Bài cuối: Sự thật về cái gọi là Hội thánh đức chúa trời toàn năng

Theo dõi VGT trên

Khi tham gia Hội thánh đức chúa trời toàn năng, các thành viên buộc phải cắt đứt tất cả mối quan hệ với cuộc sống, từ bỏ gia đình, không kết hôn, không sinh con, tập trung vào việc đi tìm chúa để cứu rỗi nhân loại khỏi các thảm họa, thiên tai, dịch bệnh trên thế giới

Tâm sự của những người trong cuộc sẽ là minh chứng rõ nét nhất về bản chất của cái gọi là Hội thánh đức chúa trời toàn năng.

Bản chất của Hội thánh đức chúa trời toàn năng

Hội thánh đức chúa trời toàn năng (hay còn gọi là Tia chớp Phương Đông) là một tổ chức tôn giáo bất hợp pháp dựa trên kinh thánh Kitô giáo, xuất hiện ở Trung Quốc vào năm 1991 do Dương Hướng Bân và Triệu Duy Sơn sáng lập. Năm 1995, giáo phái này bị Trung Quốc cấm nên Dương Hướng Bân và Triệu Duy Sơn chạy sang Mỹ. Giáo lý cốt lõi của tổ chức này là “chúa Giêsu Kitô trở lại trái đất với tư cách là Đức chúa trời toàn năng, thống nhất tất cả các tôn giáo thành Hội thánh đức chúa trời toàn năng và có nhiệm vụ cứu rỗi con người khỏi các thiên tai, thảm họa, dịch bệnh”.

Tại Trung Quốc, Hội thánh đức chúa trời toàn năng được đưa vào danh sách các tổ chức phản động do các thành viên có dính líu, liên quan đến các vụ bạo lực, tống t.iền, bắt cóc, g.iết n.gười (họ sẽ g.iết những người từ chối gia nhập giáo phái này kể cả cha mẹ của mình với lý do “con quỷ ta cần phải được t.iêu d.iệt”) và có tư tưởng chống Đảng Cộng sản.

Bài cuối: Sự thật về cái gọi là Hội thánh đức chúa trời toàn năng - Hình 1
Cán bộ Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Yên Bái tuyên truyền, vận động người dân không tin, không nghe theo kẻ xấu.

Video đang HOT

Những người theo Hội thánh đức chúa trời toàn năng tin rằng chúa Jesus đã tái sinh trong hình hài của Dương Hướng Bân. Thành viên chủ yếu là phụ nữ, tập trung vào người nội trợ, những người ít học ở các vùng nông thôn, sau đó hướng tới những người có trí thức. Các thành viên cốt cán triệt để lợi dụng mạng xã hội (Facebook, Zalo, Telegram, Skyper…) lôi kéo, dụ dỗ người tham gia. Khi tham gia Hội thánh đức chúa trời toàn năng, thành viên buộc phải cắt đứt tất cả mối quan hệ với cuộc sống, từ bỏ gia đình, không kết hôn, không sinh con, tập trung vào việc đi tìm chúa để cứu rỗi nhân loại khỏi các thảm họa, thiên tai, dịch bệnh trên thế giới. Các đối tượng liên lạc, họp nhóm học giáo lý, giáo luật thông qua ứng dụng messenger của facebook; tài liệu sử dụng trên vikingdomsalvation.org và fanpage “Đấng Christ Kitô Thời kỳ sau Rốt”, “Sống và Cầu nguyện”, “Kinh thánh mỗi ngày”, “Sứ điệp tin mừng”… nội dung chủ yếu tuyên truyền về ngày tận thế, thiên tai, thảm họa, dịch bệnh. Thời gian sinh hoạt online hằng ngày từ 9h – 12h, 14h – 16h, 19h – 22h và hằng tuần các điểm nhóm sẽ tổ chức gặp mặt sinh hoạt nhóm mặt đất tại nhà riêng của các thành viên… Các thành viên khi tham gia sinh hoạt qua ứng dụng mạng xã hội chỉ giao tiếp qua giọng nói, không có hình ảnh và không biết thông tin cá nhân của nhau… Hoạt động phát triển thành viên được thực hiện dưới sự dẫn dắt của các tổ trưởng tổ tuyên truyền, sau đó bàn giao cho tổ trưởng ở các địa bàn. Người tham gia sẽ được nhận tài liệu khi tham gia đủ 3 tháng; các thành viên tham gia trong 1 năm đầu không phải đóng các khoản phí cho hội thánh. Khi tham gia từ 1 năm trở lên, bám rễ sâu, không thể rời khỏi hội thánh, lúc này lãnh đạo hội thánh sẽ yêu cầu đóng một phần tài sản hoặc toàn bộ tài sản cho hội thánh, với luận điệu t.iền và tài sản nên dâng hiến cho hội thánh cất giữ để cứu rỗi con người khỏi thiên tai, dịch bệnh, được chúa cứu thế và đưa lên thiêng đàng. Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, các đối tượng cầm đầu, chủ chốt cung cấp tài liệu, hướng dẫn người tham gia đối phó với cơ quan Công an khi bị phát hiện, gọi hỏi; không thừa nhận tham gia Hội thánh đức chúa trời toàn năng; không khai ra các thành viên; chỉ được nói “không biết” và “tôi sinh hoạt đạo Công giáo”…

Hội thánh đức chúa trời toàn năng là tổ chức tôn giáo bất hợp pháp mới đang trong quá trình tuyên truyền, phát triển tín đồ vào địa bàn tỉnh Yên Bái, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc Mông, nơi có điều kiện kinh tế kém phát triển và trình độ dân trí thấp. Người tham gia chủ yếu là tín đồ công giáo, sinh hoạt tại các giáo họ, giáo xứ trên địa bàn. Các trường hợp tham gia Hội thánh đức chúa trời toàn năng trên địa bàn tỉnh Yên Bái đều mới tham gia, chưa phải đóng, hiến dâng các loại tài sản cho hội thánh…

Quá trình thu thập thông tin, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Yên Bái xác định, trên địa bàn cả nước, cơ cấu tổ chức, bộ máy của Hội thánh đức chúa trời toàn năng chia thành từng cấp, có phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong nhóm… Phương thức hoạt động của Hội thánh đức chúa trời toàn năng tinh vi, đa dạng, thường xuyên thay đổi để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Thủ đoạn đào tạo, huấn luyện nhiều giờ liên tục trong ngày nhằm hằn sâu vào tiềm thức của người tham gia và đe dọa nếu có ý định từ bỏ. Sự xuất hiện của Hội thánh đức chúa trời toàn năng đã tác động tiêu cực lên các mặt của đời sống xã hội, gây bức xúc trong cộng đồng; làm thay đổi, xáo trộn nếp sống, tập quán truyền thống. Những người tham gia Hội thánh đức chúa trời toàn năng đã từ bỏ lao động sản xuất, bỏ gia đình, không kết hôn, hiến dâng toàn bộ tài sản cho hội thánh, hoạt động theo hình thức đa cấp; có dấu hiệu hoạt động mê tín dị đoan, l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản, hình thành các địa điểm sinh hoạt tôn giáo bất hợp pháp tiềm ẩn phức tạp về ANTT.

Tiếng nói của những người trong cuộc

Người tham gia Hội thánh đức chúa trời toàn năng phần lớn là những phụ nữ trung t.uổi, người làm nội trợ ở các vùng quê có hoàn cảnh kinh tế khó khăn; người có thời gian rỗi. Sau khi được lực lượng Công an giải thích, nhiều người hiểu được bản chất của Hội thánh đức chúa trời toàn năng đã từ bỏ. Tiếng nói của người trong cuộc một lần nữa là minh chứng rõ nét nhất về cái gọi là Hội thánh đức chúa trời toàn năng….

Chị Lê Thị T (trú tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) cho biết: “Được tuyên truyền, giải thích, tôi mới biết Hội thánh đức chúa trời toàn năng là hội nhóm tín ngưỡng tôn giáo trái pháp luật, chưa được Nhà nước công nhận. Tôi cam kết từ bỏ, không tham gia sinh hoạt, không tuyên truyền, lôi kéo; không thực hiện các hoạt động có liên quan đến tổ chức tôn giáo bất hợp pháp trên”. Chị T nhớ lại: Khoảng tháng 9/2023, trong một lần lên mạng Internet, chị nhận được một tài khoản hướng dẫn học thờ chúa. 8 buổi học đầu, chị được học các nội dung về chúa giống như ở các nhà thờ. Đến buổi thứ 9 thì được nâng cao và được thêm vào một nhóm khác. Thời gian sau đó, theo sự hướng dẫn của các đối tượng, chị T tham gia từ 19h30 đến 21h30 phút các ngày trong tuần. Trong các buổi học này, các đối tượng nói về thiên tai, dịch bệnh, thảm hoạ… Đức chúa trời nhập thể vào một người phụ nữ ở Trung Quốc để cứu rỗi chúng sinh, con người. Ngoài sinh hoạt trên mạng, chị T còn tham gia sinh hoạt “mặt đất” tại nhà riêng của mình.

Được các đối tượng hứa hẹn, bà Nguyễn Thị A, trú tại tỉnh Yên Bái cũng theo Hội thánh đứa chúa trời toàn năng. “Các đối tượng nói rằng nếu gia đình có bệnh tật hay gặp thiên tai, bão lũ thì sẽ được Hội thánh chu cấp t.iền. Thế nhưng đến nay, tôi chưa nhận được đồng nào?”, bà A cho biết.

“Khi tham gia vào Hội thánh đức chúa trời toàn năng, tôi đã nhận thấy những điều vô lý trong hoạt động của hội. Các đối tượng hoạt động lén lút; dạy chúng tôi cách trốn tránh sự phát hiện của lực lượng Công an. Đồng thời, các bài giảng cũng thường xuyên xoá đi rồi đăng lại… Tôi cũng muốn từ bỏ nhưng chưa dám nói với ai, vì sợ bị lộ, sợ bị trả thù. Khi đã hiểu ra bản chất, tôi cam kết từ bỏ, không tham gia sinh hoạt, không tập trung người lại hoạt động liên quan đến Hội thánh đức chúa toàn năng”- bà A cho biết. Đến thời điểm này, hoạt động của Hội thánh đức chúa trời toàn năng trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã bị triệt xoá. Để có thành công đó là sự quyết tâm, mưu trí sáng tạo của các trinh sát Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Yên Bái. Trong quá trình vận động, thuyết phục những người nhẹ dạ, cả tin và đấu tranh với các đối tượng cầm đầu, họ phải đối mặt với không ít khó khăn, trở ngại. Nhiều trường hợp tham gia hoạt động của Hội thánh đức chúa trời toàn năng đã tìm cách trốn tránh, không gặp gỡ lực lượng Công an. Khi gọi điện thoại thì không nghe, nhắn tin không trả lời. Nhiều trường hợp thì chống đối bằng việc không khai báo, không nói năng gì… Nhưng bằng sự kiên trì, các trinh sát đã “kéo” họ lại phía mình.

Trong số những người đã làm việc, có những trường hợp khi được mời lên cơ quan Công an làm việc thì rất bất ngờ. Đáng chú ý có những trường hợp chẳng biết gì đến cái gọi là Hội thánh đức chúa trời toàn năng. Khi Công an hỏi tới thì họ trả lời rằng do các đối tượng tự ý thêm tên vào hệ thống mà không biết gì…

Việc nhận diện đúng đắn các “tà đạo”, “đạo lạ”, tôn giáo bất hợp pháp sẽ góp phần nâng cao nhận thức của mỗi người dân. Qua đó giúp chúng ta hiểu rõ đâu là chính đạo, đâu là “tà đạo”, hạn chế được những tác hại đối với đời sống vật chất, tinh thần của người dân và ảnh hưởng xấu đến an ninh, an toàn xã hội. Đề nghị người dân nâng cao cảnh giác, không tham gia, tin nghe theo, kịp thời báo ngay cho lực lượng Công an hoặc chính quyền nơi gần nhất khi phát hiện hoạt động tuyên truyền, tán phát tài liệu liên quan đến các “tà đạo”, “đạo lạ” để xử lý, ngăn chặn.

Bị xử tù vì video TikTok ăn da heo sau khi đọc lời cầu nguyện Hồi giáo

Một phụ nữ ở Indonesia đã bị tuyên xử hai năm tù sau khi người này đọc lời cầu nguyện Hồi giáo trước khi ăn món da heo trong một video được lan truyền trên TikTok.

AFP hôm nay 20.9 dẫn phán quyết ngày 19.9 cho hay Lina Mukherjee (33 t.uổi) bị kết tội "lan truyền thông tin nhằm kích động hận thù chống lại các cá nhân theo tôn giáo và các nhóm cụ thể" tại một phiên tòa ở thành phố Palembang thuộc tỉnh Nam Sumatra của Indonesia.

Bản án được đưa ra sau khi một người dân vào tháng 3 tố giác Mukherjee về video được lan truyền trên TikTok, vốn đã thu hút hàng triệu lượt xem. Trong video đó, Mukherjee thốt ra một lời cầu nguyện của Hồi giáo có nghĩa là "nhân danh Chúa Trời", sau đó ăn da heo giòn.

Bị xử tù vì video TikTok ăn da heo sau khi đọc lời cầu nguyện Hồi giáo - Hình 1

Lina Mukherjee đọc lời cầu nguyện trước khi ăn da heo giòn trong video của mình. Ảnh Chụp màn hình The Straits Times

Mukherjee tự nhận mình là người Hồi giáo và hành động của cô đã bị các nhóm bảo thủ lên án. Trong đó tổ chức giáo sĩ Hồi giáo hàng đầu của Indonesia, Hội đồng Ulema Indonesia, gọi video nói trên của Mukherjee mang tính báng bổ.

Ngoài án tù, Mukherjee còn bị phạt 250 triệu IDR (hơn 397 triệu đồng) và thời hạn tù của cô sẽ bị kéo dài thêm 3 tháng nếu không nộp số t.iền đó.

Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt vụ án xử tội danh báng bổ ở Indonesia.

Trong năm ngoái, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ 6 người với cáo buộc báng bổ khi một chuỗi quán bar khuyến mại rượu miễn phí cho những vị khách quen.

Trước đó, cựu Thị trưởng Jakarta Basuki Tjahaja Purnama đã ngồi tù gần hai năm vì tội báng bổ gây tranh cãi vào năm 2017.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

  Tiêu điểm

  Tai nạn nhà máy xi măng ở Yên Bái: 1 trong số 7 nạn nhân được bồi thường 1,7 tỷ
  17:21:12 17/05/2024
  Giai đoạn 2 "đại án" Vạn Thịnh Phát: Tiếp tục làm rõ tài sản của 5 bị cáo trốn truy nã
  07:04:45 18/05/2024
  Y án 21 năm tù đối với cựu Giám đốc Bệnh viện thành phố Thủ Đức Nguyễn Minh Quân
  23:33:53 17/05/2024
  Tuyên án cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 10 bị cáo
  18:51:50 17/05/2024
  Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức cho người khác trốn sang Hàn Quốc qua đường du lịch
  23:27:39 17/05/2024
  Chủ quán nhậu Nồi Đất nổi tiếng ở Cần Thơ bị bắt vì tội trốn thuế
  19:33:40 18/05/2024
  Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất m.a t.úy
  18:17:12 17/05/2024
  Bắt giữ 4 đối tượng liên quan vụ án "vi phạm quy định về khai thác tài nguyên"
  07:29:24 18/05/2024
  Hai người được áp dụng chính sách khoan hồng đặc biệt trong vụ Việt Á
  08:52:59 19/05/2024
  Dùng xe ô tô biển số giả đi trộm cắp liên tỉnh
  17:48:21 17/05/2024

  Thông tin đang nóng

  Con trai Go Hyun Jung: Cháu trai đế chế Samsung lựa chọn đi lên từ vị trí thấp, gây bão với "visual" chuẩn mỹ nam
  06:37:20 19/05/2024
  Vbiz ồn ào chuyện một mỹ nhân không dự đám cưới tri kỷ vì né sao hạng A từng có "thâm thù"
  06:31:20 19/05/2024
  Penthouse 150m2 với view đắt giá của á hậu Phương Anh và chồng tiến sĩ
  07:06:08 19/05/2024
  Cha dượng nghỉ việc ở nhà dù lương hơn 50 triệu, biết lý do tôi thấy phục ông vô cùng
  07:27:31 19/05/2024
  Mẹ chồng lên trông cháu 2 tháng, trước lúc về bà nhờ một chuyện khiến tôi rất sốc
  07:33:34 19/05/2024
  Sao Việt 19/5: Hà Hồ đọ sắc Hoa hậu Hoàn vũ, Việt Anh lên mạng tìm bạn gái
  07:30:38 19/05/2024
  David Beckham công khai ngoại tình, vợ Victoria đau đớn khóc cạn nước mắt
  10:07:14 19/05/2024
  Won Bin 'tái xuất' màn ảnh sau 14 năm, netizen tỏ thái độ thờ ơ
  05:56:17 19/05/2024
  Vụ đoàn xe rước dâu dừng giữa đường chụp ảnh: Khởi tố Hải Idol và 3 đồng phạm
  06:35:14 19/05/2024
  Phim ngôn tình hot nhất hiện tại bị chỉ trích vì lạm dụng hài thô thiển, Gia Đình Là Số 1 cũng bất ngờ bị vạ lây
  05:56:46 19/05/2024

  Tin mới nhất

  Đ.âm bạn học thủng phổi, thiếu niên 16 t.uổi nhận án tù

  09:48:50 19/05/2024
  Ngày 17/5, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đạt (SN 30/1/2008, trú Quảng Mỹ, Hoà Mỹ Tây, Tây Hoà, Phú Yên) 2 năm 6 tháng tù về tội G.iết n.gười. Đồng thời, bị cáo phải bồi thường cho bị hại 80 triệu đồng.

  Vụ Việt Á: Vì sao cựu cán bộ CDC Bình Dương được miễn trách nhiệm hình sự?

  09:43:04 19/05/2024
  Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ Việt Á chiều 17/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Trần Thanh Phong (cựu Phó phòng Tài chính Kế toán CDC Bình Dương).

  Công an đề nghị cung cấp tài liệu liên quan dự án Vạn Tín Phát ở TP Bà Rịa

  09:20:03 19/05/2024
  Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh, giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.

  Vụ cháy chợ Sóc Sơn: Cán bộ nhận t.iền chênh lệch khi mua thiết bị chữa cháy

  09:16:51 19/05/2024
  Ngoài ông Giang, VKS còn truy tố các bị can Phạm Đức Nam (SN 1972, ở Sóc Sơn) và Nguyễn Văn Tươi (SN 1974, nhân viên Ban quản lý chợ loại II Sóc Sơn) về cùng tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy .

  Người đàn ông ở Hà Tĩnh đ.âm c.hết hàng xóm vì thấy vợ bị dọa đ.ánh

  08:48:00 19/05/2024
  Đang bán nước cho khách ở lề đường, thấy vợ mình cãi nhau với chị L. về chuyện xịt nước trúng người, Hải cầm dao đ.âm chị L. t.ử v.ong.

  Giả Cảnh sát hình sự chặn xe cưỡng đoạt tài sản

  06:39:06 19/05/2024
  Tối 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khoa Minh về tội Cưỡng đoạt tài sản .

  Đối tượng l.ừa đ.ảo "hợp đồng ủy quyền chuyển nhượng đất" ra đầu thú

  06:13:40 19/05/2024
  Khai báo về hành vi phạm tôi của mình, Trần Quốc Hoàng cho biết do bản chất ham mê c.á đ.ộ bóng đá trên mạng, nên đã nảy sinh ý định lừa chiếm đoạt tài sản

  Triệt phá đường dây nhập lậu pháo nổ từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh

  22:23:18 18/05/2024
  Đường dây này hoạt động vận chuyển, buôn bán hàng cấm là pháo nổ với số lượng lớn về phân phối cho các đầu mối tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác bằng dịch vụ gửi hàng qua chành xe.

  "Ma men" không chấp hành đo nồng độ cồn còn tấn công CSGT

  21:59:20 18/05/2024
  Tiếp đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và đưa về trụ sở Công an xã Duy Thành để làm việc. Kết quả đo nồng độ cồn của Quang là 0,517mg/L.

  TikToker thừa nhận đăng sai sự thật về CSGT Gia Lai để câu like

  19:31:43 18/05/2024
  Lực lượng CSGT tổ chức tuần tra theo kế hoạch nhưng các đối tượng lại quay video, phát tán nội dung sai sự thật lên TikTok.

  Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long được giảm án 1 năm tù

  07:27:11 18/05/2024
  Sau ba ngày xét xử phúc thẩm vụ án kit test Việt Á, chiều 17/5, Hội đồng xét xử phúc thẩm TAND cấp cao tại Hà Nội đã ra phán quyết đối với cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và 10 bị cáo khác có đơn kháng cáo.

  Bắt giữ đối tượng cưa trộm hơn một ngàn cây keo lá tràm

  07:17:31 18/05/2024
  Ngày 17/5 Công an Bình Thuận cho biết, Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) vừa bắt giữ được đối tượng cưa trộm hàng nghìn cây keo của người dân tại xã Tân Bình, thị xã La Gi.

  Khởi tố bà ngoại giao xe máy cho cháu khi chưa đủ t.uổi điều khiển

  07:13:51 18/05/2024
  Ngày 17/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải An (TP Hải Phòng) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Hoàng Thị Tha (SN 1958, trú phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng), để điều tra về hành vi giao cho ngườ...

  Có thể bạn quan tâm

  Điều tra vụ người đàn ông nằm c.hết ven quốc lộ ở miền Tây

  Tin nổi bật

  10:48:26 19/05/2024
  Công an ở Vĩnh Long đang điều tra vụ một người đàn ông nằm c.hết cạnh trụ điện, ven Quốc lộ 57 thuộc địa bàn huyện Long Hồ.

  Sẵn sàng đón 'mùa du lịch vải' ở Lục Ngạn

  Du lịch

  10:47:04 19/05/2024
  Mùa du lịch vải thiều Lục Ngạn 2024 đang đến gần, các Hợp tác xã trên địa bàn huyện Lục Ngạn, Bắc Giang đã tích cực chuẩn bị mọi mặt để sẵn sàng đón tiếp du khách.

  Lộ giá cát sê chênh lệch của dàn diễn viên Khánh dư niên 2

  Hậu trường phim

  10:45:19 19/05/2024
  Bộ phim Khánh dư niên 2 có sự góp mặt của phần lớn các diễn viên trong phần đầu tiên. Do sức nóng của bộ phim tăng cao và sau 5 năm có nhiều biến động giá cả nên cát sê của mọi người đều tăng hơn.

  Singapore đối mặt với làn sóng COVID-19 mới

  Thế giới

  10:44:39 19/05/2024
  MOH ước tính số ca mắc COVID-19 trong tuần từ ngày 5-11/5 đã tăng lên 25.900 ca, so với 13.700 ca của tuần trước. Số ca nhập viện vì COVID-19 trung bình hằng ngày đã tăng lên khoảng 250 so với 181 ca vào tuần trước.

  Lâm Khánh Chi lên tiếng chuyện cưới người mẫu kém 17 t.uổi, khẳng định đã đúng gu

  Sao việt

  10:44:05 19/05/2024
  Mỹ nhân chuyển giới Lâm Khánh Chi vừa có những lên tiếng chính thức về tin đồn đám cưới với người mẫu Nguyễn Đạt, kém cô 17 t.uổi. Nữ ca sĩ thừa nhận có những tình cảm đặc biệt, tuyên bố hotboy Người ấy là ai quá đúng gu.

  Sửng sốt với những viên sỏi to như viên đá trứng được lấy ra từ bàng quang người đàn ông ở Sơn La

  Kiến thức giới tính

  10:36:39 19/05/2024
  4 viên sỏi to như viên đá trứng được các bác sĩ lấy ra từ bàng quang bệnh nhân nam ở Sơn La.Anh L.V.Q (40 t.uổi, trú tại huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ)

  TikToker Haha ở t.uổi U40: Đi xe Mer t.iền tỷ, làm giảng viên Đại học, chủ hàng loạt quán cà phê

  Netizen

  10:34:37 19/05/2024
  HahHa là một trong những TikToker có tiếng trên mạng xã hội, sở hữu kênh có hơn 3,7 triệu lượt theo dõi. Các video của cô nàng thực hiện mang màu sắc vui vẻ, hài hước, được đầu tư về nội dung kĩ càng.

  Dương Tử lại bị chê sến súa, đã thế lại còn hao hao phong cách của Địch Lệ Nhiệt Ba

  Phong cách sao

  10:33:52 19/05/2024
  Là một trong những diễn viên đình đám nhất Cbiz hiện nay, Dương Tử sở hữu lượng fan cứng đông đảo cùng nhiều tác phẩm nổi tiếng.

  Trạm cứu hộ trái tim - Tập 31: Nam thú nhận thích Mỹ Đình trước mặt phụ huynh

  Phim việt

  10:22:44 19/05/2024
  Trước mặt bà Mến, Nam đã thú nhận tình cảm dành cho Mỹ Đình. Trái ngược với phản ứng thản nhiên của Nam thì Mỹ Đình lại rất bức xúc vì cho rằng Nam đang bao đồng không đúng lúc.

  Ảnh hút hơn 5 triệu người thả tim của vợ Justin Bieber

  Sao âu mỹ

  10:13:06 19/05/2024
  Mẹ bầu nổi tiếng xuất hiện với vẻ ngoài rạng rỡ và đầy phong cách, nhan sắc xinh xắn hút mắt, không có dấu hiệu nặng nề hay mệt mỏi.

  Cách làm khấu đuôi nhồi hành lá nướng thơm lừng, béo ngậy cho ông xã "lai rai" ngon đã miệng

  Ẩm thực

  09:48:31 19/05/2024
  Khấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

  LHP Cannes: Vài phút uốn éo trên thảm đỏ, loạt sao kém tiếng phải chi bao nhiêu?

  Sao châu á

  09:04:26 19/05/2024
  Liên hoan phim Cannes là sự kiện lớn về phim ảnh được netizen quốc tế mỗi năm vô cùng quan tâm. Tuy nhiên những năm gần đây, sự kiện bị nhận xét đã dần xuống cấp, khi những nghệ sĩ kém tiếng bỏ t.iền mua vé ra để có thể làm lố trên thảm ...

  4 mẫu áo nên mặc đi du lịch để phong cách thêm nổi bật

  Thời trang

  08:59:49 19/05/2024
  Do đó, các nàng nên đa dạng hóa style đi du lịch để vừa ghi điểm phong cách, vừa có được nhiều hình sống ảo hút mắt.