Bắt đối tượng lừa đảo mua điện thọai trả góp
Ngày 19/11, thượng tá Nguyễn Văn Giáp, phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Phi Long, ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng có hành vi lừa đảo chiếm đọat tài sản.
Đối tượng Nguyễn Phi Long tại cơ quan điều tra
Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Phi Long là đối tượng không nghề nghiệp ổn định. Để có tiền tiêu xài, Long đặt mua một giấy CMND và một giấy phép lái xe mang tên Nguyễn Quốc Khanh. Sau khi có hai lọai giấy tờ này, Long đã nhờ một đối tượng tên Thái nhưng không rõ địa chỉ thay hình của Long vào.
Với các lọai giấy tờ này, vào chiều 17/11, Long mang đến siêu thị Điện máy Xanh trên đường 3 tháng 2, phường Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều để mua trả góp một điện thọai di động trị giá gần 11 triệu đồng. Long cung cấp giấy CMND mang tên Nguyễn Quốc Khanh cho chị Tống Kim Phụng, nhân viên Công ty tài chính TNHH một thành viên Home Credit Việt Nam – đơn vị cho khách hàng vay vốn trả góp để mua điện thọai di động tại siêu thị trên.
Thấy Long cung cấp được các giấy tờ tùy thân theo yêu cầu nên chị Phụng tiến hành làm các bước thủ tục và giao máy cho Long, đổi lại Long trả trước một khỏan tiền gần 4 triệu đồng, số tiền còn lại trả góp mỗi tháng trên 1,2 triệu đồng.
Sau khi giao máy cho đối tượng lừa đảo này, chị Phụng kiểm tra thông tin khách hàng trên hệ thống nội bộ thì phát hiện hình của Long đã được dán trong giấy CMND mang tên Nguyễn Thế Bảo, một khách hàng trước đó đã mua điện thọai trả góp tại một cửa hàng khác nên nghi ngờ lừa đảo, báo cho anh Nguyễn Tiến Sỹ, nhân viên an ninh của công ty chặn bắt được đối tượng Long rồi trình báo công an đến giải quyết vụ việc.
Tại cơ quan điều tra, Long đã thừa nhận hành vi thay đổi hình của mình vào giấy tờ của người khác để lừa các công ty tài chính có dịch vụ hỗ trợ mua điện thọai trả góp.
Ngòai ra, Long cũng khai nhận trước đó vào ngày 15/11, cũng với thủ đọan trên Long đã dán hình của mình vào giấy CMND tên Nguyễn Thế Bảo để đến siêu thị Viễn Thông A trên đường 30 tháng 4, Q.Ninh Kiều để mua trả góp trót lọt một điện thọai di động trị giá gần 11 triệu đồng nhưng chỉ trả tiền 3,7 triệu đồng.
Thượng tá Giáp cho biết Long đã hội đủ dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đọat tài sản nên tạm giữ hình sự để điều tra mở rộng.
Khánh Tường
Theo Dantri






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Trung tướng công an kể hành trình triệt phá xưởng sản xuất 1,4 tấn ma túy

Lên mạng rao bán đất, một phụ nữ ở Đà Lạt trình báo bị lừa đảo hơn 200 triệu đồng

Kêu gọi đối tượng lừa đảo làm hồ sơ, visa ra trình diện

Công an Quảng Trị phá sòng bạc "bầu cua" tại tư gia

Long An: Bắt giữ người phụ nữ trốn truy nã, đang tìm cách vượt biên

Cựu nhân viên cấp nước trộm gần 50 đồng hồ nước của... "thượng đế"

Một cá nhân khởi kiện đòi công ty luật nước ngoài bồi thường...0 đồng

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến kháng cáo

Thi công nâng cấp tuyến đường trị giá 13 tỷ nhưng gây thiệt hại gần 11 tỷ đồng

Tổng giám đốc bị xét xử, đề nghị 15-16 năm tù dù bỏ trốn sang Mỹ

Băng giang hồ thu tiền bảo kê ở chợ đầu mối Bình Điền lãnh án

Truy nã Chủ tịch Công ty bất động sản Đô Thị Xanh lừa đảo bán dự án 'ma'
Có thể bạn quan tâm

Lộ tin nhắn nghi Kim Sae Ron cùng quẫn vì bị công ty Kim Soo Hyun đòi nợ: "Họ đã lừa mình"
Sao châu á
15:22:10 27/03/2025
Hồng Đào và Quốc Trường chênh 26 tuổi: Tất cả là 'có tiếng, không có miếng'
Hậu trường phim
15:19:40 27/03/2025
Nhờ 'Nói xấu vợ', danh hài Chiến Thắng có sự nghiệp đỉnh cao
Sao việt
15:17:09 27/03/2025
Linh Phi hát nhạc phim "Quỷ nhập tràng" tặng Quang Tuấn
Nhạc việt
15:15:09 27/03/2025
Tăng mạnh ca nhiễm ký sinh trùng từ thú cưng
Sức khỏe
15:14:52 27/03/2025
Clip thanh niên sinh năm 2001 "thông chốt", tông gãy xương sườn Đại úy Công an ở Thái Bình
Netizen
15:03:58 27/03/2025
Brazil đối mặt hạn hán và cháy rừng năm thứ ba liên tiếp
Thế giới
14:53:15 27/03/2025
Loài ếch ma xuất hiện trở lại sau gần 130 năm
Lạ vui
14:48:25 27/03/2025
Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước
Tin nổi bật
13:47:08 27/03/2025