Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang: Tết là dịp đoàn tụ của cả gia đình, hãy giữ những đ.ứa t.rẻ khỏe mạnh, ba mẹ nhé!

Theo dõi VGT trên

Mỗi dịp Tết, ông nội/ ngoại bế đ.ứa b.é trên tay rồi truyền hết người này đến người khác ôm hôn bé, hít, cắn yêu, cắn thật, vỗ mông, hù dọa… chúng.

Khi thấy chúng khóc thét lên thì cười khoái chí rồi trả về cho ông bà hoặc cha mẹ chúng.

Dịp Tết là dịp đoàn tụ gia đình. Các bố mẹ đưa các về quê lưu ý giữ ấm và đeo khẩu trang cho con. Việc thay đổi môi trường từ khô nóng của Sài Gòn thành lạnh miền Trung hay miền Bắc rất dễ khiến các con bị bệnh.

Có thể nói rằng mỗi dịp lễ Tết hoặc đám giỗ là mỗi lần tôi thấy ám ảnh và lo sợ. Cảnh ông nội/ ngoại bế đ.ứa b.é trên tay rồi truyền hết người này đến người khác ôm hôn bé, hít, cắn yêu, cắn thật, vỗ mông, hù dọa… chúng. Khi thấy chúng khóc thét lên thì cười khoái chí rồi trả về cho ông bà hoặc cha mẹ chúng.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang: Tết là dịp đoàn tụ của cả gia đình, hãy giữ những đ.ứa t.rẻ khỏe mạnh, ba mẹ nhé! - Hình 1

Các bố mẹ đưa các về quê lưu ý giữ ấm và đeo khẩu trang cho con (Ảnh minh họa).

Còn ba chúng? Những người đàn ông lo xếp đồ đạc lên bàn thờ cúng hoặc lau dọn, hoặc thậm chí ngồi uống rượu say bét nhè, chuốc nhau tới khi say mèm mới thôi. Không biết trong cuộc nhậu ấy, có quay lại nhìn đứa con mình đang trong vòng tay ai, hay đang tự bò đi hay đang rơi vào tình huống nguy hiểm nào đó.

Cũng có những ông bố chơi với con phần lớn thời gian. Nhưng thực sự không nhiều.

Còn mẹ chúng? Ở quê tôi, phụ nữ phải xuống bếp nấu nướng, dọn dẹp và hầu như không ngóc đầu lên kịp để phục vụ cho đám tiệc. Ít khi phụ nữ ngồi vào để ăn cùng gia đình. Khi tiệc đàn, những người đàn ông lảo đảo ra về trong hơi men. Phụ nữ lại tiếp tục ngồi rửa chén rửa bát.

Quê tôi gọi ấy là “họp” gia đình. Là ngày “đoàn tụ” gia đình.

Có lẽ tôi sính ngoại nên với tôi, từ “đoàn tụ” ấy không trọn vẹn lắm. Tôi thích khi cúng mọi người cùng lao vào làm, cùng dọn ra bàn, cùng trà bánh và chỉ có bia thôi, vài lon cho dễ nói chuyện. Rồi lại cùng nhau dọn dẹp và ra về.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang: Tết là dịp đoàn tụ của cả gia đình, hãy giữ những đ.ứa t.rẻ khỏe mạnh, ba mẹ nhé! - Hình 2

Đừng cho ai hôn hít con bạn. Bạn sẽ chẳng biết được có những gì trong nước bọt của người ấy để lại trên mặt con bạn đâu! (Ảnh minh họa).

Những đứa nhỏ? Khó mà nói lắm. Không đưa ông bà bế thì bị giận. Nói ông bà đừng hôn thì bị c.hửi là hỗn. Rồi truyền tay cho ông này bà kia.

Nên nhớ: Người già hay có bệnh phổi mạn. Khạc nhổ đàm nhớt rồi lấy tay hay vạt áo chùi, rồi chính cái tay đó ôm bé, rồi chúng cái miệng ấy hôn hít bé.

Họ chẳng nghĩ là họ có bệnh đâu. Vì mấy cái khạc nhổ ấy, đã quá quen với mấy ông hút thuốc lá lâu năm rồi. Họ cũng chẳng đi xét nghiệm hay chụp XQ để kiểm tra đâu. Đến khi ho ra m.áu hoặc sụt cân nhanh, thở không nổi mới tới bệnh viện, mà khi ấy thì quá muộn.

Những đ.ứa t.rẻ đã lãnh đủ rồi.

Video đang HOT

Rồi: Cái bàn 10 ông lớn thi nhau hút thuốc. Mấy ông hút qua cái đầu lọc còn khói nhả ra là phụ nữ cà t.rẻ e.m hít trực tiếp.

Người lớn hút 1 t.rẻ e.m hút 10.

Đừng nghĩ rằng bạn hút ở ngoài rồi đi vào phòng thì không ảnh hưởng. Vợ và con bạn hút thụ động còn nặng nề hơn nhiều.

Hơn 3000 chất trong khói t.huốc l.á sẽ được vợ con bạn hít đủ. Bạn hút cho sướng bản thân nhưng vợ con bạn lại là người chịu hậu quả.

Tết

Ai chẳng muốn đoàn tụ bên gia đình.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang: Tết là dịp đoàn tụ của cả gia đình, hãy giữ những đ.ứa t.rẻ khỏe mạnh, ba mẹ nhé! - Hình 3

Nhưng năm nay hãy làm điều gì đó đặc biệt.

Cho con bạn.

Cho vợ bạn.

Cho gia đình nhỏ của bạn.

Hãy giữ ấm cho bé suốt hành trình về quê.

Tránh xa nơi người lớn hút t.huốc l.á.

Nên nhờ một người giữ bé chính (tốt nhất nói thẳng với ông bà nội cùng phụ mình giữ con tránh lây bệnh).

Đừng cho ai hôn hít con bạn. Bạn sẽ chẳng biết được có những gì trong nước bọt của người ấy để lại trên mặt con bạn đâu!

Bảo vệ và nuôi dưỡng là nhiệm vụ của cả bố và mẹ!

Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang – Bác sĩ Nội trú Huyết học – Đại học Y dược TP.HCM là bác sĩ khá nổi tiếng trong ngành Nhi khoa, được nhiều người gọi với biệt danh “bác sĩ yêu trẻ con”. Bác sĩ Sang thường chia sẻ nhiều phương pháp điều trị bệnh cho trẻ khoa học, đơn giản và dễ hiểu. Ngoài ra, trên trang cá nhân, bác sĩ cũng hay đăng tải các bài viết, thông tin về sai lầm khi chăm con nhiều bố mẹ mắc phải.

Theo Helino

Bác sĩ nhi giải thích vì sao không nên nêm 1 hạt muối nào khi chế biến đồ ăn dặm cho con

Có 3 lý do để các mẹ không nên cho trẻ dưới 1 t.uổi ăn đồ ăn dặm có nêm mắm muối mà nhiều người vẫn hiểu lầm.

Bác sĩ nhi giải thích vì sao không nên nêm 1 hạt muối nào khi chế biến đồ ăn dặm cho con - Hình 1

Hầu hết các mẹ đều biết rằng nêm muối vào đồ ăn dặm của con là không tốt nhưng vì xung đột với ông bà khi chăm sóc con cái nên vẫn "tặc lưỡi" để con ăn những bát cháo có nêm nước mắm, nêm muối. Quan niệm của đa số thế hệ trước là "Cho trẻ ăn nhạt thế sao nó nuốt nổi", "Nêm mắm muối vào mới vừa miệng chứ"...

Trong quá trình thăm khám cho các bệnh nhi, bác sĩ Nguyễn Thanh Sang (hiện đang công tác tại Bệnh viện ĐH Y dược TP. Hồ Chí Minh) đã bắt gặp không ít trường hợp trẻ dưới 1 t.uổi ăn đồ ăn dặm có nêm mắm muối. Bác sĩ Sang kể: " Chiều nay, khi đang khám cho 1 bé 10 tháng viêm phổi, tôi vô tình thấy bà ngoại mang hộp đồ ăn dặm vào, mở nắp ra cho nguội. Tôi ngửi thấy mùi nước mắm nêm thơm lừng. "Cho hỏi hộp này nấu cho con đúng không bà?". "Dạ. Đúng rồi bác", bà trả lời. "Bà có nêm nước mắm đúng không?", "Dạ bác", "Ôi trời. Sau này đừng nêm nữa nha. Trẻ dưới 12 tháng không nêm muối hay nước mắm vào đồ ăn".

Bác sĩ nhi giải thích vì sao không nên nêm 1 hạt muối nào khi chế biến đồ ăn dặm cho con - Hình 2

Và đây là những lý do bác sĩ Nguyễn Thanh Sang giải thích vì sao không nên nêm 1 hạt muối nào vào đồ ăn dặmcủa trẻ dưới 12 tháng t.uổi:

Thứ nhất, thận của trẻ dưới 12 tháng t.uổi chưa trưởng thành như người lớn nên khả năng đào thải muối không tốt.

Chức năng thận của t.rẻ e.m chưa hoàn thiện ngay từ lúc mới sinh ra mà chỉ đạt chức năng ngang người lớn sau 3 t.uổi. Nghĩa là nếu như con bạn dưới 12 tháng t.uổi, độ lọc của thận chỉ bằng 1/3 người lớn. Muối lọc qua thận, thận trẻ con chưa lọc nổi muối, việc nêm muối ấy khiến con bạn quá tải muối trong cơ thể, trước mắt thì gây tổn thương thận và lâu dài là gây các bệnh lý mạn tính như tim mạch, huyết áp....

Thứ hai, quan niệm nêm muối vào đồ ăn cho trẻ ăn ngon miệng là sai lầm. Ngon với người lớn chứ cực mặn với trẻ con. Đừng bao giờ áp dụng chế độ ăn người lớn cho con nít. Chúng ta hay nêm muối vào thức ăn vì đó là 1 trong 5 vị căn bản để giúp thức ăn ngon hơn. Một nồi canh nhạt nhẽo sẽ chẳng người trưởng thành nào nuốt nổi nhưng với trẻ con là hoàn toàn bình thường. Cũng giống như bạn thử uống sữa mẹ sẽ thấy nó lợ lợ và tanh đến nỗi nôn ói ra. Nhưng trẻ con vẫn bú 100% mỗi ngày và cao lớn đó thôi.

Số lượng cơ quan cảm nhận vị giác của t.rẻ e.m cao hơn người lớn rất nhiều, nghĩa là, cùng một kích thích nhưng vị giác trẻ con nhận được sẽ mạnh và nhanh hơn người lớn. Đó là lí do vì sao đôi khi chỉ 1 ít tiêu hoặc hành trong cháo nhưng những đ.ứa t.rẻ vẫn không thể ăn là vậy.

Bác sĩ nhi giải thích vì sao không nên nêm 1 hạt muối nào khi chế biến đồ ăn dặm cho con - Hình 3

Ảnh minh họa 1gr muối.

Thứ ba, quan niệm nêm muối cho trẻ thêm cứng cáp là càng sai thêm. Các nghiên cứu đều ghi nhận vùng nào lượng NaCl tiêu thụ càng nhiều thì tỷ lệ bệnh tim mạch, tăng huyết áp và đột quỵ càng cao. Và Việt Nam ta là một trong những nước ăn mặn khủng khiếp!

Trẻ dưới 12 tháng chỉ cần 1gram muối mỗi ngày, nhưng mẹ không cần nêm thêm vì lượng Nacl này đã có sẵn trong bột ăn dặm, sữa công thức hay trái cây... Việc nêm muối chỉ làm thận con bạn trở nên quá tải và nó phải tăng thải muối ra ngoài qua nước tiểu. Thận chỉ thực sự hoàn thiện chức năng sau 3 t.uổi.

Khuyến cáo của NHS (Trung Tâm Y tế Quốc gia của Anh) thì lượng muối tối đa theo t.uổi như sau:

- Dưới 12 tháng t.uổi: 1g muối/ngày (

- 1 đến 3 t.uổi: 2g muối/ngày (0.8g Natri)

- 4 đến 6 t.uổi 3g muối/ngày (1.2g Natri)

- 7 đến 10 t.uổi 5g muối/ngày (2g Natri)

- Trên 11 t.uổi 6g muối/ngày (2.4g Natri)

Theo như khuyến cáo trên thì đ.ứa b.é 11 t.uổi mới cần 1 muỗng nêm cà phê muối mỗi ngày mà thôi.

Tóm lại:

1. Thận trẻ chỉ thực sự trưởng thành sau 3 t.uổi.

2. Nêm muối cho bé dưới 12 tháng t.uổi là sai.

3. Quan niệm nêm muối vào đồ ăn cho trẻ ăn ngon miệng là sai.

Bác sĩ nhi giải thích vì sao không nên nêm 1 hạt muối nào khi chế biến đồ ăn dặm cho con - Hình 4

4. Quan niệm nêm muối vào đồ ăn cho trẻ cứng cáp càng sai.

5. Món ăn quá mặn là một trong những nguyên nhân khiến con uống nhiều nước và nôn trớ sau đó.

6. Món ăn quá mặn là một trong những nguyên nhân khiến con biếng ăn và sợ ăn cháo.

7. Nếu ông bà vẫn giữ quan niệm nêm muối vào đồ ăn dặm cho con thì CHÍNH MẸ hãy là người nấu những bữa ăn cho con. Hãy bỏ ra 15 phút để nấu nồi cháo khoa học cho chính con mình.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang nhắc lại rằng: " Con là con của mình. Mình là mẹ và là người chịu trách nhiệm cao nhất cho cuộc đời con. Nếu có nấu đồ ăn dặm cho bé thì đừng nêm muối vào đồ ăn cho con dưới 12 tháng t.uổi".

Theo helino

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư dạ dày tuyệt đối không bỏ qua
20:59:48 23/06/2024
Cảnh báo suy và cường giáp
20:29:59 23/06/2024
B.é t.rai 7 t.uổi sụt cân, rối loạn tiêu hóa vì nuốt phải trứng sán dây chuột
10:47:07 23/06/2024
4 nguồn caffeine âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhiều người vẫn dùng hàng ngày
22:05:58 24/06/2024
Rước thêm bệnh vào người nếu ăn thịt gà kiểu này
13:14:10 23/06/2024
3 cách đơn giản để luôn khỏe mạnh khi bạn già đi
19:36:47 23/06/2024
Nhập viện cấp cứu sau khi ăn phở ngoài hàng
11:47:57 24/06/2024
Từ một nốt nhọt da, b.é t.rai 11 t.uổi bị viêm phổi hoại tử nặng
11:50:43 24/06/2024

Tin đang nóng

Nóng: Rộ tin Baifern Pimchanok và Nine Naphat đã chia tay
17:39:43 24/06/2024
Những điều tâm linh ngành tiếp viên hàng không, loạt quy tắc ngầm khó ai dám cãi
17:58:45 24/06/2024
Kiều nữ trùm sòng bạc Macau lần đầu lộ diện bên Đậu Kiêu, tình trạng hôn nhân hậu ồn ào đổ vỡ gây chú ý
17:58:39 24/06/2024
Sự kiện hot nhất hôm nay: Trần Nghiên Hy lộ diện gây hoang mang, Địch Lệ Nhiệt Ba tự dìm dáng, một mỹ nhân mặt sưng phù
19:43:09 24/06/2024
Ốc Thanh Vân ngày nào cũng khóc kể từ khi sang Úc định cư, CĐM xót xa
17:46:30 24/06/2024
Put Puttichai công bố tin vui, bà xã tiếp tục mang thai lần hai, CĐM ngưỡng mộ
17:40:00 24/06/2024
Phương Trinh Jolie: Chồng 'tá hỏa' khi tôi mang thai lần 3
21:44:12 24/06/2024
Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai tung teaser hoành tráng và đầy chiêu trò, BB Trần liền vào "đòi công lý"
18:02:33 24/06/2024

Tin mới nhất

Lá bưởi và những công dụng tuyệt vời bạn nên biết

22:03:38 24/06/2024
Ngoài ra, lá bưởi còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giải rượu và độc, loại bỏ mùi hôi miệng, chữa đầy bụng. Các phần khác của cây bưởi như vỏ quả, hoa, rễ, hạt cũng đều có nhiều công dụng chữa bệnh và làm đẹp.

Hà Nội: Thêm 73 ca sốt xuất huyết và 2 ổ dịch trong một tuần

22:01:14 24/06/2024
Trong tuần qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội có thêm 73 ca mắc sốt xuất huyết (tăng 35 ca so với tuần trước đó) và 2 ổ dịch.

Mỗi ngày đều ăn gà rán, cậu bé 12 t.uổi phải chạy thận suốt đời

21:58:59 24/06/2024
Gà rán là món ăn khoái khẩu của nhiều t.rẻ e.m, tuy nhiên nếu ăn liên tục trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới chức năng thận.

Phần quý của quả cam được chứng minh đẩy lùi nhóm bệnh gây c.hết người, giúp vòng eo thon

21:48:16 24/06/2024
Vỏ cam thường hay bỏ đi nhưng các nhà nghiên cứu Mỹ vừa phát hiện tác dụng của chúng. Theo đó, lại giúp đẩy lùi nhóm bệnh gây c.hết người, giúp vòng eo thon.

Chỉ số côn trùng cao vượt ngưỡng nguy cơ ở một số khu vực, Hà Nội lo ngại dịch sốt xuất huyết

21:39:54 24/06/2024
Điển hình như giám sát ổ dịch đang hoạt động ở huyện Đan Phượng tại 21 hộ gia đình khu vực thôn Đồng Vân ghi nhận chỉ số BI = 42,8%, ổ bọ gậy tập trung tại các chậu cây cảnh, bể, xô, thùng.

Người phụ nữ phải đi cấp cứu sau đêm ngủ trong phòng điều hòa mát lạnh

21:21:16 24/06/2024
Vừa ngủ dậy, người phụ nữ tại Phú Thọ đã phải vào bệnh viện cấp cứu vì dấu hiệu lạ sau một đêm nằm trong phòng điều hòa mát lạnh.

Kịp thời cấp cứu người phụ nữ bị vỡ túi phình mạch não

21:01:10 24/06/2024
Sau can thiệp, bà B. tiếp tục được điều trị hồi sức thần kinh tích cực và vật lý trị liệu thường xuyên. Sau gần 2 tuần điều trị, người bệnh đã có thể tự đi lại nhẹ nhàng, hết triệu chứng đau đầu.

Nhiều kỹ thuật cao được thực hiện thành thạo ngay tại bệnh viện tỉnh miền núi

20:48:53 24/06/2024
Nhờ được Bệnh viện Bạch Mai cầm tay chỉ việc , Bệnh viện tỉnh Hà Giang đã thực hiện được thành thạo nhiều kỹ thuật khó, kỹ thuật cao tại chỗ, giúp người bệnh không phải chuyển lên tuyến trên.

Những lợi ích sức khỏe ít được biết đến của nước dưa chuột

16:39:18 24/06/2024
Kali, một khoáng chất có trong dưa chuột, đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh mức huyết áp. Ngoài ra, sự hiện diện của một số hợp chất trong dưa chuột, chẳng hạn như cucurbitacin, có thể có tác dụng hạ huyết áp.

Bệnh bạch biến có chữa khỏi được không?

16:36:35 24/06/2024
Các bác sĩ nhấn mạnh việc điều trị bệnh bạch biến là một quá trình lâu dài cần sự phối hợp kiên trì giữa bệnh nhân và bác sĩ. Người bệnh cần giữ vững tâm lý, tránh bi quan lo lắng làm bệnh diễn tiến nặng hơn.

Thiếu nữ 15 t.uổi mang khối u quái hơn 24 cm

16:33:33 24/06/2024
Kiểm tra ngay bản chất là khối u quái chưa trưởng thành, bệnh nhân được phẫu thuật cắt phần phụ ở bên có u. Ca phẫu thuật diễn ra thành công, khối u lớn 24 cm được lấy ra ngoài.

Gia tăng ca bệnh ho gà ở trẻ chưa được tiêm vắc-xin tại TPHCM

16:29:51 24/06/2024
Đầu năm 2024 đến nay, số ca bệnh ho gà tại TPHCM tăng so với năm trước, đa số là trẻ chưa đến t.uổi tiêm chủng hoặc chưa tiêm đầy đủ vắc-xin phòng bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Diễm Hằng "Nhật ký Vàng Anh": "Tôi có một hành trình t.uổi trẻ đáng nhớ"

Sao việt

23:18:47 24/06/2024
Với tôi, đó là hành trình t.uổi trẻ rất đáng nhớ. Hiện tại, khi đã qua t.uổi 30 và nhìn lại t.uổi trẻ ấy, tôi thấy hài lòng... không có gì tiếc nuối , Diễm Hằng Nhật ký Vàng Anh chia sẻ.

Mạng xã hội bùng nổ thông tin cặp tình nhân "Yêu nhầm bạn thân" chia tay

Sao châu á

23:15:06 24/06/2024
Thông tin mỹ nhân của làng giải trí Thái Lan Baifern Pimchanok và bạn trai kém t.uổi, Nine Naphat, chia tay đang là tâm điểm truyền thông châu Á.

Lisa (Blackpink) ăn tối cùng gia đình bạn trai tỷ phú

Nhạc quốc tế

23:10:16 24/06/2024
Lisa (Blackpink) đã có dịp hội ngộ với gia đình bạn trai Frédéric Arnault tại một nhà hàng ở Paris (Pháp). Khoảnh khắc cặp đôi ngồi cạnh nhau, thưởng thức rượu và trò chuyện vui vẻ đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, ra ngoài là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ là ai?

Tv show

23:09:37 24/06/2024
Dẫu sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống 3 đời làm nghệ thuật, song nghệ sĩ Điền Trung lại bị mẹ dọa đuổi khỏi nhà nếu theo nghề ca hát.

Nam thần cổ trang g.ây s.ốc vì gầy trơ xương đến báo động, khán giả ầm ầm đòi bỏ phim

Hậu trường phim

23:05:30 24/06/2024
Trang 163 đưa tin bộ phim cổ trang Nhan Tâm Ký do La Vân Hi và Tống Dật đóng chính lên sóng nhưng không gây được tiếng vang.

Hailey Bieber mặc như không mặc outfit xuyên thấu khoe bụng bầu 7 tháng, nhan sắc lên hương hẳn vì điều này

Sao âu mỹ

23:00:14 24/06/2024
Mới đây, bà xã Justin Bieber đã chiếm trọn spotlight khi diện jumpsuit ren xuyên thấu gợi cảm đi ăn tối với bạn bè ở New York, Mỹ.

"Bản sao Lưu Diệc Phi" đẹp xuất sắc ở phim mới, khoe hai thần thái đối lập cực đỉnh

Phim châu á

22:53:53 24/06/2024
Ngày hôm nay (24/6), bộ phim cổ trang Liễu chu ký đã tung poster và trailer mới trong Đại hội chiêu thương của nền tảng Tencent Video.

Cảnh giác trước tour 'gây bão' trên mạng xã hội ở đảo Cô Tô

Du lịch

22:52:54 24/06/2024
Chính quyền huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) vừa yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các tour trái phép ra các đảo trên địa bàn, đồng thời khuyến cáo du khách không sử dụng dịch vụ chui để tránh t.iền mất tật mang .

Giả danh Công an để "lòe" các n.ữ s.inh viên đại học

Pháp luật

22:10:50 24/06/2024
Chiều 24/6, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa tiến hành xác minh, làm rõ đối tượng Văn Hữu Long (SN 1997, trú tại xã Thủy Bằng, TP Huế) để xử lý về hành vi giả danh Công an.

Phát hiện sói cổ đại với hàm răng nguyên vẹn từ lớp băng vĩnh cửu sau 44.000 năm

Lạ vui

21:48:05 24/06/2024
Các chuyên gia cho biết, con sói đực trưởng thành được tìm thấy ở sông Tirekhtyakh, quận Abyi của vùng Yakutia (vùng lạnh nhất nước Nga).

Đoàn Di Băng cho chồng triệt sản, dân tình nghi ngờ đã mang thai con trai?

Netizen

21:37:54 24/06/2024
Sau khi úp mở về giới tính em bé thứ 4 khiến nhiều người cho rằng cô đang mang thai một b.é t.rai, Đoàn Di Băng gây hoang mang khi tuyên bố sắp cho chồng đại gia triệt sản.