Bệnh viện nợ lương nhân viên cam kết huy động hai tỷ đồng trong một tuần
Hơn 100 nhân viên tại một bệnh viện ở Nghệ An đồng loạt nghỉ việc từ chiều 31/7 vì bị nợ lương nhiều tháng.
Chiều 3/8, ông Hoàng Văn Hảo, Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết Bệnh viện đa khoa Thành An – Sài Gòn (Nghệ An) đã hoạt động trở lại sau hai ngày “tê liệt”.
Theo đó, tại cuộc họp liên ngành giữa Sở y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh với lãnh đạo bệnh viện Thành An – Sài Gòn ngày 2/8, đã xác định nguyên nhân hơn 100 nhân viên bệnh viện đồng loạt nghỉ việc từ chiều 31/7 là vì bị nợ lương nhiều tháng.
Bà Nguyễn Thị Thu (Chủ tịch HĐQT bệnh viện) cho biết bệnh viện đã trả một tháng lương cho người lao động trong ngày 2/8, đến 30/8 sẽ tiếp tục trả tháng lương tiếp theo.
Phía Sở y tế đồng ý cho bệnh viện tiếp tục hoạt động khám chữa bệnh, tuy nhiên Sở yêu cầu bệnh viện này cam kết hai điều kiện, gồm: Bệnh viện và người lao động ký văn bản có nội dung người lao động quay lại làm việc; trong vòng một tuần tới, bệnh viện phải huy động được hai tỷ đồng để mua sắm thêm trang thiết bị, thuốc, phục vụ cho việc khám chữa bệnh.
Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An sẽ cử cán bộ chuyên môn có mặt tại bệnh viện trong thời gian một tuần để giám sát, nếu thấy bất thường thì đoàn liên ngành sẽ tiếp tục vào cuộc để xử lý.
Video đang HOT
Trả lời câu hỏi về nghi vấn người xin việc vào bệnh viện phải “chi” từ 50 -100 triệu đồng, Ông Hảo nói đây là vấn đề mà Sở y tế không có thẩm quyền tìm hiểu tại cuộc họp nêu trên.
Bệnh viện đa khoa Thành An – Sài Gòn. Ảnh: Hải Bình.
Trước đó, từ chiều 31/7, hơn 100 nhân viên bệnh viện đa khoa Thành An – Sài Gòn đồng loạt nghỉ việc vì cho rằng họ bị nợ lương tới 8 tháng. Lãnh đạo Sở y tế nói thời điểm xảy ra sự việc, toàn bệnh viện chỉ có 12 bệnh nhân nội trú, đa số là bệnh nhẹ.
Hải Bình
Theo VNE
Bệnh viện nợ 8 tháng lương, cả trăm nhân viên y tế đình công
Sáng 2/8, khu vực đón tiếp bệnh nhân, các phòng khám của Bệnh viện Đa khoa Thành An - Sài Gòn (Nghệ An) vắng bóng bác sĩ, y tá làm việc.
Các buồng điều trị không có bệnh nhân do hầu hết đã chuyển qua bệnh viện khác. Phía ngoài cổng, một số người bệnh được thông báo bệnh viện không làm việc.
Tình trạng trên bắt đầu từ ngày 31/7 khi hơn 100 cán bộ, nhân viên đồng loạt nghỉ việc. "Tôi làm việc đã hơn 3 năm, mức lương gần 3 triệu đồng/tháng, nhưng đã 8 tháng qua chưa được nhận đồng nào. Nhiều lần phản ánh tới lãnh đạo bệnh viện nhưng vẫn không có kết quả", một cán bộ điều dưỡng giải thích.
Hành lang Bệnh viện đa khoa Thành An - Sài Gòn sáng nay vắng bóng người. Ảnh: Hải Bình
Không chỉ nợ lương, một số cán bộ bệnh viện còn cho biết rơi vào cảnh khó xử bởi muốn bỏ việc cũng không xong. Lý do trước khi vào làm, nhiều người phải đặt cọc 50-100 triệu đồng/suất. Giờ nếu bỏ việc số tiền này rất khó lấy lại.
Phía bệnh viện giải thích nợ lương do khó khăn về kinh tế.
Ông Hoàng Văn Hảo, Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho hay, hôm nay tổ công tác của Sở có buổi làm việc với lãnh đạo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thành An - Sài Gòn để hỗ trợ giải quyết vấn đề.
Bệnh viện Đa khoa Thành An - Sài Gòn đóng ở số 54 đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Lợi, TP Vinh, đi vào hoạt động từ năm 2009 với 19 phòng, có trên 180 cán bộ nhân viên.
Hải Bình
Theo VNE
Giám đốc bệnh viện cũng bị nợ lương Nhiều y, bác sĩ, nhân viên đang làm việc tại Bệnh viện đa khoa Hồng Đức (136 Hoàng Quốc Việt, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An (TP.Hải Phòng) cho biết đã bị nợ lương từ nhiều tháng nay, có trường hợp đã phải nghỉ việc vì không đủ tiền đi lại. Bệnh viện Hồng Đức, nơi đang nợ lương nhiều y, bác sĩ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chuông kêu inh ỏi, gác chắn đã hạ, ô tô vẫn bất chấp lao qua đường ray

Dùng mánh khóe 'né' ùn tắc, người đi xe máy ở Hà Nội ngẩn người vì bị phạt 5 triệu

Liên tục xảy ra tai nạn trước khu vực trạm trung chuyển rác Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức

Thông tin "suất cơm bán trú có vài lát chả, ít rau": Hiệu trưởng lên tiếng

Ba người tử vong khi nạo vét giếng

Bộ Y tế: Truy xuất nguồn gốc thực phẩm bếp ăn khiến 33 người ở Đồng Tháp đau bụng, nôn

Tài xế vái lạy, van xin vẫn bị đập ô tô ở TPHCM

59 người chóng mặt, buồn nôn phải vào viện sau khi ăn cỗ cưới

Mặt đất nứt nẻ, bùn màu vàng phun trào ở Phú Yên

Tổng Bí thư Tô Lâm: "Tiến tới miễn viện phí cho tất cả người dân"

Cứu người nhảy sông, phát hiện thêm thi thể dưới cầu ở TPHCM

Lễ diễu binh, diễu hành 30/4 tại TPHCM sẽ áp dụng công nghệ thực tế ảo
Có thể bạn quan tâm

Ảnh cưới của hoa hậu Nông Thuý Hằng và bạn trai là Phó Giám đốc
Sao việt
15:30:38 09/04/2025
Biến căng: 1 Anh Trai bị trợ lý 10 năm tố hẹn hò lén lút, nợ lương nhân viên khiến fan bàng hoàng
Nhạc việt
15:26:36 09/04/2025
Tòa án Tối cao Mỹ dừng lệnh khôi phục việc làm cho nhân viên thử việc
Thế giới
15:22:28 09/04/2025
Phim 'Mẹ biển' tập 18: Hai Thơ 'quay xe' với Ba Sịa?
Phim việt
15:18:43 09/04/2025
Phim 18+ cổ trang bị đánh bại
Phim âu mỹ
15:06:54 09/04/2025
Đề cử Baeksang 2025 gây thất vọng?
Hậu trường phim
15:00:00 09/04/2025
Concert 2025 của BLACKPINK ế vé, bị chê ảo giá?
Nhạc quốc tế
14:23:19 09/04/2025
1 Hoa hậu tuyên bố ly hôn, chồng diễn viên mắc bê bối khiến vợ dằn mặt: "Cả đời không thể tha thứ!"
Sao châu á
14:19:09 09/04/2025
Từ đây đến hết 30/4 Âm lịch: 3 con giáp kiếm được bộn tiền, chuẩn bị phát tài phát lộc, thoải mái hưởng thụ cuộc sống xa hoa
Trắc nghiệm
13:25:47 09/04/2025
Mẹ Hà Nội chia sẻ: Sau khi chuyển vào nhà mới được 6 tháng, tôi đã phát hiện ra 19 lỗi trang trí khiến căn hộ trông kém sang, thậm chí rẻ tiền
Sáng tạo
13:12:25 09/04/2025