Vợ chồng trẻ bán đất ủng hộ hơn 2 tỷ đồng chống dịch để tạo phúc cho con

“Nhiều người sẽ nghĩ là mình điên rồ, làm màu, nhưng thực ra đó là cái tâm của mình, mình muốn làm một việc có ý nghĩa, chứ thực sự tiền thì chẳng biết bao nhiêu cho đủ…”.

Đó là chia sẻ chân thành của vợ chồng anh Đặng Văn Nghĩa (SN 1985) và chị Trần Lan Hương (SN 1986), trú thôn Đức Hoa, xã Đức Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình .

Vợ chồng anh Nghĩa đều hoạt động trong ngành bất động sản , sau bao năm tích góp cũng mua được mảnh đất rộng 300 m2 gần Sân bay Đồng Hới. Mới đây, vợ chồng anh đã bàn bạc và đi đến quyết định bán mảnh đất này.

Vợ chồng trẻ bán đất ủng hộ hơn 2 tỷ đồng chống dịch để tạo phúc cho con - Hình 1

Vợ chồng anh Đặng Văn Nghĩa và 3 cô con gái nhỏ.

Số tiền bán đất, vợ chồng anh Nghĩa đã quyết định trích hơn 2 tỷ đồng để mua thiết bị y tế tặng cho ngành y tế Quảng Bình , hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong thời điểm dịch tại địa phương này đang có những diễn biến phức tạp, số lượng F0 tăng cao.

Chia sẻ với Dân trí về quyết định của mình, anh Nghĩa cho biết không phải bây giờ mà cách đây hơn một năm, vợ chồng anh cũng đã có ý định khi bán đất sẽ trích một phần làm từ thiện.

Vợ chồng trẻ bán đất ủng hộ hơn 2 tỷ đồng chống dịch để tạo phúc cho con - Hình 2

“Nhiều người sẽ nghĩ là mình điên rồ, làm màu, nhưng thực ra đó là cái tâm của mình, mình muốn làm một việc có ý nghĩa, chứ thực sự tiền thì chẳng biết bao nhiêu cho đủ…”, anh Nghĩa tươi cười nói.

Đến nay, khi bán được đất đúng vào thời điểm dịch Covid-19 tại Quảng Bình bùng phát nên vợ chồng anh Nghĩa đã quyết định mua thiết bị ủng hộ cho ngành y tế Quảng Bình phòng, chống dịch. Theo anh Nghĩa vì thiết bị y tế là sản phẩm đặc thù, không phải cứ mua và tặng ngay được, do đó anh đã liên hệ với người bạn làm ở một công ty chuyên cung cấp thiết bị y tế nhờ giúp đỡ.

“Hệ thống y tế ở Quảng Bình còn thiếu thốn, vợ chồng mình muốn đóng góp một phần nào đó cho công cuộc chống dịch tốt hơn. Số tiền đó nó không hẳn lớn lao để giúp tất cả mọi người ngoài xã hội , vì không biết bao nhiêu cho đủ nên mình hỗ trợ tỉnh nhà chống dịch”, anh Nghĩa chia sẻ.

Vợ chồng trẻ bán đất ủng hộ hơn 2 tỷ đồng chống dịch để tạo phúc cho con - Hình 3

Với chị Hương, hiện vợ chồng đủ điều kiện để lo cho cuộc sống và các con, vì thế số tiền bán đất sẽ trích một phần làm từ thiện, lấy cái phúc cho con cái.

Video đang HOT

Người bạn của anh Nghĩa sau đó cũng đã liên hệ với Sở Y tế Quảng Bình để làm các thủ tục pháp lý về việc cung cấp thiết bị y tế cũng như nhu cầu của địa phương này, qua đó tiến hành mua và vận chuyển các sản phẩm như: Máy thở, bộ test nhanh, bình oxy bằng số tiền ủng hộ của anh Nghĩa để chuyển về Quảng Bình.

Phía công ty vật tư y tế khi biết được tấm lòng của anh nghĩa cũng đã giảm giá các sản phẩm, hỗ trợ vận chuyển để kịp thời đưa thiết bị về cho tỉnh Quảng Bình.

Dành hơn 2 tỷ đồng để hỗ trợ tỉnh Quảng Bình chống dịch, thế nhưng cuộc sống của vợ chồng anh Nghĩa cũng không phải quá dư dả. Đôi vợ chồng cùng 3 đứa con gái nhỏ vẫn đang sống trong căn nhà cấp 4 nhỏ của bố mẹ. Bản thân anh Nghĩa cũng đang nợ ngân hàng số tiền không nhỏ.

Vợ chồng trẻ bán đất ủng hộ hơn 2 tỷ đồng chống dịch để tạo phúc cho con - Hình 4

Mặc dù trích hơn 2 tỷ để hỗ trợ ngành y tế phòng, chống dịch, thế nhưng vợ chồng anh Nghĩa hiện vẫn đang sống trong căn nhà cấp 4 nhỏ của bố mẹ.

Số tiền hơn 2 tỷ đồng quả là không nhỏ đối với vợ chồng anh Đặng Văn Nghĩa, đặc biệt là thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, với tấm chân tình thiện nguyện, gia đình anh vẫn quyết định ủng hộ số tiền này.

“Vợ chồng mình cũng không phải dư dả gì nhưng vẫn lo cho cuộc sống, chăm lo con ăn học được. Năm 2019 mình mua mảnh đất đó, nay bán thì trích một phần đi làm từ thiện lấy cái phúc, cái đức về sau cho con cái”, chị Trần Lan Hương vui vẻ nói.

Về phía Sở Y tế Quảng Bình, ông Lê Thanh Tuân, Phó Giám đốc Sở này cũng xác nhận đã được vợ chồng anh Đặng Văn Nghĩa liên hệ và thống nhất về việc ủng hộ thiết bị y tế. Hiện ngành y tế Quảng Bình đã tiếp nhận 5.000 bộ kit test nhanh Covid-19. Hiện còn 4 máy thở, 2 monitor, 2 bơm tiêm điện, 50 bình oxy đang tiếp tục được phía công ty thiết bị y tế làm các thủ tục để vận chuyển về Quảng Bình.

Vợ chồng trẻ bán đất ủng hộ hơn 2 tỷ đồng chống dịch để tạo phúc cho con - Hình 5

Vợ chồng trẻ bán đất ủng hộ hơn 2 tỷ đồng chống dịch để tạo phúc cho con - Hình 6

Số thiết bị mà gia đình anh Nghĩa dành tặng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho đội ngũ y tế trong công tác phòng, chống cũng như điều trị Covid-19.

Theo ông Tuân, trong bối dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Bình đang diễn biến phức tạp, nguồn lực về y tế còn hạn chế, những sự đóng góp bằng các phương tiện, vật dụng trang thiết bị từ các nhà hảo tâm như vợ chồng anh Nghĩa này là rất phù hợp và rất cần thiết.

Tấm lòng của vợ chồng anh Đặng Văn Nghĩa cũng như các nhà hảo tâm khác cũng đang góp phần tạo nên sức mạnh đoàn kết, giúp người dân tỉnh Quảng Bình sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Bí thư TPHCM: Mở cửa trở lại không quá chậm, nhưng không chủ quan, nôn nóng

Bí thư Thành ủy TPHCM nhận định, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, mọi quyết định cho hướng đi, phương pháp của thành phố đều khó khăn và cần thận trọng.

Kết luận tại Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 vào chiều 14/9, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã đưa ra những định hướng về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi nền kinh tế sau ngày 15/9.

Trong đó, người đứng đầu Đảng bộ thành phố nhận định, thành phố đang ở một giai đoạn rất quan trọng, diễn biến tình hình dịch thế giới và các địa phương lân cận còn rất phức tạp. Bởi vậy, mọi quyết định cho hướng đi, phương pháp của thành phố đều khó khăn và cần thận trọng.

"Trong từng quyết định, chúng ta cần hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro xảy ra. Nếu rủi ro có xảy ra, chúng ta cũng cần nhanh chóng khắc phục, không để hậu quả lớn", ông Nguyễn Văn Nên quán triệt.

Còn lúng túng bước đầu

Báo cáo về quãng thời gian 3 tuần siết chặt giãn cách xã hội trên địa bàn, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, cho biết trong những ngày đầu tiên, thành phố còn những bất cập nhất định trong công tác tổ chức.

Bí thư TPHCM: Mở cửa trở lại không quá chậm, nhưng không chủ quan, nôn nóng - Hình 1

Bộ đội đi chợ hộ người dân ở TPHCM (Ảnh: Hải Long).

Cụ thể, trong vấn đề đi chợ hộ, chính quyền địa phương, mặt trận, đoàn thể còn có sự lúng túng, chưa đáp ứng được đơn hàng của người dân. Một số phát sinh trong quá trình đi chợ hộ đã diễn ra như thời gian giao hàng chậm, hàng bị hư hỏng và có tình trạng bom hàng.

Trong lĩnh vực an sinh xã hội, công tác thống kê danh sách người cần hỗ trợ, tổ chức cấp phát các gói chính sách ở cấp cơ sở vẫn còn một số sai sót, gây bức xúc với người dân. Một số trường hợp sai phạm đã được thành phố xử lý.

Đối với phương hướng của TPHCM trong thời gian tới, ông Phan Văn Mãi cho biết, địa bàn sẽ mở rộng hệ thống cung ứng hàng hóa, phát huy vai trò, hiệu quả của lực lượng shipper. Từ nay đến cuối tháng 9, shipper tại TPHCM sẽ được hoạt động liên quận.

Đặc biệt, người dân ở vùng đã kiểm soát được dịch Covid-19 sẽ trực tiếp đi chợ theo quy định của từng địa phương.

Đối với công tác an sinh xã hội, TPHCM sẽ tập trung hỗ trợ dứt điểm số người còn sót lại của gói hỗ trợ thứ nhất và thứ 2. Đối với gói hỗ trợ tiếp theo, thành phố đang lên danh sách, quyết tâm thực hiện giải ngân trong tháng 9.

Bí thư TPHCM: Mở cửa trở lại không quá chậm, nhưng không chủ quan, nôn nóng - Hình 2

TPHCM quyết tâm giải ngân gói hỗ trợ lần 3 trong tháng 9.

Đối với gói thứ 3, TPHCM dự kiến hỗ trợ trước mắt cho người dân trong tháng 9 và tháng 10. Các đối tượng được hỗ trợ lần này gồm: Thành viên các hộ nghèo, cận nghèo; người lao động mất việc, mất thu nhập, gặp khó khăn do dịch bệnh; người phụ thuộc trong các hộ gia đình người lao động mất việc, mất thu nhập và một số đối tượng khó khăn khác do chính quyền địa phương bình xét.

Ưu tiên hàng đầu chiến lược về y tế

Tại phiên làm việc, Bí thư Thành ủy TPHCM thống nhất và đánh giá cao các chiến lược mà Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM đề ra cho giai đoạn tới. Trong đó, ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh chiến lược về y tế đóng vai trò quan trọng nhất và cần giành ưu tiên hàng đầu.

Bí thư TPHCM: Mở cửa trở lại không quá chậm, nhưng không chủ quan, nôn nóng - Hình 3

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị.

Cụ thể, Bí thư Thành ủy TPHCM đề nghị các nhà thuốc tây, bệnh viện, trạm xá, bác sĩ tư nhân cần mở cửa hoạt động nhanh nhất có thể. Việc mở cửa nhằm đảm bảo công tác điều trị đối với các bệnh nhân mắc các bệnh nguy hiểm khác, ngoài Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Nên đánh giá, công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua đã bộc lộ những điểm yếu, thành phố cần sớm khắc phục đối với hệ thống y tế. Thành phố cần điểm lại, đánh giá và sắp xếp hệ thống y tế cơ sở từ trạm y tế phường, xã đến trung tâm y tế quận, huyện, bệnh viện cấp thành phố, Trung ương...

Đánh giá về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19, ông Nguyễn Văn Nên cho biết, hiện tại trung tâm hồi sức cấp cứu, tầng điều trị thứ 2, thứ 3 còn nhiều bệnh nhân nặng, nguy kịch. Việc cấp bách của thành phố hiện tại là tăng cường, hỗ trợ cho các đơn vị này để cứu chữa bệnh nhân.

Mặt khác, Bí thư Thành ủy TPHCM nhận định, thành phố đã hạn chế được số trường hợp chuyển nặng trong số các F0 cách ly tại nhà. Kết quả này đến từ các loại thuốc điều trị, sự chăm sóc, tư vấn, hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng từ ngành y tế cơ sở.

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố cũng thống nhất với lộ trình mở cửa, phục hồi nền kinh tế mà kế hoạch của Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM đã đề ra.

Theo đó, giai đoạn một bắt đầu từ ngày 1/10 đến 31/10; giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 1/11/2021 đến ngày 15/1/2022; giai đoạn 3 từ ngày 15/1/2022 trở đi.

Nói về việc mở cửa trở lại các hoạt động, khôi phục các hoạt động kinh tế, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, phương châm của thành phố là không quá chậm so với yêu cầu thực tiễn khi có cơ hội, nhưng không chủ quan, nôn nóng, thực hiện từng bước.

Trong thời gian tới, UBND TPHCM cần sớm ban hành các chính sách hỗ trợ, giúp doanh nghiệp phục hồi kinh tế và thu hút các nguồn lực xã hội. Bên cạnh đó, thành phố cũng cần rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội mà Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI đã đề ra.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56Gặp chú chủ trọ cầm xấp tiền 200.000 tặng từng người thuê ở Sài Gòn: "Bà con khổ quá rồi, mình có thì giúp thôi"06:56Hà Nội: Đề xuất xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ ngày mai 13/10, vẫn dừng xe ôm01:48TP.HCM: Hơn 25.000 người lao động đã nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp06:16Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06TP.HCM: H.Bình Chánh tri ân, tặng bằng khen cho 135 chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-1924:06Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh03:20Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53Bệnh nhân chạy thận khổ vì xét nghiệm Covid-1903:20TP.HCM chi gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 cho người dân có kịp tiến độ dự kiến?18:17

Tiêu điểm

Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi
11:06:19 25/10/2021
NÓNG: Đình chỉ hoạt động, phạt 3 triệu đồng cơ sở mầm non nơi bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang
15:31:50 24/10/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển
01:29:03 24/10/2021
Nữ đại gia báo mất 5 sổ đỏ, vì sao?
13:42:34 24/10/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang: Sẽ kiểm tra cơ sở mầm non, buộc đóng cửa nếu không đảm bảo chất lượng
12:38:05 24/10/2021
Sở GD-ĐT thông tin gì về vụ "bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man suốt 4 phút trong trường mầm non"?
15:34:51 24/10/2021
Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy?
21:06:55 23/10/2021
TP.HCM: Người đàn ông vừa khỏi Covid-19 nhảy cầu tự tử
16:45:21 24/10/2021
Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn đánh đạp dã man: Giáo viên không đảm bảo chất lượng, trường nhận trẻ lẫn lộn độ tuổi
22:38:46 24/10/2021
Viện trưởng Lê Minh Trí: Xem xét xử lý hành vi sử dụng mạng xã hội để gây mất trật tự
15:01:11 24/10/2021

Thông tin đang nóng

Bất ngờ sảy chân trước Mông Cổ, Thái Lan có nguy cơ bị loại sớm tại giải châu Á
12:59:07 25/10/2021
Độc quyền: Loạt hình ảnh Vy Oanh tại Công an TP.HCM và chi tiết tờ đơn yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng
12:34:55 25/10/2021
HOT: “Nổ mắt” trước loạt ảnh mặc như không, lộ gò bồng "căng tròn" của Ngọc Trinh
14:42:38 25/10/2021
Công Vinh - Thủy Tiên bị tố nói phét khi chia sẻ được mời sang Manchester United gặp Ronaldo
13:32:36 25/10/2021
U là trời, cuối cùng Nhã Phương cũng rời hội "đẻ thuê" bởi 1 đặc điểm y chang mẹ của con gái cưng!
13:19:23 25/10/2021
Angela Baby "lên đồ" chơi Halloween xịn sò, ai dè dân tình chỉ dán mắt vào quý tử giống Huỳnh Hiểu Minh như đúc
15:39:08 25/10/2021
Liên hoàn 'phốt' Mạnh Mỹ Kỳ: Hút thuốc, chụp ảnh dung tục tuổi 16
15:44:15 25/10/2021
Phi Nhung từng tranh cãi nảy lửa với Quang Lê, một mực bênh vực Huyền Trân của Tịnh Thất Bồng Lai
14:48:23 25/10/2021
Vy Oanh chia sẻ sau khi nộp đơn khởi tố bà Phương Hằng, thông báo tin vui trong tiến trình của vụ kiện
13:23:08 25/10/2021
Sau 7 năm yêu đương cô gái bắt gian tại trận bạn trai trên giường khách sạn, song cô chỉ bình tĩnh làm 1 việc khiến anh ta điên cuồng theo đuổi lại
12:55:35 25/10/2021

Tin mới nhất

Bộ đội làm cầu tạm cho học sinh tới lớp

18:01:18 25/10/2021
Sau khi cây cầu bị lũ cuốn trôi, một đơn vị bộ đội ở tỉnh Kon Tum đã làm cầu tạm để giúp học sinh đi lại an toàn.

Chốt kiểm soát cửa ngõ TP.HCM vẫn hoạt động, người dân lúng túng khai báo di chuyển nội địa

17:54:43 25/10/2021
Chiều 25.10, nhiều người dân vẫn còn lúng túng khi khai báo y tế và di chuyển nội địa tại chốt kiểm soát Covid-19 cầu Vĩnh Bình (P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức), một chốt cửa ngõ vào TP.HCM.

Phổ biến kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn

17:02:18 25/10/2021
Ngày 25-10, tại Trường THPT Ngô Quyền, Thành đoàn Thái Nguyên phối hợp với Công an T.P Thái Nguyên và Công ty CP Xuất nhập khẩu Thái Nguyên tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông (A...

Hà Nội: Gần 4.800 học sinh được tặng thiết bị học trực tuyến

16:57:59 25/10/2021
Thông tin từ Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho biết, hưởng ứng chương trình Sóng và máy tính cho em do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tích cực phát động quyên góp, kêu gọi sự chung sức của các tập t...

Bỏ bồi dưỡng tin học, ngoại ngữ đối với cán bộ, công chức, viên chức

16:43:43 25/10/2021
Nghị định 89/2021 đã bỏ nội dung bồi dưỡng về tin học, ngoại ngữ đối với các chương trình bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức.

Cơ quan nào được phép yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân của người mua bảo hiểm?

16:22:08 25/10/2021
Đại biểu Quốc hội đề nghị cần xem xét kỹ nội dung xúi giục, ép buộc giao kết hợp đồng bảo hiểm trong dự thảo Luật kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) khi cho rằng đây là quy định không rõ ràng.

Từ hôm nay, học sinh ở tỉnh, thành nào sẽ đi học trở lại?

16:06:48 25/10/2021
Từ đầu tuần này, nhiều tỉnh/thành đã cho học sinh trở lại trường do tình hình dịch COVID-19 dần ổn định. Tuy nhiên, một số tỉnh có ổ dịch mới trong tuần qua đã phải thông báo cho một phần học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Bạc Liêu: Người chưa tiêm vắc xin ở vùng cam, đỏ không được ra đường

16:04:51 25/10/2021
Theo quy định mới, nếu thuộc vùng cam, đỏ ở Bạc Liêu, chỉ người đã tiêm vắc xin mới được phép ra đường và tỉnh sẽ lập chốt kiểm soát tại những khu vực này.

Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học, sơ tán dân ở các điểm sạt lở

15:47:21 25/10/2021
Sáng 25-10, UBND tỉnh Khánh Hòa ra công điện khẩn về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và bão số 9.

TP.HCM: Chỉ giải quyết sang tên xe nhiều đời chủ, xe không giấy tờ đến 31-12

15:38:29 25/10/2021
Theo Phòng CSGT TP.HCM, từ nay đến hết ngày 31-12-2021, người dân có thể làm thủ tục sang tên xe không có giấy tờ chuyển nhượng, xe qua nhiều đời chủ. Từ 1-1-2022, CSGT không giải quyết thủ tục này.

Bé gái 2 tuổi bị bạn đánh dã man trong lớp tại Bắc Giang: Phụ huynh có nên dạy con cách tự vệ từ bé?

15:05:26 25/10/2021
Mới đây, sự việc một bé gái 2 tuổi bị bạn đánh đập dã man tại một trường mầm non tư thục trên địa bàn Bắc Giang đã khiến dư luận không khỏi phẫn nộ.

Rốn lũ Hành Dũng dọn dẹp bùn non ổn định cuộc sống

14:41:34 25/10/2021
Xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi là địa phương bị ngập lụt thường xuyên nhất. Sau đợt lụt vừa qua, nước xuống đến đâu, cán bộ, người dân dọn dẹp ổn định cuộc sống đến đó.

Gần 5.000 tỉ đồng nâng cấp nhà ga T2 Nội Bài lên công suất 15 triệu khách/năm

14:35:57 25/10/2021
Để nâng công suất ga hành khách T2 Nội Bài từ 10 triệu lên 15 triệu khách/năm như quy hoạch, cần đầu tư hơn 4.983 tỉ đồng, thực hiện từ quý 4-2022 đến quý 3-2024.

Xe buýt hoạt động trở lại, trên xe chở 1-2 người

14:17:57 25/10/2021
Sau thời gian dài tạm ngưng hoạt động vì dịch COVID-19, ngày 25-10, có 8 tuyến xe buýt tại TP.HCM đã hoạt động trở lại giúp người dân có thêm sự lựa chọn để đi lại. Tuy nhiên, khung cảnh trên các chuyến xe khá ảm đạm…

Chủ tịch tỉnh yêu cầu làm rõ việc cách ly tại nhà làm lây lan dịch

14:08:41 25/10/2021
Chủ tịch tỉnh Hải Dương yêu cầu huyện Thanh Miện làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc quản lý cách ly tại nhà đối với người từ các vùng dịch về thôn Liên Đông, xã Hồng Quang.

Ảnh hưởng áp thấp, miền Nam mưa lớn kéo dài tới cuối tháng

14:04:04 25/10/2021
Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết áp thấp nhiệt đới đang di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, hướng vào đất liền phía Nam và có khả năng mạnh thêm, từ ngày mai 26-10 sẽ gây mưa lớn cho miền Nam.

Theo tôi, hiệu trưởng trở lên mới cần phải có minh chứng đạo đức nhà giáo

13:54:54 25/10/2021
Việc xếp loại, minh chứng đạo đức nhà giáo chỉ nên dừng lại đối với những nhà giáo làm công tác quản lý nhà trường và đặc biệt là lãnh đạo Phòng, Sở Giáo dục...

Khách đi tàu bay, xe lửa không cần viết cam kết phòng, chống dịch COVID-19

13:54:35 25/10/2021
Từ ngày 25-10, hành khách đi tàu bay và xe lửa không phải kê khai bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 như trước đó. Hành khách chỉ khai báo y tế trực tuyến tại ứng dụng PC-COVID.

Chúc mừng các thầy cô hạng II Vĩnh Phúc, bao giờ mới đến lượt GV tỉnh khác đây?

13:54:31 25/10/2021
Vẫn có hiệu trưởng ở địa phương tôi công tác cho rằng, đó là văn bản trả lời cho tỉnh khác chứ không phải tỉnh mình.

Sạt lở núi giữa trung tâm Quy Nhơn, 3 người bị thương

13:51:35 25/10/2021
Khoảng 7h30 sáng 25-10, khu vực núi Bà Hỏa, phường Đống Đa, TP Quy Nhơn (Bình Định) xảy ra sạt lở khiến lượng lớn đất đá rơi xuống đường Nguyễn Tất Thành, 3 người dân đi trên đường bị thương.

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

13:23:22 25/10/2021
Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch và nguồn vaccine COVID-19 để tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi

13:05:56 25/10/2021
Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh COVID-19 và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Mở bán tại chỗ ở TP.HCM: không máy lạnh, không rượu bia

12:25:56 25/10/2021
 Trong 6 tiêu chí cho mở cửa dịch vụ ăn uống, TP.HCM quy định cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ không sử dụng máy lạnh trong không gian kín; không bán rượu bia.

Hiệu trưởng cấp 2 Long Bình Tân: sắp hoàn tất để chi tiền thừa giờ cho giáo viên

11:15:32 25/10/2021
Hiện nay, bộ phận kế toán của trường đang tổng hợp lần cuối để trình phòng Tài chính duyệt chi. Dù có khó khăn nhưng đến thời điểm này, tình hình khá ổn.

Đề nghị giao chiếc Boeing bị bỏ rơi tại Nội Bài làm giáo cụ cho học viên hàng không

10:37:33 25/10/2021
Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc giao máy bay Boeing 727-200 của một hãng hàng không Campuchia bỏ rơi ở sân bay Nội Bài hơn 14 năm cho Học viện Hàng không Việt Nam làm giáo cụ trực quan là phù hợp.

5 nhà khoa học Việt Nam vào top 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới

10:31:06 25/10/2021
Theo bảng xếp hạng vừa được công bố ngày 20/10/2021, có 28 nhà khoa học người Việt đang công tác tại Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới trong năm 2021.

Vì sao trường học dè dặt mở cửa dù đủ điều kiện?

10:26:19 25/10/2021
Trong khi 63 tỉnh, thành đều công bố đạt cấp độ 1 hoặc 2 về dịch bệnh, có thể học trực tiếp hoàn toàn, mới chỉ hơn 20 tỉnh cho toàn bộ học sinh đến trường.

Trường đại học cho sinh viên đến trường theo tiêu chí nào?

10:16:15 25/10/2021
Nhiều trường đại học tại TP.HCM đã bắt đầu cho phép sinh viên đến trường học thực hành, vào thư viện hoặc giải quyết các vấn đề học vụ với những quy định đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh hiện nay.

Những người thầm lặng vào tâm dịch

09:51:18 25/10/2021
Những ngày cao điểm Covid-19, cả nước hướng về TP.HCM và các tỉnh miền Nam, nơi mà chính quyền và người dân trải qua những thời khắc khó khăn nhất để vượt qua dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Huấn luyện viên Thanh nhạc Nguyễn Bá Phú Quý :'Ở thời điểm này, người toàn diện nhất mà tôi nhận thấy là Chi Pu'

Sao việt

18:12:01 25/10/2021
Thành công của một ca sĩ không chỉ nhờ vào một mình họ mà phía sau là sự hỗ trợ hết mực của những cá thể trong vai trò đặc biệt hoặc một ê-kíp hùng hậu.

Ngôi sao từng lọt vào mắt xanh của Man United bất ngờ từ chối khoác áo đội tuyển Indonesia

Bóng đá thế giới

18:08:25 25/10/2021
Theo chia sẻ của Liên đoàn bóng đá Indonesia, trung vệ Elkan Baggott đã từ chối lên khoác áo đội U23 cũng như ĐTQG Indonesia.

Gợi ý tuyệt vời cho kỳ nghỉ mùa hè - Sol By Melia Phú Quốc đẳng cấp tọa lạc bên bờ biển hoang sơ, thơ mộng

Du lịch

18:03:01 25/10/2021
Một gợi ý lý tưởng cho những vị khách đang tìm kiếm điểm dừng chân giữa thiên nhiên đảo ngọc hoang sơ, thơ mộng chính là Sol By Melia Phú Quốc đẳng cấp với hệ thống dịch vụ sang chảnh vạn người mê.

Người gọi tên những nhà khoa học nữ bị lãng quên

Thế giới

18:02:23 25/10/2021
Bằng những dữ liệu thu thập được, nhà sử học người Mỹ Margaret Rossiter (77 tuổi) đã khiến giới học giả ở Mỹ và trên thế giới phải nhìn nhận lại năng lực cũng như cống hiến của các nhà khoa học nữ dành cho nhân loại.

Từng bị "body shaming", CL - Jeongyeon (TWICE) "đáp trả" bằng màn giảm cân thần tốc, 1 "nữ hoàng sexy" Kpop cũng lột xác ấn tượng

Nhạc quốc tế

17:48:41 25/10/2021
Kpop vốn là ngành công nghiệp chú trọng vào phần nhìn không kém phần nghe. Một idol có ngoại hình xinh đẹp, thu hút luôn gây được ấn tượng mạnh đối với người hâm mộ, đa số đều trở thành cây hút fan của nhóm.

Hé lộ hình ảnh gần nhất của "tiểu ni cô hát nhạc Trịnh" The Voice Kids 2014 tại "Tịnh thất Bồng Lai"

Netizen

17:48:14 25/10/2021
Lê Thanh Huyền Trân - top 6 The Voice Kids 2014 vẫn thường xuất hiện trong các clip YouTube của 5 chú tiểu ở Tịnh thất Bồng Lai.

Top 10 bóng hồng nổi tiếng nhất làng F1

Sao thể thao

17:48:02 25/10/2021
F1 là môn thể thao lắm tiền nhiều của và vì thế không ngạc nhiên khi môn thể thao tốc độ này trở thành nơi trăm hoa đua sắc, thu hút rất nhiều nàng WAGs xinh đẹp, giỏi giang.

Tử vi ngày 26/10/2021: Tuổi Thân tài lộc tấn tới, tuổi Hợi công danh khởi sắc

Trắc nghiệm

17:44:46 25/10/2021
Lại thêm hung tinh đe dọa, thái độ khó hiểu này rất dễ tuổi Tý vào tình huống đắc tội người khác, nếu đó là kẻ tiểu nhân ghi thù thì rất có thể con giáp này sẽ gặp rắc rối to. Do vậy, hãy cố gắng kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn.

Tình hình Covid-19 hôm nay 25.10: Dịch bệnh diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương

Sự kiện nóng

17:44:42 25/10/2021
Tin tức tình hình Covid-19 hôm nay: Ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Bạc Liêu tăng liên tục; TP.Phan Thiết tái lập chốt kiểm soát Covid-19 tại vùng đỏ; Ổ dịch chưa rõ nguồn lây tại Quốc Oai, Hà Nội tăng thêm ca…

Cựu cầu thủ Tây Ban Nha Santiago Otero mất mạng vì điện giật

Bên lề sân cỏ

17:43:29 25/10/2021
Cựu cầu thủ Tây Ban Nha Santiago Otero mất mạng vì điện giật, Becks kiếm bộn tiền nhờ làm đại sứ World Cup 2022... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 25/10.

Khó nhận ra Christina Aguilera với hình ảnh mới

Phong cách sao

17:31:39 25/10/2021
Christina Aguilera thay đổi hoàn toàn về hình ảnh mà vẫn rất quyến rũ khi ra mắt MV mang tên Pa Mis Muchachas. Đã rất lâu, nữ ca sĩ xinh đẹp mới phát hành một ca khúc mới.

Bảng giá xe Ford tháng 10: Ford Ranger ưu đãi "vui nhẹ" ở mức 20 triệu đồng

Ôtô

17:26:37 25/10/2021
Hiện Ford Việt Nam vẫn đang tiếp tục áp dụng ưu đãi 20 triệu đồng cho mẫu xe bán tải Ranger tùy theo từng phiên bản trong tháng 10 này.