B.é g.ái 12 và b.é t.rai 9 t.uổi làm “chuyện người lớn”: Chấm, hóng, xin link đều bị xử lý, 2 nhân vật chính vô can trước pháp luật?

Theo dõi VGT trên

Theo luật sư, tùy theo mức độ vi phạm mà người phát tán, xin link chấm hóng các hình ảnh, clip nhạy cảm của 2 đ.ứa t.rẻ lên mạng xã hội có thể bị phạt hàng chục triệu đồng hoặc bị xử lý hình sự.

Như thông tin đã đưa, vào tối 16/8, mạng xã hội liên tục lan truyền một dòng chia sẻ liên quan tới việc một cặp học sinh khoảng lớp 5, lớp 6 l.ộ c.lip làm chuyện người lớn.

Cụ thể, một tài khoản có tên N.H. đăng tải trong một hội nhóm trên Facebook với nội dung: ” Cả nhà mình đã xem vụ học sinh lớp 5, lớp 6 chưa ạ. Em hoang mang quá”!

Bé gái 12 và b.é t.rai 9 t.uổi làm chuyện người lớn: Chấm, hóng, xin link đều bị xử lý, 2 nhân vật chính vô can trước pháp luật? - Hình 1

Dòng chia sẻ liên quan tới vụ cặp đôi lớp 5, lớp 6 làm “chuyện người lớn” được đăng tải lên MXH

Bài đăng này ngay lập tức đã được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn và thu hút sự chú ý từ dư luận. Tuy nhiên, một số người cũng nghi ngờ về độ chân thực của bài viết, cho rằng bài viết này không có thật, mang tính chất câu view.

Để chứng minh cho điều mình nói là thật, tài khoản chính đã nhanh chóng đăng những bức ảnh cắt từ đoạn clip để chứng minh, đồng thời bình luận: “Kết bạn xong nhắn tin là có link 2 phút, gửi dần ok uy tín”, “Inbox cho mình để nhận link nhé”, “Ai chưa có clip inbox mình gửi luôn”

Dưới bài viết, hàng trăm bình luận “chấm hóng”, xin link… được người dùng MXH để lại.

Chứng kiến hành động này, không ít người cảm thấy rất bức xúc, cho rằng việc chia sẻ link clip nóng nhất là khi “2 nhân vật chính” còn quá nhỏ t.uổi là hành động không thể chấp nhận được, bởi nó ảnh hưởng tâm lý của các em rất lớn, chưa kể đến tương lai sau này.

Bên cạnh đó, số khác cho rằng hành động tiếp tay lan truyền c.lip n.óng như vậy còn vi phạm pháp luật.

Phát tán, chấm hóng xin link clip có thể bị phạt tù

Nhận định về điều này, dưới góc độ pháp lý, luật sư Trần Minh Hùng – Đoàn luật sư TP.HCM cho rằng, đây là hành vi không thể chấp nhận được. Bởi các bé còn nhỏ t.uổi nên chưa nhận thức được tính nghiêm trọng của sự việc, chưa biết sai lầm. Việc xin link, chấm hóng không khác gì tiếp tay cho việc truyền bá văn hóa phẩm đ.ồi t.rụy.

Bé gái 12 và b.é t.rai 9 t.uổi làm chuyện người lớn: Chấm, hóng, xin link đều bị xử lý, 2 nhân vật chính vô can trước pháp luật? - Hình 2

Luật sư Trần Minh Hùng- Giám đốc Hãng luật Gia đình – Đoàn luật sư TP.HCM

Video đang HOT

Theo đó, luật sư Hùng phân tích, người phát tán những video nóng của người khác lên mạng xã hội có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị xử lý hình sự tùy thuộc vào tính chất, mức độ vi phạm. Trong trường hợp bị xử phạt hành chính, người vi phạm sẽ bị phạt t.iền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

“Tùy thuộc vào tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi, người chia sẻ clip nhạy cảm còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự” , luật sư Hùng nhấn mạnh.

Theo đó, trực tiếp tung c.lip n.óng hay tiếp tay kiểu “xin link”, “share link” cũng đều thuộc vào hành vi phát tán c.lip n.óng.

Bé gái 12 và b.é t.rai 9 t.uổi làm chuyện người lớn: Chấm, hóng, xin link đều bị xử lý, 2 nhân vật chính vô can trước pháp luật? - Hình 3

Nhiều người chấm, hóng để xin link clip.

Căn cứ Điều 326 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 quy định, người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có nội dung k.hiêu d.âm, đ.ồi t.rụy hoặc hành vi khác truyền bá vật phẩm đ.ồi t.rụy thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt t.iền từ 10 – 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

- Dữ liệu được số hóa có dung lượng từ 01 gigabyte (GB) đến dưới 05 gigabyte (GB);

- Ảnh có số lượng từ 100 ảnh đến dưới 200 ảnh;

- Sách in, báo in hoặc vật phẩm khác có số lượng từ 50 đơn vị đến dưới 100 đơn vị;

- Phổ biến cho từ 10 người đến 20 người;

- Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi quy định tại Điều này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt t.iền từ 5.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Bên cạnh đó, hành vi chia sẻ c.lip n.óng còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội l.àm n.hục người khác theo điểm e khoản 2 Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015 với mức phạt tù từ 03 tháng – 02 năm.

2 nhân vật chính vô can trước pháp luật, trách nhiệm thuộc về ai?

Nói về vấn đề của 2 đ.ứa t.rẻ, khi tự “làm chuyện người lớn” rồi quay livestream, luật sư Đặng Văn Cường – Đoàn luật sư TP.Hà Nội cho rằng, do những đ.ứa t.rẻ này chưa đủ 14 t.uổi nên chưa đủ t.uổi chịu trách nhiệm hình sự.

Bé gái 12 và b.é t.rai 9 t.uổi làm chuyện người lớn: Chấm, hóng, xin link đều bị xử lý, 2 nhân vật chính vô can trước pháp luật? - Hình 4

Luật sư Đặng Văn Cường – Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp – Đoàn luật sư TP.Hà Nội

Luật sư Cường cho biết, đối với hành vi quan hệ t.ình d.ục với người dưới 16 t.uổi, pháp luật hiện nay quy định người đã thành niên mà quan hệ t.ình d.ục với người dưới 16 t.uổi thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuy nhiên hai người dưới 16 t.uổi quan hệ t.ình d.ục với nhau thì pháp luật hiện nay chưa quy định chế tài, trách nhiệm giáo dục thuộc về gia đình và nhà trường.

“Nếu người nào từ 16 t.uổi trở lên mà đăng tải, chia sẻ những clip này lên mạng xã hội thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội truyền bá văn hóa phẩm đ.ồi t.rụy” , luật sư Cường cho biết thêm.

Bé gái 12 và b.é t.rai 9 t.uổi làm chuyện người lớn: Chấm, hóng, xin link đều bị xử lý, 2 nhân vật chính vô can trước pháp luật? - Hình 5

Vụ việc đang gây xôn xao mạng xã hội.

Chính vì vậy, trong vụ việc này, nếu người làm ra, phát tán các clip s.ex này đều dưới 16 t.uổi thì sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Hành vi của các em là rất đáng trách nhưng trong đó có lỗi của người lớn” , luật sư Cường chia sẻ.

Sự việc trên là một bài học khá sốc đối với nhiều bậc cha mẹ khi có con bước vào t.uổi dậy thì. Nguyên nhân của sự việc chắc chắn là việc các em tiếp cận với văn hóa phẩm đ.ồi t.rụy quá sớm qua phim ảnh, sách báo hoặc chứng kiến sinh hoạt t.ình d.ục của cha mẹ mình.

Bởi vậy, luật sư cho rằng, các bậc làm cha, làm mẹ cần phải có trách nhiệm hơn đối với việc giáo dục con cái. Cần phải quản lý chặt chẽ con cái trong việc tiếp xúc với môi trường mạng, những phim ảnh lưu giữ trên máy tính, điện thoại, iPad của người lớn. Bởi đó cũng là nguồn thông tin có thể độc hại với t.rẻ e.m khi không có sự giám sát của người lớn.

T.rẻ e.m cần có phòng ngủ riêng, cha mẹ cần tế nhị trong cách biểu lộ tình cảm, sinh hoạt t.ình d.ục kín đáo, kể cả việc trêu đùa có tính chất nhạy cảm cũng không diễn ra trước mặt con cái.

Ngoài ra, theo luật sư cần phải tăng cường giáo dục giới tính, giáo dục ý thức, đạo đức của t.rẻ e.m đối với vấn đề t.ình d.ục. Khi t.rẻ e.m nhận thức được về cơ thể mình, hiểu được giá trị trong các mối quan hệ, có hành vi ứng xử phù hợp thì khi đó cha mẹ mới bớt lo lắng.

Hành vi quan hệ t.ình d.ục ở người dưới 16 t.uổi rất nguy hiểm và bị pháp luật cấm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của t.rẻ e.m, có thể gây ra những bệnh truyền nhiễm và mang thai ngoài ý muốn!

Giữa tâm bão l.ộ c.lip nóng, nam streamer bị nghi vấn là nhân vật chính lên tiếng, người vợ có phản ứng bất ngờ!

Nam streamer bị nghi là người trong clip đã có những phát ngôn về clip nhạy cảm đang được lan truyền.

Câu chuyện "lộ clip" của nam streamer PUBG đã và đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Tuy chưa xác định rõ nhân vật chính nhưng đâu đâu cũng thấy "xin link" và tìm kiếm thông tin về anh chàng streamer này.

Theo đó, nhiều người cho rằng streamer nổi tiếng trong cộng đồng PUBG Mobile - Tacaz là nhân vật chính trong đoạn clip nhạy cảm. Theo đó, nam streamer này đã có dòng trạng thái đầu tiên liên quan đến sự việc nói trên.

Giữa tâm bão l.ộ c.lip nóng, nam streamer bị nghi vấn là nhân vật chính lên tiếng, người vợ có phản ứng bất ngờ! - Hình 1

Có vẻ nam streamer "sống hơi chậm" so với phần còn lại của thế giới. Khi anh đang say ngủ thì tên anh đang lan ra khắp trên mạng xã hội mất rồi

Ở phía bên dưới, cộng đồng mạng cũng xôn xao không kém và lên tiếng bảo vệ anh. Trong đó, bình luận của vợ nam streamer gây thu hút hơn cả. Bình luận này rõ ràng là một câu trêu đùa, nhưng đây cũng là động thái bảo vệ chồng của cô nàng này.

Một số bình luận từ fan của Tacaz:

- "Công nhận nhìn giống Takaz thật như hai giọt nước vậy."

- "Mặt ông Tưởng đẹp trai hơn nhé. Vuông hơn nữa."

- "Hoang mang quá anh ơi."

Giữa tâm bão l.ộ c.lip nóng, nam streamer bị nghi vấn là nhân vật chính lên tiếng, người vợ có phản ứng bất ngờ! - Hình 2

Giữa tâm bão l.ộ c.lip nóng, nam streamer bị nghi vấn là nhân vật chính lên tiếng, người vợ có phản ứng bất ngờ! - Hình 3

Giữa tâm bão l.ộ c.lip nóng, nam streamer bị nghi vấn là nhân vật chính lên tiếng, người vợ có phản ứng bất ngờ! - Hình 4

Có lẽ với sự xuất hiện và lên tiếng đúng lúc của cả 2 vợ chồng đã "ngầm" khẳng định rằng nhân vật chính không phải là Tacaz, có lẽ đó chỉ là một pha "nhầm nhọt" hơi nhạy cảm mà thôi!

Ảnh: Internet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kinh hãi lời khai nghi phạm ra tay với cả nhà, từng lập lời thề 20 năm trước
13:34:02 24/06/2024
Hằng Du Mục bị chồng làm khó dễ, buôn bán khó khăn, sống chật vật ở Trung Quốc?
15:08:55 24/06/2024
Louis Phạm đi cafe đòi riêng tư, "hổ báo" đe dọa khách xóa ảnh, nạt nhân viên
11:02:53 25/06/2024
Chị gái Hằng Du Mục lỡ lời trên live, sợ Tô Bằng "ra tay", nhắc đến Dịch Dương
06:46:38 25/06/2024
Chồng Hằng Du Mục rải hoa hồng, kết hình trái tim đầy nhà, xin lỗi vợ để quay về
09:01:04 24/06/2024
Sau khi chồng xác nhận xảy ra xô xát, Hằng Du Mục có động thái mới, quản lý cũng lên tiếng làm rõ một việc
01:10:55 24/06/2024
Bố Hằng Du Mục lên tiếng đáp trả con rể Trung Quốc, hé lộ tình cảnh của con gái
12:27:09 25/06/2024
Mộng Kha tiết lộ quá khứ "từng có vợ con": Cưu mang mẹ đơn thân, nhưng không có tình cảm nên người kia rời đi
21:46:49 23/06/2024

Tin đang nóng

Midu bị mẹ chồng kéo tay khỏi chú rể, có hành động lộ quan hệ với nàng dâu mới
13:28:02 25/06/2024
Lý Nhã Kỳ nghi "phông bạt", xài đồ Quảng Châu, túi hiệu fake, chính chủ đáp gắt
14:38:48 25/06/2024
H'Hen Niê gặp sự cố nhớ đời, "tàn hình" trên TV phải rối rít xin lỗi nhà đài
14:00:45 25/06/2024
Nghệ sĩ Tiết Cương và vợ kém 26 t.uổi thăm nhà mới của MC Cát Tường
14:09:41 25/06/2024
Anh Trai nhóm 10/10 bức xúc khi bị gợi lại scandal "nụ hôn tình bạn": "Tôi tệ và trả giá đủ rồi, 3 năm rồi tha cho tôi đi!"
12:46:45 25/06/2024
Studio nơi Châu Bùi bị quay lén trong nhà vệ sinh nói gì?
13:37:06 25/06/2024
Người đàn ông đặt camera quay lén cảnh Châu Bùi thay đồ sẽ phải đối mặt với án phạt nào?
14:18:02 25/06/2024
Công an điều tra vụ người mẫu Châu Bùi bị quay lén khi đang thay đồ
13:54:38 25/06/2024

Tin mới nhất

Mộng Kha bị ca sĩ Phương Linh 'đá xéo" mất chất, tạo content để nổi tiếng

17:46:39 25/06/2024
Đúng là nổi tiếng thường đi liền với tai tiếng, khi mới đây người phụ nữ dịu dàng nhất TikTok Mộng Kha bất ngờ bị ca sĩ Phương Linh đá xoáy rằng nội dung ngày càng mất chất, đồng thời phanh phui dàn ekip đứng sau chứ không phải quay vid...

Mẹ 3 nạn nhân vụ cháy ở Đà Lạt suy sụp, bố gạt nước mắt để lo tang sự

17:37:29 25/06/2024
Nhiều người không khỏi nghẹn ngào trước sự ra đi thương tâm của bố cháu bé trong vụ cháy nhà ở Đà Lạt, gây xôn xao dư luận những ngày qua. Khi hay tin cả cha và mẹ của các bé điều đứng không vững, cố kìm nước mắt để lo tang sự

Phong Cận TV: Anh em chí cốt của Mr.Vịt, từng bị phốt có trong nhóm kín phản cảm

17:29:26 25/06/2024
Là một YouTuber thu hút tới hơn 4 triệu người theo dõi kênh Youtube của mình, không quá khi nói rằng Phong Cận TV đã có một hành trình kỳ diệu để trở thành một trong những cái tên hot nhất của cộng đồng Minecraft và Mini World.

Hằng Du Mục kiếm gần 5 tỷ/livestream, chồng quyết không ly hôn vì lý do này?

16:13:01 25/06/2024
Hằng Du Mục đang là một trong những chiến thần chốt đơn ở thời điểm hiện tại. Dù không tiết lộ các con số song với tình trạng cháy hàng khi livestream, nhiều người dự đoán doanh thu của cô không phải dạng vừa.

Vụ Châu Bùi bị đặt camera quay lén: Thêm 1 mẫu ảnh là nạn nhân, dàn sao phẫn nộ

14:49:04 25/06/2024
Bài đăng cảnh báo của Châu Bùi hiện đang thu hút rất nhiều lượt tương tác. Bên cạnh đó, vì studio vốn là nơi mà nhiều nghệ sĩ, người mẫu, KOL,... tới làm việc thường xuyên nên không ít người cũng có phản ứng hoang mang, lo sợ.

Cuộc đời của nữ hoàng vĩ đại Nga, 15 t.uổi cả gan bỏ nước Đức đi tìm lẽ sống

11:41:42 25/06/2024
Catherine Đại đế sinh năm 1729 với tên khai sinh là Sophie Friederike Auguste, ở vùng Pomeranian thuộc Vương quốc Phổ (nay thuộc Ba Lan). Bà xuất thân trong một gia đình quý tộc Đức.

Những vị khách đặc biệt của quán cơm 2.000 đồng

10:19:40 25/06/2024
Nép mình nơi cuối đường Chu Văn An, chếch chéo Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội), cứ mỗi buổi chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần, quán cơm Nụ cười Shinbi luôn náo nhiệt bởi những vị khách đặc biệt.

Rộ nghi vấn tikToker Phanh Nè mượn drama bản thân để PR show hẹn hò?

10:19:37 25/06/2024
TikToker Phanh nè khiến MXH chao đảo vì mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu với Hùng Didu. Tạo tiếng thơm chưa lâu, Phanh nè bất ngờ bị tài khoản ẩn danh Chưa biết lên bài b.óc p.hốt đời tư không trong sáng, khi cô lên tiếng còn bị ch...

Chồng Hằng Du Mục bị tố tìm gái xinh khi vợ có bầu, tính cách thật được phơi bày

10:11:40 25/06/2024
Thời gian qua, ồn ào của gia đình Hằng Du Mục thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Ông xã cô - Tôn Bằng đã livestream bày tỏ ghen tuông, giận dỗi khi cô trở về Việt Nam và không về nhà trong nhiều ngày.

Mát lòng những điểm tiếp nước miễn phí cho người lao động trong ngày hè

09:40:45 25/06/2024
Trên một số tuyến phố ở Hà Nội, cứ vào thời điểm nắng nóng lại xuất hiện những trạm tiếp nước uống miễn phí dành cho người đi đường, người lao động nghèo.

Châu Bùi bàng hoàng khi bị quay lén lúc thay đồ, thủ phạm là người trong ekip

09:29:10 25/06/2024
Nữ người mẫu, fashionista Châu Bùi vừa khiến cõi mạng bàng hoàng, khi bất ngờ đăng đàn tố một nhân vật cố tình đặt camera giấu kín trong lúc cô thay đồ ở WC. Đáng nói người này lại là người trong ekip làm việc hôm đó.

Hot girl hàng đầu "Chỉ Quạt" mua hẳn một đội Esports, cộng đồng chỉ thắc mắc vấn đề nhạy cảm

07:10:02 25/06/2024
Nhắc đến các người đẹp nổi tiếng trong giớistreamerhay có mối liên quan đến game thủ nổi tiếng trên thế giới, có lẽ không thể không nhắc đếnAmouranth.

Có thể bạn quan tâm

Ông Đinh Tiến Dũng thôi làm đại biểu Quốc hội

Tin nổi bật

18:20:36 25/06/2024
Quốc hội chiều 25.6 đã bỏ phiếu đồng ý cho ông Đinh Tiến Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, thôi làm đại biểu Quốc hội.

G-Dragon chính thức xác nhận BIGBANG chỉ còn 3 thành viên, Seungri - T.O.P bị gạch tên vĩnh viễn

Sao châu á

18:15:49 25/06/2024
ội hình 5 thành viên từng phá đảo Kpop của BIGBANG sẽ chỉ còn là quá khứ. G-Dragon đã chính thức xác nhận BIGBANG chỉ còn 3 thành viên.

Phát hiện sinh vật lạ 550 triệu t.uổi ở Trung Quốc

Lạ vui

18:15:12 25/06/2024
Sinh vật lạ lùng ở tỉnh Hồ Bắc - Trung Quốc thuộc về thời kỳ gọi là những năm bị mất , có thể giải thích sự tiến hóa ban đầu của động vật địa cầu.

Chồng về nhà lấy quần áo của con mang đi cho bồ sắp đẻ để "lấy vía cho bụ bẫm"

Góc tâm tình

17:44:55 25/06/2024
Có những loại đàn ông thật sự đáng sợ... Các bác đã bao giờ nghe chuyện chồng về nhà lấy quần áo của con để mang đi cho bồ sắp đẻ chưa ạ?

Lời khai của nghi can đặt máy quay lén Châu Bùi

Pháp luật

17:33:54 25/06/2024
Nghi can thừa nhận việc đặt máy quay lén Châu Bùi và khai đây là lần đầu có hành động biến thái . Tuy nhiên, đây chỉ là lời khai của nghi can và cảnh sát vẫn đang xác minh, làm rõ.

Miss Supranational 2024: đại diện Đan Mạch 'lố lăng', dàn người đẹp bị chê già

Sao âu mỹ

17:33:18 25/06/2024
Một trong những sự kiện quốc tế được chú ý nhất lúc này là cuộc thi Miss Supranational 2024. Sau khi dàn người đẹp tụ họp đông đủ tại Ba Lan, rất nhiều tranh cãi về chất lượng thí sinh năm nay bất ngờ nổ ra, trong đó đại diện Đan Mạch b...

Tôi Và Cuộc Chiến Hôn Nhân: Phùng Thiệu Phong mất đi phong độ, cưới vợ mới

Phim châu á

17:31:36 25/06/2024
Hậu ly hôn với Triệu Lệ Dĩnh, mới đây nam tài tử Phùng Thiệu Phong bất ngờ công khai sánh đôi cùng vợ mới, cả hai sắp kết hôn và nhận được sự chúc phúc của rất nhiều người

Hôm nay nấu gì: Mâm cơm tối ngon miệng, dễ nấu

Ẩm thực

17:18:32 25/06/2024
Thực đơn bữa cơm chiều với những món ăn dễ nấu nhưng hết sức ngon miệng này khiến cả nhà nhìn thấy đã muốn ăn ngay!

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 82: Bạn thân buột miệng lộ chuyện ly hôn của Hân?

Phim việt

17:13:19 25/06/2024
Bà nội tới spa thăm cháu dâu nhưng lại gặp Ly - bạn thân của Hân. Liệu cô có lỡ miệng làm lộ chuyện ly hôn của Hân và Đức Anh?

Inside Out 2 của Disney/Pixar lập kỷ lục mới

Phim âu mỹ

16:57:31 25/06/2024
Phim hoạt hình Inside Out 2 hiện đã đạt con số 724 triệu đô la doanh thu trên toàn cầu, vượt qua tổng doanh thu 711 triệu USD của Dune: Part Two.

Tóc Tiên khoe 'cheap moment' đắt giá với Lisa BlackPink

Phong cách sao

16:48:17 25/06/2024
Tóc Tiên gây bất ngờ khi khoe khoảnh khắc cheap moment cực slay với hình ảnh mới nhất của Lisa BlackPink đang gây bão.