm ngó, săm soi các kiểu, huống hồ bằng tiến sĩ đi "tậu".

Tớ dốt thật chứ đâu có dại!

10 lý do không tậu bằng tiến sĩ: Tui dốt chứ không có dại! - Hình 1

10 lý do không tậu bằng tiến sĩ: Tui dốt chứ không có dại! - Hình 2

10 lý do không tậu bằng tiến sĩ: Tui dốt chứ không có dại! - Hình 3

10 lý do không tậu bằng tiến sĩ: Tui dốt chứ không có dại! - Hình 4

10 lý do không tậu bằng tiến sĩ: Tui dốt chứ không có dại! - Hình 5

10 lý do không tậu bằng tiến sĩ: Tui dốt chứ không có dại! - Hình 6

10 lý do không tậu bằng tiến sĩ: Tui dốt chứ không có dại! - Hình 7

10 lý do không tậu bằng tiến sĩ: Tui dốt chứ không có dại! - Hình 8

10 lý do không tậu bằng tiến sĩ: Tui dốt chứ không có dại! - Hình 9

10 lý do không tậu bằng tiến sĩ: Tui dốt chứ không có dại! - Hình 10

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Các khách sạn Trung Quốc không được từ chối khách nước ngoài
11:24:35 26/05/2024
Trúc Lâm Thiền Viện ở Pháp tổ chức Đại lễ Phật đản 2568
07:40:41 27/05/2024
43 người vẫn phải điều trị trong bệnh viện sau sự cố của Singapore Airlines
10:14:43 26/05/2024
Máy bay của Qatar Airways gặp nhiễu động, 12 người bị thương
22:03:51 26/05/2024
Những lo lắng và phản ứng của Anh về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2024
22:07:31 26/05/2024
Chàng trai Malaysia phải ghép giác mạc vì thói quen dụi mắt quá nhiều
16:34:56 26/05/2024
Lốc xoáy gây thiệt hại lớn tại nhiều bang của Mỹ
21:48:31 26/05/2024
Trung Quốc cảnh báo mưa lớn tại nhiều vùng trên cả nước
12:00:25 26/05/2024
Dữ liệu thống kê 'buồn' về người di cư bất hợp pháp vào Anh
12:08:58 26/05/2024
Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Pakistan
21:29:29 26/05/2024

Thông tin đang nóng

Vợ nhạc sĩ Lê Quang bức xúc khi bị nói mượn cái c.hết của Đức Tiến để câu view
23:55:27 27/05/2024
Xuất hiện dàn cast "Vườn sao băng" bản Việt: Nam chính "già chát", nữ chính bị chê kém xa Goo Hye Sun?
23:20:58 27/05/2024
"Nữ hoàng băng đĩa" nổi nhất miền Nam: Qua Mỹ làm nail, sống ẩn dật, hiếm hoi lộ diện ở t.uổi xế chiều
23:16:38 27/05/2024
Khánh Thi - Thủy Tiên một tuần sau drama đòi nợ: Bà xã Công Vinh rực rỡ trên thảm đỏ, vợ Phan Hiển là "mỹ nhân" trong mắt chồng
23:23:13 27/05/2024
Lý Nhã Kỳ dát kim cương dự sự kiện, Lã Thanh Huyền khoe hạnh phúc
23:28:30 27/05/2024
Vì sao "Trạm cứu hộ trái tim" là bộ phim có nữ chính gây thất vọng nhất hiện tại?
23:06:36 27/05/2024
Minh Tú chính thức xin lỗi khi bị chỉ trích thái độ quát tháo ê-kíp trong buổi cầu hôn bất ngờ
23:04:20 27/05/2024
NSND Thu Hà tiết lộ kết phim 'Trạm cứu hộ trái tim'
22:42:52 27/05/2024
Cuộc sống đầy tranh cãi của Seungri sau hơn 1 năm ra tù
22:07:02 27/05/2024
Lời xin lỗi giả tạo của Seungri
01:01:04 28/05/2024

Tin mới nhất

Nước ngầm tại EU nhiễm hóa chất vĩnh cửu ở mức 'đáng báo động'

07:51:30 28/05/2024
Báo cáo cho biết thêm rằng trong một nghiên cứu gần đây ở thỏ về việc phơi nhiễm TFA, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra dị tật bẩm sinh ở các thế hệ thỏ con. Điều đó làm dấy lên nhiều quan ngại về tác động nguy hại của hóa chất này.

Bắt cóc hàng trăm người tại Nigeria

07:33:48 28/05/2024
Một nguồn tin của Liên hợp quốc cũng nêu số người bị bắt cóc ở mức tương tự. Trong khi đó, con số mà Cơ quan cứu hộ nhà nước Nigeria đưa ra là hơn 100 người.

Hàn Quốc: Phát hiện nhiều mảnh vỡ sau vụ phóng của Triều Tiên

07:30:52 28/05/2024
JCS cho biết các cơ quan tình báo Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành phân tích chi tiết để xác định xem vật thể có bay bình thường hay không.

EU không gia hạn sứ mệnh quân sự tại Niger

06:33:42 28/05/2024
Ngày 27/5, Liên minh châu Âu (EU) cho biết liên minh này sẽ kết thúc một nhiệm vụ quân sự tại Niger vào cuối tháng 6 tới với việc viện dẫn tình hình chính trị bất ổn tại đây.

Hamas sẽ không tham gia đàm phán về ngừng b.ắn sau vụ tấn công tại Rafah

06:29:54 28/05/2024
Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry khẳng định đây là lý do chính khiến không thể đưa viện trợ qua cửa khẩu này. Trong khi đó, Israel tuyên bố chìa khóa để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Gaza hiện nằm trong tay Ai Cập .

Indonesia: Điều tra Shopee, Lazada do nghi vấn vi phạm luật cạnh tranh

06:24:57 28/05/2024
Trong một tuyên bố, Chủ tịch KPPU M. Fanhurullah Asa nhấn mạnh Có nhiều dấu hiệu cho thấy Lazada đã thực hiện các hành động phân biệt đối xử có khả năng cản trở tính cạnh tranh và gây hại cho khách hàng .

Quân đội Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên phóng vật thể không xác định

06:21:25 28/05/2024
Trước đó cùng ngày, Mỹ đã kêu gọi Triều Tiên không tiến hành bất cứ vụ phóng tên lửa hay vệ tinh nào và quay lại đối thoại, sau khi Bình Nhưỡng thông báo cho Nhật Bản về kế hoạch phóng tên lửa không gian để đưa vệ tinh vào quỹ đạo trước...

Đạn pháo Nga sản xuất giá rẻ hơn 1/4 so với các quốc gia NATO

06:00:24 28/05/2024
Theo một nghiên cứu mới, Nga có thể sản xuất đạn pháo nhanh hơn và rẻ hơn so với các quốc gia vốn ủng hộ Ukraine ở Mỹ và châu Âu.

Trung Quốc thay đổi nhân sự cấp cao của Bộ Ngoại giao

21:33:46 27/05/2024
Trước đó, ông Lục Khảng - cựu phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc - cũng được bổ nhiệm làm Phó Trưởng ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tổng thống Ukraine thăm Tây Ban Nha

21:30:51 27/05/2024
Vào tháng 4, Tây Ban Nha cam kết sẽ gửi một số lượng chưa xác định hệ thống tên lửa phòng không Patriot tới Ukraine. Nước này cũng đã gửi 10 xe tăng Leopard tới Ukraine.

UAV Ukraine tấn công trạm radar của Liên bang Nga ở khoảng cách xa chưa từng có

21:27:51 27/05/2024
Theo Ukrainska Pravda, hậu quả của cuộc tấn công đang được xác định. Trong khi đó, truyền thông Nga nói rằng một chiếc UAV đã rơi gần thành phố Orsk và mục tiêu của chiếc UAV này có thể là một cơ sở quân sự .

Nhiều nước phản đối cuộc không kích của Israel vào trại tị nạn ở Rafar

21:26:39 27/05/2024
Ngày 27/5, Cơ quan Phòng vệ Dân sự ở Dải Gaza cho biết số người t.hiệt m.ạng trong các cuộc không kích của Israel vào một trại tị nạn ở Rafah đã tăng lên 40 người.

Hàng trăm nạn nhân vụ bê bối 'm.áu bẩn' khởi kiện chính phủ Anh

21:13:05 27/05/2024
Vụ kiện dân sự bị tạm dừng vào năm 2018 nhưng đã được khởi động lại sau khi báo cáo điều tra về m.áu nhiễm bệnh được công bố và khoảng 500 nạn nhân ghi danh tham gia vụ kiện.

WHO hối thúc các quốc gia nhanh chóng ký kết thỏa thuận toàn cầu về đại dịch

21:12:11 27/05/2024
Các nhà quan sát cho rằng, những đề xuất sửa đổi IHR, trong đó có quy định tăng cường tính linh hoạt cho hệ thống cảnh báo các quốc gia về nguy cơ dịch bệnh toàn cầu, có khả năng được thông qua trong hội nghị WHA tuần này.

Bão Ewiniar hoành hành tại Philippines, ít nhất 3 người t.hiệt m.ạng

20:56:54 27/05/2024
Theo NDRRMC, bão Ewiniar ảnh hưởng đến gần 20.000 người tại một số vùng. Hơn 2.000 người đang tạm lánh tại các trung tâm sơ tán hoặc nhà của người thân.

Trung Quốc khẳng định luôn chào đón các công ty có vốn nước ngoài

20:55:24 27/05/2024
Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là động lực không thể thiếu cho sự phát triển của Trung Quốc và những công ty này sẽ luôn được chào đón tại thị trường tỷ dân.

Các nước EU thông qua luật hạn chế khí thải methane

20:53:53 27/05/2024
Bộ trưởng nông nghiệp các nước EU đã thông qua lần cuối đối với chính sách trên tại một cuộc họp ở Brussels. Theo đó, luật có thể có hiệu lực ngay lập tức. Chỉ riêng Hungary bỏ phiếu chống.

Nga mời Taliban tham gia Diễn đàn kinh tế quốc tế St Peterburg

20:47:23 27/05/2024
Liên quan Taliban, TASS cũng đưa tin Bộ Ngoại giao và Bộ Tư pháp Nga đã khuyến nghị Tổng thống Vladimir Putin đưa Taliban ra khỏi danh sách những tổ chức bị cấm tại Nga.

Tổng thống Comoros tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ mới

20:46:52 27/05/2024
Ông Assoumani lần đầu tiên lên nắm quyền vào năm 1999. Ông từ chức vào năm 2002 và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử 14 năm sau đó. Ông Assoumani cũng từng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Phi (2023-2024).

Nga chuyển hướng xuất khẩu sang Đông Nam Á

20:44:04 27/05/2024
Theo ông, đầu tư của Nga phát triển cơ sở hạ tầng ở các khu vực này sẽ phụ thuộc vào khối lượng xuất khẩu cùng chủng loại hàng hóa và là chủ đề đàm phán giữa các nước.

Bắt giữ chủ bệnh viện nhi sau vụ cháy làm 6 trẻ t.ử v.ong ở Ấn Độ

20:43:11 27/05/2024
Lửa bùng lên tại Bệnh viện Chăm sóc trẻ sơ sinh ở khu vực Vivek Vihar, thủ đô New Delhi tối 25/5. Hiện có 5 bé được cứu sau vụ cháy đang điều trị tại bệnh viện khác.

Nền kinh tế Palestine có nguy cơ bị phong toả do áp lực mới từ Israel

20:37:18 27/05/2024
Một dự luật khác, do nghị sĩ đảng Likud Dan Illouz đề xuất, nhằm phạt các ngân hàng gửi t.iền đến PA để trả lương cho những kẻ k.hủng b.ố . Dự luật cũng sẽ phạt các ngân hàng nước ngoài chuyển t.iền cho các ngân hàng PA.

Hội nghị thượng đỉnh Hàn - Nhật - Trung nhấn mạnh mục tiêu củng cố hợp tác ba bên

20:35:28 27/05/2024
Ngoài ra, ba nước tái khẳng định rằng việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên và ở Đông Bắc Á là trách nhiệm chung, nhất trí tiếp tục nỗ lực tích cực để tìm ra giải pháp chính trị cho vấn đề Bán đảo Triều T...

Nga truy nã Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine, Hungary phản ứng gắt với cả EU và NATO

16:09:58 27/05/2024
Ngày 27/5, Bộ Nội vụ Nga thông báo đã đưa Phó Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine, chuẩn tướng Vladimir Gorbatyuk, vào danh sách truy nã.

Papua New Guinea ước tính trên 2.000 người bị vùi lấp trong thảm họa sạt lở đất

16:00:38 27/05/2024
Chính phủ nước này vẫn tập trung vào việc dọn dẹp các mảnh vỡ và mở đường dẫn đến ngôi làng, chuẩn bị vận chuyển và phân phối thực phẩm, nước uống, đồng thời hỗ trợ thành lập các trung tâm tạm trú cho người sơ tán.

Sau Kharkov, Nga chuẩn bị mở thêm mặt trận mới ở phía Bắc Ukraine

15:54:24 27/05/2024
Bằng cách mở một mặt trận mới ở miền Bắc Ukraine, Nga đang đ.ánh cược rằng người Ukraine, vốn đã kiệt sức sau hơn hai năm chiến tranh, sẽ không thể duy trì các vị trí của mình trên toàn bộ chiến tuyến dài 1.000 km.

ECB sẵn sàng cắt giảm lãi suất

15:52:36 27/05/2024
Ở Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone), lương đã tăng nhẹ trong quý I/2024, củng cố lập trường thận trọng trong việc cắt giảm lãi suất từ mức cao kỷ lục.

Iran bắt đầu quá trình bầu cử tổng thống lần thứ 14

15:50:16 27/05/2024
Theo IRNA, sau khi đăng ký thành công, các ứng cử viên sẽ tiến hành các chiến dịch vận động tranh cử từ ngày 12 - 27/6 và cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào ngày 28/6.

Có thể bạn quan tâm

2024 PMSL SEA Summer: D'Xavier mất ngôi đầu, Team Secret cay đắng rời giải

Mọt game

07:57:56 28/05/2024
Kết thúc hai ngày cuối của tuần 3 vòng League 2024 PMSL SEA Summer, giải đấu đã xác định 16 đại diện tới vòng Final vào ngày 31/5.

Phụ nữ trên 40 t.uổi nên diện 4 kiểu quần trẻ trung, nhẹ mát đi du lịch

Thời trang

07:50:40 28/05/2024
Quần short luôn là item chủ chốt trong vali đi du lịch. Mẫu quần này không chỉ ghi điểm ở sự thoải mái mát mẻ mà còn được đ.ánh giá cao ở tính thời trang.

Hôn lễ Ma Dong Seok (Train To Busan) hóa lễ trao giải: BoA - Bi Rain sáng bừng, Kim Jong Kook và dàn tài tử hạng A góp vui

Sao châu á

07:36:45 28/05/2024
Sau quãng thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Ma Dong Seok và bà xã xinh đẹp đã có thể làm nhân vật chính trong 1 lễ cưới hoành tráng.

Cõng Anh Mà Chạy tập 15: Byeon Woo Seok phát hiện sự thật chấn động, suýt c.hết chỉ vì nhận ra Kim Hye Yoon

Phim châu á

07:33:34 28/05/2024
Cõng Anh Mà Chạy tập 15 cũng là tập kế cuối tiếp tục xoay quanh hành trình Seon Jae (Byeon Woo Seok) từng bước tiếp cận Im Sol (Kim Hye Yoon) và có lại những ký ức mà anh tưởng mình chưa từng trải qua.

"Chun-li" phiên bản Remind, nhan sắc cỡ nào mà dân tình quyết không "thừa nhận"

Netizen

07:33:06 28/05/2024
Trong Street Fighter,Chun-Lilà một trong những nữ nhân vật được yêu thích nhất từ khi đưa vào và đồng hành với game thủ trong series game đối kháng này đến nay.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 34: Nghĩa bị đồng bọn l.ật m.ặt, ngày đi tù không còn xa?

Phim việt

07:31:55 28/05/2024
Diễn biến trong tập mới của Trạm Cứu Hộ Trái Tim khiến nhiều khán giả dự đoán cặp Nghĩa và An Nhiên sắp phải nhận cái kết đắng.

Thắng (Ngọt) lên tiếng hậu lùm xùm đời tư, video của ban nhạc trở lại trên YouTube

Nhạc việt

07:25:48 28/05/2024
Những khán giả yêu nhạc Việt vô cùng bàng hoàng khi phát hiện ra kênh YouTube của Ngọt đã không còn hiển thị bất kỳ MV hay video nào của ban nhạc trước đây.

Phong cách thời trang đời thường của Triệu Lộ Tư

Phong cách sao

07:17:48 28/05/2024
Không chỉ sở hữu nhiều tác phẩm phim ảnh ăn khách, phong cách thời trang thường ngày của Triệu Lộ Tư cũng rất ấn tượng.

Nàng thơ Đông Cung tái xuất khiến dân tình u mê lạc lối, đẹp hoàn hảo như từ truyện bước ra

Hậu trường phim

07:17:17 28/05/2024
Mới đây, tạo hình váy đỏ của Bành Tiểu Nhiễm trong phim cổ trang Phượng Hoàng Đài Thượng nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả.

Thức uống từ loại quả này không chỉ làm trắng da mà còn dưỡng dạ dày, chị em phụ nữ nên dùng nhiều hơn

Ẩm thực

07:15:06 28/05/2024
Hãy thử tận hưởng và cảm nhận sự thay đổi tích cực mà thức uống này mang lại, không chỉ trên làn da mà còn trên cảm giác khoẻ khoắn mỗi ngày.

Không ai "giẫm đạp" nổi nhóm nữ top đầu này đâu, concept MV tới tầm vũ trụ luôn rồi!

Nhạc quốc tế

23:58:01 27/05/2024
16 giờ chiều 27/5, aespa chính thức tung full album đầu tay Armageddon và MV chủ đề cùng tên. Trước đó, aespa đã ra mắt MV Supernova và mang về thành tích bùng nổ, mở đường oanh tạc Kpop.

B.é g.ái 3 t.uổi ở TPHCM mắc H1N1 nguy kịch, cách nhận biết căn bệnh này

Tin nổi bật

23:00:17 27/05/2024
BS.CK2 Nguyễn Minh Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố - cho biết, cúm A/H1N1 cũng là một loại bệnh nhiễm siêu vi (virus cúm) thông thường và là loại cúm mùa xảy ra quanh năm.

Greenwood có thể tập luyện với đội một MU

Sao thể thao

22:56:48 27/05/2024
Theo The Athletic, khả năng cao MU chưa thể tìm được bến đỗ mới cho Greenwood trước ngày 30/6, thời hạn hết hợp đồng cho mượn với Getafe.