Bệnh nhân ung thư có được tiêm vắc xin Covid-19 không?

Theo dõi VGT trên

Bệnh nhân ung thư cũng như các bệnh nhân có các bệnh lý nền khác, nằm trong nhóm khuyến cáo tiêm phòng Covid-19.

Vắc xin Astrazeneca được chủng ngừa Covid-19 cho nhóm đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Vắc xin giúp hệ miễn dịch của người được được tiêm chủng có khả năng nhận biết và tiêu diệt virus corona ( SARS-COV-2).

Vắc xin này có hiệu lực bảo vệ trước tác nhân gây bệnh SARS-CoV-2 từ 62% đến 90%, dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàng và an toàn trên dân số chung. Cho đến nay chưa có dữ liệu nào cho thấy vắc xin Covid-19 không hiệu quả và thiếu an toàn trên bệnh nhân ung thư.

Bệnh nhân ung thư có được tiêm vắc xin Covid-19 không?

Theo TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện K, bệnh nhân ung thư hệ thống miễn dịch cơ thể suy giảm, tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe kém hơn do ảnh hưởng của bệnh ung thư và các phương pháp điều trị. Do vậy bệnh nhân ung thư cũng như các bệnh nhân có các bệnh lý nền khác, nằm trong nhóm khuyến cáo tiêm phòng Covid-19.

Bệnh nhân ung thư có được tiêm vắc xin Covid-19 không? - Hình 1

TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện K.

Các chuyên gia đưa ra giả thuyết hiệu quả của vắc xin Covid-19 có thể giảm ở bệnh nhân đang bị ức chế/suy giảm miễn dịch, nhưng nếu được tiêm vắc xin có thể làm giảm nhẹ triệu chứng hoặc giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh nếu mắc.

Bệnh nhân ung thư đang điều trị bằng thuốc, xạ trị, phẫu thuật có nên tiêm phòng vắc xin Covid-19 không ?

Bệnh nhân ung thư đang điều trị có thể được tiêm vắc xin Covid-19 miễn người bệnh không có chống chỉ định hay dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc. Theo TS Quang, tiêm phòng không làm ảnh hưởng đến liệu trình điều trị ung thư cũng như không giảm hiệu quả của vắc xin.

Đối với những bệnh nhân hóa trị phác đồ đa thuốc, liều cao hoặc ghép tế bào gốc tạo máu, khuyến cáo nên trì hoãn tiêm chủng vắc xin Covid-19 dựa trên dữ liệu cho thấy hầu hết các loại vắc xin chủng ngừa các bệnh có hiệu quả hạn chế trong thời gian bệnh nhân bị ức chế miễn dịch nhiều nhất.

Video đang HOT

Bệnh nhân đang điều trị corticosteroid, cũng là một liệu pháp ức chế miễn dịch, có thể làm giảm hiệu quả của vắc xin Covid-19, do vậy cần thảo luận với bác sĩ điều trị về thời gian phù hợp có thể tiêm vắc xin. Nhìn chung các bác sĩ sẽ cân nhắc tình hình dịch bệnh tại mỗi địa phương, tình trạng bệnh ung thư và ảnh hưởng của việc tạm ngừng các phương pháp điều trị ung thư trên từng người bệnh cụ thể để quyết định có tiêm vắc xin ngay hay trì hoãn.

Đối với bệnh nhân đang sử dụng các thuốc nội tiết như tamoxifen, anastrozol, letrozol, exemestane, thuốc đồng vận LHRH, các thuốc kháng androgen … trong ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt có thể tiêm phòng vắc xin Covid-19 mà không ảnh hưởng đến hiệu lực của vắc xin.

Tất cả các bệnh nhân ung thư có tiền sử dị ứng, sốc phản vệ với các thuốc điều trị ung thư, cần tham khảo chuyên gia dị ứng về việc tiêm vắc xin Covid-19.

Đối với bệnh nhân ung thư đang xạ trị, có thể tiêm phòng vắc xin sớm mà không cần tạm ngừng quá trình xạ trị.

Bệnh nhân ung thư có được tiêm vắc xin Covid-19 không? - Hình 2

Đối với bệnh nhân phẫu thuật liên quan đến ung thư, vì tiêm vắc xin có thể gây sốt trong vòng 24-48 giờ đầu nên tốt nhất tiêm vắc xin vài ngày trước khi tiến hành phẫu thuật. Bệnh nhân có chỉ định cắt lách nên có kế hoạch tiêm vắc xin mũi đầu tiên ít nhất 2 tuần trước khi tiến hành cắt lách nếu có thể.

Bệnh nhân ung thư vú đang có kế hoạch phẫu thuật tuyến vú và vét hạch nách, nên tiêm vắc xin ở tay đối diện vì sau khi tiêm vắc xin có thể xuất hiện phản ứng tại hạch.

Bệnh nhân ung thư kết thúc điều trị, đang trong giai đoạn theo dõi định kỳ sau điều trị có nên tiêm phòng vắc xin Covid-19 không ?

Cho đến thời điểm này, bệnh nhân ung thư đã kết thúc điều trị và đang theo dõi định kỳ có thể được tiêm vắc xin Covid-19 miễn người bệnh không có chống chỉ định hay dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Tại Việt Nam, vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca được chỉ định tiêm phòng cho những người từ 18 tuổi trở lên.

Lịch tiêm gồm 2 mũi:

Mũi 1: Lần đầu tiên tiêm.

Mũi 2: Sau mũi đầu tiên từ 4-12 tuần.

“Đến nay chưa có vắc xin nào chứng minh hiệu quả tuyệt đối, do vậy ngay cả khi đã được tiêm vắc xin Covid-19 người bệnh ung thư vẫn phải thực hiện nghiêm ngặt các nguyên tắc phòng chống Covid-19 được khuyến cáo tại mỗi thời điểm dịch bệnh”, TS Quang nhấn mạnh.

Bác sĩ trẻ giành giải Quả cầu vàng 2020 và 'duyên nợ' với bệnh nhân ung thư

Bác sĩ Đào Văn Tú, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu lâm sàng, Bệnh viện K nhận mình là người có "duyên nợ" với bệnh nhân ung thư.

Bác sĩ Đào Văn Tú là 1 trong 10 nhà khoa học trẻ xuất sắc, vinh dự nhận giải thưởng "Quả cầu vàng" năm 2020. Đây là kết quả xứng đáng cho vị bác sĩ trẻ trong hành trình 12 năm đồng hành cùng bệnh nhân ung thư.

Năm 2009, bác sĩ Tú khi đó đang là sinh viên Đại học Y Hà Nội. Trong lần đi thực tế, anh gặp một số bệnh nhân có khối u lớn cần điều trị ngay. Nhìn bệnh nhân bị đau đớn giày vò, anh quyết định khi ra trường sẽ trở thành bác sĩ lâm sàng, nghiên cứu về ung thư.

Suốt chặng đường 12 năm duyên nợ với bệnh K, anh Tú chứng kiến nhiều trường hợp đặc biệt khiến anh trăn trở. Nhiều bệnh nhân mặc dù được phát hiện sớm nhưng di căn rất nhanh. Họ ra đi khi còn trẻ và tương lai phía trước còn rộng mở.

Trường hợp anh không thể nào quên đó là một bệnh nhân ung thư đang là mẹ của hai con, trong đó bé lớn nhất mới 5 tuổi. Mặc dù tiên lượng ca bệnh khó khăn ngay từ đầu nhưng bác sĩ Tú vẫn thấy sốc khi bệnh diễn tiến và di căn quá nhanh. Mấy tháng sau, bệnh nhân gần như đối mặt với cái chết. Chứng kiến người bệnh bị giày vò mỗi ngày, anh đau lòng và thất vọng vì sự bất lực của bản thân.

Biết không còn sống được bao lâu, người mẹ trẻ chỉ có mong muốn duy nhất là gặp con trai. Giây phút cậu bé 5 tuổi ôm tiễn biệt người mẹ, anh cùng ekip trực ngày hôm đó không sao cầm được nước mắt. Hình ảnh này ám ảnh người bác sĩ trẻ trong nhiều năm, là động lực thôi thúc anh cố gắng trong công việc. Nam bác sĩ dặn lòng phải làm sao cố gắng, nghiên cứu và chữa cho nhiều bệnh nhân hơn nữa.

Bác sĩ trẻ giành giải Quả cầu vàng 2020 và duyên nợ với bệnh nhân ung thư - Hình 1

Bác sĩ Đào Văn Tú thăm hỏi bệnh nhân ung thư.

Nhờ nỗ lực phấn đấu không ngừng, bác sĩ Tú hiện là giám đốc Trung tâm nghiên cứu lâm sàng, Bệnh viện K Hà Nội, tác giả của 6 bài báo khoa học công bố trên các tạp chí quốc tế; chủ nhiệm 8 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở; giải thưởng Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019; bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế năm 2020. Anh khiêm tốn nói đây chỉ là chút thành quả nhỏ nhoi. Đích đến của anh trong công việc là điều trị và cứu sống được nhiều hơn nữa bệnh nhân ung thư.

Trải lòng về mối duyên nợ với bệnh nhân ung thư, anh cho biết: "Có duyên thì gặp, có nợ thì phải trả. Do vậy mong ước của các bác sĩ điều trị ung thư như chúng tôi là tìm ra phương pháp điều trị, chữa bệnh ở giai đoạn sớm, giai đoạn muộn thì có thể làm tốt hơn. Từ đó tăng cơ hội chữa khỏi hoặc kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư".

Để trở thành một bác sĩ chuyên khoa ung thư đòi hỏi người bác sĩ phải có nhiều hiểu biết trong các lĩnh vực khác nhau. Anh Tú luôn canh cánh trong lòng vì chưa tìm ra được phương pháp hiệu quả đẩy lùi hoàn toàn căn bệnh này. Phương pháp điều trị đang dừng ở bệnh nhân giai đoạn sớm. Đối với bệnh nhân giai đoạn muộn phương pháp điều trị rất hạn chế.

Bên cạnh công việc chính là điều trị cho các bệnh nhân ung thư, bác sĩ Tú còn đam mê nghiên cứu khoa học. Anh và các cộng sự đang bắt tay nghiên cứu phát hiện ra một loại protein có tên là ANH PTL4, khi xuất hiện trong máu sẽ dự báo tình trạng di căn não, đồng thời sử dụng ANTL4 như chất đề dẫn thuốc điều trị ung thư qua hàng rào máu não. Nhóm nghiên cứu lựa chọn 38 bệnh nhân ung thư vú xuất hiện tổn thương di căn não hoặc không xuất hiện, từ đó đánh giá nồng độ protein AND PTL4 trong máu của bệnh nhân.

Bác sĩ trẻ giành giải Quả cầu vàng 2020 và duyên nợ với bệnh nhân ung thư - Hình 2

Anh được biết đến là nhà khoa học trẻ tài năng có tâm đức.

Ở tuổi 35, TS.BS Đào Văn Tú không chỉ là bác sĩ, nhà nghiên cứu chuyên môn cao về bệnh ung thư mà anh còn là một người trẻ với năng lượng sống tích cực. Anh thực hiện hơn 50 chương trình Đoàn - Hội Sinh viên, hoạt động phong trào sinh viên Y khoa mỗi năm. Cùng với đó, anh duy trì việc hợp tác với đội ngũ y bác sĩ trên 50 quốc gia, trong đó có bác sĩ đầu ngành về bệnh K.

" Mục đích và lý tưởng tôi theo đuổi đó chính là thừa hưởng, nắm bắt những tiến bộ y học để áp dụng sớm nhất vào công tác nghiên cứu, khám chữa bệnh cho người Việt Nam" , bác sĩ Tú chia sẻ.

Trong cuộc sống, bác sĩ Tú luôn giữ được suy nghĩ tích cực và truyền sự lạc quan cho người bệnh. Mỗi ngày anh tiếp xúc từ 50 đến 100 bệnh nhân. Mỗi mảnh đời là một câu chuyện khác nhau. Anh luôn tâm niệm "còn nước thì còn tát", cứu thêm một mạng người là phúc phần lớn nhất đời mình.

Thấm nhuần lời dạy của Bác "Lương Y phải như từ mẫu", bác sĩ Tú thường xuyên trau dồi, học hỏi về mặt chuyên môn và tu dưỡng đạo đức. Người bác sĩ phải đối đãi với bệnh nhân như anh em, cô chú, người thân trong gia đình và luôn giữ được Y đức.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Biểu hiện nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàngBiểu hiện nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng
18:55:45 04/03/2025
5 vị thuốc trị mất ngủ5 vị thuốc trị mất ngủ
08:00:28 05/03/2025
Những người không nên uống nước ép bưởiNhững người không nên uống nước ép bưởi
12:48:06 06/03/2025
Hà Nội: Viêm màng não do viêm tai giữa kéo dài nhiều nămHà Nội: Viêm màng não do viêm tai giữa kéo dài nhiều năm
08:03:17 05/03/2025
Cụ bà 100 tuổi chia sẻ món ăn sáng đơn giản là chìa khóa trường thọCụ bà 100 tuổi chia sẻ món ăn sáng đơn giản là chìa khóa trường thọ
10:36:06 05/03/2025
Các thuốc điều trị bệnh vảy nếnCác thuốc điều trị bệnh vảy nến
10:19:44 06/03/2025
Nhiều phụ nữ mang thai nhiễm cúm, hệ lụy ra sao?Nhiều phụ nữ mang thai nhiễm cúm, hệ lụy ra sao?
16:57:07 04/03/2025
Loại quả giòn ngọt, được bán cực nhiều ở chợ Việt, hấp chín bổ ngang tổ yếnLoại quả giòn ngọt, được bán cực nhiều ở chợ Việt, hấp chín bổ ngang tổ yến
11:11:24 06/03/2025

Tin đang nóng

Bài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnhBài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnh
14:25:07 06/03/2025
SỐC: Diễn viên Quý Bình qua đời ở tuổi 42SỐC: Diễn viên Quý Bình qua đời ở tuổi 42
12:59:21 06/03/2025
Thông tin tang lễ của diễn viên Quý BìnhThông tin tang lễ của diễn viên Quý Bình
16:27:42 06/03/2025
Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42
14:45:19 06/03/2025
Tình trạng khó hiểu của Quý Bình và vợ doanh nhân trước khi nam diễn viên qua đờiTình trạng khó hiểu của Quý Bình và vợ doanh nhân trước khi nam diễn viên qua đời
16:08:00 06/03/2025
Trấn Thành - Ngọc Lan và cả showbiz đồng loạt tiếc thương trước sự ra đi của Quý BìnhTrấn Thành - Ngọc Lan và cả showbiz đồng loạt tiếc thương trước sự ra đi của Quý Bình
15:54:41 06/03/2025
Cạy vảy vết thương ở đầu gối, người đàn ông ở Hòa Bình bất ngờ kéo ra được giun rồng dài 10cmCạy vảy vết thương ở đầu gối, người đàn ông ở Hòa Bình bất ngờ kéo ra được giun rồng dài 10cm
15:18:56 06/03/2025
ViruSs gây tranh cãi với phát ngôn: "Bài này phải đổi thành Xuân Hinh kết hợp với Hòa Minzy, Masew, Tuấn Cry"ViruSs gây tranh cãi với phát ngôn: "Bài này phải đổi thành Xuân Hinh kết hợp với Hòa Minzy, Masew, Tuấn Cry"
12:04:07 06/03/2025

Tin mới nhất

Những ảnh hưởng liên quan đến não của thuốc thông mũi

Những ảnh hưởng liên quan đến não của thuốc thông mũi

12:46:15 06/03/2025
Tác dụng ngắn hạn của thuốc có thể giúp người bệnh dễ thở hơn, cải thiện chất lượng giấc ngủ, nhưng sử dụng chúng trong một thời gian sẽ dẫn đến tình trạng nhờn thuốc.
Mẹ bầu bị béo phì có ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé không?

Mẹ bầu bị béo phì có ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé không?

11:08:23 06/03/2025
Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, trẻ em có mẹ có khối lượng mỡ cơ thể hoặc tỷ lệ mỡ cơ thể cao hơn có nguy cơ mắc chứng rối loạn phối hợp phát triển cao hơn ở độ tuổi 5-6.
Phụ nữ tiểu đường cần có chế độ sinh hoạt và ăn uống như thế nào?

Phụ nữ tiểu đường cần có chế độ sinh hoạt và ăn uống như thế nào?

10:44:19 06/03/2025
Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đặc biệt đến phụ nữ do sự dao động nội tiết tố trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai và mãn kinh, khiến lượng đường trong máu khó điều chỉnh hơn.
Muốn biết người già có sống thọ hay không hãy nhìn 4 dấu hiệu sau

Muốn biết người già có sống thọ hay không hãy nhìn 4 dấu hiệu sau

10:17:29 06/03/2025
Để sống thọ, sống khỏe người già cần kết hợp chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học. Dưới đây là những thói quen giúp người già có thể sống khỏe, sống thọ:
Ai không nên uống nước ép củ dền đỏ?

Ai không nên uống nước ép củ dền đỏ?

10:09:37 06/03/2025
Củ dền đỏ chứa nitrat cao, có thể làm giãn mạch máu và làm giảm mức huyết áp (hạ huyết áp). Như vậy, mặc dù củ dền đỏ rất tốt cho những người huyết áp cao, nhưng có thể không tốt cho những bệnh nhân bị huyết áp thấp.
Loại quả thuộc nhóm "tốt nhất thế giới" - Việt Nam đâu cũng có

Loại quả thuộc nhóm "tốt nhất thế giới" - Việt Nam đâu cũng có

10:46:21 05/03/2025
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã công bố danh sách 47 loại rau củ quả có giá trị dinh dưỡng cao nhất thế giới dựa trên tiêu chí mật độ dinh dưỡng .
Nguyên tắc trong chế độ ăn với người mắc bệnh 'bò điên' Creutzfeldt-Jakob biến thể

Nguyên tắc trong chế độ ăn với người mắc bệnh 'bò điên' Creutzfeldt-Jakob biến thể

08:01:17 05/03/2025
Bệnh bò điên có thể lây truyền qua các mô não và tủy sống bị nhiễm bệnh. Do đó, cần thận trọng trong việc xử lý các vật dụng và chất thải của người bệnh.
5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối

5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối

19:12:52 04/03/2025
Để tránh các vấn đề về tiêu hóa và khó nghỉ ngơi, tốt nhất bạn nên ăn những bữa ăn nhẹ, ít calo. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh vào thời điểm này trong ngày là chìa khóa để có được sức khỏe tốt.
Khuyên lưỡi rơi vào dạ dày khi ăn cơm

Khuyên lưỡi rơi vào dạ dày khi ăn cơm

18:07:55 04/03/2025
Nếu không lấy kịp thời, dị vật có thể đâm thủng đường tiêu hóa, nặng hơn thì có thể gây nhiễm khuẩn, áp xe trung thất hay trong ổ bụng, viêm phúc mạc, diễn biến nặng nguy cơ đe dọa tính mạng.
Bé trai 6 tuổi nguy kịch vì điện giật khi đang chơi đùa

Bé trai 6 tuổi nguy kịch vì điện giật khi đang chơi đùa

17:04:48 04/03/2025
Sau khi bị giật điện, bé T bất tỉnh ngay tại chỗ. Phải mất khoảng 5 phút sau, người thân mới phát hiện và đưa bé đến cơ sở y tế địa phương để sơ cứu trước khi chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi đồng 2.
5 không khi ăn xôi

5 không khi ăn xôi

16:50:57 04/03/2025
Do kết cấu dẻo, dính, xôi có thể gây nguy cơ nghẹn, đặc biệt với trẻ nhỏ và người cao tuổi. Theo New York Post, ở Nhật Bản, mochi (bánh gạo nếp) thường gây hàng chục ca tử vong mỗi năm do bị nghẹn, nhất là vào dịp Tết.
Bé gái phổi đông đặc do mắc cúm A và sởi: vì sao bệnh sởi ở trẻ có diễn biến nhanh và nặng?

Bé gái phổi đông đặc do mắc cúm A và sởi: vì sao bệnh sởi ở trẻ có diễn biến nhanh và nặng?

16:46:00 04/03/2025
Trẻ em là đối tượng có sức đề kháng và hệ miễn dịch kém nên khi bị lây nhiễm virus sởi thì khả năng đáp ứng miễn dịch của trẻ sụt giảm nhanh chóng, khiến bệnh diễn biến nhanh và ngày càng tồi tệ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU

Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU

Thế giới

16:37:16 06/03/2025
Cũng liên quan đến vấn đề hỗ trợ Ukraine, Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof thông báo sẽ dành 3,5 tỷ euro (3,8 tỷ USD) để hỗ trợ cho Ukraine vào năm 2026.
Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời

Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời

Lạ vui

16:36:19 06/03/2025
James Harrison - người đã hiến máu hơn 1.100 lần trong suốt 6 thập kỷ, giúp phát triển một loại thuốc cứu sống hàng triệu em bé - vừa qua đời ở tuổi 88.
Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang

Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang

Hậu trường phim

16:24:25 06/03/2025
Nhìn lại hành trình sự nghiệp vẻ vang của Quý Bình, khán giả không khỏi xót xa cho phận đời ngắn ngủi của nam nghệ sĩ.
Nguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thăm

Nguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thăm

Sao việt

16:20:35 06/03/2025
Ngọc Lan cho biết trong thời gian điều trị bệnh, Quý Bình không cho ai vào thăm vì không muốn mọi người thấy hình ảnh không đẹp của mình
Hotboy ĐT Việt Nam tuổi trẻ tài cao: 28 tuổi lái siêu xe, sở hữu biệt thự to nhất phố

Hotboy ĐT Việt Nam tuổi trẻ tài cao: 28 tuổi lái siêu xe, sở hữu biệt thự to nhất phố

Sao thể thao

16:14:04 06/03/2025
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức vừa hé lộ những khoảnh khắc lái chiếc xế hộp bạc tỉ. Trong những năm vừa qua, tiền vệ sinh năm 1998 là một trong những cầu thủ có thu nhập cực khủng. Nhìn cách mà Hoàng Đức mua xe, xây nhà cho bố mẹ mới thấy già...
Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise

Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise

Sao âu mỹ

16:01:06 06/03/2025
Ana de Armas luôn giữ mối quan hệ tốt với nhiều ngôi sao hạng A của Hollywood, trong đó có ngôi sao Tom Cruise.
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Tin nổi bật

14:25:20 06/03/2025
Ông Thành Chu (người tố cáo trên mạng xã hội) cho biết, nội dung giải trình của Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên là chưa đúng sự thật.
Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Pháp luật

14:14:39 06/03/2025
Sau khi triệt phá thành công 3 chuyên án sản xuất giá đỗ ủ hóa chất, cà phê và phân bón giả, Công an tỉnh Đắk Lắk đã được Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn gửi thư khen ngợi.
Mỹ nhân bóng đá 18 tuổi xinh đẹp phổng phao, sở hữu chiều cao ấn tượng, cái tên khiến ai cũng phải "Yêu"

Mỹ nhân bóng đá 18 tuổi xinh đẹp phổng phao, sở hữu chiều cao ấn tượng, cái tên khiến ai cũng phải "Yêu"

Netizen

14:04:16 06/03/2025
Cái tên được người hâm mộ bóng đá nhắc nhiều nhất lúc này khi theo dõi giải bóng đá nữ U19 quốc gia 2025 là Lê Hồng Yêu. Nữ cầu thủ sinh năm 2007 quê Thanh Hoá, thi đấu ở vị trí trung vệ cho CLB Phong Phú Hà Nam