Bí ẩn của Tam giác Alaska và sự mất tích của hơn 20.000 người

Theo dõi VGT trên

Hơn 20.000 người đã biến mất trong khu rừng trải dài giữa Utqiagvik, Anchorage và Juneau được gọi là Tam giác Alaska — và một số người cho rằng nguyên nhân có thể là do các thế lực huyền bí.

Bí ẩn của Tam giác Alaska và sự mất tích của hơn 20.000 người - Hình 1

Tam giác quỷ Bermuda, là một khu vực ở Bắc Đại Tây Dương nổi tiếng với một số vụ mất tích bí ẩn trong nhiều năm, thúc đẩy nhiều truyền thuyết đô thị và thuyết âm mưu. Nhưng xa hơn nữa về phía Bắc là một vùng đất kỳ lạ và bí ẩn không kém được gọi là “Tam giác Alaska”.

Khu vực này, được định nghĩa một cách lỏng lẻo là vùng hoang dã giữa Utqiagvik, Anchorage và Juneau, còn được gọi là “Tam giác quỷ Bermuda của Alaska”, mặc dù mô tả đó có lẽ không phù hợp với mức độ thực sự nguy hiểm của Tam giác Alaska.

Bí ẩn của Tam giác Alaska và sự mất tích của hơn 20.000 người - Hình 2

Tam giác Alaska bao phủ một khu vực rộng lớn của tiểu bang Alaska (Mỹ), kéo từ khu vực Đông Nam gần Juneau và Yakutat đến khu vực phía Bắc của dãy núi Barrow và thành phố Anchorage. Bên trong tam giác Alaska còn nhiều khu vực là “ẩn số”, hoàn toàn hoang dã chưa được khám phá gồm các đỉnh núi, những cánh rừng lớn, và lãnh nguyên cằn cỗi bị cô lập

Hiện tượng bí ẩn đầu tiên được công chúng chú ý xảy ra vào tháng 10 năm 1972, khi một chiếc máy bay chở khách nhỏ đột nhiên biến mất trên đường từ Anchorage đến Juneau. Cả hành khách lẫn mảnh vỡ của máy bay đều không được tìm thấy, mặc dù có nhiều nỗ lực tìm kiếm trải rộng 325.000 dặm vuông (523.000 km vuông).

Sau sự kiện này, có nhiều máy bay khác đã bị rơi ở Tam giác Alaska, những người đi bộ trong khu vực cũng mất tích một cách không thể giải thích được, người dân địa phương cũng như khách du lịch đều biến mất như thể tan vào không khí. Đã có nhiều báo cáo cho rằng kể từ vụ tai nạn năm 1972, hơn 20.000 người đã mất tích ở Tam giác Alaska — một tỷ lệ cao đến bất thường — khiến nhiều người suy đoán liệu những vụ mất tích này là tự nhiên hay siêu nhiên.

Bí ẩn của Tam giác Alaska và sự mất tích của hơn 20.000 người - Hình 3

Dù không phải nơi an toàn, song nhiều người ưa mạo hiểm vẫn dấn thân vào miền hoang dã để khám phá thiên nhiên nơi này. Mỗi năm có hàng trăm cuộc tìm kiếm và giải cứu được thực hiện tại đây. Dù vậy, lượng vũ trang liên bang hiếm khi tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của các nạn nhân – dù sống hay đã t.ử v.ong.

Video đang HOT

Các thuyết huyền bí về sự biến mất ở Tam giác Alaska

Theo Travel Channel, một giả thuyết nổi bật về Tam giác Alaska và vô số vụ mất tích trong khu vực xuất phát từ một báo cáo kỳ lạ gửi cho Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) vào năm 1986.

Báo cáo cho rằng Chuyến bay 1628 của Japan Air Lines đã gặp phải 3 hiện tượng trên không không xác định (UAP), thường được gọi là vật thể bay không xác định (UFO). Phi công báo cáo rằng ban đầu họ tin rằng vật thể này là máy bay quân sự, tuy nhiên sau đó họ nhận ra rằng các vật thể kỳ lạ kia đang theo kịp máy bay của họ và di chuyển xung quanh nó theo những chuyển động thất thường đồng thời phát ra những chùm ánh sáng lạ.

Những tuyên bố này sau đó đã được xác minh bằng radar dân sự và quân sự, khiến một số người suy đoán rằng hàng nghìn vụ mất tích kỳ lạ đã xảy ra ở Tam giác Alaska có thể là do người ngoài hành tinh gây ra.

Bí ẩn của Tam giác Alaska và sự mất tích của hơn 20.000 người - Hình 4

Ước tính, cứ 1.000 người tại Alaska lại có 4 người mất tích – tỷ lệ gấp đôi những khu vực khác của Mỹ. Một trong những sự kiện đáng chú ý là vào năm 1950, 44 người trên máy bay quân sự Mỹ, Douglas C-54-D, đã biến mất như thể “bốc hơi” trong không khí. Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay đang thực hiện hành trình từ Alaska đến Texas vào ngày 26/1/1950. Không có bất kỳ mảnh vỡ hay nạn nhân sống sót nào được tìm thấy.

Một giả thuyết khác cho rằng tồn tại những xoáy năng lượng khổng lồ bên trong Tam giác Alaska, và hướng quay của một cơn lốc năng lượng có thể ảnh hưởng đến hành vi của con người. Ví dụ, một cơn lốc theo chiều kim đồng hồ tạo ra những cảm xúc tích cực, trong khi một cơn lốc ngược chiều kim đồng hồ khiến con người trải nghiệm những cảm giác tiêu cực và bối rối.

Thật vậy, đã có nhiều báo cáo phát hiện ra những bất thường đáng kể về từ trường trong Tam giác Alaska và các đội tìm kiếm trong khu vực đã báo cáo rằng la bàn của họ bị lệch hơn 30 độ tại đây. Một số người cũng cho biết họ cảm thấy mất phương hướng hoặc gặp ảo giác thính giác, điều này được cho là nguyên nhân khiến mọi người bị lạc hoặc gặp nạn ở Tam giác Alaska.

Bí ẩn của Tam giác Alaska và sự mất tích của hơn 20.000 người - Hình 5

Một bức vẽ về Kushtaka, sinh vật giống rái cá trong văn hóa dân gian của người Mỹ bản địa được cho là rình rập Tam giác Alaska.

Các giả thuyết khác thậm chí còn suy diễn và liên kết đến văn hóa dân gian của người Mỹ bản địa. Ví dụ, các dân tộc Tlingit và Tsimshian đã kể những câu chuyện về một sinh vật được gọi là Kushtaka, một kẻ biến hình rình mò vùng hoang dã Alaska để tìm kiếm con mồi.

Kushtaka có bề ngoài tương tự rái cá, nhưng thường xuất hiện với những người bị lạc trong rừng như một người bạn đáng tin cậy, dẫn nạn nhân của họ vào sâu hơn trong vùng hoang dã và xé xác họ thành từng mảnh hoặc biến họ thành Kushtaka.

Các yếu tố địa lý có thể giải thích tại sao mọi người mất tích ở Tam giác Alaska

Mặc dù có thể thú vị khi đưa ra giả thuyết về những sự kiện siêu nhiên trong Tam giác Alaska, nhưng sẽ là một điều bất lợi nếu thảo luận về khu vực này mà không xem xét những lời giải thích khoa học cho vô số vụ mất tích của nó.

Theo The Manual, một trong những cách giải thích khoa học có khả năng nhất là địa lý.

Với tuyết rơi quanh năm, vùng hoang dã này có một lớp tuyết dày đặc và những dòng sông băng khổng lồ ẩn chứa nhiều hang động cũng như khe nứt khổng lồ bên dưới, khả năng tìm thấy một chiếc máy bay bị rơi hoặc t.hi t.hể của nạn nhân tại đây là rất mong manh. Những người đi bộ đường dài có thể rơi xuống hố sâu, đường đi của họ có thể bị tuyết bao phủ.

Ngay cả những chiếc máy bay, dù có kích thước khổng lồ, cũng có thể nhanh chóng bị chôn vùi dưới lớp tuyết dày. Cũng nên nhớ rằng bản thân bang Alaska cũng rất rộng lớn. Alaska có diện tích gấp đôi Texas và phần lớn vẫn chưa có người sinh sống.

Các giả thuyết huyền bí xung quanh Tam giác Alaska chắc chắn rất thú vị để thảo luận, nhưng sự thật vẫn cần phải dựa trên những căn cứ khoa học, một người rất dễ bị mất tích ở vùng hoang dã Alaska – và gần như không thể tìm thấy họ.

Những vụ mất tích bí ẩn ở nơi được mệnh danh 'tam giác quỷ' đáng sợ nhất nước Nga

Có một địa điểm được mệnh danh là 'tam giác quỷ' ở nước Nga bởi nhiều người một đi không trở lại sau khi dấn thân thám hiểm nơi này.

Vào thế kỷ 18, bên bờ sông Tosno, cách thành phố St. Petersburg khoảng 40 km, nhiều mỏ khai thác cát thạch anh xuất hiện. Chúng ngày càng mở rộng để phục vụ cho xưởng chế tác thủy tinh Imperial Glassworks.

Tới năm 1922, khi cơn sốt xây dựng tại St. Petersburg đã nguội, cát trên sông Tosno được khai thác tới mức không còn sinh lãi. Hàng kilomet mỏ cát ven sông bị bỏ hoang. Qua nhiều thập kỷ, nước ngầm xói mòn đất cát, biến đổi cấu trúc địa hình.

Từ đó, mê cung hang động được mệnh danh là "tam giác quỷ" của Nga ra đời. Đó là mê cung hang Sablino với lối vào trải khắp 14 hang động ven bờ sông.

Người địa phương đặt cho Sablino nhiều biệt danh khác nhau như "máy xay thịt", "vỉ đ.ập ruồi", "máy chém"... Nhưng danh hiệu nổi tiếng nhất của Sablino là "xe điện" bởi nhiều người cho rằng khi tiến vào mê cung này họ luôn có cảm giác tương tự như mắc kẹt giữa toa xe điện vào giờ cao điểm vậy.

Theo một số tài liệu, trong thời gian từ năm 1982 - 1984, khoảng 300 người sinh sống ở những đường hầm trong mê cung hang Sablino, Nga. Họ là những người bất mãn với cuộc sống, các băng đảng xã hội đen, côn đồ và cả người ngẫu nhiên phát hiện rằng cuộc sống dưới lòng đất giống như một trò chơi.

Những vụ mất tích bí ẩn ở nơi được mệnh danh tam giác quỷ đáng sợ nhất nước Nga - Hình 1

Mê cung hang Sablino có tới 14 lối vào các hang động. (Ảnh: RBTH)

Những vụ mất tích bí ẩn cứ lần lượt diễn ra, vì thế mà hệ thống hang động Sablino được ví như tam giác quỷ Bermuda phiên bản Nga. Theo Alexei Gurevich, thành viên của một trong những hội nhóm sống trong hang có tên Pilgrims (Những người hành hương), người ta cứ biến mất không dấu tích. Mới đầu, những vụ biến mất bị cho là do cảnh sát hoặc tình báo, nhưng mọi thứ dần giống như có ai đó đang nhúng tay vào chuyện này. Khi thủ lĩnh của một hội nhóm biến mất, tin đồn lan truyền khắp hang về một thế lực hắc ám nào đó. "Nó là thứ gì, tôi cũng không biết", Alexei Gurevich nói.

Giới chức trách không thể tìm ra tung tích của người mất tích và những vụ án này đến nay vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Từ đây, một giả thuyết đưa ra rằng bên trong mê cung hang Sablino có lỗ hổng thời gian. Người ta vô tình đi vào lỗ hổng này nên đến một thế giới khác. Nhiều giả thuyết khác còn nói những vụ mất tích bí ẩn tại đây có thể do hiện tương siêu nhiên, quái vật, hay thậm chí người ngoài hành tinh gây ra.

Các nhà khảo cổ học lại cho rằng, những người lạc trong Sablino gặp phải "cát lún" dưới lòng đất hoặc rơi vào "đầm lầy đầy cát". Tuy nhiên, lời giải cho những vụ mất tích là nạn nhân bị hút vào những hố cát ướt dính được cho là không thuyết phục.

Ngày nay, mê cung hang Sablino trở thành nơi tham quan trải nghiệm cảm giác phiêu lưu, được tổ chức dành cho những vị khách "cứng bóng vía" vào những dịp như đêm giao thừa, Halloween hay thứ 6 ngày 13. Họ chỉ bán vé vào cửa cho những chiếc hang nằm ở bờ bên trái sông Tosno để đảm bảo an toàn cho du khách.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Đức Tiến đứng trên sân khấu cuối cùng ở Mỹ trước khi qua đời03:01HOT: DJ Mie và Hồng Thanh lần đầu nói chuyện chia tay: "Vì hay cãi nhau, cũng không còn tin đối phương nữa"12:47LUNAS gây sốt với Teaser MV Moonlight vọn vẻn 20 giây00:21Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế?04:19Tuấn Hưng bỏ t.iền tỉ làm MV, mời vợ đóng nữ chính vì sợ... bị ghen00:23Trạm cứu hộ trái tim tập 31: An Nhiên mua chuộc thêm người đến phiên tòa, giở trò với nhân chứng của Hà03:02Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 56: Hân quyết định ly hôn01:52Quyền Linh phá luật, chơi gian lận để cùng Thanh Thủy hỗ trợ trẻ mồ côi01:16:42Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 43: Duyên muốn bỏ việc, trở về quê với bà ngoại03:03Lạ lùng cảnh cá sấu liên tục tấn công đàn voi rừng châu Phi01:00'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 43: Vợ chồng chủ tịch Thắng mất cả hai con gái?03:03Nữ thần Yoona (SNSD) đẹp phát sáng tại sân bay, khởi hành đi Pháp dự LHP Cannes03:32Lâm Khánh Chi gây tranh cãi vì đăng hình sốc của Đức Tiến, Xuân Lan vào nhắc nhở04:01Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 44: Bà Thật không nỡ rời xa Duyên03:02Mai Davika khoe visual ngọt ngào, phản ứng trước "mưa tiền" ngày sinh nhật03:32Giải cứu hơn 50 người trong vụ cháy tòa nhà kinh doanh tổ hợp giải trí ở Hà Nội02:51David Beckham công khai ngoại tình, vợ Victoria đau đớn khóc cạn nước mắt03:04Mèo Ú tái xuất màn ảnh rộng với Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu01:31NSND Thái Bảo: Nhạc sĩ ca khúc 'Thăm bến Nhà Rồng' sợ tôi 'hát như Tây hát chèo'26:22

Tiêu điểm

Bí mật bên trong ngôi mộ cổ khắc 4 chữ "Tề Thiên Đại Thánh"
12:46:04 20/05/2024
Bí ẩn cổ mộ 2.000 năm bên đường, có đôi "bò thần" trấn giữ
13:52:19 20/05/2024
'Quái ngư' ở hồ nước sâu 1.642m của Nga: Bên trong có 'hạt ngọc' cực đắt, chi bội t.iền chưa chắc mua được
10:10:01 20/05/2024
Bản thảo Sibiu: Bí ẩn về văn bản cổ mô tả việc chế tạo tên lửa nhiều tầng!
21:54:25 19/05/2024
Lâu đài ngàn năm bất ngờ lộ ra dưới sân bóng rổ
13:42:54 19/05/2024
Lỗ đen là "cỗ máy thời gian", vật thể hơn 13 tỉ t.uổi lộ hình?
10:37:37 20/05/2024
Tìm ra "đường cao tốc" lao thẳng vào vết rách không - thời gian
14:10:48 19/05/2024
Lạ lùng cảnh cá sấu liên tục tấn công đàn voi rừng châu Phi
13:15:12 20/05/2024
Giải đáp bí ẩn lớn nhất của kim tự tháp Ai Cập
22:43:14 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Mẹ Đức Tiến: "Con tôi ở Mỹ từng làm shipper, không sướng như người ta nói"
09:15:53 21/05/2024
Gia đình Hồ Ngọc Hà vi vu trời Âu, cặp song sinh đáng yêu rộn ràng chiếm sóng
07:28:59 21/05/2024
Bằng chứng hẹn hò mang tính quyết định của Kim Soo Hyun - Kim Ji Won
07:09:04 21/05/2024
Bị nhân tình 'đá', chồng cũ quay lại đề nghị một điều khiến tôi bức xúc
05:50:35 21/05/2024
Mỹ nhân đóng phim là phụ yêu bạn diễn là chính, sự nghiệp tụt dốc vì cảnh k.hỏa t.hân chấn động
06:41:37 21/05/2024
U60 nghỉ hưu đến sống cùng con dâu được 2 tháng đã phải vội vã quay về quê cũ: Một món sườn non như giọt nước tràn ly
05:36:51 21/05/2024
Họ hàng ở quê xúm vào bắt tôi rửa bát đĩa 19 mâm cỗ, mẹ chồng đứng lên nói mấy câu khiến tôi nghẹn ngào
05:31:27 21/05/2024
Cặp đôi Hoa ngữ "ngoan xinh yêu" như xé truyện bước ra, khán giả "chết đuối" giữa "biển chemistry"
06:16:34 21/05/2024
Đọc đoạn tin nhắn của vợ với bạn thân về kế hoạch sắp tới, tôi như muốn phát điên
05:43:25 21/05/2024
Hôm nay, Quốc hội bắt đầu quy trình bầu Chủ tịch nước
08:52:23 21/05/2024

Tin mới nhất

Nghiên cứu: Hố đen có 'vùng lao xuống' đúng như Einstein dự đoán

21:54:50 18/05/2024
Nghiên cứu mới đã chứng minh có một khu vực ở rìa hố đen nơi vật chất không thể ở trên quỹ đạo được nữa mà thay vào đó sẽ rơi xuống, đúng như lý thuyết hấp dẫn mà Albert Einstein dự đoán.

Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện 'đáng sợ' này!

21:32:24 18/05/2024
Đơn vị thi công không bao giờ quên bảng Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện này nhưng lại thường quên gắn cảnh báo nên người dân vẫn thường lọt hố thi công ẩu.

"Quái ngư" nước Mỹ: Nặng tới 56kg, dài hơn 1m, ăn thịt cả đồng loại khiến các nhà chức trách lo lắng

20:52:32 18/05/2024
Theo IFL Science, vào những năm 1950, ngư dân miền tây nước Mỹ được giới thiệu một loài cá xuất xứ từ sông Mississippi và ven vịnh Mexico để nuôi làm thực phẩm.

Chòm sao Orion: Mối liên hệ bí ẩn giữa nền văn minh liên sao và nền văn minh nhân loại cổ đại

09:37:53 18/05/2024
Nhìn lên bầu trời đêm, ta dễ dàng nhận ra chòm sao Orion - một chòm sao nổi bật với hình dạng lấp lánh như viên kim cương.

Phát hiện ra 3 mẫu virus cổ nhất lịch sử trên hóa thạch Neanderthal 50.000 năm t.uổi

09:29:46 18/05/2024
Tại sao họ hàng gần của chúng ta, người Neanderthal, tuyệt chủng? Cho đến nay, câu hỏi vẫn đang làm khó ngành nhân loại học và có lẽ chẳng bao giờ có câu trả lời thỏa đáng.

Heliosphere: Người bảo vệ vô hình của Hệ Mặt Trời

20:52:45 17/05/2024
Ẩn mình sau ánh sáng rực rỡ của Mặt Trời, Hệ Mặt Trời của chúng ta được bao bọc bởi một lá chắn vô hình nhưng mạnh mẽ được gọi là Heliosphere (thái dương quyển, nhật quyển).

Sinh vật lạ bị "phong ấn" trong đá 478 triệu năm: Thủy tổ nhiều loài

19:24:29 17/05/2024
Tuy hầu hết lớp sinh vật này đã xóa sổ các đại tuyệt chủng, nhưng con cháu của chúng - với các kiểu tiến hóa hoàn toàn khác biệt - chính là nền tảng của động vật ngày nay.

Dải Ngân Hà đã nuốt chửng "đứa con của Big Bang"

18:47:25 17/05/2024
Một loạt vật thể từ 12-13 tỉ năm t.uổi vừa được tìm thấy trong quầng hào quang của Milky Way (Ngân Hà), tức thiên hà chứa Trái Đất.

Cận cảnh loài chim quý lần đầu tiên xuất hiện ở miền Trung

13:11:58 17/05/2024
Ngày 16/5, theo tin từ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế, trong quá trình kiểm tra thực địa tại vùng cửa sông Ô Lâu, đầm phá Tam Giang - Cầu Hai, một nhóm nghiên cứu phát hiện ghi nhận 14 cá thể chim Quắm đen sinh sống.

Sốc với tác phẩm nghệ thuật 130.000 năm của loài người khác

13:08:43 17/05/2024
Một mảnh xương gấu được chạm khắc 130.000 năm trước là tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất Á-Âu. Nhưng nó không thuộc về loài người tinh khôn chúng ta.

Trung Quốc phát hiện loài cá mới cực hiếm, sống ở sông ngầm trong hang động

21:15:52 16/05/2024
Các nhà khoa học Trung Quốc vừa phát hiện một loài cá mới, bị mù sống ở sông ngầm trong một hang động ở tỉnh Quý Châu, Tây Nam nước này.

Phát hiện cấu trúc hình chữ L bí ẩn gần kim tự tháp Giza ở Ai Cập

18:56:56 16/05/2024
Một cấu trúc hình chữ L bí ẩn được tìm thấy dưới lòng đất gần các kim tự tháp ở Giza có thể là lối vào dẫn đến một địa điểm nằm sâu hơn vẫn chưa được khám phá.

Phát hiện bản sao Trái Đất quay quanh bản sao Sao Mộc

18:41:11 16/05/2024
TheoScience Alert,tại vùng không gian cáchTrái Đấtchỉ 55 năm ánh sáng, các nhà khoa học vừa phát hiện một hệ sao có một không hai, với trung tâm là sao lùn siêu lạnh mang tên SPECULOOS-3.

Một cấu trúc khổng lồ ẩn giấu trong không gian sâu thẳm đang thách thức hiểu biết của con người về vũ trụ

17:07:26 16/05/2024
Hy vọng tốt nhất là tìm ra thêm nhiều cấu trúc sắp xếp thiên hà như vậy, nằm rải rác khắp Vũ trụ. Rồi từ đó đúc rút lại được những nét tương đồng của chúng.

Người dân TP.HCM bắt được hai con niệc mỏ vằn quý hiếm

08:37:23 16/05/2024
Người dân ở H.Hóc Môn (TP.HCM) liên tiếp bắt được hai con niệc mỏ vằn quý hiếm, bàn giao cho kiểm lâm đưa về cứu hộ.

Sốc với thời điểm Trái Đất sinh ra lục địa đầu tiên

21:39:44 15/05/2024
Thế nhưng, một nghiên cứu mới chỉra ngay trong giai đoạn tưởng là địa ngục này, những yếu tố quan trọng cho sự sống ngày nay đã được hình thành: Nước ngọt và các lục địa.

Lộ diện siêu Trái Đất màu đỏ rực giống trong phim "Star Wars"

21:38:10 15/05/2024
Các nhà khoa học vừa phát hiện một siêu Trái Đất cực đoan với bề mặt thậm chí còn nóng hơn một số ngôi sao trong vũ trụ.

Phát hiện dòng họ quái thú mới: Mình bò sát dài 3 m, chân đà điểu

20:53:37 15/05/2024
H.ài c.ốt của cả một đàn quái thú 100 triệu t.uổi đã giúp xác định không chỉ một loài mà cả một chi động vật cổ đại chưa từng được biết đến.

Hé lộ cách phụ nữ cổ đại đi vệ sinh khi đi ra ngoài, hóa ra họ đã dùng thứ này?

11:08:56 15/05/2024
Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, nhà vệ sinh công cộng được chia thành nam và nữ. Tuy nhiên, trước đây, trên đường xá không có nhà vệ sinh công cộng dành cho phụ nữ.

Bí ẩn về những đồ tùy táng bằng vàng ròng bên trong cổ mộ nghìn năm t.uổi tại Trung Quốc!

21:43:18 14/05/2024
Bởi vậy chính quyền thành phố đã quyết định cải tạo hồ Dương Gia ở thị trấn Tân Phố thành một hồ chứa lớn hơn nhằm tăng lượng nước dự trữ nhằm giải quyết vấn đề thiên tai lũ lụt.

'Cấm địa' ở Trung Quốc: 700 năm không ai dám vào, nhà khảo cổ mạo hiểm dấn thân phát hiện cảnh g.ây s.ốc

21:34:29 14/05/2024
Khi nói về đội quân hơn 8.000 tượng binh mã của Tần Thủy Hoàng, nhiều người sẽ kinh ngạc trước quy mô của nó và khâm phục trí tuệ của người xưa.

Có thể bạn quan tâm

Các tuyển thủ BLG nói gì sau thất bại tại MSI 2024?

Mọt game

11:38:55 21/05/2024
Cùng điểm qua phần phỏng vấn sau trận đấu của các tuyển thủ Bilibili Gaming. Họ nói gì sau trận thua trước GEN tại MSI 2024?

Thu Minh và Thủy Tiên đều không phải "chị ca sĩ" trong câu chuyện đòi nợ 80 triệu của Khánh Thi

Sao việt

11:31:44 21/05/2024
Để tránh gây ảnh hưởng đến đàn chị, kiện tướng dancesport đã nhanh chóng đính chính rằng người chị mà mình nhắc đến không phải là Thu Minh.

Song Joong Ki và Han So Hee bị ghét đều vì 1 sai lầm "chí mạng"

Sao châu á

11:27:35 21/05/2024
Song Joong Ki và Han So Hee là 2 trường hợp điển hình cho trường hợp sao hạng A mất sạch hình tượng, thậm chí trả giá vì vạ miệng trong chuyện tình cảm cá nhân.

Đau lưng dưới ở phụ nữ: 4 căn bệnh không được chủ quan

Sức khỏe

11:27:32 21/05/2024
Phần lưng dưới của chúng ta có 5 đốt sống, ít hơn số lượng đốt sống ở cổ và lưng giữa. Tuy nhiên, lưng dưới lại là nơi cột sống nối với xương chậu và chịu lực cho phần nửa thân trên.

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang của Nam Bộ thơm ngon, hấp dẫn, đậm vị của mẹ đảm Sài Gòn

Ẩm thực

11:16:24 21/05/2024
Hủ tiếu Nam Vang có sợi hủ tiếu mềm dai, nước lèo đậm đà, các nguyên liệu ăn cùng như tôm, trứng cút, tim... đều rất ngon miệng và hấp dẫn.

Lý do Mỹ Tâm nhận lời hát cùng Đàm Vĩnh Hưng tại liveshow bolero cuối cùng

Nhạc việt

11:14:02 21/05/2024
Tối 18/5, liveshow Ngày em thắp sao trời của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tại Hà Nội chính thức diễn ra. Đêm nhạc quy tụ 4.000 khán giả tham dự, cùng dàn nghệ sĩ nổi tiếng làng giải trí Việt.

Style trưởng thành của "cô bé dân ca" ngày nào

Phong cách sao

11:11:00 21/05/2024
PhươngMỹ Chilà giọng ca nhận được nhiều chú ý của khán giả qua quá trình hoạt động nghệ thuật tâm huyết và bền bỉ.

Ngoại binh Chen Peiyan là 'hoa khôi bóng chuyền' Cúp VTV9 - Bình Điền

Sao thể thao

11:03:13 21/05/2024
Không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài ưa nhìn, chủ công người Trung Quốc Chen Peiyan còn ghi điểm trong mắt người hâm mộ bằng kỹ năng xuất sắc.

Xem ngay lịch âm hôm nay 21/5 và ngày tốt tháng 5

Trắc nghiệm

10:39:39 21/05/2024
Xem ngay lịch âm 21/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 21/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

Hiện trường nơi lũ cát chia cắt đường du lịch Mũi Né

Tin nổi bật

10:13:22 21/05/2024
Nhiều xe máy cùng một ô tô 16 chỗ, 1 xe khách 52 chỗ bị vùi lấp đang được cứu hộ. Khu vực này, cát đỏ từ đồi xuống cao gần 2m, tràn vào nhà dân và một số nhà hàng.

Ukraine nêu mục tiêu chính tại hội nghị hòa bình ở Thụy Sĩ

Thế giới

10:05:37 21/05/2024
Trong cuộc họp báo, ông Stephane Dujarric được đề nghị trả lời về việc liệu Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres có tham dự hội nghị nêu trên hay không. Ông nói: Ngay khi có thông tin, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn .

Phòng ngủ của các cặp sinh đôi nhà sao Việt: Phương Oanh, Hồ Ngọc Hà sắm "ti tỉ" đồ xịn cho con

Sáng tạo

09:29:00 21/05/2024
Mình cứ mong chờ mãi ngày này để được sắm ti tỉ thứ đồ cho 2 em rồi bày biện, trang trí ở những căn phòng xinh xắn nữa , Phương Oanh chia sẻ.