Apple muốn cấm bán Galaxy Nexus tại Mỹ
Apple lại vừa đệ trình lên tòa án ở Mỹ yêu cầu 1 lệnh cấm sơ bộ ngăn cản Samsung tiếp tục bán Galaxy Nexus tại Mỹ. Tuy nhiên, theo nội dung đơn kiện thì có vẻ mục tiêu của đơn kiện lại là HĐH Android mới nhất Ice Cream Sandwich mà Galaxy Nexus là điện thoại đầu tiên được trang bị.
Cụ thể, Apple cho rằng Android 4.0 đã vi phạm bằng sáng chế số 5,946,647 mà Apple đăng kí năm 1996 (và được cấp năm 1999) về khả năng nhận dạng các dữ liệu như số điện thoại, địa chỉ… và tạo ra 1 đường link đến dữ liệu đó, giúp người dùng nhanh chóng truy cập được dữ liệu bằng cách click vào đường link.
Điện thoại Galaxy Nexus.
Video đang HOT
Apple tố Ice Cream Sandwich trên Galaxy Nexus vi phạm bằng sáng chế số 8,086,604 về khả năng tìm kiếm nhiều nguồn thông tin (trên thiết bị hoặc ở nơi khác) qua 1 giao diện tìm kiếm duy nhất, chẳng hạn như Siri.
Ngoài ra, nội dung đơn kiện còn tố cáo Galaxy Nexus vi phạm tính năng trượt để mở khóa (slide-to-ulock) của iPhone, tính năng gợi ý từ khi người dùng gõ văn bản trên bàn phím ảo.
Tháng 12 năm ngoái, Apple đã giành chiến thắng trước HTC với bằng sáng chế số 5,946,647 (về khả năng nhận dạng dữ liệu như số điện thoại, địa chỉ… trên điện thoại và tạo ra 1 đường link đến dữ liệu đó để giúp người dùng nhanh chóng truy cập đến dữ liệu). Thời điểm đó, Apple đã thuyết phục được Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ cấm nhập khẩu các điện thoại Android của HTC như Evo 4G, Droid Incredible… Các bằng sáng chế khác có vẻ khá mới và được cấp mới chỉ từ cuối năm ngoái.
Liên quan đến đơn kiện của Apple, tòa án Đức mới đây cũng đã quyết định hủy bỏ đơn kiện của Motorola yêu cầu cấm bán các sản phẩm của “Táo khuyết” tại Đức. Tòa án quận Mannheim cho rằng Motorola không đưa ra được các bằng chứng cụ thể để chứng minh Apple vi phạm bằng sáng chế mà chỉ tuyên bố chung chung rằng bất cứ thiết bị nào sử dụng công nghệ 3G/UMTS đều vi phạm sở hữu trí tuệ của Motorola. Tháng 12 năm ngoái, Motorola đã thắng kiện Apple và đạt được một lệnh cấm tạm thời các sản phẩm gồm iPhone và iPad tại Đức. Đầu tháng này, phán quyết đó được tòa án duy trì, khiến cho Apple phải gỡ bỏ iPhone, iPad khỏi gian bán hàng trực tuyến trong 1 thời gian ngắn.
Theo ICTnew
Galaxy S II cập nhật Android 4.0 ngày 1/3
Sau đó sẽ là Galaxy Note và một số mẫu điện thoại sẽ được nâng cấp trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2012.
Chỉ còn hơn nửa tháng nữa Galaxy S II sẽ có bản Ice Cream Sandwich chính thức. Ảnh: Slashgear.
Theo nguồn tin từ nội bộ Samsung, bản cập nhật Ice Cream Sandwich cho Galaxy S II sẽ ra mắt vào ngày 1/3 tới, còn Galaxy Note sẽ phải đợi thêm một thời gian ngắn sau đó. Samsung sẽ hỗ trợ cả nâng cấp thủ công và qua OTA, mặc dù không phải máy nào cũng được "lên đời" ngay từ đầu, bởi còn phụ thuộc vào khu vực sinh sống và nhà mạng của người dùng đấy.
Bản Android 4.0 cho Galaxy Note sẽ xuất hiện trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 5, các mẫu smartphone khác có tên trong danh sách nâng cấp cũng sẽ rải rác trong khoảng thời gian trên. Tin trên phù hợp với thông báo nâng cấp thiết bị vào tháng 3 của hãng.
Lúc đó, Samsung có thể đã sẵn sàng để ra mắt smartphone chạy Android 4.0 gốc đầu tiên là Galaxy S III. Ban đầu, mọi dự đoán đều cho rằng thiết bị sẽ được giới thiệu tại MWC 2012 vào cuối tháng này. Tuy nhiên, gần đây Samsung khẳng định máy sẽ không tham dự sự kiện trên, thay vào đó là một chương trình do chính hãng tổ chức vào cuối tháng 6 năm nay.
Theo Số Hóa
LG sẽ trình làng loạt "smartphone mang tính cách mạng" tại MWC LG đã gửi giấy mời tới giới truyền thông để mời đến tham dự sự kiện đặc biệt của mình, ngay trước thềm Hội nghị di động thế giới (MWC) vào ngày 27/2 tới đây, mà tại đó, LG tuyên bố sẽ trình diễn "những smartphone mang tính cách mạng". LG hiện chưa cung cấp bất kỳ thông tin nào liên quan đến...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
Tin nổi bật
00:05:29 06/03/2025
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu
Pháp luật
23:56:37 05/03/2025
2 phim thất bại liên tiếp, 'mỹ nhân triệu đô' Kaity Nguyễn gặp 'báo động đỏ'
Hậu trường phim
23:44:04 05/03/2025
Lý do Thành Long dè chừng vợ suốt 20 năm, chỉ đưa tiền đi chợ
Sao châu á
23:40:47 05/03/2025
Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD
Netizen
23:34:42 05/03/2025
Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân
Thế giới
23:26:17 05/03/2025
Phim ngập cảnh 18+ lên sóng, nữ chính vừa xuất hiện khán giả "giơ tay xin hàng"
Phim việt
23:19:43 05/03/2025
Hoa hậu bán nhà lãi 900 cây vàng, xây biệt thự 400 tỷ ở vị trí đắc địa TP.HCM
Sao việt
23:01:01 05/03/2025
Nữ ca sĩ U80 lấy chồng kém 14 tuổi, nói chồng: "Sướng thế còn muốn gì nữa!"
Tv show
22:57:53 05/03/2025
'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80
Sao thể thao
22:18:43 05/03/2025