Bắt Chủ tịch HĐQT lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng
Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty cổ phần Sản xuất – Xuất nhập khẩu Lâm sản và hàng tiểu thủ công nghiệp (Upexim) bị bắt vì hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Tòa nhà của Upexim 4 – 6 Hồ Tùng mậu, Q.1, TPHCM mà ông Trương Vui mang đi lừa hàng trăm tỉ đồng (ảnh: PB).
Nguồn tin từ VKSND Tối cao, chiều 13/8 cho biết, cơ quan này đã phê chuẩn lệnh bắt, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với ông Trương Vui (SN 1959, trú số nhà 137, đường Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, TPHCM) để Cơ quan CSĐT Bộ Công an tiến hành điều tra làm rõ về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Video đang HOT
Theo điều tra ban đầu, ông Vui – Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Cty cổ phần Sản xuất – Xuất nhập khẩu Lâm sản và hàng tiểu thủ công nghiệp (Upexim) – đã lừa đảo nhiều người, nhiều tổ chức, chiếm đoạt số tiến lên đến hàng trăm tỉ đồng.
Bước đầu điều tra cho thấy, ông Vui dùng số tài sản là nhà và đất (tại số 4 – 6, đường Hồ Tùng Mậu, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM) mang đi “hợp tác kinh doanh, mua bán, thế chấp” cùng với nhiều người, nhiều tổ chức nhằm chiếm đoạt số tiền cực lớn, lên đến hàng trăm tỉ đồng.
Ngoài ra, mặc dù Cty của ông Vui không có hàng hóa gì nhưng ông này vẫn ký hợp đồng mua bán nhằm chiếm đoạt của Cty cổ phần Xuất nhập khẩu Biên Hòa số tiền lớn.
Ông Vui còn dùng thửa đất số 50, tờ bản đồ sô A4 (DC07) tại xã An Phú, Thuận An, tỉnh Bình Dương, mang đi thế chấp tài sản đảm bảo vay tại nhiều ngân hàng rồi mất khả năng thanh toán.
Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Bộ Công an điều tra làm rõ.
Theo Phùng Bắc
Lao Động
Lợi dụng khuyết tật để đi bán ma túy
Đó là bị cáo Trịnh Văn Thanh (Hòa dẹo, SN 1966, trú 61 Nguyễn Hữu Huân, Nha Trang).
Bị cáo Thanh và Hạnh trước vành móng ngựa.
TAND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) tuyên phạt bị cáo 8 năm tù và 10 triệu đồng về tội mua bán trái phép chất ma túy. Cùng vụ tòa cũng tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (SN 1977, trú 103 Hoàng Văn Thụ, hiện ở nhà thuê số 19 Phan Như Cẩn, Nha Trang) 2 năm tù và 5 triệu đồng.
Theo cáo trạng, chiều 10/6/2013, trong khi tuần tra tại khu vực ngã tư Ngô Gia Tự - Nguyễn Hữu Huân, Nha Trang, Công an TP. Nha Trang bắt quả tang Thanh (đối tượng đã có một tiền án 15 năm tù về tội này vừa ra tù tháng 4/2012) đang bán trái phép 3 tép heroin cho Huỳnh Văn Hưng với giá 300.000 đồng và 14 tép heroin cho Hạnh với giá 1 triệu đồng. Cùng ngày khám xét nơi ở của Thanh tại 61 Nguyễn Hữu Huân, cơ quan điều tra còn thu giữ 63 tép ma túy. Tại cơ quan điều tra, Thanh khai nhận số ma túy trên Thanh mua của một người phụ nữ tên Bé ở khu vực Quận 8, TP. Hồ Chí Minh với giá 5 triệu đồng mang về phân thành những tép nhỏ để bán cho các đối tượng nghiện nhằm mục đích kiếm lời.
Còn Hạnh, không nghiện ma túy nhưng do cần tiền trả nợ nên khi biết Thanh có bán ma túy thì Hạnh đã thông qua số điện hoại của Thanh mua 1 triệu đồng được 14 tép ma túy về nhằm mục đích bán lại cho người nghiện với giá 100.000 đồng/tép thì bị bắt giữ. Hưng và Hạnh khai nhận đã nhiều lần mua ma túy do Thanh bán.
Theo Xahoi
Người dân phát khóc khi Hiệu trưởng bị bắt vì mại dâm Người dân nơi đây rất bất ngờ trước thông tin ông Hùng bị bắt, có người nghe tin đã khóc vì ông ấy sống rất hiền lành và thân thiện...", bà Nguyễn Thị Dung, người dân tổ 20, phường Quán Triều - TP. Thái Nguyên cho biết. Mấy ngày nay, người dân TP. Thái Nguyên xôn xao trước sự việc ông Chu Thế...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt giữ vụ buôn lậu 4 kg vàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Xét xử phúc thẩm vụ kiện xâm phạm nhãn hiệu 'ống nhựa Bình Minh'

Khánh Hòa: Nam thanh niên tử vong trên đường mòn cạnh QL1, nghi vấn bị sát hại

Sản xuất thuốc giả: Cần nghiêm trị

Quảng Ninh bắt giữ tàu chở 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Vụ thuốc giả: Sở Y tế Thanh Hóa nói gì?

Cháu trai 'ngáo đá', đập phá nhà bà nội

Nhân viên Vietcombank ở TPHCM chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng

Xử lý tài khoản Facebook bình luận xấu độc trên mạng xã hội

Truy bắt nhóm thanh niên đánh người, chiếm đoạt biển số để khoe thành tích

Công an cảnh báo thủ đoạn dụ dỗ xuất cảnh kết hôn với người nước ngoài

Nhóm thanh niên Yên Bái gây ra 4 vụ cướp tài sản ở Vĩnh Phúc
Có thể bạn quan tâm

Thúy Ngân bikini sexy, Hồng Nhung tươi tắn trở lại sau thời gian điều trị ung thư
Sao việt
23:25:41 20/04/2025
Hòa Minzy tiết lộ quá khứ thường xuyên trốn học, bị kiểm điểm vì 1 lý do
Nhạc việt
23:22:11 20/04/2025
BTC concert nhóm nhạc quốc tế giảm giá vé nhân dịp 30/4, tưởng được ủng hộ ai ngờ nhận về phản ứng ngược
Nhạc quốc tế
23:13:56 20/04/2025
Sốc: Nam diễn viên nổi tiếng đột ngột qua đời ở tuổi 31, lộ lời trăng trối gây xót xa
Sao châu á
22:34:25 20/04/2025
Bức ảnh con trai 8 tháng tuổi của Justin Bieber khiến MXH bùng nổ
Sao âu mỹ
21:49:44 20/04/2025
Messi gây sốc với tuyên bố về World Cup 2026
Sao thể thao
21:23:31 20/04/2025
Phim Hàn đỉnh nóc được chờ đợi nhất hiện tại: Nữ chính đẹp không tỳ vết, nam chính nghe tên ai cũng nể
Phim châu á
20:20:30 20/04/2025
Công an thành phố Hà Nội điều tra vụ cháy rừng tại Vườn Quốc gia Ba Vì
Tin nổi bật
20:16:23 20/04/2025
LHQ kêu gọi Mỹ và Houthi 'kiềm chế tối đa'
Thế giới
20:13:54 20/04/2025
Phim lỗ hơn 3000 tỷ vì dở dã man, netizen mỉa mai "làm nhiều việc ác mới phải xem phim này"
Hậu trường phim
19:57:49 20/04/2025