Shark Phú phát ngôn một câu vui “mồm” từ tháng trước, tháng này mới bị mang ra chỉ trích là đụng chạm đến “bình đẳng giới”, chỉ có thể gọi là xui!

Câu hỏi của Shark Phú không ngờ lại gây tranh cãi trên khắp mạng xã hội .

Mới đây, một câu nói của Shark Phú trong chương trình Shark Tank được cư dân mạng nhắc lại khiến cho hội chị em phụ nữ bức xúc vì cho rằng các phát ngôn của Shark có thể làm ảnh hưởng đến nữ quyền bình đẳng giới .

Cụ thể, trong chương trình Shark Tank mùa 4 phát sóng ngày 9/8, khi các Shark tham gia một thử thách của startup về việc phân bổ tiền bạc vào các mục đích như: đầu tư, giáo dục, tiết kiệm, tiêu dùng, thiết yếu. Shark Phú đã có động thái khiến nhiều người bất ngờ là mang tiền bạc đặt hết vào đầu tư và nhận được câu hỏi của Shark Hưng: “Thế sống như nào?”. Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Shark Phú đáp: “Ăn uống, các thứ thì vợ lo hết rồi”.

Theo đó, một page trên Facebook về bình đẳng giới đã dùng câu nói này làm tiêu đề để nhắc đến quan điểm chuyển dịch vai trò của đàn ông và phụ nữ trong gia đình ngày nay khiến cho những màn tranh cãi diễn ra dữ dội.

Shark Phú phát ngôn một câu vui mồm từ tháng trước, tháng này mới bị mang ra chỉ trích là đụng chạm đến bình đẳng giới, chỉ có thể gọi là xui! - Hình 1

Lời đã nói ra một tháng trước bỗng dưng khiến Shark Phú bị “nhắc tên”.

Theo đó, trang này đưa ra rất nhiều phân tích về sự chuyển dịch vai trò giới trong gia đình và đánh giá dựa trên câu nói của Shark Phú. Sau đó đưa ra rất nhiều nhận định về việc phụ nữ tham gia lao động, vai trò của nam giới trong gia đình. Ngoài ra, page còn cho rằng bởi vì phụ nữ phải làm việc nhà, làm việc lao động ngoài xã hội nên thu nhập thấp hơn nam giới, nên câu nói của Shark khiến chị em phụ nữ bị gắn mác là phải ở nhà nội trợ và bếp núc.

Dưới bài đăng, lập tức xuất hiện rất nhiều bình luận thể hiện sự “phẫn nộ” của chị em phụ nữ về câu nói của Shark Phú.

- Bình đẳng giới ở Việt Nam sẽ còn khó khăn dài, nhất là bộ phận giới trẻ khi xem các chương trình này lại có khái niệm lệch lạc hơn về vai trò của nam giới và nữ giới trong việc chia sẻ công việc gia đình.

- Giờ mới biết còn có người suốt ngày thở ra “đạo lý” làm giàu mà tư tưởng lạc hậu cỡ đó đấy.

- Muốn đầu tư thì tự dùng tiền của mình nhưng quỹ chung thì vẫn phải đóng 50:50, chia ra cho nó rõ ràng, chứ cứ vợ là phải lo ăn lo uống còn tiền chồng muốn làm gì làm à? Đến lúc ra tòa người phụ nữ lại tay trắng ra đi, thấy bất công không?

Shark Phú phát ngôn một câu vui mồm từ tháng trước, tháng này mới bị mang ra chỉ trích là đụng chạm đến bình đẳng giới, chỉ có thể gọi là xui! - Hình 2

Video đang HOT

Shark Phú phát ngôn một câu vui mồm từ tháng trước, tháng này mới bị mang ra chỉ trích là đụng chạm đến bình đẳng giới, chỉ có thể gọi là xui! - Hình 3

Một trang khác đã tóm tắt lại sự việc.

Bên cạnh những phản ứng dữ dội, rất nhiều người cho rằng đây là câu chuyện riêng về cách phân chia vai trò trong gia đình của Shark, hơn nữa câu nói này được phát ra trong lúc mang tính “vui mồm” là chính sau những giây phút căng não với các deal đầu tư, nên việc bị lôi ra sau một tháng phát sóng khiến nhiều người cho rằng mọi người đang “làm quá vấn đề” và cũng không đáng để tranh cãi.

Shark Phú phát ngôn một câu vui mồm từ tháng trước, tháng này mới bị mang ra chỉ trích là đụng chạm đến bình đẳng giới, chỉ có thể gọi là xui! - Hình 4

Shark Phú phát ngôn một câu vui mồm từ tháng trước, tháng này mới bị mang ra chỉ trích là đụng chạm đến bình đẳng giới, chỉ có thể gọi là xui! - Hình 5

Shark Phú phát ngôn một câu vui mồm từ tháng trước, tháng này mới bị mang ra chỉ trích là đụng chạm đến bình đẳng giới, chỉ có thể gọi là xui! - Hình 6

Shark Phú phát ngôn một câu vui mồm từ tháng trước, tháng này mới bị mang ra chỉ trích là đụng chạm đến bình đẳng giới, chỉ có thể gọi là xui! - Hình 7

Còn bạn nghĩ sao về trường hợp này?

Nữ doanh nhân lên tiếng bênh vực Shark Phú: Những bông đùa định nghĩa bản lĩnh của phụ nữ làm kinh doanh

Nữ doanh nhân này cho rằng, cộng đồng mạng đang phản ứng thái quá với Shark Phú vì một chuyện không đáng. Cô cũng cho rằng, Shark Tank đơn giản chỉ là một chương trình thực tế, nếu không có drama ắt sẽ "chết yểu".

Nữ doanh nhân lên tiếng bênh vực Shark Phú: Những bông đùa định nghĩa bản lĩnh của phụ nữ làm kinh doanh - Hình 1

Giữa làn sóng giận dữ của nhiều người đấu tranh cho bình đẳng giới và bảo vệ phụ nữ sau màn chốt đầu tư của Shark Phú trong tập 2 Shark Tank, vẫn có những người bênh vực "vị cá mập" này. Trương An Xinh - một nữ doanh nhân, với hơn 93 nghìn lượt theo dõi trên facebook, đã chia sẻ góc nhìn khác xung quanh sự việc gây tranh cãi này.

Theo đó, chị nhấn mạnh, yếu tố "drama" tạo nên sức hút cho các chương trình thực tế đã thành công tại Shark Tank. Facebooker này cũng không ngần ngại đứng về phía Shark Phú, chống lại sự công kích của dân mạng.

Nữ doanh nhân lên tiếng bênh vực Shark Phú: Những bông đùa định nghĩa bản lĩnh của phụ nữ làm kinh doanh - Hình 2

Bài đăng bênh vực Shark Phú của nữ doanh nhân nhận được nhiều đồng tình từ dân mạng.

Chúng tôi xin được trích đăng nguyên nội dung bài viết của chị trên facebook:

"Nếu các bạn hiểu và nghĩ Shark Tank Vietnam cũng chỉ là 1 gameshow như bao nhiêu gameshow khác trên truyền hình, thì các bạn sẽ không tới mức bức xúc lắm đâu.

Những gì họ show ra cho chúng ta xem đều có kịch bản, có phân vai, có tính toán. Ví dụ khi mời các Shark tham gia, đầu tiên họ phải có tiền thật, hoặc đại diện cho một công ty, tập đoàn có tiền thật. Sau đó là tính cách, chương trình sẽ cân đối các khách mời sao cho có người hoa hậu thân thiện, có người ghê gớm, có người nói nhiều, có người điềm đạm. Và cả ngành nghề nữa, đừng quá trùng nhau, sao cho có thể đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nhỏ tới lớn.

Mỗi người tham dự đều gửi hồ sơ tới cho cả chương trình lẫn các Shark xem hết rồi, vì thế sự xuất hiện và trình bày của các ứng viên sẽ chỉ là bước cuối cùng thôi. Họ sẽ cân đối cả những ứng viên trong mỗi chương trình phát sóng nữa, có người được người không, có những dự án hay ho và có cả những dự án ngớ ngẩn gây cười, cho chương trình "hot".

Cũng có những cú lội dòng ngoạn mục, là hồ sơ không xuất sắc, nhưng khi các bạn trình bày trả lời được hết những câu hỏi rất thuyết phục, thì các bạn có thể "deal" được một số tiền nhỏ.

Cho nên Shark Phú nói: "Tôi chỉ cần liếc qua là biết rồi" - đó là sự thật. Và trong team các Shark cũng đã xác định đầu tư, chỉ là lúc deal %, ai nhiều ai ít thôi. Những chương trình thực tế luôn phải có drama, nếu không nó sẽ chết...

Nữ doanh nhân lên tiếng bênh vực Shark Phú: Những bông đùa định nghĩa bản lĩnh của phụ nữ làm kinh doanh - Hình 3

Sẽ còn lâu lắm nữa mới có sự bình đẳng giới ở Việt Nam - khi mà từ bao lâu nay sự trêu đùa bỡn cợt của nữ đối với nam còn trắng trợn hơn nhiều nhưng được coi là thú vị, còn nam với nữ thì sẽ bị coi là thô bỉ.

Tất nhiên mình không cổ vũ, nhưng nếu nhìn nhận công bằng, rất nhiều show có giám khảo hoặc khách mời là nữ, sự trêu cợt với các thí sinh nam còn nghiêm trọng hơn nhiều.

Không thể phủ định Shark Tank có những mặt tốt của nó... Tất nhiên có nhiều góc khuất, có những ồn ào, nhưng một người làm được rất nhiều việc có ý nghĩa cho mọi người, tới lúc sai một việc, lập tức bị kêu gọi đuổi cổ, tẩy chay, hạ bệ bằng những ngôn ngữ còn thô bỉ gấp nhiều lần... có thực sự xác đáng?

Có nhiều người, cảm giác như họ chỉ sống để chờ một drama của ai đó rồi kích hoạt nó lên. Họ muốn trở thành biểu tượng của chống lại cái xấu. Lâu dần, vô hình chung họ trở nên cay nghiệt và cực đoan, không còn khả năng phân tích đa chiều, ghi nhận sự tốt đẹp được nữa.

Mình cũng có kinh nghiệm làm gameshow khá nhiều năm, mình biết tìm được một Shark không dễ đâu. Như trên đã nói, họ phải có tiền, lại còn phải sắp xếp thời gian, công việc, tâm huyết lắm mới có thể tham gia được.

Còn với những người kinh doanh là nữ, ai đã bắt tay vào kinh doanh hay phải gặp đối tác, tiếp khách, deal hợp đồng... cũng hiểu rằng không thể tránh khỏi những lúc bông đùa hoặc trêu cợt. Tuy nhiên tự bạn sẽ định nghĩa giới hạn của chính bạn ở đâu cũng như bản lĩnh kinh doanh của bạn tới đâu. Có những bông đùa khiến bạn thấy vui, có những bông đùa khiến bạn khó chịu, có những giới hạn mà bạn sẵn sàng bỏ về, thẳng thắn nói rõ nguyên nhân và từ bỏ dự án.

Nhưng nếu gặp chuyện gì bạn cũng lồng lộn lên, đập bàn chửi mắng, khinh bỉ đấu tố... thì lúc đó là câu chuyện của thằng bán tôm gặp con bán cá mất rồi".

Nữ doanh nhân lên tiếng bênh vực Shark Phú: Những bông đùa định nghĩa bản lĩnh của phụ nữ làm kinh doanh - Hình 4

Trương An Xinh là một nữ doanh nhân với lượt theo dõi lớn trên MXH.

Những phân tích của nữ doanh nhân này đã nhận được rất nhiều đồng tình của dân mạng, bao gồm cả phụ nữ. Nhiều người đồng tình với chị Trương An khi cho rằng, có lẽ ai đó đã hơi quá khích, bao đồng trong việc bảo vệ phụ nữ, quy chụp "trọng tội" cho Shark Phú, nhất là khi người trực tiếp nhận được những lời nhận xét đó, CEO Thu Hằng không có ý kiến gì.

"Đẹp mặc nhiên là một đặc quyền, đẹp còn quyền lực hơn cả giỏi, vì giỏi phải mất thời gian chứng minh còn đẹp thì không cần chứng minh. Mình cũng thấy chẳng vấn đề gì cả, có mỗi câu đùa của Shark thôi mà. Mình chỉ thích lúc đó nhìn thái độ của cô ấy rất bình tĩnh".

" Chương trình nào cũng vậy thôi. Nếu ra gặp ban giám khảo toàn những gương mặt nghiêm trọng và cái đầu lạnh thì chẳng có gì hấp dẫn người xem. Còn khi đã muốn dấn thân làm doanh nhân, nhất là nữ mà những câu bông đùa không chịu nổi thì không làm nổi doanh nhân đâu" - bình luận của một số dân mạng dưới bài chia sẻ của nữ doanh nhân.

Trong một diễn biến khác, nữ CEO Cathy Thảo Trần từng xuất hiện trên Shark Tank gọi vốn thành công và cũng từng được Shark Phú khen ngợi nhan sắc trên sân khấu cũng cho rằng, phản ứng của cộng đồng mạng có vẻ như đã bị nâng tầm, hoặc ít nhất là bao đồng quá đà. Theo Cathy, mọi thứ đúng hay sai, quấy rối hay không phải phụ thuộc vào cảm nhận của người trong cuộc.

Sự việc trên vẫn thu hút sự quan tâm, bình luận sôi nổi, nhiều chiều từ phía dân mạng mà vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip nghi là camera hành trình xe gặp tai nạn thảm khốc ở Bắc Ninh, ám ảnh nhất là tiếng rít động cơ00:11Clip: Cận cảnh Nam Ok lái 'xế xịn' màu đỏ , xe từng gặp sự cố khiến chủ nhân ngồi sửa giữa đường00:35Nữ sinh gửi nhầm tin nhắn vào nhóm chat lớp khi học online, thầy giáo nhìn thấy liền "khịa" vài câu mà ai cũng phục lăn00:15Clip: Phụ huynh chửi thẳng mặt cô giáo trên lớp học online khi thấy con giơ tay hoài mà không được mời phát biểu01:31Hành đông lạ của "bà trùm Đại Nam" trong nhà máy găng tay bị camera bắt trọn, phong thái trái ngược với chồng07:45Yêu cầu học trò quay clip tập thể dục ghép thêm nhạc, thầy giáo xem xong chỉ biết cười trừ vì hit của Sơn Tùng lại thành ra thế này00:48Clip đánh ghen ở Hồ Tây: Bị vợ bắt tại trận, chồng ra sức che chắn, "tiểu tam" cố thủ trong ô tô03:00SỐC: Nhâm Hoàng Khang vừa bị Công an bắt, vợ ở nhà có động thái phũ phàng04:10"Hoàng Tử Gió" Hoàng Đức Nhân từng đăng video triết lý: "Khi tự tử là đã mắc 3 tội vô cùng lớn"00:37Phát hiện đọc sai kịch bản, nam sinh có cách 'sửa lỗi' giữa lễ khai giảng khiến người xem tranh cãi dữ dội00:15Kháo nhau "xe mẹ về đấy", hai chị em bật chế độ "tên lửa", chưa đầy 3 phút sau căn phòng như được thay áo mới02:51Xuất hiện clip mới nghi trong vụ tai nạn thảm khốc ở Bắc Ninh khiến Nam Ok tử vong00:35SỐC: Lộ đoạn tin nhắn cuối cùng của “Hoàng tử gió” trước khi tự vẫn: “Anh chán nản công việc”04:02Vụ YouTuber Nam Ok tử nạn: Clip bạn bè gào khóc tại hiện trường gây xót xa03:55Trước khi qua đời, "Hoàng Tử Gió" - Hoàng Đức Nhân từng chia sẻ về chuyện "nợ nần thì có nên trốn không"00:54Chuyện xe cộ: Thợ Việt chế tạo chiếc thuyền xốp có bàn đạp, dân mạng quốc tế 'tròn mắt' gửi lời khen 'tới tấp'22:2915 chú chó theo chủ về Cà Mau đã bị tiêu hủy khiến netizen sốc nặng?04:05Xôn xao clip người phụ nữ mang vàng hương tới nhà “con nợ” cúng bái: “Em khổ lắm anh ơi, bao giờ nó trả nợ cho em thì em về”01:11Cô bé đang chơi bỗng biến mất trước mặt mẹ chỉ trong 3 giây, người cha zoom kĩ camera, tá hỏa phát hiện sự thật "đứng tim"00:34Gia đình "kín tiếng" của Hoàng Tử Gió: Một mình gánh vác lo cho 4 người01:04

Tiêu điểm

Nghệ sĩ thuộc sân khấu kịch Hồng Vân đá xéo Bộ Công an vụ điều tra từ thiện: Đám “ché đỏ” thì cần gì giải trình
21:43:53 16/10/2021
Bà Hằng bị chụp lén trong trang phục binkini, ngoại hình nhìn khác lạ như "một trời một vực" với ảnh tự up?!
22:18:40 15/10/2021
SỐC: Bà Hằng từng “bóc phốt” Mr. Đàm kết hôn giả với phụ nữ lớn hơn 17 tuổi, trốn thuế nước Mỹ
18:40:43 16/10/2021
“Tiếp tay” cho bà Phương Hằng sỉ vả nghệ sĩ, luật sư thân tín bị đòi “tống cổ” khỏi Đại học luật
11:00:09 16/10/2021
Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?
13:53:30 16/10/2021
Trưởng nhóm Mai táng 0 đồng Giang Kim Cúc đăng ảnh kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2
17:39:12 15/10/2021
Tỷ phú Bill Gates "bỏ rơi" người tình đi dự hôn lễ con gái, nhan sắc diễm lệ của ái nữ cùng hôn phu cực phẩm gây chú ý
21:51:25 15/10/2021
Nghi vấn Trang Khàn bị bạn cũ bóc phốt 'lừa thầy phản bạn', chủ mưu vụ Hồ Văn Cường, gây xôn xao MXH
16:17:58 16/10/2021
Bà Phương Hằng cứ buồn tay là cho nhân viên Đại Nam 500 tới 1 tỷ chia nhau ăn xài: "Với tui thì hông bao nhiêu, nhưng tụi nó vui..."
21:27:03 16/10/2021
Nữ gymer Việt thân hình "rực lửa" và quyết định chuyển ngang sang làm streamer
15:40:29 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Sơn: Mỗi ngày bị bầu Thụy gọi điện 3, 4 lần để hối thúc tìm Hồ Văn Cường
09:10:09 17/10/2021
Giữa tin đồn yêu đương Trâm Anh (The Face), Trương Thế Vinh công khai hẹn hò 1 mỹ nhân Vbiz tối cuối tuần
07:24:33 17/10/2021
Người thân đăng lại căn nhà của cố NS Phi Nhung tại Mỹ với nhiều kỷ vật, nói 1 câu thôi mà nghe xé lòng
10:51:48 17/10/2021
Fanpage Phi Nhung có động thái bất ngờ sau lùm xùm tiền bạc với Hồ Văn Cường
09:39:52 17/10/2021
Quách Tuấn Du hé lộ sự thật về Phi Nhung và Hồ Văn Cường, nói rõ quan hệ giữa mình với Ngọc Sơn
11:19:48 17/10/2021
Tràn lan phát ngôn "không ai có thể thay thế cô Phương Hằng", BLV Tạ Biên Cương đanh thép khẳng định 1 câu làm rõ sự tình
08:01:21 17/10/2021
Rò rỉ ảnh hiếm Phi Nhung bên bố ruột của con gái, danh tính và gia thế khủng gây sửng sốt
11:16:10 17/10/2021
Thấy chồng chuyển cho chị hàng xóm 40 triệu, tôi họp gia đình gấp để tố tội thì anh ấy ném thẳng cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ ra
08:54:20 17/10/2021
Bất ngờ bị Huỳnh Hiểu Minh hỏi có kế hoạch tái hôn không, Triệu Lệ Dĩnh liếc nhìn quản lý rồi đáp lại 1 câu
09:01:35 17/10/2021
Chi Pu được ái nữ tập đoàn Sơn Kim tháp tùng vi vu khắp đất Mỹ, còn gọi với danh xưng như "người nhà"?
09:04:24 17/10/2021

Tin mới nhất

Bức vẽ phim “Trò chơi con mực” gây tranh cãi của một đứa trẻ 7 tuổi: Tại sao lại để con nít xem phim dán nhãn 18+?

13:45:20 17/10/2021
Một Youtuber gần đây đã sử dụng hình vẽ của một đứa trẻ 7 tuổi làm hình thu nhỏ video thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Mẹ Hà Nội khoe ảnh trước và sau khi "lạc vào thế giới" bỉm sữa, làm mẹ rồi ai cũng có giây phút như vậy thôi

13:44:45 17/10/2021
Có lẽ chỉ khi đã làm mẹ rồi, hội chị em mới thấy cuộc sống của bản thân thay đổi 360 độ. Thời còn son rỗi điệu đà, sang chảnh, quyến rũ bao nhiêu thì đến khi có con rồi lại xuề xòa, giản dị bấy nhiêu.

Đánh ghen quy mô nhất MXH: Cả nhà chồng đòi công đạo cho nàng dâu, tiểu tam thề thốt 1 câu cực sốc

12:38:37 17/10/2021
Mới đây, đoạn clip cả gia đình chồng đi đánh ghen cùng cô vợ được chia sẻ rầm rộ. Theo một số thông tin bên lề thì sự việc xảy đến ở Khu công nghiệp Quang Minh (Mê Linh - Hà Nội).

Đang yên đang lành, Mai Âm Nhạc bất ngờ đăng clip "dỗi hờn" BTC Rap Việt mùa 2 ngay giữa đêm?

12:21:10 17/10/2021
 Ngay sau khi chương trình lên sóng không lâu, Mai Âm Nhạc đã có clip bày tỏ sự dỗi hờn với BTC Rap Việt vì một lý do.

Độ Mixi bị hacker hăm dọa cực hài, Xemesis lộ quan hệ thật với Pewpew chỉ qua 1 câu nói

12:18:43 17/10/2021
Độ Mixi là một trong những streamer nổi tiếng và đông fan nhất làng game Việt. Tuy nhiên đi kèm với danh tiếng, được nhiều người biết đến, Độ Mixi là người thường xuyên bị làm phiền bởi những đối tượng quá khích, thậm chí là anti fan.

Sợ hãi với màn quảng cáo son handmade an toàn bằng cách chấm muối ăn luôn

11:52:47 17/10/2021
Chiêu trò của người bán hàng câu view, câu like là thị phạm với màn chấm muối ăn như quà vặt. Son an toàn tới mức nào đi chăng nữa liệu có thể dùng như thực phẩm?

Cô gái Việt đi sinh, chồng Tây chi 200 triệu, con chào đời làm "bà chủ" loạt bất động sản

11:02:13 17/10/2021
Chị Nguyễn Thị Minh Thư (SN 1984) và ông xã Thụy Điển - Jesper Aberg (SN 1971) hiện có công ty riêng ở Việt Nam và Thụy Điển.

Sợ con quấy khóc ảnh hưởng chuyến bay đêm, ông bố đã có hành động khiến dân mạng khen ngợi

10:50:19 17/10/2021
Nhiều hành khách ngại ngùng từ chối, nhưng ông bố của năm mong mọi người đón nhận tấm lòng của anh.

“Nữ thần học đường” ăn vận sexy quá đà, vòng 3 “lồ lộ” trước ống kính xem mà đỏ mặt dùm

10:45:29 17/10/2021
Được mệnh danh là nữ thần học đường hot nhất Sài Gòn một thời, độ hot của Võ Ngọc Trân chắc không cần phải giới thiệu nhiều nữa. Con số 1 triệu lượt follow trên Instagram phần nào cũng chứng minh sức hút không nhỏ đến từ gái xinh 2k1 đì...

Nam sinh than trường học an ninh lỏng lẻo, tưởng mất thứ gì đắt tiền ai ngờ là thứ này, nghe đến mà thầy cô phải tức giùm

10:38:23 17/10/2021
Thời đi học, lớp nào cũng sẽ có một nhân vật như thế này: Hài hước, vui nhộn, vựa muối của lớp, câu nói nào thốt ra cũng khiến mọi người cười sặc sụa, đến việc thở thôi cũng đã đủ mắc cười rồi.

Trường đại học duy nhất cho đáp án trước mặt, chỉ cần chép lại y xì nhưng hiếm có học sinh nào được 10 điểm

10:38:09 17/10/2021
Cứ tưởng có đáp án trước mặt thì thí sinh sẽ làm bài ngon ăn. Song học đại học chưa bao giờ là dễ, đặc biệt với sinh viên của ngôi trường này!

Một loại củ có đầy ở Việt Nam, không ngờ lại được người Trung Quốc làm thành món bánh cầu kỳ thế này

10:35:42 17/10/2021
Ẩm thực đúng là một lĩnh vực vô cùng thú vị, đa dạng và phong phú. Ví dụ như một loại nguyên liệu có mặt ở rất nhiều quốc gia nhưng ở mỗi nơi, nó lại được ăn theo một cách riêng.

Tỷ phú Bill Gates cùng vợ cũ làm lành, dắt tay con gái trong hôn lễ đẹp như mơ

09:45:08 17/10/2021
Dù đã đường ai nấy đi nhưng tỷ phú Bill Gates và vợ cũ vẫn đồng hành cùng nhau để con gái có một hôn lễ thật ý nghĩa.

Tài xế ô tô bị xe máy tông văng ra đường, nguyên nhân xuất phát từ thói quen xấu của nhiều người

09:41:02 17/10/2021
Vụ tai nạn xảy ra trong đêm mưa và may mắn là tài xế ô tô không gặp phải chấn thương gì quá nghiêm trọng.

Hầu hết người Việt đều dùng sai từ nửa Anh - nửa Việt này, dịch ra nghĩa mới thấy kinh hoàng cỡ nào!

09:37:59 17/10/2021
Trong xã hội hiện nay, Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng bậc nhất. Việc người trẻ nói trôi chảy Tiếng Anh không khác gì người bản địa cũng không phải chuyện hiếm.

Dâu thứ nhà Đại Nam hoá ra cực thân với “bà cô bên chồng”, ngày mưa dắt nhau ra đường để làm 1 chuyện

09:27:25 17/10/2021
Bên cạnh chuyện mẹ chồng - con dâu, một trong những mối quan hệ được người đời lẫn phim ảnh cố tình drama hoá đó chính là em chồng - chị dâu.

YouTuber Hàn Quốc bị phản ứng dữ dội vì bày combo ghê rợn bạch tuộc khổng lồ và cá kèo: Quá tàn nhẫn, đây là ngược đãi động vật!

09:09:21 17/10/2021
Một nữ YouTuber nổi tiếng xứ Hàn lại khiến dân mạng quắn quéo vì màn mukbang một combo đáng sợ bạch tuộc và cá kèo.

Đang ăn lẩu, nam thanh niên tá hoả khi thấy phần thân trên của cô gái ngồi đối diện, dân mạng nhìn ảnh xong đều khuyên 1 điều

09:07:53 17/10/2021
Chuyện ăn uống chỉ dừng lại ở việc ngon miệng hay không, chất lượng phục vụ thế nào thì chẳng có gì vui.

Cảnh tượng khó tin ở nhiều bãi biển Việt Nam sau trận bão vừa qua: Ngao và hến la liệt, người dân thi nhau đi hốt

09:02:35 17/10/2021
Vừa mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh tượng có rất nhiều con ngao, hến nằm la liệt trên một bãi biển còn người dân thi nhau hốt về đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Nữ sinh bịn rịn khi chia tay gia đình đi du học, bố âm thầm "dúi" vào tay 1 thứ khiến con gái khóc hết nước mắt

09:01:58 17/10/2021
Du học luôn là một bước chuyển mình của các bạn trẻ khi bước đến một môi trường mới, vùng đất mới và rời khỏi vòng tay gia đình.

Gái xinh chi 14 triệu tậu full bộ túi mini Charles & Keith, có thói quen mua gì cũng quất nguyên bộ sưu tập để "đập hộp" cho đã

09:01:46 17/10/2021
Lướt TikTok mới thấy nhiều người chịu chi, một trong số đó là TikToker Lã Thiên Hà (@lathienhaofficial).

Cô giáo thông báo lịch thi online vào buổi tối, tiện tay gửi kèm 1 dòng tin nhắn làm tụi học trò tức anh ách

08:14:39 17/10/2021
Đi học có ai mà không thích những giáo viên vui tính và tâm lý đâu cơ chứ. Thầy cô cũng có cái nét hài hước riêng, thường sẽ nói những câu châm biếm khiến học trò vỡ lẽ ra nhiều điều.

Bị "quấy rối", làm phiền: Vấn nạn không phải chuyện riêng của streamer nữ

08:13:28 17/10/2021
Vì vô tình lộ thông tin cá nhân, rất nhiều streamer sau khi nổi tiếng đã bị quấy rối, làm phiền.

2 bé gái xếp cặp ngay ngắn rồi cùng nhau nhảy cầu tự tử, lý do khiến các bậc cha mẹ ám ảnh: "Giá như biết trước điều đó..."

08:10:33 17/10/2021
Theo các chuyên gia tâm lý, cha mẹ của cặp bé gái đã mắc 3 sai lầm nghiêm trọng khiến cho các bé có suy nghĩ tiêu cực.

Xe tải chở cá lật nhào giữa đường, bà con "nườm nượp" xách xô chậu ra làm một việc

08:02:07 17/10/2021
Hàng chục bà con xóm giềng gần đó, người thì xô người thì chậu nhắt từng con cá khiến dân tình hết lời khen ngợi.

Từ Tiếng Việt siêu dễ nhưng 99% dân mạng không đoán ra được, nguyên nhân vì 1 thói quen hồi bé ai cũng từng làm

07:54:48 17/10/2021
Bạn có công nhận, dù tự tin nói Tiếng Việt hàng chục năm qua nhưng nếu cho câu đố mẹo thì khối người phải bó tay đấy!

Loạt khoảnh khắc hậu ly hôn giữa tỷ phú Bill Gates và vợ cũ cho thấy sự khác nhau một trời một vực

07:53:23 17/10/2021
Hậu ly hôn, mỗi lần xuất hiện trước công chúng, tỷ phú Bill Gates và vợ lại mang tâm trạng hoàn toàn khác nhau.

'Vago' - Ấn tượng bộ ảnh khắc họa sự ân hận của sinh viên trường Báo

07:46:26 17/10/2021
Vago (tạm dịch: Mơ hồ) là bộ ảnh mới tiếp nối chuỗi sự kiện Halloween 2021: Lamentar. Ra mắt vào tối 15/10, bộ ảnh đã truyền tải thông điệp nhân văn về hành trình trưởng thành của giới trẻ thông qua những sự tiếc nuối.

Có thể bạn quan tâm

Sắm một chiếc cardigan mặc gần chục kiểu, nàng muốn mặc đẹp mùa se lạnh nên biết ngay!

Thời trang

13:46:34 17/10/2021
Không cần phải sắm sửa quá nhiều cardigan, bạn vẫn có thể đa dạng outfit mỗi ngày bằng cách khéo mix&match.

Hồ Văn Cường và hành trình thay đổi thời trang ngoạn mục sau khi nổi danh

Phong cách sao

13:45:26 17/10/2021
Nam ca sĩ từ một cậu bé nghèo khó ở vùng quê mặc chiếc áo đồng phục đi thi Vietnam Idol Kids đến chàng ca sĩ ăn mặc phá cách tuổi 18.

Soi máy ảnh của Lisa (BLACKPINK): Không chỉ xinh xắn mà giá cũng cực "hạt dẻ", chỉ bằng 4 cốc trà sữa mà thôi! 

Đồ 2-tek

13:42:02 17/10/2021
Cheap moment với Lisa ngay thôi nào, chiếc máy ảnh chỉ có giá hơn 200K nhưng vẫn cực xinh.

Thừa Thiên – Huế: Mực nước trên các sông dâng nhanh, nhiều nơi ngập úng cục bộ

Đời sống

13:40:16 17/10/2021
Ngày 17/10, Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, do ảnh hưởng của mưa lớn và các hồ thủy điện điều tiết nước về hạ du, mực nước trên sông Hương và sông Bồ đang dâng nhanh, chảy ...

Muốn được chồng tôn trọng và yêu thương phụ nữ nhất định phải làm được những điều sau đây

Tình yêu

13:39:11 17/10/2021
Để luôn được tôn trọng phụ nữ nên nhớ những điều này nhé. Dù mới yêu hay đã cưới nếu bạn làm được những điều trên chắc chắn sẽ luôn được người đàn ông bên cạnh tôn trọng.

Grealish có thể làm nhân chứng vụ cáo buộc hiếp dâm của Mendy

Bên lề sân cỏ

13:35:51 17/10/2021
Tân binh Jack Grealish đã đi chung với Benjamin Mendy tới bữa tiệc mà ở đó, hậu vệ người Pháp bị tố đã hiếp dâm một cô gái.

Đưa sếp say rượu về, đang tắm nhờ tôi run lên vì một bờ ngực ấm nóng kề sát lưng

Tâm sự

13:29:07 17/10/2021
Những lời nói từ cô vợ trẻ của sếp rơi vào tai tôi chẳng khác gì lời thần chú ma mị khiến tôi không thể cưỡng lại được.

Loạt tin đồn về tính cách thật của BTS khiến ARMY bàn tán xôn xao

Nhạc quốc tế

13:22:56 17/10/2021
Công chúng luôn tò mò về con người thật, cuộc sống đằng sau ánh đèn sân khấu của các idol K-pop. Đặc biệt là 7 thành viên BTS, vô cùng tài năng và nổi tiếng khắp thế giới.

Quế Vân xóc xiểm Phương Lê: 'Mặt như bê đê giải phẫu'

Sao việt

13:18:14 17/10/2021
Quế Vân mỉa mai Phương Lê mặt xấu, ngu dốt, đu bám scandal của người khác để nổi tiếng.

Chu Hoành Gia oán hận Triệu Vy, “thủ tiết” sau khi “Hàm Hương” qua đời?

Sao châu á

13:16:19 17/10/2021
Cái tên Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng thậm chí cả Càn Long Trương Thiết Lâm, Dung ma ma Lý Minh Khải đều vụt sáng thành ngôi sao nổi tiếng kể từ khi bộ phim Hoàn Châu Cách Cách ra mắt công chúng.

Mặc váy ngắn thôi chưa đủ, Trâm Anh cứ phải vén lên cao khoe đùi mới chịu

Người đẹp

13:01:17 17/10/2021
Hot girl Trâm Anh sinh năm 1995 cô được biết đến là người đẹp có phong cách ăn mặc ngọt ngào, dẫu vậy sau ồn ào không đáng có cô thay đổi hoàn toàn.

Sự thật về tướng mặt của các cặp đôi có chỉ số hạnh phúc cao

Trắc nghiệm

12:57:47 17/10/2021
Nếu cả hai bên cùng rắn thì có thể xảy ra các cuộc tranh chấp gay gắt. Còn hai bên cùng quá mềm dẻo, hành xử theo cảm xúc thì hạnh phúc cũng khó bền lâu.