Bán mảnh đất lãi 2 tỉ, hai vợ chồng mua thiết bị y tế giúp Quảng Bình chống dịch
Bán mảnh đất tích cóp lãi được 2 tỉ đồng, hai vợ chồng tại Quảng Bình dùng luôn số tiền đó mua máy thở, bình oxy, kit test nhanh cùng nhiều thiết bị y tế tặng ngành y tế Quảng Bình chống dịch.
Vợ chồng anh Nghĩa có cuộc sống ở mức bình thường nhưng tấm lòng thì luôn rộng mở – Ảnh: NVCC
Đến ngày 19-9, ông Nguyễn Đức Cường, giám đốc Sở Y tế Quảng Bình, cho biết ngành y tế tỉnh này đã nhận 5.000 bộ kit test nhanh COVID-19 mà hai vợ chồng anh Đặng Văn Nghĩa (36 tuổi) và chị Trần Lan Hương (35 tuổi, trú thôn Đức Hoa, xã Đức Ninh, TP Đồng Hới) mua tặng.
Video đang HOT
Theo ông Cường, hiện vẫn còn 4 máy thở, 2 monitor, 2 bơm tiêm điện, 50 bình oxy cũng do hai vợ chồng này nhờ sở đặt mua để tặng cho ngành y tế phục vụ chống dịch COVID-19 vẫn đang trên đường về.
Câu chuyện về hành động đẹp này của hai vợ chồng anh Nghĩa vẫn chưa khiến người dân Quảng Bình hết bất ngờ. Nhưng vợ chồng anh Nghĩa thì nói rằng đó chỉ là việc nên làm để cùng với ngành y đẩy lùi dịch bệnh.
Anh Nghĩa cùng vợ vốn kinh doanh ngành du lịch. Tuy nhiên, gần 2 năm trở lại đây anh chuyển qua kinh doanh bất động sản. Năm ngoái, anh chị bán mảnh đất của mình với giá hơn 5 tỉ đồng. “Tôi mua mảnh đất này 3 tỉ. Nay bán lại 5 tỉ. Coi như lãi 2 tỉ”, anh Nghĩa kể thật lòng.
Tuy nhiên, khác với nhiều người, anh Nghĩa cùng vợ đã quyết định dùng đến số tiền lãi 2 tỉ để làm điều gì đó có ý nghĩa cho xã hội. Ý tưởng sẵn có nhưng chưa kịp thực hiện thì hơn một tháng nay Quảng Bình bùng dịch COVID-19. Con số ca dương tính lên hơn 1.000 ca chỉ trong vòng 3 tuần. Áp lực cho ngành y là vô cùng lớn, trong điều kiện vật tư y tế thiếu rất nhiều.
“Máy thở, oxy và cả kit test nhanh là những thứ vô cùng cần thiết để phòng dịch cũng như cứu những người đã không may mắc COVID-19. Dùng số tiền này mua những thiết bị y tế sẽ giúp ngành y đỡ đi chút áp lực. Dịch bệnh sẽ nhanh được khống chế hơn”, vợ chồng anh Nghĩa đưa ra quyết định cuối cùng.
Hai vợ chồng ngay lập tức liên hệ với lãnh đạo Sở Y tế để trình bày ý định của mình. Hai vợ chồng nhận được cái gật đầu đầy biết ơn của ngành y và bắt tay ngay vào thực hiện. Vì vật tư y tế là hàng đặc thù nên sau khi vợ chồng anh Nghĩa chuyển số tiền ủng hộ, sở này sẽ đứng ra ký hợp đồng với bên cung cấp giúp cho vợ chồng anh Nghĩa.
Cuộc sống của hai vợ chồng anh Nghĩa cũng ở mức bình thường. Cả gia đình anh hiện đang ở chung với bố trong một ngôi nhà nhỏ ở xã Đức Ninh.
Anh chỉ nói đó là tâm nguyện được đóng góp và chia sẻ với cộng đồng.
“Hiện số ca dương tính tại Quảng Bình vẫn tăng. Cơ quan y tế vẫn đang cố gắng vừa truy vết để dập dịch vừa chăm sóc hơn 1.000 bệnh nhân đã dương tính. Nên số vật tư y tế mà vợ chồng anh Nghĩa hỗ trợ là vô cùng có ý nghĩa”, ông Cường nói.
Quảng Bình: 18 tấn cá gửi bà con khu vực cách ly ở TPHCM
Ngày 6-7, Chủ nhiệm CLB Du lịch Quảng Bình Trần Thị Thùy Dung cho biết, chiến dịch quyên góp 20 tấn cá nục gửi bà con TPHCM tại các khu vực cách ly đã đạt được 18 tấn.
Bước đầu CLB đã chuyển thành công 3 tấn cá nục tới Liên đoàn Lao động TPHCM, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM. Các suất cá biển được đóng gói từng ký, hút chân không, bảo quản cấp đông ngay khi đưa từ tàu cá lên. Số cá còn lại sẽ được chuyển vào TPHCM trong những ngày tới. Theo tính toán, với 20 tấn cá biển cùng 100kg tép khô, 100kg cá khô, sẽ tiếp sức khoảng 100.000 suất ăn có đồ biển tới bà con TPHCM chống dịch.
Cùng ngày, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình Đặng Đại Bàng đã có thư kêu gọi bà con Quảng Bình góp kinh phí mua bột cháo canh Ba Đồn gửi tuyến đầu chống dịch tại TPHCM. Anh Bàng cho biết, sẽ vận động hàng ngàn bữa sáng là bột cháo canh Ba Đồn, được cấp đông để gửi vào TPHCM.
Những nghĩa cử trên là tình cảm của người dân Quảng Bình gửi vào TPHCM, chia sẻ, động viên tinh thần bà con ở vùng dịch; mong muốn thành phố sớm khống chế dịch bệnh, trở lại cuộc sống bình thường.
Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin chỉ cách nhau 10 phút, còn muốn tiêm luôn 4 mũi Một giáo viên tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 chỉ cách nhau 10 phút. Việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 được triển khai rất cẩn trọng tại nhiều điểm tiêm ở Quảng Bình, trước khi có trường hợp hy hữu của cô L. Sáng 19-9, ông Ngô Đức Vận - giám đốc Bệnh viện Đa khoa...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã

Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc
Có thể bạn quan tâm

Ariana Grande và dàn mỹ nhân Hollywood khoe vẻ sang trọng trên thảm đỏ
Phong cách sao
09:40:49 05/03/2025
Vụ tấn công chết người đầu tiên ở Israel kể từ thỏa thuận ngừng bắn Gaza
Thế giới
09:22:47 05/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 9: Mẹ Liên tạm biệt Nguyên để về nước
Phim việt
09:11:57 05/03/2025
Phim kinh dị "Đồi hành xác" hé lộ cảnh quay trong hang động dài hơn 1km
Hậu trường phim
09:09:18 05/03/2025
Diva Thanh Lam "sợ hãi" khi nhắc đến "nhiều người đàn ông", ra MV khoe chồng bác sĩ đầy bất ngờ!
Nhạc việt
09:05:45 05/03/2025
7 triệu người xem nữ diễn viên được anh bồ chính trị gia bơi vượt biển để gặp sau 11 lần bị phản bội
Sao châu á
08:59:55 05/03/2025
6 gã "yêu râu xanh" tàn bạo nhất showbiz: Có kẻ xâm hại hơn 100 phụ nữ, sao nam Cbiz còn xuống tay với vị thành niên
Sao âu mỹ
08:52:25 05/03/2025
Sao Việt vật lộn với trầm cảm: Người tăng cân vùn vụt, người hành hạ bản thân
Sao việt
08:47:56 05/03/2025
Độc đáo từ những bãi biển có màu cát kỳ lạ trên thế giới
Du lịch
08:15:31 05/03/2025
Kích thích mọc tóc nhanh bằng các loại rau quả này
Làm đẹp
08:04:16 05/03/2025