Bản chất của tình yêu sau hôn nhân – Sự thật mà bấy lâu ai cũng mơ hồ, thất bại là do chưa học hỏi và rèn luyện nghiêm túc

Sự cám dỗ được tạo ra từ nhu cầu của con người, không có hoàn cảnh nào xô đẩy, không có thế lực nào ép buộc.

Đối mặt với cuộc hôn nhân trên bờ vực tan vỡ, người hiểu được bản chất, sẽ bình tĩnh đối mặt, cố gắng tháo gỡ và kết quả có là gì cũng thanh thản chấp nhận. Nhưng người sống trong sự ảo tưởng họ sẽ chỉ bó gọn suy nghĩ ở thế giới của riêng họ. Bởi họ chẳng bao giờ hiểu được một điều: Sự cám dỗ được tạo ra từ nhu cầu của con người, không có hoàn cảnh nào xô đẩy, không có thế lực nào ép buộc.

Tôi có quen một cô bạn, hôn nhân của cô ấy rất viên mãn cho đến một ngày cô ấy phát hiện ra chồng ngoại tình. Cô ấy tỏ ra rất bản lĩnh và khẳng định với tôi một chân lý có vẻ thực tế: “Trứng chỉ chấp nhận một tinh trùng vào cơ thể và từ chối hàng nghìn tinh trùng còn lại. Cũng giống như phụ nữ, một khi có được người đàn ông yêu thương, cô ấy sẽ từ chối tất cả những người đàn ông khác”.

Bản chất của tình yêu sau hôn nhân - Sự thật mà bấy lâu ai cũng mơ hồ, thất bại là do chưa học hỏi và rèn luyện nghiêm túc - Hình 1

Nhưng không lâu sau đó thì bản thân cô ấy cũng ngoại tình, giống như kiểu “ông ăn chả thì bà phải ăn nem” mới là bình đẳng vậy! Không chọn ly hôn, cũng không giải quyết triệt để sự phản bội âm ỉ của chồng, cô ấy lại giải thích với tôi bằng lý lẽ: “Đàn ông ngoại tình chủ yếu để thỏa mãn nhu cầu tình dục còn đàn bà yếu lòng sa ngã là để bù đắp những thiếu hụt cảm xúc do đàn ông gây ra”.

Vậy đó, suy cho cùng vẫn là con người chủ động nhưng họ lại luôn luôn không tự nhận lỗi về mình. Có lẽ bởi họ chẳng hiểu gì về bản chất của tình yêu, luôn nghĩ mình yêu đến quên mình, đến mức có thể chết đi được nhưng sự thật đâu phải vậy.

Hôn nhân tan vỡ bởi người trong cuộc không hiểu bản chất của tình yêu

Từ xưa đến nay, con người luôn tin tình yêu là thứ thuộc về bản năng và tự nhiên nhất. Một khi chúng ta gặp đúng người, chúng ta sẽ tự biết cách yêu, dễ dàng kiểm soát cảm xúc bằng trực giác của mình.

Rất ít thứ mang lại cho con người cảm giác hạnh phúc tốt hơn tình yêu, vì vậy mọi người đều có bản năng yêu. Tồn tại song song với nó, vẫn có nhiều điều mang lại nỗi đau và sự thất vọng lớn hơn cả tình yêu ban đầu mà các cặp đôi dành cho nhau. Người ta cưới bởi vì yêu nhưng không thể chỉ dùng tình yêu ấy để nuôi dưỡng hôn nhân. Tình yêu sau hôn nhân là một kỹ năng để học hỏi, không chỉ là cảm xúc được cảm nhận.

Bản chất của tình yêu sau hôn nhân - Sự thật mà bấy lâu ai cũng mơ hồ, thất bại là do chưa học hỏi và rèn luyện nghiêm túc - Hình 2

2019 – năm vàng của làng ly hôn khi các cặp đôi được nhiều người ngưỡng mộ lần lượt đường ai nấy đi. Từ Song Jong Ki – Song Hye Kyo xứ Hàn, Phạm Băng Băng – Lý Thần xứ Trung cho đến Ngọc Lan – Thanh Bình xứ Việt và rất nhiều cặp đôi khác đều chọn kết thúc xa vời cổ tích mà chúng ta mong đợi. Nhưng những tươi đẹp, hòa hợp ăn ý mà chúng ta xem chỉ là những vai diễn của họ trên phim, những câu chuyện mà họ kể trước khi 2 chữ “hôn nhân” chưa xảy ra. Vậy cái kết của ngày hôm nay vẫn là một tình yêu đích thực?

Yêu chưa bao giờ đơn giản, đừng nghĩ yêu chỉ dừng ở mức độ cảm xúc rung động và ước nguyện về “ngôi nhà và những đứa trẻ”. Thật dễ dàng để nhanh chóng mất niềm tin vào tình yêu vì nó không đáp ứng được những kỳ vọng của đôi bên, khuếch đại những câu hỏi về đối phương. Chúng ta cần biết rằng nhiều khó khăn của tình yêu, hôn nhân không phải do sự ngu ngốc, gian dối hay lựa chọn sai lầm của bản thân mà bởi vì tình yêu là một năng lực đòi hỏi phải học tập và rèn luyện nghiêm túc.

Vậy nên người ta mới có khái niệm vợ/ chồng là người bạn đời của nhau chứ không còn là tình nhân như thuở yêu đương nữa. Yêu đến mấy thì chung sống lâu dài cũng sẽ có những lúc nhàm chán, thậm chí ghét tới mức không muốn nhìn mặt. Vì vậy muốn đồng hành đường dài hãy coi nhau là bạn, bạn tri kỉ, bạn tâm giao để đôi bên thoải mái nhất, không còn cảm giác như gánh nặng của nhau.

Chủ nghĩa lãng mạn chỉ mang lại đau khổ

Đã có bao nhiêu cô nàng cưới xong mới gào thét: Người đàn ông từng tặng hoa, tặng quà cho tôi Valentine năm ấy năm nay đã bắt tôi ở nhà ôm con một mình còn anh ta đi đá bóng? Đã có bao nhiêu chàng trai kết hôn rồi mới tiu nghỉu: Vẻ nhí nhánh, dễ thương của cô ấy ngày nào đâu rồi, giờ chỉ còn là một mẹ bỉm sữa luộm thuộm và cả ngày càu nhàu? Phải chăng hôn nhân đã giết chết sự lãng mạn mất rồi!

Nên nhớ, kết hôn cũng giống như mua bảo hiểm trọn đời. Người ta chỉ quan tâm đến quyền lợi thụ hưởng và lợi ích lâu dài chứ chẳng ai nhìn vào mấy giá trị viển vông. Vậy nên, sự lãng mạn ngày yêu nhau không còn phù hợp với hôn nhân nữa rồi. Có chăng cũng nên dừng ở một mức độ khác, thực tế và gần gũi hơn.

Không ai theo đuổi ảo mộng và nồng nàn đến hết đời, người ta chỉ cần hôn nhân bền vững, no đủ và yên bình. Tình yêu lúc đó là chấm dứt mọi sự cô đơn, chấp nhận mọi khiếm khuyết, vì nhau mà thay đổi tích cực.

Có thể vì một cô vợ người đầy mùi mắm muối mà bạn tìm đến sự ngọt ngào, thơm tho hơn. Có thể vì một anh chồng khô khan, thiếu tinh tế mà bạn ngả vào vai người đàn ông lãng mạn, ga lăng hơn. Nhưng chẳng có mấy cái kết nào tử tế cho sự phản bội ấy. Càng lún sâu bạn sẽ càng nhận ra tình yêu đích thực mà bạn nghĩ đã chết yểu từ ngày kí vào tờ hôn thú rồi, còn loại tình cảm này chỉ là trò chơi giải khuây trong lúc buồn chán mà thôi.

Tôi nhớ một cuốn sách nào đó có câu: “Chủ nghĩa lãng mạn là một ‘phong trào’ văn hóa và tinh thần có thể tác động tàn phá đến khả năng của người bình thường để có một cuộc sống hài hòa và tình cảm. Cũng vì thế mà sự cứu rỗi của tình yêu nằm trong một loạt những hiểu lầm về chủ nghĩa lãng mạn ấy”.

Bản chất của tình yêu sau hôn nhân - Sự thật mà bấy lâu ai cũng mơ hồ, thất bại là do chưa học hỏi và rèn luyện nghiêm túc - Hình 3

Nghe có vẻ khó hiểu nhưng nếu không yêu một cách đúng đắn, cuối cùng tất cả chỉ là một trò lừa bịp và ảo giác. Chủ nghĩa lãng mạn thuần khiết không liên quan gì đến cuộc sống hôn nhân ổn định lâu dài của con người ngoại trừ sự phấn khích về tình cảm mà nó mang lại trong giai đoạn đầu của tình yêu.

Một cuộc hôn nhân bền vững đòi hỏi đôi bên phải từ bỏ kỳ vọng vào nhau và luôn sẵn sàng đối mặt với bi kịch

Vậy sau khi từ bỏ quan điểm lãng mạn trong hôn nhân, chúng ta nên sử dụng loại tâm lý nào để đối mặt với mối quan hệ kém hoàn hảo nhưng chân thực của mình?

Nghiên cứu cho thấy chúng ta dễ đau khổ khi bước vào hôn nhân chủ yếu là vì những kỳ vọng của chúng ta trong tình yêu cao hơn những thứ khác, nghĩa là chúng ta có quá nhiều ảo mộng về đối phương một cách vô thức. Có thể vì sự cô đơn đã lâu, có thể vì chúng ta luôn ghim trong đầu những tiêu chuẩn về người bạn đời, hi vọng về sự xuất hiện của họ và bỏ qua một điều, bên kia cũng là người hoàn toàn bình thường như bạn.

Do đó, để thoát khỏi sự độc hại của chủ nghĩa lãng mạn, trước tiên chúng ta phải hạ thấp cái tôi, những kỳ vọng cao về hôn nhân và đối xử với trái tim mình một cách chân thực nhất.Có lẽ chúng ta sẽ có được nhiều hạnh phúc hơn và có một mối quan hệ ổn định, hài hòa hơn.

Bản chất của tình yêu sau hôn nhân - Sự thật mà bấy lâu ai cũng mơ hồ, thất bại là do chưa học hỏi và rèn luyện nghiêm túc - Hình 4

Trong mỗi đám cưới, người ta thường tránh những câu không hay và gọi đó là “nói gở”, là “điềm”. Thế nhưng, trong sâu thẳm tiềm thức, hãy sẵn sàng một tinh thần đối mặt với bi kịch xảy ra bất cứ lúc nào.

Trong mỗi cuộc hôn nhân, bất kể đối phương là ai, khiến bạn yêu nhiều đến thế nào cũng phải có những lúc làm chúng ta chán nản, tức giận, buồn bã, thất vọng. Ngược lại, đối với họ, chúng ta cũng vậy. Cảm giác trống rỗng và không trọn vẹn trong tâm trí sẽ không bao giờ kết thúc. Đây là sự thật không thể xóa nhòa và thay đổi được khắc sâu trong “kịch bản” cuộc sống.

Do đó, lựa chọn người cam kết chỉ là để xác định loại đau khổ nào bạn sẵn sàng chịu đựng nhất, thay vì tìm một cơ hội để thoát khỏi nỗi đau một cách kỳ diệu.

Lạc Lạc

Theo toquoc.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Giải mã sát nhân tập 1Khám phá những biệt thự cổ ma mị trên đỉnh cao 1.450 métBiệt thự giá 250 triệu USD cho người siêu giàu ở MỹĐà Lạt vào mùa cỏ hồng, khung cảnh đẹp như phim hoạt hình Nhật BảnChiêm ngưỡng vẻ đẹp của dãy núi cầu vồng tại Trung QuốcKhách nước ngoài: 'Hít thở không khí Hà Nội như hút thuốc lá vậy'So sánh tâm trí như một nhà tù, Alec Benjamin hát về việc chạy trốn khỏi chính mình trong “Mind Is A Prison”Tất bật nhưng vẫn không quên lời hứa với fan, Charli XCX chính thức phát hành đĩa đơn “Bricks”Lynk Lee phát hành ca khúc mới từng có trong đoạn điệp khúc ấn tượng “Rapcoustic 5” với Đen Vâu'Học muội Park Bo Gum' Uyên Ngô tung MV debut bắt tay cùng Trang Pháp, Lục Huy (Uni5)Xbox Series X – Cỗ máy mới của Microsoft trình làng game thủNetEase công bố các thông tin chi tiết về Naraka BladepointCùng chiêm nghưỡng đoạn trailer mới nhất của Nine to Five6 tựa game được ‘hóng’ nhất sau The Game Awards 2019"Sởn da gà" với trailer tuyệt đỉnh của Ghost of Tsushima - Game bom tấn samurai hot nhất 2020Nhận ngay tựa game miễn phí 100% trên Steam, rất hay và giải trí - Draw SlasherTìm hiểu về Onmyoji: The Card Game - Game mobile thẻ bài siêu phức tạp"Bằng chứng" hẹn hò rõ ràng của Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm, Sếp thân thiết với gia đình nhà gái thế này cơ!'Ông trùm JYP' Park Jin Young đích thị là CEO chịu chơi nhất KPOP: 47 tuổi vẫn comeback đều đều và thần thái đầy mìnhLàm em khổ lắm chứ đâu sung sướng như người ta nghĩCô gái bị đuổi việc âm mưu "trả thù sếp"Tỷ phú Trần Đình Long – chủ tịch tập đoàn Hòa Phát, ông trùm ngành thép việtNguyễn Hà Đông - cha đẻ Flappy Bird và áp lực khủng khiếp vì thành công quá sớmTrò chơi dễ gây mất "tình anh em" nhất trên đờiBuổi chiều lênh đênh trên sông ăn cá nướng trên ghe thật là ngonÔng bố cẩn thận đưa con vào tận phòng phỏng vấn và cái kếtNgười trẻ và đam mê giữ lửa cải lương tuồng cổBiến thức ăn thành tác phẩm nghệ thuậtTrường xây bằng rác thải nhựa ở Bờ Biển NgàXôn xao clip nhân viên quán bún ngan Nhàn cãi nhau tay đôi với khách, bà chủ bỗng dưng "mát tính" ngồi im re bất ngờBé Sa mukbang ngày càng chuyên nghiệp: biểu cảm đâu ra đấy, lại còn giơ ngón tay cái khen đồ ăn ngon nữa chứ!

Tiêu điểm

Bạn thân mở tiệc công khai người yêu, cả phòng im phăng phắc khi thấy gương mặt quen
08:36:15 14/12/2019
Đá bạn gái nghèo để '1 bước lên tiên', tôi nuốt nước bọt nhìn em cùng người này sánh bước
08:31:56 14/12/2019
Nghiệt ngã thay, em yêu chị mà lại đẩy chị tới anh mình
08:57:22 15/12/2019
Có nên tặng quà Giáng sinh cho người cũ để chứng tỏ mình còn quan tâm?
14:08:57 13/12/2019
Tôi níu giữ em trong vô vọng
08:54:43 15/12/2019
Tìm người đàn ông cho em cảm giác an toàn
10:25:22 13/12/2019
Anh thích cùng người yêu ngắm biển về đêm
10:28:28 13/12/2019
Về chung nhà với em chắc chắn anh sẽ tăng cân đó
10:32:38 13/12/2019
Đã buộc chỉ cổ tay rồi, sao đành để mất nhau?
09:16:33 14/12/2019
Cô gái thích tìm hiểu các vấn đề thời sự trong nước và quốc tế
10:30:40 13/12/2019

Thông tin đang nóng

Hết nhiệm kỳ, H'Hen Niê lên đồ sành điệu hết cỡ - Lệ Quyên khoe street style chất chơi như gái đôi mươi
10:00:03 15/12/2019
Những tạo hình cổ trang đẹp như tiên tử của dàn tiểu hoa đán Hoa Ngữ
09:53:03 15/12/2019
7 ngày tới, 3 con giáp này tiền về ngập đầu không đếm xuể, quý nhân đi theo phù trợ suốt tuần
09:25:38 15/12/2019
Canh Tý 2020, 3 con giáp đổi vận bất ngờ, thăng hoa rực rỡ
09:35:43 15/12/2019
Sau ngày đầu công chiếu, khán giả nói gì về phim 'Chị chị em em'?
10:11:42 15/12/2019
Những mẫu nhà cấp 4 dưới 100 triệu đẹp miễn chê, nhìn muốn xây ngay
10:15:32 15/12/2019
Cô gái chân "cột đình" bất ngờ giảm tới 15kg nhờ bí kíp lạ
10:15:59 15/12/2019
Có 3 biểu hiện của cơ thể vào ban đêm, chứng tỏ thận của bạn đang rất khỏe mạnh
09:44:08 15/12/2019
Những nốt thăng hoa trong bản hòa ca “đi nhặt hạt sương nghiêng”
09:58:05 15/12/2019
Ngôi nhà đan xen giữa những khu vườn xanh ở Ninh Bình
10:05:07 15/12/2019

Tin mới nhất

Em sống thiên về tình cảm, là phụ nữ của gia đình

08:47:19 15/12/2019
Em, một cô gái đã lỡ một lần đò, cuộc sống không ai muốn điều đó nhưng em vẫn phải chấp nhận và bước tiếp vì nhiều lý do, em không hối hận về quyết định đó.

Tài chính anh có thể lo, em chỉ cần chu toàn việc nhà

08:45:22 15/12/2019
Chào em, người con gái anh sắp quen! Sau những sóng gió qua đi cũng 2 năm rồi anh mới có can đảm để làm quen với những mối quan hệ mới và cũng tránh khó xử cho người đến sau.

Em dễ nhìn nên chờ người tử tế để yêu

08:38:31 15/12/2019
Đôi khi em nghĩ tình yêu thật sự rất khó tìm, không có ai mãi ở một nơi để chờ đợi tình yêu đến, vậy mà em đã làm như vậy để đợi anh, người mà em chưa biết dung nhan như thế nào.

Em không muốn vì cô đơn mà nắm nhầm bàn tay ai

08:36:55 15/12/2019
Em, cô gái khá lận đận chuyện tình cảm. Người ta cứ bảo em kén chọn, cao giá, thật sự em không phải không có đối tượng để yêu, chỉ là những đối tượng ấy lại vì hoàn cảnh mà không thể tới với em.

Chàng IT có tài nấu ăn ngon

08:34:41 15/12/2019
Thời gian rảnh anh ngắm lan hoặc ngắm hồ thủy sinh cho đầu óc thanh thản, giảm áp lực những lúc làm việc căng thẳng. Cũng từ đây mà anh cứ ế thôi.

Tìm một nửa đủ chân thành để làm em xiêu lòng

08:32:38 15/12/2019
Hôm trước em tình cờ đọc được bài chia sẻ tìm được hạnh phúc thật sự thông qua chuyên mục này. Em cũng muốn cho mình một cơ hội đi tìm hạnh phúc thật sự.

Em sẽ bị thu hút nếu anh là người hài hước

08:30:51 15/12/2019
Em, cô gái tính tình thất thường, lúc nắng lúc mưa, thay đổi hệt như thời tiết 4 mùa vậy. Có điều anh yên tâm, đó chỉ là vài năm trước đây, giờ em khá ổn định vì sắp qua 26 mùa lá rụng rồi.

Cô gái độc lập, thẳng tính, thích lo 'chuyện bao đồng'

08:28:53 15/12/2019
Mình 35 tuổi, quê gốc Khánh Hòa, ngoại hình rất bình thường, vì nhỏ nhắn nên được nhận xét là ăn gian vài tuổi. Mình là người thẳng thắn và thích mọi việc rõ ràng.

Em sôi nổi và chung thủy trong tình yêu

08:26:08 15/12/2019
Thời tiết khá lạnh của mùa đông thôi thúc em viết đôi dòng tâm sự để tìm anh, hy vọng sẽ có một bàn tay ấm áp nắm lấy tay em.

Ghen tuông, chàng trai khắc luôn tên mình lên trán bạn gái

08:26:10 14/12/2019
Càng yêu sâu đậm, Jackub lại càng ghen tuông khó kiểm soát, nhiều lúc khiến bạn gái Catalina vô cùng khó chịu.

Đau đớn khi mang bầu mới biết bạn trai 'họ sở tên khanh'

08:21:43 14/12/2019
Khi biết tôi có thai,anh lại không muốn chịu trách nhiệm mà kiên quyết bắt tôi phá bỏ.

Chàng trai sao Kim Ngưu thích trồng cây và nuôi động vật

10:23:28 13/12/2019
Anh đến từ Tiền Giang, quê hương của những dòng sông và cánh đồng. Anh cũng giống như bao người con trai khác, sống hòa đồng với bạn bè và đôi khi có tính hài hước.

Chắc do quá gương mẫu nên em ế tới giờ

10:15:12 13/12/2019
Chào anh, người bạn mới em sắp được làm thân và tán gẫu, người mà em sắp được mở lòng và chia sẻ những câu chuyện vui buồn trong đời sống hàng ngày.

Thích sống vì người khác hơn là sống vì mình

09:59:54 13/12/2019
Tôi hướng nội, chỉ thích hướng về gia đình. Quan điểm sống của tôi là luôn hạnh phúc khi thấy người thân của mình hạnh phúc.

Mẹ đơn thân tìm bạn đời để con khỏi lạc lõng xứ người

12:08:20 12/12/2019
Tôi 39 tuổi, da ngăm, buôn bán tự do, ly hôn 4 năm, có con trai 4 tuổi. Quê tôi rất nghèo, tôi lên tỉnh tìm việc và gặp cha của con tôi. Chúng tôi cưới nhau nhưng sau đó đổ vỡ, đường ai nấy đi.

Anh không cần lo về nhân cách, học vấn hay gia đình của em

12:06:37 12/12/2019
Mạng là ảo nhưng người phía sau mạng là thật. Em mạnh dạn viết những lời này, hy vọng chúng ta sẽ tìm thấy nhau trong hơn 97 triệu người. Nếu không đồng hành dài lâu cũng là những người bạn tốt anh nhé.

35 tuổi mà tình sử của mình vẫn là số không

12:04:41 12/12/2019
Tuổi 35, mình không phải người mơ mộng nhưng luôn tin vào những điều tốt đẹp của cuộc sống. Mình may mắn được sinh trưởng trong một gia đình tốt, được dạy về sự tự lập và lòng tốt.

Em thích hợp làm vợ hơn là người yêu

12:02:47 12/12/2019
Đôi lúc em có chút nóng nhưng bản chất vô cùng lương thiện. Mặt mũi không xinh nhưng nội tâm vô cùng phong phú. Nếu anh chưa có người yêu hãy tạm chấp nhận em đi.

Cô gái nhạy cảm cần một bờ vai chín chắn

12:01:00 12/12/2019
Vài năm gần đây, ba mẹ nhắc nhở, người thân hỏi: Sao chưa lấy chồng con, đừng kén chọn quá. Mỗi lần Tết đến, em mới nhận ra mình hơi lớn tuổi, thế nên phải tìm kiếm một nửa đồng hành.

Nếu em khao khát gia đình và hiếm muộn, hãy về bên anh

11:59:38 12/12/2019
Anh là người bố đơn thân, 3 năm phải một mình chèo lái, anh cảm nhận được sự cô đơn, con và gia đình là động lực để anh cố gắng.

Có thể bạn quan tâm

Justin Timberlake xuất hiện mệt mỏi sau nghi án ngoại tình

Sao âu - mỹ

10:43:01 15/12/2019
Justin Timberlake xuất hiện với gương mặt mệt mỏi, rầu rĩ sau nghi vấn có tình cảm với bạn diễn. Nhiều người cho rằng anh không nên lộ diện trong thời gian này.

Ông Trump tweet 115 lần trong ngày

Thế giới

10:42:15 15/12/2019
Tổng thống Mỹ Trump dường như lập kỷ lục bài đăng trên Twitter với 115 dòng trạng thái công kích phe Dân chủ và Greta Thunberg trong ngày 12/12.

Dọa dẫm "Mẹ sẽ tịch thu nếu lần sau con còn nghịch điện thoại" thật vô ích, tốt hơn cha mẹ hãy áp dụng 4 phương pháp này

Đời sống

10:41:39 15/12/2019
Việc cha mẹ dọa dẫm để trẻ rời mắt khỏi điện thoại thực chất chẳng mấy hiệu quả. Và để các bé vào khuôn khổ, sử dụng có chừng mực, tốt hơn hết cha mẹ nên tham khảo 4 phương pháp này!

Marvel tung ra bằng chứng Thanos còn sống sau Endgame!

Phim âu - mỹ

10:41:21 15/12/2019
Thanos có thực sự chết ở cuối Avengers: Endgame? Marvel vừa tiết lộ một số manh mối quan trọng cho thấy nhân vật phản diện này vẫn còn sống.

Bạn gái Quang Hải: Tôi không muốn trả lời những câu hỏi về anh ấy

Sao thể thao

10:40:23 15/12/2019
Trên trang cá nhân, bạn gái tin đồn thứ ba của Quang Hải từ chối trả lời những câu hỏi về mối quan hệ với tiền vệ này.

Đạt Phương huy động trái phiếu đợt 2 với lãi suất 11,5%

Kinh tế

10:39:54 15/12/2019
Công ty cổ phần Đạt Phương (mã DPG, sàn HoSE) đang có kế hoạch phát hành trái phiếu đợt 2, thời hạn phát hành dự kiến cuối tháng 12/2019.

Chú cá ''siêu to khổng lồ" lại còn mang danh "xấu nhất hệ mặt trời" khiến Youtuber Ssoyoung khiếp sợ đến mức phải hét lên cầu cứu

Netizen

10:39:36 15/12/2019
Lại là một video mukbang món cá nhưng lần này chú cá có vẻ ngoài đáng sợ đã khiến thánh lật mặt Ssoyoung hốt hoảng tột cùng.

Thường xuyên cảm thấy lo lắng vào buổi sáng: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

Sức khỏe

10:38:31 15/12/2019
Bạn đã bao giờ thức dậy vào buổi sáng và cảm thấy mệt mỏi, lo lắng lẫn sợ hãi? Hầu hết chúng ta đã từng gặp phải tình trạng này ít nhất vài lần trong đời.

Sài Gòn - 5 món mì ăn là ghiền

Ẩm thực

10:35:16 15/12/2019
khám phá ẩm thực ở TP HCM, bạn đừng bỏ qua những món ăn độc đáo như mì vịt tiềm, mì cá viên cà ri, mì sườn kho có hương vị đậm đà khó quên.

Loạt thiên thần Victoria's Secret lấy chồng tỷ phú tột đỉnh giàu sang

Người đẹp

10:34:28 15/12/2019
Các người mẫu của Victorias Secret luôn xuất hiện với ngoại hình xinh đẹp cùng vóc dáng thon gọn kể cả sau khi đã kết hôn.

4 biện pháp bảo vệ sức khỏe khi quan hệ đồng giới nữ

Kiến thức giới tính

10:28:36 15/12/2019
Nếu bạn không biết đến những vấn đề sức khỏe khi quan hệ đồng giới nữ thì bạn có khả năng sẽ gặp rủi ro bị mắc các bệnh lây qua đường tình dục, trầm cảm, rối loạn lo âu, lạm dụng các chất kích thích…

Những tiêu chuẩn sinh ra để phá vỡ của giới người mẫu

Thời trang

10:24:13 15/12/2019
Cùng với sự phát triển của ngành người mẫu, tiêu chuẩn để lựa chọn người mẫu cũng đã có sự thay đổi nhất định.

Viện kiểm sát đưa ra 6 cáo buộc trong đại án Mobiphone mua AVG

Vụ án

10:23:03 15/12/2019
Cáo trạng của VKSND Tối cao chỉ ra 6 sai phạm chính trong dự án mua bán cổ phần AVG, trong đó ông Nguyễn Bắc Son giữ vai trò cao nhất.

Tiền vệ Man City thừa nhận khó theo kịp Liverpool ở Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

10:22:57 15/12/2019
Fernandinho khẳng định Liverpool đang tạo khoảng cách xa với Man City, nên anh chỉ nghĩ tới mục tiêu trước mắt là vượt Leicester City trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2019/20.

Khám phá vẻ đẹp của một số kỳ quan kiến trúc Hy Lạp cổ đại

Du lịch

10:21:53 15/12/2019
Sự thịnh trị của nền văn minh Hy Lạp trong thời kì chiếm hữu nô lệ (thế kỷ 8 – 6 TCN) đã hình thành nên 2 loại hình thành bang: nông nghiệp và thủ công nghiệp, thương nghiệp.