Bí ẩn cá sấu thật bị treo lủng lẳng trên trần một nhà thờ suốt 5 thế kỷ

Theo dõi VGT trên

Santuario Della Beata Vergine Maria Delle Grazie, ở vùng Lombardia của Italy, là một nhà thờ cổ nổi tiếng vì có một con cá được treo trên trần.

Đến đô thị nhỏ Curtatone, ở Lombardia, Italy, du khách sẽ tìm thấy một nhà thờ đặc biệt khi một con cá sấu trên trần suốt 5 thế kỷ qua. Nhưng lý do vì sao con cá sấu lại xuất hiện ở Santuario Della Beata Vergine Maria Delle Grazie thì hiện vẫn còn là điều bí ẩn.

Bí ẩn cá sấu thật bị treo lủng lẳng trên trần một nhà thờ suốt 5 thế kỷ - Hình 1

Chỉ biết rằng vào thời cổ đại, đạo Cơ đốc giáo thường có mối liên hệ tới các sinh vật bò sát như rắn, rồng và cá sấu. Những loài vật tượng trưng cho cái ác, là hiện thân của ma quỷ hay đơn giản là nguồn cơn dẫn con người đến tội lỗi. Vì vậy, việc xích chúng lên cao trong vòm nhà thờ vừa là lời cảnh báo cho những người đi nhà thờ, vừa là biểu tượng cho sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác.

Trên thực tế, con cá sấu được treo trên trần nhà thờ có niên đại từ thế kỷ 13 này là một con cá sấu sông Nile được ướp xác thực sự. Qua nhiều năm, nhiều truyền thuyết xung quanh nguồn gốc của con vật này đã được lưu truyền khắp vùng Lombardia, nhưng hai truyền thuyết phổ biến nhất liên quan đến một bầy thú địa phương và hai anh em dũng cảm đã chiến đấu với con vật.

Bí ẩn cá sấu thật bị treo lủng lẳng trên trần một nhà thờ suốt 5 thế kỷ - Hình 2

Một số người tin rằng con cá sấu đã bị bắt và b.ị g.iết sau khi trốn thoát khỏi một vườn thú tư nhân kỳ lạ trên khu đất của Francesco Gonzaga. Trong khi những người khác cho rằng một ngày nọ, con vật này đã tấn công hai anh em đang nghỉ ngơi bên bờ sông Mincio. Một người trong số họ đã cầu cứu Đức Trinh Nữ và dùng dao tấn công và g.iết c.hết con cá sấu.

Theo một truyền thuyết địa phương khác, con cá sấu được thả ra khỏi lồng khi một rạp xiếc dừng lại trong khu vực để biểu diễn, ẩn náu giữa đám lau sậy và hoa sen. Người ta nói rằng con cá sấu thậm chí còn được Đức Trinh Nữ ban phước với khả năng nói tiếng người.

Bí ẩn cá sấu thật bị treo lủng lẳng trên trần một nhà thờ suốt 5 thế kỷ - Hình 3

Cho dù bạn có tin vào những câu chuyện này hay không thì con cá sấu t.reo c.ổ ở Santuario Della Beata Vergine Maria Delle Grazie vẫn là một điểm tham quan đầy ấn tượng.

Điều thú vị là đây không phải là nhà thờ Italy duy nhất trưng bày một con cá sấu thật. Nhà thờ Santa Maria delle Vergini, ở Macerata và Santuario della Madonna delle Lacrime, ở Ponte Nossa, cũng sở hữu riêng cho mình những con cá sấu đầy đặc biệt.

Video đang HOT

Hãi hùng những khuôn mặt liên tục xuất hiện trên nền nhà và bí ẩn của căn hầm mộ 700 năm tuổi

Đến nay, sau hơn 5 thập kỷ trôi qua, những gương mặt ma quái trong ngôi nhà này vẫn là bí ẩn thu hút sự chú ý của nhiều người và chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

Mọi chuyện bắt đầu vào ngàу 23/8/1971, khi bà María Gómez Cámara, chủ nhân của ngôi nhà, nhận thấy trên sàn ngôi nhà mới xây của gia đình xuất hiện những vết ố liên tục chạy dài, rồi dần dần hình thành rõ nét một khuôn mặt kỳ dị. Bà nhanh chóng cảnh báo cho chồng mình, ông Juan Pereira. Sau đó, ông Juan cùng với người con trai Miguel, lập tức dùng búa đ.ập vỡ sàn nhà bằng một chiếc rìu để loại bỏ những dấu hiệu không mong muốn.

Nhưng, khi bề mặt sàn nhà được trát xi măng lại, một khuôn mặt ghê rợn khác lại xuất hiện, khác hẳn so với lần trước. Gia đình bà María tiếp tục đ.ập đi trát lại thêm 1 lần nữa nhưng cảnh tượng kinh dị ấy vẫn tái diễn khiến họ không thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra.

Hãi hùng những khuôn mặt liên tục xuất hiện trên nền nhà và bí ẩn của căn hầm mộ 700 năm t.uổi - Hình 1

Ảnh minh họa.

Bí ẩn nối tiếp bí ẩn

Thế rồi, trong thị trấn nhỏ bé ở Bélmez (Tây Ban Nha) ấy, tin đồn bắt đầu lan truyền chóng mặt. Thị trưởng địa phương đã yêu cầu gia đình bà María không được phá hủy thêm bất kỳ khuôn mặt nào, đồng thời ra lệnh bảo quản chúng để nghiên cứu vì địa điểm này trở thành một nơi thu hút khách du lịch.

1 năm sau, vào Lễ Phục sinh năm 1972, hàng trăm người đã đến thăm ngôi nhà được đặt tên là La Casa de las Caras (Ngôi nhà của những khuôn mặt) này khi câu chuyện về nó được biết đến rộng rãi trên khắp vùng Andalucia và hơn xa hơn nữa.

Sau khi tin đồn lan truyền khắp trốn, nhà chức trách đã phải cử chuyên gia đến tận nhà bà María để kiểm tra. Họ sau đó đã khoan một lỗ sâu xuống dưới nền nhà củɑ Maria để khảo sát và kinh hoàng phát hiện ra nhà của Maria thực ra được xây lên trên một hầm mộ tập thể.

Tại nấm mồ này, người ta tìm thấy hàng trăm h.ài c.ốt người đều không có đầu. Kết quả ρhóng xạ carbon cho thấy, các h.ài c.ốt có niên đại từ khoảng thế kỷ 13, tức là những người đã c.hết trước thời điểm phát hiện khoảng 700 năm. Các nhà nghiên cứu dự đoán có thể đâу là một hố chôn tập thể các phạm nhân bị t.ử h.ình.

Ngay sau đó, chính quyền tổ chức khai quật các h.ài c.ốt để mang đi an táng cẩn thận ở một khu vực khác. Những tưởng mọi chuyện sẽ êm đẹp từ đó nhưng không ai ngờ.

Nhưng tất cả không như mọi người nghĩ. Thời gian sau đó, trên sàn nhà bà Maria không chỉ xuất hiện một khuôn mặt mà rất nhiều khuôn mặt liên tục hiện ra với đủ mọi sắc thái biểu cảm khác nhau. Những khuôn mặt này còn thoắt ẩn thoắt hiện rất gớm ghiếc.

Hãi hùng những khuôn mặt liên tục xuất hiện trên nền nhà và bí ẩn của căn hầm mộ 700 năm t.uổi - Hình 2

Thậm chí, các nhà nghiên cứu đã sử dụng các thiết bị đặc biệt ghi lại xung động âm thanh tại căn phòng này và họ đã nghe thấу những âm thanh kỳ lạ, bao gồm cả tiếng la hét, khóc lóc không rõ phát ra từ đâu.

Điều kỳ quái hơn cả là lúc này các khuôn mặt xuất hiện trên sàn nhà bắt đầu thay đổi về hình dạng, biểu thị giới tính, kích thước khác nhau và thậm chí thể hiện những xúc cảm khác nhau. Người ta tuyên bố rằng một khuôn mặt duy nhất được biến đổi thành nhiều khuôn mặt khác. Điều này càng gây ra sự bối rối cho các nhà điều tra.

Hãi hùng những khuôn mặt liên tục xuất hiện trên nền nhà và bí ẩn của căn hầm mộ 700 năm t.uổi - Hình 3

Những hồn ma thoắt ẩn thoắt hiện, di chuyển khắp nhà

Theo bà Maria, bản thân bà còn chứng kiến hiện tượng các gương mặt ma quái kia liên tục thay đổi, thoắt ẩn thoắt hiện và còn biết di chuyển trên nền nhà.

Bà Maria đã mời các nhà khoa học đến để thực hiện một thí nghiệm đơn giản. Họ đã dùng nhựa, sáp và keo dán để phong tỏa căn phòng trong suốt 3 tháng liền.

Sau 3 tháng, khi mở cửa ra, các khuôn mặt đều thay đổi so với hình ảnh ghi lại trước đó. Ϲhúng dường như đã biến dạng cũng như di chuуển trong suốt thời gian căn phòng bị phong tỏa.

Ngay sau đó, những cuộc kiểm trɑ phóng xa, hóa học được tiến hành nhưng đều không đưɑ ra được kết luận thuyết phục. Những lậρ luận khoa học bắt đầu dần dần bị từ Ƅỏ và một số nhà nghiên cứu bắt đầu cho rằng, đây là phát hiện tâm linh lớn nhất trong thế kỷ XX.

Theo lời kể của bà María, bản thân bà còn chứng kiến hiện tượng các gương mặt ma quái kia liên tục thay đổi, thoắt ẩn thoắt hiện và còn... biết di chuyển trên nền nhà. Bà đã mời các nhà khoa học đến để thực hiện một thí nghiệm đơn giản. Họ đã dùng nhựa, sáp và keo dán để phong tỏa căn phòng trong suốt 3 tháng.

Khi thời gian kết thúc, họ mở cửa ra, các khuôn mặt đều thay đổi so với hình ảnh ghi lại trước đó. Ϲhúng dường như đã biến dạng cũng như di chuуển trong suốt thời gian căn phòng bị niêm phong.

Ngay sau đó, các nhà khoa học lại tiến hành một loạt các cuộc kiểm tra phóng xạ, hóa học được tiến hành nhưng đều không có được kết luận thuyết phục.

Hãi hùng những khuôn mặt liên tục xuất hiện trên nền nhà và bí ẩn của căn hầm mộ 700 năm t.uổi - Hình 4

Hãi hùng những khuôn mặt liên tục xuất hiện trên nền nhà và bí ẩn của căn hầm mộ 700 năm t.uổi - Hình 5

Những hoài nghi và lời giải đáp trên cơ sở khoa học

Bên cạnh những người tin vào ma quái và các hiện tượng tâm linh kỳ bí, cũng có người tỏ ra tỉnh táo và nghi ngờ tất cả chỉ là một trò lừa bịp do chính gia đình bà María bày ra. Bởi lẽ, sau khi tin đồn lan truyền nhanh chóng mặt, gia đình bà đã thu được số t.iền kha khá khi biến nhà mình trở thành địa điểm thu hút khách du lịch.

Câu chuyện bí ẩn này lan truyền rộng rãi và gây sự chú ý đến mức việc nghiên cứu tỉ mỉ về lớp bê tông và các mẫu vật trong ngôi nhà vẫn tiếp tục cho đến khi bà María qua đời ở t.uổi 85 vào năm 2004.

Hãi hùng những khuôn mặt liên tục xuất hiện trên nền nhà và bí ẩn của căn hầm mộ 700 năm t.uổi - Hình 6

Tờ Daily Star cho hay, trong một diễn biến rùng rợn, những khuôn mặt vẫn tiếp tục xuất hiện sau khi bà María qua đời. Gần đây nhất vào năm 2014, chương trình báo chí điều tra của Tây Ban Nha - Cuarto Milenio - đã thực hiện một phân tích kỹ thuật trên các khuôn mặt trong một nỗ lực nhằm tìm ra sự thật đằng sau sự tồn tại của chúng. Họ kết luận rằng những hình ảnh "không được tạo ra bằng sơn" và "không có thao tác nào được thực hiện hoặc có yếu tố tác động từ bên ngoài".

Họ cũng cố gắng tái tạo các khuôn mặt bằng dung môi bê tông, axit clohydric và bạc nitrat - nhưng không thành công. Kết quả được báo cáo khiến nhiều người "hoang mang tột độ".

Tuy nhiên, một số nhà khoa học cho rằng đây chỉ là một hiện tượng ngẫu nhiên xảу ra do sự kết hợp của các chất hóa học có trong nhà bếp. Có thể là các loại giấm ăn đã tác động lên các loại xi măng và vô tình "vẽ" ra các gương mặt kỳ quái.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tòa nói gì về 108.000 tỉ và 14,7 triệu USD chở về tòa nhà Vạn Thịnh Phát?05:04Tòa tuyên thế nào về 'núi' tài sản của Trương Mỹ Lan?05:43Trạm cứu hộ trái tim - Tập 15: Hà bất ngờ có thai với Nghĩa giữa lúc trái ngang07:30Sao nữ Vbiz chỉ có 10 giây lên sóng tại Đạp gió 2024, visual lép vế trước Mai Davika và nhiều chị đẹp03:46'Người một nhà' tập 6: Trí dọn khỏi nhà em trai04:03Trạm cứu hộ trái tim tập 16: Nghĩa tái mặt khi thấy Vũ - Hà sánh vai như vợ chồng03:20Trang Trần nhắn nhủ đôi lời đến Nam Em, còn động viên đối phương đi hát trở lại03:09Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 30: Bà Giang bị chồng "chấn chỉnh" làm phiền con cái03:09Phim 'Người một nhà' tập 6: Trí cùng đường nên 'đầu quân' cho Khải?04:03Mỹ nhân Hoa ngữ bị chê diễn dở bất ngờ có cảnh khóc thần sầu ở phim mới làm khán giả nghẹn lòng: Ánh mắt quá ấn tượng02:48Phim g.ây s.ốc 'Ngày tàn của đế quốc' dán nhãn 18+ khi lọt cửa kiểm duyệt Việt Nam02:24Minh Tú lộ diện xinh đẹp trong váy cưới trắng, bước vào lễ đường trao nụ hôn cực ngọt với chú rể01:35Bất ngờ với giọng hát của nàng hậu Hera Ngọc Hằng trong MV Yếu lòng01:42Thanh Bùi nộp 2 tỷ khắc phục hậu quả cho vợ, thái độ lạ khi bà xã ngồi tù 17 năm03:27Nga vô tình thả bom 'cực kỳ mạnh' xuống khu do mình kiểm soát ở Ukraine?15:49Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 29: Bà Giang mang đồ ăn cho Đức Anh, thất vọng khi thấy mâm cơm thịnh soạn03:07Phim 'Người một nhà' tập 5: Trí mất việc, lộ chuyện quá khứ với em dâu?03:38Mỹ nam Hoa ngữ tái xuất siêu đỉnh sau scandal "giường chiếu": Nhan sắc, giọng thoại đều hoàn hảo03:31Tướng Mỹ nói Ukraine đang thất thế lớn trước Nga02:22

Tiêu điểm

Loài chim quý hiếm phải tự đ.ập mỏ, bẻ móng, nhổ lông để "sống lâu"
12:02:52 13/04/2024
Cơ may nào cho Trái đất khi Hệ Mặt trời sụp đổ?
07:53:37 13/04/2024
Phát hiện loài mới là 'con lai' của 2 quái thú, nặng đến 10 tấn
12:04:05 13/04/2024
Phát hiện hóa thạch bò sát ăn cỏ thời t.iền sử tại Trung Quốc
07:35:00 13/04/2024
Phát hiện hóa thạch khủng long khổng lồ mới tại Argentina
07:38:10 13/04/2024
Loài chim siêu thông minh, giỏi thủ đoạn và bắt chước loài chim khác
06:48:12 14/04/2024

Thông tin đang nóng

2 chi tiết gây xúc động ở đám cưới Minh Tú: Dành riêng chiếc ghế cho bố quá cố, bật khóc khi mẹ làm việc này
23:26:08 13/04/2024
Minh Tú được tặng vàng và dàn sao Việt hùng hậu đến mừng đám cưới
22:59:39 13/04/2024
Một phó hiệu trưởng trường tiểu học b.ị c.hém trong trường
00:04:27 14/04/2024
Hoà Minzy "thất hứa" quậy tới bến ở tiệc cưới, dàn sao Việt bung xoã nhưng sốc nhất là cô dâu Minh Tú!
22:38:46 13/04/2024
Sao nữ Vbiz bị chỉ trích vì thái độ "lạnh nhạt" với Bùi Quỳnh Hoa, chính chủ xin lỗi nhưng vẫn gây tranh cãi
06:25:08 14/04/2024
Thùy Tiên bắt được hoa cưới Minh Tú nhưng hăng quá...bay mất đôi guốc
22:51:35 13/04/2024
Nghi lễ "rót gạo" đặc biệt trong đám cưới Minh Tú và chồng Tây
22:50:11 13/04/2024
"Khoắng" hơn 250 triệu đồng trong két sắt mang... gửi ngân hàng
23:26:50 13/04/2024
Cách luộc thịt heo thơm ngon không phải ai cũng biết
22:35:22 13/04/2024
Cách chọn kem chống nắng đúng chuẩn phù hợp nhất cho từng loại da
01:04:04 14/04/2024

Tin mới nhất

Cây xanh và kiểu tóc 'cực đoan'

23:44:22 11/04/2024
Tại một số đô thị, cây xanh được cắt tỉa một cách cực đoan để đối phó mưa bão. Hậu quả là người đi đường lãnh đủ bức xạ từ ông Mặt trời vào mùa hè.

Người phụ nữ đầu tiên làm Pharaoh Ai Cập - Kỳ 1

22:44:04 11/04/2024
Bất chấp nhiều trở ngại, Hatshepsut đã thay đổi các tiêu chuẩn xã hội đối với phụ nữ trong xã hội Ai Cập cổ đại. Bà đã chứng minh rằng phụ nữ có thể trở thành những nhà lãnh đạo tự lập và có thể làm mọi việc.

Kỳ lạ loài cây biết 'đi bộ' duy nhất trên thế giới

21:49:04 11/04/2024
Thời thơ ấu, chúng ta đã biết rằng cây cối đứng yên và một số cây có thể sống tới 1.000 năm. Chúng phát triển về kích thước với rễ bám vào mặt đất để có thể đảm bảo nước và khoáng chất từ đất.

Loài cá "biết hát" được ví như chim hoàng yến của đại dương

12:10:15 11/04/2024
Cá voi Beluga có lớp sắc thể trên da màu trắng, khác biệt hoàn toàn so với những dòng cá voi khác. Chúng không chỉ có màu sắc đặc biệt mà còn rất thông minh và biết nhại tiếng của con người.

Phát hiện loài rùa đầu to cực kỳ quý hiếm

16:41:06 10/04/2024
Rùa đầu to, loài động vật quý hiếm, có nguy tuyệt chủng, thuộc danh mục bảo vệ nghiêm ngặt của Việt Nam và thế giới vừa được phát hiện tại tỉnh Quảng Nam.

Đức: Phát hiện xưởng vũ khí 300.000 năm của loài người khác

11:53:50 10/04/2024
Số vũ khí được tìm thấy ở Đức cho thấy trình độ công nghệ g.ây s.ốc của một loài người khác vào thời điểm mà Homo sapiens mới chập chững ra đời.

Lõi của một hành tinh đã tan vỡ rơi xuống nước Úc?

11:04:29 10/04/2024
Viết trên chuyên sanThe Conversation,TS Aaron Cavosie, nhà địa chất, địa hóa học và khoa học hành tinh từ Đại học Curtin (Úc) cho biết họ đã thu thập được những mảnh thủy tinh đặc biệt có thể chứa một phần lõi của một thế giới đã tan vỡ...

Sinh vật lạ dài 30 m: Tưởng khủng long, hóa ra thứ quái dị hơn

11:04:26 10/04/2024
Các nhà khoa học đã lạc lối hơn 170 năm vì h.ài c.ốt kỳ quặc, khổng lồ của một sinh vật bí ẩn lộ diện gần TP Bristol nước Anh.

Những loài chim cảnh hót hay được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

15:18:35 09/04/2024
Tiếng chim hót là một trong những âm thanh đẹp nhất trong thiên nhiên. Ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, nhiều người nuôi chim cảnh vì say mê những âm thanh tuyệt diệu này.

Loài lan quý hiếm 15 năm mới nở một lần, đại gia cũng khó mua

07:54:00 09/04/2024
Ngày nay, hoa lan Rothschild đã được con người trồng thành công và bán với cái giá rẻ hơn. Tuy nhiên dù sao để được sở hữu một cành hoa Vàng của Kanabalu , người ta cũng phải bỏ ra một cái giá không hề nhỏ chút nào.

Phát hiện tê giác Java con quý hiếm ở Indonesia

06:48:29 09/04/2024
Một chú tê giác Java con mới được phát hiện tại một công viên quốc gia Indonesia, mang lại hy vọng cho việc bảo tồn một trong những loài động vật có vú có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới.

'Kho báu bất thường nhất' ở thành phố La Mã 2.000 năm

06:48:19 09/04/2024
Theo Science Alert, những gì mà đội khai quật ở Công viên Khảo cổ Pompeii (Ý) gọi là kho báu bất thường nhất là một ngôi nhà rộng lớn, nơi mọi vật bên trong như bị ngưng đọng thời gian suốt 2.000 năm.

Loài chim "độc nhất vô nhị" có thể bay 5 tiếng không cần vỗ cánh

18:45:01 07/04/2024
Danh hiệu thuộc về một sinh vật to lớn ở dãy Andes: thần ưng Andes. Chúng có thể nặng tới 15 kg và là loài bay cao nặng nhất thế giới.

Phát hiện ngôi mộ cổ 1.700 năm chứa đầy "kho báu"

17:32:24 07/04/2024
Trong một khám phá khảo cổ đáng chú ý, các chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Khảo Cổ Lạc Dương đã khai quật ba ngôi mộ cổ ở Trung Quốc, được cho là thuộc về một gia đình đặc biệt giàu có từ hơn 1.700 năm trước.

Ảnh con trăn c.hết quấn quanh thân cây đổ gây sốc

06:58:00 07/04/2024
Xác con trăn dài 2 m quấn vào một thân cây đổ được tìm thấy trên bờ sông Dee ở thị trấn Bala thuộc quận Gwynedd (xứ Wales) khiến tổ chức bảo tồn choáng váng, BBC đưa tin hôm 6/4.

Loài thủy quái mới "trỗi dậy" sau 67 triệu năm ẩn mình ở Nam Cực

23:54:54 06/04/2024
Theo Sci-News, loài thủy quái mới được đặt tên là Marambionectes molinai - gợi nhớ đến tên đảo Marambio thuộc quần đảo James Ross của Bán đảo Nam Cực.

Phát hiện kho báu hơn 10.000 vật bằng vàng dưới sông, chuyên gia hút nước 4 tháng liên tục mới lấy được

23:29:12 06/04/2024
Theo Tân Hoa xã ngày 20 tháng 3 năm 2017, các nhà khảo cổ học Trung Quốc đã phát hiện một kho báu gồm hơn 10.000 vật dụng và đồ trang sức bằng vàng và bạc có niên đại 370 năm trước ở dưới đáy một dòng sông tại tỉnh Tứ Xuyên.

Độc lạ loài cá có lông như động vật: Việt Nam chỉ 2 nơi tìm thấy, số lượng chưa tới 100 con

23:03:50 06/04/2024
Vào năm 2017, một số trang tin như Gazette, Vintage News đăng tải thông tin một người đàn ông ở Mỹ đã câu được một con cá mình đầy lông lá sống ở hồ Michigan vùng Wisconsin.

Búa London: Bí ẩn về chiếc búa cổ đại hay trò lừa bịp tinh vi?

21:12:41 05/04/2024
Chiếc búa này đã trở thành chủ đề tranh luận sôi nổi trong nhiều thập kỷ qua bởi niên đại khó tin của nó, mâu thuẫn với giả thuyết về sự tiến hóa của con người.

Nguồn collagen từ thực vật giúp làn da luôn săn chắc, trẻ trung

11:46:53 05/04/2024
Không chỉ thịt và cá có chứa mô liên kết cung cấp collagen, nhiều thực phẩm thực vật cũng chứa các nguyên liệu giúp tăng cường sản xuất collagen trong cơ thể.

Những "thủy quái" khổng lồ từng phát hiện

07:01:28 05/04/2024
Ở những khu vực nước sâu của các đại dương xuất hiện nhiều loài động vật vô cùng kỳ lạ đối với con người. Có không ít loài thủy quái khiến con người khiếp sợ về độ hung dữ và kích thước khổng lồ của chúng.

Tìm ra "tử địa vũ trụ" nơi sự sống Trái Đất có thể đã ra đời

21:14:43 04/04/2024
Một thí nghiệm nhắm vào các vùng hỗn mang và c.hết chóc của vũ trụ có thể giúp lý giải nguồn gốc sự sống Trái Đất.

Những viên bi của Quỷ: Sự cân bằng bí ẩn của thiên nhiên nước Úc

21:10:17 04/04/2024
Nhưng có một địa điểm đặc biệt thu hút sự chú ý bởi những khối đá khổng lồ như đang thách thức trọng lực - The Devils Marbles (Những viên bi của Quỷ).

Pháo đài ma 3.000 năm t.uổi 'trỗi dậy' dưới lớp rong biển

07:11:50 04/04/2024
Khảo sát đúng lúc có một người đàn ông đang cắt rong biển trong khu vực, các nhà khảo cổ Ireland đã phát hiện pháo đài ma hết sức tình cờ.

Có thể bạn quan tâm

Vào hè áp dụng ngay thói quen này để tiết kiệm hóa đơn điện nước, thói quen nhỏ mà nhiều người chủ quan

Sáng tạo

07:47:50 14/04/2024
Mùa hè thời tiết nắng nóng cần dùng nhiều nước để sinh hoạt tắm rửa, cần nhiều điện để sử dụng tủ lạnh, điều hòa, quạt mát...Có những thói quen giúp bạn tiết kiệm điện nước nhưng nhiều người lại phớt lờ.

LCK mùa Xuân 2024: Áp đảo Hanwha Life Esports, T1 trở lại MSI 2024

Mọt game

07:44:22 14/04/2024
Theo đó, nhà đương kim vô địch sẽ vào chung kết tổng đối đầu Gen.G, đồng thời trở thành đại diện thứ hai của LCK tham dự tại MSI 2024.

Nga tấn công lưới điện để 'phi quân sự hóa' Ukraine

Thế giới

07:32:58 14/04/2024
Đài RT ngày 12.4 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói lực lượng nước này tấn công hạ tầng điện nhằm phi quân sự hóa Ukraine và để đáp trả các cuộc tấn công của đối phương nhằm vào những cơ sở năng lượng Nga.

Quỳnh Lam xác nhận chia tay bạn trai Tây, lý do có liên quan đến người thứ 3?

Sao việt

07:27:57 14/04/2024
Mới đây, Quỳnh Lam xác nhận đã chia tay bạn trai Alex Selcoe được nửa năm, sau 13 năm hai người gắn bó bên nhau. Trước đó nữ diễn viên từng được cầu hôn vào năm 2019 và đã nhận lời.

'Chúng Ta Của Tương Lai' giúp Sơn Tùng M-TP lập kỷ lục khó phá vỡ

Nhạc việt

07:24:09 14/04/2024
MV Chúng Ta Của Tương Lai đã đạt Top 1 Trending Music ngày thứ 36 và vẫn chưa có dấu hiệu rời khỏi tab thịnh hành.

Lisa (BLACKPINK) kí hợp đồng thu âm với RCA, chuẩn bị solo

Nhạc quốc tế

07:13:16 14/04/2024
Mới đây, công ty của Lisa (BLACKPINK) đã đăng tải thông tin về việc kí kết với hãng thu âm RCA- thuộc sở hữu của Sony Music Entertainment.

Queen of Tears tập 11: Khóc nấc vì Kim Soo Hyun - Kim Ji Won, cảnh kết khiến ai nấy sốc tột độ

Phim châu á

07:03:36 14/04/2024
Queen of Tears tập 11 chỉ toàn những giọt nước mắt khi bí mật lớn nhất của Hae In đã bị tiết lộ với tất cả mọi người.

'Trạm cứu hộ trái tim' tập 16: An Nhiên sốc trước tuyên bố của mẹ Nghĩa về Hà

Phim việt

06:49:35 14/04/2024
Trong Trạm cứu hộ trái tim tập 16, về nhà Nghĩa, An Nhiên chứng kiến hắn bị bà Xinh đ.ánh c.hửi và tuyên bố chỉ nhận Hà là con gái.

Hồng Diễm, Quang Sự và loạt ảnh không lên sóng của 'Trạm cứu hộ trái tim'

Hậu trường phim

06:45:35 14/04/2024
Hai tình địch Quang Sự và Trương Thanh Long cười nói vui vẻ với Hồng Diễm ở hậu trường Trạm cứu hộ trái tim - điều không thể có trên phim.

Nữ công sở nhẹ nhàng vào hè bằng trang phục thêu hoa thủ công sang chảnh

Thời trang

06:44:55 14/04/2024
Những mẫu hoa thêu tinh tế trên trang phục chính là phụ kiện đắt giá của người mặc. Chúng tô điểm vẻ đẹp duyên dáng cho các nữ tín đồ đồng thời tôn vinh đẳng cấp thời trang của chính họ.

Việt Trinh đã ngoài 50 nhưng vẫn mãi trẻ trung nhờ nắm trọn bí kíp này

Làm đẹp

06:44:04 14/04/2024
Đã ngoài 50 nhưng Việt Trinh vẫn được khán giả khen ngợi vì vẻ ngoài trẻ đẹp. Việt Trinh tiết lộ bên cạnh việc ăn chay trường thì cô còn tập yoga chống lão hóa.

Kaka bị vợ cũ ly dị vì lý do khó tin

Sao thể thao

06:08:07 14/04/2024
Người đẹp Caroline Celico lần đầu chia sẻ về nguyên nhân cô quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân với chồng cũ vào năm 2015.

Cách làm sữa chua úp ngược chỉ trong 10 phút, mịn mượt, núng nính không bị đá dăm

Ẩm thực

06:06:20 14/04/2024
Để món sữa chua úp ngược xuống vẫn không bị chảy ra, mềm mượt, không hề bị đá dăm là cả một nghệ thuật không phải ai cũng biết.