Bán đất thời bất định , trả hoa hồng cao môi giới cũng “ngán”

Trái với diễn biến thị trường nửa năm trước, hiện tại bất động sản khu vực Bắc Giang rơi vào trầm lắng, nhiều nhà đầu tư dù đã xuống tiền cọc mua đất nhưng cũng bỏ của chạy lấy người.

Tuy nhiên, những mảnh đất có giá khoảng 1 tỷ đồng phục vụ được nhu cầu thực vẫn có giao dịch.

Bán đất thời bất định , trả hoa hồng cao môi giới cũng ngán - Hình 1 ADVERTISEMENT

Mấy năm trở lại đây, thị trường bất động sản Bắc Giang liên tục đón nhận nhiều cơn sốt đất, khiến giá liên tục tăng mạnh. Theo đó, trong giai đoạn 2020 – 2021, nơi đây trở thành “miền đất hứa” của giới đầu tư địa ốc tại miền Bắc, khi không ít người kiếm được tiền tỷ từ thị trường này.

Không ít lô đất tại thủ phủ công nghiệp Bắc Giang chỉ trong vòng 1 – 2 năm giá đã tăng từ 2 – 3 lần. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, thị trường Bắc Giang cũng rơi vào vòng xoáy kém thanh khoản, như các thị trường khác. Và giá cũng đã giảm hơn so với trước.

Theo khảo sát tháng 4 vừa qua, giá đất tại Bắc Giang hiện nay đã có phần điều chỉnh so với đầu năm 2022. Cụ thể, những lô đất nằm ở mặt đường lớn rộng khoảng 7 – 9m, có tiềm năng kinh doanh tốt dao động từ 24 – 34 triệu đồng/m2. Những mảnh nằm ở vị trí mặt đường 5 – 6m có có giá khoảng 17 – 22 triệu đồng/m2. Đất nền trong ngõ 4 – 5m có mức giá thấp chỉ khoảng 5 – 10 triệu đồng/m2.

Đáng chú ý, đất gần khu công nghiệp Quang Châu vẫn có mức giá rất cao, dao động từ 27 – 38 triệu đồng ở mặt đường 9m. Tại mặt đường nhỏ khoảng 5m2 cũng có giá từ 20 – 24 triệu đồng/m2. Một số lô góc có giá lên tới hơn 45 triệu đồng/m2, mức giá này tương đương với những mảnh đất tại ven đô.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Bắc, Giám đốc phòng giao dịch bất động sản tại Bắc Giang cho hay, thời điểm hiện tại, đa phần các mảnh đất đều giá khoảng 10 – 20%, tùy vị trí.

Bán đất thời bất định , trả hoa hồng cao môi giới cũng ngán - Hình 2

ADVERTISEMENT

“Những mảnh đất có giá trị cao và ở khu vực dân cư thưa thớt, đa phần đều phải giảm giá. Bởi, những lô đất này chưa đưa vào khai thác ngay được, đa phần chờ bán kiếm lời. Tuy nhiên, ở thời điểm này rất khó bán”, anh Bắc nói.

Theo anh Bắc, ngay sau khi động thái siết tín dụng bất động sản của ngân hàng, tình hình giao dịch đột nhiên “đứt gánh”, không ít nhà đầu tư đến hạn thanh toán để sang tên đã chấp nhận bỏ cọc.

“Mỗi lần cọc khoảng 50 – 100 triệu đồng/giao dịch, nên khi thấy tín hiệu dòng tiền không còn dễ vay nhiều nhà đầu tư sẵn sàng bỏ cọc. Những chủ đất dù có nhận được bỏ cọc nhưng cũng không bù lại được việc đang phải rao bán cắt lỗ”, anh Bắc nói.

Video đang HOT

Lý giải về việc giá đất quanh khu công nghiệp Quang Châu cao hơn các khu vực khác, anh Bắc cho biết, thời điểm sốt nơi đây thu hút được lượng lớn nhà đầu tư quan tâm. Bởi, thông tin Foxconn đầu tư mở rộng nhà máy sản xuất thiết bị công nghệ. Hơn nữa, hạ tầng khu vực này đã tương đối đồng và khu công nghiệp Quang Châu cũng thuộc top những khu công nghiệp lớn tại miền Bắc.

Tuy nhiên, anh Bắc tiết lộ, trong vòng 3 năm trở lại đây, giá đất quanh khu vực này đã tăng khoảng gấp 3 lần so với năm 2019. Hiện tại, những mảnh đất ở đây cũng rất khó bán vì giá khá cao so với mặt bằng chung của khu vực.

Còn anh Nguyễn Khải, môi giới tại Bắc Giang cho biết, những mảnh đất có giá trị cao khó bán nhưng những lô có giá loanh quanh 1 tỷ đồng vẫn có giao dịch tạm ổn.

Bán đất thời bất định , trả hoa hồng cao môi giới cũng ngán - Hình 3 ADVERTISEMENT

“Với mức giá này, đại đa số người dân có khả năng để mua, thậm chí không cần phải vay ngân hàng. Ở khu vực này toàn là công nhân từ các tỉnh đổ về nên sức cầu ở phân khúc này khá lớn. Tuy nhiên, những mảnh đất này nằm ở trong ngõ nên phần lớn để phục vụ nhu cầu thực. Thời gian gần đây, một số nhà đầu tư từ nơi khác cũng bắt đầu đi tìm đất với tầm tài chính để mua đầu tư, dù mức lãi không nhiều nhưng trong bối cảnh này vẫn được cho là tốt”, anh Khải nói.

Gần đây, tại Bắc Giang tổ chức nhiều phiên đấu giá đất và vẫn xuất hiện những lô đất được trả gấp 2 lần so với giá khởi điểm. Cụ thể, ngày 10/9, phiên đấu giá quyền sử dụng 69 lô đất tại Khu dân cư trung tâm xã Tân Hưng (Lạng Giang). Các lô đất có diện tích từ 126m2 trở lên, trong đó có 5 lô góc diện tích từ 163 đến hơn 175 m2/lô. Số tiền đặt cọc từ 200 – 450 triệu đồng/lô. Trong đó, lô có giá trúng cao nhất hơn 5,4 tỷ đồng, diện tích 175,6 m2, chênh lệch so với giá khởi điểm hơn 2,6 tỷ đồng. Một số lô khác có giá trúng chênh lệch so với giá khởi điểm hơn 2 tỷ đồng/lô.

ADVERTISEMENT

Cuối tháng 8, tại huyện Lục Ngạn, tổ chức đấu giá 105 lô đất ở tại 2 xã Kiên Thành và Phượng Sơn. Diện tích các lô đất từ 100 – 201m2, giá khởi điểm từ 750 triệu đồng đến hơn 2 tỷ đồng/lô. Khách hàng tham gia đấu giá đặt cọc trước từ 150 – 200 triệu đồng/lô, tùy theo vị trí.

Tại phiên đấu giá, 103/105 lô có khách hàng trả giá, trong đó, lô có giá trúng cao nhất là 3,1 tỷ đồng, chênh lệch so với giá khởi điểm hơn 1 tỷ đồng. Lô đất này thuộc dự án hạ tầng kỹ thuật và khu dân cư phố Kim, xã Phượng Sơn, diện tích 201,5 m2.

Theo anh Khải, đất đấu giá tại Bắc Giang hiện đã hạ nhiệt so với năm 2021, đầu năm 2022. “Trước kia, muốn mua được đất đấu giá nhiều người còn phải trả gấp 3, thậm chí gấp 4 lần giá khởi điểm, nhưng vẫn có thể bán chênh lệch được ngay. Bây giờ thị trường khó thanh khoản hơn nên đất đấu giá cũng hạ nhiệt theo”, người môi giới này nói.

Ôm nhiều đất, nhà đầu tư bất động sản “mất ăn mất ngủ”

Nghịch cảnh trên thị trường bất động sản: Người mong thoát hàng, người chờ “bắt đáy”

Sau cơn sốt đất, thị trường bất động sản đã xuất hiện nghịch cảnh, những người sử dụng đòn bẩy tài chính mua đất đang mong thoát hàng để giải tỏa áp lực, nhưng những nhà đầu tư có tiềm lực lại chờ cơ hội "bắt đáy".

Nghịch cảnh trên thị trường bất động sản: Người mong thoát hàng, người chờ bắt đáy - Hình 1

Người mong thoát hàng, người chờ bắt đáy

Khoảng 5 tháng trở lại đây, bức tranh thị trường bất động sản bao trùm màu ảm đạm, nhiều khu vực đã có dấu hiệu giảm nhiệt rõ rệt. Theo đó, không ít nhà đầu tư tỏ ra lo lắng với tâm lý, nếu không bán nhanh giá sẽ giảm, thậm chí là "chôn" vốn nhiều năm. Từ đó, thị trường bất động sản rơi vào tình trạng người bán thì nhiều nhưng người mua hiếm.

ADVERTISEMENT

Theo anh Nguyễn Quang, môi giới bất động sản tại vùng ven Hà Nội cho biết, chỉ tính khoảng 1 tháng trở lại đây, đã có hơn 10 người liên tục gọi điện cho anh nhờ anh bán đất đang nắm giữ.

"Thời điểm hiện tại, đa phần các nhà đầu tư đang rao bán đất đều chấp nhận giảm giá từ 10 - 15% so với lúc sốt. Điều này cũng dễ hiểu, bởi mới chỉ có mấy tháng sau khi siết room tín dụng mà đã phải rao bán thì phần lớn là sử dụng đòn bẩy tài chính nên muốn cắt lỗ thoát hàng", anh Quang nói.

Theo anh Quang, thực tế, thời điểm này khó xác định giá chung của thị trường đang dao động như nào. Bởi, người cần bán gấp sẽ chấp nhận cắt lỗ sâu, người có tiềm lực thì vẫn giữ, trong khi đó, giao dịch không có.

Trước đó, tại thị trường bất động sản Bắc Giang diễn ra liên tiếp nhiều cơn sốt đất, khiến giá tăng chóng mặt. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, thị trường này cũng rơi vào vòng xoáy tắc thanh khoản.

Nghịch cảnh trên thị trường bất động sản: Người mong thoát hàng, người chờ bắt đáy - Hình 2 ADVERTISEMENT

Anh Hoàng Huy, môi giới bất động sản tại Bắc Giang cho biết, hàng ngày anh chỉ nhận được những cuộc gọi của nhà đầu tư cần bán đất. Trong khi đó, dù anh đã sử dụng tất cả các phương thức bán hàng như gọi khách hàng cũ, chạy quảng cáo,... cũng không có người mua và bị chê giá cao.

"Nhiều người liên hệ tôi cần bán, chấp nhận với mức chi phí hoa hồng cao và giảm giá bán nhưng cũng không khả thi. Thời điểm này, nhưng người đang có tiền mặt đều đứng ngoài chờ giá giảm thật sâu sẽ vào bắt đáy", anh Huy nói.

Thực tế, nghịch cảnh đã xảy ra với thị trường bất động sản sau cơn sốt, khi nhiều người có đất đang chật vật rao bán, còn những nhà đầu tư có sẵn tài chính lại đang chờ giá giảm sâu để "bắt đáy".

ADVERTISEMENT

Theo anh Trần Văn Luận, nhà đầu tư lâu năm tại Hà Nội, thời điểm hiện tại, nhiều người đang có đất cảm thấy rất đau đầu khi chưa bán được. Tuy nhiên, anh Luận vẫn thường xuyên đi khảo sát giá tại các thị trường vùng ven và tỉnh.

"Bây giờ, nhiều người đang muốn bán, nếu thương thảo được sẽ có cơ hội mua được giá hời. Thực tế, trước kia tôi đã trúng nhiều quả đậm khi mua vào lúc thị trường đi xuống", anh Luận nói.

Dù vậy, nhà đầu tư này cho rằng, mua vào trong thời điểm này vẫn rất rủi ro, bởi đây mới chỉ là giai đoạn đầu của giai đoạn thị trường đi xuống. Theo đó, nếu muốn "bắt đáy" nhà đầu tư có thể chờ thêm khoảng 6 tháng đến 1 năm nữa, khi tác động của kiểm soát tín dụng đã "ngấm đòn".

Đồng tình với ý kiến này, anh Hải Đăng, nhà đầu tư tại Hà Nội cho rằng, thời điểm hiện nay khá nhạy cảm để tham gia vào thị trường, nhưng cũng là thời điểm tốt để các nhà đầu tư sẵn tài chính săn hàng giá rẻ.

"Nhiều người hiện nay đang không chịu được áp lực tài chính nữa, trong khi đó, lãi suất ngân hàng đang có xu hướng tăng lên, điều này tạo ra cơ hội cho một số nhà đầu tư có tiềm lực. Tuy nhiên, xuống tiền vào thời điểm nào và khu vực nào nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu kỹ", anh Đăng nói.

ADVERTISEMENT

Nghịch cảnh trên thị trường bất động sản: Người mong thoát hàng, người chờ bắt đáy - Hình 3

Nhà đầu tư này tiết lộ, hiện anh cũng đang chờ diễn biến mới của thị trường, nếu tiếp tục giảm giá sẽ xuống tiền mua.

Giá có thể giảm vào cuối năm

Theo Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam, nguyên nhân dẫn đến xu hướng giảm giá trên thị trường bất động sản thứ cấp là bởi một số dự án hết chương trình ân hạn nợ gốc, tài trợ lãi của chủ đầu tư hoặc một số thị trường, phân khúc sản phẩm có tính thanh khoản thấp, mang tính chất đầu cơ. Mặt khác, áp lực lạm phát và lãi suất tăng cao đang ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chi trả của nhà đầu tư sử dụng "đòn bẩy" tài chính.

Trước áp lực lớn về lãi vay, một số khách hàng chấp nhận giảm một phần lợi nhuận để bán bất động sản với mức giá thấp hơn kỳ vọng, thậm chí bán cắt lỗ để thu hồi vốn. Tuy nhiên, diễn biến này mang tính chất cục bộ, quy mô chưa đủ để phản ánh trên toàn thị trường.

TS. Lê Xuân Nghĩa, Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính Tiền tệ quốc gia cho rằng, thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay đang ở mức "chân không tới đất, đầu không tới trời".

"Phần lớn giao dịch bất động sản trong 2 năm vừa rồi đều là giao dịch của nhà đầu tư, ít giao dịch mua để ở. Thị trường bất động sản hiện nay là sân chơi của nhà phát triển dự án và nhà đầu tư thứ cấp", ông Nghĩa đưa quan điểm.

Nói về thị trường bất động sản thời gian tới, vị chuyên gia cho rằng, giá có thể giảm khoảng 30% nhưng sẽ không sụp đổ mà sau đó sẽ hồi phục.

ADVERTISEMENT

"Năm 2008, giá bất động sản giảm tới 60 - 70%. Chúng ta đang có nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát thấp, tăng trưởng kinh tế cao, lãi suất tăng ít. Nền tảng này giúp cho nhận định giá bất động sản có thể giảm 30% và sau đó có thể phục hồi trở lại như trên là đúng", TS. Lê Xuân Nghĩa nói.

Nghịch lý nhà đầu tư bất động sản vẫn liều mình "lướt sóng" trong lúc thị trường hạ nhiệt

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Từ 2023, thay đổi điều kiện được hưởng 100% chi phí khám bệnh
13:03:34 05/12/2022
Công an Đồng Nai tiếp nhận đơn tố giác Apax Leaders Biên Hoà có hành vi lừa đảo
18:57:00 04/12/2022
Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên
10:34:51 05/12/2022
Nghỉ tết bắt đầu từ 29 âm lịch, làm sao để kịp về quê?
16:18:42 04/12/2022
Phụ huynh khẳng định thầy giáo dạy văn chưa xin lỗi nữ sinh và tập thể lớp
14:01:20 04/12/2022
Thị trường bất động sản đều trong trạng thái chờ
04:15:21 05/12/2022
Khám phá khu vực trồng 3 quả na có tổng giá trị gần 160 triệu đồng
10:50:32 06/12/2022
Một công ty bảo hiểm gửi ngân hàng 103.000 tỉ đồng, hưởng hàng ngàn tỉ đồng lãi suất
15:42:56 05/12/2022
OPEC+ quyết định duy trì chính sách sản lượng dầu hiện có
05:38:36 05/12/2022
Đồng Nai: Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, lao động
04:39:10 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phát hiện vợ ngoại tình, chồng đ.ánh hàng xóm thương tích 24%
08:51:57 06/12/2022
Xác minh vụ nhóm bạn trẻ 'tố' bị nâng giá gấp đôi khi ăn bánh tráng hồ Tây
09:40:22 06/12/2022
Hồ Hoài Anh xin nghỉ việc không lương, lần đầu tiên xuất hiện cùng Hồng Đăng sau bê bối Tây Ban Nha
08:21:54 06/12/2022
Mr.Nawat hội ngộ Thiên Ân trên đất Thái, Thùy Tiên vắng mặt khó hiểu: Từ chối ‘nối lại tình xưa’?
07:51:31 06/12/2022
Lê Dương Bảo Lâm bị khóa Facebook, netizen: ‘“Một ngày đăng mấy chục bài thì Facebook nào chịu nổi”
08:16:39 06/12/2022
Người tình Vĩnh Thụy lộ chút mặt đã cho thấy 'rất xinh'
07:19:58 06/12/2022
Cô gái cặp chồng Trương Gia Nghê thách thức dư luận
08:10:11 06/12/2022
Thiên An gây tranh cãi vì mặc hở khi đưa con đến nhà Trương Mỹ Nhân
09:26:45 06/12/2022
Giá xe Honda SH 350i bất ngờ "rớt" thảm
07:21:19 06/12/2022
Hoài Lâm vẻ ngoài lạ lẫm, Lưu Hương Giang tìm bình yên bên các con
06:32:30 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Quảng Ninh thu hồi đất dự án phim trường cổ trang ở Yên Tử

13:10:41 06/12/2022
Chính quyền tỉnh Quảng Ninh thu hồi đất đã giao để thực hiện dự án Trường quay phim cổ trang Việt Nam ở Yên Tử (TP.Uông Bí, Quảng Ninh)

Giá vàng hôm nay 6/12: Vàng 9999 tăng nhẹ

08:57:22 06/12/2022
Tại thời điểm khảo sát lúc 5h30 ngày 6/12, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,25 triệu đồng/lượng mua vào và 67,07 triệu đồng/lượng bán ra

Giá lúa gạo hôm nay 6/12: Giá gạo xuất khẩu tăng 5 USD/tấn

08:54:40 06/12/2022
Theo nhận định của các chuyên gia nông nghiệp, với tình hình hiện nay, dự báo giá gạo Việt Nam những tháng đầu năm 2023 sẽ tiếp tục giữ mức cao, thậm chí có thể tiếp tục tăng

Giá tiêu hôm nay 6/12: Thị trường hồ tiêu vẫn còn nhiều thách thức

08:52:33 06/12/2022
Các chuyên gia dự báo, những người có tiền mặt sẽ làm chủ thị trường hồ tiêu mùa tới. Khi thị trường hồ tiêu không ai có thể cầm trịch thì chính nhà vườn sẽ nắm quyền quyết định. Quyền trong tay người bán đang có cơ hội về với nông dân ...

Giá thép hôm nay 6/12: Giá thép tiếp tục tăng vượt qua ngưỡng 3.800 nhân dân tệ

08:50:54 06/12/2022
Cụ thể, “ông lớn” thép Hòa Phát giữ nguyên giá thép đã điều chỉnh trước đó, với dòng thép cuộn CB240 giảm 210 đồng từ ngày 12/10, xuống mức 14.500 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 giảm sâu 700 đồng, có giá 14.600 đồng/kg

Giá xăng dầu hôm nay 6/12: Hồi phục hơn 2% nhờ ổn định nguồn cung

08:48:18 06/12/2022
Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 6/12 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ tăng 2,33 USD, lên mức 82,32 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 2,42 USD, lên mức 88,26 USD/thùng

Bộ Giao thông vận tải đề nghị TP.HCM sớm nâng cấp tĩnh không cầu Bình Triệu 1

07:17:35 06/12/2022
Ngày 5-12, Bộ Giao thông vận tải có công văn gửi UBND TP.HCM và Cục Đường thủy nội địa Việt Nam về nghiên cứu đầu tư nâng cấp tĩnh không cầu Bình Triệu 1 trên quốc lộ 13 nhằm khơi thông đường thủy sông Sài Gòn

Bộ Y tế khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế

22:05:31 05/12/2022
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn vừa ký ban hành Quyết định 3186/QĐ-BYT về thực hiện đ.ánh giá chất lượng bệnh viện (BV) và khảo sát sự hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2022, áp dụng chung cho BV nhà nước và tư nhân
ADVERTISEMENT

Một học sinh lớp 12 t.ử v.ong khi chạy 200m: Làm gì để tránh lặp lại chuyện đau lòng tương tự?

10:33:51 05/12/2022
Xung quanh một học sinh lớp 12 Trường THPT Phù Cát 3 (xã Cát Hưng, huyện Phù Cát, Bình Định) t.ử v.ong trong lúc thi chạy 200m do nhà trường tổ chức vào ngày 27-11, nhiều bạn đọc hiến kế để không lặp lại những cái c.hết đau lòng tương tự

Tin tức thời tiết hôm nay 5.12.2022: Bắc bộ rét sâu, Trung bộ mưa như trút nước

09:25:34 05/12/2022
Tin tức thời tiết hôm nay 5.12.2022, các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có rét trên diện rộng, Trung bộ tiếp tục hứng mưa to do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường

Cần hàng ngàn phòng học, TP.HCM đang gặp khó khăn gì?

08:19:01 05/12/2022
Theo số liệu thống kê do Sở GD-ĐT TP.HCM công bố, từ nay đến năm 2025, TP.HCM cần gần 9.000 phòng học trong bối cảnh khó khăn về ngân sách và quỹ đất

Giá gas hôm nay 5/12: Phiên đầu tuần giá gas lao dốc không phanh

07:36:22 05/12/2022
Tại thị trường trong nước, giá gas bán lẻ tiếp tục tăng từ 7 giờ 30 ngày 1/12. Cụ thể, tại Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TP. Hồ Chí Minh (Saigon Petro) thông báo, từ ngày 1/12, giá bán gas SP tăng 1.083 đồng/kg (đã bao gồm thuế gi...

Giá thép hôm nay 5/12: Giá thép tiếp tục tăng lên mức 3.838 nhân dân tệ/tấn.

07:35:23 05/12/2022
Thép Việt Nhật điều chỉnh giảm giá, với dòng thép cuộn CB240 giảm 200 đồng, có giá 14.310 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 14.510 đồng

Doanh nghiệp công nghệ và viễn thông hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế số

06:02:57 05/12/2022
Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành CMC cho biết, trong 6 tháng đầu năm tài chính 2022, các lĩnh vực kinh doanh của CMC đều có những bước tiến vững chắc mặc dù thị trường trong nước hết sức khó khăn. Doanh nghiệp ...

Giá heo hơi hôm nay 5/12: Đi ngang trên diện rộng

06:02:34 05/12/2022
Nhiều tháng trở lại đây giá heo hơi xuống thấp, nguyên nhân được cho là do cung nhiều mà cầu thấp. Nhiều nhà máy lớn tại các khu công nghiệp ở phía Nam đã cho công nhân nghỉ Tết sớm hoặc nghỉ luân phiên, do vậy nhu cầu tiêu thụ thịt heo...

Giá vàng hôm nay 5/12: Chốt phiên cuối tuần dưới 1.800 USD

06:02:09 05/12/2022
Giám đốc chiến lược thị trường Colin Cieszynski tại SIA Wealth Management nói rằng ông vẫn lạc quan về vàng ngay cả khi lãi suất tăng tiếp tục hỗ trợ đồng USD. Ông nói: “Các nhà đầu tư bắt đầu nhận ra rằng vàng vẫn là một tài sản phòng ...
ADVERTISEMENT

Giá Bitcoin hôm nay 5/12: Bitcoin tăng nhẹ

05:52:01 05/12/2022
Trước đó, ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của Công ty quản lý tài sản tiền điện tử BitBull Capital, cho biết, việc Bitcoin không thể vượt qua mức 20.500 USD đã khiến giá tiền ảo hàng đ.ầu r.ơi vào suy giảm. Trong ngắn hạn, phe gấu ...

Giá tiêu hôm nay 5/12: Không biến động

05:48:35 05/12/2022
Trong 10 tháng đầu năm, xuất khẩu tiêu toàn cầu ghi nhận sự sụt giảm ở hầu hết nhà cung cấp lớn do nhu cầu bị ảnh hưởng bởi chính sách Zero Covid của Trung Quốc, xung đột Nga - Ukraine dẫn đến lạm phát tăng cao tại nhiều nước và sự mất ...

Giá xăng dầu hôm nay 5/12: Triển vọng kinh tế yếu, dầu WTI dưới mức 80 USD/thùng

05:45:14 05/12/2022
OPEC bao gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác đã đồng ý tuân thủ các mục tiêu sản lượng dầu của mình tại cuộc họp vào chủ nhật ngày 4/12, hai nguồn tin của OPEC cho biết, khi thị trường dầu mỏ gặp khó khăn trong v...

Giá lúa gạo hôm nay 5/12: Giá cao, thị trường sôi động phiên đầu tuần

05:43:08 05/12/2022
Ông Phạm Thái Bình, Tổng Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao Trung An, cho biết, Việt Nam đang phát triển nhiều giống lúa mới, nâng cao quy trình sản xuất, lượng gạo tươi mới cao hơn gạo Thái Lan cùng chủng loại nên được nhiều...

Hiệu quả kinh tế từ nuôi bò thịt

05:39:46 05/12/2022
Những năm qua, ngành nông nghiệp tỉnh Hưng Yên luôn khuyến khích các hộ chăn nuôi phát triển chăn nuôi an toàn sinh học, chăn nuôi VietGAHP (quy trình thực hiện chăn nuôi tốt) đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm. Cùng đó, khuyế...

Cách kiểm tra vé tàu hợp lệ, tránh vé giả

04:36:45 05/12/2022
Do đó, khách mua vé thật nhưng là vé “pass” hoặc thẻ lên tàu hỏa sửa thông tin hành khách đều không hợp lệ. Hành khách chỉ được vào ga và đi tàu trong trường hợp thông tin trên giấy tờ tùy thân của hành khách trùng khớp với thông tin tr...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chớ xem thường Ma-rốc!

Bóng đá thế giới

13:23:04 06/12/2022
Không phải ngẫu nhiên tuyển Ma-rốc kết thúc vòng bảng World Cup 2022 bằng thành tích bất bại. Với lối đá khó chịu và một tập thể đoàn kết, đại diện châu Phi nhiều khả năng sẽ tạo áp lực không nhỏ cho Tây Ban Nha khi 2 đội chạm trán tại ...

Nghiên cứu cảnh báo nhiễm sắc thể Y của đàn ông có thể bị ‘xóa sổ’

Sức khỏe

13:21:18 06/12/2022
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Hokkaido (Nhật Bản) tin rằng nhiễm sắc thể Y của nam giới có thể biến mất trong tương lai

Hari Won tiết lộ lý do đằng sau nghi vấn ly hôn, thả thính trai lạ, Trấn Thành ngậm ngùi chấp nhận?

Sao việt

13:17:07 06/12/2022
Đến gần đây, nhiều fan mới vỡ lẽ hóa ra thời gian qua bà xã Trấn Thành chăm chỉ sang Hàn Quốc là để chuẩn bị cho sản phẩm âm nhạc mới. Về phía Trấn Thành, nam MC cũng đã lên tiếng phủ nhận tin đồn rạn nứt và khẳng định mình cùng Hari Wo...

Không cần làm MV để du hành, T.O.P Big Bang sẽ là idol Kpop đầu tiên bay vào vũ trụ

Nhạc quốc tế

13:16:18 06/12/2022
Cuối cùng, nam rapper cũng đã được thỏa ước mơ trở thành một phi hành gia thực thụ chứ không cần bay trong MV nữa

Đưa cả quốc gia lên metaverse để... bảo tồn

Thế giới

13:13:59 06/12/2022
Tuvalu - đất nước nhỏ tại Thái Bình Dương sẽ số hóa toàn bộ quốc gia vào metaverse để bảo tồn các giá trị trước nguy cơ bị nước biển nhấn chìm

Chuyện tình phi công - máy bay của người hùng ĐT Nhật Bản

Sao thể thao

13:13:28 06/12/2022
Ao Tanaka, người hùng của ĐT Nhật Bản tại World Cup 2022, đang được chú ý nhiều hơn nhờ chuyện tình chị em với nữ ca sĩ Airi Suzuki

Nghệ An: Nhiều địa phương có biên chế nhưng vẫn khó tuyển dụng giáo viên

Học hành

13:07:53 06/12/2022
Mặc dù được giao chỉ tiêu biên chế nhưng với nhiều địa phương ở Nghệ An để tuyển dụng đủ giáo viên cũng không phải dễ dàng bởi mỗi địa phương có những đặc thù riêng

LMHT: Đâu là vị trí của Faker tại T1 sau khi tái ký hợp đồng?

Esport

12:48:25 06/12/2022
Dường như câu chuyện tái ký hợp đồng giữa Faker và T1 vẫn chưa đủ rõ ràng để cổ động viên yên tâm, nhất là về vị trí của Faker tại đội

Cách Nạp Thẻ Thành Chiến Mobile

Mọt game

12:43:16 06/12/2022
Khi nạp thẻ Thành Chiến mobile lần đầu, người chơi có thể nhận được nhiều ưu đãi, nhận trang bị tướng hay tiền vàng để nâng cao sức mạnh, thuận tiện cho việc trải nghiệm

Thủ môn Filip Nguyễn trở về Việt Nam, hé lộ khả năng chơi bóng tại V.League

Bóng đá việt nam

12:33:56 06/12/2022
Thủ môn Filip Nguyễn cùng gia đình đã có mặt tại Việt Nam, anh vẫn đang tìm kiếm cơ hội được thi đấu tại các giải đấu của bóng đá Việt Nam

Màn 'hôi của' không một động tác thừa của em trai khi chị gái rơi tiền

Clip hay

12:27:51 06/12/2022
Xem lại camera cảnh chụp tiền rơi của em trai, chị gái liền nói: Không một động tác thừa. Mày làm em trai tao hơi lâu rồi đấy

Nữ MC Hàn Quốc nổi bật trên khán đài ở Qatar vì quá xinh đẹp

Bên lề sân cỏ

12:15:56 06/12/2022
Trên Instagram, MC/BTV Gwak Min Seon đăng tải bức ảnh ngồi trên khán đài sân vận động ở Qatar thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Chỉ sau thời gian ngắn đăng tải, bức ảnh đã nhận về hàng trăm nghìn lượt yêu thích và bình luận

Kim Soo Hyun và Kim Ji Won xác nhận đóng chính trong drama mới của biên kịch Hạ Cánh Nơi Anh

Phim châu á

12:12:19 06/12/2022
Màn kết hợp lần này của Nữ Hoàng Nước Mắt nhận được sự mong đợi của khán giả