Bí ẩn mộ đá 5.000 năm t.uổi ví như Stonehenge trong lòng đất ở Tây Ban Nha

Theo dõi VGT trên

Mộ đá Soto (Dolmen de Soto) là một công trình kiến trúc khổng lồ dưới lòng đất có từ hàng nghìn năm trước tại trung tâm Andalusia, Tây Ban Nha.

Nó thường được gọi là Stonehenge dưới lòng đất của Tây Ban Nha và là một trong những công trình cự thạch lớn nhất tại quốc gia này.

Bí ẩn mộ đá 5.000 năm t.uổi ví như Stonehenge trong lòng đất ở Tây Ban Nha - Hình 1

Mộ đá Soto (Dolmen de Soto) là một công trình kiến trúc dưới lòng đất ở Trigueros, Andalusia, Tây Ban Nha. Còn được gọi là “Stonehenge dưới lòng đất”, khu di tích cự thạch này được xây dựng từ 4.500 đến 5.000 năm trước, là một trong khoảng 200 địa điểm chôn cất trong quá khứ ở Huelva.

Mộ đá bao gồm một gò đất hình tròn với một lối đi dài dẫn đến một căn phòng, nơi tìm thấy tám h.ài c.ốt của con người cùng với nhiều hiện vật khác nhau bao gồm cốc, bát, đĩa, dao găm và hóa thạch biển. Nhưng điều làm cho ngôi mộ này thực sự độc đáo là sự hiện diện của các bản khắc và tranh vẽ trên một số tảng đá đứng dọc theo lối đi và căn phòng. Những hình ảnh này mô tả con người, những chiếc cốc, những con dao và các dạng hình học, đồng thời tiết lộ cái nhìn thoáng qua về tín ngưỡng và tập tục của những người đã xây dựng và sử dụng lăng mộ này.

Bí ẩn mộ đá 5.000 năm t.uổi ví như Stonehenge trong lòng đất ở Tây Ban Nha - Hình 2

Ảnh minh họa.

Nguồn gốc của việc xây dựng lăng mộ thời kỳ đồ đá mới ở châu Âu vẫn còn là một bí ẩn. Tuy nhiên chúng ta biết được rằng cuộc cách mạng thời kỳ đồ đá mới bắt đầu vào khoảng 10.000 năm trước Công nguyên ở Trung Đông ngày nay, nhưng sự phát triển và lan rộng của kiến trúc lăng mộ ở châu Âu thì vẫn chưa rõ ràng.

Đến thiên niên kỷ thứ 5 và thứ 4 trước Công nguyên, các ngôi mộ có lối đi trở nên phổ biến hơn, có khả năng bắt nguồn từ kiểu lăng mộ trước đó ở Đông Âu. Sự xuất hiện của những ngôi mộ đá kiểu này có thể bắt đầu ở Bán đảo Iberia trước khi lan rộng về phía bắc tới các khu vực thuộc Đại Tây Dương Châu Âu.

Bí ẩn mộ đá 5.000 năm t.uổi ví như Stonehenge trong lòng đất ở Tây Ban Nha - Hình 3

Ảnh minh họa.

Dolmen de Soto được phát hiện vào năm 1923 bởi Armando de Soto Morillas, người muốn xây một ngôi nhà mới trên khu đất của mình. Ông nhanh chóng nhận ra rằng mình đã tình cờ tìm thấy một địa điểm cổ xưa và liên hệ với nhà khảo cổ học người Đức Hugo Obermaier, người đã khai quật và ghi lại các mộ đá từ năm 1924 đến năm 1926.

Video đang HOT

Trong khi vùng Andalusia có khoảng 1.650 di tích chôn cất thời kỳ đồ đá mới như vậy (riêng tỉnh Huelva có khoảng 210), tuy nhiên mộ đá Soto lại là kiến trúc độc đáo nhất trong số đó vì nó đứng tách biệt, và khác với các phong cách kiến trúc tập trung của những nơi khác.

Bí ẩn mộ đá 5.000 năm t.uổi ví như Stonehenge trong lòng đất ở Tây Ban Nha - Hình 4

Ảnh minh họa.

Nhìn từ bên ngoài vào những ngôi mộ này, đặc điểm điển hình của chúng là một gò đất hình tròn có lối vào theo hướng đông tây dẫn đến một hành lang dưới lòng đất. Hành lang này, được gọi là lối đi, thường nối với phòng chôn cất được chỉ định

Trong Dolmen de Soto, lối đi và căn phòng tạo thành một phòng trưng bày liên tục và mở rộng dần. Những cột đá bên trong hành lang và căn phòng được chạm khắc bằng nghệ thuật cự thạch, thường đi kèm với những hình ảnh sơ đồ. Tác phẩm nghệ thuật này có thể đã được tạo ra trong quá trình xây dựng hoặc nhiều khả năng hơn là trong khi ngôi mộ đang được sử dụng.

Bí ẩn mộ đá 5.000 năm t.uổi ví như Stonehenge trong lòng đất ở Tây Ban Nha - Hình 5

Ảnh minh họa.

Trong những năm gần đây, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Anh đã tiến hành một nghiên cứu toàn diện về những viên đá được chạm khắc và sơn màu bên trong mộ đá. Họ đã sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau, chẳng hạn như quang phổ Raman, để ghi lại và phân tích những hình ảnh mà phần lớn các học giả trước đây đã bỏ qua.

Hơn 60% các cột thẳng đứng của mộ đá có các bản khắc và dấu vết sắc tố, được chiếu sáng bằng kỹ thuật đo ảnh. Những hình ảnh này bao gồm nhiều họa tiết khác nhau, chẳng hạn như hình tròn, dao găm, hình người, hình chén, các dạng hình học và hoa văn hình tròn, cung cấp cái nhìn sâu sắc về những thay đổi của xã hội thời kỳ đồ đá mới, đặc biệt là trong bối cảnh giới thiệu và sử dụng vũ khí bằng đồng và đồng thau.

Bí ẩn mộ đá 5.000 năm t.uổi ví như Stonehenge trong lòng đất ở Tây Ban Nha - Hình 6

Ảnh minh họa.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng một số bản khắc được tạo ra bằng cách tái sử dụng một menhir (tảng đá lớn thẳng đứng) cũ, trong khi những bản khắc khác được tạo ra trong hoặc sau khi xây dựng các mộ đá. Họ cũng phát hiện ra rằng một số bức tranh được làm bằng đất son đỏ, được sử dụng làm chất màu trong suốt thời t.iền sử.

Các nhà nghiên cứu cho rằng những hình ảnh này có thể có ý nghĩa và chức năng khác nhau tùy thuộc vào vị trí, hướng và khả năng hiển thị của chúng trong mộ đá. Sự hiện diện của chất màu đỏ được áp dụng cho các bản khắc gợi ý một hành động có chủ ý nhằm nâng cao khả năng hiển thị của một số họa tiết.

Bí ẩn mộ đá 5.000 năm t.uổi ví như Stonehenge trong lòng đất ở Tây Ban Nha - Hình 7

Ảnh minh họa.

Nhóm nghiên cứu hiện đang cố gắng xác định xem liệu hành động này chỉ nhằm mục đích tăng cường thị giác hay liệu lớp sơn có tăng thêm hiệu lực cho các hình khắc hay không.

Dolmen de Soto mở cửa cho những du khách muốn tự mình trải nghiệm di tích đáng chú ý này. Lối vào nằm ở phía tây của gò đất, nơi có một cổng được xây dựng lại cung cấp lối vào bên trong. Lối đi dài khoảng 21 mét và mở rộng từ 0,8 mét ở lối vào rộng 3,1 mét về phía trung tâm. Căn phòng cao khoảng 3,9 mét và có hình tròn. Lối đi và căn phòng được bao phủ bởi 20 viên đá hình chóp tạo thành mái của mộ đá.

4 chủng tộc ngoài hành tinh cực hung hăng, ủ mưu xâm lược Trái đất?

Theo nghiên cứu của nhà thiên văn Alberto Caballero và các cộng sự, thiên hà chứa Trái đất Milky Way có chứa ít nhất 4 chủng tộc người ngoài hành tinh có thái độ thù địch với chúng ta. Họ có khả năng xâm lăng Trái đất.

4 chủng tộc ngoài hành tinh cực hung hăng, ủ mưu xâm lược Trái đất? - Hình 1

Nhà thiên văn Alberto Caballero công tác tại Đại học Vigo, Tây Ban Nha dẫn đầu một nhóm nghiên cứu về người ngoài hành tinh, bao gồm nơi trú ẩn tiềm năng của họ.

4 chủng tộc ngoài hành tinh cực hung hăng, ủ mưu xâm lược Trái đất? - Hình 2

Nhóm nghiên cứu đã phân tích, so sánh, đối chiếu các dữ liệu về lịch sử loài người, lịch sử hình thành Trái đất và hệ Mặt trời, các bộ dữ liệu cho thấy tần suất các hành tinh sống được và có khả năng phát triển nền văn minh tiên tiến...

4 chủng tộc ngoài hành tinh cực hung hăng, ủ mưu xâm lược Trái đất? - Hình 3

Từ những dữ liệu trên, ông Caballero và các đồng nghiệp tính toán được tỉ lệ mà con người hiện đại nghĩ đến việc xâm lược một hành tinh có người sinh sống nếu có một ngày chúng ta tìm thấy họ là 0,028%.

4 chủng tộc ngoài hành tinh cực hung hăng, ủ mưu xâm lược Trái đất? - Hình 4

Từ lâu, nhiều nhà khoa học tin rằng, chúng ta không hề cô đơn trong vũ trụ rộng lớn. Theo đó, các nhà thiên văn đã thực hiện các quan sát, nghiên cứu nhằm tìm kiếm các manh mối giúp chứng minh sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

4 chủng tộc ngoài hành tinh cực hung hăng, ủ mưu xâm lược Trái đất? - Hình 5

Nhà thiên văn Caballero là một trong các chuyên gia dành nhiều thời gian nghiên cứu về vấn đề này. Ông từng tính toán có tổng cộng 15.785 nền văn minh đang tồn tại trong thiên hà Milky Way.

4 chủng tộc ngoài hành tinh cực hung hăng, ủ mưu xâm lược Trái đất? - Hình 6

Tuy nhiên, con người chưa phát hiện những nền văn minh ngoài Trái đất vì một số lý do như họ ẩn náu quá kỹ hoặc công nghệ hiện tại của chúng ta không thể phát hiện sự tồn tại của họ.

4 chủng tộc ngoài hành tinh cực hung hăng, ủ mưu xâm lược Trái đất? - Hình 7

Theo ông Caballero, dù có hàng ngàn nền văn minh ngoài Trái đất đang tồn tại trong thiên hà Milky Way nhưng xác suất xảy ra chiến tranh liên hành tinh là thấp.

4 chủng tộc ngoài hành tinh cực hung hăng, ủ mưu xâm lược Trái đất? - Hình 8

Nguyên do là bởi không phải nền văn minh nào cũng hung hăng, hiếu chiến. Thậm chí, một số nền văn minh ngoài hành tinh có trình độ phát triển ngang bằng hoặc thấp hơn chúng ta.

4 chủng tộc ngoài hành tinh cực hung hăng, ủ mưu xâm lược Trái đất? - Hình 9

Điều này có nghĩa họ không có khả năng du hành vũ trụ để có thể phát động một cuộc chiến tranh liên hành tinh.

4 chủng tộc ngoài hành tinh cực hung hăng, ủ mưu xâm lược Trái đất? - Hình 10

Ông Caballero dự đoán số lượng "hàng xóm thù địch" của con người là 4,42. Họ có thể gây ra cuộc xâm lăng Trái đất trong tương lai.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tuấn Hưng: Tôi sẵn sàng đ.ánh đổi 10 phim thương mại để đóng 'Đào, Phở và Piano'01:06Sau chuỗi ngày livestream "bóc phốt", Nam Em xác nhận chuẩn bị bán hàng01:13Vừa nói đã tỉnh táo, Nam Em lại livestream khóc lóc tuyên bố chưa từng có người đàn ông nào thật lòng với mình01:54'Chúng ta của 8 năm sau' tập 46: Lâm có được Dương, Giang chê vợ cũ trước Nguyệt03:28Hà Anh Tuấn hát 'Cô đơn đôi khi cũng là cần' tặng Lưu Hương Giang06:06Chúng ta của 8 năm sau tập 47: Tùng yêu cầu tiểu tam đẻ con rồi xét nghiệm ADN03:33Diễn viên đóng MV 'Lời ru tình' của Đan Trường qua đời ở t.uổi 4505:18Cặp đôi gây tranh cãi nhất phim VTV có c.ảnh n.óng quấn khăn quá "cháy" khiến người xem đỏ mặt03:23Sau màn "nhai mic" gây sốt, Mai Phương được dự đoán đăng quang Miss World!03:44Đông Nhi tự hào khi con gái ra dáng chị cả, làm hành động ngọt ngào cho nhóc tỳ thứ 201:14Ảnh và clip cận visual Hồ Ngọc Hà đẹp không góc c.hết, đọ sắc "chặt chém" cạnh dàn sao quốc tế ở Milan01:51Tuấn Trần tái xuất trong phim sinh tồn sau cơn sốt của 'Mai'00:49Trấn Thành thay đổi lịch sử phim Việt nhờ 'Mai'02:02Ngọc Trinh hết hở bạo, không chụp ảnh khêu gợi vì hậu quả sau 3 tháng tạm giam03:11Miss World: Mai Phương gặp sự cố sức khỏe, HH Tây Phi được ủng hộ đăng quang03:06Tiêu Chiến lộ khoảnh khắc hôn say đắm cô gái lạ, thực hư chuyện này ra sao?03:11Nữ thần Kpop 1 thời đóng vai phản diện bị chê: "nhìn là hết muốn ghen"02:47Kho vải ở TP.HCM hỏa hoạn trong đêm, một người dân chạy bộ thông báo cháy03:25"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi bị mẹ giục lấy chồng: Phải có con trước t.uổi 4002:40Katy Perry đến Eras Tour ủng hộ Taylor Swift, sốc khi nghe bài "đá xéo" mình03:04

Tiêu điểm

Hổ vàng cực kỳ quý hiếm xuất hiện ở Ấn Độ: Tin tức khiến các nhà bảo tồn "lo sốt vó"
23:55:46 26/02/2024
'Ngọn lửa thiêng' Yanar Dagh không bao giờ tắt ở Azerbaijan
14:16:37 25/02/2024
Phát hiện hóa thạch 'rồng' 240 triệu năm tuổi
06:02:24 26/02/2024
Giải mã bí ẩn về những bài hát của cá voi, không giống bất kì loài động vật nào khác
06:51:26 26/02/2024
Lớp băng vĩnh cửu ở Bắc Cực tan có thể giải phóng radon phóng xạ, gây ung thư
23:30:59 26/02/2024
Bức ảnh kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới vừa săn được: 10 ngày "ăn ngủ" trong rừng thiêng
12:04:59 27/02/2024
Mèo nhỏ nhất thế giới với khả năng phân biệt 1 tỷ mùi khác nhau
07:22:54 27/02/2024

Thông tin đang nóng

Bạn trai động thủ với giang hồ trước nhà, Nam Em gào thét khan cổ: "Bùi Hữu Cường đi vô nhanh lên"
09:26:04 27/02/2024
Nam ca sĩ đẹp trai, giàu có nhưng U50 vẫn không cưới vợ, sống cùng mẹ trong biệt thự phố 400m2 ở Sài Gòn
07:15:42 27/02/2024
Mỹ nhân đẹp đến mức bị ép đóng phim để cứu mạng gia đình, thành đại gia 350 tỷ nhờ bị đuổi khỏi showbiz
06:19:59 27/02/2024
Khác biệt của hai nàng dâu nhà "Vua hàng hiệu" sau khi sinh con: Hà Tăng tuyệt đối giữ bí mật, Linh Rin lại trái ngược
08:01:58 27/02/2024
Con trai 11 t.uổi nhà Hoắc Tư Yến: Ngoại hình được ví như bản sao của bố tài tử, sở hữu EQ cao cùng niềm đam mê với thể thao
07:19:47 27/02/2024
Giữa lúc Trương Thế Vinh bị chỉ trích vì lời nhận xét thô tục, Lan Ngọc có động thái thể hiện mối quan hệ hiện tại
06:26:01 27/02/2024
Hot boy "Đào, Phở Và Piano" nổi tiếng nhờ bức ảnh y hệt Doãn Quốc Đam, tạo hình lấm lem không dìm nổi nhan sắc
06:16:27 27/02/2024
Dispatch khui chuyện hẹn hò của Lee Jae Wook và Karina (aespa): Họ yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên
09:41:46 27/02/2024
Người đàn ông có vợ bị tố "tòm tèm" cùng 2 cô gái, chính thất bị nhà "tiểu tam" tác động vật lý
09:08:54 27/02/2024
Sốc: Sao nam vướng tin yêu thành viên cùng nhóm, "cạch mặt" đối phương sau khi bị cự tuyệt tình cảm
06:09:37 27/02/2024

Tin mới nhất

Thấy chó Golden gặm sống gà con, chủ thót tim định ra tẩn chó cưng một trận thì phát hiện điều bất thường

04:05:32 25/02/2024
Với những người yêu thích thú cưng mà nói, việc được tự tay chăm sóc nuôi dưỡng một chú chó nhỏ đến khi trưởng thành là một hành trình rất đáng nhớ.

Tàu đổ bộ tư nhân Odysseus của Mỹ 'hoạt động tốt' trên Mặt Trăng

16:08:20 24/02/2024
Công ty Intuitive Machines của Mỹ hôm (23/2) thông báo tàu đổ bộ Odysseus hiện hoạt động tốt sau khi đáp xuống bề mặt Mặt Trăng. Thông tin được đưa ra giữa lúc Intuitive Machines đang tải về các dữ liệu và hình ảnh từ tàu vũ trụ không n...

Tìm thấy nước ngoài hành tinh

16:02:15 24/02/2024
Các nhà khoa học của Viện nghiên cứu Tây Nam San Antonin (Mỹ) công bố lần đầu tiên phát hiện phân tử nước trên bề mặt của tiểu hành tinh thuộc Hệ Mặt Trời.

Triệu phú sở hữu 10 căn nhà vẫn sống như người vô gia cư

15:51:11 24/02/2024
Dù sở hữu khối tài sản trị giá hàng triệu USD và biết cách gia tăng giá trị tài sản, nhưng cụ ông vẫn sống nhờ thức ăn tìm thấy trong thùng rác, và tích trữ đủ thứ mà người khác vứt đi.

Các nhà khoa học Australia phát hiện thêm hai loài chuột bản địa tí hon

08:26:57 24/02/2024
Chuột bản địa nhỏ nhất của Australia là loài gặm nhấm thuộc họ Muridae, dài từ 5-7cm và nặng khoảng 6 gram, trước đây được cho là một loài duy nhất sống rải rác khắp Australia.

Phát hiện 'quái vật' trăn xanh khổng lồ mới ở rừng nhiệt đới Amazon

03:04:14 24/02/2024
Theo The Sun đưa tin, con quái vật này nặng gần 200 kg, dài khoảng 8 mét và có đầu to bằng đầu của một người trưởng thành.

Sát thủ số 1 của đại dương 65 triệu năm trước lộ diện

17:03:36 23/02/2024
Loài mới được xác định ở bang Alabama - Mỹ đã tận dụng thảm họa tiểu hành tinh để soán ngôi chúa tể đại dương của các loài thương long.

Trung Quốc: Giếng cổ 'mở đường' vào kho báu vô song 2.200 tuổi

10:22:53 23/02/2024
Những hiện vật quý giá trong giếng cổ ở tỉnh Hồ Nam - Trung Quốc chỉ là khởi đầu cho một kho báu khảo cổ gây kinh ngạc.

Loài rắn 'bá chủ' vùng sa mạc cũng phải 'cúi đầu' được trước loài chim này

08:28:02 23/02/2024
Dù nằm trong top 10 những loài rắn độc nhất thế giới nhưng đối với loài chim Chẹo đất thì rắn đuôi chuông chỉ là con mồi yếu ớt.

Phát hiện loài trăn Anaconda lớn nhất thế giới

06:27:35 23/02/2024
Các nhà khoa học phát hiện loài trăn Anaconda mới ở Amazon, có thể dài tới 7,5 m và nặng gần 500 kg, trở thành loài trăn lớn nhất và nặng nhất được biết đến trên thế giới.

Gần 30.000 vật thể bay bên ngoài Trái đất với tốc độ khó tin: Hiểm họa đáng lo ngại từ rác vũ trụ

15:30:42 22/02/2024
Ngắm bầu trời đêm có lẽ là thói quen của rất nhiều người và từ xa xưa, đây là một cách hữu hiệu để giúp chúng ta thoát khỏi những áp lực và bộn bề trong cuộc sống.

Giải mã bí ẩn đằng sau tiếng hát của cá voi dưới biển sâu

14:45:51 22/02/2024
Cá voi tạo ra âm thanh đủ lớn để truyền đi dưới đại dương, nhưng bí ẩn đằng sau việc phát ra âm thanh dưới nước vẫn chưa được biết tới. Mới đây, các nhà khoa học đã khám phá ra bí ẩn đó.

Khám phá loài chim đầy sắc màu với chiếc mỏ kỳ dị

09:46:40 22/02/2024
Toucan (tu căng) là một loài chim đầy màu sắc với cái mỏ vô cùng ấn tượng. Chúng được phát hiện sinh sống nhiều ở châu Mỹ.

Bỉ phát hiện xương voi ma mút trong công trình xây dựng tàu điện ngầm

08:41:26 22/02/2024
Đây là khám phá hiếm có bởi các hiện vật này được phát hiện ở độ sâu từ 8-9m trong các lớp trầm tích có nguồn gốc từ thời kỳ băng hà cuối cùng (khoảng từ 120.000 đến 11.700 năm trước).

Phát hiện 'quái vật' lớn nhất thế giới có sức mạnh khủng khiếp đang có nguy cơ bị đe dọa

06:16:05 22/02/2024
Sarah và tôi bắt đầu nghiên cứu vấn đề này vào năm 2007 khi lần đầu tiên chúng tôi nhận thấy có sự khác biệt lớn về mặt di truyền giữa các mẫu của Venezuela và một số mẫu từ Peru.

Khám phá 3 tinh chất quý hiếm từ thiên nhiên giúp da luôn trắng sáng và tươi trẻ có trong viên uống Damian

10:04:26 21/02/2024
Thấu hiểu nhu cầu đó, viên uống trắng da Damian tự hào là một trong những đơn vị đi đầu lĩnh vực làm đẹp có thành phần quý Astareal oil 50FC ( vi tảo) trong sản phẩm.

Bí ẩn về hồ nước tử thần khiến mọi sinh vật rơi xuống sẽ bị hóa đá

09:50:55 21/02/2024
Hồ Natron ở Tanzania là một địa danh độc đáo trên thế giới thu hút nhiều du khách tham quan, mặc dù đây được cho là nơi nguy hiểm cho cả sinh vật sống và con người.

Bí ẩn cá sấu thật bị treo lủng lẳng trên trần một nhà thờ suốt 5 thế kỷ

08:02:46 21/02/2024
Santuario Della Beata Vergine Maria Delle Grazie, ở vùng Lombardia của Italy, là một nhà thờ cổ nổi tiếng vì có một con cá được treo trên trần.

Bộ đồ lặn đầu tiên trên thế giới hoạt động như thế nào?

07:09:33 21/02/2024
John Lethbridge trở thành người giàu có với phát minh bộ đồ lặn đầu tiên trên thế giới, giúp lặn sâu khoảng 20 m. Nó được sử dụng để trục vớt những hàng hóa giá trị từ các vụ đắm tàu.

Các nhà khoa học Australia tìm ra vật thể sáng nhất trong vũ trụ

23:40:18 20/02/2024
Nhóm do các nhà nghiên cứu từ Đại học quốc gia Australia (ANU) đứng đầu phát hiện ra thiên hà được hố đen cung cấp năng lượng cũng chính là thiên hà sáng nhất trong vũ trụ được biết đến cho tới nay.

Có thể bạn quan tâm

LMHT: Fan đầu tư làm hẳn trailer xịn xò cho skin Siêu Phẩm Urgot

Mọt game

13:05:05 27/02/2024
Dù không phải một trong ba skin Siêu Phẩm mới được ra mắt nhưng Siêu Phẩm Urgot lại nhận được nhiều sự chú ý nhất từ CDM.

Toà án Trung Quốc bác bỏ việc bố đòi chia t.iền lì xì của con sau khi ly hôn

Thế giới

13:01:43 27/02/2024
Theo tòa án, người đàn ông họ Cai kết hôn với vợ cũ họ Wang năm 2007 và có hai con trai. Mối quan hệ của họ kết thúc vào năm 2020 do bất đồng về tư tưởng nuôi dạy con cái, sau đó các con trai đều sống với mẹ.

Nhìn nhau có làm lây đau mắt đỏ?

Sức khỏe

12:52:48 27/02/2024
Hầu hết loại viêm kết mạc có thể lây lan từ tay sang mắt. Bạn cũng dễ bị lây khi chạm vào các vật thể bị nhiễm virus. Viêm kết mạc do virus cũng có thể lây lan qua các giọt hô hấp.

NTK Phan Đăng Hoàng tôn vinh họa sĩ Lê Thị Lựu tại Tuần lễ thời trang Milan

Thời trang

12:48:46 27/02/2024
Thông qua các thiết kế của mình, Phan Đăng Hoàng muốn gửi gắm tinh thần về nữ quyền, sự kiêu hãnh và lãng mạn của phụ nữ tại Tuần lễ thời trang Milan.

HOT: Karina - Lee Jae Wook xác nhận hẹn hò, công ty hé lộ tình trạng mối quan hệ hiện tại!

Sao châu á

12:44:04 27/02/2024
Sau quãng thời gian xác minh, đến nay 2 công ty quản lý C-Jes Entertainment và SM Entertainment đã chính thức lên tiếng về mối quan hệ của cặp đôi.

NÓNG: Kỳ Duyên - Minh Triệu đã "đường ai nấy đi"

Sao việt

12:41:54 27/02/2024
Dù đã đường ai nấy đi nhưng nhiều người mong rằng nỗi buồn của Kỳ Duyên và Minh Triệu sẽ bay đi trên đôi cánh của thời gian - như caption trong bộ ảnh cuối cùng mà cả hai viết cho nhau.

3 công thức tẩy da c.hết tại nhà giúp da mềm mịn

Làm đẹp

12:02:10 27/02/2024
Đa số chúng ta chỉ để ý tẩy da c.hết cho da mặt mà quên da toàn thân. Tuy nhiên khi kết hợp công thức tẩy da c.hết toàn thân sẽ giúp cho bạn có làn da trẻ trung, sáng đều.

Streamer đời đầu Vbiz 19 t.uổi quyết cưới người mình yêu, hậu đám cưới bị "cắm sừng", kết hôn lần 2 lại đổ vỡ

Netizen

11:54:56 27/02/2024
Streamer một thời Vbiz hôn nhân gặp nhiều sóng gió, 2 lần kết hôn đều gãy gánh nay bỏ hết tất cả để sống ẩn khiến ai nghe cũng chạnh lòng.

Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 27/2/2024 của 12 cung hoàng đạo

Trắc nghiệm

11:08:48 27/02/2024
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 27/2/2024 của 12 cung hoàng đạo: Người ấy sẽ cảm thấy thất vọng bởi sự thờ ơ lạnh nhạt của Bạch Dương trong những ngày này đấy.

Sơn Tùng M-TP kiếm triệu USD trên Youtube trước thềm trở lại với MV mới có Hải Tú?

Nhạc việt

10:11:36 27/02/2024
Trước khi Sơn Tùng M-TP khuấy đảo Vpop với ca khúc mới, cùng xem kênh Youtube của nam ca sĩ này hiện tại ra sao sau thời gian dài không có sản phẩm âm nhạc chính thức được đăng tải.

'Bức tranh tiên cảnh' bên dòng sông Trà Quảng Ngãi

Du lịch

09:54:04 27/02/2024
Những ngày cận Tết Giáp Thìn 2024, sương mù giăng kín khắp nơi tạo nên bức tranh thiên nhiên bên dòng sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) hệt như chốn bồng lai, tiên cảnh.

Chúng ta của 8 năm sau tập 47: Tùng yêu cầu tiểu tam đẻ con rồi xét nghiệm ADN

Phim việt

09:29:55 27/02/2024
Chúng ta của 8 năm sau tập 47, Anh Thu đến tận nhà Tùng để bắt đền và đòi anh chịu trách nhiệm với 2 mẹ con nhưng Tùng đã tuyên bố 1 câu khiến tiểu tam câm nín.