Làm giả bằng tiến sĩ, trót lọt qua vòng đầu kỳ thi công chức

Cảnh sát Trung Quốc đang điều tra một phụ nữ 28 tuổi làm giả bằng cấp khi đăng ký tham gia kỳ thi công chức quốc gia.

Người phụ nữ họ Trương, tới từ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc bị cáo buộc làm giả bằng tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa – trường đại học danh giá bậc nhật Trung Quốc.

“Không người nào có tên như vậy trong dữ liệu sinh viên của chúng tôi”, đại diện của Thanh Hoa nói về trường hợp của Trương.

Cảnh sát Sơn Đông cho biết Trương không theo học tại Đại học Thanh Hoa và cô này chỉ mới chỉ có bằng cử nhân của một trường cao đẳng ở Sơn Đông.

Sau khi Trương vượt qua vòng đầu tiên của đợt xét tuyển, tên của cô được tô màu cam trong thông báo 653 người đã đậu vì nền tảng học vấn xuất sắc.

Làm giả bằng tiến sĩ, trót lọt qua vòng đầu kỳ thi công chức - Hình 1

(Ảnh minh họa: SCMP)

Tuy nhiên dân mạng Trung Quốc hoài nghi vì rất hiếm trường hợp tốt nghiệp thạc sĩ ở Thanh Hoa đăng ký thi tuyển công chức.

Các tranh luận trên mạng xã hội khiến giới chức vào cuộc để điều tra trường hợp của Trương.

Trong đơn đăng ký, Trường khẳng định từng làm phụ tá cảnh sát. Không rõ thông tin này có chính xác hay không.

Hành vi của Trương khiến cô trở thành đối tượng công kích trên mạng xã hội Trung Quốc.

Video đang HOT

“Thật quá xẩu hổ. Sao cô ta lại ngây thơ như vậy. Mà làm sao cô ta qua được vòng xét duyệt hồ sơ tại địa phương vậy”, một người đặt câu hỏi.

Theo Hualv - một nền tảng dịch vụ pháp lý của Trung Quốc, khai man trong sơ yếu lý lịch không cấu thành hành vi tội phạm. Nhưng làm giả chứng chỉ là bất hợp pháp.

Năm 2021, một tòa án tại Bắc Kinh phán quyết đồng ý để một công ty xuất nhập khẩu chấm dứt hợp đồng của một nhân viên cũ từng làm việc tại đây trong tám năm do anh này dùng bằng giả để xin việc.

Người đàn ông họ Trương phải trả 300.000 NDT vì làm giả chứng chỉ này.

Cấp ngân sách cho cán bộ đi học tiến sĩ khó mang lại hiệu quả như mong muốn

PGS Đỗ Minh Cương cho rằng, cán bộ, công chức, viên chức trong lĩnh vực quản lý Nhà nước không cần đào tạo tiến sĩ mà cần học những gì hệ thống đang thiếu và yếu.

Ngày 19/5, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã có Quyết định phê duyệt Đề án đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức thành phố giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030.

Theo đó, Hà Nội dự kiến chi 61,5 tỷ đồng cho đào tạo sau đại học trình độ thạc sỹ và tiến sỹ đối với cán bộ, công chức, viên chức. Trong đó, đào tạo sau đại học tại các nước tiên tiến dự kiến chi phí hết 9,6 tỷ đồng, đào tạo sau đại học trong nước là 52 tỷ đồng.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đặt vấn đề, việc đào tạo trình độ tiến sĩ đối với công chức, viên chức trong lĩnh vực quản lý Nhà nước có thực sự cần thiết?

Liệu có đảm bảo tính hiệu quả, công khai, minh bạch?

Trong cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Minh Cương, Phó Viện trưởng, Viện Văn hóa kinh doanh, Hiệp hội Phát triển Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam, nguyên giảng viên cao cấp, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, phải thực sự cân nhắc về tính hiệu quả cũng như tính công bằng của đề án này.

Cấp ngân sách cho cán bộ đi học tiến sĩ khó mang lại hiệu quả như mong muốn - Hình 1

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Minh Cương - Phó Viện trưởng, Viện Văn hóa kinh doanh, Hiệp hội Phát triển Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam, nguyên giảng viên cao cấp, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội. (Ảnh: Qdnd.vn)

Bởi lẽ trước đây cũng đã có một số địa phương thực hiện các đề án tương tự, cấp ngân sách để đào tạo cho cán bộ công chức, viên chức học tiến sĩ ở nước ngoài. Tuy nhiên, có những trường hợp trong quá trình học thì bỏ ngang, có người không trở về cơ quan cũ mà chuyển sang làm tại các doanh nghiệp, một số người ở lại nước ngoài làm việc,... Đó là những vấn đề bất cập đã xảy ra.

Chính vì vậy, trước khi tiến hành đề án này, cần phải có tổng kết, đánh giá về những đề án tương tự đã thực hiện trước đây, xem xét tính hiệu quả xã hội của những đề án đó.

"Chúng ta có ngân sách để đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ công chức hằng năm nhưng đó chỉ là một phần nhỏ để bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ.

Còn nếu đi đào tạo dài hạn thì phải đặt vấn đề về tính công bằng, minh bạch, tính hiệu quả của đề án. Dư luận sẽ đặt câu hỏi ai là người được lựa chọn đi học?

Bỏ ra hàng tỷ đồng để đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức, chúng ta phải đặt mục tiêu đào tạo một cách rõ ràng, việc thực hiện như thế nào, có tuyển chọn được người tài không, sau khi học người ta có trở về làm việc không? Hơn nữa, phải đảm bảo tính công bằng, minh bạch, nếu không sẽ mất lòng tin của người dân", Phó Giáo sư Đỗ Minh Cương nêu quan điểm.

Thầy Cương cũng cho biết thêm, nếu đào tạo trong nước thì không cần phải có những đề án đào tạo dài hạn, thay vào đó, có thể mở các khóa đào tạo ngắn hạn, tạo điều kiện, hỗ trợ cho những người có nhu cầu thực học để họ nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực mình quản lý.

Không nhất thiết đào tạo trình độ tiến sĩ với cán bộ, công chức, viên chức

Theo Phó Giáo sư Đỗ Minh Cương, yêu cầu về kiến thức kỹ năng của người thực thi công vụ khác hẳn với người làm công tác nghiên cứu khoa học. Đào tạo tiến sĩ chủ yếu phục vụ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, các viện nghiên cứu.

Còn riêng đối với cán bộ, công chức, viên chức làm trong lĩnh vực quản lý Nhà nước cần học những gì mà hệ thống đang thiếu và đang yếu. Thay vì đào tạo tiến sĩ một cách ồ ạt, có thể mở các khóa đào tạo ngắn hạn để giúp cán bộ, công chức, viên chức nâng cao năng lực, nhiệm vụ quản lý, quản trị ở lĩnh vực mà họ được phân công.

Bên cạnh vấn đề đào tạo, chúng ta phải biết cách tận dụng nguồn nhân lực sẵn có, cần có chính sách đãi ngộ để thu hút nhân tài vào những vị trí việc làm phù hợp trong bộ máy hành chính.

Nếu có cơ chế mở, áp dụng chế độ làm việc linh hoạt đối với công chức như chế độ hợp đồng, chế độ làm việc theo dự án, chế độ làm việc theo chương trình,... thì sẽ dễ dàng thu hút người giỏi về làm việc.

"Hơn nữa, với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia, nhiều vị trí có thể làm việc từ xa, chúng ta sẽ thuận lợi hơn trong việc tuyển dụng nhân tài và không cần tốn kém ngân sách cho đào tạo tiến sĩ với đối tượng công chức, viên chức.

Đối với khu vực công, điều quan trọng là biết cách khai thác, sử dụng nguồn nhân lực một cách có hiệu quả.

Tầm nhìn dài hạn, chúng ta cần đặt ra tiêu chuẩn để tuyển chọn cán bộ công chức, viên chức có đủ năng lực làm việc, đặc biệt là năng lực tự học và học tập suốt đời. Như vậy trong quá trình làm việc, trước những đòi hỏi, yêu cầu mới đặt ra, bản thân họ sẽ có tinh thần học hỏi, tự tìm tòi để hoàn thành nhiệm vụ được giao", thầy Cương cho biết.

Cấp ngân sách cho cán bộ đi học tiến sĩ khó mang lại hiệu quả như mong muốn - Hình 2

Phó Giáo sư Ngô Thành Can cho rằng, đào tạo trình độ tiến sĩ chỉ phù hợp với những người đang làm nhiệm vụ nghiên cứu, giảng dạy ở các trường đại học, các viện nghiên cứu. (Ảnh: NVCC)

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Phó Giáo sư Ngô Thành Can (Học viện Hành chính Quốc gia) cho rằng, cần phân định rõ nhiệm vụ của những người là cán bộ, công chức, viên chức trong lĩnh vực quản lý Nhà nước và những người thực hiện chuyên môn nghiệp vụ trong trường đại học, viện nghiên cứu.

Đào tạo trình độ tiến sĩ chỉ phù hợp với những người đang làm nhiệm vụ nghiên cứu, giảng dạy ở các trường đại học, các viện nghiên cứu.

Còn ở lĩnh vực quản lý Nhà nước, công chức, viên chức thực hiện những công việc được giao, ví dụ như soạn thảo văn bản, định hướng công việc chung, điều hành quản lý để đảm bảo sự phát triển chung của xã hội, để phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

Do đó, họ cần kiến thức, kỹ năng để quản lý, điều hành, triển khai công việc trong lĩnh vực được phân công, họ cần được bồi dưỡng về nghiệp vụ tương ứng với mảng mình phụ trách để làm sao quản lý thật tốt, đảm bảo sự phát triển chung.

"Có thể mở những khóa đào tạo ngắn hạn về chính sách công, hành chính công.... bồi dưỡng nghiệp vụ phù hợp với từng vị trí việc làm trong bộ máy quản lý.

Còn việc cấp ngân sách để đào tạo trình độ tiến sĩ cho cán bộ, công chức, viên chức ở lĩnh vực quản lý Nhà nước có thể sẽ không tạo ra hiệu quả như mong muốn" Phó Giáo sư Ngô Thành Can khẳng định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CHẤN ĐỘNG: Xôn xao ảnh thiếu nữ 17 tuổi bị 2 nghệ sĩ Việt cưỡng bức, ép tắm rửa loại bỏ bằng chứng03:32Đại gia Dũng Lò Vôi đi thăm vợ ở tù, bà Phương Hằng khóc nức nở vì nhớ con và Đại Nam?04:16Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gọi Kiều Thanh, Kim Oanh, "hai nghệ sĩ Việt" là "vô loài"03:10Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bị nghi là 2 nghệ sĩ nổi tiếng cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi người Anh03:09CHẤN ĐỘNG: Lộ ảnh 2 nghệ sĩ Việt bị còng tay ở "nhà đá" vì cưỡng hiếp, lộ bằng chứng không chối cãi03:24MỚI: Dũng Taylor dẫn luật quốc tế, sẵn sàng qua Tây Ban Nha “giải cứu” Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh04:16Sau 1 ngày, cụ ông nằm khóc bên ruộng dưa hấu nhận được 65 triệu đồng từ mạnh thường quân03:05Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gọi "2 nghệ sĩ Việt" cưỡng hiếp gái Tây 17 tuổi là ung nhọt03:20Ông Dũng Lò Vôi đăng ảnh bà Hằng sau khi vợ bị gia hạn tạm giam, sự thật đằng sau gây phẫn nộ00:57Chân dung vợ Hồng Đăng: Bị chê kém sắc nhưng đảm đang, tin tưởng chồng tuyệt đối, kinh doanh giỏi 03:35Ông Dũng "lò vôi" tung ảnh bà Hằng và con riêng từng vướng vào tệ nạn, hé lộ mối quan hệ thật sự?03:32Cô dâu 63 tuổi hiếm hoi lộ diện cùng chồng sau ồn ào qua đời: Nhìn như gái 2003:12Lộ clip giang hồ khét tiếng Hải "bánh" rơi nước mắt khi nghe ca khúc "Mẹ tôi": Hối hận vì lầm lỗi03:27Thiếu nữ 17 tuổi đổi đời, nổi tiếng nhờ sau khi khiến hai ngôi sao suýt ngồi tù03:59Phản ứng của CĐM khi VTV đưa tin về đường dây tống tiền tình dục ở Tây Ban Nha, 4000 người mắc bẫy00:51CĐM hoảng hốt nhận tin cầu thủ nổi tiếng bị bắt vì lý do giống 2 nghệ sĩ Việt, danh tính gây choáng01:22Hà Nội: Cô gái tố 'hàng xóm' nửa đêm đến gọi cửa, để lại thư xin được 'ngủ cùng em đêm nay'03:49Hoàng Nguyên Vũ chửi nhóm khách đem 18kg hải sản vào nhà hàng chế biến, la ó vì phụ thu 4,5 triệu04:52Người yêu Khá Bảnh bất ngờ lên xe hoa dù trước đó hứa hẹn đợi chồng đi 'trại' về?04:03Thông tin nóng về vụ 2 NS Việt bị bắt ở Tây Ban Nha: Hình ảnh cô gái 17 tuổi đang lan truyền là giả05:08

Tiêu điểm

Thi tốt nghiệp THPT: Vì lời hứa với con, người mẹ ngồi đợi con không rời
17:39:27 07/07/2022
Đề thi Ngữ Văn tốt nghiệp THPT 2022 chính thức
08:58:55 07/07/2022
Thí sinh vừa truyền nước vừa thi tốt nghiệp THPT
13:44:25 07/07/2022
Hà Nội: 2 thí sinh không được dự thi tốt nghiệp do đi lạc 25km
17:35:54 07/07/2022
Nữ sinh mang bộ nail nhọn hoắt đi thi gây xôn xao: 'Em quen rồi, vẫn viết tốt'
14:13:15 07/07/2022
Thanh Hóa: Thí sinh 40 tuổi khoác áo nâu sòng thi tốt nghiệp THPT lần 2
20:10:23 07/07/2022
Thi tốt nghiệp THPT 2022: 'Chiếc thuyền ngoài xa' liệu có đẩy thí sinh 'xa bờ'?
10:32:51 07/07/2022
Bị gãy tay do tai nạn giao thông, một thí sinh được thầy cô viết bài thi hộ
11:44:59 07/07/2022
Nữ sinh bị tai nạn gãy chân được bố cõng vào phòng thi
12:44:12 07/07/2022
Những cụm từ 'nhạy cảm' cần biết để tránh 'bẫy' khi làm bài thi tốt nghiệp THPT
07:35:22 06/07/2022

Thông tin đang nóng

Về nước để ly hôn, nhìn thấy vợ ở sân bay, tôi "đứng hình”
18:43:08 07/07/2022
Đại gia vừa thử lòng, chân dài đã chạy "mất dép"
18:38:04 07/07/2022
Tạm biệt hình tượng 'cô bé đô con', Angela Phương Trinh tái xuất nền nã, dịu dàng với áo dài
17:48:42 07/07/2022
Phùng Ngọc Huy: Chưa đoàn tụ con gái, thân thiết bên "tình tin đồn"
20:19:44 07/07/2022
Gần 1 năm rời công ty, Hồ Văn Cường luôn được ba mẹ đồng hành
17:52:13 07/07/2022
Sự nghiệp của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trước khi lấy chồng
21:16:57 07/07/2022
Mỹ nhân "Chiếc lá cuốn bay" mắc bệnh khó sinh con, phải trữ đông noãn
18:06:04 07/07/2022
Mẹ chồng ốm nặng tôi lo toàn bộ 200 triệu chi phí, chị dâu là người chăm sóc nhưng sau khi ra viện, bà cay nghiệt đuổi tôi ra khỏi nhà
18:07:01 07/07/2022
Con dâu tá hỏa vì trong nhà thất lạc đồ đạc, tiền bạc là bị mẹ chồng vu cho trộm cắp
18:16:29 07/07/2022
Hai cựu cán bộ công an nhận hàng triệu USD, hứa ‘chạy án’ cho giám đốc bệnh viện
19:58:30 07/07/2022

Tin mới nhất

Thi tốt nghiệp THPT ở tuổi 82, cụ ông chia sẻ điều khiến ai cũng phải cảm phục

22:29:03 07/07/2022
Hôm nay, kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 đã chính thức diễn ra. Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh đăng ký dự thi năm nay là 1.002.432, tương ứng với 2.243 điểm thi và 42.293 phòng thi

1001 câu chuyện của các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

17:33:38 07/07/2022
Có thể nói, trải qua 3 năm dịch bệnh, việc học tập của các bạn bị ảnh hưởng rất lớn. Tuy nhiên, với sự kiên trì và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ thì các bạn cũng đã vững vàng bước qua, làm quen với phương thức học tập mới để chuẩn bị sẵ...

Thí sinh được CSGT 'hộ tống' đến điểm thi Tốt nghiệp THPT 2022 vì muộn giờ

14:06:00 07/07/2022
Sáng nay (7/7), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022. Ngay từ sáng sớm, hầu hết thí sinh đã có mặt tại 2.243 điểm thi để làm bài thi môn Ngữ Văn

Nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ Văn, Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng

13:42:14 07/07/2022
Sáng nay, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã hoàn thành môn thi đầu tiên - Ngữ Văn. Tác phẩm xuất hiện trong đề Văn năm nay là Chiếc thuyền ngoài xa đúng như dự đoán của nhiều thí sinh trước khi buổi thi diễn ra

Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh tại TP.HCM tự tin thi môn đầu tiên

09:19:36 07/07/2022
Sáng nay (7/7), hơn 85.000 thí sinh tại TP.HCM cùng 1 triệu thí sinh trên cả nước bắt đầu làm bài thi môn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

08:53:01 07/07/2022
Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tránh tắc đường, thí sinh Hà Nội đến điểm thi sớm

08:41:11 07/07/2022
Sáng nay (7/7), gần 100.000 thí sinh Hà Nội đã có mặt tại các điểm thi để tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn

Gần 1 triệu sĩ tử bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

07:33:13 07/07/2022
Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.Sáng 7/7, các thí sinh sẽ tham dự môn thi đầu tiên của Kỳ thi là môn Ngữ văn bằng hình thức tự luận

Vài giờ đếm ngược: Sĩ tử 2k4 ráo riết chuẩn bị…“bùa hộ mệnh”

07:13:15 07/07/2022
Chỉ còn chưa đầy 24 tiếng nữa thôi, các học sinh sẽ bước vào phòng thi đầy căng thẳng, mang tính bước ngoặt của cuộc đời mình. Ngay lúc này đây, các sĩ tử 2k4 đang truyền tai nhau về những món bùa hộ mệnh với câu nói tự xoa dịu nỗi lo c...

Lỡ say nắng chuyện cà phê muối, đôi vợ chồng sáng tạo ra thức uống vang danh đất cố đô

08:48:11 06/07/2022
Vô tình đọc được câu chuyện về tình yêu cà phê muối, vợ chồng anh Phong và chị Hương quyết định mở quán cà phê với hương vị độc đáo

Nhiều giảng viên đại học phía Nam lên đường kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp

08:25:30 06/07/2022
Nhiều cán bộ, giảng viên của các trường đại học đã lên đường đến các địa phương thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Điểm cao nhưng chất lượng bồi dưỡng cán bộ không tăng

08:14:23 06/07/2022
Thực trạng đánh giá chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức còn những bất cập, kéo theo nhiều hệ lụy.Sáng 5-7, Viện Khoa học tổ chức nhà nước (Bộ Nội vụ) tổ chức hội thảo khoa học Xây dựng bộ công cụ đánh giá chất lượng bồi dư...

Thanh Hóa: Gần 38.000 thí sinh bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022

08:11:44 06/07/2022
Thanh Hóa có gần 38.000 thí sinh bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022. Tất cả các điểm thi đã hoàn tất, sẵn sàng các điều kiện để kỳ thi diễn ra thành công

Những lưu ý đặc biệt thí sinh thi tốt nghiệp THPT cần nhớ

07:55:43 06/07/2022
Thí sinh đến điểm thi chậm quá 15 phút kể từ khi bắt đầu tính giờ làm bài sẽ không được dự thi. Chiều nay (6-7), đúng 14 giờ, hơn 1 triệu thí sinh (TS) trên cả nước sẽ có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi tố...

Hôm nay (6/7), hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

07:05:50 06/07/2022
Hôm nay (6/7), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022.Sáng nay (6/7), các điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 họp cán bộ làm công tác coi thi. Buổi chiều, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chín...

Sĩ tử vào Văn Miếu luyện đề trước kỳ thi THPT Quốc gia

19:09:27 05/07/2022
Như thường lệ, trước mỗi kỳ thi quan trọng Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Đống Đa) hay Đền Ngọc Sơn (Hoàn Kiếm) lại trở thành điểm đến của các sĩ tử tại Hà Nội

Giáo viên KHTN nói gì nếu phải kiêm nhiệm công việc khác vì ít HS chọn học?

08:28:28 05/07/2022
Việc điều chuyển giáo viên khoa học tự nhiên sang dạy thêm các môn học khác cần ưu tiên đảm bảo chất lượng đào tạo lên hàng đầu

Thí sinh, phụ huynh ký cam kết không để lộ lọt đề thi tốt nghiệp, có cần thiết?

08:23:20 05/07/2022
Thí sinh phải tuân thủ Thông tư Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông, không cần thiết phải ký cam kết không để lộ lọt đề thi

'Người đưa đò' của các vận động viên bơi Nghệ An

08:21:26 05/07/2022
Thắp lửa niềm đam mê Phổ cập môn bơi. Huấn luyện viên Lê Xuân Cường trang bị cho trẻ em kỹ năng bơi để phòng, chống đuối nước. Ảnh: Đức Anh

Ngăn ngừa vấn nạn tự tử bằng lá ngón

08:14:59 05/07/2022
Thời gian qua, mặc dù các cấp, các ngành chức năng và chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, tuy nhiên, trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên vẫn thường xuyên xảy ra các vụ...

Có thể bạn quan tâm

Thương ngày nắng về: Sự thật phía sau cảnh NSND Minh Hòa đi nước ngoài

Hậu trường phim

23:39:13 07/07/2022
Hậu trường cảnh bà Kim Nhung (NSND Minh Hòa) đi nước ngoài trong Thương ngày nắng về phần 2 được hé lộ khiến khán giả thích thú

Loạt smartphone cao cấp giảm giá nhiều nhất đầu tháng 7, lên tới 9 triệu 

Đồ 2-tek

23:38:42 07/07/2022
Cả iPhone và các mẫu điện thoại cao cấp Android đang được giảm giá mạnh trong thời gian này.Cùng điểm qua những smartphone cao cấp được giảm giá nhiều nhất thời gian này

SLNA gặp CLB TP. Hồ Chí Minh: Hứa hẹn trận cầu mãn nhãn

Bóng đá việt nam

23:35:58 07/07/2022
Sau gần 4 tháng, ngày mai (8/7), SLNA sẽ quay trở lại với guồng quay V.League 2022. Ở trận đấu thuộc vòng 6 này, đội bóng xứ Nghệ sẽ gặp CLB Thành phố Hồ Chí Minh ngay trên chảo lửa thành Vinh

Ukraine cắm cờ trên Đảo Rắn

Thế giới

23:31:00 07/07/2022
Trong đoạn video do Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Andriy Yermak đăng tải, 3 binh sỹ đang đứng gần một lá cờ Ukraine lớn, được dựng lên gần một ngôi nhà bị phá hủy do pháo kích. Các binh sỹ đã nhặt những mảnh gạch vụn lớn từ ng...

Tài xế taxi bật khóc khi bị du khách vây vì tưởng mình 'lấy túi xách để quên'

Netizen

23:28:43 07/07/2022
Tài xế taxi ở TP.Sầm Sơn, Thanh Hóa bị du khách ‘vu oan’ lấy túi xách có 10 triệu và vàng khách quên ở trên xe. Anh cố gắng giải thích nhưng đoàn khách không tin. Khi người khác mang chiếc túi đến, tài xế đã nức nở

Áo số 7 của Ronaldo ở MU có thể đổi chủ

Bóng đá thế giới

23:25:05 07/07/2022
Jadon Sancho có khả năng thay thế Cristiano Ronaldo khoác chiếc áo số 7 ở mùa giải mới, trong trường hợp cựu sao Juventus rời Man Utd

Thỏa sức đánh đấm với Kung Fury

Game offline

23:21:15 07/07/2022
Không chỉ là một trò chơi lấy cảm hứng hay dựa hơi sức nóng của phim, sản phẩm tới từ hãng phát triển Hello There thực sự có những điểm sáng giữ chân game thủ. Nếu bạn đã từng mê mẩn thể loại game võ thuật như Taekwondo Game hay One Fin...

Biết tin tôi có bầu đứa con thứ hai, chồng cũ đưa ra đề nghị oái oăm

Tâm sự

23:09:56 07/07/2022
Sau khi ly hôn, cuộc sống của tôi chẳng dễ dàng gì. Với mức lương chỉ có 4 triệu/tháng, tôi còn không lo nổi cuộc sống của hai mẹ con. Bố mẹ tôi thương con gái nhưng tiền bạc cũng chẳng dư dả gì. Họ cho tôi mảnh đất nhỏ, tôi tự xoay tiề...

Chính thức: God of War Ragnarok sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Game online

23:07:06 07/07/2022
Như vậy là sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng người hâm mộ sắp được tận tay trải nghiệm siêu phẩm God of War Ragnarok. Khẩu hiệu Ragnarok đang đến đóng vai trò như những gì chúng ta đã thấy vào cuối God of War năm 2018, gợi ý rằng...

Thức uống của Việt Nam "nức lòng" khách Tây: Giá rẻ bất ngờ, hương vị tuyệt đỉnh!

Ẩm thực

23:05:19 07/07/2022
Du khách vô cùng thích thú với trải nghiệm uống cà phê tại Việt Nam. Tờ Lonely Planet cho biết, cà phê Việt Nam có hương vị đậm đà và được biến tấu thành nhiều thức đồ uống vô cùng linh hoạt. Việc sử dụng cà phê thường xuyên từ lâu đã t...

Khởi tố vụ lật ca nô trên vùng biển Cửa Đại khiến 17 người tử vong

Pháp luật

23:02:54 07/07/2022
Liên quan vụ lật ca nô trên vùng biển Cửa Đại, Hội An khiến 17 người tử vong, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy

Nam chính “Bước nhảy Xì Tin” khẳng định trong sạch, không đánh người - tố bị quản lý cũ đe dọa

Sao việt

22:44:50 07/07/2022
Không im lặng trước scandal, diễn viên Thanh Tùng (Tùng Min) lên tiếng đáp trả quản lý cũ. Anh cho biết mình sẵn sàng làm việc với cơ quan chức năng đồng thời trích xuất camera an ninh để chứng minh sự trong sạch