Apple và Google chặn ứng dụng có từ khóa ‘Flappy’
Theo thông tin của trang techcrunch, cả Apple và Google đang có những động thái âm thầm nhằm ngăn chặn những ứng dụng sắp được đưa lên chợ ứng dụng của mình có xu hướng “ăn theo” trò chơi Flappy Bird nổi tiếng.
Thông tin chia sẻ cho biết Google không chấp nhận tên ứng dụng mới được đưa lên Google Play có tựa là Flappy – Ảnh: techcrunch
Theo đó, một số nhà phát triển phần mềm vừa đưa ra những lời chia sẻ rằng họ vừa bị Apple và Google từ chối cho đăng tải các phần mềm mới mà họ vừa đưa lên, có tiêu đề ghi chữ “Flappy”.
Cụ thể, nhà phát triển Ken Carpenter cho biết khi gửi trò chơi Flappy Dragon lên Apple và Google, thì đã nhận được thông báo từ chối vì cho rằng tên của ứng dụng này trùng với một ứng dụng rất phổ biến khác (cụ thể là trò Flappy Bird).
Trước đó, Thanh Niên Online cũng đã có bài viết cho biết hiện nay trên các chợ ứng dụng App Store (iOS) và Google Play (Android) đã xuất hiện những trò chơi có phong cách “na ná” Flappy Bird. Đặc biệt, khi Flappy Bird đã bị gỡ bỏ thì các trò chơi này đã có số lượng người tải về chơi rất cao.
Video đang HOT
Hiện tại, chỉ cần gõ chữ Flappy Bird vào khung tìm kiếm ứng dụng thì người dùng cũng sẽ nhận được vô số kết quả trả về có các ứng dụng giống như trò Flappy Bird với cách chơi tương tự. Trong đó, có trò hiện xếp ở vị trí số 1 hạng mục ứng dụng miễn phí nổi bật trên App Store.
Cũng theo techcrunch, khi liên hệ với Apple và Google để hỏi rằng đây có phải là chính sách xét duyệt phần mềm đang được áp dụng hay không, thì cả hai hãng chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào.
Theo VNE
Hành trình trở thành hiện tượng toàn cầu của Flappy Bird
Chỉ trong vài tuần, Flappy Bird, một trò chơi nhỏ và đơn giản nhưng không có hồi kết, đã trở thành từ khóa "hot" trên Internet.
Flappy Bird đem lại thành công bất ngờ. Ảnh: Tuấn Hưng.
Ông Nguyễn Nhật Quang, Phó chủ tịch Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), cho hay những ứng dụng như Flappy Bird đã thay đổi quan điểm về "game nhỏ". "Flappy Bird không phải game nhỏ, đừng đếm các dòng code để nói một trò chơi là nhỏ hay lớn mà hãy nhìn vào con số ấn tượng về lượt tải và doanh thu để thấy nó lớn như thế nào", ông Quang nhận xét.
Sự thành công bất ngờ và sự rút lui cũng bất ngờ của Flappy Bird khiến người ta không khỏi ngạc nhiên. Trang Mashable đã tìm lại những gì Nguyễn Hà Đông cập nhật trên Twitter để hình dung chặng đường phát triển Flappy Bird của tác giả 29 tuổi này. Một chuyên gia cũng đã lưu lại toàn bộ 68.0000 đánh giá của người chơi trên iTunes trước khi game bị gỡ và không phát hiện bất cứ điều gì đáng ngờ cho thấy tác giả đã gian lận để tăng thứ hạng của trò chơi.
Khởi đầu
Sự khởi đầu của Flappy Bird có thể là từ tháng 11/2012 khi Đông chia sẻ ảnh một trò chơi trên Twitter với con chim "đáng ghét" ở bên trái.
Ngày 29/4, tác giả nói về trò chơi mới và đơn giản mang tên Flap Flap.
Sau này khi được hỏi, Đông giải thích rằng cái tên Flap Flap đã được đặt cho một ứng dụng khác nên anh phải đổi thành Flappy Bird.
Cuối tháng 5, Đông khoe được 44 điểm khi chơi Flap Flap.
Cũng trong ngày này, Flappy Bird (sau khi đã đổi tên) được duyệt lên kho ứng dụng App Store.
Theo VNE
Microsoft sẽ hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows? Thông tin từ The Verge cho biết, Microsoft đang cân nhắc khả năng bổ sung việc hỗ trợ ứng dụng Android cho Windows và Windows Phone. Tân CEO Satya Nadella của Microsoft đã đặt trọng tâm chính trong năm nay của công ty đó là mảng di động và điện toán đám mây. Lý do cho việc này là vì doanh số máy...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà
Phim việt
23:18:14 06/03/2025
Xót xa hình ảnh hiếm hoi của Quý Bình bên con trai 3 tuổi
Sao việt
23:15:15 06/03/2025
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?
Nhạc việt
23:00:40 06/03/2025
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?
Hậu trường phim
22:57:55 06/03/2025
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'
Tv show
22:30:15 06/03/2025
'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm
Sao châu á
22:27:38 06/03/2025
Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi
Trắc nghiệm
21:59:42 06/03/2025
Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ
Góc tâm tình
21:36:40 06/03/2025
4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả
Sức khỏe
21:22:56 06/03/2025
Alec Baldwin muốn tự tử sau vụ nổ súng chết người trên phim trường
Sao âu mỹ
21:08:51 06/03/2025