Bị bới móc quá khứ – bà Phương Hằng xót xa kể chuyện bị ruột thịt ghẻ lạnh, không có khái niệm gia đình
Đằng sau sự thành công và nổi tiếng của một CEO đứng đầu nhiều công ty. Ít ai biết rằng, bà Phương Hằng đã trải qua không ít sóng gió cuộc đời.
Tuyên bố trở lại với cuộc chiến đòi “ sao kê” từ thiện, bà Phương Hằng một lần nữa chiếm sóng livestream. Trước hàng triệu người xem, CEO U50 dõng dạc tuyên bố mình là người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán nhưng rất giàu lòng nhân ái. Bằng chứng, tất cả những gì bà Phương Hằng đang làm hiện tại đều vì mục đích công bằng, không để những đồng tiền mạnh thường quân bị ăn chặn bất hợp pháp.
Tuy nhiên, một mình đối đầu với nhiều nhân vật nổi tiếng. Bà chủ Đại Nam chịu không ít điều tiếng, đặc biệt quá khứ nhiều đời chồng trở thành đề tài bị soi mói, bàn tán khắp nơi.
Tối 20/09, vợ ông Dũng lò vôi bất ngờ chia sẻ tâm thư kể về cuộc đời của mình. Nhiều khán giả không khỏi xúc động khi biết nữ đại gia đã chịu đựng không ít tổn thương mới có được thành công như hôm nay.
THÚ VỊ HAY THÚ ĐAU THƯƠNG
Quý vị thân mến!
- Sau một trận chiến, Phương Hằng tôi mới hiểu và suy ngẫm ra hai từ XÃ HỘi nó phức tạp đến không tưởng không ngỡ. Tôi đã va chạm đủ các loại thành phần nên tôi mới thấu hiểu được con người ta sống hơn nhau ở cái TÂM và cái ĐỨC.
Khi đụng vào những quyền lợi riêng tư của ai đó, đầu tiên thì CÁI TÔI xuất hiện, sau cái tôi đó là CÁI TÂM xuất hiện, cái TÂM DỮ hay TÂM LÀNH nó được thể hiện qua BẢN CHẤT BỘC LỘ của mỗi con người. Bình thường thì chúng ta không thể nhìn ra được, bởi nó được che đậy ở hoàn cảnh, địa vị và vỏ bọc bên ngoài, nhất là những người có chút thành công, có chút địa vị, có chút khôn ngoan ma mãnh, đều tạo cho chúng ta cảm giác an toàn. Nhưng xin thưa quý vị, tôi đã có 34 năm để trải nghiệm cuộc đời. Tôi đã va chạm rất nhiều loại người trong xã hội, mà loại người đáng sợ nhất là loại người trí thức và thành đạt. Họ giấu rất sâu cái sự nhẫn tâm ở bên trong, họ làm những điều không tưởng không ngỡ, cho nên đã có biết bao nhiêu điều rất bất ngờ xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Toàn là những người hiểu biết, có địa vị xã hội, có tài nhưng không có đức. Tôi đang nói về những người trí thức, sự hiểu biết của họ khi đã PHỤC VỤ cho những điều tồi tệ thì họ có TRĂM MƯU NGHÌN KẾ để thực hiện cái tôi vĩ đại trong cái con người của họ. Đến khi chúng ta biết ra, nhận ra thì những gì họ làm ra, tạo ra trong cuộc đời này có khi được đưa vào lịch sử. Họ đã mang trong người một loại CHỦNG TỬ rất ác độc, họ mới tạo ra sóng ra gió để làm nguy hại đến cuộc sống của loài người. Nếu không có loại CHỦNG TỬ đó họ đã không có máu lạnh để trở thành sát thủ, hung thủ như chúng ta đã từng biết. Có những loại người họ ác đến lịch sử phải ghi danh. Phải chăng họ được sinh ra để làm điều đó với nhân loại. Khó mà tìm một câu trả lời phải không quý vị.
- Tôi xin quay lại câu chuyện của đời mình. Tôi cũng đã gặp rất nhiều người nhẫn tâm, kể cả khi là ruột thịt. Chính gia đình của tôi, những người chị, người anh của tôi đã dạy cho tôi một bài học vỡ lòng, để làm hành trang bước ra đời để sống. Họ đã đưa tôi xuống đến tận hang mồ dù tôi chẳng có lỗi gì. Tôi chẳng có làm gì để nguy hại đến ai. Lỗi chăng là lỗi của định mệnh, vì tôi không chọn cho mình nơi sinh ra. Trong tôi không có hai chữ khái niệm về gia đình. Tôi đã có một nền tảng mà chính gia đình tôi đã trang bị cho tôi để làm hành trang bước vào đời, đó là sự ghẻ lạnh, lòng đố kỵ và muốn hủy diệt tôi. Phải chăng tôi đã nợ họ một món nợ từ vô lượng kiếp để tôi phải vào đúng vị trí đó, để họ đoạ đày, ngược đãi và bất công với tôi. Nhưng đâu đó, chính những điều ấy đã trở thành vốn sống của tôi. Từ những khổ đau mà họ đã tạo cho tôi, tôi đã mang tất cả những “hành trang” đó để bước ra đời. Tôi đã CHỊU và ĐỰNG tất cả những gì cay đắng nhất, hờn tủi nhất, để tôi biết đứng lên, để thương lấy chính mình và bảo vệ mình. Tôi như một bông hoa nở giữa sa mạc. Và chính những điều đó đã dạy cho tôi biết sống, biết yêu thương, biết che chở cho những người yếu đuối thấp cổ bé họng, cũng như tôi đã từng không được nói tiếng nói của lòng mình và vì sao tôi khổ.
- Người ta thường nói chết vì thiếu hiểu biết, còn tôi thì ngược lại tôi chết vì hiểu biết. Nhưng tôi không ân hận, bởi vì tôi dám sống cho cái TÔI mãnh liệt của TÔI, đó là thương người nghèo, bảo vệ cái đúng và không khuất phục sức mạnh của quyền lực và đồng tiền. Cả đời tôi chưa biết quỳ, cũng chẳng biết bò, tôi biết đứng với đôi chân lạnh, trái tim ấm áp vị tha, luôn biết lắng nghe khổ đau, thổn thức của người khác. Cả đời tôi khổ là khổ vì người khác, dám sống cho người khác sống, dám hi sinh cho người khác, dám cho người khác cơ hội, cũng như tôi đã từng nhận lấy nhiều cơ hội của người khác cho tôi. Có những lúc tôi tự nghĩ rằng, chẳng lẽ tôi có mặt trên cuộc đời này để người đời đày đọa tôi, và cả chính tôi cũng đày đọa tôi. Bởi tôi không vô cảm, vô can, vô tâm, vô tình, cứ mãi lo cho hết người này đến người kia, hết công cuộc này đến công cuộc kia. Tất cả là chỉ muốn tốt cho đời, cho người, phải chăng đó cũng là định mệnh.
Tôi chưa từng lừa dối ai, chưa từng làm tổn thương ai, và cũng chưa từng mang một tâm địa xấu xa với ai. Nhưng cuộc đời nào có buông tha! Dù mình hết lòng hết dạ cũng chỉ nhận lấy những cay đắng, mất mát, phũ phàng. Phải chăng đó là những cái quả mà tôi đã gieo từ vô lượng kiếp nên mới có thể vô lý như vậy. Chỉ có thể lý giải thế thôi! Vì tôi BIẾT BẰNG LÒNG để sống để tiếp tục hành trình của đời mình. Có những lúc ai đó khen tôi đẹp, khen tôi giỏi, khen tôi thông minh, tôi nghe mỉa mai cay đắng làm sao. Tôi chỉ muốn sống một cuộc đời bình yên nhất có thể, nhưng thật sự không thể! Vì tôi tin chắc tôi đã mang sứ mệnh đến cuộc đời này. Vì những điều xảy ra với tôi nó đều là không tưởng, không ngỡ, nhưng KHÔNG THỂ TRỐN CHẠY, đó là những gì rất thật! Vì nó quá sức quá tầm với một người phụ nữ như tôi. Nhưng tại sao tôi đã vượt qua một cách ngoạn mục? Vì rất nhiều biến cố trong đời tôi, THƯƠNG TRƯỜNG, ĐOẠN TRƯỜNG và những TÌNH TRƯỜNG mà tôi đã trải qua, nó như một định mệnh. Vì suy cho cùng không ai có lỗi với ai. Có chăng đó là một cuộc giao dịch định mệnh.
- Tôi bắt đầu BIẾT BẰNG LÒNG ở tuổi 30 và xem mọi thứ diễn ra với tôi như một LẬP TRÌNH nhất định. Tôi đã bảo hoà mọi cảm xúc vì tôi nhận ra mọi thứ thật vô thường, PHÙ DU và PHÙ PHIẾM, nên tôi không quá vui cũng chẳng quá buồn, và không bao giờ gục ngã trước một biến cố nào. Vì tôi đã xác định cuộc đời này là một trò chơi trí tuệ. Nên có nhiều người đã kinh ngạc trước sự chịu đựng của tôi. Nhưng tôi đã xác định tôi là một CHIẾN BINH giữa cuộc đời này. Tôi không ăn mày tình cảm của ai, cũng không muốn va chạm và phán xét cuộc đời ai, vì tôi hiểu mỗi người là một số phận, ai cũng mưu cầu. Nhưng để đạt được là một điều khó tưởng.
Tôi đã thôi không phán xét người khác đã rất nhiều năm rồi, bởi không ai sống thay cho ai, không ai chịu đau khổ dùm ai, và kể cả cái chết cũng không ai chết thay cho ai. Tôi đã ngộ ra rất nhiều năm, và vì sao tôi sống khép kín, vì tôi hiểu một điều không thứ gì trên đời này là mãi mãi. Kể cả tình yêu thương cha mẹ, anh em ruột thịt, và con cái, cũng chỉ là tạm bợ, vì có ai sống trên đời này mãi mãi đâu. Nên tôi luôn biết trân quý những gì còn có thể. Nhưng khi không thể, tôi xem nó vạn sự tùy duyên. Cho nên những gì đã xảy ra với tôi, chỉ làm cho tôi càng nhận biết thêm những gì tôi nghĩ, tôi thấy, tôi biết trong cuộc đời này rõ ràng là không sai. Vì tôi không thể thay đổi cuộc đời này. Những gì đến nhất định phải đến, những gì đi nhất định phải đi, dù có đau buồn hay mệt mỏi thì nó cũng là định mệnh rồi. Khi chúng ta biết bằng lòng thì chúng ta đỡ đau đớn hơn là giãy dụa. Đó là cách tôi sống để tồn tại.
- Trải qua nhiều thú đau thương, tôi mới thấy cuộc đời này thật là thú vị. Tôi may mắn hay là tôi bất hạnh cũng không thay đổi được định mệnh, nên tôi biết bằng lòng. Được-mất-có-còn tôi đã không còn quan trọng. Vì đối với tôi tất cả là sự trải nghiệm. Tôi kiếm tiền để có phương tiện giúp đời giúp người, chứ không phải mục tiêu tôi kiếm tiền để phục vụ cho cái tôi của tôi. Nên tôi rất khác biệt. Không có tiền tôi sẽ khổ, nhưng nếu có tiền để làm khổ người khác thì tôi chọn cho tôi có tiền để lo cho người khác. Đó là lý tưởng sống của tôi.
Câu chuyện xảy ra 6 tháng nay tôi lại càng thêm thấm thía 2 chữ TÌNH NGƯỜI và LÒNG NGƯỜI. Hai chữ lòng người nghe ngao ngán, lạnh lẽo, nhẫn tâm, nếu không nói là quá ác độc. Tôi tin chắc khi con người sống không có tâm thì kết quả không bao giờ tốt đẹp, vì tất cả những việc mình làm trời đều biết, cho dù có che đậy, có bao bọc, có kín đáo nhường nào rồi cũng sẽ đến một ngày CÁI QUẢ cũng sẽ giúp mình nhận ra. Cái giá trị sống sẽ phản ảnh lại tất cả những gì mà chúng ta ĐÃ GIEO, dù vô tình hay cố ý chính chúng ta sẽ nhận ra đó là QUY LUẬT BẤT BIẾN. Tôi đã trở thành một diễn viên bất đắc dĩ với bao vai diễn và cuộc đời, với vô vàng cung bậc cảm xúc, tôi ví nó như một bản nhạc buồn mà tôi đã hát đi hát lại trong ngần 34 năm, lúc cao lúc thấp, lúc trầm, lúc bổng, lúc du dương với ngày qua tháng lại, đến một lúc nào đó sẽ dừng ở một nốt LẶNG.
Quý vị ơi, THÚ VỊ hay THÚ ĐAU THƯƠNG, tôi đã tự hứa với mình là phải sống tử tế với chính mình. Thương và trân trọng mình như một ĐÓA HOA, dù sẽ tàn nhưng đã từng rực rỡ!
Nguyễn Phương Hằng
Bà Phương Hằng hỏi: "Giữa bao cô chân dài trẻ đẹp, sao anh lại yêu em?", ông Dũng "lò vôi" chỉ nói 1 câu mà cả cõi mạng xôn xao
Tình cảm giữa hai vợ chồng ông bà chủ Đại Nam, đặc biệt là bài hát bà Phương Hằng được chồng viết tặng khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Bên cạnh những dự án từ thiện, hoạt động cộng đồng mà mới đây nhất là nhà máy sản xuất oxy, cung cấp miễn phí cho các cơ sở y tế điều trị bệnh nhân COVID-19, chuyện trong nhà của ông bà chủ Đại Nam cũng rất được chú ý. Đặc biệt là chuyện tình yêu 15 năm đầy sóng gió của ông Huỳnh Uy Dũng, bà Nguyễn Phương Hằng, nhân duyên đưa đẩy hai người trở thành vợ chồng, mới đây đã được chia sẻ lại rất nhiều.
Trong một talkshow với hàng trăm khách mời được tổ chức tại Đại Nam thời gian trước, đôi vợ chồng nổi tiếng đã kể lại chuyện ông Uy Dũng "cưa đổ" vợ 15 năm trước. Ông Dũng tiết lộ, lần đầu bà Phương Hằng làm tài xế chở ông là khi hai người... đi thăm bệnh ở Chợ Rẫy. Ông chú ý đến "chân ga cứ run lập bập" của vợ, cảm thấy đồng cảm rất nhanh rồi quyết định đi đến yêu thương.
Bài hát ông Huỳnh Uy Dũng viết tặng riêng bà Phương Hằng
Ông "tán" vợ rất nhanh, nhưng tạo dấu ấn đặc biệt bằng việc viết thơ, phổ nhạc làm bài hát riêng tặng vợ, trong đó có những câu: " Ơi em bằng ngọc hay bằng người, mà má hồng như ánh mặt trời? Mà mắt xanh như hồ nhật thủy, hồn thu lẳng lặng quá xa khơi. Ơi em bằng nguyệt hay bằng hương, mà ánh diệu linh tỏa diệu thường?... Ơi em bằng suối hay bằng hoa, mà đóa hồng nhan thắm một tòa. Ơi Phương Hằng thơ của tình ta... ".
Sự đồng cảm, duyên phận đã đưa đẩy họ đến với nhau, trải qua bao nhiêu giông tố, có lúc tưởng chia lìa, nhưng vẫn đi bên nhau. Trong dịp kỷ niệm 15 năm ngày yêu, bà chủ Đại Nam cũng "thú nhận": " 15 năm sống chung với anh Dũng, tôi đòi ly dị hàng trăm lần. Còn anh chưa bao giờ nói chuyện đó cả. Ảnh mà đòi ly dị là xong luôn. Còn tôi là cái người mà nói vậy hàng ngày, mỗi lần giận hờn là: Em muốn li dị, em muốn li dị. Vì tôi là người thích gây sóng gió cho anh Dũng lắm, nhưng không có làm thật đâu ".
Vợ chồng ông bà chủ Đại Nam đã có 15 năm gắn bó.
Hai vợ chồng đại gia Bình Dương cũng từng có đoạn hội thoại hóm hỉnh nói về tình yêu của mình, trong kỷ niệm 15 năm ngày yêu nhau.
- Có các chú bộ đội hỏi, tại sao vừa gặp anh đã yêu em, đã kết tội em gây thương nhớ rồi ôm luôn tới giờ 15 năm?
- Khi gặp vợ, tôi đã yêu rồi, và chỉ hỏi cô ấy một câu: Em có thương anh không? Bộ đội bận lắm, đừng làm mất thì giờ của bộ đội.
- Hồi xưa anh có nói em là người đàn bà anh yêu nhất trong cuộc đời, bây giờ còn vậy không? Anh có thấy hối hận không?
- Anh nói em nghe, anh yêu em nhất là em sướng nhất. Vì đã có yêu nhất là sẽ có yêu nhì, yêu ba, yêu tư, yêu năm... Còn về hối hận thì không, có gì hối hận đâu. Cả đời mình là quãng đường, phải đi hết những nơi mình phải đi, phải đến hết những nơi mình phải đến, phải quay trở về trái tim mình.
- Nhiều người nói anh rất dại khi lấy em, bao nhiêu là người mẫu, chân dài, quá trời người trẻ đẹp anh không lấy, mà sao anh lấy em?
- Mình nhìn thấy bà xã mình có lòng hy sinh cho cộng đồng, có trái tim giống mình.
- Xưa anh nói, nếu có kiếp sau anh vẫn yêu em, vẫn nguyện làm chồng em. Giờ em hỏi lại, nếu có kiếp sau, anh có yêu em nữa không?
- Có khi anh đi lộn chỗ (cười). Để anh đi vòng vòng 5, 6 chỗ trước đã nha rồi quay lại gặp em sau, lúc đó mới biết được còn yêu không. Chứ gặp nhau rồi ở luôn cạnh nhau thì không biết được.
Những cuộc hội thoại giản dị nhưng hết sức dễ thương của cặp đôi doanh nhân đã khiến dân mạng thích thú. Sự hoạt ngôn, vui vẻ của bà Phương Hằng như bù trừ cho sự trầm lắng, sâu sắc của ông Uy Dũng. Đặc biệt, tuyên bố "không hối hận" của nam doanh nhân đã khiến không chỉ vợ ông mà cả những người theo dõi cũng nức lòng.
Xôn xao đoạn video "bóc phốt" bà Phương Hằng và ông Dũng "xòe quạt" giữa ồn ào sao kê? Giữa ồn ào sao kê cực căng, cư dân mạng chia sẻ chóng mặt đoạn clip bà Phương Hằng ngồi "xòe quạt" với hội bạn thân. Được mệnh danh là nữ streamer chuyên vạch trần dĩ vãng của giới showbiz. Bà Phương Hằng gần đây được Netizen ủng hộ hết mình khi dám thách thức Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành... sao...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Linh Thịt Gà: Cây hài của Schannel, "mò vàng" trên sân khấu đám cưới Đặng Thu Hà

Người con trai hiến giác mạc của ba: "Ba mất đi nhưng ánh sáng ấy còn mãi"

Clip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thì

Bé gái ngã nhoài xuống sàn đau đớn, cảnh báo cha mẹ đừng chủ quan, phải chú ý điều này trong thời tiết nồm ẩm

Khoảnh khắc: 1 người bật khóc triệu người bật cười, sao tuổi thơ ai cũng có giây phút lầm lỡ này?

Vị khách Tây run lẩy bẩy sau khi thử 1 món rất nổi tiếng của Việt Nam, nhiều người Việt tiết lộ cũng từng gặp tình trạng tương tự

Tiểu thư Hà thành khoe tin mang thai với thiếu gia kín tiếng

Hàng chục thanh niên nhà trai bị giữ lại tại đám cưới vì chiếc iPhone 16 "không cánh mà bay" và câu nói của cô gái bị mất điện thoại gây tranh cãi

Bé trai gào khóc suốt buổi chiều, dân mạng thương vô cùng nhưng biết lý do liền thốt lên "danh hài chỉ là cái tên"

Hàng nghìn người đổ về ngôi chùa này dịp cuối tuần để được đập tay với mèo

Mỹ nhân mặc cổ phục làm cả thiên hạ đảo điên: Bả đi ngược thời gian có khi làm Hoàng hậu!

5 bức ảnh gia đình được chụp ngẫu nhiên khiến hàng ngàn người mơ ước: Gia đình bạn có từng như vậy?
Có thể bạn quan tâm

Toàn bộ các cảnh quay của Yoo Ah In trong The Match đều được giữ nguyên
Hậu trường phim
14:42:35 10/03/2025
Những vấn đề chính trong bàn đàm phán Ukraine và Mỹ tại Saudi Arabia
Thế giới
14:40:22 10/03/2025
Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại
Phim việt
14:31:55 10/03/2025
Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren
Sức khỏe
14:21:30 10/03/2025
Chiều cao gây sốc hiện tại của bộ 3 "em bé quốc dân" Daehan - Minguk - Manse ở tuổi 13
Sao châu á
14:19:33 10/03/2025
Cảnh trái ngược của Zirkzee và Garnacho
Sao thể thao
14:19:31 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
Nhạc việt
14:16:06 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
Lạ vui
13:47:59 10/03/2025
Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn sau 5 năm nghỉ chơi: Tối còn ôm hôn, tự đào lại drama gốc mít, sáng ra nhìn nhau "sượng trân", "mất trí nhớ"!
Sao việt
13:36:59 10/03/2025
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích
Tin nổi bật
12:43:55 10/03/2025