Bí ẩn ngôi đền nghi là của “người ngoài Trái đất”: Cách xây dựng khiến nhà khoa học không thể lý giải

Theo dõi VGT trên

Đến nay cách người xưa xây dựng ngôi đền từ một khối đá duy nhất vẫn là câu hỏi khiến các nhà khoa học đau đầu tìm kiếm.

Ngôi đền được khắc từ một khối đá duy nhất

Đó chính là ngôi đền Kailasa tại Maharashtra, Ấn Độ. Một trong những công trình được coi là đỉnh cao của kiến trúc được khắc từ đá ở Ấn Độ.

Đền Kailasa được khắc từ một mặt núi đá, cao 32,6 mét so với mặt đất dưới. Mặc dù mặt đá nghiêng xuống từ phía sau đền đến phía trước, các nhà khảo cổ tin rằng nó được khắc từ một tảng đá duy nhất. Đền Kailasa là công trình thứ 16 trong quần thể 34 ngôi đền, tu viện thuộc hang động Ellora.

Bí ẩn ngôi đền nghi là của người ngoài Trái đất: Cách xây dựng khiến nhà khoa học không thể lý giải - Hình 1

Ngôi đền Kailasa tại Maharashtra được coi là đỉnh cao của kiến trúc được khắc từ đá ở Ấn Độ. (Ảnh: Pinterest)

Trong truyền thuyết của người Marathi ở Maharashtra, nhà vua trị vì khi đó bị ốm nặng, nữ hoàng đã xin thần Shiva chữa khỏi cho ông. Nữ hoàng đã hứa sẽ xây dựng một ngôi đền để vinh danh thần Shiva và nhịn ăn cho tới khi công việc xây dựng hoàn thành. Sau đó thần Shiva đã chấp thuận lời thỉnh cầu này.

Sau đó, một kiến trúc sư có tên Kokasa đã hứa với nữ hoàng rằng ông có thể xây dựng ngôi đền trong 1 tuần để bà không phải nhịn ăn quá lâu khiến bản thân phải mạo hiểm sức khỏe. Kokasa đã bắt đầu chạm khắc từ trên đỉnh núi xuống dưới. Từ một tảng đá khổng lồ sau khi hoàn thành đã biến thành một ngôi đền được điêu khắc tinh xảo.

Bí ẩn ngôi đền nghi là của người ngoài Trái đất: Cách xây dựng khiến nhà khoa học không thể lý giải - Hình 2

Hình ảnh ngôi đền Kailasa được chụp từ trên cao. (Ảnh: Pineterest)

Theo các chuyên gia, ngôi đền được làm từ đá cự thạch. Phong cách kiến trúc chủ đạo là Dravidian. Đền Kailasa có hình chóp vuông với các chi tiết được chạm khắc tỉ mỉ, cao khoảng 3 tầng. Ngôi đền bao gồm một sân đền có hình móng ngựa và một tháp Gopuram ở lối vào. Hai bên khu đền chính là dãy cột cao 30m, trên đó khắc hình của rất nhiều vị thần. Kích thước của sân đền rộng 82 x 46 m.

Trong sân, có một khu thờ trung tâm dành riêng cho thần Shiva – vị thần tối cao tượng trưng cho sự tái tạo và hủy diệt. Trước chính điện là tượng con bò Nandi, vật cưỡi của thần Shiva Ngôi đền này được tạc từ một khối đá ẩn trong lòng đất.

Bí ẩn ngôi đền nghi là của người ngoài Trái đất: Cách xây dựng khiến nhà khoa học không thể lý giải - Hình 3

Video đang HOT

Hình ảnh bên trong ngôi đền. (Ảnh: Pinterest)

Bên trong kiến trúc này là các cột trụ, cửa sổ, các gian phòng. Ở trung tâm chánh điện có một linga bằng đá khổng lồ.

Các vị thần được chạm khắc bên trái lối vào được cho là tín đồ của thần Shiva. Trong khi đó, các vị thần ở bên phải là tín đồ của thần Vishnu – vị thần bảo vệ, đây cũng là một trong 3 vị thần tối tượng của Ấn Độ giáo bên cạnh Shiva và Brahman.

Bí ẩn ngôi đền nghi là của người ngoài Trái đất: Cách xây dựng khiến nhà khoa học không thể lý giải - Hình 4

Tượng các vị thần được chạm khắc trên tường của ngôi đền. (Ảnh: Pinterest)

Bên cạnh thần Shiva là 2 cột trụ lớn và những tác phẩm điêu khắc miêu tả những câu chuyện liên quan đến vị thần này. Ngoài ra, còn có các tác phẩm điêu khắc voi ở dưới chân làm ngôi đền trông giống như đang được nâng trên lưng đàn voi… Tất cả các chi tiết đều rất tinh tế.

Trong các ghi chép, người xưa chỉ ghi rằng kỹ thuật dùng để tạo ra đền Kailasa là khắc từ đá tảng. Theo nghiên cứu của các nhà khảo cổ, để hoàn thành công trình này, người xưa cần đẽo gọt và vận chuyển đi nơi khác 400.000 tấn đất đá. Nếu tạo ngôi đền này theo phương pháp thủ công, những người thợ sẽ mất tới 20 năm mới hoàn thành công việc. Như vậy, họ sẽ phải làm việc liên tục 12 giờ mỗi ngày, mỗi giờ phải xử lý 5 tấn đất đá.

Bí ẩn ngôi đền nghi là của người ngoài Trái đất: Cách xây dựng khiến nhà khoa học không thể lý giải - Hình 5

Theo nghiên cứu của các nhà khảo cổ, để hoàn thành công trình này, người xưa cần đẽo gọt và vận chuyển đi nơi khác 400.000 tấn đất đá. (Ảnh: Pinterest)

Đến nay, họ vẫn chưa lý giải được làm thế nào mà người xưa có thể tách những tảng đá khổng lồ ra khỏi một ngọn núi đá cao hơn 30m theo một tỉ lệ hoàn hảo như vậy. Do đó, nhiều tin đồn rằng đền Kailasa là một công trình được xây dựng bởi người ngoài hành tinh.

Các nhà khảo cổ vẫn cho rằng đền Kailasa là do vua Rashtrakuta Krishna I (khoảng từ năm 756 đến 773) xây dựng, với sự hoàn thành của một số yếu tố sau đó.

Bí ẩn ngôi đền nghi là của người ngoài Trái đất: Cách xây dựng khiến nhà khoa học không thể lý giải - Hình 6

Đến nay, các nhà khảo cổ vẫn chưa lý giải được làm thế nào mà người xưa có thể tách những tảng đá khổng lồ ra khỏi một ngọn núi đá cao hơn 30m theo một tỉ lệ hoàn hảo như vậy. (Ảnh: Pinterest)

Ngoài ra, có một giai thoại thú vị liên quan đến ngôi đền này. Đó là vua Aurangzeb Hồi giáo đã thuê hàng ngàn người đề phá hủy ngôi đền này. Năm 1682, ông ra lệnh phải san bằng tất cả ngôi đền.

Thế nhưng, hàng nghìn công nhân được đưa tới để phá hủy nhưng suốt 3 năm họ không thể gây sự thiệt hại nào lớn cho ngôi đền. Họ chỉ phá vỡ được một vài bức tượng, còn ngôi đền thì không thể phá hủy hoàn toàn. Cuối cùng Vua Auranzeb cũng phải từ bỏ nhiệm vụ bất khả thi này. Người Hindu tin rằng ngôi đền đã được bảo vệ bởi sức mạnh của các thần linh.

Bí ẩn ngôi đền nghi là của người ngoài Trái đất: Cách xây dựng khiến nhà khoa học không thể lý giải - Hình 7

Đền Kailasa không chỉ mang giá trị về mặt kiến trúc mà nó còn là nơi thể hiện sự phong phú về mặt nghệ thuật và triết học của nền văn minh Ấn Độ cổ đại. (Ảnh: Pinterest)

Đền Kailasa không chỉ mang giá trị về mặt kiến trúc mà nó còn là nơi thể hiện sự phong phú về mặt nghệ thuật và triết học của nền văn minh Ấn Độ cổ đại. Đặc biệt, một trong số các phiến đá của ngôi đền đã khắc lại nội dung của thiên sử thi hùng tráng Ramayana. Đến nay, theo ước tính vẫn còn khoảng 32 triệu chi tiết chạm khắc tiếng Phạn tại đây vẫn chưa được dịch.

Kỳ bí những tảng đá chênh vênh khổng lồ chưa bao giờ đổ sập

Những tảng đá chênh vênh nổi tiếng thế giới dưới đây khiến mọi người ngỡ ngàng khi nằm ở vị trí hiểm hóc cứ ngỡ sắp đổ sập. Chúng đứng hiên ngang giữa đất trời tạo nên cảnh quan ngoạn mục.

Kỳ bí những tảng đá chênh vênh khổng lồ chưa bao giờ đổ sập - Hình 1

Balanced Rock ở Vườn quốc gia Arches, bang Utah, Mỹ là một trong những tảng đá chênh vênh nổi tiếng nhất thế giới. Toàn bộ khối đá cao khoảng 39m và nằm ngang bên trên cao 16,75m. Tảng đá lớn nằm trên đỉnh có kích thước bằng 3 chiếc xe bus chở học sinh.

Kỳ bí những tảng đá chênh vênh khổng lồ chưa bao giờ đổ sập - Hình 2

Nằm trong khu vườn của các vị thần ở Colorado Springs, bang Colorado, Mỹ, du khách có thể dễ dàng tiếp cận tảng đá Balanced Rock khi di chuyển bằng một con đường nhựa. Đây là một địa điểm yêu thích đối với du khách thích chụp ảnh.

Kỳ bí những tảng đá chênh vênh khổng lồ chưa bao giờ đổ sập - Hình 3

Balancing Rock nằm trên vịnh St. Mary, Long Island, Nova Scotia. Cột đá cao 9m này như một thách thức đối với lực hấp dẫn khi nằm chông chênh ở tận ngoài rìa của tảng đá bên dưới. Không những vậy, du khách có thể nhìn thấy kẽ hở nhỏ giữa hai tảng đá.

Kỳ bí những tảng đá chênh vênh khổng lồ chưa bao giờ đổ sập - Hình 4

Idol Rock, Brimham Moor, Vương quốc Anh được nhiều người biết đến. Tảng đá khổng lồ này nặng khoảng 200 tấn và nằm chênh vênh trên một hòn đá vô cùng nhỏ bé hình tháp.

Kỳ bí những tảng đá chênh vênh khổng lồ chưa bao giờ đổ sập - Hình 5

Mushroom Rock nằm trong khu vực Smoky Hills, Kansas, Mỹ. Tảng đá sa thạch dakota này gây ấn tượng với hình dạng đặc biệt giống cây nấm. Nó được hình thành do quá trình xói mòn không đều.

Kỳ bí những tảng đá chênh vênh khổng lồ chưa bao giờ đổ sập - Hình 6

Tảng đá khổng lồ Chiremba nằm tại Epwoth, cách thủ đô Harare của Zimbabwe 13 km về phía Đông Nam. Nó trở nên nổi tiếng sau khi được lựa chọn làm biểu tượng trên một loại t.iền giấy của đất nước Zimbabwe.

Kỳ bí những tảng đá chênh vênh khổng lồ chưa bao giờ đổ sập - Hình 7

Nằm nằm trên Quốc lộ 163, cách Bluff 24 dặm về phía tây, bang Utah, Mỹ, tảng đá Mexican Hat nổi bật với màu đỏ, cao 18m, rộng khoảng 3,7m nhô ra ở rìa phía đông bắc của thị trấn.

Kỳ bí những tảng đá chênh vênh khổng lồ chưa bao giờ đổ sập - Hình 8

Devils Marbles là tảng đá nổi tiếng Australia. Nằm ở phía nam khu vực Tennant Creek thuộc địa hạt Bắc, những tảng đá granit khổng lồ hình tròn, màu đỏ có kích thước khác nhau, rộng từ 50 cm đến hơn 6m nằm rải rác trên một khu vực rộng lớn. Nhiều tảng đá trông như sắp lăn xuống phía dưới nhưng vẫn đứng vững suốt nhiều thế kỷ.

Kỳ bí những tảng đá chênh vênh khổng lồ chưa bao giờ đổ sập - Hình 9

Tảng đá cuội khổng lồ Kjeragbolten ở Na Uy có 5 mặt, nằm kẹp giữa khe nứt của núi Kjerag, Lysefjorden. Nó nằm lơ lửng cách vực thẳm ở phía dưới 984m. Mặc dù nằm ở vị trí chênh vênh đáng sợ như vậy nhưng mọi người có thể dễ để bước sang mà không cần bất cứ trang thiết bị đặc biệt nào.

Kỳ bí những tảng đá chênh vênh khổng lồ chưa bao giờ đổ sập - Hình 10

Golden Rock (Đá vàng) nổi tiếng Myanmar khi nằm trên đỉnh một vách đá gần Yagon. Theo truyền thuyết, hòn đá này đứng cân bằng trên một sợi tóc của Đức Phật và thách thức mọi lực hấp dẫn. Một ngôi chùa nhỏ đã được xây dựng ở phía trên hòn đá và được dát một lớp vàng mỏng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những loài hải cẩu quý hiếm và thú vị nhất trên thế giới
12:21:48 28/05/2024
Hé lộ về "Biển Chết" trong lòng sao Diêm Vương dưới lớp băng lạnh âm 220 độ
07:35:24 27/05/2024
Vì sao cá voi có khả năng lặn sâu hơn tàu ngầm hạt nhân?
20:50:06 27/05/2024
Cải tạo hầm rượu, sốc vì 300 khúc xương quái thú khổng lồ
21:23:37 27/05/2024
Yên Bái phát hiện hóa thạch hơn 5 triệu năm
09:12:21 28/05/2024
Lộ diện 3 vật thể ra đời từ "vùng hỗn mang" hậu Big Bang
12:36:07 28/05/2024
Hàng trăm ngôi sao vụt biến thành lỗ đen trên bầu trời?
12:43:04 28/05/2024
Phát hiện 16 siêu lỗ đen cổ đại đang b.ắn phá vũ trụ
15:02:27 28/05/2024

Tin đang nóng

Bộ VH-TT-DL xác minh chi tiết gây tranh cãi liên quan đến Ngọc Mai - Quốc Nghiệp
19:36:32 28/05/2024
Công an TP.HCM đã làm việc về vụ O Sen Ngọc Mai
21:40:10 28/05/2024
Sau 7 năm kết hôn, Bi Rain tuyên bố Kim Tea Hee không phải là mẫu người yêu lý tưởng
18:56:44 28/05/2024
Hương Tràm nộp đơn đề nghị xử lý các tài khoản tung tin đồn sinh con
19:59:34 28/05/2024
Ban tổ chức tang lễ từ chối tiết lộ lý do mẹ Đức Tiến không thể sang Mỹ nhìn con trai lần cuối
23:52:24 28/05/2024
Mai Davika được khen gu thời trang tạo xu hướng, át vía Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ
21:45:58 28/05/2024
Vì sao Thương Tín nhận rồi bỏ sô?
21:43:58 28/05/2024
Nữ diễn viên được Trương Quốc Vinh khen đẹp, là phú bà giàu có ở t.uổi U60
21:12:24 28/05/2024

Tin mới nhất

Ảnh vui 26-5: Lương thấp là không được ăn sầu riêng sao?!

23:20:38 26/05/2024
Ăn được miếng sầu riêng mà bị xài xể quá. Vậy là thương dữ chưa?! , một người bênh vực chị Vân.Những hìnhảnh giúp các bạn giảm căng thẳng sau ngày làm việc vất vả.

Siêu tưởng về giọt nước quý hiếm trên hành tinh xanh

20:15:41 26/05/2024
Nhưng mưa lai rai rồi lại... nóng, và nếu cứ ầu ơ theo kiểu sấm nhiều mưa ít như mới đây, ắt khó tránh được nạn hạn hán cho khắp vùng, và cho cảhành tinh xanhchứ sao nữa...

Loài chim nguy hiểm nhất thế giới: Sở hữu 'dao găm' 12 cm, tung một cước gây vết rách chí mạng

15:25:47 26/05/2024
Vì đà điểu đầu mào là loài chim làm tổ trên mặt đất nên màu xanh của trứng để ngụy trang, hòa cùng màu của thảm thực vật xung quanh trong các khu rừng nhiệt đới, nhằm bảo vệ trứng khỏi những kẻ săn mồi tiềm năng.

Những loài động vật có khả năng sinh tồn mạnh mẽ trên sa mạc

07:30:04 26/05/2024
Sa mạc rộng lớn và khắc nghiệt, tuy nhiên ở đây các loài động vật phát triển theo một cách riêng của chúng để thích nghi với môi trường này...

Loài chim được mệnh danh "sát thủ rừng xanh" của Việt Nam: Có tên trong Sách Đỏ, rắn độc thấy là sợ

21:30:14 25/05/2024
Tại Việt Nam, có một loài chim được mệnh danh là sát thủ rừng xanh có tên gọi là Diều hoa Miến Điện. Chúng là loài chim săn mồi thuộc họ Ưng (Accipitridae), tên gọi khác là Ó hoa Miến Điện (danh pháp hai phần: Spilornis cheela).

"Công chúa" linh dương đầu bò ngủ quên trong rừng và cơn ác mộng về "hoàng tử" sư tử

17:27:55 25/05/2024
Một buổi sáng bình minh tại Khu bảo tồn động vật thiên nhiên Maswa, Tanzania, đã chứng kiến một cuộc chạm trán đầy kịch tính giữa sư tử đực và một con linh dương đầu bò.

Bầu trời Trái Đất sắp xuất hiện vật thể mới sáng như Sao Mai

10:34:13 25/05/2024
Ban đầu TsuchinshanATLAS được cho là một tiểu hành tinh nhưng quá trình phân tích những bức ảnh chi tiết hơn từ Đài thiên văn Núi Tím (Tsuchinshan) ở phía Đông TP Nam Kinh - Trung Quốc chụp được trước đó đã tiết lộ nó là một sao chổi.

Phát hiện hành tinh ôn đới bằng Trái Đất, có thể sống được

10:13:09 25/05/2024
Các tính toán cũng cho thấy hành tinh này có kích cỡ bằng với địa cầu hoặc nhỏ hơn một chút, cỡ Sao Kim, thêm một yếu tố nữa ủng hộ khả năng sống được của hành tinh.

Hai "kẻ xâm lăng" từ rìa hệ Mặt Trời đang bay quanh Sao Hỏa?

07:46:06 25/05/2024
Khác với vệ tinh mang tên Mặt Trăng vốn là một phần của Trái Đất, 2 mặt trăng Phobos và Deimos của Sao Hỏa có bản chất hết sức tăm tối .

Bí ẩn mộ cổ xa hoa thời Hán khiến kẻ cướp tránh xa

23:53:31 24/05/2024
Ngôi mộ cổ của đôi vợ chồng sống vào 1.800 năm trước còn nguyên vẹn một cách khó hiểu giữa các ngôi mộ bị kẻ cướp khoắng sạch bảo vật.

Động vật có vú trên cạn lớn nhất từng sống là Paraceratherium - Thực sự là nó lớn đến mức nào?

23:06:25 24/05/2024
Paraceratherium, còn được gọi là Indricotherium, là động vật có vú trên cạn lớn nhất từng được biết đến. Kích thước khổng lồ của nó khiến nó trở thành một trong những sinh vật ấn tượng nhất từng bước đi trên Trái Đất.

Khi loài voi châu Phi không còn vui tính, cá sấu cũng chỉ là "thú nhồi bông"

11:15:00 24/05/2024
Được mệnh danh là gã khổng lồ hiền lành của thế giới động vật nhưng ngay cả loài voi cũng có lúc trở nên mất kiểm soát khi thành viên trong gia đình bị đe dọa đến mạng sống.

Có thể bạn quan tâm

Cõng Anh Mà Chạy tập cuối quá viên mãn, đám cưới Hyun Bin - Son Ye Jin bất ngờ được tái hiện?

Phim châu á

23:20:19 28/05/2024
Khán giả phát cuồng bởi độ đẹp đôi của hai người, đặc biệt nhiều người còn phát hiện ra, váy áo của Sol và Seon Jae trong cảnh này nhìn rất giống trang phục cưới của Son Ye Jin - Hyun Bin.

Hậu trường hôn lễ Cõng Anh Mà Chạy tập cuối hot nhất Hàn Quốc đêm nay, Byeon Woo Seok và Kim Hye Yoon tình quá trời!

Sao châu á

23:17:56 28/05/2024
Bộ ảnh cưới đẹp ngẩn ngơ của Byeon Woo Seok và Kim Hye Yoon ở tập cuối Cõng Anh Mà Chạy đã được nhà đài tvN tung ra ngay trong đêm.

Bị cư dân mạng liên tục nghi vấn đang mang thai, Tóc Tiên đăng đàn gây chú ý

Sao việt

23:11:22 28/05/2024
Nữ ca sĩ sinh năm 1989 vướng nghi vấn đang mang thai vì vóc dáng khác lạ, đầy đặn hơn trước. Tuy nhiên bà xã Hoàng Touliver đã lên tiếng đính chính và cho biết là do cô đang mập

Lịch thi đấu 2024 PUBG Global Series 4

Mọt game

23:06:14 28/05/2024
Về chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết giới thiệu tướng, tộc hệ, trang bị, cơ chế vòng kỳ ngộ, cơ chế hình xăm và cơ chế thần tài của chúng tôi.

Ronaldo: 'Kỷ lục theo đuổi tôi và ép tôi phá '

Sao thể thao

23:02:06 28/05/2024
Thủ quân Cristiano Ronaldo của đội Al Nassr đã chia sẻ suy nghĩ của mình sau khi lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải Saudi Pro League.

Cặp sao Việt chênh lệch 15 t.uổi vẫn quá đẹp đôi, nhà trai hack t.uổi cực đỉnh bao năm không chịu già

Hậu trường phim

22:57:38 28/05/2024
Sau khi lên sóng những tập đầu tiên, bộ phim mới trên sóng giờ vàng VTV - Những nẻo đường gần xa hiện đang nhận về rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Top quán gà nướng ngon ở Bình Dương

Ẩm thực

22:54:22 28/05/2024
Gà nướng là món hấp dẫn của nhiều quán ăn ở Bình Dương, nếu có dịp ghé nơi đây, bạn hãy thưởng thức món ngon này những địa chỉ sau.

2 lần cưới một chồng vẫn đổ vỡ vì ham việc, bà nội U50 'lên tivi' tìm bạn đời

Tv show

22:40:38 28/05/2024
Cưới lại chồng cũ nhưng rốt cuộc vẫn bị bỏ vì tính ham việc, khi đã trở thành bà nội, chị Kim Uyên quyết định lên tivi tham gia show hẹn hò để tìm duyên mới.

Cấp cứu thành công b.é t.rai bị sốc phản vệ do bọ cạp cắn

Sức khỏe

22:19:17 28/05/2024
Các bác sĩ khuyến cáo, khi trẻ bị bọ cạp hay côn trùng có nọc độc cắn, sau khi sát trùng vết thương, phụ huynh lưu ý đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, xử trí kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Nam Phi ghi nhận thêm trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ

Thế giới

22:07:42 28/05/2024
Bệnh nhân mới là một nam giới 39 t.uổi nhập viện tại Bệnh viện Addton ở Durban, tỉnh KwaZulu-Natal, gần đây không đi du lịch đến các quốc gia và khu vực đang bùng phát dịch bệnh.

Hà Nam: giải cứu người mắc kẹt trong xe ô tô do tai nạn giao thông

Tin nổi bật

22:00:22 28/05/2024
Sau khi đến hiện trường và đ.ánh giá tình hình, bằng kinh nghiệm và ý chí quyết tâm cứu người bị nạn, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa ra phương án, nhanh chóng tổ chức triển khai cứu nạn.